Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29

--- Bài mới hơn ---

  • Đói Ngày Giỗ Cha, No Ba Ngày Tết?
  • Đàm Vĩnh Hưng Chia Sẻ Xúc Động Trong Ngày Giỗ Ba
  • 8 Món Khai Vị Thực Đơn Cỗ Giỗ
  • Giỗ Tổ Ngành Gỗ Chính Xác Vào Ngày Bao Nhiêu
  • Giỗ Tổ Nghề Tạo Mẫu Tóc
  • “Uống nước nhớ nguồn” là một nét đẹp văn hóa đáng tự hào của người dân Việt Nam. Cho nên, đám giỗ là dịp để tưởng nhớ người đã mất, là việc trọng đại trong mỗi gia đình. Mỗi khi gần tới ngày đám giỗ thì những người phụ nữ trong gia đình lại đau đầu vì suy nghĩ nên nấu món gì cho sang trọng, ngon miệng và nhất là không quá tốn kém. Trong bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn biết đám giỗ nấu món gì để bạn có được mâm cỗ ngon thiết đãi mọi người.

    Đám giỗ nấu món gì? Nem rán là một món ăn truyền thống của người Bắc, xuất hiện khá thường xuyên trong các mâm cỗ. Món này được chế biến từ các nguyên liệu như thịt xay, mộc nhĩ, khoai môn, cà rốt… hòa trộn cùng với gia vị, sau cùng là được gói ghém cẩn thận và mang đi chiên giòn.

    Trong mâm cỗ giỗ phải có món canh, phổ biến là canh măng, canh khoai. Bạn có thể đổi mới bằng canh gà hạt sen, là món dễ nấu và giàu dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chuẩn bị hạt sen, ngâm đến khi mềm rồi cho nó vào nồi nước ninh gà. Món canh này có vị thanh mát, ăn vào mùa hè thì càng tuyệt.

    Thay vì luộc, bạn nên thêm chút thời gian để chuyển sang món nướng. Từ các nguyên liệu như gà, heo, bò, hải sản bạn đều có thể nướng với mật ong, sốt mayonnaise, thậm chí là muối ớt. Đảm bảo các thực khách của bạn sẽ thích, nhất là thực khách “nhí”.

    Đám giỗ nấu món gì? Theo như người xưa thì xôi là linh hồn của những buổi tiệc tại Bắc. Có rất nhiều loại xôi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên như xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi đậu phộng. Mỗi loại đều mang một màu sắc và hương vị riêng.

    Đây là món cuối cùng của buổi tiệc. Nếu bạn thích đơn giản thì có thể chọn trái cây theo mùa. Bạn có thể thêm chút cầu kỳ cho món tráng miệng bằng những món: chè, bánh flan, rau câu trái cây, sữa chua trái cây.

    7. Dịch vụ nấu cỗ tại nhà – Giải pháp cho người bận rộn

    Chuẩn bị được một mâm cỗ đám giỗ không hề đơn giản, tốn kém rất nhiều thời gian còn chưa kể đến bạn phải là người nấu ăn ngon nữa, chính vì thế sự ra đời của dịch vụ nấu cỗ tại nhà như một sự tất yếu.

    Có nhiều người nghĩ rằng 1 mâm cỗ giỗ sẽ bằng với giá 1 mâm cỗ cưới nên họ còn ngần ngại không dám thuê nấu. Thực tế thì 1 mâm cỗ cưới giá bao nhiêu hay giá mâm cỗ giỗ sẽ tùy thuộc vào món ăn mà bạn đặt.

    Nhiều người chê giá 1 mâm cỗ cưới ở Hà Nội khá mắc nhưng thật sự thì không phải thế. Nếu bạn tự nấu tại nhà và tính thêm các chi phí như gia vị, tiền xăng đi lại, tiền thuê người phụ thì chi phí 1 mâm cỗ cưới ở Hà Nội của dịch vụ là không cao. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà thuê dịch vụ còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều, với những thợ đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nấu ra những món ăn ngon làm hài lòng thực khách của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giỗ Tổ Ngành Tóc 2022 Tại Bảo Lộc
  • Ấn Tượng Lễ Giỗ Tổ Ngành Tóc 2022
  • Lễ Giỗ Tổ Ngành Tóc Việt Nam
  • 6 Thực Đơn Đám Giỗ Thịnh Soạn, Chu Đáo Theo Từng Vùng Miền
  • Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu Mới Đúng Chuẩn
  • Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Cái Bè Ăn Đám Giỗ
  • Bồi Hồi Đám Giỗ Ở Miền Tây
  • Lịch Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022
  • Ngày Giỗ Tổ Năm Đầu Độc Lập
  • Cách Đọc Kinh Cho Đám Giỗ
  • Ý nghĩa của việc nấu nướng cỗ trong ngày giỗ

    Ngày giỗ cũng là một dịp mà những người thân trong mái ấm gia đình mang thời cơ gặp gỡ nhau và trò chuyện. Vì vậy một mâm cỗ ngon là điều luôn luôn phải mang. Cỗ nấu nướng ra thứ nhất là để cúng cho gia tiên, thứ hai là làm cho mái ấm gia đình, họ hàng cùng thưởng thức.

    Vào những ngày này, những mái ấm gia đình đều do dự đám giỗ nấu nướng món gì là vừa ý nhất. Vâng, đó ko chỉ là nỗi lo của riêng ai mà bất kể mái ấm gia đình nào thì cũng gặp gỡ phải.

    mang những mái ấm gia đình sẽ nấu nướng những món chay để cúng, mang mái ấm gia đình thì lại nấu nướng những món ăn thường thì như hằng ngày mà ko luôn luôn phải kiêng gì cả. Đó cũng là tùy vào phong tục tập quán của mỗi vùng.

    Thông tin rõ rệt về mâm cơm ngày giỗ

    những loại thực phẩm nên tìm

    để sở hữu một mâm thức ăn vừa đủ thì luôn luôn phải mang những món thịt và món rau củ. đó là những thực phẩm cơ người dạng mà yêu cầu luôn luôn phải mang để rất mang thể nấu nướng vừa đủ.

    Thực phẩm tươi thì nên đặt trước để tránh trường hợp ko mang. Tuy nhiên cũng luôn luôn phải lưu ý về thời hạn đặt, ko nên đặt quá sớm cũng ko nhất thiết đặt quá muộn.

    những loại thực phẩm khô thì người cũng rất mang thể sắm trước. Tuy nhiên cần lưu ý về số lượng. người cần định lượng số lượng người để từ đó rất mang thể tìm thức ăn đúng và đủ nhất, thừa sẽ gây ra sự lãng phí.

    Để vấn đáp cho thắc mắc đám giỗ nấu nướng món gì và để sở hữu một mâm cơm vừa đủ để cũng thì người nên tìm những món ăn sau để tiết ra:

    • rau củ xanh: những loại rau củ xanh theo mùa là vừa ý nhất. rất mang thể luộc hoặc xào tùy vào yêu cầu của mái ấm gia đình.

    • Canh: Làm canh xương, canh đỗ tương, canh măng,…

    • Nem rán: đó là một món được nhiều nhà yêu thích và cũng rất hợp trong việc bày mâm cúng giỗ.

    • Xôi: Nhất định ko thể thiếu trong ngày giỗ. Nếu mang điều khiếu nại thì người cũng rất mang thể nấu nướng xôi ngũ sắc, nếu ko mang thì xôi một màu cũng đã đủ.

    • Nước ngọt, rượu, bia để sắp lên mâm cúng.

    Trên đó là một trong những món mà người đọc rất mang thể tìm hiểu thêm. Tùy vào tính chất vùng miền mà người cũng rất mang thể thay đổi một ít.

    những thực phẩm đều xanh tươi và được bảo vệ tốt nhất. Nhân viên thân thiện và nhiệt tình. Những món ăn sẽ được nấu nướng đúng với thực đơn mà người tiêu dùng đưa cho.

    Sau lúc ra lò cỗ sẽ tiến hành vệ sinh và vệ sinh tinh khiết sẽ, thức ăn thừa sẽ để lại cho người tiêu dùng nếu muốn thiết. Mọi công việc trình làng nhanh gọn lẹ chóng và tinh khiết sẽ.

    Keyword : Đám giỗ nấu nướng món gì là ngon và rẻ -Đám giỗ nấu nướng món gì là ngon và rẻ –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Ngon
  • Ngăn Chặn Dịch Bệnh Lây Lan Sau Ca Nhiễm Covid
  • Đồng Nai Ghi Nhận 1 Ca Dương Tính Với Covid
  • Đám Giỗ: Đừng Nên Biến Phong Tục Thành Hủ Tục
  • Gợi Ý Thực Đơn Cho Ngày Giỗ Tổ
  • Thực Đơn Ám Giỗ Nên Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Sang?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Những Món Đi Đám Giỗ Mua Làm Quà Đơn Giản Không Cầu Kỳ
  • Đặt Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Của Đặt Tiệc Việt Đang Được Nhiều Người Quan Tâm.
  • Đi Đám Giỗ Nên Mua Gì, Có Nên Mua Trái Cây Không ?
  • Tổ Chức Hội Thi “mâm Cơm Gia Đình” Cho Các Chị Em
  • 30 Mâm Cơm Gia Đình 50K
  • Gỏi tai heo ngó sen-món ăn trong đám giỗ

    Gỏi tai heo ngó sen dai sực sực, với vị chua ngọt hấp dẫn là gợi ý của chúng tôi cho câu hỏi đám giỗ nấu gì?

    Tai heo sau khi mua về bạn cạo lại cho sạch phần lông, sau đó dùng giấm hoặc phèn chua chà rửa cho sạch.

    Bắt nồi nước lên bếp, cho vào cùng ít gừng thái lát, hành tím băm. Sau đó cho lỗ tai heo vào và bắt lên bếp để luộc.

    Trước khi thịt heo chín bạn chuẩn bị tô nước lạnh cho vào ít phèn chua vào. Khi tai heo chín bạn vớt ra và cho vào tô nước này để cho nguội. Đây là bí quyết giúp tai heo giòn và trắng.

    Bạn chuẩn bị thau nước, rồi nặn nước cốt chanh vào. Sau đó bạn cắt khúc và chẻ ngó sen rồi cho vào thau nước nàu. Như vậy ngó sen sẽ có được màu trắng.

    Dưa leo bạn rửa sạch cắt bỏ hai đầu, tuỳ theo kích thước của dưa leo mà bạn có thể chia làm 2-3. Sau đó dùng dùng cụ cắt dưa leo lát dài hình răng cưa như trong hình. Sau khi cắt xong bạn cho dưa leo vào tô và cho vào cùng ít đường trộn đều lên (như vậy dưa leo sẽ có được độ giòn).

    Cà rốt bạn gọt vỏ rồi cũng cắt lát như dưa leo.

    Hành tây cắt lát mỏng.

    Ớt bạn cắt dọc thân, rồi bỏ hạt. Một phần ớt bạn băm nhỏ, một phần cho vào nồi nước luộc chín.

    Tỏi bạn băm nhỏ.

    Tắc bạn cắt phần đầu cuốn rồi vắt lấy nước cốt.

    Bạn cho vào chén 50g đường, 50g nước mắm và 23g nước cốt tắc. Sau đó cho hỗn hợp này cùng với ớt luộc vào máy và xay nhuyễn.

    Cho vào chén 30g đường, 30g nước mắm, 10g nước cốt tắc, 15g ớt ăm,và 10g tỏi băm và trộn đều.

    Cho ngó xen, cà rốt hành tây, dưa leo, tai heo thái sợi vào thau, sau đó cho hỗn hợp nước sốt trộn gỏi, dầu hành vào trộn đều cho thấm gia vị.

    Tiếp đến cho đậu phộng, răm răm thái rối hành phi lên trên khi ăn trộn đều và thưởng thức cùng bánh phồng tôm. Chúc mọi người thực hiện thành công món gỏi tai heo ngó sen.

    Tôm lăn bột chiên- món ăn đám giỗ

    Ngày giỗ nên nấu món gì? Thì món tiếp theo chúng tôi xin gợi ý đó là tôm lăn bột chiên.

    Tôm xú bạn lọt vỏ, ngắt bỏ đầu. Sau đó dùng dao mũi nhọn lấy bỏ chỉ ở lưng và bụng.

    Tôm bạn rửa sạch để ráo nước, rồi cho vào tô và tiến hành ướp tôm. Sau đó cho vào tôm tỏi bằm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu mè, …tất cả trộn đều lên.

    Tôm sau khi ướp được một lúc bạn dùng khăn ăn nắn tôm cho thẳng.

    Bạn cho vào tô bột chiên giòn 200gr, nước 200g, bột li on 1 muỗng canh. Tất cả cho vào tô và đánh đều lên cho thật hoà quyện.

    Tiếp đến bạn cho 300g bột chiên sù ra đĩa, sau đó lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn.

    Bắt chảo lên bếp rồi dầu ăn vào (chiên ngập nên cho nhiều dầu) và nấu cho dầu sôi. Khi dầu sôi cho tôm vào chiên từ từ . Tôm chuyển sang màu vàng chúng ta vớt ra cho lên giấy thấm dầu, rồi cho ra đĩa.

    Món tôm chiên này ăn cùng với tương ớt và nước sốt Mayonnaise.

    Món gà bó xôi/gà không lối thoát-món ăn trên mâm cổ đám giỗ

    Bạn chuẩn bị thau nước, sau đó cho bột nghệ vào khuấy rồi, rồi cho nếp vào để ngâm. Nếp này bạn ngâm khoảng 8 tiếng, để tiết kiệm thời gian mọi người có thể ngâm qua đêm. Ngâm với nghệ sẽ giúp xôi có màu vàng đẹp.

    Thịt gà bạn làm sạch bỏ ruột. Gừng, hành, tỏi bạn thái nhỏ sau đó vào cối giã nhỏ. Bạn cho hỗn hợp đã giã ra tô, rồi cho vào hạt nêm, ít muối, mì chính, dầu hào vào trộn đều.

    Tiếp đến bạn đeo bao tay vào lấy hỗn hợp đã pha ở trên bôi và quết lên bên trong con gà. Sau đó dùng dây bó cánh gà lại rồi cho vào nồi hấp chín khoảng. Sau đó đem ra bên ngoài để nguội, rồi cắt bỏ phần chân và cổ cho vào bên trong ruột, bỏ phần đầu gà đi.

    Gạo sau khi ngâm gạo nếp xong bạn đổ ra ráo nước, rồi trộn vào gạo nếp ít muối sau đó cho vào nồi hấp dàn đều và đậy vung lại, tiến hành hấp chín.

    Bạn chuẩn bị lớp bao nilong trên mâm. Sau đó cho hỗn hợp sôi đang còn nóng ra mâm ém và dàn đều.

    Sau đó cho gà đã luộc vào giữa mâm sôi miết và lăn cho sôi bao bọc thật chặc gà bên trong để khi chiên không bị rớt ra.

    Cho dầu vào chảo, bắt lên bếp nấu cho dầu nóng sau đó cho gà bó sôi vào chiên giòn. Khi chiên khéo léo đảo để xôi giòn và vàng đều.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà bọc xôi để có thể cho lên mâm cổ cúng, và tiếp đã khách ngày đám giỗ.

    Gỏi bò trộn rau mầm-Món ăn ngon cho đám giỗ

    Ngày giỗ nên nấu món gì? Hãy thử thực hiện món gỏi bò trộn rau mầm với hương vị hấp dẫn. Đây là món ngon đám giỗ được rất nhiều người yêu thích.

    Thịt bò sau khi thái lát bạn tiến hành ướp. Cho thịt ra tô sau đó cho vào tiêu, dầu hào, bột canh, bột ngọt, dầu ăn vào. Tiến hành trộn đều lên cho thấm gia vị.

    Bạn chuẩn bị tô nước cho vào muỗng đường và muối khuấy đều cho tan ra. Hành tây bạn thái lát mỏng rồi cho vào tô nước đã chuẩn bị sẵn. Cách này giúp cho hành tây giòn và không bị hăng.

    Ớt, tỏi bạn cho vào cối giã nhỏ, sau đó cho ra chén. Tiếp đến cho vào 2 muỗng nước mắm, muỗng đường và nặn nước cốt chanh cho vào cùng. khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Sau khi thịt bò thấm gia vị, cho thịt bò vào chảo dầu và xào cho chín tái.

    Bạn chuẩn bị một thau sạch sau đó cHo rau mầm đã rửa sạch để ráo nước, hành tây thái lát mỏng, thịt bò đã xào, và nước sốt vào và tiến hành trộn đều.

    Như vậy bạn có được món gỏi bò vô cùng đơn giản và nhanh chóng để làm cho mâm cổ đám giỗ thêm đầy đặn.

    Lẩu gà tiềm ớt hiểm-món ăn trong đám giỗ

    Bạn lấy một chén cho vào muỗng cà phê muối, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê hạt nêm, tiến hành trộn đều lên.

    Sau đó bạn đeo bao tay và lấy hỗn hợp trên, quết bôi lên bên trong và ngoài của gà.

    Hành tím bạn lọt vỏ khô bên ngoài, để nguyên củ (20g)

    Gốc ngò bạn rửa sạch (2 gốc)

    Gốc sả bạn cắt khúc sau đó đập dập (4 gốc)

    Ớt hiểm khoảng (5 trái)

    Bạn cho tất cả nguyên liệu trên cho vào bên trong ruột gà. Sau đó bạn dùng tăm xiên phần da gà lại để gia vị bên trong không rớt ra bên ngoài.

    Sau đó bạn dùng hắc xì dầu hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng nước tương bôi bên ngoài.

    Khi thịt gà đã ướp khoảng 30 phút, bạn rửa sơ để ra bớt phần nước xì dầu thừa. Sau đó bạn dùng khăn lau cho thật ráo nước.

    Bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, nấu cho dầu sôi thì cho gà vào chiên vàng.

    Chuẩn bị ớt hiểm 50g, kỳ tử 20g, tá tàu 10 trái, hạt sen tươi 100g, củ sen 300gr, nấm hương 20gr, 6 gốc ngò rí, dừa xiêm 1 trái

    Ớt hiểm bạn rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào nồi để rang. Rang đến khi nghe dậy mùi là được.

    Nấm hương bạn ngâm khoảng 30 phút, sau đó cắt bỏ gốc, rồi rửa sạch. Sau đó bắt nồi nước nước lên bếp. Khi nước sôi cho đường vào, sau đó cho nấm hương vào luộc khoảng 20-30 phút.

    Củ sen bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát nhỏ.

    Bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Nấu đến khi dầu nóng bạn cho củ hành tím, gốc ngò, ớt hiểm, củ sen vào xào.

    Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm cho vào 2 lít nước, 600ml nước dừa và cho gà vào hầm.

    Nấu khi nước sôi cho nấm hương, táo đỏ và cho gia vị gồm 15g muối, 35g hạt nêm, 35 g đường phèn vào.

    Nấu được khoảng nửa tiếng cho hạt sen và kỳ tử vào và hầm thêm nửa tiếng.

    Trong lúc hầm nếu nước không ngập gà thì cứ khoảng 15 phút bạn trở một lần để gà thấm và chin đều.

    Khi gà chín bạn vớt gà, ớt hiểm ra, Sau đó nêm nếm lại cho hợp vừa vị, rồi cho vài trái ớt hiểm tươi vào để tạo màu đẹp.

    Khi thưởng thức bạn chặt gà ra đĩa, hoặc xé rồi ăn kèm cùng với rau cải xoong và mì trứng.

    Gà nấu xí muội-món ngon trong thực đơn đám giỗ

    Một món nấu đám giỗ ngon và hấp dẫn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là gà nấu xí muội.

    Thịt gà: 500gr

    Dừa: 1 quả

    Hành tím

    Tỏi

    Cà rốt

    Hành tây

    Tương xí muội

    Bột năng

    Thịt gà bạn chặt thành từng lát vừa ăn.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó tỉa cánh hoa và cát thành từng lát tròn.

    Tỏi, hành tím tiến hành băm nhuyễn

    Hành tây cắt lát múi cau.

    Cho tỏi băm, hành tây băm, muỗng dầu hào, nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt vào thịt gà và tiến hành trộn đều. Ướp xong để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

    Cho vào nồi 50ml dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào và phi cho vàng thơm.

    Khi tỏi đã vàng mọi người cho thịt gà đã ướp vào và xào. Xào đến khi thịt gà xăn lại đổ hết nước dừa vào. Nấu đến khi nước sôi cho cà rốt vào. Khi nước sôi cho vào 3 muỗng tương xí muội.

    Nấu đến khi cà rốt mềm bạn cho vào 1 muỗng bột năng đã hoà với ít nước. Bột năng này sẽ giúp tạo độ sệt cho món ăn. Cuối cùng cho hành tây vào. Nấu thêm khoảng 1 phút thì tiến hành tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món gà nấu xí muội.

    Đám giỗ nên nấu món gì? Ngoài những món trên thì chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm món khác để mọi người tham khảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Cúng Thanh Minh Như Thế Nào, Gồm Những Gì
  • Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Bé Trai Quan Trọng Như Thế Nào?
  • Đồ Mã Cúng Mụ Và Những Lưu Ý Khi Cúng Đầy Tháng Cho Trẻ
  • Trải Nghiệm Mâm Cơm Truyền Thống 3 Miền
  • Thực Đơn Mâm Cơm Gia Đình Miền Trung
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • Về Cái Bè Ăn Đám Giỗ
  • Bồi Hồi Đám Giỗ Ở Miền Tây
  • Lịch Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022
  • Ngày Giỗ Tổ Năm Đầu Độc Lập
  • Ẩm thực Giáo Tuyết với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nấu tiệc đám giỗ đảm bảo gia đình bạn sẽ có bữa tiệc đám gỗ ấm cúng nhưng cũng không kém phần sang trọng.

    Trong lễ giáo người Việt Nam thì việc nấu tiệc đám giỗ để tưởng nhớ tới người đã khuất là một việc hết sức trọng đại.

    Trong các quan niệm đạo đức thì chữ Hiếu là quan trọng nhất một bữa tiệc đám giỗ là cách con cháu thể hiện sự tưởng nhớ bản thân đến với người đã khuất. Vậy nên hầu hết con cháu trong gia đình đều muốn tổ chức một bữa tiệc đám gỗ không cần quá cầu kỳ sang trọng nhưng nhất thiết phải có đầy đủ các thành viên trong gia đình

    Trước đây việc tổ chức đám giỗ thường sẽ được các người phụ nữ đảm đang trong gia đình phụ trách, họ thường phải chuẩn bị từ ngày hôm trước các nguyên liệu khô và sáng sớm hôm sau lại đi chợ thật sớm để chuẩn bị kịp cho việc cúng và ăn tiệc bữa trưa.

    Những món ăn họ chuẩn bị cũng thường khá đơn giản như gà luộc, xôi, một món xào, một cari hoặc lagu, khai vị thì có chả ram, đôi khi có thêm món gỏi… tuy những món ăn đơn giản vậy thôi nhưng họ phải chuẩn bị rất nhiều, và làm cật lực để đúng giờ cúng đúng giờ ăn.

    Khi ăn xong những người phụ nữ này lại phải lo dọn dẹp và rửa chén. Một công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức.

    Tuy nhiên tại các Thành phố lớn hầu hết mọi người đều có công việc riêng và chúng ta thường không đủ không gian bếp để thực hiện hết tất cả những công việc trên vậy đâu là giải pháp cho bạn.

    Hiểu được những trăn trở của các bà nội trợ thành phố, những người phụ nữ năng động có công việc ổn định, và không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Chúng tôi dịch vụ nấu tiệc đám giỗ tại nhà đã và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

    Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc chúng tôi cam kết rằng sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa tiệc đám giỗ trang trọng và đầy ý nghĩ nhất.

    Bạn không cần làm gì cả, việc của bạn là nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi, nhân viên tư vấn sẽ chọn cho bạn thực đơn phù hợp với sở thích và ngân sách nhà bạn. Cuối cùng là bạn thực hiện giám sát chúng tôi trong quá trình tổ chức tiệc tại gia đình mình.

    Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào!

    Gọi ngay cho chúng tôi – Dịch vụ nấu tiệc qua hotline để được tư vấn và hưởng các ưu đãi mới nhất.

    Dịch vụ nấu tiệc Giáo Tuyết hân hạnh được phục vụ nấu tiệc đám giỗ cho quý khách hàng bằng các món ăn tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm với phong cách chuyên nghiệp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngăn Chặn Dịch Bệnh Lây Lan Sau Ca Nhiễm Covid
  • Đồng Nai Ghi Nhận 1 Ca Dương Tính Với Covid
  • Đám Giỗ: Đừng Nên Biến Phong Tục Thành Hủ Tục
  • Gợi Ý Thực Đơn Cho Ngày Giỗ Tổ
  • Tròn 1 Năm Ngày Bố Bị Bạn Thân Giết Hại, Kim Samuel Lặng Lẽ Đăng Ảnh Tưởng Niệm: Thương Cho Cậu Bé Tài Hoa Kém May Mắn Của ‘produce 101’!
  • Nấu Cỗ Giỗ Tại Nhà Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Mâm Cỗ Tết Đoan Ngọ Được Chị Em Yêu Thích Nhất Trên Mxh
  • Mâm Cỗ Tết Truyền Thống Của Người Hà Nội Có Gì Đặc Biệt?
  • Cùng Tìm Hiểu Mâm Cỗ Ngày Tết Truyền Thống Của Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Mẹo Cực Chuẩn Cho Mâm Cỗ Ngày Tết Truyền Thống
  • Mâm Cỗ Tết Miền Bắc Đúng Truyền Thống Có Những Món Ăn Gì?
  • Mr Tiệc chuyên nhận nấu Cỗ giỗ là nét đẹp truyền thống văn hóa Việt đã có từ bao đời nay, việc nấu cỗ tại nhà được chuẩn bị từ vài ngày trước và địa điểm mọi người làm cỗ thường là nhà thờ tổ hay nhà bác cả được cha ông giao cho trách nhiệm thờ cúng tổ tiên

    Ở Hà Nội hay các khu vực tỉnh thành khác nhau thì phong tục cũng như cách chọn thực đơn nấu cỗ giỗ đều khác nhau nhưng để đảm bảo một mâm cỗ ngon, đầy đặn với giá rẻ hợp lý thì yêu cầu người nấu ăn phải biết cách nấu những món ngon và nắm được giá cả nhiều mặt hàng như rau, thịt, cá, tôm, gia vị…

    Ảnh: Cỗ giỗ truyền thống xưa

    Thực đơn cỗ giỗ cũng phong phú đa dạng và có nhiều lựa chọn theo từng mùa vụ hay khí hậu địa phương. Những món không thể thiếu được trong tiệc cỗ truyền thống đó là đĩa gà luộc lá chanh, là thịt xiên nướng, bát canh măng, đĩa nem rán.

    Mâm cỗ giỗ quây quần các thành viên trong gia đình, họ hàng để mọi người cùng nhau nhớ về công ơn cha ông, nhớ về những người đã khuất. Cỗ giỗ cũng là dịp để mọi người gặp nhau, trao đổi hỏi thăm nhau gắn kết tình thân dòng họ, làng mạc và để mọi người yêu thương cũng như xích lại nhau gần hơn.

    Ảnh: Mọi người chuẩn bị cỗ giỗ

    Ở các miền quê theo phong tục tập quán cũng như thể hiện tấm lòng con cháu trong dòng họ thì cỗ giỗ được chuẩn bị đặc biệt chu đáo, từ vài ba ngày trước có khi là cả tuần trước đã mua thực phẩm, rồi chọn những con gà ngon nhất, con cá, con lợn lạc và tốt nhất để cho bữa cỗ.

    Còn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn do tính chất đặc thù công việc, cũng như khoảng cách thời gian, không gian việc để đi chợ mua đồ cũng như hội đủ các thành viên để nấu cỗ là rất khó lên nhiều gia đình lựa chọn và tìm đến các đơn vị nhận nấu cỗ giỗ chuyên nghiệp để tổ chức bữa tiệc vừa tiện lợi lại đảm bảo an toàn, tiết kiệm hơn là đi ăn tại các nhà hàng.

    Ảnh: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà được nhiều người sử dụng

    Nấu cỗ giỗ tại nhà vừa là nét đẹp về tâm linh và vừa là nét đẹp về văn hóa của người Á Đông. Trong một xã hội hiện đại năng động thì những giá trị cổ truyền như trên cần được duy trì để gắn kết mọi người yêu thương và gần bên nhau hơn nữa!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tính Thực Phẩm Cho Một Mâm Cỗ Ngon
  • Mẹ Hà Thành Trổ Tài Bày Mâm Cỗ Trung Thu Cho Con Chỉ 200 Nghìn Đồng Vẫn Đủ Mọi Món
  • Hướng Dẫn Làm Chú Cua Ngộ Nghĩnh Bằng Trái Cây Cho Mâm Cỗ Trung Thu
  • Gãy Xương Và Trật Khớp Vùng Gối (Mâm Chày,lồi Cầu Đùi)
  • Mâm Cỗ Cưới Gồm Những Món Gì?
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Đám Giỗ
  • Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Thổ Công Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy
  • Cách Sắm Lễ Khi Đi Chùa Như Thế Nào Cho Đúng
  • Cách Luộc Gà Cúng Cực Chuẩn
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngon Đẹp, Không Bị Nứt, Không Bị Đỏ
  • Cúng giỗ là một trong những tập quán truyền thống của người Việt từ bao đời nay. Bên cạnh là một nét văn hóa trong đời sống, cúng giỗ còn là ngày để những người thân sum họp bên nhau thưởng thức các món ăn và tưởng nhớ về những người đã khuất. Chính vì vậy, thực đơn cũng như cách nấu món ăn chay để cúng giỗ càng phải được chú trọng để thể hiện lòng thành của bạn.

    Nem chay thích hợp để làm món khai vị trong thực đơn chay. Bạn cần chuẩn bị: 1 tấm tàu hũ ky, 2 tai nấm mộc nhĩ, 30g cà rốt, 30g giá đỗ, 30g củ hành lá, 30g măng, tỏi, gừng, dầu đậu nành.

    Đầu tiên, bạn dùng khăn ẩm lau tấm tàu hũ ky cho mềm rồi cắt thành nhiều miếng vuông to. Cắt măng, cà rốt, mộc nhĩ, củ hành lá thành dạng sợi. Đổ một chút dầu đậu nành vào chảo, cho gừng cắt sợi và tỏi đập dập vào phi vàng. Tiếp theo, cho mộc nhĩ cắt sợi vào đảo đều. Sau đó, tiếp tục cho giá đỗ, cà rốt, măng và hành củ đã thái sợi vào xào mềm. Trải miếng tàu hũ ky lên thớt, cho nhân vào giữa. Gói tàu hũ ky bao kín nhân nem. Đổ dầu đậu nành vào chảo, rán nem vàng đều các mặt là xong.

    Không chỉ thích hợp cho dịp cúng giỗ mà cơm chiên chay thập cẩm cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi muốn thay đổi thực đơn hằng ngày. Nguyên liệu cần thiết bao gồm: 200g cơm trắng, 30g bắp Mỹ, 20g đậu Hà Lan, 20g cà rốt, 15g kanpyo (bí khô), 15g nấm đông cô khô, 15ml dầu ăn, 10ml nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ít lá rong biển khô cắt sợi.

    Cơm chiên cùng nhiều loại rau củ

    Cách thực hiện: Bạn cắt hạt lựu kanpyo, nấm đông cô, cà rốt. Trụng cà rốt sơ nước sôi cho mềm. Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho kanpyo vào xào sơ, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ, nấm vào xào chung. Cho cơm vào xào cho tơi ra. Thêm vào 1/4 muỗng muối, 10ml nước tương, ít bột ngọt. Tiếp tục xào cho rau củ thấm đều gia vị. Khi cơm chiên tơi và các loại gia vị chín tới, cho ra đĩa. Trang trí với lá rong biển cắt sợi và ngò tây.

    Trong các món chay đám giỗ, bạn có thể thêm canh rau củ để đa dạng hơn cho thực đơn. Cách nấu rất đơn giản, nguyên liệu chính bao gồm: 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 bắp ngô ngọt, 1 quả cà chua, 3 tép tỏi băm nhỏ, muối, dầu ăn.

    Các loại rau củ cắt thành miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn thêm tỏi băm vào xào thơm. Đổ cà rốt vào xào săn mặt. Thêm khoai tây, ngô ngọt vào đảo chung khoảng 1 – 2 phút. Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi đậy nắp đun sôi. Cà chua bóc bỏ vỏ nghiền nhuyễn. Khi canh sôi thì cho cà chua vào cùng chút muối sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là được.

    Canh rau củ thập cẩm thanh mát

    Để tạo nên hương vị hoàn chỉnh cho món miến trộn ngũ sắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 150g miến dong, 80g nấm mèo, 100g giá, 80g măng khô, dưa cải muối chua, hành lá, rau mùi, 1 củ cà rốt, ớt tươi, hành khô, hạt nêm, tiêu xay, nước tương.

    Măng khô ngâm qua đêm, rửa kỹ, luộc và xé sợi. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt bào sợi. Hành lá, rau mùi cắt khúc. Miến dong ngâm sơ trong nước lạnh sau đó chần qua nước sôi, để ráo. Phi thơm hành băm, cho măng vào xào trước cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó lần lượt cho nấm mèo, dưa cải muối chua, trộn thật đều, xào săn thì cho miến dong vào, rưới lên 1 muỗng dầu ăn, nấu trên lửa lớn, nêm lại với nước tương cho vừa với khẩu vị của bạn. Cho thêm cà rốt, hành lá rau mùi ớt tươi, và cuối cùng, khi tắt bếp thì cho giá vào, trộn đều tay. Dọn ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên và thưởng thức.

    Miến trộn – món ăn kích thích vị giác

    Nếu muốn nâng cao kỹ năng nấu ăn và học hỏi nhiều công thức chế biến nhiều món chay thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể tham gia khóa học nấu món chay để đến với 17 chuyên đề món chay đang được yêu thích và thịnh hành hiện nay. Mọi đăng kí và thông tin chi tiết về khóa học, bạn vui lòng điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 để được hỗ trợ.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mâm Cúng Ông Táo Đơn Giản, Đủ Đầy Cho Dân Văn Phòng
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Ông Táo Và Cách Cúng
  • Hướng Dẫn Làm Mâm Cơm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ
  • Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Tự Nấu Hay Chọn Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Của Hai Thụy?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ngon Từ Ngan Khiến Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 4 Thêm Tròn Vị
  • Tổ Chức Tiệc Đám Giỗ Cùng Thực Đơn Chay Thanh Đạm
  • Thực Đơn Chay Khoa Học Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong 1 Tuần
  • Vợ Mất 3 Ngày Thì Có Con Rắn Đen To Bò Vào Nhà, Định Cầm Gậy Đánh Thì Mẹ Ngăn Lại Rồi Thắp Hương Bát Cơm Quả Trứng
  • Phong Tục Cúng Giỗ Của Người Hà Nội Xưa
  • là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống trong phong tục thờ cúng tổ tiên của người phương Đông nói chung và của người Việt Nam ta nói riêng, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và được xem là dịp để những người thân trong gia đình thể hiện sự tôn kính và tưởng nhớ đến người đã khuất.

    Vì vậy, đây còn là dịp để mọi người, con cháu trong gia đình tụ tập, sum vầy bên nhau giúp gắn kết tình cảm.

    Để đám giỗ được diễn ra trọn vẹn, chu đáo với những món ăn ngon mà tốn ít chi phí. Bạn nên tự nấu hay lựa chọn dịch vụ nấu tiệc đám giỗ tại nhà của Hai Thụy?

    1. Tự nấu tiệc đám giỗ tại nhà

    Nếu bạn chọn tự nấu tiệc đám giỗ tại nhà sẽ tạo nên sự thân mật, gần gũi, chung tay chung sức của các thành viên trong gia đình với nhau. Thế nhưng, phải tự chuẩn bị thực đơn, nấu nướng và dọn đẹp trước cũng như sau tiệc .Vì vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí mà kết quả đôi khi không được như mong muốn khi mọi người luôn phải bận rộn với công việc riêng và không có thời gian dành riêng cho mình

    2. Lý do bạn nên chọn dịch vụ nấu đám giỗ tại nhà của Hai Thụy Catering?

    – Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu tiệc lưu động cùng với đội ngũ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn có những buổi tiệc thịnh soạn và ấm cúng, làm hài lòng cả bạn và tất cả khách mời

    – Hai Thụy sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, năng động, nghiêm túc, tận tâm và tận tụy với công việc là điều bạn sẽ nhận được khi chọn dịch vụ nấu tiệc đám giỗ tại nhà của Hai Thụy.

    – Cách xây dựng thực đơn phong phú, đa dạng, hợp lý dễ dàng cho khách hàng lựa chọn theo đúng như cầu tổ chức tiệc. Cũng như việc phân loại thực đơn theo giá từ bình dân cho đến giá sang trọng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được thực đơn món theo tài chính cá nhân

    – Hệ thống đầu bếp, phụ bếp chuyên nghiệp, giàu sáng tạo, ham học hỏi trau chuốt cho mỗi món ăn chất lượng từ bên trong đến đẹp mắt về vẻ ngoài, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi sử dựng dịch vụ nấu tiệc đám giỗ tại nhà của chúng tôi

    – Cam kết với nguồn nguyên liệu tươi ngon, được chọn lọc kĩ càng nguồn gốc xuất xứ, nói không với thực phẩm bẩn và nguyên liệu hàng trôi nổi trên thị trường. Nhằm đem đến cho bạn dịch vụ nấu tiệc đám giỗ tại nhà uy tín và chất lượng nhất.

    – Quy trình nấu tiệc sẽ diễn ra đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mỗi khâu đều cẩn thận và tỉ mỉ và kĩ càng.

    – Bên cạnh đó, Hai Thụy sở hữu những menu tiệc có giá cả cạnh tranh nhất, cùng chi phí hợp lý nhất thích hợp cho bạn lựa chọn trong tất cả các bữa tiệc

    Hai Thụy tin rằng, với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên của chúng tôi, sẽ luôn làm bạn hài lòng và vừa ý bạn trong tất cả các bữa tiệc nói chung và với dịch vụ nấu tiệc đám giỗ tại nhà nói riêng.

    Nấu tiệc tại nhà Quận 2 với các món ngon “đặc biệt” từ cá lăng Những lợi ích “đặc biệt” bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Đám giỗ là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống trong phong tục thờ cúng tổ tiên của người phương Đông nói chung và của người Việt Nam ta nói riêng, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giổ Ngon
  • Thực Đơn Dành Cho Người Tiểu Đường Cải Thiện Sức Khỏe
  • 3 Thực Đơn Tiệc Cực Ngon Để Bạn Trổ Tài Dịp Lễ
  • Thực Đơn Tiệc Đám Giỗ Nhanh Chóng Với 5 Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận Bình Tân Tại Nhà
  • Hơn 20 Cách Nấu Các Món Ngon Cúng Giỗ Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai Đơn Giản Bố Mẹ Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Thỉnh Cúng Ông Địa Thần Tài Giúp Mang Lại May Mắn
  • Nghi Lễ Cúng Dường Tam Bảo, Phật Bảo, Tăng Bảo, Pháp Bảo Là Gì
  • Văn Khấn Giỗ Con Trai, Con Gái Đã Khuất Đầy Đủ, Chính Xác Nhất
  • Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi Như Thế Nào Mới Đúng?
  • + Thịt nạt xay : 300 gram

    + Cà rốt : 1 củ vừa khỏang 150 gram

    + Khoai môn : 200 gram

    + Bắp cải : 100 gram

    + Nấm mèo : 1 tai vừa

    + Nấm đông cô : 2 cái to

    + Hành tím : 3 củ

    + Tiêu : 1/2 muỗng cafe

    + Nước mắm : 4 muỗng soup.

    + Lòng trắng trứng gà : 1

    + Bánh tráng gói chả giò : tùy lượng nhân. ( chọn bánh bía tùy bạn)

    + Dầu ăn : dùng đẻ chiên chả giò.

    Cà rốt, khoai môn, bắp cải: gọt vỏ, rửa sạch, lâu khô và bào sợi nhỏ. Nấm đông cô, nấm mèo: ngâm nước nóng, nở to, cắt chân nấm, rửa sạch, lau khô và cắt sợi nhỏ.

    – Hành tím: lột vỏ,băm nhuyễn. Ướp thịt xay với các nguyên liệu rau củ trên, nêm nước mắm, tiêu – đeo bao tay ni lông và trộn đều hỗn hợp trên.

    – Lòng trắng trứng đánh tan, dùng để dán mép bánh tráng sau khi cuốn.

    cách gói chả giò:

    – Tùy bạn muốn kích cỡ cuốn chả giò thế nào mà cắt hoặc lựa loại bánh tráng phù hợp, ở đây mình dùng lọai bánh tráng chả giò của Mỹ, hình vuông nhỏ, nên cuốn chả giò nhỏ, vừa ăn và ít phần vỏ nên ăn sẽ không mau ngán.

    – Trải bánh tráng lên đĩa: cho 1 muỗng nhân vào, cuốn vừa và đều tay. Cuốn khéo léo theo ý bạn để có cuốn chả giò tròn, thẳng và đẹp. Để các cuốn chả giò trên mâm.

    – Dùng nồi để chiên, hoặc chảo có độ sâu khi chiên sẽ ko văng dầu ra bên ngòai nhiều: cho nhiều dầu, lửa vừa (vì chả giò không nhiều thịt, phần rau củ là chín nên chả giò sẽ mau chín,ko cần chiên với lửa quá nhỏ), cho từng cuốn chả giò vào.

    – Canh trở 2 mặt để cuốn chả giò thịt vàng đều, để vào ray hoặc lót giấy thấm dầu.

    cách luột và chặt gà

    Một số mẹo lựa gà để làm món gà luột ngon hơn: Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

    – Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

    – Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

    Nguyên liệu:

    1 con gà đã làm sẳn và khâu lựa gà ngon mình đã hướng dẫn ở trên

    – Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

    – Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

    – Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

    cách chắt gà đẹp không nát

    Mình sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết chặt gà đẹp, không nát và khi chặt từng miếng có thịt nạt hơn là xương, để rõ hơn mình chia sẽ cách chặt gà luột qua video sau:

    cách làm gỏi gà bắp cải hành tây

    cách nấu cà ri gà

    – Gà ta: 1 con

    – Khoai tây: 2 củ

    – Khoai lang: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Sả: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

    – Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

    – Cốt dừa: 300 ml

    – Sữa tươi không đường: 150ml

    – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

    Thực hiện:

    – Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

    – Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

    – Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

    – Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

    – Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

    – Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

    – Thành phẩm: Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

    * Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

    – Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

    – Thêm sữa tươi vào món cà ri, thay cho nước cốt dừa với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

    – Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

    – Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

    -Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

    – Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

    tôm chiên tẩm bột

    Nguyên liệu:

    – Tôm: 10 con tôm to (có thể mua nhiều hơn, vì món này sẽ rất ngon đấy)

    – Trứng gà: 2 quả

    – Bột mì, bột chiên xù, bột năng

    – Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, tương cà

    Cách làm tôm tẩm bột chiên xù:

    Bước 1: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi để làm cho đẹp. Ướp tôm với chút hạt nêm khoảng 5 phút cho ngấm.

    Bước 2: Đập trứng, trộn với bột mì, bột năng thành hỗn hợp hơi lỏng.

    Bước 3: Cầm đuôi tôm, nhúng từng con vào bát hỗn hợp bột.

    Bước 4: Lăn tôm thấm đều bột chiên xù.

    Bước 5: Thực hiện lại bước 3 và bước 4 để lớp bột bao quanh con tôm được dày.

    Bước 6: Chảo dầu đã nóng già, thả nhẹ từng con tôm vào chiên vàng. Lưu ý, dầu phải ngập tôm.

    Bước 7: Khi tôm đã chín vàng rộm, vớt ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.

    cách làm món vịt hầm hạt sen

    Nguyên liệu: Thịt gà 400gr, cà rốt 1 củ, hạt sen non 300gr (hoặc 100gr hạt sen khô), hành tây, gia vị.

    – Làm sạch gà, bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi.

    – Thả thịt gà, hạt sen non cùng cá rốt, hành tây vào ninh nhừ. Đối với hạt sen khô, cần phải ngâm trước, sau đó ninh trong vòng 1 giờ.

    – Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Khi rau củ đã mềm, nước dùng óng màu đẹp mắt thì tắt bếp.

    + 2 cái bao tử heo

    + 1 củ củ sen

    + 1 củ cà-rốt

    + 1 củ cải trắng

    + 1 bó rau dền

    + 1kg bún

    + Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

    + Hành, tỏi băm nhuyễn

    + 100g tiêu xanh

    – Rửa muối bao tử sau đó lộn ngược phần bên trong ra cạo sạch với phèn chua và muối. Cho chảo lên bếp nóng, cho bao tử vào và cho nước mắm vào kèo nhanh cho bán mùi bao tử và tắt bếp. Sau khi sơ chế bao tử thì cắt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường hạt nêm và một ít tương ớt.

    – Củ sen gọt vỏ cắt khoanh ngâm nước muối, dùng tăm bông ngoái lỗ cho sạch bùn. Cà-rốt, cải trắng gọt vỏ tỉa hoa cắt khoanh cho đẹp. Rau dền rửa sạch.

    – Cho chảo lên bếp, phi hành tỏi thơm cho bao tử vào khèo săn lại và cho khoảng 1,5 lít nước vào hầm khoảng 45 phút cho bao tử mềm.

    – Tiếp đến cho củ sen sau đó là tiêu xanh, cà-rốt, củ cải trắng. Nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp. Món bao tử hầm tiêu xanh ăn chung với bún và rau dền rất ngon.

    cách nấu xôi vò ngon

    Nguyên liệu:

    + Nếp ngon: 1kg

    + Đậu xanh cà còn vỏ: 300g

    + Đường cát: 100g

    + Dừa nạo: 300g

    Thực hiện:

    – Nếp ngâm với nước ấm để qua đêm ( ngâm ít nhất 5 giờ). Vớt ra để ráo.

    – Đậu xanh bạn có thể mua loại cà không vỏ để làm nhưng mình thấy sử dụng loại còn vỏ ngon hơn. Đậu xanh rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu bị hư, cũng nên ngâm đậu với nước ấm qua đêm (ít nhất 2 giờ) cho hạt đậu nở bung . Đãi sạch vỏ, vớt ra để ráo.

    – Dừa nạo cho ½ chén nước lọc vào vắt lấy nước cốt. Sau đó vắt thêm 1 chén nước dão dừa.

    – Cho đậu xanh đã đãi hết vỏ vào nồi, cho nước dão dừa vào sao cho sâm sấp với đậu là được, cho thêm 1 ít muối để đậu thêm đậm đà. Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nước cạn hết cũng là lúc đậu chín, dùng đũa khuấy mạnh tay để đậu nhuyễn nhừ. Bạn không nên cho nước quá nhiều, đậu phải hơi khô chứ nhão là không ngon.

    – Cho xửng hấp xôi lêm bếp, nấu đợi nước sôi mới cho nếp vào hấp nếp, nấu khoảng 5-7 phút thì cho từ từ nước cốt dừa vào, trộn đều rồi tiếp tuch hấp. Hấp thêm khoảng 10 phút thì cho xôi chín nhưng không mềm thì cho xôi ra một thau lớn, trộn đậu xanh tán nhuyễn vào, sau khi trộn đều mới cho đường vào trộn chung.

    – Dùng đũa xới sao cho đậu và nếp trộn lẫn nhưng hạt nếp thì rời rạc không vón lại thành cục.

    – Cho lại vào xửng hấp và hấp thêm 5-10 phút, thăm sau cho hạt nếp chín mềm là được. Cho xôi ra ngoài để mau nguội.

    – Món xôi này có thể dùng không hay kèm với cơm rượu đều rất ngon.

    Yêu cầu món ăn:

    – Xôi tơi, xốp chứ không vón cục.

    – Bạn có thể cho ít lá dứa vào nồi nước hấp xôi để có mùi thơm cũng rất ngon.

    – Có thể lấy cơm sầu riêng cho vào xôi lúc còn đang nóng để tạo một hương thơm mới lạ cho món ăn.

    cách nấu lẩu thập cẩm

    – 1 nồi nước dùng xương (hoặc nước dùng gà)

    – Tôm: 300 g

    – Ngao: 1 kg

    – Lòng non: 500 g

    – Thịt bò: 300 g

    – Đậu phụ: 5 bìa

    – Nấm đông cô: 1 ít

    – Nấm rơm (nấm kim châm): 1 gói

    – Cà chua: 3-4 quả

    – Sả: 3-4 củ

    – Ớt: 1-2 quả

    – Hành hoa, rau mùi

    – Rau các loại (rau cần, cải cúc, cải xanh…)

    – Gia vị: bột nêm, mì chính

    Cách làm lẩu thập cẩm:

    – Rau các loại nhặt và rửa sạch để ráo, nấm rơm cắt rễ rửa sạch, nấm đông cô ngâm nở cắt bỏ chân. Tôm, ngao rửa sạch. Lòng non làm sạch cắt miếng vừa ăn bày lên đĩa. Thịt bò thái mỏng ướp với ít gừng thái chỉ.

    – Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ cho vào nồi nước dùng xương. Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

    – Sắp tất cả lên đĩa bày lên bàn. Đun liu riu nồi nước dùng ở nhiệt độ vừa phải.

    cách đỗ rau câu nhiều tầng

    Nguyên liệu:

    – 240 ml nước cốt dừa, 240 ml nước lọc, 113 g đường cát, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn

    – 1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát

    – 120 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 gram đường cát (có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

    + Lớp dừa:

    – Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.

    – Bắt lên bếp nấu cùng với đường cho tan, nhớ hớt bọt đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào. Để lửa rất nhỏ.

    + Lớp lá dứa:

    – Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy nước đúng 480 ml.

    – Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút

    – Bắt lên bếp cùng với đường, nấu cho tan và nhớ hớt bọt. Để lửa nhỏ

    + Lớp cà phê:

    – Cho lượng nước ở trên vào nồi cùng bột rau câu. Khuấy tan và ngâm 15 phút

    – Bắc lên bếp, cho đường vào nấu cho tan và cho lượng nước cà phê vào. Nhớ hớt bọt, để nhỏ lửa.

    * Nấu xong, lấy khuôn sạch. Đổ từng lớp vào khuôn. Đợi cho đông se mặt thì lấy tăm xăm mặt vừa mới đông. Cứ từng lớp đổ cho đến hết. Đợi khuôn nguội, bỏ vào tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Cúng Đẹp, Không Bị Nứt
  • Cách Thờ Cúng Ông Địa
  • Bài Sám Hối Với Thai Nhi
  • Hình Tượng “bà Cậu” Và Tục Cúng Ghe Ở Miền Tây
  • Mẫu Những Bài Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Văn Quán 4 Mâm Cỗ Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ăn Mâm Cỗ Ngày Tết Hiện Đại Không Thể Thiếu
  • Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền
  • Thời Buổi Hiện Đại Đến Mâm Cỗ Cúng Tết Cũng Có Thể Mua Sẵn Mà Chẳng Cần Mất Tí Công Nào Chuẩn Bị
  • Dù Nhiều Của Ngon Vật Lạ Đến Mấy, Mâm Cỗ Tết Miền Bắc Cũng Chẳng Trọn Vẹn Nếu Thiếu 6 Món Ăn Này
  • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Trong Văn Hóa 3 Miền
  • 18h00′ ngày 08/08/2018 chúng tôi phục vụ nấu cỗ tại nhà anh Đức ở Văn Quán Hà Đông đặt 4 mâm cỗ giỗ tại nhà ở địa chỉ ngõ 84 đường Nguyễn Khuyến Văn Quán. Dịch vụ đặt cỗ của Tiệc Hưng Thịnh mang đến sự tiện lợi và nhiều lựa chọn cho khách hàng, với thực đơn đa dạng từ truyền thống đến chuyên món hay bbq, buffet… thực khách sẽ tìm được nhiều món ăn ngon đặc sắc phù hợp với yêu cầu bữa tiệc

    Ảnh: Hưng Thịnh phục vụ khách đặt 4 mâm cỗ tại Văn Quán – Hà Đông

    Thông tin khách hàng đặt tiệc:

    Tên khách: Anh Đức

    Địa chỉ: Ngõ 84 đường Nguyễn Khuyến – Phường Văn Quán – quận Hà Đông

    Thời gian ăn: 18h00, 08/08/2018

    Hình thức tiệc: Cỗ giỗ

    Số mâm khách đặt: 4 mâm

    Menu: 1,040,000 đ/mâm

    1. Củ quả luộc thập cẩm: 40k

    2. Salad rau càng cua cá ngừ: 95k

    3. Thỏ chiên vừng: 175k

    4. Dê tái chanh: 175k

    5. Gà quay mật ong: 210k

    6. Lợn mán xào lăn: 165k

    7. Khoai môn lệ phố: 50k

    8. Canh bóng thập cẩm: 65k

    9. Cơm tám: 20k

    10. Xôi vò hạt sen: 45k

    Văn Quán là phường trung tâm của quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/2008 trên cơ sở tách ra từ phường Văn Mỗ trước đây, phường có diện tích 139,6ha với gần 20 nghìn nhân khẩu. Trong những năm qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Văn Quán đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực lao động, sáng tạo tập trung xây dựng phường trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện, có phong trong thi đua xuất sắc dẫn đầu của quận Hà Đông.

    Văn Quán thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, gồm 11 tổ dân phố, có 139.6 ha diện tích tự nhiên và 21.255 nhân khẩu trên toàn phường.

    Ảnh: Tiệc Hưng Thịnh đến nhà khách từ sớm để chuẩn bị cỗ

    Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được đẩy mạnh, toàn phường đã có 3.845 hộ gia đình văn hoá đạt 92,2%, trong đó có 143 gia đình văn hoá tiêu biểu. Triển khai có hiệu quả chương trình 06 của Quận uỷ Hà Đông về thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hoá vừa góp phần giữ gìn các nét văn hoá truyền thống và hình thành nếp sông văn minh đô thị trên địa bàn.

    Tiệc Hưng Thịnh là địa chỉ nhận nấu cỗ tại nhà ngon ở phường Văn Quán được người dân và các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

    Một số hình ảnh trong buổi tiệc liên hoan được chúng tôi lưu lại:

    Ảnh: 4 mâm cỗ ngồi dưới tầng 1 nhà khách

    Ảnh: Những cốc bia và ly rượu luôn có trong mâm cỗ truyền thống

    Ảnh: Khách mời đến đủ cả 4 mâm cỗ

    Quý khách đang sinh sống và làm việc tại Hà Đông nói chung và tại phường Văn Quán nói riêng gồm các phố trên đường Chiến Thắng, đường 19, đường Nguyễn Khuyến, Phùng Hưng, Đại An, phố Lương Ngọc Quyến, phố Trần Phú có nhu cầu đặt cỗ tại nhà hà nội vui lòng liên hệ

    Tư vấn và đặt cỗ: 0911.21.2468

    – Quý khách đừng ngần ngại, dù quý khách ở bất kỳ khu vực nào tại Hà Nội có nhu cầu nấu cỗ từ 2 mâm trở lên hãy gọi cho chúng tôi.

    – Phục vụ trọn gói với 1001 món ăn ngon tươi nóng cho gia đình và cơ quan khi đặt tiệc tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 14 Mâm Cơm Tuyệt Ngon, Nấu Nhanh Chỉ 30 Phút
  • Mâm Cơm Hóa Vàng: Cúng Sao Cho Đúng?
  • 7 Người Chết Sau Ăn Cỗ Đám Ma Ở Lai Châu: Tin
  • Gỡ Rối Việc ‘đếm Cỗ’ Đám Cưới, Đám Ma…
  • Thanh Minh 2022 Vào Ngày Nào Âm Lịch? Và Là Bao Nhiêu Dương Lịch?
  • Cúng Giỗ Gồm Những Gì Và Cách Bày Mâm Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Cúng Giỗ Ko Thiếu Thốn Nhất
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc
  • Chia Sẻ Cách Ghi Phong Bì Đám Giỗ Thành Kính
  • Cách Viết Phong Bì Đi Đám Giỗ Đầu, Bốc Mộ Tình Cảm Đúng Phong Tục
  • 5+ Cách Viết Phong Bì Phúng Viếng Và 49 Ngày Đúng Lễ Nghĩa Nhất
  • Tục cúng giỗ đã có từ rất lâu đời, trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta. Cúng giỗ là cách thể hiện tấm lòng đạo hiếu, tôn trọng và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng mỗi chúng ta nên người. Nên thường vào những ngày này mỗi gia đình tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình đểu tổ chức cúng giỗ, làm cơm dâng lên ban thờ tổ tiên. Vậy cúng giỗ gồm những gì?

    Đối với câu hỏi cúng giỗ gồm những gì với mỗi gia đình sẽ có tập tục làm giỗ khác nhau. Có nhà làm mâm cơm đạm bạc, đơn giản thể hiện được tấm lòng thành dâng lên gia đình của mình. Đơn giản hơn có thể làm những món chay thanh tịnh để báo hiếu.

    Trong ngày cúng giỗ những lễ vật dâng lên không cần quá cầu kỳ nhưng thể hiện được tấm lòng thành thảo của con cháu là được.

    Cách bày mâm cúng giỗ như thế nào

    Trong ngày cúng giỗ có rất nhiều lưu ý đến gia đình người thực hiện cúng. Nhưng cần bày biện chu đáo, cách bày mâm cúng giỗ cũng nên lưu ý một số điểm: Đối với bàn thờ thổ công gia tiên trong ngày giỗ hoặc bất kỳ ngày nào mà gia đình thực hiện bày lễ mặn lên ban thờ thì không nên để mâm cơm cỗ trực tiếp lên ban thờ, cũng không nên để trực tiếp dưới đất. Mà nên đặt lên một bàn nhỏ thấp hơn so với ban thờ chính một chút.

    Trên mâm cỗ có đầy đủ các món: luộc, xào, rau, thịt, bát cơm, muỗi hoặc chén trà và nước. Trên ban thờ có bày thêm hoa quả, bánh kẹo và trà gói.

    Cách bày mâm cơm cúng giỗ như sau: Một bát cơm úp ngược, một quả trứng luộc đã được bóc vỏ, một đôi đũa, một thìa muối, mất lát gùng thường là 9 hoặc 7 lát. Đô cơm để cúng không được nếm trước hoặc đụng đũa vào bởi như thế là lỗi. Còn đối với cách bày mâm cúng giỗ trên ban thờ Phật chỉ nên thờ cúng đồ chay tịnh.

    Trong các ngày giỗ thì giỗ đầu là ngày khá quan trọng, cúng giỗ đầu như thế nào nên nhớ. Ngày giỗ đầu còn được gọi với cái tên là ngày Tiểu Tường là ngày giỗ đầu tiên sau ngày người mất một năm.

    Nằm trong thời kỳ tang, chính vì thế không khí còn rất sầu thảm và bi ai, con cháu còn đang tiếc thương. Cúng giỗ đầu như thế nào thì người trong gia đình thường được tổ chức trang nghiêm không kém gì so với người mất. Con cháu trong nhà vẫn mặc đồ tang phục và nghi lễ cũng giống như ngày người đó mất.

    Như vậy, cúng giỗ đầu như thế nào hiểu được vấn đề này sẽ giúp bạn chuẩn bị được chu đáo hơn để thể hiện sự hiếu kính của gia đình đối với người đã khuất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hương Nhang Bồ Đề Tâm
  • Lễ, Giỗ Gia Tiên Nên Tiến Hành Vào Tháng 4 Nhuận Hay Chính?
  • Cách Cúng Giỗ Gia Tiên Vào Tháng Nhuận Trong Năm
  • Cúng Giỗ Đầu: Cách Tính, Sắm Lễ, Văn Khấn
  • Ngày Tưởng Niệm Đặc Biệt Của Huế: Nơi Năm Xưa Là Chiến Địa Đẫm Máu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×