Top #10 Xem Nhiều Nhất Lễ Cảm Tạ Nhà Mới Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Herodota.com

Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới

--- Bài mới hơn ---

 • Phần 1 Giáo Huấn Của Kinh Thánh
 • Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Tín Hữu H’Mông Của Điểm Nhóm Nam Giang Tỉnh Phú Yên
 • Lễ Cảm Tạ Chúa Dâng Nhà Nguyện Mới Tại Điểm Nhóm Đoàn Kết C, Tỉnh Gia Lai
 • #1 Chuyển Nhà Tiếng Anh Là Gì ?
 • Dịch Vụ Chuyển Nhà Cho Người Nước Ngoài
 • Thứ bảy – 02/05/2015 14:44

  Gia đình bà Trần Thị Ngọc Hương chuyển từ Khu vực Đông Hòn Chồng đến Khu vực Tây Nam đã mời Hội thánh đến cầu nguyện Cảm tạ Chúa, và dâng căn nhà mới mua tại số 2/5 đường Trại Gà vào lúc 19g30 ngày 28/4/2015

  Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới

                Gia đình bà Trần Thị Ngọc Hương chuyển từ Khu vực Đông Hòn Chồng đến Khu vực Tây Nam đã mời Hội thánh đến cầu nguyện Cảm tạ Chúa, và dâng căn nhà mới mua tại số 2/5 đường Trại Gà  vào lúc 19g30 ngày 28/4/2015.

                

  Hiện diện có: Ms Nguyễn Đồng Minh Quản nhiệm Hội thánh,  một số thành viên BTS/CS và khoảng trên 50 tôi con Chúa trong 02 Khu vực Đông Hòn Chồng và Tây Nam tham dự. Chấp sự Trần Lê Hiếu, Trưởng Khu vực Tây nam hướng dẫn chương trình, Ông Thủ quỹ  Hội thánh cầu nguyện khai lễ, Mục sư Quản nhiệm chia sẻ Lời Chúa và cầu nguyện dâng nhà. Đại diện Ban Trị sự cũng như các vị khách dự tặng quà chúc mừng. Chương trình diễn ra trong sự trang nghiêm nhưng cũng rất vui vẻ. Chủ nhà bày tỏ lòng biết ơn Chúa về căn nhà  mới mua khang trang, rộng rãi và vui mừng được tiếp đón Hội thánh nhóm lại cách đông đúc trong lễ cầu nguyện dâng nhà mới cho Chúa.  Buổi nhóm diễn ra rất phước hạnh và kết thúc lúc 21g00, mỗi người dự nhóm ra về với một phần quà của gia đình trao tặng trong tình thông công Cơ-Đốc.

                Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Cs. Trần Lê Hiếu hướng dẫn chương trình

  Cs. Trần Lê Hiếu hướng dẫn chương trình

  Tín hữu tham dự buổi cảm tạ

  Tín hữu tham dự buổi cảm tạ

  Tq. Nguyễn Hoàng Thảo cầu nguyện khai lễ

  MsQn. Nguyễn Đồng Minh giảng Lời Chúa

  Đại diên Ban Trị sự cũng như khách mời tặng quà

  Gia chủ cảmcó lời cảm tạ

  Đại diên Ban Trị sự cũng như khách mời tặng quàGia chủ cảmcó lời cảm tạ

  Thông công thân mật

  Thông công thân mật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Ra Mắt Xe Mới 2022 Của Honda Việt Nam
 • Tổ Chức Lễ Khởi Công
 • 16/03/2021 – Benovas Tiến Hành Lễ Khởi Công Xây Dựng Công Trình “Nhà Máy Thiết Bị Y Tế Benovas”
 • Quy Trình Tổ Chức Sự Kiện Lễ Khởi Công
 • Cách Làm Lễ Nhập Trạch Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Gia Chủ – Phú Mỹ Express
 • Lễ Cảm Tạ Chúa & Mừng Tư Thất Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Trình Tự Tiến Nhập Trạch Và Văn Khấn Nhập Trạch Về Nhà Mới
 • Có Nên Nhập Trạch Trước Bốc Bát Hương Sau Hay Không?
 • Hướng Dẫn Bài Trí Đồ Thờ Cúng
 • Những Lễ Nhập Trạch Nhất Định Phải Có Khi Dọn Về Nhà Mới
 • Những Việc Nên Và Không Nên Làm Khi Dâng Lễ, Thắp Hương Nhập Trạch (Về Nhà Mới) Để Đem Lại Điều Tốt Lành Cho Ngôi Nhà
 • ” Khi bao cơn sóng gió bủa khắp chung quanh bạn đây Hoặc khi anh cảm thấy mất cả mọi điều đời này Xin anh mau mau đếm các phước lành Thiên phụ ban Rồi anh ngạc nhiên thấy phước ơn Chúa luôn tuôn tràn.”

  Chúng ta vẫn thường ngân nga những nốt nhạc trầm bỗng du dương và ngợi ca Thiên Chúa của tình yêu qua lời bài Hát: “Hãy đếm các ơn phước Chúa ban” do Nguyên tác của “Count Your Blessings” và chúng tôi không nói hết được lời tạ ơn Đức Chúa Trời của mình. Cũng từ niềm hân hoan ca ngợi đó, ngày hôm nay 11/04/2018, chúng tôi – những tín hữu Hội thánh Tin lành Tân Minh lại thêm một lần nữa dâng lời tạ ơn Chúa trong sự phước hạnh Chúa ban. Thật tuyệt vời vì Chúa cho chúng tôi xây dựng được công trình Tư Thất và các công trình phụ trợ tại Chi hội Tin Lành Tân Minh trong lô đất mới. Chúng tôi vui mừng và phấn khởi cùng nhau dự lễ cảm tạ và dâng Tư thất mới này cho Vua cha cai trị.

  Hiện diện gồm có:

  Mục sư Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng ban đại diện.

  Mục sư Lưu Thuận An – Quản nhiệm Hội thánh.

  Cùng toàn thể quí ông bà Mục sư, Mục sư nhiệm chức, Truyền đạo, quí ân nhân và toàn thể con cái chúa trong Hội thánh.

  Thưa quí vị! Nhìn lại chặn đường dài mà chúng tôi đã trải qua với bao nhiêu là khó khăn, vất vả. Chiêm nghiệm lại những việc Chúa đã cho phép xảy ra trên Hội thánh thì chúng tôi mới hiểu được sự mở đường và hướng dẫn một cách quá diệu kì của Ngài.

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khó quên được giây phút xúc động, những giọt nước mắt lăn tròn trên đôi mắt đỏ hoe của bao tín hữu khi chứng kiến cơn hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 17/7/2017 làm thiêu rụi hoàn toàn tư thất và công trình cơ đốc giáo dục tại ngôi Nhà nguyện số 109 Lê Duẩn, TT Tân Minh – Hàm Tân – Bình Thuận. Nhiều anh em tín hữu nghẹn ngào, nước mắt không ngừng tuôn. Bao nhiêu là nỗi bàng hoàng và bối rối vây khắp chúng tôi khi đối diện với cảnh tượng đau lòng của ngày hôm đó.

  Trong sự hiệp một của Mục sư Quản nhiệm và con cái Chúa tại Hội Thánh Tin lành Tân Minh nói riêng và quý tôi tớ, con cái Chúa trong và ngoài Tỉnh nói chung đã hiệp một lòng một ý, đổ nước mắt trong sự cầu nguyện trước những nan đề mà Hội Thánh Tân Minh đang đối diện. Chúng tôi chẳng những được Đức Chúa Thánh Linh an ủi, xoa dịu nỗi lo buồn mà còn được Thiên Chúa hướng dẫn từng hồi từng lúc vượt qua những trở ngại, khó khăn đó một cách phước hạnh.

  9 tháng trôi qua kể từ ngày cơn hỏa hoạn xảy ra, chúng tôi luôn đặt vấn đề nầy với Chúa trong những ngày Thánh Nhật. Dưới sự hướng dẫn của Chúa, Mục sư Quản nhiệm và ban Chấp sự, Trị sự của Hội thánh chúng tôi đã bước đi trong sự dẫn dắt, tiếp trợ của Chúa, các ban ngành, và mọi sự sinh hoạt của Hội thánh nhanh chóng đi vào nề nếp, ổn định và được duy trì một cách phước hạnh qua các công trình dựng tạm trên chính mảnh đất xảy ra cơn hỏa hoạn ấy.

  Niềm vui nhân lên gấp bội phần khi Đức Chúa Trời cho phép và hướng dẫn cho ban Kiến thiết của Hội Thánh chúng tôi bắt đầu tái thiết và xây dựng Tư thất mới và các công trình phụ trợ với tổng kinh phí lên đến 876.776.000 đ. (tính đến nay). Trong đó: Tu sửa lại phòng học sau khi cháy: 52.101.000 đ. Xây dựng Tư thất: 580.000.000 đ. Vật dụng và TTNT: 42.000.000 đ; Chi phí làm lại giấy tờ, thư ngỏ, bản vẽ, giấy phép XD: 77.336.000 đ; Làm nhà kho: 19.939.000 đ; Các công trình phụ trợ (đổ đường bê tông, xây dựng thêm bờ kè, tolet tạm … ): 105.400.000 đ. Đến nay, chúng tôi lớn tiếng ngợi ca Chúa yêu thương qua buổi lễ cảm tạ và dâng Tư thất mới trong sự quản trị của Chúa.

  “Xin anh đếm các phước lành Cha luôn ban Xin anh hãy kể ra ơn lành từng tên Hãy đếm ơn trên Hãy kể tên linh ân Chắc chắn anh sẽ thấy các công tác Cha đang làm.”

  Thật tình yêu và sự ban cho của Chúa vượt quá mọi sự hiểu biết và tính toán của con người chúng ta. Còn niềm vui nào bằng khi chúng ta được Cha mình yêu thương, tiếp trợ và ban cho. Chúng tôi “Tin” chắc chắn Chúa sẽ vùa giúp chúng tôi, hướng dẫn để chúng tôi nhờ cậy nơi Chúa tiếp tục xây dựng Nhà Thờ của Chúa trên lô đất mới này.

  Xin quí tôi con Chúa tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh Tân Minh, để chúng tôi bước đi trong sự hướng dẫn của Chúa và hết lòng làm công việc nhà Ngài một cách tận hiến. Với ước ao của toàn thể con cái Chúa, Hội Thánh Tin Lành Tân Minh sẽ sớm có giấy phép xây dựng và tiếp tục lể khởi công xây dựng Đền thờ của Chúa trong năm nay.

  Muốn thật hết lòng. Amen.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

  Quang cảnh buổi lễ

  Hướng dẫn chương trình – Mục sư Lưu Thuận An, Quản nhiệm Hội thánh

  Cầu nguyện khai lễ – Mục sư Võ Hoàng Hà, Thư ký.BĐD

  Bài thơ “Mừng Tư thất mới” – Ông Cựu Cs Trần Văn Tiến

  Thánh ca số 799 – Quản nhiệm & Ban Chấp sự HT Tân Min

  Bài thơ “Mừng Ngày cảm tạ” – Bà Cụ Đặng Ngọc Xuân

  Tường trình việc xây dựng Tư thất – Cs. Trần Trọng Nhân, TB.kiến thiết

  Đọc Kinh Thánh “IISử ký 24:4-14 ” – Mục sư Trà Phục

  Đơn ca “Về với Jêsus” – Cô Hồng Hạnh

  Giảng Kinh Thánh – Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, TB.BĐD

  Cầu nguyện cảm tạ Chúa – Mục sư Đinh Thuận, Thủ quỹ.BĐD

  Chúc mừng của Ban Đại Diện – Mục sư Nc Nguyễn Đức Thắng, UV.BĐD

  Thơ “Mừng Tư thất mới Tân Minh” – Phu nhân MS Nghĩa

  Cảm tạ và thông báo – Thư ký Hội Thánh

  Chúc phước – Mục sư Nguyễn Văn Hoàng

  Tiệc thông công

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Bốc Bát Hương Như Thế Nào?
 • Lý Do Gia Chủ Phải Đốt Đèn, Thắp Nhang Liên Tục 100 Ngày Sau Khi Đặt Ban Thờ Thần Tài
 • Lễ Hội Đô Thị Nước Mặn
 • Mua Xe Ô Tô Mới, Cần Kiểm Tra Gì Trước Khi Nhận Xe?
 • Điều Khó Hiểu Các Gói Thầu “lễ Thắp Hương, Mua Bánh Kẹo” Tiền Tỷ
 • Văn Khấn Lễ Tạ Về Nhà Mới, Lễ Tạ Đất Nhà Mới Khi Chuyển Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Xe Mới Và Bài Cúng Khai Trương Xe Đúng Nhất
 • Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm, Tư Vấn Phong Thuỷ Văn Phòng, Phong Thuỷ Công Ty
 • Đền Mẫu Lào Cai
 • Bài Văn Khấn Lễ Cúng Tạ Đất Đai Cuối Năm
 • Văn Khấn Thần Tài Cầu Tài Lộc Tại Nhà
 • Người Việt Nam sống tình nghĩa và rất “có đầu có cuối”. Vì thế, khi chuyển đến nhà mới, ta làm nghi lễ cúng nhập trạch thì trước khi chuyển đi cũng nên làm một lễ cúng để tạ ơn thần linh và gia tiên thời gian qua đã phù hộ, độ trì cho gia đình bình an và cầu mong việc chuyển nhà sẽ diễn ra suôn sẻ.

  Trước khi chuyển nhà khoảng 1 tuần đến 1 tháng, gia đình cần làm lễ tạ thần linh ở nhà cũ trước khi chuyển đến nhà mới và cáo yết gia tiên. Cần sắm lễ vật, hương hoa, trái cây và sửa một mâm cơm rượu như khi nhập trạch, thắp hương rồi đọc văn khấn lễ tạ.

  Gợi ý bài văn khấn Nôm truyền thống

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Chư Phật mười phương,

  Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ Chư vị tôn thần,

  Con kính lạy Quan đương xứ thổ địa chính thần,

  Kính lạy Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần.

  Tín chủ chúng con là: ………………………… Ngụ tại: ……………..

  Hôm nay, ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, mâm cỗ, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt, thắp nén hương thơm dâng lên trước án, Trước bản tọa Chư vị tôn thần, tín chủ chúng con xin được kính cẩn tâu trình:

  Trong suốt thời gian qua, chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. luôn được Chư vị tôn thần che trở, phù trì, cho chúng con được bình an. Đội ơn trên, chúng con vô cùng cảm tạ. Đến nay, do …………….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: …………… Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm ……

  Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn Chư vị tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các Chư vị tôn thần xá tội cho chúng con.

  Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần đương cai quản nơi sở tại..

  Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  Khi đọc văn khấn, người làm lễ không cần đọc to tiếng mà chỉ cần khấn lâm râm trong miệng, nhưng phải rõ chữ, nhịp điệu không nhanh không chậm, thái độ phải nghiêm túc, trang trọng, không được cợt nhả. Sau khi đọc xong văn khấn lễ tạ trước khi về nhà mới và xong lễ cúng, chủ nhà không cần phải mang bát hương thờ thổ công đi theo mà để lại để người chủ tiếp theo của căn nhà tiếp tục thờ cúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Văn Khấn Nhập Trạch Văn Phòng, Cơ Quan Mới
 • Bài Văn Khấn Giỗ Gia Tiên Thường Ngày
 • Cúng Đầu Năm Âm Lịch
 • Văn Khấn Trước Khi Chuyển Nhà Bạn Cần Biết
 • Bài Cúng Ông Táo Về Nhà Mới
 • Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Tín Hữu H’mông Của Điểm Nhóm Nam Giang Tỉnh Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài Cúng Gì? Cách Cúng Ngày Thần Tài
 • Cách Sắp Lễ Và Hành Lễ Trong Ngày Tiết Thanh Minh
 • Văn Khấn Tiết Thanh Minh
 • Thiền Viện Trúc Lâm Vạn Đức Thiết Lễ Trai Tăng Cúng Dường
 • Lễ Vật Cúng Bà Chúa Xứ Gồm Những Gì?
 • HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 11/05/2018 tại Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang tỉnh Phú Yên, diễn ra Chương trình Lễ Cảm tạ Nhà Nguyện Mới của tín hữu H’Mông. Do chưa có đủ giấy tờ pháp lý nên các tín hữu H’Mông đã tổ chức với hình thức Lễ Cảm tạ Nhà mới.

  Hiện diện buổi lễ gồm có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; các tôi con Chúa trong Hội Thánh và vùng phụ cận, tổng cộng có khoảng gần 300 người. Bên cạnh đó, cũng có đại diện chính quyền địa phương đến tham dự.

  Mở đầu, Trưởng Điểm nhóm (ĐN) Vương Văn Tô có lời chào mừng và giới thiệu. MS Trần Văn Sơn cầu nguyện khai lễ dâng chương trình lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Trưởng ĐN Vương Văn Tô cũng đã khai trình việc xây dựng: ngôi nhà nguyện mới có chiều dài 25m x chiều rộng 7m; tổng diện tích xây dựng 196m 2; tọa lạc trên mảnh đất đã mua năm 2022 là 700m 2; tổng chi phí xây dựng là 700 triệu đồng, hiện còn đang mắc nợ 150 triệu đồng.

  Sau những bài Thánh ca tôn vinh cảm tạ Chúa của các ban hát tín hữu H’Mông để tỏ lòng biết ơn Chúa đã làm cho Điểm Nhóm Nam Giang; MS Lương Mạnh Hà, Trưởng Ban ĐD Tin Lành tỉnh đã nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 127 với câu Kinh Thánh ghi nhớ: ” Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, Thì những thợ xây cất làm uổng công“, giảng luận với đề tài ” Cộng Đồng Dân Chúa Trong Hội Thánh “. MS kêu gọi cộng đồng dân Chúa H’Mông cần phải gắn bó, sốt sắng nhóm lại thờ phượng Chúa với Hội Thánh trong ngôi đền thờ mới Chúa cho. MSNC Trần Quốc Việt, UV BĐD cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

  Thay mặt tín hữu Điểm Nhóm, Trưởng ĐN Vương Văn Tô có lời cảm ơn đến Ban Đại diện TL tỉnh và các Hội Thánh đã có lời chúc mừng, tặng quà và nhờ con cái Chúa các nơi cầu nguyện cho Điểm Nhóm Nam Giang còn nhiều thiếu thốn. MS Lê Minh Kính, UV BĐD đã cầu nguyện tất lễ, buổi lễ kết thúc lúc 11g cùng ngày sau lời chúc phước của MSTS Đinh Thống.

  TTV. MS Lê Đức Thỏa

  Hình ảnh ghi nhận được:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thực Hiện Lễ Tạ Mộ
 • Những Lầm Tưởng Về Phóng Sinh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Những Điều Cần Biết Về Lễ Phật Đản
 • Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà 2022 Và Mâm Lễ Cúng Chuẩn Nhất
 • Oan Gia Trái Chủ Là Gì? Cách Hoá Giải Oan Gia?
 • Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Tín Hữu H’Mông Của Điểm Nhóm Nam Giang Tỉnh Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Cảm Tạ Chúa Dâng Nhà Nguyện Mới Tại Điểm Nhóm Đoàn Kết C, Tỉnh Gia Lai
 • #1 Chuyển Nhà Tiếng Anh Là Gì ?
 • Dịch Vụ Chuyển Nhà Cho Người Nước Ngoài
 • Nhập Trạch Là Gì? Những Điều Cần Kiêng Cử Khi Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới
 • HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 11/05/2018 tại Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang tỉnh Phú Yên, diễn ra Chương trình Lễ Cảm tạ Nhà Nguyện Mới của tín hữu H’Mông. Do chưa có đủ giấy tờ pháp lý nên các tín hữu H’Mông đã tổ chức với hình thức Lễ Cảm tạ Nhà mới.

  Hiện diện buổi lễ gồm có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; các tôi con Chúa trong Hội Thánh và vùng phụ cận, tổng cộng có khoảng gần 300 người. Bên cạnh đó, cũng có đại diện chính quyền địa phương đến tham dự.

  Mở đầu, Trưởng Điểm nhóm (ĐN) Vương Văn Tô có lời chào mừng và giới thiệu. MS Trần Văn Sơn cầu nguyện khai lễ dâng chương trình lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Trưởng ĐN Vương Văn Tô cũng đã khai trình việc xây dựng: ngôi nhà nguyện mới có chiều dài 25m x chiều rộng 7m; tổng diện tích xây dựng 196m2; tọa lạc trên mảnh đất đã mua năm 2022 là 700m2; tổng chi phí xây dựng là 700 triệu đồng, hiện còn đang mắc nợ 150 triệu đồng.

  Sau những bài Thánh ca tôn vinh cảm tạ Chúa của các ban hát tín hữu H’Mông để tỏ lòng biết ơn Chúa đã làm cho Điểm Nhóm Nam Giang; MS Lương Mạnh Hà, Trưởng Ban ĐD Tin Lành tỉnh đã nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 127 với câu Kinh Thánh ghi nhớ: “Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, Thì những thợ xây cất làm uổng công”, giảng luận với đề tài “Cộng Đồng Dân Chúa Trong Hội Thánh”. MS kêu gọi cộng đồng dân Chúa H’Mông cần phải gắn bó, sốt sắng nhóm lại thờ phượng Chúa với Hội Thánh trong ngôi đền thờ mới Chúa cho. MSNC Trần Quốc Việt, UV BĐD cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

  Thay mặt tín hữu Điểm Nhóm, Trưởng ĐN Vương Văn Tô có lời cảm ơn đến Ban Đại diện TL tỉnh và các Hội Thánh đã có lời chúc mừng, tặng quà và nhờ con cái Chúa các nơi cầu nguyện cho Điểm Nhóm Nam Giang còn nhiều thiếu thốn. MS Lê Minh Kính, UV BĐD đã cầu nguyện tất lễ, buổi lễ kết thúc lúc 11g cùng ngày sau lời chúc phước của MSTS Đinh Thống.

  TTV. MS Lê Đức Thỏa

  Hình ảnh ghi nhận được:

  Quang cảnh trong nhà nguyện

  Quang cảnh ngoài nhà nguyện

  Trưởng Điểm nhóm Vương Văn Tô có lời chào mừng

  MS Lương Mạnh Hà giảng Lời Chúa

  MSNC Trần Quốc Việt cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

  Ban hát Phụ nữ tôn vinh Chúa

  Ban hát Thanh Thiếu niên tôn vinh Chúa

  Ban hát Quý Ông tôn vinh Chúa

  Ban Đại diện TL tỉnh chúc mừng

  MS Lê Minh Kính cầu nguyện tất lễ

  MSTS Đinh Thống chúc phước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần 1 Giáo Huấn Của Kinh Thánh
 • Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới
 • Lễ Ra Mắt Xe Mới 2022 Của Honda Việt Nam
 • Tổ Chức Lễ Khởi Công
 • 16/03/2021 – Benovas Tiến Hành Lễ Khởi Công Xây Dựng Công Trình “Nhà Máy Thiết Bị Y Tế Benovas”
 • Lễ Cảm Tạ Chúa Dâng Nhà Nguyện Mới Tại Điểm Nhóm Đoàn Kết C, Tỉnh Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Chuyển Nhà Tiếng Anh Là Gì ?
 • Dịch Vụ Chuyển Nhà Cho Người Nước Ngoài
 • Nhập Trạch Là Gì? Những Điều Cần Kiêng Cử Khi Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới
 • Nghi Thức Nhập Trạch Cần Nắm Rõ Để Không Bị Trách Phạt
 • HTTLVN.ORG – Ngày 24/5/2018, tại Điểm nhóm Đoàn Kết C, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, tôi con Chúa đã vui mừng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa về nhà nguyện mới.

  Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Siu Tum, Uỷ viên TLH, mục vụ tỉnh Gia Lai; MS Huỳnh Duy Linh, Trưởng Ban đại diện Tin Lành tỉnh; quý Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Truyền Đạo Tình Nguyện, đại diện chấp sự của các Chi hội trong huyện, cùng con cái Chúa tại Điểm Nhóm Đoàn Kết C và khu vực. Về phía chính quyền có đại diện các cấp chính quyền huyện Chư Prông, xã Ia Piơr tham dự.

  Sơ lược về Điểm nhóm Đoàn Kết C

  Điểm Nhóm Đoàn Kết C cách Tp. Pleiku hơn 100 km về hướng đi Đăk Lăk. Điểm Nhóm được hình thành vào năm 2008 do các tín hữu dân tộc H’mông di cư từ các tỉnh miền núi phía bắc như Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn vào sinh sống tại thôn Đoàn Kết, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Năm 2012, con cái Chúa đã có kế hoạch gây quỹ xây dựng nhà nguyện vì ước ao có một nơi biệt riêng ra để thờ phượng Đức Chúa Trời. Sau một năm gây quỹ, đến năm 2013 Chúa cho Điểm Nhóm mua được khu đất với diện tích 3.700 m2.

  Đến năm 2022, số tín đồ tăng lên đến 780 người, trong đó 400 tín hữu đã chịu Báp-têm, nên căn nhà mượn nhóm tạm không còn đủ chỗ ngồi. Cậy ơn Chúa, Điểm Nhóm đã xây dựng được một ngôi nhà nguyện bằng gỗ, lợp tôn, vách tôn, nền gạch men với chiều dài 22m, rộng 12m. Tổng số tiền xây dựng là 486.850.000đ (bốn trăm tám mươi sáu triệu tám trăm năm mươi ngàn đồng). Kế hoạch tiếp theo của Điểm Nhóm là đóng 100 chiếc ghế gỗ, làm những phòng học Kinh Thánh cho tín hữu, công trình phụ, bờ rào xung quanh, nơi ở khang trang hơn cho đầy tớ Chúa.

  TTV – MS Phạm Văn Phúc

  Hình ảnh ghi nhận:

  Ban hát Yên Bình ca ngợi Chúa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Tín Hữu H’Mông Của Điểm Nhóm Nam Giang Tỉnh Phú Yên
 • Phần 1 Giáo Huấn Của Kinh Thánh
 • Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới
 • Lễ Ra Mắt Xe Mới 2022 Của Honda Việt Nam
 • Tổ Chức Lễ Khởi Công
 • [Bài Cúng] Văn Khấn Lễ Tạ Về Nhà Mới, Lễ Tạ Đất Nhà Mới Khi Chuyển Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • “văn Khấn Cúng Khai Trương” Công Ty, Cửa Hàng, Tiệm Quán Đúng Cách
 • Bài Văn Khấn Cúng 16 Hàng Tháng Và Cách Sắm Lễ Cúng 16 Hàng Tháng
 • Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7
 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Trong Nhà Ngoài Trời Chuẩn Phong Thủy
 • Bài Văn Khấn Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Chùa Chuẩn Xác Nhất
 • Người Việt Nam sống tình nghĩa và rất ” có đầu có cuối“. Vì thế, khi chuyển đến nhà mới, ta làm nghi lễ cúng nhập trạch thì trước khi chuyển đi cũng nên làm một lễ cúng để tạ ơn thần linh và gia tiên thời gian qua đã phù hộ, độ trì cho gia đình bình an và cầu mong việc chuyển nhà sẽ diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, không ít người còn không biết đến nghi lễ này và đương nhiên không biết đọc văn khấn thế nào cho đúng. Bài viết này, Movinghouse sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

  Trước khi chuyển nhà khoảng 1 tuần đến 1 tháng, gia đình cần làm lễ tạ thần linh ở nhà cũ trước khi chuyển đến nhà mới và cáo yết gia tiên. Cần sắm lễ vật, hương hoa, trái cây và sửa một mâm cơm rượu như khi nhập trạch, thắp hương rồi đọc văn khấn lễ tạ.

  Gợi ý bài văn khấn Nôm truyền thống

  Tham khảo một số tài liệu hướng dẫn nghi lễ cúng tế, nhất là cuốn sách “Văn khấn Nôm truyền thống” do Thượng tọa Thích Viên Thành biên soạn, bài văn khấn lễ tạ trước khi về nhà mới có nội dung cơ bản như sau:

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Chư Phật mười phương,

  Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ Chư vị tôn thần,

  Con kính lạy Quan đương xứ thổ địa chính thần,

  Kính lạy Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần.

  Tín chủ chúng con là: ………………………… Ngụ tại: ……………..

  Hôm nay, ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, mâm cỗ, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt, thắp nén hương thơm dâng lên trước án, Trước bản tọa Chư vị tôn thần, tín chủ chúng con xin được kính cẩn tâu trình:

  Trong suốt thời gian qua, chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. luôn được Chư vị tôn thần che trở, phù trì, cho chúng con được bình an. Đội ơn trên, chúng con vô cùng cảm tạ. Đến nay, do …………….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: …………… Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm ……

  Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn Chư vị tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các Chư vị tôn thần xá tội cho chúng con.

  Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần đương cai quản nơi sở tại..

  Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  Khi đọc văn khấn, người làm lễ không cần đọc to tiếng mà chỉ cần khấn lâm râm trong miệng, nhưng phải rõ chữ, nhịp điệu không nhanh không chậm, thái độ phải nghiêm túc, trang trọng, không được cợt nhả. Sau khi đọc xong văn khấn lễ tạ trước khi về nhà mới và xong lễ cúng, chủ nhà không cần phải mang bát hương thờ thổ công đi theo mà để lại để người chủ tiếp theo của căn nhà tiếp tục thờ cúng.

  Đọc văn khấn khi làm lễ tạ về nhà mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • [Taimienphi.vn] Bài Văn Khấn Cúng Khi Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Chuẩn Nhất
 • Thay Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Mới: Thủ Tục Sắm Lễ Kèm Văn Khấn
 • Bài Văn Khấn Cúng Mụ Làm Lễ Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Văn Khấn Tạ Mộ Cuối Năm
 • Tư Vấn Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Miền Trung Đơn Giản, Đầy Đủ
 • Thủ Tục Làm Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ Sang Nhà Mới Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng Mãn Tết (Hóa Vàng) Năm 2022 Chuẩn Nhất
 • Nghi Thức Cúng Mãn Tết (Hóa Vàng) Năm 2022
 • Bài Cúng Nhập Trạch Chuyển Nhà Mới, Nhập Trạch Nhà Cung Cư
 • Cúng Nhập Trạch: Cách Chuẩn Bị Lễ Và Văn Khấn Cúng Nhà Mới ” Kiến Thức Olympia
 • Bài Cúng Đêm Giao Thừa Đinh Dậu 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Việc di chuyển nơi ở từ chỗ cũ sang chỗ mới được coi là một cột mốc quan trọng của mỗi gia đình. Vì thế ngoài làm lễ nhập trạch lên nhà mới, gia chủ cũng cần làm thêm lễ cúng tạ nhà cũ để xin phép thổ công, thổ địa nhà cũ được di chuyển sang chỗ ở mới.

  Ý nghĩa quan trọng của việc cúng tạ lễ nhà cũ

  Do vậy, lễ cúng tạ nhà cũ cần được chỉn chu, đầy đủ và thực hiện theo đúng nghi lễ. Tuy nhiên không cần quá cầu kỳ, gia chủ và các thành viên trong gia đình thành tâm là đủ.

  Thủ tục cúng tạ nhà cũ đầy đủ

  Mỗi một nghi lễ đều xuất phát bởi các mục đích khác nhau nên các thủ tục vì thế mà cũng có những thay đổi nhất định. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào văn hóa từng nơi sinh sống.

  Lễ vật cúng tạ nhà cũ gồm những gì?

  Khi bắt tay vào chuẩn bị lễ cúng tạ nhà cũ, gia chủ cần sắm những đồ sau cho mâm lễ: 1 con gà luộc, 1 đĩa xôi, chai rượu trắng, 1 đĩa hoa quả (tốt nhất là ngũ quả và các loại quả theo mùa). 1 lọ hoa, có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc. 3 lá trầu têm sẵn. Vàng mã cùng 1 con ngựa đỏ. 1 bát nước sạch.

  Những đồ này bạn nên chuẩn bị trước để không bị vội vàng và để lỡ mất giờ hoàng đạo. Đối với hoa quả và gà cần mua đồ tươi ngon về cúng.

  Bài cúng tạ nhà cũ trước khi chuyển sang nơi ở mới

  Thường lễ cúng tạ nhà cũ gia chủ (nam giới) sẽ tự cúng để thể hiện được sự thành tâm. Nếu không rõ về văn khấn tạ nhà cũ, bạn có thể khảm khảo bài văn khấn sau được rất nhiều người áp dụng sau:

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: …………….. Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. đã được sự che chở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do ……….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: ……….. Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm … Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con. Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Khi đã chuẩn bị xong mâm lễ, gia chủ có thể khấn theo văn khấn trên.

  Những điều cần lưu ý trong quá trình làm lễ tạ nhà cũ

  Để lễ cúng tạ nhà cũ diễn ra được đầy đủ và chu đáo nhất, gia chủ nên chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Sau khi cháy hết tuần hương, gia chủ đem hóa tiền vàng, sớ, rắc gạo, muối quanh nhà. Sau đó, bái tạ lên bàn thờ và lấy chân nhang đem đi hóa cùng với tiền vàng.
  • Gia chủ có thể hạ đồ trên bàn thờ xuống để lau chùi cẩn thận và chuyển sang nhà mới. Hoặc cũng có thể đem tất cả đồ thờ thả trôi sông, sang nhà mới cần tiến hành bốc lại bát hương và thờ cúng ngay từ đầu.
  • Sang nhà mới gia chủ cần phải tiến hành làm lễ nhập trạch và đặt lại bát hương sao cho đúng (nếu đồ thờ từ nhà cũ chuyển sang) hoặc bốc lại bát hương thờ tự.
  • Gia chủ nên chọn ngày đẹp, giờ hoàng đạo để tiến hành làm lễ
  • Khi bốc bát hương cần phải chính gia chủ làm và nên là nam giới. Chọn chỗ đặt bàn thờ cần thoáng đãng, tránh gần nhà vệ sinh.
  • Gia chủ không đặt bàn thờ chính diện với cửa sổ và nơi phòng ngủ.

  Khi đã nắm rõ thủ tục lễ cúng tạ nhà cũ, gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ và thực hiện theo đúng hướng dẫn để mọi việc diễn ra được suôn sẻ và mang lại may mắn cho nơi ở mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bài Văn Khấn Cúng Vái Khi Sửa Nhà Bạn Nên Biết Qua Trong Đời
 • Bài Văn Khấn Đổ Mái Nhà
 • Bài Cúng Cách Cúng Sữa Chữa Nhà Hay Nhất 2022 Nên Biết
 • Bài Văn Khấn Sửa Nhà, Mâm Lễ Cúng Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Thủ Tục Xin Giấy Phép Sửa Nhà Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Bài Văn Khấn Chuyển Nhà Mới Và Lễ Tạ Trước Khi Chuyển Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Bài Cúng Cất Nóc Nhà
 • [Sám Hối]: Bài Văn Khai Thị Khấn Nguyện Vong Linh Thai Nhi
 • Tổng Hợp Bài Khấn Bốc Bát Hương Từ Gia Tiên, Thần Tài, Thổ Địa,…
 • Văn Khấn Tạ Đất Chuẩn Xác Và Cách Sắm Lễ Tạ Đất Đúng Nhất
 • Lễ Cúng Phả Độ Gia Tiên
 • Khi chuyển đến nhà mới việc làm lễ nhập trạch là thủ tục rất quan trọng, nhưng bài văn khấn chuyển nhà mới và lễ tạ thần linh trước khi chuyển nhà như nào thì không phải ai cũng biết. Trong văn hóa Việt Nam thì chuyển nhà đến một nơi ở mới là một việc vô cùng quan trọng trong đời, chính vì thế nên gia chủ cần làm đầy đủ mọi thủ tục , dùng văn khấn chuyển nhà cúng bái không được phép thiếu sót.

  Bài cúng về nhà mới gồm những gì Những việc kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

  Mẫu văn khấn chuyển nhà mới.

  Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương – Con kính lạy Hoàng thiên thổ thần chư vị Tôn thần – Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………………………………………………………

  Ngụ tại: …………………………………………………………………………………………………………………….

  Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………………………………………………………………………..

  Tín chủ con tình thực sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm nhang, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, tu tạo, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xét soi và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sang sửa, mở cổng, xây thêm …) Tín chủ con tâm thành kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị thánh thượng, ngài Bản xứ ghế hậu thổ, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và sờ soạng các vị thánh thần quản lí trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ phẩm, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, thoảng quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ phẩm, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc chân tình, trước án kính lễ, cúi xin được phù trì phù trợ.

  Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

  Lễ tạ thần linh ở ngôi nhà cũ trước khi chuyển nhà

  Văn khấn chuyển nhà lễ tạ thần linh ở ngôi nhà cũ trước khi chuyển nhà gồm có:

  • Lễ tạ đàn, thổ công
  • Lễ tạ ông bà tổ tiên trước khi chuyển đến nơi ở mới (chuẩn bị mâm cỗ bao gồm: gà, xôi, hoa quả, trầu cau, rượu thịt, vàng mã, và thắp nến…).

  Theo phong tục lễ nghi từ xưa, khi chuyển đến nhà mới chúng ta phải làm lễ nhập trạch, khi đi thì phải làm lễ tạ như vậy mới phải phép và đem lại điều may mắn cho gia đình.

  Thông thường trong mỗi gia đình Việt sẽ có ba bát hương thờ thổ công, tổ tiên và tô cô, thắp lên mỗi bát hương ba nén hương. Lễ tạ đầu tiên là khấn tạ ơn thổ công đã phù hộ cho gia đình trong thời gian sinh sống tại ngôi nhà cũ, sau đó sử dụng văn khấn chuyển nhà, báo cáo với tổ tiên và tổ cô về việc chuyển đến nhà mới và xin phép mời đi theo về nơi ở mới.

  Sau khi hết hương đem bát hương thờ tổ tiên và tổ cô về nhà mới còn bát hương thờ thổ công thì để lại vì đó là thờ thổ công ở ngôi nhà cũ. Lễ tạ thường diễn ra trước ngày chuyển nhà khoảng một tuần, trong lúc khấn gia chủ sẽ báo cáo về địa điểm chuyển đến và ngày chuyển nhà.

  Nguồn: sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Cất Nóc Nhà, Sắm Lễ Cúng Đổ Trần Tầng 1
 • Bài Văn Khấn Cúng Đất Tháng 2 Đúng Chuẩn
 • Văn Khấn Bốc Mộ Và Lưu Ý Sắm Lễ, Cách Thức Tiến Hành Lễ Bốc Mộ
 • Bài Văn Khấn Nhập Trạch Chung Cư Với Mâm Cúng Đầy Đủ# Chuẩn
 • Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư
 • Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ Trước Khi Chuyển Sang Nhà Mới Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ
 • Cách Xem Ngày Động Thổ Và Tính Giờ Tốt Trong Xây Dựng Sửa Chữa
 • Về Nhà Mới Nên Cắm Hoa Gì Để Thay Đổi Tài Lộc Và Những Loài Kiêng Kỵ Cần Tránh?
 • Bất Động Sản Thời… Corona: “chỉ Cúng Khai Trương Chứ Chưa Hoạt Động Gì”
 • Ngày Giờ Khai Trương Mở Hàng Năm Canh Tý May Mắn Nhất: Mùng 6 Làm Gì Cũng Đúng, Tiền Vào Như Nước!
 • Tại sao nên cúng tạ nhà cũ trước khi chuyển đi?

  Truyền thống của người dân Việt Nam ta là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Vì thế, khi rời đi các gia đình luôn phải làm một mâm lễ nhỏ nhằm thể hiện sự biết ơn bề trên, những vị thần linh cư ngự đã bảo vệ, che chở cho gia đình luôn được bình an, thịnh vượng trong suốt thời gian sinh sống tại ngôi nhà cũ. Đồng thời, cầu cho việc chuyển sang nhà mới mọi thứ được vạn sự như ý. Chính vì vậy, đây là một việc làm vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú ý và thể hiện sao cho chỉn chu nhất trước khi chuyển nhà.

  Thủ tục làm lễ cúng tạ nhà cũ

  Chuẩn bị lễ vật

  Nếu đơn giản thì bạn chỉ cần một mâm hoa quả, 10 lễ tiền vàng, hương hoa, trầu cau. Nếu cầu kỳ hơn thì bạn có thể chuẩn bị một mâm lễ cúng bao gồm:

  Văn khấn lễ tạ thần linh tại nhà cũ trước khi chuyển sang nhà mới

  Chắc chắn, bạn không thể thiếu bài văn khấn lễ tạ thần linh tại nhà cũ trước khi chuyển sang nhà mới. Bạn có thể tham khảo bài khấn chuẩn nhất hiện nay sau đây:

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

  Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

  Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

  Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

  Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

  Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

  Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

  Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

  Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

  Trong suốt thời gian qua chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. đã được sự che chở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do ……….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: ……….. Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm …

  Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

  Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Một số điều cần lưu ý

  Khi hương đã tàn hết, bạn hãy mang tiền vàng, sớ đi hóa và rắc muối gạo quanh nhà. Sau đó, bái tạ lên bàn thờ lấy chân hương hóa cùng với tiền vàng. Đồng thời, bạn lấy toàn bộ khí cụ trên bàn thờ xuống bao sái cho sạch rồi đóng gói cần thận để chuyển sang nhà mới.

  Về việc chuyển bàn thờ, tủ thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì bạn cũng chỉ cần lau sạch sẽ rồi đóng gói cẩn thận để mang sang nhà mới. Khi mang sang nhà mới, bạn chỉ cần làm một cái lễ nhập trạch cho bát hương là có thể đặt bàn thờ, tủ thờ vào trong nhà mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Tạ Ơn Cha Mẹ Của Người J’rai Và Ba Na
 • Lễ Cúng Tạ Mộ Cuối Năm Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Lễ Tạ Mộ Cuối Năm Canh Tý 2022 Có Điều Gì Cần Đặc Biệt Chú Ý?
 • Nghi Thức Và Văn Khấn An Hương Nhập Trạch Tại Chung Cư
 • Ở Trọ Có Nên Thờ Không? Phòng Trọ Nên Thờ Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100