Các Món Chay Cúng Tết: 7 Món Ăn Chay Cho Ngày Tết Nguyên Tiêu

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết: 4 Cách Nấu Xôi Cúng Đúng Chuẩn Ngày Tết
  • Đặt Cống Phẩm Này Cúng Thần Tài Trong Ngày Tết Đoan Ngọ Có Thể Giúp Gia Chủ Tiền Vào Như Nước, Tiêu Hoài Không Hết
  • Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hợp Lý Để Một Năm “mưa Thuận Gió Hòa”
  • món chay cúng Tết

    Nguyên liệu làm Chả giò chay chiên

    • 100g Khoai môn
    • 100g Cà rốt
    • 100g Củ sắn
    • 100g Đậu xanh không vỏ
    • 4 cái Nấm mèo khô
    • 30g Tàu hũ ky chiên giòn
    • 1 muỗng canh Bột mì
    • 300ml Dầu ăn
    • 1 gói Bánh tráng bía
    • 1/3 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng

    Hướng dẫn làm Chả giò chay chiên

    – Khoai môn, cà rốt, củ sắn nạo sợi vắt bớt nước. Nấm mèo ngâm nở cắt nhuyễn, tàu hũ ky chiên giòn, còn đậu xanh hấp chín.

    – Cho miếng bánh tráng bia ra mặt phẳng, múc nhân cho vừa cuốn vào, cuốn lại thành từng cuốn chả giò thon và gọn. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Đun nóng dầu ăn với lửa vừa rồi cho chả vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.

    2. Chả lụa chay

    món chay ngày Tết

    Bên cạnh chả giò chay thì còn có chả lụa chay, bạn nên chuẩn bị chả lụa chay trước để có thể tận dụng nấu các món chay ngon khác. Chả lụa chay đầy dinh dưỡng, lại giảm bớt lượng dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể, giúp cơ thể bạn thanh đạm hơn. Bên cạnh đó hương vị của chả lụa chay lại nhẹ nhàng, không chỉ phù hợp cho những ngày Rằm mà còn có thể nhâm nhi ăn vặt đấy!

    Nguyên liệu làm Chả lụa chay

    • 1 kg Tàu hũ ky (Phù trúc, váng đậu)
    • 30 gr Hành boa rô (Hành boa rô phi dầu)
    • 4 muỗng cà phê Muối
    • 2 muỗng cà phê Tiêu
    • 2 muỗng cà phê Bột ngọt
    • Lá chuối, dây lạt để gói chả

    các món chay cúng Tết

    – Cách làm chả lụa chay bàng tàu hũ ky: Cắt bỏ viền cứng bên ngoài miếng tàu hũ ky khô, cho vào thau nước lạnh bóp và xả nhiều lần đến khi nước trong thì vắt ráo nước.

    Tips: Tàu hũ ky (hay còn có tên gọi khác là phù trúc, váng đậu) mua loại miếng khô.

    Hướng dẫn làm Chả lụa chay

    – Với 1 kg tàu hũ ky đã bóp mềm và vắt ráo nước, bạn cho thêm 10gr muối, bóp đến khi thấy ra bọt thì cho vào túi lọc vắt ráo nước.

    – Cho tàu hũ ky đã vắt ráo nước ra tô, thêm 30gr hành boa rô phi, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho thấm gia vị. Cho tàu hũ ky vào một chiếc túi ni-lon hoặc túi zip lớn, nén chặt tàu hũ ky xuống phía đáy túi để cố định đòn chả lụa.

    Tips: Hành boa rô phi giúp chả lụa chay có mùi thơm hấp dẫn.

    Cách gói chả lụa chay bằng lá chuối: Rửa sạch lá chuối, trụng qua nước sôi để tạo độ dai, sau đó lau khô lá chuối. Xếp nhiều lớp lá chuối ra mặt phẳng, đặt cuộn chả (đã cắt bỏ túi ni-lon) vào giữa rồi gói lại. Dùng dây lạt buộc chặt đòn chả.

    – Đun sôi nước trong xửng hấp, lót lá chuối vụn lên trên xửng, cho đòn chả lụa chay vào hấp 3 tiếng cho chả chín. Sau đó lấy chả lụa ra để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi cắt ra thưởng thức (giúp miếng chả lụa chay săn lại, ăn ngon miệng hơn).

    Nếu không muốn cho đòn chả lụa vào tủ lạnh thì bạn có thể treo các đòn chả lên cho thật ráo nước cũng được.

    – Chả lụa chay là một món ăn ngon và dễ làm, thích hợp cho những bữa cơm chay của gia đình, nhất là mâm cơm ngày mồng 1 Tết. So với cách làm chả lụa mặn thì chả lụa chay đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Hương vị chả lụa chay bằng tàu hũ ky nhẹ nhàng thanh đạm, thơm mùi đậu nành là một điểm nhấn cho món chả thêm phần thú vị.

    các món chay cúng Tết

    3. Bò kho chay

    Nguyên liệu làm Bò kho chay

    • 100g Thịt bò chay khô
    • 200g Nấm đùi gà
    • 100g Tàu hũ ky
    • 5 củ Cà rốt
    • 4 cây Sả
    • 1 hộp Sốt cà chua
    • 400ml Nước dừa
    • 3 cây Húng quế
    • 5 cây Ngò gai
    • 2 muỗng canh Nước tương
    • 1 cây Hành boa rô
    • 4 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1 trái Ớt
    • 4 muỗng canh bột Gia vị bò kho

    Hướng dẫn làm Bò kho chay

    – Ngâm thịt bò chay với nước nóng cho nở ra, rửa cho thật sạch để loại bỏ mùi thực phẩm khô, để ráo nước.

    món ăn chay ngày Tết

    – Ngò gai rửa sạch, bỏ gốc. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh. Nấm đùi gà gọt bỏ phần bẩn, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sả rửa sạch, cắt khúc lấy phần đầu, đập dập. Tàu hũ ky ngâm mềm cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    – Ướp thịt bò chay với gia vị nấu bò kho, nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, trộn đều để yên cho thấm gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm. Sau đó, cho sốt cà chua vào xào cho ra màu rồi cho lần lượt cà rốt, sả, nước dừa, 1,5 lít nước. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi cà rốt chín mềm.

    – Đặt một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành boa rô. Tiếp đến, cho gia vị nấu bò kho vào, đảo nhanh tay rồi cho nấm và thịt chay vào, xào cho tất cả thấm gia vị.

    món ăn chay ngày Tết

    4. Đậu hũ cuốn lá lốt

    Nguyên liệu làm Đậu hũ cuốn lá lốt

    • 2 miếng Đậu hũ non
    • 150g Lá lốt
    • 15g Nấm hương
    • 15g Nấm mèo
    • 2 muỗng cà phê Hạt nêm chay
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 muỗng cà phê Tiêu
    • 50ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Đậu hũ cuốn lá lốt

    – Nấm hương và nấm mèo ngâm nước cho nở mềm rồi thái sợi. Bắc chảo cùngdầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 2 loại nấm vào xào vàng thơm.

    món ăn chay ngày Tết

    – Cho đậu hũ và nấm xào vào tô, thêm vào 3 lá lốt cắt sợi, nêm nếm tùy khẩu vị. Với 2 miếng đậu hũ non thì mình nêm cùng hạt nêm chay, đường, tiêu. Tiếp theo bạn bóp nát đậu hũ và trộn đều cùng với các nguyên liệu.

    – Cho nhân đậu hũ vào lá lốt rồi cuốn chặt chúng tôi vào chảo chống dính số dầu ăn còn lại (không cần chiên quá ngập dầu sẽ gây ngấy), từ từ cho chả lá lốt vào chiên đến khi lá lốt dính vào nhân đậu hũ, dậy mùi thơm đặc trưng thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    món chay ngày Tết

    Món chả đậu hũ lá lốt chay có thể dùng được với cơm trắng đơn giản, ăn với bún và nước tương chống ngán, hoặc mới lạ hơn khi cuốn với bánh tráng và rau sống.

    5. Canh rau mồng tơi chay

    Nguyên liệu làm Canh rau mồng tơi chay

    • 1 bó Rau mồng tơi
    • 100g Hành boa rô
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm chay

    Hướng dẫn làm Canh rau mồng tơi chay

    – Rau mồng tơi nhặt lấy lá, ngắt lấy phần đọt. Rửa sạch rau mồng tơi, để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc lấy phần đầu trắng.

    món chay ngày Tết

    – Sau đó, phi thơm đầu trắng hành hoa rô với dầu ăn khoảng 30 giây. Đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, nhanh tay cho rau mồng tơi vào, nấu sôi khoảng 1 phút.

    6. Gỏi chay thanh tịnh

    ăn chày ngày rằm

    Nguyên liệu làm Gỏi chay thanh tịnh

    • 200g Bắp cải tím
    • 1 miếng Đậu hũ chiên
    • 200g Chả lụa chay
    • 50g Bắp chuối
    • 10g Húng quế
    • 100g Giá đỗ
    • 1 củ Cà rốt
    • 10g Đậu phộng
    • 1/2 muỗng canh Đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 2 muỗng canh Coca cola
    • 2 trái Dưa leo
    • 1/2 trái Chanh

    Hướng dẫn làm Gỏi chay thanh tịnh

    – Bắp cải tím cắt nhỏ, cà rốt bào sợi, dưa leo, chả lụa chay và đậu hũ chiên, rau thơm cắt vừa phải.

    – Nước mắm chay pha gồm muối, đường, nước coca cola, ớt tỏi băm, vắt nữa trái chanh vào. Đánh tan đường và gia vị cho vừa miệng.

    – Cho hết các nguyên liệu vào thố và rưới nước mắm chay vào trộn đều cho thấm. Nếm xem có vừa miệng không. Đậu phộng rang, bóc vỏ và giã dập trộn một nửa trong nộm phần còn lại trang trí lên trên.

    món chay cúng Tết

    7. Thịt heo quay chay

    ăn chày ngày rằm

    Nguyên liệu làm Thịt heo quay chay

    • 1 ổ Bánh mì
    • 150g Chả lụa chay
    • 50g Bột năng
    • 100g Dừa nạo
    • 1/4 muỗng canh Bột ngũ vị hương
    • 2 muỗng canh Dầu điều

    món chay cúng Tết

    Hướng dẫn làm Thịt heo quay chay

    – Dừa nạo lọc lấy 1 chén ăn cơm nước cốt. Pha bột năng với nước cốt dừa khuấy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy thêm vài vòng nữa.

    – Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng. Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1.5cm. Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra, phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.

    – Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút. Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.

    – Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.

    – Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn như màu da của thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Canh Ngày Tết
  • Gợi Ý Món Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Mùng 1 Tết Đầy Đủ
  • Bát Cơm Cho Người Đã Khuất
  • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Bạn Có Thắc Mắc Tại Sao Cúng Giỗ Phải Có Bát Cơm Quả
  • Những Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng Giêng Tổng Hợp Món Chay Ngon Cúng Tết Nguyên Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món ‘đinh’ Trong Mâm Cỗ Chay Cúng Tết
  • Món Chay Ngày Tết Ngon Đơn Giản
  • Mua Đồ Chay Hà Nội Cúng Rằm Tháng 7 Ở Đâu?
  • Tuyệt Đối Không Cúng 4 Món Sau Trong Mâm Ông Công, Ông Táo
  • Bài Cúng Khai Trương Cơ Bản
  • Những món chay ngon cúng Rằm tháng Giêng Tổng hợp món chay ngon cúng Tết Nguyên Tiêu

    Những món chay ngon cúng Rằm tháng Giêng

    Văn cúng rằm tháng Giêng Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng Cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng? Cách làm lễ cúng sao giải hạn

    Tổng hợp món chay ngon cúng Tết Nguyên Tiêu

    1. Canh nấm chay ngọt lành

    Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu phụ và mềm mềm của đậu phụ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của bạn thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
    • Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm da đậu phụ vào, đảo sơ rồi thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu phụ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.
    • Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
    • Múc ra tô, thêm phù trúc đã chiên vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích.

    2. Nộm chay thơm mát

    Món nộm chay hoàn toàn làm từ rau củ nên ăn rất mát. Vị chua ngọt của nộm sẽ giúp bạn đỡ ngán khi ăn các món chay dầu mỡ. Đặc biệt, vị chua chua ngọt ngọt từ nóm nộm chay sẽ làm gia đình ngon miệng hơn sau những ngày Tết ăn nhiều thịt cá ngấy ngán.

    Nguyên liệu:

    Cách làm món nộm chay:

    • Rau củ rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho sạch. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lái mỏng dài.
    • Xếp hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, giò căn, đậu phụ vào một cái âu nồi lớn.
    • Đến lúc trộn gia vị vào nộm: hỗn hợp nước trộn gồm: 3 quả chanh tươi, 3 thìa đường loại to, 3 thìa bột canh nhỏ. Rồi rưới tất cả vào hỗn hợp nộm.
    • Trộn đều để tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị. Thêm ít rau thơm thái nhỏ trộn đều lại lần nữa là xong.

    3. Nem nấm đậm đà

    Mặc dù là nem chay nhưng món nem nấm này ăn vừa ngon lại vừa không ngán. Mùi các loại nấm hòa quyện vào nhau thơm ngất ngây, thêm nước chấm chua ngọt làm đậm đà thêm cho từng cái nem. Đây cũng chính là một món ngon ngày rằm tháng giêng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để sắp cỗ ngày rằm.

    Nguyên liệu làm nem chay:

    Cách làm món nem nấm chay tuyệt ngon:

    • Làm sạch các loại nấm, cắt chân nấm và rửa sạch. Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ, nấm mỡ xắt miếng nhỏ. Nấm hương xắt nhuyễn.
    • Chần qua nước sôi (có thêm chút muối) đối với nấm đùi gà đã xắt sợi và nấm kim châm. Sau đó vắt cho kiệt nước.
    • Trộn chung các loại nấm, giá đỗ với nhau. Cho thêm 1 thìa muối.
    • Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm dầu. Để dầu sôi, bạn thả nhẹ nhàng từng cái nem chay vào chiên cho chín vàng. Đừng chiên lửa to nếu không nem sẽ bị cháy khét, món ăn sẽ mất ngon.
    • Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

    4. Xôi lá cẩm vừa thơm vừa đẹp

    Xôi lá cẩm, thơm ngon, đẹp mắt với màu tím ‘lịm’ cực hấp dẫn sẽ giúp gia đình bạn có một món ngon để thắp hương ngày mùng rằm. Với cách nấu bằng nồi cơm điện, vừa nhanh vừa ngon; quan trọng nhất trong quá trình nấu là bạn canh đúng mực nước để xôi không bị quá khô hay nát. Hương thơm của gạo nếp chín hòa quyện với hương dừa, hương mè và màu tím hồng của nếp cẩm, thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    Cách nấu xôi lá cẩm

    • Lá cẩm rửa sạch, cho nước vào đun sôi, nghiền lá rồi lược bỏ lá để lấy nước màu lá cẩm. Sau khi đun xong lọc lại còn chừng 400g nước lá cẩm.
    • Nếp vo sạch, để ráo. Lá dứa rửa sạch, để ráo.
    • Lót lá dứa dưới đáy nồi, cho 400g nếp với 400g nước lá cẩm vào nồi, ghim điện, nhấn nút “nấu” và chờ chín. Sau khi xôi chín, không xới xôi mà để trong nồi một lúc cho xôi nở thêm.
    • Trong lúc nấu xôi thì nạo dừa thành sợi. Xới xôi ra đĩa, thêm dừa nạo và mè rang, đường (tùy khẩu vị).

    Nguyên liệu:

    Cách xào váng đậu cùng rau củ chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Thanh Đạm, Dễ Làm Cho Mâm Cúng Tết 2022
  • Cúng Ông Táo Về Trời Ngày Nào. Chuẩn Bị Lễ Vật Gì?
  • Tham Khảo Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm, Mùng Một
  • Hà Nội: Gia Đình Có Điều Kiện Không Ngần Ngại Chi 2 Triệu Đặt Mâm Cỗ Chay ‘thượng Lưu’ Cúng Rằm Tháng 7
  • Vũ Khúc Lục Cúng Hoa Đăng Trên Sân Khấu Unesco
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Trong Những Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Cúng Chúng Sinh Và Cúng Vu Lan Có Gì Khác Nhau?
  • Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Mâm Cỗ Rằm Tháng 7
  • Thực Đơn Dễ Làm Mâm Cỗ Chay Lễ Vu Lan Cho 5 Người
  • Chỉ Với Hơn 100K, Tôi Làm Được Mâm Cỗ Chay 6 Món Đầy Đặn Cho Ngày Rằm Tháng 7!
  • Hướng Dẫn Làm Mâm Cỗ Chay Tại Nhà
  • Chè trôi nước là một trong những món chay truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Hầu như mâm cúng chay nào của mỗi mái ấm gia đình cũng đều xuất hiện món ăn này. lạ biệt, dịp rất nhiều mái ấm gia đình nấu nướng chè trôi nước là rằm tháng giêng. chính vì người xưa quan niệm: nếu như tín đồ ăn chè trôi nước vào đầu xuân năm mới mới, nó sẽ hỗ trợ mọi việc quanh năm hạnh phúc, khô cứng thông và trôi chảy vẹn tròn.

    Chè trôi nước món ko thể thiếu trong mâm cỗ chay

    Trong những thời điểm dịp lễ giỗ chạp của người thủ đô, gỏi ngó sen cũn ko thể thiếu. Tại miền Nam, những món gỏi được đổi khác thành nộm rau củ muống,, nộm gỏi hoa chuối,…

    lúc tìm hiểu mâm cỗ chay gồm món gì, tuyệt đối ko thể bỏ qua món giò chay. Thay vì một đĩa giò thủ hay giờ lụa như trong mâm cỗ mặn cúng gia tiên. tín đồ tìm một đĩa giò chay thanh đạm được làm từ váng đậu, lá chuối, tỏi tây cùng với nhiều gia vị khác. Trước lúc thưởng thức tín đồ cũng cảm nhận được một dư âm vô cùng lạ biệt.

    Mâm ngũ quả, một bình hoa tươi cho mâm cỗ chay, đó làmột phần ko thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên và cả bàn thờ Phật. tùy từng nơi tín đồ sinh sống, trái cây theo mùa, chứ ko nhất định phải theo một công thức nào mọi người rất sở hữu thể lựa tìm những loại hoa quả cúng Phật.

    Với thắc mắc mâm cỗ chay gồm món gì lúc làm mâm cúng, chắc khỏe mọi người sẽ nghĩ tới món nem rán chay trước tiên. đấy là một món ăn thuần Việt đầy sự tinh xảo và thi vị. Dù làm mâm cúng mặn hay cúng chay, món này luôn luôn xuất hiện.

    Chính vì vậy, trong mâm cỗ cúng Phật đây cũng là món chay ko thể thiếu được. những nguyên vật liệu thiết tha tạo sự món nem rán rất đơn thuần: rau củ củ, cuốn lại. tiếp sau đó mang rán giòn bằng dầu thực vật. Vậy là tín đồ đã sở hữu ngay một đĩa nem rán chay đủ mùi vị, màu vàng tươi dễ nhìn vô cùng.

    Nem rán chay món ăn được ưa thích trong mâm cỗ chay

    Một món ăn khác cũng ko lúc nào thiếu trong mâm cỗ chay đó là đậu phụ. Một món ăn cũng rất sẽ là thuần chay. mọi người rất sở hữu thể làm món đậu phụ chiên giòn hay sốt nấm hương cho mâm cỗ cúng chay thêm đủ đầy mùi vị.

    thường thì, những mái ấm gia đình thường nấu nướng món kho để cân bằng khẩu vị lúc sở hữu món nem rán. Tuy nhiên, một món đậu phụ chiên sả ớt đậm đà nếu ko thể cầu kì, cũng đủ để tiết ra một mâm cỗ chay ngon miệng rồi.

    Một bát canh rau củ củ chay, với nhiều màu sắc tràn ngập: Súp lơ xanh, khoai tây vàng, củ cà rốt đỏ, hành lá, nấm, nước lèo ngọt thanh. Đây chắc khỏe sẽ là câu kết tuyệt vời cho mâm cỗ chay gồm món gì. Cách nấu nướng món canh chay cũng đơn thuần tuy nhiên mùi vị vô cùng tuyệt vời.

    Keyword : Mâm cỗ chay gồm món gì? Gợi ý một số trong những món chay ngon cho mâm cúng -Mâm cỗ chay gồm món gì? Gợi ý một số trong những món chay ngon cho mâm cúng –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì?
  • Mâm Cỗ Chay Rằm Tháng Giêng Gồm Những Gì?
  • Hai Triệu Đồng 1 Mâm Cỗ Chay ‘thượng Lưu’ Cúng Rằm Tháng 7
  • Mẹ Thỏ Chia Sẻ Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Cho Chị Em Công Sở
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Lời Cầu Nguyện Trong Khó Khăn Linh Ứng Đến Đức Quan Âm
  • Hướng Dẫn Cầu Thi Cử May Mắn
  • Cách Treo Bầu Hồ Lô Cầu Con Cái Cho Gia Chủ Như Thế Nào ?
  • 1. Mâm cỗ chay gồm món gì thì không thể thiếu chè trôi nước

    Chè trôi nước là một trong những món chay truyền thống của người Việt Nam. Hầu như mâm cúng chay nào của mỗi gia đình cũng đều xuất hiện món ăn này. Đặc biệt, dịp rất nhiều gia đình nấu chè trôi nước là rằm tháng giêng. Bởi vì người xưa quan niệm: Nếu bạn ăn chè trôi nước vào đầu năm mới, nó sẽ giúp mọi việc quanh năm hạnh phúc, hanh thông và trôi chảy vẹn tròn.

    Chè trôi nước món không thể thiếu trong mâm cỗ chay

    2. Món Gỏi ngó sen- Sự lựa chọn thú vị cho mâm cúng chay thêm thanh mát

    Trong các dịp lễ giỗ chạp của người Hà Nội, gỏi ngó sen cũn không thể thiếu. Tại miền Nam, các món gỏi được biến tấu thành nộm rau muống,, nộm gỏi hoa chuối,…

    3. Giờ hay khiến mâm cúng trở nên sang trọng

    Khi tìm hiểu mâm cỗ chay gồm món gì, tuyệt đối không thể bỏ qua món giò chay. Thay vì một đĩa giò thủ hay giờ lụa như trong mâm cỗ mặn cúng gia tiên. Bạn chọn một đĩa giò chay thanh đạm được làm từ váng đậu, lá chuối, tỏi tây cùng nhiều gia vị khác. Trước khi thưởng thức bạn cũng cảm nhận được một dư âm vô cùng đặc biệt.

    4. Đĩa trái cây tưởi – Một món không thể thiếu

    Mâm ngũ quả, một bình hoa tươi cho mâm cỗ chay, đó làmột phần không thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên và cả bàn thờ Phật. Tùy theo nơi bạn sinh sống, trái cây theo mùa, chứ không nhất định phải theo một công thức nào bạn có thể lựa chọn những loại hoa quả cúng Phật.

    5. Nem rán chay – Món ăn luôn có mặt trong mâm cúng chay

    Với thắc mắc mâm cỗ chay gồm món gì khi làm mâm cúng, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến món nem rán chay đầu tiên. Đây là một món ăn thuần Việt đầy sự tinh tế và thi vị. Dù làm mâm cúng mặn hay cúng chay, món này luôn có mặt.

    Chính vì vậy, trong mâm cỗ cúng Phật đây cũng là món chay không thể thiếu được. Các nguyên liệu làm nên món nem rán rất đơn giản: rau củ, cuốn lại. Sau đó mang rán giòn bằng dầu thực vật. Vậy là bạn đã có ngay một đĩa nem rán chay đủ hương vị, màu vàng tươi bắt mắt vô cùng.

    Nem rán chay món ăn được ưa thích trong mâm cỗ chay

    6. Đậu phụ chiên vàng hoặc sốt nấm

    Một món ăn khác cũng không bao giờ thiếu trong mâm cỗ chay chính là đậu phụ. Một món ăn cũng được xem là thuần chay. Bạn có thể làm món đậu phụ chiên giòn hay sốt nấm hương cho mâm cỗ cúng chay thêm đủ đầy hương vị.

    Thông thường, các gia đình thường nấu món kho để cân bằng khẩu vị khi có món nem rán. Tuy nhiên, một món đậu phụ chiên sả ớt đậm đà nếu không thể cầu kì, cũng đủ để tạo nên một mâm cỗ chay ngon miệng rồi.

    7. Canh là món không thể thiếu trong mâm cỗ chay

    Một bát canh rau củ chay, với nhiều màu sắc tràn ngập: Súp lơ xanh, khoai tây vàng, cà rốt đỏ, hành lá, nấm, nước dùng ngọt thanh. Đây chắc chắn sẽ là câu kết hoàn hảo cho mâm cỗ chay gồm món gì. Cách nấu món canh chay cũng đơn giản nhưng hương vị vô cùng ấn tượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Những Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng Giêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Tân Sửu 2022
  • Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Cho Phật Tử Tại Gia
  • Lễ Cúng Rằm Tháng Chạp 2022 Có Điều Gì Phải Lưu Tâm?
  • Cúng Rằm Tháng Chạp: Nghi Lễ & Văn Khấn Đúng Nhất
  • Bài Cúng Rằm Tháng Giêng Năm 2022 Mà Bạn Nên Biết
  • Tổng hợp món chay ngon cúng Tết Nguyên Tiêu

    Những món chay ngon cúng Rằm tháng Giêng

    Cúng rằm tháng Giêng, ngoài bài văn khấn cúng đầy đủ, bạn cần phải lưu ý tới việc chuẩn bị mâm cơm cúng. Ngày Rằm tháng giêng, nhiều gia đình thường nấu những món chay ngon nhất để làm mâm cỗ cúng Tết Nguyên Tiêu. Trong bài viết này VnDoc đã tổng hợp những món chay ngon cúng Rằm tháng Giêng để các bạn cùng tham khảo.

    Văn cúng rằm tháng Giêng Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng Cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng? Cách làm lễ cúng sao giải hạn

    Tổng hợp món chay ngon cúng Tết Nguyên Tiêu

    1. Canh nấm chay ngọt lành

    Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu phụ và mềm mềm của đậu phụ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của bạn thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
    • Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm da đậu phụ vào, đảo sơ rồi thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu phụ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.
    • Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
    • Múc ra tô, thêm phù trúc đã chiên vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích.

    2. Nộm chay thơm mát

    Món nộm chay hoàn toàn làm từ rau củ nên ăn rất mát. Vị chua ngọt của nộm sẽ giúp bạn đỡ ngán khi ăn các món chay dầu mỡ. Đặc biệt, vị chua chua ngọt ngọt từ nóm nộm chay sẽ làm gia đình ngon miệng hơn sau những ngày Tết ăn nhiều thịt cá ngấy ngán.

    Nguyên liệu:

    Cách làm món nộm chay:

    • Rau củ rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho sạch. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lái mỏng dài.
    • Xếp hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, giò căn, đậu phụ vào một cái âu nồi lớn.
    • Đến lúc trộn gia vị vào nộm: hỗn hợp nước trộn gồm: 3 quả chanh tươi, 3 thìa đường loại to, 3 thìa bột canh nhỏ. Rồi rưới tất cả vào hỗn hợp nộm.
    • Trộn đều để tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị. Thêm ít rau thơm thái nhỏ trộn đều lại lần nữa là xong.

    3. Nem nấm đậm đà

    Mặc dù là nem chay nhưng món nem nấm này ăn vừa ngon lại vừa không ngán. Mùi các loại nấm hòa quyện vào nhau thơm ngất ngây, thêm nước chấm chua ngọt làm đậm đà thêm cho từng cái nem. Đây cũng chính là một món ngon ngày rằm tháng giêng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để sắp cỗ ngày rằm.

    Nguyên liệu làm nem chay:

    Cách làm món nem nấm chay tuyệt ngon:

    • Làm sạch các loại nấm, cắt chân nấm và rửa sạch. Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ, nấm mỡ xắt miếng nhỏ. Nấm hương xắt nhuyễn.
    • Chần qua nước sôi (có thêm chút muối) đối với nấm đùi gà đã xắt sợi và nấm kim châm. Sau đó vắt cho kiệt nước.
    • Trộn chung các loại nấm, giá đỗ với nhau. Cho thêm 1 thìa muối.
    • Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm dầu. Để dầu sôi, bạn thả nhẹ nhàng từng cái nem chay vào chiên cho chín vàng. Đừng chiên lửa to nếu không nem sẽ bị cháy khét, món ăn sẽ mất ngon.
    • Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

    4. Xôi lá cẩm vừa thơm vừa đẹp

    Xôi lá cẩm, thơm ngon, đẹp mắt với màu tím ‘lịm’ cực hấp dẫn sẽ giúp gia đình bạn có một món ngon để thắp hương ngày mùng rằm. Với cách nấu bằng nồi cơm điện, vừa nhanh vừa ngon; quan trọng nhất trong quá trình nấu là bạn canh đúng mực nước để xôi không bị quá khô hay nát. Hương thơm của gạo nếp chín hòa quyện với hương dừa, hương mè và màu tím hồng của nếp cẩm, thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    Cách nấu xôi lá cẩm

    • Lá cẩm rửa sạch, cho nước vào đun sôi, nghiền lá rồi lược bỏ lá để lấy nước màu lá cẩm. Sau khi đun xong lọc lại còn chừng 400g nước lá cẩm.
    • Nếp vo sạch, để ráo. Lá dứa rửa sạch, để ráo.
    • Lót lá dứa dưới đáy nồi, cho 400g nếp với 400g nước lá cẩm vào nồi, ghim điện, nhấn nút “nấu” và chờ chín. Sau khi xôi chín, không xới xôi mà để trong nồi một lúc cho xôi nở thêm.
    • Trong lúc nấu xôi thì nạo dừa thành sợi. Xới xôi ra đĩa, thêm dừa nạo và mè rang, đường (tùy khẩu vị).

    Nguyên liệu:

    Cách xào váng đậu cùng rau củ chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng 2022 Chuẩn Nhất
  • Bài Cúng Rằm Tháng Giêng Tại Cơ Quan Chuẩn Nhất Để Phát Đạt Cả Năm
  • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Cơ Quan (Công Ty, Cửa Hàng)
  • Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì Mới Không Phạm
  • Gợi Ý Một Số Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Các Bà Nội Trợ
  • 5 Món Chay Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Chay Ngày Mùng 1 Thanh Đạm Ngon Lành
  • Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Ẩm Thực: Mâm Cơm Chay Ngày Mùng 1 Thanh Đạm Ngon Lành
  • Cách Làm Mâm Cơm Chay Tuyệt Ngon Cho Chiều Mùng 1 Tháng Cô Hồn
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Ram chay là đồ ăn chay được khá nhiều các bà nội trợ lựa chọn. Vì nó dễ nấu mà rất thơm ngon. Bạn cuộn bánh tráng với nhân là cà rốt, nấm mèo, khoai lang thái sợi và một ít đậu xanh xay nhuyễn. Sau đó, rán lên là bạn đã hoàn thành được đĩa ram chay hấp dẫn.

    Đùi gà sả chay sốt cà chua

    Đùi gà sả chay là đùi gà được làm từ bột mì và đậu nành. Nó quấn quanh cây sả nên có hình dáng như đùi gà thật. Bạn có thể mua đùi gà sả chay đông lạnh ở các cửa hàng đồ ăn chay hoặc có thể tự làm. Đùi gà sả chay này được nấu rất nhiều món. Chẳng hạn như chiên giòn, sốt hành tây hay sốt sả ớt. Cách mà được chế biến nhiều nhất là đùi gà chay sốt cà chua. Hương sả ngào ngạt kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của cà thì còn gì bằng!

    Rau củ xào nấm

    Đây không chỉ là món đồ ăn chay để cúng giỗ mà bạn còn có thể nấu ăn hằng ngày. Vì sự kết hợp các loại rau củ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin. Các loại rau củ bạn có thể lựa chọn để xào với nấm là súp lơ, bắp non và cà rốt. Bạn cho thêm một ít dầu và hạt nêm. Sau đó, xào trong vài phút là bạn có ngay đĩa rau củ xào nấm ngon ngây ngất!

    Bún trộn thập cẩm

    Bún trộn thập cẩm là đồ ăn chay cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng bù lại thì món ăn khi làm xong cực kỳ ngon – bổ – hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị như nấm hương ngâm nở, đậu khuôn đã chiên, một ít rau cải xanh và giá luộc, sau đó trộn đều với bún và cho thêm chút hành phi để thơm ngon hơn. Đặc biệt, bạn có thể thay bún thành miến tùy sở thích. Dù cần đa dạng nguyên liệu, nhưng đây cũng là món chay dễ làm mà đặc biệt rất hấp dẫn phải không nào?

    Canh nấm ngũ sắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mâm Cỗ Chay Mùa Vu Lan Cực Đẹp Để Cúng Gia Tiên
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
  • Những Mâm Cơm Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Do Cô Gái 9X Hà Thành Nấu Mỗi Ngày
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Cưới Vào Mùa Đông
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Mùa Hè
  • Top Món Chay Khô Ngon Cho Mâm Cỗ Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Địa Điểm Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Đặt Mâm Cỗ Chay Cúng Lễ Vu Lan Ở Đâu Ngon
  • Đặt Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Ngon Và Rẻ Tại Hà Nội
  • Ý Nghĩa Cùng Những Món Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Vu Lan
  • Hà Nội: Hai Triệu Đồng 1 Mâm Cỗ Chay “thượng Lưu” Cúng Rằm Tháng 7
  • Thường khi nhắc tới ăn chay, món chay thì mọi người biết nhiều nhất đó là giò chay, chả chay hay các loại rau củ quả, … Nhưng thực phẩm chay hiện nay rất đa dạng với đầy đủ nguyên liệu để sản xuất được ra các món chay đông lạnh, chay khô, chay tiệt trùng, gia vị chay, … Trong bài viết này Ngũ Thái Chay sẽ đề cập tới các món chay khô được nhiều khách hàng đã chế biến và ăn rất ngon nha! 1. Sườn non chay

    Sườn non chay khô là món chay thông dụng nhất trong hàng chay khô, bởi cái tên gần gũi và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, trong bảng các cách chế biến món chay thì Sườn non chay cũng là món có thể chế biến nhiều món ngon nhất, phải kể đến như: Sườn chay xào rau củ, sườn chay chiên ngũ vị, sườn chay chiên giòn, sườn chay rim mắm, sườn chay kho sả ớt, sườn chay kho dứa thơm, cơm tấm sườn chay, ….

    2. Bò lát chay

    Bò lát chay thì ít thực khách biết hơn, nhưng công dụng chế biến của bò lát chay cũng rất nhiều, đặc biệt là trong món xào chay. Thông thường, một không thể thiếu món xào, nhưng nếu chỉ làm món xào bằng rau củ thì mâm cỗ có vẻ đơn điệu. Vì vậy, bò lát chay được thay thế làm món xào rất ngon và đẹp mắt.

    Một số món chế biến từ bò lát chay như: Bò xào cần tây, bò xào dứa thơm, bò nhúng rau muống, bò chay xào nấm, bò lát xào bắp ngô, …

    3. Gà lát chay

    Gà lát chay cũng là món chay khô thông dụng và chế biến được rất nhiều món chay ngon phải kể đến như: Gà lát chay kho bầu, gà chay sốt chua cay, gà lát chay xào sả ớt, gà lát chay xào răm, ….

    4. Heo lát chay

    Cũng tương tự như gà lát chay, heo lát chay cũng chế biến được đa dạng rất nhiều món ngon như: Thịt heo xiên nướng chay, heo lát chay rim mắm, heo lát chay xào rau củ, heo chay sốt chua cay, ….

    5. Thịt bằm chay

    Thịt bằm chay được dùng nhiều khi trộn hoặc chế biến kèm cùng các món khác như: Nấu cháo thịt bằm, thịt bằm xào bắp ngô, mì xào thịt bằm siêu ngon, canh rong biển thịt bằm,…

    TOP món chay khô ngon cho mâm cỗ chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Đặc Biệt Trong Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Của Mẹ
  • Chế Biến Mâm Cỗ Chay Cúng Lễ Vu Lan
  • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất
  • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Bày Và Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đầy Đủ, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Lễ Cúng Dường Trai Tăng
  • Cách Rước, Thờ Cúng Thần Tài Thổ Địa Tiền Vào Như Nước
  • Cách Nấu Chè Kho, Xôi Chè Cúng Ông Công, Ông Táo Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Cách Luộc Gà Cúng Sao Cho Ngon Và Đẹp Để Cúng Giao Thừa
  • 1. Cách làm súp rong biển đậu hũ chay

    Nguyên liệu chuẩn bị làm súp rong biển đậu hũ chay

    • Rong biển khô
    • Đậu hũ cây: 1 cây
    • Ngô non
    • Nấm đông cô
    • Gừng, boa rô
    • Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm.

    Thực hiện làm súp rong biển đậu hũ chay

    1Rong biển ngâm nở, cắt nhỏ. Ngô non cắt mỏng; Nấm đông cô cắt sợi; Gừng cắt sợi; boa rô cắt mỏng phần cọng trắng. Hòa tan 2 muỗng bột năng với 2 muỗng nước lạnh

    2Cho 1,5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, rót từ từ bột năng vào nồi nước, vừa rót vừa khuấy đều tay để bột không vón cục. Rồi cho tiếp ngô, nấm vào nấu cùng, nêm thêm gia vị: nước tương, đường, hạt nêm.

    3Đậu hũ cây cắt miếng mỏng, cho vào nồi súp đang sôi, tiếp đến cho rong biển và gừng vào nấu, khuấy đều và tắt ngay bếp. Múc ra bát và bày lên mâm cỗ chay cúng.

    2. Cách làm món chay cúng rằm tháng 7 phù trúc chiên

    Nguyên liệu chuẩn bị làm phù trúc chiên chay

    • 300g phù chúc
    • 2 miếng đậu phụ
    • 4 tai mộc nhĩ
    • 20g nấm hương
    • Gia vị: Đường, hạt tiêu

    Thực hiện làm phù trúc chiên chay

    1Đậu phụ rửa sạch để ráo nước sau đó tán nhuyễn. Nấm hương và mộc nhĩ bạn rửa qua bằng nước muỗi loãng sau đó đem ngâm nước ấm 15 phút cho đỡ đều. Tiếp đó bạn đem cắt bỏ chân sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Phù trúc ngâm nước, cắt miếng.

    2Bạn cho đậu phụ đã được tán nhuyễn, nấm, mộc nhĩ cùng 1 thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe hạt nêm chay sau đó trộn đều.

    3Chải phù trúc ra một bề mặt phẳng sau đó cho hỗn hợp trên vào và cuốn lại như cuốn nem. Chú ý cuộn đều tay, đẹp mắt rồi buộc lại bằng hành. Làm lần lượt cho tới hết.

    4Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho lần lượt phù trúc đã được gói vào rồi chiên vàng. Khi phù trúc vàng bạn gắp ra đĩa trang trí và thưởng thức.

    3. Cách nấu món đậu hũ la hán cúng rằm tháng 7

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món đậu hũ la hán chay

    • Đậu hũ non: 1 bìa
    • Thịt nguội chay: 100g
    • Cải thìa: 10 cây
    • Nấm đông cô: 10 tai
    • Gừng: 10 lát
    • Ớt cắt lát, kỷ tử
    • Bột năng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương

    Thực hiện làm món đậu hũ la hán chay

    1Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm. Nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh. Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm. Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.

    2Làm sốt: Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng.

    3Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    4Sau khi chín bạn bầy ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.

    4. Cách làm món chả cá chay cúng rằm tháng 7

    Nguyên liệu chuẩn bị làm chả cá chay

    • 200g ham chay
    • 20g thì là
    • 1 Củ năng tươi
    • 200g bột năng
    • Gừng, tỏi
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt

    Thực hiện làm chả cá chay

    1Trộn đều ham chay nhuyễn với gừng, tỏi băm, thì là và củ năng. Trong quá trình trộn thêm vào 2 thìa muối + 1 thìa hạt tiêu, trộn đều và để 5-10 phút cho ngấm.

    2Viên hỗn hợp trên thành hình tròn như đít bát con rồi rắc bột năng lên bên ngoài để bánh không bị vỡ. Làm lần lượt co tới hết.

    3Làm nóng chảo với lượng dầu ăn ngập nửa lòng chảo. Khi dầu hơi sôi thì bỏ chả vào chiên đến khi hai mặt vàng đều là có thể thưởng thức.

    5. Cách nấu canh chua chay

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh chua chay

    Thực hiện nấu canh chua chay

    1Đậu phụ non rửa sạch sau đó cắt miếng vuông 1 x 1cm. Dứa gọt bỏ vỏ sau đó loại bỏ mắt rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    2Cà chua cắt bỏ núm sau đó rửa sạch rồi bổ múi cau. Nấm rơm cắt bỏ chân sau đó cho vào nước muỗi pha loãng ngâm 3 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi cắt làm 3 phần.

    3Cho vào nồi 1,5 lít nước sau đó đặt lên bếp đun sôi sau đó cho me vào đến khi mềm thì vớt ra. Tiếp đó bạn cho thêm dứa, đậu phụ, nấm rơm, cà chua và giá vào nồi nước.

    4Sau khi nước sôi bạn dầm me và thêm vào nồi canh cùng với các gia vị chay sao cho vị chua vừa miệng là được. Khi canh chín bạn tắt bếp múc ra tô và thưởng thức.

    Mời bạn tham khảo nhiều hơn các món canh chay qua bài viết: Cách làm và nấu các món canh chay NGON – ĐƠN GIẢN tại nhà

    6. Cách chế biến xôi xéo chay cúng rằm tháng 7

    Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi xéo chay

    • Gạo nếp: 500g
    • Nấm mèo: 50g
    • Nấm rơm: 50g
    • Cà rốt: ½ củ
    • Đậu khuôn: 1 miếng
    • Chả chay: 50g
    • Hành ngò lá
    • Phụ gia: Hạt nêm chay và dầu ăn

    Thực hiện làm xôi xéo chay

    1Cà rốt gọt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi bào sợi. Gạo nếp đem đãi qua sau đó cho vào ngâm ngập nước theo tỉ lệ 1 phần gạo – 2 phần nước.

    2Nấm mèo đem ngâm nước ấm cho nở đều sau đó vớt ra cắt bỏ chân, rửa sạch và thái hạt lựu. Nấm rơm đem rửa sạch cắt bỏ chân rồi ngâm vào nước muối loãng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch rồi thái hạt lựu. Đậu khuôn và chả chay bạn cắt hạt lựu.

    3Sau khi ngâm gạo đủ 6 tiếng nở đều bạn vớt ra vò qua 1 lần nữa sau để ráo nước và cho vào đồ cho tới chín.

    4Phi thơm hành và cho hỗn hợp các loại đã thái nhỏ ở trên vào xào chín. Trong quá trình xào có thể nêm nếm hạt nêm chay sao cho vừa miệng.

    5Sau khi xôi chín cho hỗn hợp nhân trên vào nồi xôi, đảo thật đều rồi xới ra đĩa, rắc thêm hành ngò thái nhỏ là hoàn thành.

    7. Cơm chiên nấm bào ngư rằm tháng 7

    Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm chiên nấm bào ngư

    Thực hiện làm cơm chiên nấm bào ngư

    1Nấm bào ngư rửa qua với nước muối pha loãng. Đậu hũ cắt hạt lựu nhỏ. Nấm bào ngư xé sợi dài. Boa rô cắt mỏng phần cọng trắng. Đậu hũ đem chiên vàng giòn.

    2Bắc chảo lên bếp cho 1/2 thìa cafe dầu ăn, cho nấm bào ngư vào xào, nêm thêm một chút hạt nêm, đường, xào đến khi nấm bào ngư săn lại thì tắt bếp, bỏ ra bát riêng

    3Dùng tiếp chảo đó cho 2 muỗng dầu ăn, làm nóng cho cơm vào rang , nêm thêm hạt nêm rang tiếp cho đến khi vàng, săn lại thì cho nấm vào đảo cùng.

    8. Bánh gối nhân chay rằm tháng 7

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh gối nhân chay

    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • 4-5 tai nấm
    • 1/2 quả ớt chuông đỏ
    • 75g phô mai sợi
    • Húng quế, mùi tây, boa rô thái nhỏ
    • 30ml nước tương
    • Muối, tiêu xay

    Thực hiện làm bánh gối nhân chay

    1Sơ chế: Bơ lạt cắt miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, thái thật nhỏ. Ớt chuông xắt hạt lựu nhỏ. Rau húng quế, mùi tây, boarô rửa sạch, thái nhỏ.

    2Cho bột mì vào tô, thêm muối vào trộn đều. Sau đó cho bơ vào bát bột, dùng phới trộn bột trộn cho thật đều. Cho 1 bát con nước vào, nhào đến khi khoảng 20 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để bột nghỉ trong 20 phút.

    3Làm nhân: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, boa rô vào phi thơm, cho tiếp nấm, ớt chuông, cà rốt vào xào chung, đảo đều, nêm thêm nước tương cho vừa miệng. Nhân chín tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu, rau húng quế và mùi tây vào.

    4Lấy bột ra, rắc một chút bột khô lên bàn rồi cho phần bột đã nhồi, dùng gậy cán bột thật mỏng (bột dày khoảng 1cm). Dùng khuôn cắt bánh hình tròn, cắt bánh thành những miếng bột tròn.

    5Bạn lấy một miếng vỏ bánh, múc một thìa nhân lên trên, rồi rắc thêm một ít phô mai bào sợi vào. Rồi gói lại và tạo hình tùy theo ý muốn.

    6Chiên bánh ngập mỡ với lửa nhỏ cho tới khi vàng đều hai mặt. Bánh đã chiên vàng vớt ra giấy thấm dầu và dùng kèm nước chấm, ăn khi còn nóng.

    7Làm nước chấm: Gọt vỏ dưa chuột, cà rốt rồi thái mỏng. Trộn thêm 1 thìa bột canh + 2 thìa giấm + 2 thìa đường, chờ ngấm rồi thêm nước lọc, nêm nếm cho vừa miệng.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sắm Lễ Và Bài Văn Khấn Cầu Con Chi Tiết Nhất
  • Cúng Khoan Giếng Gồm Những Gì, Ngày Giờ Nào Tốt?
  • Lễ Nhập Trạch Về Nhà Mới: Tự Cúng Hay Nhờ Thầy?
  • Cúng Thôi Nôi Như Thế Nào Để Cả Đời Con Luôn May Mắn?
  • 13 Ghi Chú Quan Trọng Khi Thờ Cúng Thần Tài
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Cúng Rằm Tháng 7 – Việt Lạc Số
  • Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày Đúng Chuẩn
  • Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7 Sai Cách, Gia Chủ Sẽ Vô Tình Rước Họa Vào Nhà
  • Sắm Lễ Cầu Siêu? Bài Lễ Cầu Siêu Cho Các Vong Và Hài Nhi Gồm Những Gì?
  • Dọn Bàn Thờ Thần Tài Ngày 23 Chuẩn Đón Tài Lộc Vào Nhà
  • Đăng ngày: 01-09-2020

    Trong nhân gian xưa có câu “Tết cả năm không bằng Rằm tháng 7”, do đó vào ngày này, việc chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm đã điều rất quan trọng. Vào ngày rằm tháng 7, người ta chọn cỗ chay bởi theo quan niệm từ xưa về hiếu đạo – tháng 7 còn là tháng của lễ Vu Lan ghi nhớ ơn sinh thành của cha mẹ. 

    Cúng cỗ chay thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên, cầu mong sự bình an, tránh sát sinh. Ngày rằm tháng 7 còn là lễ xá tội vong nhân, nên cúng cỗ chay sẽ đem lại sự thanh tịnh và nhiều điều may mắn, bình an cho gia đình. 

    1. Xôi gấc đậu xanh:

    Nguyên liệu:

    • Nếp cái hoa vàng

    • Đậu xanh

    • Đường

    • Gấc

    • Vừng

    Cách làm:

    • Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.

    • Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.

    • Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp.

    • Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi đem hấp hoặc nấu chín, tranh thủ lúc đậu còn nóng các bạn dùng thìa miết cho đậu xanh có độ nhuyễn mịn.

    • Thêm 1 lượng đường vừa với khẩu vị của các bạn rồi bắc nồi đậu lên bếp sên nhỏ lửa đến khi đậu quánh đặc lại, tắt bếp, để đậu nguội.

    • Cho nước vào chõ, đợi nước sôi các bạn mới rải đều gạo vào chõ, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi, xôi đồ sẽ mau chín hơn.

    • Khi xôi chín, các bạn rắc 1 chút đường vào tạo cho xôi có vị ngọt nhẹ rồi rưới chút dầu ăn, trộn đều để hạt xôi được bóng.

    • Tiến hành đóng xôi vào khuôn cho đẹp, đầu tiên các bạn rải 1 lớp xôi, rồi đến 1 lớp đậu xanh ở giữa, cuối cùng lại rải tiếp 1 lớp xôi, nén chặt lại rồi lấy xôi ra khỏi khuôn, rắc chút vừng rang cho đĩa xôi thêm phần hấp dẫn.

    ​2. Đậu hũ la hán chay

    Nguyên liệu:

    • Đậu hũ non: 1 bìa

    • Thịt nguội chay: 100g

    • Cải thìa: 10 cây

    • Nấm đông cô: 10 tai

    • Gừng: 10 lát

    • Ớt cắt lát, kỷ tử

    • Bột năng

    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương

    Cách làm:

    • Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm. Nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh. Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm. Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.

    • Làm sốt: Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng.

    • Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    • Sau khi chín bạn bày ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.

    3. 

    Nấm đùi gà sốt bơ

    Nguyên liệu:

    – 200 gr nấm đùi gà (chọn loại nấm nhỏ sẽ ngon hơn)

    – Bơ, tỏi, nước tương, đường, dầu vừng

    – Dụng cụ: chảo, bếp, dĩa

    Cách làm:

    • Nấm đùi gà rửa sạch, cắt khúc 

      0.5 cm

      .

    • Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đến khi bơ chảy thì cho tiếp tỏi thái nhuyễn vào, phi đến khi tỏi thơm. 

    • Tiếp tục cho thêm nấm đùi gà, xào đều với lửa nhỏ đến khi nấm chín. 

    •  Hòa xì dầu, đường, dầu vừng cùng một chút nước, rồi đổ vào chảo nấm, đảo cho sệt lại là được.

    4. 

    Canh ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    100 gr đậu cove

    – 100 gr ngô ngọt

    – 2 củ khoai tây

    – 1 củ cà rốt

    – 30 gr nấm hương

    – Gia vị: rau mùi thơm, dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay.

    – Dụng cụ: nồi, bếp, tô

    Cách làm:

    •  

      Ngô có thể mua hộp ngô (tại siêu thị) hoặc mua ngô non về cắt thành khúc khoảng 

      3 cm

      .

    • Rửa sạch nấm hương rồi ngâm với nước 40 độ C trong 2 giờ

      . Sau đó thì bạn cắt bỏ phần chân nấm rửa lại bằng nước lạnh, thái nấm thành miếng vừa ăn. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

    • Ngô và đậu cove rửa sạch với nước, khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu. Để món ăn thêm bắt mắt thì cà rốt các bạn nên cắt vỏ và tỉa hoa, nếu không có thời gian thì thái hạt lựu như khoai tây.

    • Chờ nồi nóng xào khoai tây, cà rốt trước, sau đó thêm gia vị và nước nấm vào nồi ninh khoảng 10 phút

      . Khi thấy nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để nước không bị cạn. 

    • Khi khoai tây, cà rốt đã chín, cho nấm cùng 2 bát nước vào, nấu tiếp 10 phút

      . Sau đó, cho ngô, đậu cove vào, nêm dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay vào cho vừa ăn.

    • Múc canh ra bát, cho một vài lá mùi lên trên rắc hành lá để tạo màu sắc, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt.

    5. Chả lá lốt chay

    Nguyên liệu:

    • Lá lốt, đậu phụ, nấm hương, hành khô băm nhỏ

    Cách làm:

    • Đậu phụ ép hoặc nghiền nhuyễn

    • Lá lốt chọn lá to, ít rách, rửa sạch và để ráo nước.

    • Nấm hương ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, băm nhỏ

    • Trộn tất cả nguyên liệu, cùng hành khô xay nhuyễn, thêm muối.

    • Dùng là lốt bọc các nguyên liệu như chả lá lốt thịt bình thường.

    • Món này có thể chấm cùng xì dầu thêm vài lát ớt.

    6. Đậu phụ chiên xả ớt

    Nguyên liệu:

    • 3 miếng đậu phụ loại ngon

    • 2 cây sả

    • 1 củ tỏi

    • 2 quả ớt

    • Gia vị: đường, xì dầu, dầu ăn.

    ​Cách làm:

    • Đậu tươi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn. Sả, ớt bạn băm nhuyễn, có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

    • Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu cho vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

    • Đổ bớt dầu ăn đi, dùng lại cái chảo đó, sau đó cho tỏi vào rồi phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào đó hai thìa cafe xì dầu và một chút đường.

    • Cuối cùng bạn đổ đậu rán vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để cho sả bám đều bên ngoài mặt đậu hũ, bày ra đĩa.

    7. 

    Bún trộn thập cẩm chay:

    Nguyên liệu:

    – 100 gr bún tươi

    – 2 miếng đậu hũ chiên

    – 200 gr giá đỗ, 1/2 trái cà rốt

    – 200 gr rau cải xanh, 100 gr nấm hương

    – 1 quả trứng gà

    – 50 gr lạc

    – Hành hoa, rau thơm, 2 củ hành, tỏi

    – Sốt thái chua ngọt, hạt nêm chay

    – Dụng cụ: chảo, bếp, dĩa

    ​Cách làm:

    • Đậu hũ chiên rửa sạch, thái lát, chiên giòn. Hành phi thơm.

    • Trứng đánh bông (khi đánh nhớ theo một chiều), cho một chút dầu vào thoa đều toàn bộ chảo, chảo nóng chiên trứng vào chiên vàng. Để nguội thái chỉ.

    • Nấm hương ngâm nở, thái chỉ, phi hành thơm rồi xào săn, nêm nếm với một chút đường và gia vị vừa ăn.

    • Cà rốt thái nhỏ, trụng sơ.

    • Giá trần qua với nước sôi . Rau cải luộc sơ. Lạc rang thơm, bóc vỏ. Hành hoa thái khúc dài và xào thơm với một chút dầu ăn. Rau thơm mùi rửa sạch, để ráo nước.

    • Cuối cùng là cho bún vào tô, bày các nguyên liệu lên trên, dùng với xì dầu hoặc nước chấm chua ngọt hoặc sốt Thái (mua ở siêu thị) rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đồ Cúng Cho Rằm Tháng 7
  • Cúng Rằm Tháng 7 “Xá Tội Vong Nhân” Như Thế Nào Cho Đúng
  • Hướng Dẫn Cúng Ngày Rằm Tháng 7
  • An Toàn, May Mắn Trên Mọi Nẻo Đường
  • Cách Cúng Tổ Nghề Sửa Xe A Sáu, Văn Khấn Cúng Tổ Nghề Xây Dựng (20 Tháng Chạp)
  • Cỗ Chay Cúng 49 Ngày Gồm Những Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Cúng 49 Ngày: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian
  • Mách Mẹ Cách Làm Mâm Cỗ Chay Thanh Tịnh Cúng Tổ Tiên Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Gần 2 Triệu Đồng Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm, Cúng Tết, Cúng Giỗ
  • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Mâm Cỗ Chay Cúng Ngày Tết Chưa?
  • Ý nghĩa của mâm cỗ chay cúng 49 ngày cho người mất

    Theo giáo lý nhà Phật Bắc và kinh Địa Tạng cho rằng: Những người đã mất đều có giai đoạn giao chuyển. Hay còn được nói cách khác là “thọ thân trung ấm” tối đa trong vòng 49 ngày. Tiếp đến đó họ mới được xem xét và sắp xếp vào cảnh giới phù hợp với những nghiệp mà họ đã sinh ra khi còn sống.

    Tuy nhiên, kinh hồn tái sinh không cần đợi đến ngày chung thất (nghĩa là ngày 49). Nó có thể xảy ra ngay sau khi mất hay 7 ngày đầu tiên, cũng có thể là sau 14 ngày. Tùy vào nghiệp của mỗi người, các tuần tiếp nối khả năng tái sinh vẫn giữ nguyên.

    Tương tự như mâm cỗ cúng giỗ mặn, mâm cỗ chay cúng 49 ngày sẽ có các món chia theo đĩa và bát khác nhau:

    • 4 đĩa gồm có: Đĩa xôi, đĩa nem chay rán ( hoặc chả giò), đĩa giò lụa chay, đĩa rau xào.

    • 2 bát gồm có: Bát canh miến nấu măng chay, bát canh nấm thập cẩm.

    Theo truyền thống, mâm cỗ chay cúng 49 ngày gồm có: Đầy đủ các món khô bày trong đĩa, các món nước bày trong bát. Ngoài ra còn có món tráng miệng nhằm thể hiện sự thành kính, nhớ thương đến người đã mất.

    Đó là tấm lòng, tình cảm của những người ở lại. Họ cầu mong cho người đã mất sớm được siêu sinh, giải thoát về cõi cực lạc.

    Ngày nay, không bắt buộc việc chuẩn bị các món chay cúng 49 ngày phải là 4 đĩa – 2 bát – 1 tráng miệng nữa. Mâm cỗ chay 49 ngày được chuẩn bị tùy theo từng điều kiện gia đình. Đồng thời còn tùy theo quan niệm vùng miền mà có sự thay đổi sang mâm cỗ chay cúng 49 ngày cực thanh đạm. Các gia đình có thể thêm nhiều món ăn bày trên bát canh, đĩa chỉ cần có một. Nhiều khi không có món tráng miệng cũng được.

    Một mâm cỗ chay cúng 49 ngày cần chuẩn bị một số món cơ bản. Nấu chay để cúng cùng là điều giúp tránh nghiệp sát sinh không đáng có. Thông thường mâm cỗ chay sẽ có: Xôi chay, canh bóng nấu thả, nem chay, giò chay,…

    Bạn cũng có thể tham khảo một số món chay hiện đại đang được nhiều nội trợ yêu thích hiện nay. Ví dụ như: Cơm hạt sen thập cẩm, xôi cốm hạt sen dừa, nấm rơm kho sả ớt chay,…

    Tùy theo từng gia đình mà có thể lựa chọn thực đơn món ăn chay khác nhau. từ. Bạn có thể tự xuống bếp nếu có thời gian để chuẩn bị một mâm cỗ chay cúng 49 ngày sẽ rất ý nghĩa. Nếu bạn không biết nấu các món chay có thể tham khảo trên mạng các công thức hoặc tham gia khóa học ngắn hạn tại các nhà hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Cúng 49 Ngày Cho Người Mất: Ý Nghĩa Và Cách Làm
  • Mâm Cơm Chay Ngày Rằm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ai Cũng Làm Được!
  • Mâm Cơm Chay Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • Phần 6: Tang Lễ Những Điều Cần Biết (Cúng 100 Ngày)
  • Các Món Chay Cúng 100 Ngày Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×