Cách Đặt Bàn Thờ Thần Linh

--- Bài mới hơn ---

 • Lập Miếu Thờ Thần Linh Thổ Thần Cho Công Ty Tại Miền Bắc
 • Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Linh Thần Đúng Cách Tránh Kiêng Kỵ
 • Miếu Thờ Thần Linh Và Những Điều Bạn Nên Biết
 • Tại Sao Nên Lập Miếu Thờ Quan Thần Linh Nghĩa Trang Dòng Họ Bằng Đá
 • Vị Trí, Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Linh Chuẩn Phong Thủy
 • (khoahocdoisong.vn) – Đối với người Việt, thờ cúng tổ tiên gần như trở thành tôn giáo, gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà, tượng trưng cho lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Ngoài bàn thờ tổ tiên còn có nhiều bàn thờ khác, phù hợp với tư duy, quan niệm của mỗi người.

  Bàn thờ thần linh

  Thường được đặt chung với bàn thờ gia tiên. Bát nhang thờ thần linh đặt chính giữa và cao hơn hai bát nhang còn lại. Đằng sau bát nhang có lư đồng sau nữa là bài vị thờ thần. Thường chỉ có một chữ Thần hay chữ Thần Tiên Linh ứng, phía trước có 3 ly nước.

  Các bàn thờ Vọng, Thánh, Thần linh cần cao hơn đầu của người cao nhất trong gia đình.

  Những người kinh doanh buôn bán thường lập bàn thờ thần Tài, Thổ địa, họ tin rằng “đất có thổ công, sông có hà bá…” nên khi buôn bán, thuê địa điểm kinh doanh đều phải có lập bàn thờ thần tài thổ địa. Trường hợp không kinh doanh buôn bán có thể chỉ thờ thần Tài là đủ, vì có người quan niệm rằng, ông Địa đang ngự chung với thần Táo tại bếp.

  Theo quan niệm dân gian Việt Nam, thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc giao thương buôn bán, kinh tế. Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ mùa màng bội thu, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nông nghiệp.

  Thần Tài – ông Địa giúp cho gia chủ đang kinh doanh buôn bán thuận lợi và phát triển. Bàn thờ thần tài thường thấy có ba vị đó là:

  Thần Phát Triệu Công Minh. Theo truyền thuyết xa xưa đời nhà Tần, Triệu Công Minh lánh đời tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Khi đắc đạo, ông coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cầu ông để làm ăn được phát đạt may mắn.

  Ông Địa thông thường có 5 ông: Đông phương Thanh đế, Tây phương Bạch đế, Nam phương Xích đế, Bắc phương Hắc đế và Trung phương Huỳnh đế. Bàn thờ ông Địa tuyệt đối không nên cắm thuốc lá, vì khi tàn thuốc rơi sẽ làm bẩn bàn thờ.

  Thần Tài gồm có 5 ông: Hắc thần Tài, Thanh thần Tài, Bạch thần Tài , Xích thần Tài và Hoàng thần Tài là vị chủ chốt để chiêu tài lộc cho ban thờ thần tài.

  Cách bài trí: Ở trong cùng trang thờ có bài vị, chính giữa là ông Thần Phát ( nhiều nơi không thờ ông này), ông Địa, thần Tài ở 2 bên, trước có 3 hũ: Gạo (hay trà khô), muối, nước, bên phải có thần Cóc ngậm tiền, bên trái có Long Quy; Phía trước chính giữa là bát hương, bên phải là trái cây, bánh trái, bên trái là bình hoa (thuyết thanh long, bạch hổ là phía trong nhìn ra); phía trước bát hương có 5 ly nước, ngoài ra ở ngoài cùng có thêm một thố, tô nước thả những cánh hoa, tạo thành minh đường tụ thủy chiêu tài.

  Bàn thờ thần tài và ông Địa thường được lập chung để cúng hai vị thần này suốt năm, đặc biệt là tại các cửa hàng hoặc những hộ gia đình kinh doanh buôn bán thì việc thờ cúng hai vị thần này luôn được chú trọng, để được phù hộ buôn may bán đắt.

  Nơi đặt bàn thờ thần Tài

  Bàn thờ thần Tài – ông Địa đặt đúng nguyên tắc là phải kê bàn thờ thần tài tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến cửa hàng. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của chủ cửa hàng nhưng tránh ngược hướng với cửa chính, hai là theo hướng đón lộc. Khi đặt bàn thờ thần tài nên chọn lấy các cung Thiên lộc, Quý nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc.

  Cung Thiên lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa hưng vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho chủ shop, cửa hàng, có sức khỏe tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

  Cung Quý nhân, theo quan niệm dân gian, Quý nhân, Thiên Ất là vị thần linh thiêng, chí tôn đứng đầu trong cát thần nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng kê bàn thờ thần tài này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

  Trong cách bài trí bàn thờ thần Tài nên đặt ở gần cửa chính. Tuy nhiên do đặc tính khu vực này thường xuyên có nhiều người ra vào. Vì vậy gia chủ nên đặt chậu cây cảnh, hay dùng tủ kệ để che chắn. Trường hợp vị trí không thuận tiện, có thể đặt ngang hướng ra cửa chính nhưng phải đón được dòng khí cát lợi từ ngoài vào.

  Bàn thờ thiên- ngoài trời

  Ở Nam bộ, hình thức thờ Trời được thể hiện bằng bàn Thiên được đặt trước cửa nhà. Bàn Thiên ở Nam Bộ rất đơn giản. Trụ cột cao độ 1,2 – 1,5m (bằng đá, gỗ hoặc gạch), trên có bệ thờ vuông, với một bát hương, một lọ hoa, ba ly nước lã, có nơi thêm vào một hủ gạo và một hũ muối.

  Bàn Thiên thường được dựng trước sân nhà. Nếu sân đất, người ta có thể tráng xi măng hoặc lót gạch chung quanh bàn Thiên cho sạch sẽ. Ở vùng thị tứ, chợ búa, bàn Thiên thường đặt trên sân thượng. Mỗi sáng, tối gia chủ thắp hương khấn nguyện trời đất rồi xá bốn phương. Tuy đơn giản là thế, nhưng bàn Thiên ở Nam Bộ chứa biết bao tình cảm thiêng liêng của con người, là nơi con người gửi gắm bao ước mơ cao đẹp, mong muốn có được một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

  Đối với bàn thiên, do bốn phương tám hướng đều là ngoài trời, cho nên vấn đề hướng không cần câu nệ. Nhưng vẫn cần phải lưu ý đến việc giữ được tính trang nghiêm, không nên đặt ở các góc quá khuất, cũng nên tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng hoặc góc hẹp để người thắp hương khó hành lễ.

  Quan niệm cha ông ta là nên thắp nhang cúng trời đất vào các thời khắc âm dương giao hòa, lúc chạng vạng nhá nhem, tranh tối tranh sáng là giờ Mão (khoảng 5-7 giờ sáng) và vào giờ Dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối).

  Chuyên gia phong thủy Đỗ Ngọc Tám (TT Tư vấn ứng dụng tiềm năng con người TPHCM)

   Trái cây là thứ không thể thiếu trên bàn thờ vào những ngày Tết. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng có thể dùng để trưng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Bàn Thờ Thần Tài Như Thế Nào?
 • Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới 3 Miền Có Gì Khác Nhau?
 • Những Cách Trang Trí Dĩa Trái Cây Đơn Giản Mà Đẹp Mắt
 • 50 Mẫu Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Trong Ngày Cưới
 • Cách Bày Đồ Thờ Chuẩn Nhất Và Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Bát Tràng Tại Hà Nội
 • Top 5 Đơn Vị Cung Cấp Mâm Cúng Khai Trương Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Nhất Tại Tp Hcm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồ Cúng Đầy Tháng Bé Trai
 • Dịch Vụ Đồ Cúng Đầy Tháng Trọn Gói Cho Bé Trai Gái Tphcm
 • Danh Sách Các Dịch Vụ Đồ Cúng Uy Tín Nhất Tại Tp. Hcm
 • Giới Thiệu Công Ty Cp Dv Đồ Cúng Tâm Linh
 • Đặt Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói Quận Gò Vấp
 • Nội Dung Chính Của Bài Viết

  Đồ cúng Tâm Linh Việt

  Cúng khai trương đầu năm là một ngày rất cần được chú ý. Bên cạnh việc chọn coi ngày giờ thì việc sắm sửa và đặt mâm cúng khai trương đầu năm cũng không thể làm qua loa được. Trước khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh shop hay mở công ty làm ăn bạn luôn cần phải có ngày cúng khai trương. Đây là một trong những ngày quan trọng nhất đối với địa chỉ kinh doanh hay Doanh nghiệp của bạn, bởi đó chính là lúc bạn “ra mắt” Thổ thần và cầu xin chư vị Thần Thánh ngự trị tại vùng thổ ấy phù hộ cho công việc của bạn thật suôn sẻ trong năm mới và tương lai sắp tới. Cúng khai trương lâu dần đã trở thành một tập tục quen thuộc của người dân Việt Nam ta. Có rất nhiều người lựa chọn những ngày đầu năm mới sẽ Khai trương cửa hàng hay công ty với nguyện ước một năm tài lộc, năm mới nhiều điều mới mẻ và vui vẻ sẽ đến. Bên cạnh đó, đây còn là dịp lễ truyền thống nên nhiều người sẽ có thể xếp thời gian đến chúc mừng lễ Khai trương đầu năm được xôm tụ, rộn rã. Việc quan trọng của gia chủ chính là chuẩn bị và đặt mua mâm cúng khai trương đầu năm sao cho đầy đủ, chu đáo để được phù hộ tốt. Nếu trong gia đình của bạn không có người lớn tuổi hoặc người có kinh nghiệm trong việc này thì phải tìm đến những dịch vụ đồ cúng trọ gói để giúp chuẩn bị được tốt hơn. Có rất nhiều dịch vụ đặt mâm cúng ngày giỗ hay các lễ cưới hỏi, ma chay, cúng khai trương trên thị trường nhưng hiện nay Tâm Linh Việt là một trong những cái tên được nhiều người tin dùng và liên hệ nhất hiện nay.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt

  Công ty TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt luôn sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng. Đến với Tâm Linh Việt các bạn sẽ:

  • Tiết kiệm nhiều thời gian công sức tìm hiểu, sửa soạn mà bạn vẫn có một mâm cúng khai trương đủ đầy.
  • Tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí, hạn chế những trường hợp mua những đồ không hợp lí, lãng phí.

  Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh Việt xin cam kết:

  • Dịch vụ nhanh chóng, hợp lí.
  • Tư vấn cho gia chủ có một mâm cúng khai trương đầy đủ theo phong tục.
  • Cung cấp giá dịch vụ tốt nhất, hợp lí với người chủ.
  • Có chương trình khuyến mãi, quà tặng kèm theo.

  Chỉ cần 1 cuộc gọi đến HOTLINE: 0901 30 56 68, BẠN sẽ ĐƯỢC:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, am hiểu lễ vật, cách cúng
  • Được hướng dẫn cách sắp mâm cúng, bài khấn cúng
  • Mâm cúng đầy đủ lễ vật, nhiều phương án lựa chọn phù hợp với nhu cầu nhiều gia đình
  • Giá tiết kiệm cho một mâm cúng chất lượng, an toàn vệ sinh, không những đẹp mắt mà còn ngon miệng.
  • Giao hàng 24/24 nội thành HCM và Long An, Đồng Nai, Biên Hòa, Bình Dương…

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 438 Phạm Văn Đồng, P. 11, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh 0901 30 56 68 [email protected]/docungtamlinhviet: https://docungtamlinhviet.com

  Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh

  Để đánh dấu bước khởi đầu của 1 của hàng, 1 công ty hay 1 showroom … Thì Lễ khai trương diễn ra suông sẻ, chu đáo và hoành tráng sẽ là một dấu ngoặc đáng nhớ mở ra một chặng đường kinh doanh thịnh vượng phía trước. Đó là lý do tất cả các công ty đều rất chú trọng đến tổ chức lễ cúng khai trương. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh chuyên cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói, giao hàng miễn phí tận nơi. Ngoài ra, Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh còn tổ chức sự kiện khai trương và cho thuê đầy đủ các thiết bị phục vụ tổ chức khai trương như băng khai trương, bàn ghế lễ tân, bàn ghế khai trương, âm thanh sân khấu, backdrop, máy bắn pháo kim tuyến, dù tròn, dù lệch tâm, tiệc tea break…

  Đến với Công Ty Tâm Linh quý khách sẽ được những lợi ích sau:

  • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đảm bảo về giá.
  • Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)
  • Tiết kiệm thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 296 Đường Số 10, P.9, Q. Gò Vấp chúng tôi 1900 636 815

  Website: https://dichvudocung.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/DoCungOnline/

  Dịch vụ Đồ Cúng Việt

  Để khởi đầu cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, từ khâu chọn ngày lành tháng tốt thì người chủ danh nghiệp chủ cửa hàng kinh doanh phải biết chọn ngày đẹp ngày tốt và giờ lành. Mã Đáo Thành Công là từ được chúc tụng nhiều nhất trong ngày khai trương của công ty, cửa hàng, shop. Chính vì vậy bạn cần phải làm lễ khấn bái cúng khai trương thật chu đáo, nhằm ra mắt thần tài thổ công, thần linh mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho việc buôn bán kinh doanh. Việc thờ cúng, lễ bái là một nghi lễ linh thiêng, phải trang trọng, thành kính và đầy đủ lễ nghĩa. Để có thể làm được một mâm cúng đầy đủ, đúng phong tục và lễ nghi, tốt nhất ta nên học hỏi kinh nghiệm từ những người lớn tuổi, bậc cha ông.

  Hiện nay cùng với sự hội nhập, giao thoa văn hóa, rất nhiều những lễ nghi, phong tục đã được sửa đổi và mai một ít nhiều. Đa phần giới trẻ hiện nay có ít hiểu biết về các lễ cúng tế. Việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương đầy đủ, chu toàn là một việc tương đối khó khăn. Thêm vào đó là sự tất bận của công việc hàng ngày và việc chuẩn bị sắm sửa lễ vậy đầy đủ, chi tiết tiêu tốn không ít thời gian. Hiểu được những khó khăn đó và tránh tình trạng thiếu sót trong việc soạn lễ vật. Để giúp cho bạn có một mâm cúng thật đầy đủ và chi tiết, Dịch vụ Đồ Cúng Việt ra đời chuyên cung cấp dịch vụ đồ cúng khai trương công ty, cửa hàng trọn gói giá rẻ nhất. Sản phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm. Dịch vụ trọn gói tân nơi. Giao Hàng Miễn Phí. Giá rẻ nhất thị trường. Giá Chỉ Từ 690K. Đồ cúng Việt cung cấp dịch vụ chất lượng với giá tốt nhất, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cúng khai trương Đồ cúng Việt

  • Tiết kiệm nhiều thời gian công sức tìm hiểu, sửa soạn mà bạn vẫn có một mâm cúng khai trương đủ đầy.
  • Tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí, hạn chế những trường hợp mua những đồ không hợp lí, lãng phí.

  Dịch vụ Đồ Cúng Việt xin cam kết:

  • Dịch vụ nhanh chóng, hợp lí.
  • Tư vấn cho gia chủ có một mâm cúng khai trương đầy đủ theo phong tục.
  • Cung cấp giá dịch vụ tốt nhất, hợp lí với người chủ.

  Dịch vụ Đồ Cúng Việt luôn biết rằng việc cúng khai trương là sự kiện trọng đại, thiêng liêng, mang nhiều ước nguyện của gia chủ. Dịch vụ đồ cúng khai trương của Đồ Cúng Việt mang đến lễ vật đầy đủ, trang trọng nhất, giúp cho buổi lễ khai trương của khách hàng diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH ĐT TM VÀ DV ZAVICO VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 27 Đường 5, Kp.9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM. 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 http://docungviet.vn

  Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói

  Theo quan niệm xưa, ông bà ta cho rằng: Cửa hàng, nhà xưởng… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công xưởng….. phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng. Với nhu cầu đó Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói đã ra đời để đáp ứng và cung cấp trọn gói các lễ vật Khai trương cho các Công Ty, Cá Nhân bài bản và hoàn chỉnh như bên Phật Giáo – Đạo Giáo Hoa Tông. Đến với Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói quý khách sẽ được những lợi ích sau:

  • GIÁ CẢ TỐI ƯU: Dịch vụ đồ cúng trọn gói mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với thiết kế tinh tế giá cả phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
  • GIAO HÀNG NHANH CHÓNG: Dịch vụ đồ cúng trọn gói sẽ giao hàng nhanh chóng cho bạn.
  • DỊCH VỤ HẬU MÃI TỐT: Dịch vụ đồ cúng trọn gói bảo đảm mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, hậu mãi cho tất cả các sản phẩm.
  • TƯ VẤN MIỄN PHÍ: Dịch vụ đồ cúng trọn gói sẽ hỗ trợ tư vấn các thắc mắc của bạn mọi lúc mọi nơi.
  • KHUYẾN MẠI ĐI KÈM: Dịch vụ đồ cúng trọn gói luôn có khuyến mại kèm theo tất cả các hóa đơn dù lớn hay nhỏ.
  • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Dịch vụ đồ cúng trọn gói miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 322/36 Nguyễn Đình Chiểu ,Phường 4, Quận 3, chúng tôi [email protected]: http://docungtrongoi.com/

  Cô Hoa Xôi Chè

  Việc tìm hiểu mâm đồ lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì đang là điều khó đối với những ai mới lần đầu tiên tổ chức mâm cúng này, bởi lẽ có nhiều câu hỏi đặt ra trước khi chuẩn bị sao cho tươm tất như: 1 bộ lễ cúng gồm bao nhiêu thứ. Nếu muốn tự mình đi mua thì mua ở đâu có đầy đủ hết, đỡ tốn thời gian, tiết kiệm nhất. Hình hài, mặt mũi của những vật lễ đó như thế nào. Người bán có chặt chém bày vẽ thêm cho tốn kém hay không. Gía bán cụ thể từng món ra sao. Cách bày cúng như thế nào cho đúng tục lệ ông bà. Mọi việc ở trên hiện nay đã có dịch vụ làm đồ cúng khai trương cửa hàng của Cô Hoa Xôi Chè với 40 năm trong nghề giải quyết hết cho bạn khi chọn công ty là nơi đặt làm trọn bộ trong ngày khai trương với những tiêu chí rõ ràng và tồn tại trong máy mươi năm vừa qua.

  Hiện nay cửa hàng Cô Hoa đang cung cấp trên thị trường 2 bộ mâm cúng khai trương cửa hàng đã được hơn 200.000 tổ chức chọn đặt trong gần 40 năm vừa qua, mà ý nghĩa của nó tùy theo tín ngưỡng.

  1. Mâm Cúng số 5 ( lấy Sinh Sôi nảy nở như quy luật Ngũ Hành)
  2. Mâm Cúng số 9 ( Lấy Sự Trường Tồn Vĩnh Cửu theo ý nghĩa con số 9)

  TIÊU CHÍ TỪ DỊCH VỤ CỬA HÀNG CÔ HOA XÔI CHÈ.

  • Sản phẩm mới làm giao ngay, không hóa chất, không chứa chất bảo quản, an toàn 100% đối với sức khỏe của bạn.
  • Tư vấn cho bạn 1 bộ mâm cúng đầy đủ tiết kiệm đơn giản, 100% không chặt chém phù hợp với hoàn cảnh của từng cá nhân tổ chức.
  • Bạn có thể mua lẻ từng món, không ép khách đặt nguyên bộ đồ cúng.
  • Tư vấn cho bạn 1 bộ lễ cúng theo phong thủy tâm linh mà bạn muốn.
  • Hướng dẫn cách bày biện mâm cúng đúng phong tục truyền thống.
  • Giao hàng tận nơi địa chỉ của bạn đúng hẹn trong thời gian ( + ), ( – ) 30 phút kể từ lúc nhận giờ giao ( trừ trường hợp bất khả kháng ngoài mong muốn).
  • Công bố đúng giá niêm yết. (Trừ những sản phẩm theo thời giá)
  • Không cần đặt cọc trước.
  • Chính sách bồi hoàn 100 % khi sản phẩm bị hư hỏng.

  Thông tin liên hệ: Hệ Thống Cửa Hàng Xôi Chè Cô Hoa

  Địa chỉ: 27/171, Đường Điện Biên Phủ, P15, Quận Bình Thạnh.

  VPĐD: 685 Âu Cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú.: 090.6606.377 Hoặc 034.221.6392: https://xoichecohoa.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cấp Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Tận Nhà Ở Quận 7
 • Cung Cấp Nhận Đặt Xôi Chè Quận 7
 • Dịch Vụ Đồ Cúng, Mâm Cúng Trọn Gói Tại Đà Nẵng
 • Dịch Vụ Đồ Cúng Đà Nẵng Trọn Gói, Giao Hàng Tận Nơi, Hướng Dẫn Cúng
 • Dịch Vụ Đồ Cúng Thôi Nôi Tại Tp. Hcm
 • Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Như Thế Nào Là Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghi Thức Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Như Thế Nào Là Đúng?
 • Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đơn Giản?
 • Cúng Mụ Cho Trẻ Mới Sinh Để Con Nhận Bảo Bọc Từ Người Trên
 • Nghi Lễ Cúng Đầy Cữ Bảy Ngày Cho Bé Trai Được Tiến Hành Như Thế Nào?
 • Cúng Đầy Tháng Có Cần Đúng Ngày Hay Không?
 • Cúng đầy tháng cho bé gái sao cho đúng nghi thức và mâm lễ là việc rất quan trọng, không thể thiếu cho nghi lễ đầu tiên trong cuộc đời của bé.

  Việc lần đầu chuẩn bị lễ cúng đầy tháng thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn chuẩn bị đồ lễ, hay là các nghi thức bắt buộc ở trong lễ cúng. Trong bài viết này, Đồ cúng Tâm Linh Việt hướng dẫn đến các bạn, quý phụ huynh chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái một cách đầy đủ và đúng nhất!

  Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé gái?

  Sự ra đời của bé đó chính là điều trân quý nhất của gia đình. Và sau khi trải qua giai đoạn khó khăn nhất, từ trong bụng mẹ bước ra ngoài với thế giới, bé sẽ được gia đình tổ chức cúng đầy tháng, nhằm để tạ ơn sự phù hộ của các vị thần linh, ông bà tổ tiên và các bà mụ cùng đức ông.

  Đồng thời, bé sẽ được bế ra để trình diện với mọi người ở trong gia đình, họ hàng và hàng xóm để cho mọi người cùng che chở và yêu thương bé ở trong suốt hành trình tương lai sau này.

  Làm thế nào tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái?

  Việc tính ngày đầy tháng cho bé thường sẽ có 2 cách tính là hiện đại và truyền thống, cụ thể như sau:

  • Cách tính hiện đại: ngày tổ chức đầy tháng sẽ chính là ngày sinh của bé trên lịch dương đúng một tháng sau đó.
  • Cách tính truyền thống: căn cứ vào lịch âm. Thì ngày cúng đầy tháng của bé cũng sẽ có khác biệt so với cách tính theo dương lịch, và sẽ thay đổi tùy thuộc vào giới tính của bé theo quy tắc như sau: “gái lùi 2, trai lùi 1”. Qua đó, thì ngày cúng đầy tháng của bé gái sẽ được lùi lại 2 ngày khi so với ngày âm lịch.

  Thời gian làm lễ cúng đầy tháng cho bé gái

  Thông thường, thì các gia đình sẽ căn cứ theo giờ hoàng đạo của bé hoặc là ở trên thời gian rảnh rỗi của tất cả mọi người. Giờ hoàng đạo đó là giờ phù hợp nhất với ngày sinh và tuổi của bé, và phải được lựa chọn kỹ. Trong trường hợp không chọn được giờ hoàng đạo thì, phụ huynh có thể cúng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối là phù hợp nhất.

  Đồng thời, đối với bé gái, thì cha mẹ hãy chọn ngày đầy tháng cho bé trước 2 ngày đủ tháng, đó là tốt nhất, và chắc chắn phải chọn ngày theo âm lịch.

  Ví dụ: nếu bé gái sinh vào ngày 28/3 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 26/4 âm nếu đó là bé gái. Nếu là bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 27/4 âm. Và giờ thực hiện nghi lễ đầy tháng thường sẽ được thực hiện vào sáng sớm hoặc chiều tối.

  Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái

  Theo quan niệm từ xưa, một đứa trẻ lớn lên sẽ do 12 bà Mụ và các Đức Thầy nặn thành, chăm sóc, dạy dỗ. Vậy nên, lễ cúng đầy tháng bé gái cần chuẩn bị 2 mâm cúng với các lễ vật như sau:

  Mâm lễ cúng Mụ bà

  • Xôi gấc (có thể thay bằng xôi đậu, xôi dừa,..): 12 đĩa
  • 12 chén cháo nhỏ
  • 12 chén chè đậu nước cốt dừa hoặc chè trôi nước
  • 12 chén nước hoặc rượu trắng.
  • 12 quả trứng luộc hoặc trứng vịt luộc
  • 1 con vịt quay to hoặc gà luộc to.
  • Các loại quả, bánh chia đều thành 12 đĩa.
  • Đồ vàng mã.
  • 12 miếng trầu têm sẵn, cau.
  • Hoa (thường là hoa đồng tiền, lay ơn, cát tường,…) nhang trầm, nến.
  • 3 chén cháo
  • 3 bát tô chè
  • con vịt luộc( có thể là gà luộc, thịt heo luộc)
  • Các loại tiền, vàng mã,…
  • 1 bát tô cháo
  • Nhang, nến thơm,…
  • Rượu trắng hoặc trà

  Mâm lễ cúng Đức Ông

  Đồ Cúng Tâm Linh Việt Nhận Cung Cấp Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Trọn Gói,

  Giao Hàng Tận Nơi 24/24, Tư Vấn, Hướng Dẫn Sắp Xếp Mâm Cúng Đẹp

  Ngoài những thứ lễ trên không thể thiếu lễ vật cúng trên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật, ông Thổ Thần,…

  Chọn dịch vụ đồ cúng đầy tháng cho bé gái ở đâu?

  Ở thời điểm hiện nay cùng với sự hội nhập, giao thoa văn hóa, đã có rất nhiều những lễ nghi, các phong tục đã được sửa đổi và mai một ít nhiều. Đa phần các bậc phụ huynh hiện nay thì có ít hiểu biết về các lễ cúng tế. Và việc chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ, chu toàn đó là một việc tương đối khó khăn. Và thêm vào đó là chính sự tất bận của công việc hàng ngày và với việc chuẩn bị sắm sửa lễ vậy đầy đủ, chi tiết sẽ tiêu tốn không ít thời gian.

  Tránh tình trạng về thiếu sót trong việc soạn lễ vật. Mang đến cho bạn có một mâm cúng thật đầy đủ và chi tiết nhất, bạn có thể truy cập website: Đồ Cúng Tâm Linh Việt hoặc liên hệ qua Hotline: 1900 2119 – ĐT: 0901 305668 để tìm hiểu thêm về các dịch vụ đồ cúng trọn gói và cũng như nghi thức cho các buổi lễ cúng.

  Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ mâm cúng trọn gói tại Tâm Linh Việt

  CTY TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng với giá tốt nhất, và đem đến sự hài lòng cho khách hàng cùng với những những lợi ích như:

  • Phục vụ tận tình tại nhà, chi phí trọn gói với giá ưu đãi, hợp lí nhất trên thị trường.
  • Đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh gọn, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.
  • Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, chương trình ưu đãi đặc biệt.
  • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đảm bảo về giá.
  • Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)
  • Tiết kiệm thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí.

  5. Thông tin liên hệ

  • Công Ty TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt
  • Địa chỉ văn phòng: 438 Phạm Văn Đồng, P. 11, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh Đà Nẵng: H04/09 K65 Tô Hiến Thành, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Tp Đà Nẵng.
  • Hotline: 1900 2119 – 0901 30 56 68
  • Website: https://docungtamlinhviet.com – https://docungdanang.vn
  • Email: [email protected]
  • Facebook: https://www.facebook.com/docungtamlinhviet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Vật Cúng Đầy Tháng
 • Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Trẻ Cần Lễ Vật Gì Và Bài Cúng Như Thế Nào?
 • Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Cho Bé Và Nghi Thức Cúng Như Thế Nào?
 • Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Chuẩn Bị Như Thế Nào Là Đúng?
 • ✅Bài Văn Khấn Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai & Bé Gái Chuẩn Nhất 1
 • Cách Chuẩn Bị Sẵn Mâm Cỗ Tam Sên Cúng Thần Tài Để Đón Tài Lộc Cả Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Vía Thần Tài Có Thật Sự Là Ngày Mùng 10 Hàng Tháng Không?
 • Bài Cúng Vía Thần Tài Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Ngày Vía Thần Tài Nên Mua Vàng Gì Để Cho Cả Năm May Mắn, Tài Lộc
 • Ngày Vía Thần Tài 2021 Là Ngày Nào? Nên Cúng Thần Tài Giờ Nào May Mắn Cả Năm?
 • Ngày Vía Thần Tài Nên Cúng Như Thế Nào Để Cả Năm “tiền Vào Như Nước”?
 • Đối với ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), người ta thường cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.,Cách chuẩn…

  Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh. Họ cúng Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hằng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

  Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía này người ta cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

  Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm. Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua… cái này cũng tùy điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ.

  Cứ đến ngày mùng 10 Tết hàng năm mọi nhà, công ty, doanh nghiệp,.. thờ Thần Tài, Thổ Địa đều chuẩn bị sẵn lễ cúng vía Thần Tài, Thổ Địa cho một năm mới nhiều may mắn, tài lộc.

  Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.

  Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

  Lợn quay: 300g

  Trứng: 3 quả

  Tôm: 1 lạng

  Hoa cúc, rượu, vàng giấy…

  Tôm luộc, trứng luộc

  Thịt heo quay

  Hoa cúc

  Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

  Khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài (kể cả ông Địa cũng vậy). Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

  Khi thỉnh Thần Tài cũng có Thần Tài hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý. Thần Tài không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

  Sự tích Thần Tài xuất phát từ Trung Quốc. Ai muốn thờ Thần Tài đều phải thực hiện như trên, Thần Tài mới có linh khí, nếu không thì cũng chỉ như bức tượng bình thường.

  – Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ.

  – Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6 – 7h, mỗi lần đốt 5 cây nhang.

  – Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.

  -Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

  – Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

  – Khi cúng xong gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được vãi ra ngoài.

  – Vàng, bạc đại đốt ở ngoài, rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào, bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Bộ Tam Sên Gồm Món Gì? Và Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Bài Trí Bàn Thờ Và Nghĩ Lễ Cúng Ngày Vía Thần Tài
 • 5 Việc Phải Làm Trong Ngày Vía Thần Tài Để Cả Năm May Mắn
 • Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì
 • Ngày Cúng Vía Thần Tài Và Cách Cúng Thần Tài
 • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Có Những Yêu Cầu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng Thường Có Những Gì
 • Vì Sao Có Tục Rải Muối Gạo Trong Lễ Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7?
 • Rằm Tháng Giêng Và Những Phong Tục Truyền Thống
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Rằm Tháng Giêng Chuẩn Phong Tục
 • Nên Cúng Rằm Tháng Giêng Vào Ngày 14 Hay 15?
 • Gợi ý một số món chay dễ làm, tốt cho sức khỏe như canh nấm hạt sen, miến xào rau củ, nem chay, giò chả chay, nộm rau củ,…

  Người Việt có tục cúng cơm, lễ nghi nào lớn cũng đều phải có mâm cơm thể hiện lòng thành và mời các bậc linh thiêng cùng dùng. Cơm cúng Rằm tháng Giêng nhất định phải đầy đủ tươm tất, gồm các món ăn mang hương vị truyền thống, thể hiện sự sung túc trong gia đình, lòng thành kính đối với thần linh gia tiên và cũng gửi gắm mong muốn một năm mới bình an trọn vẹn, viên mãn đủ đầy.

  15 tháng Giêng hàng năm mọi gia đình đều làm lễ cúng gia tiên tại nhà. Nếu Rằm tháng Chạp được coi là dấu hiệu khởi đầu cho kì lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt – Tết Nguyên Đán thì Rằng tháng Giêng chính là nghi lễ chính thức báo hiệu sự kết thúc của tiệc mừng đón chào năm mới. Thế nên nghi lễ này cũng là lời báo cáo với ông bà tổ tiên, vẹn toàn trách nhiệm của con cháu trong tháng Tết.

  Mâm cơm cúng Rằm thực ra không quá xa lạ hay cầu kì, chủ yếu gồm những món ăn quen thuộc ngày Tết. Quan trọng hơn, quan niệm truyền thống cho rằng ý nghĩa của những món ăn này thể hiện hi vọng tốt đẹp trôi chảy, hanh thông vuông tròn, đại cát đại lợi. Có như vậy thì năm mới cả gia đình mới gặp nhiều may mắn, tấn tiến vinh quang, gặt hái nhiều thành tựu.

  Ngoài ra, với gia đình thờ Phật mà không có điều kiện tới chùa làm lễ hoặc muốn tổ chức cúng tại gia thì còn chuẩn bị thêm một mâm cỗ chay. Mâm cỗ gồm các món ăn giản dị, thể hiện hương sắc thanh tịnh, chứng tâm lòng thành và cầu cho gia trạch bình an khỏe mạnh, hướng tới những điều tốt đẹp.

  Gà luộc trong mâm cỗ phải là con gà trống có mào đẹp, thể hiện sự trưởng thành và đại diện cho khởi đầu đầy khí thế. Gà luộc vừa chín tới, màu vàng óng đẹp, xếp hình khéo léo thể hiện tay nghề của người nấu bếp và sự chỉn chu trong quá trình chuẩn bị đồ lễ.

  Theo phong tục, cúng Rằm đầu năm phải có đôi chân giò để gia đình sung túc ấm no, có đôi có cặp. Ở nhiều nơi chân gì được thay thế bằng giò chả. Ngoài các món mặn, mâm cơm cúng còn có món xào và món canh, thường là canh ngũ sắc hoặc canh măng miến tùy theo sở thích của từng người. Ở phương Nam, bổ sung thêm món thịt kho tàu và canh thường là canh khổ qua.

  Mâm cỗ không thể đầy đủ nếu thiếu bát cơm tẻ, hạt sơm trắng trong đầy đặn đại diện cho sự sinh sôi nảy nở và tiếp nối truyền thống coi trọng nông nghiệp, quý trọng lương thực của ông cha. Thêm chút gia vị bằng món dưa hành muối hoặc củ kiệu là hoàn hảo trọn vị.

  Các món ăn kết hợp hài hòa đăng đối, đủ vị đủ sắc đủ hương là lời cầu mong gia tiên cùng con cháu quây quần, tiến tới năm mới an lành thịnh vượng, xua đi những điều phiền muộn đã qua.

  Có thể chuẩn bị thêm mâm cỗ chay gồm các món ăn tự nhiên giản dị. Các món ăn chay khá phong phú và đa dạng, gia chủ nên chọn khoảng 5, 7 hoặc 9 món trong đó có xôi, canh, xào và món chính. Gợi ý một số món chay dễ làm, tốt cho sức khỏe như canh nấm hạt sen, miến xào rau củ, nem chay, giò chả chay, nộm rau củ,…

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cúng Rằm Tháng Giêng Năm Canh Tý
 • Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào Cho Đúng? Văn Khấn Tết Nguyên Tiêu
 • Cúng Rằm Tháng Giêng Thế Nào Cho Đúng, Cúng Vào Ngày Nào, Giờ Nào Chuẩn Nhất?
 • Cúng Rằm Tháng Giêng Ngày Nào, Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Văn Cúng Rằm Tháng Giêng Cho Gia Tiên Và Thần Linh
 • Năm Này Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Nên Và Không Nên Làm Trong Ngày Rằm Tháng 7
 • Có Nên Cúng Cô Hồn Tháng 7 Không?
 • Rằm Tháng 7, Không Cúng Cô Hồn Được Không, Nếu Cúng Nên Chọn Giờ Nào?
 • Rằm Tháng 7 Không Cúng Cô Hồn Có Được Không?
 • Chuyên Gia Lý Giải Thời Điểm Cúng Rằm Tháng 7, Cúng Cô Hồn Chuẩn Nhất
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Tháng 7 âm lịch là tháng có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh trong truyền thống văn hóa Việt. Vào ngày rằm tháng 7, người dân Việt Nam thường chuẩn bị 4 lễ cúng: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên và cúng thí thực cô hồn.

  Tuy nhiên, nên cúng rằm tháng 7 vào ngày nào, giờ nào cho chuẩn, cho đúng với tín ngưỡng tâm linh thì có lẽ không phải ai cũng hay biết. Lịch ngày tốt xin chia sẻ với các bạn độc giả đôi điều về chuyện này, hy vọng có thể giúp cho các bạn có một tháng 7 âm bình an, giàu phúc khí.

  Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày nào

  Nói là Lệ này là do ông cha ta cho rằng trong Thêm nữa, đúng ngày rằm tháng 7, Phật Tổ xá tội vong nhân, tất cả mọi linh hồn dù xấu xa tội lỗi đến đâu cũng đều được thả tự do, cô hồn dã quỷ có thể đi phá phách khắp nơi, cúng đúng ngày này mời vong về thụ lộc mà không biết mời đi thì chỉ rước thêm âm binh và cô hồn về nhà mình, gây ra đủ phiền phức và tai họa. cúng rằm tháng 7 , nhưng theo lệ thường, mọi người hay tổ chức cúng thổ công, cúng gia tiên, cúng lễ Vu Lan vào trước ngày rằm tháng 7, tức 15/7 âm lịch. Các ngày rằm khác trong năm, lễ cúng được thực hiện đúng ngày, nhưng riêng với rằm tháng 7 thì lễ cúng thường được thực hiện trước đó vài hôm, thậm chí trước đó cả tuần, từ khi bắt đầu vào tháng cô hồn. Từ mùng 10 cho đến chính rằm, các gia đình sẽ làm lễ cúng tế và hóa vàng ngay cho người thân.tháng cô hồn , tháng “mở cửa mả”, các vong hồn được giải thoát khỏi địa ngục, vất vưởng trên chốn dương gian, con cháu cúng đúng ngày rằm có thể có quá nhiều vong hồn tranh cướp đồ cúng, các cụ tổ tiên nhà mình không nhận được đồ con cháu có lòng cúng tế.

  Cúng lễ xong cũng cần đốt tiền vàng, cô hồn còn “tham sân si” không cần biết đồ cúng tế hay tiền vàng cho ai cũng xông vào cướp bóc, người thân, người mình thờ cúng không được thụ lộc. Chính vì thế mà trên đồ cúng tế hóa vàng cho người âm, người dân có thói quen ghi rõ tên người nhận cùng những thông tin chi tiết khác về đồ cúng, khi cúng và hóa cũng đọc rõ tên tuổi, xin phép cho thần linh thổ địa đất nhà mình cho vong vào nhận đồ. Tới ngày chính rằm 15/7 thường sẽ chỉ tổ chức cúng Phật, cúng thí thực cô hồn. Lễ cúng cô hồn là nhằm giúp cho các cô hồn còn vất vưởng trên dương gian, không nơi nương tựa, không người cúng giỗ được một bữa no nê, cầu nguyện cho linh hồn họ dứt bỏ tạp niệm, sớm được siêu thoát đầu thai sang kiếp khác. Với mâm cúng cô hồn, các gia đình thường thực hiện vào lúc chiều tối để vong hồn dễ đến nhận lễ, cũng dọn lễ cúng ngoài đường hay trước nhà để tránh cho vong hồn theo vào phá quấy nhà mình.

  Nên cúng rằm tháng 7 vào giờ nào?

  Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn, bởi có quá nhiều lễ cúng cần được thực hiện, sợ làm chồng chất thì kém phần tôn kính với thần linh tiên tổ. Theo Phật pháp thì các lễ cúng Phật, lễ cúng thần linh và lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên nên được thực hiện vào ban ngày. Với lễ cúng cô hồn, bạn có thể thực hiện ở nhà mình hay lên chùa nhờ sư thầy làm lễ cũng hoàn toàn có thể. Lưu ý nhỏ, mâm cúng cô hồn không đặt trong nhà mình mà đặt ở ngoài sân hoặc ngoài đường, tuyệt đối không đặt ở bậu cửa, dễ khiến vong hồn theo vào nhà quấy nhiễu gia chủ. Thứ tự thực hiện các lễ cúng rằm tháng 7 như sau: Trước tiên là lễ cúng Phật, tiếp đó là lễ cúng thần linh, rồi đến lễ cúng gia tiên, cuối cùng mới tới lễ cúng thí thực cô hồn. Vị trí bày lễ cũng theo thứ tự trên, với mâm lễ cúng Phật được đặt ở vị trí cao nhất, riêng mâm lễ cúng cô hồn được bày trước nhà.

  Thiên Thiên

  Hướng dẫn sắm lễ cúng Rằm tháng 7 tại nhà đúng và đủ Infographic: Văn khấn Rằm tháng 7 âm lịch – Nghi lễ cúng tổ tiên Hiểu cúng rằm tháng 7 như thế nào cho đúng

  Dân gian cho rằng ban ngày nhiều ánh sáng, dương khí vượng, các cô hồn mới được thả ra năng lượng suy yếu, phải chờ tới tối âm khí vượng mới có thể tới nhận lễ, chính vì thế mà lễ cúng thí thực cô hồn được người dân thực hiện vào chiều tối hoặc tối hẳn. Tuy nhiên chọn giờ nào để cúng thì cũng đều không được quá 12h đêm ngày 15/7. Có một điều mà nhiều người thắc mắc là nếu làm lễ cúng rằm tháng 7 ở nhà và ở chùa thì lễ nào thực hiện trước, lễ nào thực hiện sau. Theo lẽ thường, sáng sớm, các gia đình sẽ lên chùa làm lễ Vu Lan, nhờ sư thầy đọc kinh siêu độ cho ông bà tổ tiên, sau đó về nhà mới làm lễ cúng dâng lên bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Một điều cuối cùng, dù bạn làm lễ cúng rằm tháng 7 vào ngày nào, làm lễ ở đâu, hay làm lễ như thế nào thì cũng hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là tấm lòng thành kính của chúng ta, thành tâm dâng lễ thì mới có thể linh nghiệm. Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu đã về, hãy giữ cho mình tấm lòng thành kính nhất, nhớ về ông bà tổ tiên, biết ơn Đức Phật cùng thần linh che chở.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Thanh Vân (##)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Rằm Tháng 7 Nên Cúng Buổi Sáng Hay Buổi Chiều?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Nên Đốt Vàng Mã Thế Nào, Đốt Vào Giờ Nào Là Đúng Nhất?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Xong Đừng Dại Mà Đốt Vàng Mã Kiểu Này Kẻo Tài Lộc Tiêu Tán, Mang Cả Vận Xui Về Nhà
 • Chuyên Gia Chỉ Ra Sai Lầm Trong Đốt Vàng Mã Rằm Tháng 7 Ai Cũng Mắc
 • Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Bao Gồm Những Gì
 • Gợi Ý Những Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Đồ Cúng Rằm Uy Tín Ở Hà Nội
 • Những Nơi Bán Đồ Cúng Uy Tín Tại Tphcm
 • Top 5 Địa Chỉ Cung Cấp Đồ Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi Trọn Gói Uy Tín Nhất Tphcm
 • Bài Vị Cúng Sao Thái Bạch Và Văn Khấn Cúng Giải Hạn
 • Luận Giải Về Sao Kế Đô Và Cách Cúng Giải Hạn
 • Việc chuẩn bị mâm cỗ cúng đầy đủ, ý nghĩa cũng thể hiện tấm lòng thành kính con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên trong ngày lễ quan trọng trong năm.

  Mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng nên có đầy đủ các vị: Vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị chua của đĩa dưa hành, vị ngọt của bánh, tất cả tạo nên mâm cỗ đủ đầy, cầu mong yên ấm an lành, xua đi những đen đủi có thể đến trong năm mới.

  Bát nước chấm đặt giữa mâm hình tròn tượng trưng cho trời đất vũ trụ, kết nối cổ kim.

  Xôi gấc: Xôi gấc không chỉ có màu đỏ giúp mâm cỗ cúng thêm đẹp mắt mà còn tượng trưng cho sự may mắn, tròn đầy của gia chủ.

  Hoa quả: Tùy theo từng vùng miền mâm ngũ quả có sự khác nhau. Trên mâm ngũ quả của người miền Nam thường gồm mãng cầu xiêm, dừa, đu đủ, xoài, sung, với ý nghĩa “cầu sung túc vừa đủ xài”.

  Bánh trôi: Theo quan niệm của người Việt, việc cúng bánh trôi bánh chay là mong muốn cho mọi việc quanh năm sẽ được trôi chảy, thông suốt.

  Gà luộc: Gà không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày mà trong các ngày lễ Tết, đây cũng là món ăn không thể thiếu.

  Chân giò bó luộc: Việc cúng chân giò lợn có thể được hiểu là mong muốn cho năm mới được đầy đủ, sung túc hơn. Song vì món chân giò lợn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chế biến nên giờ đây, nhiều gia đình đã thay món chân giò lợn bằng giò chả.

  Dưa món: Mâm cỗ mặn truyền thống là phải yêu cầu có đầy đủ các vị, trong đó không thể không nói đến vị chua của món dưa món đậm đà hương vị những ngày đầu năm. Dưa món thường được chuẩn bị trước Tết Nguyên Đán, nên trong việc chuẩn bị cho mâm cỗ cúng rằm đầu năm sẽ nhanh gọn hơn.

  Cơm tẻ: Mâm cỗ có nếp có tẻ, có âm dương đầy đủ để sinh sôi nảy nở.

  Bên cạnh nhang, đèn, mâm cỗ cúng gia tiên, “lễ Phật là cúng chay, gia đình không có điều kiện thì chỉ cần một chén nước, đĩa hoa quả nho nhỏ. Cúng thượng đế cũng chỉ cần một bát nước trắng (nếu gia đình không có điều kiện)…

  Đây là nghi lễ thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với thần tiên, với trời phật không cần thiết phải lễ linh đình mâm cao cỗ đầy”. GS Lương Ngọc Huỳnh chia sẻ trên báo Vietnamnet

  Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng Giêng

  – Tránh đánh vỡ, làm hỏng đồ đạc trong nhà, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc năm tới tài phúc hao tổn.

  – Kiêng đi đến những nơi âm khí nặng như mồ mả, nơi hoang vu hoặc bệnh viện, nhất là những người sức khỏe yếu kém.

  – Kiêng cho người khác mượn tiền, nếu bạn cho mượn nghĩa là bạn cũng cho đi tài khí của mình.

  – Không để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng chẳng khác gì nhà bạn sẽ đói kém cả năm.

  – Kiêng câu cá vào ngày này vì theo quan niệm tâm linh của người Việt, hành động câu cá vào ngày rằm sẽ mang lại cho người đó vận hạn đen đủi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Tại Quận 7 Tp Hồ Chí Minh
 • Cửa Hàng Bán Đồ Thờ Bát Tràng Tại Quận 7
 • Đồ Thờ Cúng Phong Thủy, Tranh Phong Thủy Thờ Cúng Tại Quận 7
 • Mua Đồ Thờ Tại Quận 7 Giá Tốt Nhất, Địa Chỉ Uy Tín Được Nhiều Người Chọn.
 • Tượng Phong Thủy Thờ Cúng Tại Quận 7
 • Toà Thánh Cao Đài Và Nhạc Lễ Cao Đài Trên Youtube.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Thánh Sở Cao Đài Tỉnh Tây Ninh
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Gia Tiên Gồm Những Gì Đầy Đủ Nhất
 • Bộ Đồ Đồng Thờ Cúng Gia Tiên Tinh Xảo Lắp Đặt Cho Khách
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Gia Tiên Cho Bàn Thờ Dài 1M97
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Gia Tiên Gồm Những Gì?
 • Résultats de recherche

  Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn đạo sự chúng tôi

  Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây chúng tôi

  TRẦN VĂN KHÊ – Âm nhạc truyền thống Việt Nam: ÂM NHẠC ĐẠO CAO ĐÀItranvankhevietnam.blogspot.com

  Tòa thánh Cao đài Tây Ninh tổ chức Đại lễ hội yến Diêu Trì Cung chúng tôi

  Phú yên: Ban Cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh chúng tôi Hòa tổ chức lễ chúng tôi

  Đại hội Hội thánh Cao đài Tây Ninh nhiệm kỳ chúng tôi

  Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa linh thiêng của đạo Cao Đài – HỘI KỶ chúng tôi

  LỄ HỒNG THỆ VÀ BAN HÀNH ĐẠO LỊNH CHO CHỨC SẮC TÂN THĂNG – TÂN PHONG chúng tôi

  38. BIỂU DIỄN NHẠC LỄ CAO ĐÀI NGÀY ĐẠI LỄ ĐỨC CHÍ TÔN 2021 – PHẦN 2 chúng tôi

  Phú yên: Ban Cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh chúng tôi Hòa tổ chức lễ chúng tôi

  Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

  Tây Ninh: Đón bằng công nhận múa trống Chhay-dăm là Di sản văn hóa chúng tôi

  Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

  Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

  Đạo Cao Đài – chúng tôi

  Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung tại Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – Phố chúng tôi

  Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây chúng tôi

  Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  Về Tây Ninh dự lễ hội lớn của đạo Cao Đàivietravel.com

  ĐẠO CAO ĐÀI – QUÁN VĂNquanvan.net

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  Đạo Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  Phát huy các giá trị văn hóa của đạo Cao đài trong đời sống cư dânlyluanchinhtri.vn

  Tây Ninh: Cội nguồn và ý nghĩa tâm linh của người đạotayninh.tintuc.vn

  Doi dieu ve nhac le va xuong le Cao Dai (Le Anh Dung)thienlybuutoa.org

  Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Khai mạc triển lãm nhân Đại lễ Vía Đức Chí Tôn năm Đinh Dậu 2021 chúng tôi

  Chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao Đàidaidoanket.vn

  Nhạc tang lễ, làm sao giữ được nét xưa? – Báo Ấp Bắc điện tửbaoapbac.vn

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

  ĐẠO CAO ĐÀI – QUÁN VĂNquanvan.net

  Anh Van – chúng tôi

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  Video Nhạc Lễ Cao Đài Tây Ninh . ~ Thiện Tâm Cao Đàithientamcaodai.blogspot.com

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Đền Thờ Phật Mẫu Báo Ân Từ – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  Tây Ninh] Tòa Thánh Tây Ninh – một kiến trúc độc đáo của thế giới chúng tôi

  Tìm Hiểu Cao Đài Ban Chỉnh Đạocaodaibanchinhdao.net

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  il y a 2 jours Về Tây Ninh dự lễ hội lớn của đạo Cao Đài – VnExpss Du lịchvnexpss.net

  Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

  Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Cảm nhận Việt chúng tôi

  Đạo Cao Đài – chúng tôi

  Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

  Xây dựng lại chợ Long Hoa nổi tiếng của đạo Cao Đài – Báo Lao Độngbaomoi.com

  Anh Van – chúng tôi

  Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

  Vai Tro Cua Hiep Thien chúng tôi

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  CHƠN KINH CAO ĐÀI – CAO ĐÀI – ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘsites.google.com

  TamDuyen.com ” NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA ĐẠI LỄ HỘI YẾN DIÊU TRÌ chúng tôi

  Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

  đàn cổ nhạc lễ – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

  Hành trình Đạo Cao Đài từ 1975 (phần 4)rfa.org

  TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

  Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

  Đền Thờ Phật Mẫu Báo Ân Từ – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  LỄ HỒNG THỆ VÀ BAN HÀNH ĐẠO LỊNH CHO CHỨC SẮC TÂN THĂNG – TÂN PHONG chúng tôi

  Về Tây Ninh xem múa rồng nhan đại lễ Diêu Trì chúng tôi

  Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

  Đạo Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tòa thánh cốt tre nổi tiếng thế giới lại nằm chúng tôi

  Hội yến diêu trì cung, đến hẹn lại vềtayninhonline.vn

  đàn cổ nhạc lễ – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

  Đại hội Nhơn sanh tại Tòa Thánh Cao Đài Tây chúng tôi

  Tim Hieu Dao Cao Dai Qua Kien Truc Toa Thanh Tay chúng tôi

  Du hành xe buýt TPHCM: Toà Thánh Cao Đài, Tây Ninh (Tết 2011, ngày chúng tôi

  Vai trò cây đờn cò trong cổ nhạcrfa.org

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Hình Ảnh – Thư Viện Hạc Trắngthuvienhactrang.vn

  Hòa Tấu 30 lớp nam.NHẠC LỄ CAO ĐÀI TÂY NINH – chúng tôi

  Download Hòa Tấu Xuân Nữ Tây Ninh Nhạc Lễ Cao đài chúng tôi

  Tấn Thành Bàu Năng -Tanthanh80 Tây Ninh channel , Tấn Thành Bàu Năng chúng tôi

  Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

  Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

  Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

  Tây Ninh Du Ký – chúng tôi

  Dàn nhạc lễ và dàn nhạc ngũ âm của dân tộc Khmer Nam bộdulichsoctrang.org

  Anh Van – chúng tôi

  Tây Ninh những ngày cuối tuần thú vịbillbalo.com

  il y a un jour Lễ khai ấn đền Trần-Nam Định 2021: Đảm bảo đủ ấn phát cho nhân dânhcmcpv.org.vn

  BƯỚC ĐẦU HỌC ĐẠO (Dành cho Tân tín đồ Cao Đài)caodaism.org

  Descargar MP3 de Xuan Nữ gratis. chúng tôi

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

  Nhạc Sĩ vào Quân đội từ Thiếu Sinh Quân- Nguyễn Văn Đông từ trần tại chúng tôi

  Du lịch Tây Ninh: Viên ngọc chưa được mài sáng – Báo Người Tiêu Dùngbaomoi.com

  MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM VĂN HÓA CỦA ĐẠO CAO ĐÀI / Tạp Chí Liên Giao Cao Đàitapchiliengiaocaodai.org.vn

  il y a 10 heures 61 tác phẩm giành giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2021vov.vn

  Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

  CAO ĐÀI TỪ ĐIỂN Q.3 (v2012)caodaism.org

  Nghi Thuc Va Y nghia Tang chúng tôi

  Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  Trí Giác Cung – Địa Linh Động – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

  Tây Ninh: Cội nguồn và ý nghĩa tâm linh của người đạotayninh.tintuc.vn

  LỄ MÃN KHÓA LỚP TẬP HUẤN NHẠC, LỄ, ĐỒNG NHI CỦA THÁNH THẤT SÀI GÒN chúng tôi

  il y a 5 jours DThU – Trường Đại học Đồng Thápdthu.edu.vn

  Vận hành tổ hợp tòa nhà cao nhất Đông Nam bộ tại Tây chúng tôi

  Giáo lý Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Cảm nhận Việt chúng tôi

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Tìm Hiểu Cao Đài Ban Chỉnh Đạocaodaibanchinhdao.net

  KINH CÚNG TUẦN CỬU – CAO ĐÀI – ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘsites.google.com

  Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

  Đến với Tây Ninh mùa nắng cháy – Du lịch – chúng tôi

  il y a 10 heures Vũ khúc cánh đồng của ca sĩ Mai Hoa giành giải thưởng cao nhất của …vtc.vn

  Du hành xe buýt TPHCM: Toà Thánh Cao Đài, Tây Ninh (Tết 2011, ngày chúng tôi

  Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

  Di sản văn hóa Tây Ninh từ A đến Z! chúng tôi

  Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã – Báo Tây Ninh chúng tôi

  Hội yến diêu trì cung, đến hẹn lại vềtayninhonline.vn

  Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa linh thiêng của đạo Cao Đài – HỘI KỶ chúng tôi

  Coopmart Gò Dầu tại Tây Ninh đã sẵn sàng đi vào hoạt độngvov.vn

  Tìm hiểu Nghi thức Tế lễ thờ cúng Hùng Vương. – Sở Văn hoá, Thể thao chúng tôi

  Đạo Cao Đài – chúng tôi

  Hinh anh Toa Thanh Tay chúng tôi

  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tòa thánh cốt tre nổi tiếng thế giới lại nằm chúng tôi

  Anh Van – chúng tôi

  il y a 16 heures Chấn chỉnh việc ‘Trao tiền phát Ấn’ tại Đền Trầnvietnamnet.vn

  Hình Ảnh – Thư Viện Hạc Trắngthuvienhactrang.vn

  Chúng tôi sẽ nhớ mãi về ‘Thằng Hèn Vĩ Đại’ – BBC News Tiếng Việtbbc.com

  Noi O Toa Thanh Tay Ninh Xua va chúng tôi

  il y a un jour Văn hóabaovanhoa.vn

  Nhạc Sĩ vào Quân đội từ Thiếu Sinh Quân- Nguyễn Văn Đông từ trần tại chúng tôi

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  il y a 15 heures Cây vĩ cầm Ave Maria – Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạcvovworld.vn

  nam xuan – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

  Trí Giác Cung – Địa Linh Động – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

  Nghi Lễ: HOÁN ĐÀN, Đạo CAO ĐÀI – TÒA THÁNH TÂY NINH (Việt Nam)getlink.pro

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  il y a 4 heures Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóatruyenhinhthanhhoa.vn

  Nét độc đáo trong hôn nhân truyền thống của người Dao ở Tuyên Quang chúng tôi

  il y a 3 heures Thăm, tặng quà Tết các cơ sở tôn giáo – Báo Khánh Hòa điện tửbaokhanhhoa.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giai Thich Kinh Cung Tuan Cuu
 • Giai Nghia Kinh Thien Dao & The Dao: Kinh Cung Tu Thoi Kinh Niem Huong
 • 2/7. Về Cách Đặt Nhan Đề Bốn Bài Kinh Cúng Tứ Thời Có Nguồn Gốc Chữ Hán
 • Bài Thứ 8: Tụng Kinh, Trì Chú, Niệm Phật
 • Những Điều Phật Tử Cần Biết Khi Tụng Kinh
 • 6 Món Tuyệt Đối Không Đặt Lên Mâm Cúng Ban Thờ Kẻo Sinh Ốm Đau, Mất Hết Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Chay Cúng Nhà Mới Không Thể Thiếu
 • Bài Cúng Tết Thanh Minh Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Rộn Ràng Mâm Cỗ Cúng Táo Quân Trên Mạng Xã Hội
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Cúng Rằm Tháng 8
 • Các Món Ăn Cúng Ông Táo
 • Hàng năm, vào các ngày lễ, ngày Tết lớn thì việc chuẩn bị các mâm cỗ cúng gia tiên, thần linh thổ địa là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong đó, gia chủ sẽ làm các món ăn ngon, hấp dẫn nhất bày lên mâm cỗ cúng.

  Vẫn biết thờ cúng là chuyện thành tâm nhưng gia chủ vẫn cần lưu ý, có nhiều món ăn tuyệt đối không nên đặt lên ban thờ vì nó đem lại những điều không may mắn.

  *Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

  Trong mâm cỗ cúng, nhiều người thường có cúng trứng gà nhưng riêng trứng vịt lộn thì không nên. Vì theo quan niệm dân gian, ăn trứng vịt lộn vào những dịp đặc biệt sẽ đem đến vận xui xẻo.

  Người xưa cho rằng, từ “lộn” trong trứng vịt lộn sẽ khiến mọi việc trong nhà trở nên lộn xộn, rắc rối, khó bề êm đẹp. Ngoài ra, trứng vịt lộn khá tanh sẽ làm ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh của ban thờ.

  Mặc dù đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nó cũng là món không bao giờ được đặt lên cúng ở ban thờ. Người xưa quan niệm, ăn thịt chó vào các ngày rằm, đầu tháng âm, đầu năm mới sẽ không đem lại may mắn.

  Người ta chỉ ăn thịt chó vào cuối năm cuối tháng. Ngoài ra, thịt chó nặng mùi sẽ làm ảnh hưởng đến nơi thờ cúng thanh tịnh.

  Có nhiều loại cá có thể đặt lên ban thờ để cúng nhưng riêng cá mè thì không vì người xưa quan niệm, ăn cá mè vào những ngày đầu tháng, đầu năm, bởi nó là biểu trưng của sự đen đủi, hãm tài.

  Hơn thế, cá mè rất tanh, cũng không nên đặt lên ban thờ để cúng.

  Thịt vịt tuy thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng phần lớn người Việt vẫn kiêng thờ loại thịt này vì họ quan niệm, thịt vịt thuộc hàng món ăn đem lại sự rủi ro trong những ngày đầu năm, đầu tháng.

  Ở một số nơi còn cho rằng, thịt vịt còn là biểu hiện của sự tan đàn, vì thế nên họ tránh ăn thịt vịt trong những ngày này và cũng tránh luôn cúng các món ăn từ thịt vịt.

  Mực rất ngon, là món ăn khoái khẩu của những tín đồ hải sản. Thế nhưng, cũng như các món trên mực lại kiêng để thờ cúng. Vì người ta quan niệm, “mực” là đen, ăn mực hay cúng mực đầu năm, đầu tháng sẽ gặn vận đen.

  Do đó, dù thành tâm gia chủ vẫn nên kiêng đặt món ăn này lên thờ cúng.

  Quan niệm cúng tôm hay không cúng tôm cũng tùy thuộc vào vùng miền. Chẳng hạn, người miền Bắc hay bày biện tôm trên mâm cúng. Thế nhưng người miền Trung và miền Nam lại khác.

  Ngoài những món không nên đặt lên mâm cỗ cúng thì người xưa cũng quan niệm các món ăn đem lại may mắn, gia chủ nên thực hiện. Chẳng hạn màu đỏ của xôi gấc báo hiệu sự may mắn, hãy đặt nó lên mâm cỗ cúng.

  Họ rất kiêng ăn Tôm trong những ngày quan trọng bởi quan niệm Tôm đi giật lùi, nêu săn Tôm sẽ khiến mọi hoạt động của gia đình cả năm không thể tiến lên, cứ mãi thụt lùi, toàn đón nhận xui xẻo.

  Gà luộc cũng là món ăn được khuyến khích đặt lên mâm cỗ. Có lẽ vì người ta tin rằng món gà luộc vàng mềm óng ả sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy.

  Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn truyền thống của người miền Nam với ý nghĩa rất sâu sắc, cầu mong những đau khổ, khó nhọc của một năm cũ sẽ qua đi nên nó luôn có mặt trên mâm cỗ cúng của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Ăn Tuyệt Đối Không Đặt Lên Mâm Cỗ Cúng Ngày Tết Tránh Mất Hết Tài Lộc
 • Mâm Cỗ Cúng Lễ Hàn Thực Gồm Những Gì?
 • Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Tiền Triệu: Thành Tâm Hay Khoe Mẽ?
 • Đắt Hàng Cỗ Chay Dịp Lễ Cúng Ông Công Ông Táo
 • Mâm Cỗ Cúng Cô Hồn Gồm Những Gì?
 • Mâm Cúng Nhập Trạch Khi Chuyển Về Nhà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Cúng Tân Gia Như Thế Nào Cho Đúng? Ý Nghĩa Ba Hủ Muối, Gạo, Nước
 • Đồng Hành Cùng Lễ Ra Mắt The Ruby Hạ Long Giới Thượng Lưu Trên Khắp Thế Giới Đưa “sống Sang” Lên Một Chuẩn Mực Mới Với Tiện Nghi Đẳng Cấp
 • Tại Sao Cần Xông Nhà Khi Về Nhà Mới?
 • Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Có Được Không?
 • Sắm Sửa Lễ Cúng Vía Thần Tài
 • MÂM CÚNG NHẬP TRẠCH KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI

  Nguồn gốc, ý nghĩa cúng về nhà mới

  Một trong ba nghi lễ cực kỳ quan trọng của người Việt Nam khi làm nhà (Động thổ, Cất nóc và Nhập trạch).

  Lễ Nhập trạch còn gọi là Lễ dọn vào nhà mới. Đây là một nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt tương đương với Lễ Động thổ (bắt đầu xin phép thổ công ở nơi định xây dựng), Lễ Cất nóc (trước khi đổ mái nhà) và Lễ Nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

  Phong tục thờ cúng khi về nhà mới

  Lễ Nhập trạch là một nghi lễ quan trọng đòi hỏi gia chủ phải tuân theo các qui định cổ truyền:

  – Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới

  – Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

  Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sang, giữa trưa hoặc lúc mặt trời bắt đầu lận, tránh chuyển nhà vào buổi tối. Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước… lễ vật cúng Thần linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

  Lễ vật được để làm bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với các gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lế Thần linh xin nhập vào nhà mới, tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp đun nước.

  Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên. Nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách. Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm ở nhà mới. Sau khi khấn Thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc. Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh Thần và Tổ tiên…

  Người có thai thì tốt nhất không nên tham gia chuyên nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích than người mang thai quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển. Như vậy mới không phạm tội “Thần thai”

  Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ. Theo ông bà ta ngày xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cà nhà vui vẻ.

  Cần chuẩn bị lễ vật gì trong lễ cúng nhà mới?

  Gia chủ cần chuẩn bị một lễ cúng nhà mới ở ngay trước nhà chính. Những đồ cúng cho lễ nhập trạch cần chuẩn bị những đồ cúng sau đây:

  • Hoa tươi (hoa hồng, hoa ly, hoa cúc vàng,…).
  • Rượu (rượu nếp).
  • Hương thắp (nhang thắp).
  • Nến (hoặc đèn dầu thay thế).
  • Trầu cau (chọn những lá trầu đẹp, không được rách, cau quả phải đẹp)
  • Xôi (có thể xôi đậu xanh, xôi gấc).
  • Chè (có thể thay thế bằng cháo trắng hoặc cơm trắng).
  • Bánh kẹo (1 đĩa lớn).
  • Thịt heo quay (để nguyên miếng lớn).
  • Gạo tẻ.
  • Muối hạt sạch.
  • 1 bộ tam sên (bao gồm: thịt heo luộc, trứng luộc, tôm luộc hoặc cua luộc. Chú ý tất cả đều phải đẹp mắt, cua và tôm tuyệt đối không được bị gãy càng.
  • Gà luộc (1 con gà trống luộc).
  • Tiền vàng mã.

  Chuyển Nhà Rẻ Nhất chúc quý khách Thuận buồm xui gió, làm ăn phát tài phát lộc, gia đình ấm êm hạnh phúc!!!

  Khi cần dịch vụ hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí vào bất cứ lúc nào.

  Tổng Đài: 028-6278.4542 hotline 0989.551.550

  Email : [email protected]

  Địa chỉ : 354 Trường Chinh, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM

  Hiện nay có khá là nhiều khách hàng gọi điện đến Chuyển nhà rẻ nhất để xin báo giá tháo dỡ vách kính cường lực và vách nhôm kính nên chúng tôi cố gắng …

  Mỗi khi chuẩn bị chuyển nhà đi nơi ở mới thì những bước chuẩn bị cho việc chuyển nhà phải diễn ra càng sớm càng tốt. Tuy nhiên không phải mọi người ai ai cũng có thể chuẩn bị mọi việc một cách thuận lợi hết …

  Chuyển nhà trọn gói ban ngày đã là cực hình rồi nếu bạn chưa có kinh nghiệm và phải tự vận chuyển đồ đạc của mình, thì việc vận chuyển nhà vào ban đêm sẽ đem lại cho bạn nỗi stress gấp …

  Khi bạn có ý định chuyển về nhà mới thì khối lượng đồ đạc cần vận chuyển đi là một yếu tố cực kì quan trọng để đơn vị chuyển nhà báo giá vận chuyển cho bạn.

  Khi bạn chuyển xe 1 …

  Để ước tính được giá chuyển nhà theo khu vực thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm chuyển nhà ít nhất một vài lần vì khi đó bạn đã nắm được nội dung khối lượng đồ đạc cần vận …

  Khi bạn sắp sửa cần đến dịch vụ chuyển nhà thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chắc chắn là giá của dịch vụ chuyển nhà như thế nào. Cho dù bạn có tiền hay không có tiền thì bạn chắc chắn chẳng muốn bỏ …

  Không đâu rẻ bằng chúng tôi. Cam kết giá rẻ nhất dành cho khách hàng.

  Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, di dời kho xưởng, vận chuyển nhanh, taxi tải gửi tới quý khách quy trình thực hiện công việc và nội dung chi tiết qua 4 bước sau. Đọc chi tiết …

  1

  Tiến hành khảo sát thực tế.

  2

  Báo giá chi tiết các hạng mục, đi đến ký hợp đồng

  3

  Lên kế hoạch, thực hiện công việc

  4

  Xuất hóa đơn, thanh toán, kết thúc hợp đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Trai Tiêu Chuẩn
 • Bộ Ấm Chén Uống Trà Cao Cấp Bát Tràng Đẹp Có Giá Bao Nhiêu
 • Cúng Mụ Trứng Chín Hay Sống Thì Đúng Phong Tục Ngày Xưa?
 • Về Nhà Mới Cần Mua Gì?
 • Cúng Nhà Mới Như Thế Nào Cho Đúng, Lễ Vật Chuẩn Tâm Linh
 • Web hay