Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Chè Kho Miền Bắc Cúng Ngày Rằm Mùng Một
  • Bài Văn Khấn Cúng Về Nhà Mới Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Văn Khấn Nhập Trạch Năm 2022
  • Bài Lễ Cúng Khấn Nhập Trạch Nhà Mới Đúng Cách
  • Ý nghĩa khi cúng chè trôi nước vào ngày rằm tháng 7

    Vào ngày này, nhà nhà đều chuẩn bị mâm cơm cúng với đầy đủ các món mặn như xôi, gà, nộm, canh bóng hay nem rán, giò lụa, bánh chưng… và một món ngọt không thể thiếu, đó chính là món chè trôi nước.

    Nhiều gia đình cúng Rằm tháng 7 với món chè này và rất thắc mắc không hiểu vì sao lại có món chè trôi nước trong mâm cỗ cúng Rằm khi mà đã có món chè kho hay xôi chè… Nhưng nghe các cụ các bà giải thích thì mới biết ý nghĩa sâu sắc của món bánh đơn giản, dân dã này. Những viên bánh trắng tròn vỏ gạo nếp dẻo thơm, nhân đường ngọt lịm trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 chính là thể hiện ước mong mọi sự hạnh phúc của gia đình cũng tròn đầy như hình dáng của viên bánh.

    Theo đó, để cho ra được những chén chè trôi nước ngon cần đến rất nhiều thời gian, công sức và kinh nghiệm. Đầu tiên phải kể đến đó là kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu. Muốn chè ngon, người nấu phải chọn được loại đậu, đường và nếp loại ngon để nấu. Loại chè này đại diện cho sự phồn vinh, và là món ăn mang đậm chất dân dã nên ngoài cúng rằm tháng 7, nó còn được trưng dụng trong cả các dịp cúng lễ tổ tiên, cúng rằm tháng giêng…

    Với ý nghĩa sâu sắc như vậy nên trong mâm cỗ cúng của nhiều gia đình vào ngày Rằm tháng 7 không thể thiếu món chè trôi nước. Với người có thời gian vào bếp thì tự tay nhào bột, viên bánh và nấu chín để cúng ông bà tổ tiên. Người bận rộn thì có thể mua ngoài chợ. Nhưng dù là tự làm hay mua sẵn thì mỗi người đều có chung ước mong cả năm gia đình thuận hòa, an vui, mọi chuyện đều được suôn sẻ, trôi chảy như những viên bánh tròn gói cả sự no đủ của trời đất.

    Cũng như nhiều dịp lễ quan trọng khác, rằm tháng bảy là khoảng thời gian mà nhà nhà, người người đều tất bật chuẩn bị cho mâm cúng lễ của gia đình. Và vào những dịp như thế này, chè trôi nước trở thành món lễ vật thanh đạm được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ là một món ăn ngon, mà nó còn trở thành món lễ vật mang ý nghĩa tốt thể hiện tấm lòng thành của gia chủ mà bắt buộc phải có trên mâm cúng rằm.

    Rằm tháng 7 có cúng chè trôi nước không?Cùng lắng nghe chia sẻ của độc giả

    Chị Nguyên cho biết: “Không chỉ cúng chè trôi nước trong các ngày lễ lớn mà chúng ta cũng có chọn món chè này để cúng vào ngày rằm tháng 7. Vì món chè này đại diện cho sự ấm no gắn kết tình cảm của mọi thành viên trong gia đình với nhau”.

    Anh Kiên nói: “Từ xưa đến nay trong các ngày lễ lớn món gì cũng có thể thiếu được nhưng ngoài trừ món chè trôi nước. Vì cuộc sống ông cha ta gắn liền với những cây mạ non, cây lúa và đến ngày đơm bông, thu hoạch cho ra hạt nếp, hạt gạo để rồi mang lại nguồn lương thực nuôi sống bản thân gia đình với cơm, xôi, cháo chè. Chính vì đây là một quá trình gắn liền với cuộc sống của cha ông nên để cảm ơn đất trời đã ban nguồn sống cho con người nên chè trôi nước mới được xuất hiện trong mỗi lễ cúng”.

    Xôi chè không biết xuất phát tự khi nào nhưng ta hoàn toàn có thể thấy được sự quan trọng của những món ăn này trong những ngày cúng. Tùy vào mỗi vùng miền để có thể chọn loại chè tương ứng và cân đối thời gian chuẩn bị cho thực đơn được thịnh soạn nhất, tươm tất nhất.

    Tham khảo Nguồn Tổng Hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Ở Đỗ Xuân Hơp Quận 9
  • Rằm Tháng Bảy Đừng Bỏ Qua Món Xôi Chè Đậm Vị Truyền Thống
  • Cúng Rằm Tháng 7 Vào Sáng, Trưa, Hay Tối?
  • Tục Lệ Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Hà Nội: Thị Trường Vàng Mã Giữ Giá Dịp Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà
  • Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Đúng Và Đầy Đủ Nhất
  • Nguyên liệu làm phần nhân chè:

    Nguyên liệu nước dùng kèm chè trôi nước

    Cách nấu chè trôi nước cúng rằm tháng 7

    Bước 1: Cách làm phần vỏ chè trôi nước

    Bước 2: Chuẩn bị nhân chè trôi nước

      Nhân đậu xanh sau khi nguội, đem vo viên sao cho phù hợp với phần vỏ chè trôi nước. Vậy là chúng ta đã hoàn thành nhân của cách nấu chè trôi nước.

    Bước 3: Chuẩn bị nước dùng kèm chè trôi nước

      Nước đường: Cho đường vào nấu chung với 200ml nước lạnh đến khi sôi. Đun nước đường thêm khoảng 20 phút với lửa nhỏ để nước đường được dẻo và đậm vị. Đừng quên cho ít gừng và tí ti muối vào để giúp nước đường thơm đậm vị hơn.

      Chè trôi nước cho ra bát và thêm 1 ít nước dừa lên là đã hoàn thành bát chè để chuẩn bị thắp hương. Rắc ít mè đã rang giúp cho bát chè tăng phần thơm ngon nha.

      Bước 1: Đậu xanh vo thật sạch với nước nhiều lần đến khi nước trong. Ngâm đậu khoảng 2 tiếng để giúp đậu nở và ngon hơn.

      Bước 2: Đậu sau khi ngâm đem hấp đến khi đậu chín mềm. Xay nhuyễn đậu bằng máy xay, nếu không có máy xay bạn có thể dùng phới, đũa, muỗng, … tán đậu đến khi mịn là được.

    Thêm đấy, rằm tháng 7 và rằm tháng 8 rất gần nhau, để mâm cỗ cúng thêm phần thành tâm, đẹp mắt, bạn có thể làm thêm món bánh Trung thu thơm ngon đặt lên mâm cỗ nữa đó. Tham khảo ngay cách làm bánh trung thu đơn giản .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Luộc Gà Cúng Như Thế Nào?
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Nứt, Vàng Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Cách Luộc Gà Ngon Nhất, Luộc Gà Cúng Không Cần Nước, Luộc Gà Bằng Muối Trắng, Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Bị Nứt Cực Kì Đơn Giản Tại Gia
  • Các Món Chè Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Món Chè Cúng Rằm Tháng 7 Bắt Mắt
  • Đi Lễ Chùa: Cái Tâm Thể Hiện Ở Cách Ăn Mặc
  • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Và Cách Bài Trí Mâm Cúng Chay Mặn Đúng Chuẩn
  • Cách Bày Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo
  • Cách Bày Trí Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Bé Trai Và Bé Gái Đúng Cách
  • Các món chè cúng rằm tháng 7 giúp mâm cỗ ngày rằm thêm hấp dẫn. Các món chè cúng rằm tháng 7 rất dễ chế biến.

    Vào tháng 7, bên cạnh các món mặn, các bạn có thể bố sung thêm món chè để mâm cỗ thêm đầy đủ, hấp dẫn.

    Thường thì nhiều gia đình hay chọn nấu món xôi chè vừa ngon, mát rất thích hợp để bạn nấu trong ngày rằm.

    Bạn cần chuẩn bị:

    Khoai lang tím 300g

    Nước cốt dừa 100g

    Bột béo 20g

    Đường 100g

    Khoai lang tím gọt vỏ, cắt vuông quân cờ. Đem một nửa số khoai lang luộc chín, nghiền mịn. Nửa còn lại luộc chín tới rồi cho vào hỗn hợp khoai đã nghiền. Cho đường vào cùng với khoai, bắc lên bếp đun sôi. Bột béo hòa nước, đổ từ từ vào chè khuấy đều cho đến khi chè quánh lại. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi bắc xuống.

    Múc chè ra bát, trang trí bát chè bằng cách rưới nước cốt dừa lên trên rồi vẽ hình hoa.

    Món chè đu đủ vô cùng dễ làm, là thức tráng miệng bổ dưỡng ngon miệng. Đu đủ rất giàu vitamin A, C, E, tốt cho mắt, tăng cường sức đề kháng và giúp tiêu hóa tốt hơn.

    Chè đu đủ cho ngày rằm tháng 7

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Đu đủ nửa quả. Không nên chọn đu đủ chín quá sẽ bị nát

    Đường

    Sữa tươi 3 cốc

    Cách làm:

    Đu đủ thái miếng to

    Cách thực hiện:

    Cho sữa vào nồi, đặt lên bếp đun nóng, cho đường vào ngoáy đến khi tan, lượng đường tùy độ ngọt bạn muốn. Nếu sữa tươi đã ngọt thì có thể không cho thêm hoặc giảm bớt đường.

    Đun sữa sôi, cho đu đủ vào đun sôi trong 1 phút nữa rồi tắt bếp.

    Múc chè ra bát, để nguội bớt rồi thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẫu Bài Vị Sao La Hầu Và Những Lễ Vật Cần Bạn Chuẩn Bị
  • Văn Khấn Lễ Cúng 7 Ngày Cho Người Mới Mất Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Các Bài Cúng Về Nhà 2022
  • Ý Nghĩa Bố Thí Và Cúng Dường
  • Hướng Dẫn Bày Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Đúng Và Đầy Đủ Nhất
  • Cách Nấu Xôi Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Gà, Nấu Xôi Thơm Mềm, Đẹp Mắt Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hiểu Đúng Về Ý Nghĩa Lễ Vu Lan Và Cúng Cô Hồn Ngày Rằm Tháng 7
  • Cúng Rằm Tháng 7. Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Bài Cúng Rằm Tháng 7
  • 4 Ý Nghĩa Đáng Nhớ Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7 cho mâm cỗ cúng gia tiên. Nấu xôi cúng rằm tháng 7 không khó.

    Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7

    Mâm cỗ cúng gia tiên có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh và căn cơ của người đang sống.

    Món chay trong mâm cỗ cúng gia tiên rằm tháng 7 không thể thiếu món xôi. Báo điện tử Gia Đình Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món xôi gấc được dùng phổ biến trong mâm cúng gia tiên.

    Cách nấu xôi gấc cho mâm cúng gia tiên

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    2 kg gạo nếp , ½ chén dầu ăn, 200 gr đường, ½ muỗng canh muối, 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh rượu trắng nấu ăn, 1 quả gấc tươi (Hay 500gr ruột gấc).

    Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7: món xôi gấc nóng hổi, thơm ngon cho mâm cỗ ngày rằm.

    Gạo nếp: vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra sả lại cho sạch, để cho ráo nước.

    Gấc: lựa trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai , lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.

    Ướp gấc với rượu trắng + một ít màu đỏ và một ít muối, ướp qua đêm. Sở dĩ gấc phải ướp với rượu là vì rượu sẽ làm cho gấc đỏ hơn. Trộn thịt gấc với nếp và ½ muỗng canh muối cho đều.

    Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.

    Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

    Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều.

    Lưu ý: Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát.

    Đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vàng Mã Cúng Rằm Tháng 7 Tại Công Ty
  • Ý Nghĩa Đêm Rằm Tháng Tư
  • Ý Nghĩa Đêm Rằm Tháng Tư (Vesakhapūjā)
  • Nghi Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cả Năm Gặp May Mắn
  • Cúng Rằm Ngày 14 Hay 15 Và Cúng Như Thế Nào Chuẩn Nhất, Tham Khảo Bài Này Để Rõ
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà
  • Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Đúng Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Sắm Mâm Lễ Cúng Giao Thừa
  • Cách Sắm Lễ, Bài Văn Cúng Khấn Giao Thừa Tết Đinh Dậu 2022
  • Xôi chè là một món kết hợp vừa xôi vừa chè dân dã, không cần tốn quá nhiều thời gian cho món này. Các mẹ có thể dư sức nấu xong món này và lo các món cúng cho ngày Rằm khác. Quan trọng trong cách nấu xôi chè này bạn phải tạo ra độ đặc dẻo vừa đúng cho món, vị dẻo dai của gạo nếp lại có chút ít bùi bùi của đậu xanh hòa quyện vào nhau tạo nên món xôi chè vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

    Nguyên liệu làm Xôi chè dân dã

    • 300g Gạo nếp
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1g Muối
    • 2 muỗng canh Bột năng
    • 100g Đường trắng

    Hướng dẫn làm Xôi chè dân dã

    – Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-4 tiếng sau đó đổ ra cho ráo nước. Bạn lấy 1/3 số lượng đỗ xanh đã hấp chín để riêng ra đĩa, 2/3 số lượng đỗ còn lại cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

    – Bạn lấy 1/2 số lượng đỗ vừa xay cho vào gạo nếp và trộn đều rồi cho vào xửng hấp tới khi gạo nếp chín mềm, đổ xôi ra mâm rồi cho nốt phần đậu xanh xay nhuyễn vào, dùng tay xoa đều cho các hạt xôi tơi ra và xôi được bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoài, vậy là xong phần xôi.

    – Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường rồi khuấy tan, bật bếp nấu cho sôi, trong lúc chờ nước chè sôi, bạn cho bột năng vào 1 cái bát rồi thêm chút nước khuấy đều nước bột năng.

    – Nấu cho chè sôi, nước chè trở nên trong vắt mới cho đậu xanh hấp chín nguyên hạt để riêng khi nãy vào, khuấy đều là tắt bếp, vậy là xong phần chè. Khi ăn múc chè ra bát sau đó múc xôi đã hấp chín lên trên và thưởng thức.

    2. Xôi gấc cốt dừa

    Ngày Rằm mà thiếu xôi gấc là không được rồi, đặc biệt lại còn là xôi gấc cốt dừa nữa chứ. Bên cạnh màu sắc đẹp mắt của xôi gấc cốt dừa thì đây cũng là loại xôi rất ngon với những hạt xôi nở dẻo ngon của nếp, béo thơm của nước cốt dừa khiến món xôi trở nên hoàn hảo hơn. Chỉ với vài mẹo nhỏ làm xôi gấc bạn đã có ngay món xôi cúng hoàn chỉnh cho ngày Rằm rồi đấy!

    Nguyên liệu làm Xôi gấc cốt dừa

    • 2 chén Gạo nếp
    • 70g Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 muỗng canh Rượu trắng
    • 100ml Nước cốt dừa

    Hướng dẫn làm Xôi gấc cốt dừa

    – Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

    – Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

    – Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút. Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút. Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.

    – Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa. Xôi gấc cốt dừa với những hạt xôi nở dẻo ngon của nếp, béo thơm của nước cốt dừa và đặc biệt là hương và màu gấc đặc trưng khiến món xôi thêm bắt mắt và ngon miệng.

    3. Chè trôi nước ngũ sắc

    Chè trôi nước là một trong những món chè không thể thiếu trong mâm cúng ngày Rằm, đặc biệt hơn hết còn là chè ngũ sắc sặc sỡ. Món chè trôi nước mềm tan ngay khi bạn cắn vào miệng, có nhân đậu xanh thơm bùi lại có thêm nước đường nâu có gừng thơm phưng phức, lại chan thêm nước cốt dừa là hoàn hảo luôn. Bạn có thể thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ rắc ăn vô cùng ngon

    Nguyên liệu làm Chè trôi nước ngũ sắc

    • 200g Đậu xanh không vỏ
    • 50g Dừa nạo
    • 30g Hành phi
    • 100g Sữa đặc
    • 30ml Dầu ăn
    • 700g Bột nếp
    • 100g Khoai lang tím
    • 65g Gấc
    • 30g Bột trà xanh
    • 100ml Sữa tươi không đường
    • 75g Sữa đặc
    • 75g Đường trắng
    • 300g Đường thốt nốt
    • 2 củ Gừng
    • 150ml Nước cốt dừa
    • 1/2 muỗng cà phê Bột năng
    • 20g Mè trắng rang sẵn

    Hướng dẫn làm Chè trôi nước ngũ sắc

    – Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước 30 phút cho mềm. Vớt đậu ra cho vào nồi, đổ nước săm sắp mặt rồi đem luộc khoảng 12-15 phút đến khi đậu chín là được. Dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh rồi trộn đều với hành phi, dừa nạo và sữa đặc.

    – Cho lên chảo dầu ăn, đổ đậu xanh vào xào với lửa vừa đến khi thấy nhân khô hơn, không còn dính chảo thì nhắc xuống. Chờ đậu nguội bớt thì đem vo thành những viên tròn nhỏ. Bọc lại để nhân qua 1 bên.

    – Tạo màu cho vỏ chè trôi nước: màu đỏ lấy từ ruột gấc, màu cam lấy từ ruột gấc pha với sữa tươi không đường, màu xanh lấy từ bột trà xanh pha với sữa tươi không đường, màu tím lấy từ khoai lang tím luộc chín, và màu trắng tự nhiên.

    – Chia khối bột ra thành 5 tô có các cục nhỏ bằng nhau, thêm màu vào từng tô rồi nhào cho màu lên đều. Những màu tạo ra từ nước như màu xanh và cam có thể sẽ hơi nhão nên bạn cứ cho thêm bột khô vào nhàu đến khi cục bột mịn, không còn nhão và dính tay là được. Vo tròn từng cục bột, ấn dẹt mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào chính giữa gói lại. Làm lần lượt từng màu cho đến hết.

    – Thấm vào tay một lớp mỏng dầu ăn rồi vo từng viên chè, làm như vậy để tạo cho viên chè trôi nước độ bóng đẹp sau khi luộc và hạn chế các viên chè dính vào nhau. Bắc nồi nước sôi rồi cho riêng từng màu vào luộc đến khi chín, nổi lên thì vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh.

    – Nấu nước đường: cho vào nồi 1.2 lít nước cùng với 400gr đường thốt nốt, nấu đến khi đường tan nước sôi thì cho vào gừng cắt sợi. Cho tiếp những viên chè trôi nước vào nấu khoảng 10 phút để chè thấm đường.

    Khi ăn bạn múc chè ra chén cùng với nước đường, rưới thêm nước cốt dừa và một ít mè rang là có thể dùng được rồi.

    4. Xôi vị

    Xôi vị là một loại xôi không chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc lễ cúng mà nó còn là một món ăn vặt béo thơm, đặc biệt là ăn không ngán chút nào luôn. Thay vì các loại xôi quen thuộc bạn có thể làm món xôi vị cho ngày cúng Rằm này, đơn giản lại dễ chế biến, lại có màu tím mướt đẹp mắt khiến cho mâm cúng Rằm tháng Giêng trở nên hài hòa hơn.

    Nguyên liệu làm Xôi vị

    • 500g Gạo nếp
    • 300g Đậu xanh không vỏ
    • 20g Mè trắng
    • 550ml Nước cốt dừa
    • 120g Đường trắng
    • 4g Hoa hồi
    • 150g Đường trắng
    • 20ml Rượu trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Bột tai vị

    Hướng dẫn làm Xôi vị

    – Lá cẩm rửa sạch, đem nấu với nước lọc, nghiền cho ra ra màu. Xay lá dứa với ít nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Hoa hồi giã nát, cho vào 2 túi lọc. Nếp vo sạch, đem ngâm một nửa chỗ nếp với nước lá cẩm, một nửa với nước cốt lá dứa, túi lọc hoa hồi trong khoảng 2-3 giờ (có thể thêm nước lọc cho ngập nếp). Sau đó, vớt ra để ráo nước.

    – Làm nhân đậu xanh: Trong thời gian chờ hấp xôi, các bạn cho 300gr đậu xanh đã háp chín vào chảo, thêm 150ml nước cốt dừa và 50gr đường vào sên lửa nhỏ vừa trong khoảng 10 phút; đến khi đậu xanh tạo thành một khối mịn, không dính chảo.

    – Làm xôi vị màu tím: Sau khi hấp chín xôi lá cẩm, các bạn cho xôi vào chảo, thêm 200ml nước cốt dừa, 50gr đường và 2gr bột tai vị (bột hoa hồi). Liên tục đảo đều xôi đến khi xôi khô ráo và dẻo, tạo thành một khối không dính chảo. Để hỗn hợp nguội trong 5 phút (Nên dùng chảo chống dính hoặc chảo có đáy dày để dễ xào xôi hơn).

    – Tạo hình xôi: Lót lá chuối vào khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn chống dính. Rắc 20gr mè rang lên mặt lá chuối. Cho lớp xôi màu tím vào, dàn đều xôi và nén chặt vào khuôn. Tiếp tục làm tương tự lớp đậu xanh ở giữa, và cuối cùng là lớp xôi lá dứa màu xanh.

    – Lấy xôi ra khỏi khuôn và cắt thành hình theo ý muốn là các bạn có ngay dĩa xôi vị ba màu xinh xắn rồi. Hương thơm từ hoa hồi và nước cốt dừa hòa quyện cùng vị béo ngon ngọt bùi tạo nên món xôi vị đậm vị truyền thống, hấp dẫn.

    5. Xôi bắp lá dứa

    Tiếp theo chính là một loại xôi không những trở thành món xôi chè cúng mà còn là món ăn sáng thú vị. Món xôi bắp lá dứa thơm lừng có hạt bắp dẻo thơm, xôi lá dứa mềm quyện, có thêm chút đậu phộng giòn kèm theo chắc chắn khiến ai cũng thích. Món xôi bắp lá dứa có màu xanh lá cây từ lá dứa bắt mắt cộng với hương lá dứa, mùi bắp thơm nồng quyến rũ, nghe là thấy dễ làm và thèm rồi phải không các mẹ?

    Nguyên liệu làm Xôi bắp lá dứa

    • 2 trái Bắp nếp
    • 500g Gạo nếp
    • 100g Lá dứa
    • 200g Đậu phộng
    • 2g Muối
    • 200g Đường trắng

    Hướng dẫn làm Xôi bắp lá dứa

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy sinh tố xay cùng với nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch để ráo, cho vào nước cốt lá dứa ngâm khoảng 2 giờ, để nếp mềm và có màu xanh lá dứa.

    – Bắp nếp lột vỏ, tách hạt để riêng. Gạo nếp sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ để ráo nước rồi trộn với hạt bắp và tí muối.

    – Cho gạo nếp trộn hạt bắp vào xửng đem hấp chín. Khi hấp xôi khoảng 20 phút thì mở nắp vung, xới xôi đều lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.

    Cho xôi ra đĩa cho đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Luộc Gà Cúng Như Thế Nào?
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Nứt, Vàng Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cúng Thôi Nôi Là Gì? Có Nên Đặt Mâm Cúng Thôi Nôi Trọn Gói
  • Cúng Mụ Cúng Chè Gì Bố Mẹ Có Biết Không?
  • Nấu Xôi Chè Cúng Thôi Nôi Đầy Tháng Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Hấp Dẫn Cúng Đầy Tháng
  • Dịch Vụ Nấu Xôi Chè Gạo Nếp Cúng Đầy Tháng Giao Tận Nơi Tphcm
  • Cách nấu cho bé gái không khó như bạn nghĩ, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn nấu xôi gấc cùng với chè trôi nước cúng đầy tháng bé gái.

    Cách nấu xôi gấc: Nguyên liệu:

      2kg gạo nếp + 1 quả gấc lớn chín đỏ + 1 trái dừa, muối, đường, dầu ăn, rượu trắng

    Các bước sơ chế chuẩn bị:

    Gạo nếp đem ngâm nước 5-6h bạn có thể ngâm qua đêm, sau đó đem xả sạch để ráo nước.

    Gấc lấy thìa bào lấy phần ruột đỏ của gấc, bỏ riêng hột, bỏ phần thịt vào một tô lớn, dùng tay bóp nhẹ cho gấc đều, nhuyễn cho 3 thìa con rượu trắng và 1/2 thìa muối ướp 5-6h như ngâm gạo nếp.

    Dừa xiêm lấy nước riêng và phần dừa chia làm 2 phần :

    • 1 phần nạo thành từng sợi dài để ăn kèm với xôi;
    • Phần còn lại trộn với nước xay nhuyễn, chon lên bếp đun sôi 20 phút lọc lấy 100ml nước cốt dừa, trộn nước cốt dừa với 3 thìa dầu ăn

    Nấu xôi gấc cúng đầy tháng bé gái

    Bước 1: Trộn đều gấc + nếp + 1/2 thìa muối + hành băm nhuyễn

    Bước 2: Cho hỗn hợp vào xửng, đặt lên bếp hấp khoảng 30 phút, mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.

    Bước 3: Rưới một nữa hỗn hợp nước cốt dừa + dầu ăn lên xôi, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa; Sau đó tiếp tục rưới hỗn hợp nước cốt dừa + dầu ăn lên xôi, xới đều. Hấp đến khi xôi mềm dẻo là được.

    Như trên là chúng ta đã có món xôi gấc ăn kèm với các món mặn. Nếu bạn muốn ăn xôi ngọt thì đợi đến khi xôi nguội bớt, bạn cho thêm một ít đường sao cho vừa ăn và xới tơi đều, nếu bạn cho đường vào lúc xôi đang nóng thì xôi sẽ bị nhão đấy.

    Xôi chè cúng đầy tháng là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng cho bé, món xôi gấc với màu đỏ tự nhiên từ quả gấc không chỉ trong đẹp mắt mà còn chứa các loại vitamin đặc biệt là vitamin A, với màu đỏ trong mâm cúng sẽ mang lại cho bé nhiều may mắn.

    Xôi hai màu cúng đầy tháng bé

    Trong cách nấu xôi chè cúng đầy tháng chỉ đơn giản bạn chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và hôm sau bạn nấu sẽ dễ dàng hơn.

    Cách nấu chè trôi nước:

    Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 250g bột nếp, 150g đậu xanh, 50g dừa khô, 300ml nước cốt dừa, 1 muỗng hành phi, 1 nhánh gừng, đường nâu và muối.

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè trôi nước Cách làm chè trôi nước:

    Bước 1: Cho đậu xanh vào nồi nấu nhừ sau đó cho vào máy xay nhuyễn, hoặc bỏ ra tô dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho tiếp 50g dừa khô vào trộn đều, tiếp đến cho tiếp hành phi + 2 muỗng đường trộn đều cho đường tan hết

    – Vo thành viên nhỏ để làm nhân bánh

    Bước 2: Đổ nước vào bột nếp nhào cho mịn dẻo, sau đó lấy một lượng bột bỏ vo tròn lại ấn dẹp bột nếp rồi đặt viên đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Cứ như thế làm lần lượt cho đến khi hết bột.

    Bước 3: Sau khi nặn nhân xong, đặt lên bếp đun sôi một nồi nước rồi thả bánh trôi vào. Đến khi bánh nổi lên vớt ra một bát tô hoặc một nồi nước lạnh để không bị dính những viên trôi nước lại với nhau.

    Bước 4: Làm nước cốt dừa cho 300ml nước cốt dừa + 1 thìa nhỏ bột năng vào, khuấy tan bôt năng rồi thêm ít muối, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh sệt lại là được.

    Chè trôi nước và chè đậu trắng

    Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước 400ml có pha lượng đường nâu (để có màu đẹp tự nhiên, bạn có thể dùng đường trắng) với độ ngọt phù hợp tùy theo sở thích. Cho một ít gừng đập dập vào đun đợi nước sôi cho bánh trôi nước vào đợi cho viên trôi nước nổi lên thì tắt bếp vớt ra bát cho thêm nước cốt dừa + một ít dừa nạo + một ít mè rang rắc lên.

    Chè trôi nước cúng đầy tháng bé

    Bánh trôi nước với phẩn vỏ dẻo dai công thêm vị thơm ngon của nhân đậu xanh và vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thanh của đường vị cay ấm của gừng.

    Cách nấu khá đơn giản dễ làm đúng không ạ, với món xôi gấc và chè trôi nước sẽ mang đến cho mâm cúng đầy tháng của bé đầy đủ đầy may mắn, ngọt ngào và hạnh phúc và chất lượng.

    Đăng bởi Ngọc Diệp

    Tags: cách nấu chè cúng thôi nôi, cách nấu chè trôi nước cúng đầy tháng, cách nấu xôi chè cúng đầy tháng, Xôi chè cúng đầy tháng, xôi chè đầy tháng bé gái

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Đúng Vị, Vừa Tầm, Ngon Mắt
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Để Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi Cho Bé Trai
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Mau Mềm Nhất
  • Cúng Đầy Tháng Bé Gái Cần Những Gì, Có Khác So Với Bé Trai Không?
  • Nấu Xôi Chè Cúng Rằm Cho Công Ty

    --- Bài mới hơn ---

  • Thả Cá Phóng Sinh Ngày Ông Công, Ông Táo Sao Cho Đúng Cách?
  • Văn Khấn Phóng Sinh Và Những Lưu Ý Đặc Biệt Cần Chú Ý
  • Bài Cúng Phóng Sinh Và Lễ Vật Cần Có Cho Nghi Lễ Phóng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Xin Số Đề Nhị Ca Phong Chuẩn Xác Nhất
  • Hướng Dẫn Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Chi Tiết Nhất
  • Cúng rằm cho công ty, đặc biệt là các công ty bất động sản, công ty xây dựng, công ty vận tải,… giúp cầu may mắn, làm ăn phát đạt, tránh rủi ro. Xôi chè Phúc Lộc Thọ nhận nấu xôi chè cúng rằm cho các công ty tại TPHCM.

      Nấu xôi chè cúng rằm tháng giêng
      Nấu xôi chè cúng rằm tháng 7

    Đơn cử như rằm tháng 7 – hay còn gọi là mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm có:

    Một nghi thức cúng cô hồn đúng bao gồm:

      Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.
      Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
      Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…
      Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).
      Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
      Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

    Lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị đồ cúng cô hồn vào ngày rằm tháng 7 đó là mâm cúng này cần được thực hiện ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà.

    Đây được xem như một thông lệ hàng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch, công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp tại TPHCM chọn mâm cúng với heo quay nguyên con để cúng cô hồn, xua đuổi xui xẻo, cầu may mắn.

    Heo quay nguyên con, xôi chè cúng chuẩn bị cho mâm cúng cô hồn của công ty

    Nhiều công ty lựa chọn dịch vụ nấu cúng rằm tháng 7 để thực hiện trọn vẹn mâm cúng, chuẩn bị tươm tất và vận chuyển đến tận nơi.

    Vật phẩm cần có trong lễ cúng cô hồn tháng 7

    Cung cấp trọn gói đồ cúng rằm giá rẻ tại TPHCM. Chất lượng sạch sẽ nhất. Dịch vụ hoàn hảo nhất. Giao hàng tận nơi. Đảm bảo giá tốt nhất. Xôi chè Phúc Lộc Thọ

      Địa chỉ: 139/18B Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

    Đăng bởi Huyền Nguyễn

    Tags: nấu xôi chè cúng rằm tháng 7, xôi chè cúng rằm, xôi chè cúng rằm tháng giêng, đặt xôi chè cúng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngũ Công Vương Phật . Tranh Thờ Dân Gian Đức Thánh Trần 25X32Cm
  • Thỉnh Dây Chuyền Phật Bốn Mặt Thái Lan Và Thần Voi Ý Nghĩa, Linh Thiêng © Xamphep.com™
  • Mùng 9 Tháng Giêng Ta: Cúng Trời, Vía Ngọc Hoàng
  • Cúng Rằm Tháng Giêng Năm Mậu Tuất Cứ Chọn Đúng 2 Giờ Vàng Này Để Được Trời Phật Ban Phúc, Thưởng Tài Lộc, Rước Bình An Vào Nhà
  • Rằm Tháng Giêng Năm Mậu Tuất 2022 Cúng Đúng 2 Giờ Vàng Này Để Được Trời Phật Ban Phúc, Đón Tài Rước Lộc Về
  • Xôi Chè Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Loại Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguồn Gốc Ngày Cúng Cô Hồn 23 Tháng 5 Âm Lịch Ở Huế
  • Nghi Lễ Cúng Dường Lễ Phật Đản
  • Nghi Lễ Cúng Nhập Trạch Và Văn Khấn Nhập Trạch 2022
  • Nghi Lễ Cúng Rằm Tháng 7
  • Tất Tần Tật Những Nghi Lễ Cúng Táo Quân Ai Cũng Phải Biết
  • Hằng năm, sau khi trải qua lễ cúng đầu năm hay lễ cúng rằm tháng giêng. Thì kế tiếp sẽ là lễ cúng rằm tháng 7. Nếu như rằm tháng giêng là lễ cúng quan trọng trong những ngày đầu năm. Thể hiện sự cầu mong cho trong cả năm được thuận lợi, cầu việc được việc, mong bình an được bình an. Thì lễ cúng rằm tháng 7 là dịp tưởng nhớ ông bà tổ tiên, sau là cầu cho những vong linh.

    Vì thế, mâm cúng trong rằm tháng 7 sẽ có những mâm cúng: Chư Phật, Thần linh, Chúng sinh ( cô hồn ).

    Đối với mỗi mâm cúng, quan niệm về dùng trong cách cúng cũng khác biệt. Ví dụ: đối với Chư Phật thì cúng đồ hoàn toàn chay, xôi chè vì thế cũng được nấu theo cách chay hoàn toàn. Ông bà và thần linh có thể lựa chọn chay mặn đều được. Thì xôi chè dựa vào đó mà lựa chọn. Còn đối với chúng sinh thì nên cúng chay hoàn toàn. Kiêng kị toàn bộ đồ mặn. Vì theo quan niệm dân gian, đồ mặn sẽ khơi gợi lên lòng sân si, tham lam, nóng giận không chỉ vong linh mà cả tinh thần đối với những người cúng nữa.

    Trước khi đi vào chi tiết về cách thức chuẩn bị, thì đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu rằng trong mâm cơm cúng tháng 7 sẽ có những gì.

    Khi chuẩn bị mâm cúng, thì bạn cần xác định trước xem mâm cúng sẽ dành cho đối tượng nào. Sau đó mới xác định cách chuẩn bị lễ vật cúng phù hợp. Thường thì mâm cơm cúng sẽ gồm những lễ vật: hương hoa đèn, giấy tiền vàng mã, bài khấn, đồ cúng chay/mặn, xôi chè, trà rượu thuốc, và những lễ vật khác theo tục địa phương.

    Để sắm mâm cơm cúng phù hợp thì việc bạn cần tìm hiểu tục lệ địa phương có xu hướng cúng như thế nào. Qua kinh nghiệm ông bà cha mẹ hoặc tìm kiếm qua các diễn đàn. Từ đó bạn sẽ có được mâm cơm cúng hợp lý nhất.

    Bạn sẽ lựa chọn trong danh sách xôi chè này bạn có khả năng tự nấu được những loại nào hoặc mong muốn trong mâm cơm cúng sẽ được chuẩn bị với mẫu nào. Như vậy, việc còn lại là mua sắm nguyên vật liệu hoặc đặt từ các dịch vụ cung cấp xôi chè uy tín trên địa bàn.

    Sau khi bạn lựa chọn được cụ thể mẫu xôi chè nào bạn dự định cúng thì kế tiếp sẽ xem xem phương thức nào để chuẩn bị.

    Thứ hai là mua ngoài: Khi bạn dự định cho việc tự nấu không thành vì nhiều nguyên do: thời gian hạn hẹp, bận nhiều công việc, chưa thực sự nấu bao giờ,… Thì cách giải quyết cho khó khăn này là nên tìm hiểu dịch vụ cung cấp xôi chè trên địa bàn thành phố. Nếu các bạn đang sinh sống tại chúng tôi thì hãy liên hệ ngay với xôi chè cô Hoa. Hoặc truy cập đường dẫn sau để tìm hiểu thêm những mẫu nào hiện nay phổ biến được dùng trong lễ cúng rằm.

    Có ba lưu ý quan trọng khi bạn đặt hoặc tự nấu xôi chè.

    Một, số lượng cần thiết là bao nhiêu. Thường thì ứng với mỗi lễ cúng rằm khác nhau sẽ có số lượng phù hợp. Nên tìm hiểu trước rồi mới quyết định đặt hoặc nấu số lượng vừa phải.

    Hai, thời điểm thực hiện cúng. Nên ước lượng thời điểm cúng để đặt giao hàng hoặc tự chuẩn bị nấu. Sao cho xôi chè không bị hư hoặc không bị trễ vào thời điểm thực hiện nghi thức cúng bái.

    Ba, cuối cùng là hình thức trình bày. Tránh việc tạo hình không phù hợp đối với xôi chè. Đồ đựng không sạch hoặc thứ tự sắp xếp lộn xộn. Vì thế cần chú ý đến cách sắp xếp để mọi vật lễ được bày trí gọn gàng đẹp đẽ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Rằm Tháng 7 Mua Những Lễ Vật, Vàng Mã Gì?
  • Sắm Đồ Lễ Cúng Sửa Nhà Để Thần Linh Thổ Công Ban Phước Lành
  • Gợi Ý Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm 12 Món Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Làm Lễ Cúng Bái
  • Văn Khấn Giao Thừa Canh Tý 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời
  • Tìm Hiểu Các Món Chè Cúng Rằm Tháng 7 Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đi Lễ Chùa: Cái Tâm Thể Hiện Ở Cách Ăn Mặc
  • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Và Cách Bài Trí Mâm Cúng Chay Mặn Đúng Chuẩn
  • Cách Bày Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo
  • Cách Bày Trí Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Bé Trai Và Bé Gái Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bày Bàn Thờ Quan Âm Tại Nhà Và Đồ Cúng Lễ Mẹ Quan Âm
  • Thông thường ngày rằm tháng 7 các gia đình Việt thường nấu các món mặn để cúng giỗ. Tuy nhiên để mâm cỗ thêm phần đầy đủ màu sắc và hương vị các chị em nội trợ có thể chuẩn bị các món chè cúng rằm tháng 7. Bởi những món chè này như là món lễ vật ý nghĩa tượng trưng cho tấm lòng thành của gia chủ.

    1. Chè khoai lang – Đứng đầu trong TOP các món chè cúng rằm tháng 7

    Các món chè cúng rằm tháng 7 không thể thiếu chè khoai lang. Đây là món ăn vừa dễ làm vừa thanh đạm mà lại vừa hợp khẩu vị gia đình. Hơn nữa khi trình bày trên mâm cỗ sẽ làm cho mâm cỗ thêm phần hấp dẫn, đầy đủ màu sắc hơn. Vậy để thực hiện món chè này bạn chỉ cần làm đúng 3 bước chính sau đây:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đầu tiên nguyên liệu chính mà bạn cần phải có là 300 gram khoai lang tím. Khoai bạn mua cần phải đảm bảo độ chất lượng cao. Hạn chế mua những củ nhỏ, thối gốc, thối rễ hoặc bị hà ăn chẳng hạn.
    • Kết hợp với đó là 100gr nước cốt dừa, 20 gram bột béo, 100 gram đường.
    • Còn lại là một số các vật dụng kèm theo như nồi niêu, xoong chảo, dao thái,…

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu hiện

    Khoai lang tím bạn hãy đem gọt hết phần vỏ ngoài, rửa sạch với nước và thái hình vuông. Bạn có thể thái theo các khuôn hình khác nhau như hình tròn hay hình thoi cũng được.

    Sau đó bạn cho một nồi nước vừa đủ bắc lên bếp đun sôi và luộc khoai. Tuy nhiên bạn nhớ nên luộc 1 nửa và tiến hành nghiền mịn khoai ra. Bạn có thể nghiền bằng tay hoặc là dùng máy xay sinh tố nghiền đến khi nhuyễn mịn là được. Còn một nửa khoai lang còn lại bạn cũng đem luộc và cho vào hỗn hợp khoai đã nghiền.

    Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc nồi rồi cho khoai lang và một ít đường hòa chung với nước vào đun sôi. Lượng nước mà bạn cho vào vừa thôi, không nên cho nhiều quá sẽ khiến hỗn hợp lạt dần. Một khi bạn thấy nước sôi mạnh thì bạn cho bột béo đã hòa với nước vào nồi khoai. Bạn hãy nhớ khi cho vào phải khuấy đều tay để chè không bị vón cục. Hơn nữa còn giúp chè khoai lang sánh minh và dễ ăn hơn.

    Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào nồi chè vào khuấy đều và tắt bếp. Lúc này bạn cho chè vào bát và thêm ít nước cốt dừa vào nữa để tăng vị ngọt. Nhưng khi cho vào bạn có thể vẽ hình bằng nước cốt dừa để trang trí luôn sản phẩm.

    2. Chè sữa đu đủ – Món ăn bày mâm cỗ đẹp mắt

    Chè sữa đu đủ là món ăn thứ hai trong các món chè cúng rằm tháng 7 hoàn hảo nhất. Bởi vì màu sắc của món ăn này rất đẹp mắt khi bày mâm cúng sẽ tạo được tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa chè đu đủ rất giàu dưỡng chất nên khi cung cấp vào cơ thể sẽ khiến sức khỏe thêm hoàn thiện. Trong đó ví dụ như tăng cường thị lực, tăng cường sức đề kháng. Hoặc là giúp hệ thống tiêu hóa được cải thiện tốt hơn.

    Ngoài ra, khi chế biến chè đu đủ lại dễ làm hơn nhiều so với món chè khoai lang như trên. Các nguyên liệu chủ yếu nằm trong vườn, trong nhà nên các chị em nội trợ rất dễ tìm kiếm. Cụ thể bao gồm ½ quả đu đủ vừa chín, 3 cốc sữa tươi, đường ngọt. Sau đó bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đu đủ bạn hãy đem gọt vỏ và nạo toàn bộ phần hạt bên trong rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó bạn đem thái đu đủ thành từng khúc vừa phải khoảng từ 2 đến 3cm vào một chiếc bát. Tiếp đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đu đủ để lát nấu chè cho nhanh hơn.

    Sữa tươi bạn pha thêm một ít nước vào nữa để lát nấu chè. Lượng nước bạn cho vào khoảng 1/3 lượng sữa để tránh lạt đi phần sữa tươi.

    Bước 2: Nấu chè đu đủ

    Để nấu chè đu đủ cúng rằm tháng 7, bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi rồi cho hỗn hợp sữa tươi vào. Bạn đun hỗn hợp như vậy cho tới khi chúng sôi lên thì thêm ít đường vào khuấy đều.

    Bạn đợi khi hỗn hợp tiếp tục sôi thì mới cho đu đủ xay nhuyễn vào nồi. Khi cho vào bạn nên đánh đều tay từ trên xuống dưới để chè không bị vón cục. Hơn nữa nên khuấy nhẹ nhẹ để tránh tình trạng nổi bọt trên mặt nồi. Cuối cùng bạn cho ít đường vào sao cho hợp khẩu vị nữa là được.

    Bước 3: Trang Trí và thưởng thức

    Đối với bước trang trí thì bạn có thể làm đơn giản một chút như vậy cho phù hợp mâm cỗ hơn. Bạn có thể múc chè vào một cái bát trắng hoặc là ly cỡ vừa rồi thêm ít lá xanh tạo màu.

    Còn về thưởng thức thì bạn hãy để chè nguội rồi cho đá vào ăn cùng. Hoặc là bạn có thể để vào ngăn mát của tủ lạnh cũng được.

    Các món chè cúng rằm tháng 7 đóng vai trò quan trọng trong mâm cỗ cúng gia tiên. Vì thế chị em nội trợ nên nhớ ngay các công thức trên để khẳng định bản lĩnh của mình trong chuyện bếp núc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • Mẫu Bài Vị Sao La Hầu Và Những Lễ Vật Cần Bạn Chuẩn Bị
  • Văn Khấn Lễ Cúng 7 Ngày Cho Người Mới Mất Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Các Bài Cúng Về Nhà 2022
  • Ý Nghĩa Bố Thí Và Cúng Dường
  • Nấu Xôi Chè Cúng Thôi Nôi Đầy Tháng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Hấp Dẫn Cúng Đầy Tháng
  • Dịch Vụ Nấu Xôi Chè Gạo Nếp Cúng Đầy Tháng Giao Tận Nơi Tphcm
  • Đầy Tháng Bé Trai Cúng Chè Gì Đúng Phong Tục?
  • Đầy Tháng Bé Trai Bé Gái Cúng Chè Gì
  • Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Bé Gái
  • Nói đến lễ đầy tháng, thôi nôi của trẻ nhỏ thì ngoài phần lễ Thần với đủ đầy hương hoa quả phẩm, mâm lễ không thể nào thiếu vắng sự có mặt của những phần xôi chè thật hấp dẫn và thơm ngon. Đó là lý do mà mỗi gia đình nên tự mình chuẩn bị và nấu xôi chè theo ý thích với số lượng được quy ước từ xưa đến nay theo phong tục truyền thống của người Việt Nam.

    Tuy nhiên, với một số gia đình ít người hay vì điều kiện công việc không thể quán xuyến hết thảy và chuẩn bị chỉn chu được 100% những lễ vật cúng thì hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ ẩm thực chuyên nhận đặt nấu xôi chè theo yêu cầu khách hàng.

    Tại đây, với nhiều kinh nghiệm dày dạn và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ được khai thác triệt để từng nhu cầu để cùng thống nhất những món xôi chè thực sự thơm ngon, hấp dẫn.

    Có thể đó là những chén chè xôi cúng đầy tháng theo phong cách nguyên sơ, đơn giản hoặc những phần lễ xôi chè được bày biện bài bản, gây ấn tượng ngay từ cảm quan bên ngoài cho đến đánh thức từng giác quan khi thưởng thức sau lễ cúng.

    Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé cần làm gì

    Trong trường hợp tự mình đảm trách nhiệm vụ nấu một mâm xôi chè để dâng lên thì cúng thì những yếu tố sau đây phải thực sự cân nhắc để có thể nấu được những phần chè xôi hoàn hảo.

    Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng nguyên liệu tốt nhất. Tất yếu, món chè xôi cúng thôi nôi cho bé chỉ thực sự giá trị về màu sắc bên ngoài hay chất lượng bên trong khi chúng được nấu từ nguyên liệu loại 1. Hãy chọn nếp hương hoặc nếp cái hoa vàng, đậu loại 1 không bị sâu đục khoét, loại bỏ đậu lép. Nếu nấu cùng đường, chọn đường phèn thay cho đường tinh luyện.

    Ngoài ra, các thành phần kết hợp khác như nước dừa, lá dứa, nếp cẩm, sữa tươi, trái gấc,…. hãy chọn loại tốt nhất. Tuy giá thành của những sản phẩm này sẽ cao hơn nhưng cũng đồng nghĩa bạn sẽ thu hoạch được những món chè xôi thơm ngon nhất tương đương với giá trị bỏ ra.

    Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững quy trình và cách thức nấu sao cho hợp lý về cả thời gian, nền nhiệt độ, lượng nước,…. để tránh xôi chè không quá nhão, loãng hoặc quá khô, cháy,…. Lúc đó, những phần xoi che ngon hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

    Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé có gì đặc biệt

    Tuy vậy, trong những trường hợp gia đình có thể tự mình nấu xôi chè cúng đầy tháng cho trẻ thì sẽ tăng thêm phần ý nghĩa cho buổi lễ thiêng liêng này.

    Một điều cần đặc biệt ghi nhớ khi chuẩn bị chè xôi cho những buổi lễ như vậy là số phần chè xôi cần có để dâng lễ. Theo phong tục, xôi chè nên được chuẩn bị thành 1 phần lớn để cúng Đức Ông và 12 phần nhỏ để dâng lên 12 vị Mụ Bà.

    Số lượng xôi chè này đồng thời áp dụng trong lễ đầy tháng và xoi che thoi noi cho bé trai và bé gái, không có phân biệt. Có khác chăng là thành phần nguyên liệu. Với bé trai thường là chè đậu và bé gái là chè trôi nước được nấu thông dụng như xoi che hang mà chúng ta vẫn thường thấy.

    Nấu xôi chè cúng thôi nôi đầy tháng cho bé không khó, cũng không dễ. Việc quan trọng là biết cần làm gì, làm thế nào. Nếu không thể, hãy để dịch vụ giúp bạn điều đó, không sao cả!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Mụ Cúng Chè Gì Bố Mẹ Có Biết Không?
  • #1 Cúng Thôi Nôi Là Gì? Có Nên Đặt Mâm Cúng Thôi Nôi Trọn Gói
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Đúng Vị, Vừa Tầm, Ngon Mắt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×