Top 20 # Xem Nhiều Nhất Nấu Đồ Cúng / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Herodota.com

Hướng Dẫn Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Ở Đâu Ngon Và Sạch Tại Hà Nội / 2023

Với những tín đồ ăn chay thích nấu nướng, để có được một bữa cơm chay ngon miệng, hợp khẩu vị thường tự chủ động đi chợ, chọn mua nguyên liệu để nấu các món chay theo sở thích, khẩu vị của mình.

Ưu, nhược điểm cần biết khi mua đồ chay ở chợChọn mua đồ ăn chay ở chợ về tự nấu là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những bà nội trợ, chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho cả gia đình hay những tín đồ yêu thích việc tự chuẩn bị đồ ăn, tự nấu nướng.

Khi chọn các thực phẩm nấu đồ chay ở chợ, bạn sẽ được:

– Thoải mái lựa chọn các nguyên liệu để làm đồ chay, món chay yêu thích, không bị bắt buộc phải chọn món này, không được chọn món kia. Sự phong phú, đa dạng của các nguyên liệu sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lựa chọn khi nấu đồ chay

– Nguyên liệu mua tại chợ cũng rất tươi ngon. Bạn có thể chọn mua mớ rau cải xanh nõn, những củ cà rốt còn nguyên lớp đất, những bìa đậu phụ còn nóng hổi… tại chợ nhà.

– Một ưu điểm nữa khi mua đồ chay tại chợ, đó là bạn sẽ có thể mặc cả được giá bán các loại thực phẩm, nguyên liệu này, hoặc lựa chọn người bán rẻ hơn để mua được nguyên liệu bạn muốn

– Nếu bạn không có những địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn thì rất dễ mua phải thực phẩm bẩn, thực phẩm có chất kích thích, không đảm bảo an toàn. Lúc này việc bạn chọn lựa ăn chay vì sức khỏe sẽ không còn ý nghĩa gì nữa

– Chọn mua nguyên liệu nấu đồ chay ở chợ, bạn sẽ khó có thể được các chuyên gia nấu đồ chay tư vấn cách chế biến, cách kết hợp các món ăn sao cho âm dương hòa hợp, tốt cho sức khỏe, để tránh tình trạng ăn chay thiếu chất khá phổ biến hiện nay

– Việc tự đi chợ mua thực phẩm, tìm tòi cách nấu sẽ khiến bạn tốn kém không ít thời gian, công sức. Chưa kể đến việc lần nấu đầu tiên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể mua thiếu, mua thừa, hoặc nấu ăn không hợp khẩu vị… sẽ khiến bạn tưởng đi chợ tiết kiệm mà lại không hề tiết kiệm chút nữa

Chính vì những lý do này, các chị em nên cân nhắc việc lựa chọn mua nguyên liệu, đồ ăn chay tại chợ, hay các cửa hàng bán đồ không chuyên.

Vậy đâu là địa chỉ mua thực phẩm chay uy tín, đảm bảo chất lượng, giúp các chị em an tâm sử dụng?

Trong một cuộc khảo sát nhỏ của chúng tôi thực hiện tại các group lớn chuyên về ăn chay, ăn thực dưỡng, khi đặt ra câu hỏi về địa chỉ mua thực phẩm chay an toàn, hầu hết đều lựa chọn nhà hàng MinhChay – một trong những địa chỉ nhà hàng thuần chay nổi tiếng đất Hà Thành.

MinhChay: Địa chỉ mua thực phẩm chay uy tín, đảm bảo chất lượngMinhChay là thương hiệu nhà hàng thuần chay nổi tiếng, được rất nhiều tín đồ ăn chay biết đến, là điểm đến quen thuộc của những người ăn chay trường, cũng như những thực khách muốn tìm hiểu, thưởng thức hương vị những món ăn chay phong cách Á Âu mới mẻ làm từ nguyên liệu thuần chay, không động vật…

Không chỉ có thể thưởng thức các món ăn chay tại nhà hàng, bạn còn có thể chọn mua thực phẩm chay tại MinhChay rất tiện lợi, giá cả phải chăng. So với việc mua đồ chay tại chợ, đến với MinhChay, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

– Thực đơn đồ chay của MinhChay rất phong phú, đa dạng, từ khai vị, món ăn nhẹ, cho đến món ăn kèm, món chính truyền thống hoặc món chính phong cách Á Âu, đến món tráng miệng, cho phép khách hàng thỏa sức lựa chọn món ăn theo sở thích của mình

Nguồn: http://monchayngon.com.vn/mua-thuc-pham-chay-o-dau.html

Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29 / 2023

“Uống nước nhớ nguồn” là một nét đẹp văn hóa đáng tự hào của người dân Việt Nam. Cho nên, đám giỗ là dịp để tưởng nhớ người đã mất, là việc trọng đại trong mỗi gia đình. Mỗi khi gần tới ngày đám giỗ thì những người phụ nữ trong gia đình lại đau đầu vì suy nghĩ nên nấu món gì cho sang trọng, ngon miệng và nhất là không quá tốn kém. Trong bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn biết đám giỗ nấu món gì để bạn có được mâm cỗ ngon thiết đãi mọi người.

Đám giỗ nấu món gì? Nem rán là một món ăn truyền thống của người Bắc, xuất hiện khá thường xuyên trong các mâm cỗ. Món này được chế biến từ các nguyên liệu như thịt xay, mộc nhĩ, khoai môn, cà rốt… hòa trộn cùng với gia vị, sau cùng là được gói ghém cẩn thận và mang đi chiên giòn.

Trong mâm cỗ giỗ phải có món canh, phổ biến là canh măng, canh khoai. Bạn có thể đổi mới bằng canh gà hạt sen, là món dễ nấu và giàu dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chuẩn bị hạt sen, ngâm đến khi mềm rồi cho nó vào nồi nước ninh gà. Món canh này có vị thanh mát, ăn vào mùa hè thì càng tuyệt.

Thay vì luộc, bạn nên thêm chút thời gian để chuyển sang món nướng. Từ các nguyên liệu như gà, heo, bò, hải sản bạn đều có thể nướng với mật ong, sốt mayonnaise, thậm chí là muối ớt. Đảm bảo các thực khách của bạn sẽ thích, nhất là thực khách “nhí”.

Đám giỗ nấu món gì? Theo như người xưa thì xôi là linh hồn của những buổi tiệc tại Bắc. Có rất nhiều loại xôi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên như xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi đậu phộng. Mỗi loại đều mang một màu sắc và hương vị riêng.

Đây là món cuối cùng của buổi tiệc. Nếu bạn thích đơn giản thì có thể chọn trái cây theo mùa. Bạn có thể thêm chút cầu kỳ cho món tráng miệng bằng những món: chè, bánh flan, rau câu trái cây, sữa chua trái cây.

7. Dịch vụ nấu cỗ tại nhà – Giải pháp cho người bận rộn

Chuẩn bị được một mâm cỗ đám giỗ không hề đơn giản, tốn kém rất nhiều thời gian còn chưa kể đến bạn phải là người nấu ăn ngon nữa, chính vì thế sự ra đời của dịch vụ nấu cỗ tại nhà như một sự tất yếu.

Có nhiều người nghĩ rằng 1 mâm cỗ giỗ sẽ bằng với giá 1 mâm cỗ cưới nên họ còn ngần ngại không dám thuê nấu. Thực tế thì 1 mâm cỗ cưới giá bao nhiêu hay giá mâm cỗ giỗ sẽ tùy thuộc vào món ăn mà bạn đặt.

Nhiều người chê giá 1 mâm cỗ cưới ở Hà Nội khá mắc nhưng thật sự thì không phải thế. Nếu bạn tự nấu tại nhà và tính thêm các chi phí như gia vị, tiền xăng đi lại, tiền thuê người phụ thì chi phí 1 mâm cỗ cưới ở Hà Nội của dịch vụ là không cao. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà thuê dịch vụ còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều, với những thợ đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nấu ra những món ăn ngon làm hài lòng thực khách của gia đình bạn.

Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết: 4 Cách Nấu Xôi Cúng Đúng Chuẩn Ngày Tết / 2023

là một món không thể thiếu trên mâm cúng ngày Tết. Dĩa xôi được đồ đầy ụ trên mâm cúng cùng hương thơm tỏa ra mang ý nghĩa một năm mới đủ đầy và an lành. 4 cách nấu xôi cúng ngày Tết đơn giản và dễ làm này sẽ giúp cho mâm cúng của gia đình bạn thêm xung túc, phong phú hơn.

1. Xôi đậu xanh

Xôi đậu xanh là món xôi cực kì quen thuộc đối với tất cả người dân Việt Nam và là món ăn ưa thích của mọi người. Không chỉ vậy, xôi đậu xanh còn thường dùng trên các mâm cúng trong ngày Tết. Nếp dẻo mềm, đậu xanh bùi bùi, ngọt nhẹ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Cách nấu xôi cúng đậu xanh rất đơn giản nên cúng trong ngày Tết sẽ dễ dàng nha.

Nguyên liệu nấu Xôi đậu xanh:

500g Gạo nếp

200g Đậu xanh không vỏ

1/2 muỗng Muối

Cách nấu Xôi đậu xanh:

2. Xôi đậu phộng

Xôi đậu phộng hoà quyện hương vị thơm ngon giữa nếp dẻo và đậu phộng bùi béo, mềm giòn, ăn vào rất ngon và không tạo cảm giác ngán. Để giải đáp câu hòi xôi lạc có cúng được không? thì xôi đậu phộng (xôi lạc) cũng là một trong những loại xôi có trên mâm cúng ngày Tết của nhiều gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn có thể chọn xôi đậu phộng làm món xôi cúng trong mâm cỗ Tết.

500g Gạo nếp

250g Đậu phộng

1/2 lon Nước cốt dừa

100g Dừa nạo

4 muỗng Đường trắng

2 muỗng Muối

3. Xôi gấc hạt sen

Xôi gấc với màu đỏ tươi tự nhiên của gấc thể hiện sự may mắn trong ngày đầu năm, cùng hạt sen tượng trưng cho nhà Phật là món xôi thích hợp dùng để là xôi cúng trong ngày Tết. Cách làm xôi gấc hạt sen khá đơn giản và dễ nên bạn có thể thực hiện để bày tỏ lòng thành kính của mình với các chư thần cũng như ông bà tổ tiên của mình.

500g Gạo nếp

1 trái Gấc

200g Hạt sen khô

25g Đường trắng

5g Muối

2 muỗng Dầu ăn

15g Mè trắng

4. Xôi vò bằng lò vi sóng

Xôi vò cũng khá giống xôi đậu xanh nhưng cách nấu xôi vò lại khá và mùi vị cũng khác hẳn với xôi đậu xanh. Với cách làm xôi vò bằng lò vi sóng này sẽ rất thích hợp nấu cúng trong dịp Tết bận rộn đấy.

100g Đậu xanh không vỏ

100g Gạo nếp

100ml Nước cốt dừa

50g Đường trắng

1/2 muỗng Muối

1 muỗng Dầu ăn

Mách bạn cách nấu xôi cúng ngon

– Phần nguyên liệu quan trọng nhất trong xôi chính là gạo nếp, vậy nên chúng ta cần chọn gạo nếp mới, không có mùi ẩm mốc, hạt gạo có màu trắng đục hoàn toàn. Hạt gạo phải căng mẩy đều như vậy mới cho ra xôi dẻo mềm.

– Khi cho gạo vào nấu, bạn cần rải đều gạo và tạo 1 hoặc 2 lỗ nhỏ trống để hơi nước được toả đều. Nếu nấu bằng nồi, bạn nên đặt một cái khăn ẩm bên trên để giúp xôi chín đều.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Xôi vò bằng lò vi sóng

– Lượng nước nấu xôi cung rất quan trọng, bạn cần điều chỉnh sao cho nước chỉ bằng 1/3 nồi như vậy xôi sẽ ngon và mềm. Nếu bạn cho quá nhiều nước, xôi sẽ bị nhão ăn không ngon và rất dễ ngán.

– Ngoài ra, việc canh lửa nấu xôi cũng quan trọng không kém. Lửa chỉ nên để ở mức vừa, to quá xôi sẽ bị cháy, nhỏ quá xôi lại không chín đều. Bên cạnh đó, cứ 10 phút bạn đảo xôi 1 lần để xôi ráo đều và để kiểm tra xem xôi đã chín chưa, có bị khét không.

Tin Tưởng Giao Cho Vợ Nấu Đồ Cúng Lễ Ông Táo, Chồng Đổ Mồ Hôi Khi Thấy ‘Thành Phẩm’ Xếp Đầy Ắp Trên Mâm / 2023

Biết rằng đã kết hôn thì không nên so sánh hay cảm thấy chán nản với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng bây giờ, tôi buồn lòng vì vợ lắm. Cùng đi làm dâu như người ta, vậy mà cô ấy chẳng khôn khéo tí nào.

Vợ tôi không sinh ra từ gia đình giàu có. Chẳng qua là con một, lại được nuông chiều từ nhỏ nên cô ấy chẳng biết làm việc gì. Hồi mới yêu nhau, tôi thấy cô ấy đáng yêu và cũng nhanh nhẹn nên mới tính đến chuyện lâu dài.

Tôi nhớ lần đầu tiên dẫn vợ về ra mắt, tôi xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu vì vợ vấp chân làm vỡ cả mâm bát. Mẹ tôi khi ấy đã nói, con gái đoảng thì sau này chồng con khổ. Tôi còn cãi lại bà và cho rằng vợ mình không đến nỗi như thế. Nhưng rồi khi về sống chung, tôi lại cảm thấy mình đã lựa chọn sai lầm.

Vợ tôi về làm dâu 4 tháng rồi, cô ấy chưa một lần nấu cơm cho nhà chồng ăn. Thật ra không phải vì cô ấy lười biếng. Chỉ là những món vợ tôi làm, cả nhà tôi không thể nuốt trôi được. Món thì cô ấy cho nhiều muối quá, món lại nhạt thếch.

Những tưởng chỉ đến công ty một lúc, nào ngờ việc quá nhiều nên tôi nhắn tin về bảo sợ sắp mâm cúng ông Táo. Vợ tôi bảo cứ yên tâm, vì cô ấy đã đi học nấu ăn mấy tháng nay. Có lẽ lần này sẽ làm ngon hơn những lần trước.

Tôi tin vợ nên ở lại làm việc. Ngờ đâu về nhà, chưa vào trong đã thấy mùi khét lẹt. Tôi vội vã chạy vào thì vợ mếu máo nói: “Em đang rán chả thì có điện thoại rồi quên mất. giờ cháy hết rồi, làm sao đây anh”.

Cả ngày hôm nay tôi cứ thẩn thơ nghĩ mãi. Tôi cưới vợ về để cô ấy đỡ đần mẹ việc nhà, tôi cũng muốn vợ nấu cho mình những món ăn ngon. Vậy mà từ lúc cưới nhau, vợ tôi chưa nấu được một bữa cơm nào. Tôi buồn lắm, gần Tết rồi cãi nhau cũng không hay. Nhưng cứ nghĩ đến việc vợ đểnh đoảng, tôi lại thấy ân hận. Có phải tôi đang bắt đầu chán vợ không mọi người?