Top 6 # Xem Nhiều Nhất Ngày Tốt Cúng Xe Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Herodota.com

Xem Ngày Tốt Cúng Xe

Khi quý bạn mua một chiếc xe mới, dù với mục đích sử dụng là gì, thì điều mong muốn nhất vẫn là sử dụng nó được bình an, may mắn. Vậy nên, việc xem ngày tốt cúng xe mới cũng là điều rất quan trọng, bởi đây sẽ là ngày báo cáo với thần linh, tổ tiên, cầu mong sự yên bình. Cũng như đây là ngày nó được chính thức đưa vào sử dụng, nên việc chọn ngày để chiếc xe và công việc được hanh thông, suôn sẻ, đón tài lộc là một việc cần thiết.

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

I – Tại sao cần phải làm lễ và xem ngày tốt cúng xe?

Khi quý bạn mua một chiếc xe mới, dù là xe máy, xe tô dân dụng, xe tải,… với những mục đích khác nhau, thì chúng cũng là đồ vật gắn liền với quý bạn. Cũng có thể nói rằng, chiếc xe chính là đôi chân, cũng có khi nó sẽ là đôi tay để mang vác đồ đạc, hoặc làm ra của cải vật chất cho chủ nhân. Thế nên, cần chọn ngày tốt để thông cáo với đất trời, gia tiên để mọi việc được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Cúng xe hàng tháng vào ngày nào? Và không chỉ với xe mới, việc cúng xe ngày mùng 2 và 16 hàng tháng cũng vô cùng quan trọng. Bởi chúng sẽ mang lại may mắn, bình an cho những chiếc xe cùng với chủ nhân.

Ông bà ta có câu: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “. Mặc dù chúng ta không nên mê tín dị đoan, thế nhưng việc thờ cũng, làm lễ cũng không được bỏ qua. Bởi việc kiêng kỵ, cúng bái sẽ giúp tâm can quý bạn được vững chắc hơn, đồng thời rước tài lộc về với mình, tránh những tai nạn, hậu họa bất ngờ, giúp cho việc chạy xe luôn được an toàn và may mắn.

Ngoài ra: để chiếc xe luôn mang lại may mắn, thì quý bạn cần phải kết hợp với các yếu tố về phong thủy của chiếc xe. Cụ thể đó là: Đây chính là yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn một chiếc xe hợp và kích tài vận của mình.

II – Cách xem ngày tốt cúng xe mới như thế nào?

Khi xem ngày tốt cúng xe mới quý bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau:

1. Chọn ngày tốt cúng xe là ngày hợp với tuổi của chủ nhân

Ngày để thực hiện công việc cúng xe vừa phải là ngày tốt, vừa là ngày hợp với tuổi bản mệnh của quý bạn. Như vậy thì mọi việc với được tiến hành suôn sẻ, hanh thông, đồng thời đón tài lộc, may mắn cho cả chiếc xe cũng như quý bạn.

Đặc biệt là phải tránh ngày xung với tuổi, nếu quý bạn đã chọn ngày xung với tuổi của mình, thì cần chọn ngay một ngày khác. Nếu trong trường hợp gấp rút, không có ngày hợp tuổi, thì quý bạn nên chọn một ngày bình thường, tối kỵ chọn ngày xung, kẻo đổ vỡ mọi công việc của mình.

Khi xem ngày tốt cúng xe mới, thì quý bạn cần chọn giờ tốt để tiến hành cúng xe, như vậy thì mọi việc với được suôn sẻ, thuận lợi, không chỉ công việc trước mắt, mà sẽ hanh thông cả về sau này. Nếu tiến hành trong một ngày bình thường, nhưng chọn được giờ tốt, thì công việc vẫn tốt, không gặp trắc trở gì cả.

Khi tiến hành việc cúng xe, hay xuất hành xe mới, quý bạn nên chọn các giờ tốt trong ngày như: Giờ Đại An, Giờ Tốc Hỷ và Giờ Tiểu Cát. Đây là 3 giờ tốt nhất cho việc xuất hành, theo cách tính giờ tốt của nhà Địa Lý, Phong Thủy nổi tiếng đời nhà Đường – Lý Thuần Phong.

Lưu ý: để lựa chọn ngày tốt hợp tuổi cũng như xem ngày tốt trong ngày, quý bạn hãy xem tại: https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-xau.html

III – Cách cúng xe mới và cúng xe ngày 16, mùng 2 hàng tháng như thế nào?

Cách cúng cũng xe ô tô mới mua cũng tương tự như cúng xe mùng 2 và 16 hàng tháng. Tức là từ thủ tục, cách thức tiến hành hay văn khấn cũng đều sẽ giống như nhau.

Công việc mang ý nghĩa tâm linh rất cao, lễ cúng xe ô tô mới vừa để báo cáo với thần linh, gia tiên về việc quý bạn chính thức đưa chiếc xe vào sử dụng, vừa mong cầu sự bình an, thông suốt trên mọi con đường, mọi công việc.

Để tiến hành lễ cúng đầu xe, quý bạn cần đầy đủ các lễ vật như sau:

Văn khấn cúng xe 16, 12 hàng tháng và cúng xe mới như sau:

Con lậy chín phương trời, mười phương Chư Phật Con kính lậy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ). Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. (rót 3 lần rượu, châm 1 lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Trên đây là đầy đủ các thông tin mà chúng tôi muốn gửi gắm tới quý bạn về cách xem ngày tốt cúng xe cùng với cách cúng xe mới mua, cúng xe mùng 2 và cúng xe ngày 16 hàng tháng. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc của quý bạn trong vấn đề này.

Và một điều cuối cùng mà quý bạn cần lưu ý, đó là khi mua muốn mua một chiếc xe mới, thì việc đầu tiên mà quý bạn cần làm đó chính là Xem ngày tốt mua xe để vạn sự được hanh thông và thuận lợi nhất.

Xemvanmenh.net kính chúc quý bạn có những chuyến đi an toàn và làm ăn phát đạt!

Cách Chọn Ngày Cúng Xe Mới Và Cúng Xe Hàng Tháng Chuẩn Nhất

Chiếc xe là phương tiện tham gia giao thông tiện lợi nhưng cũng mang lại sự may mắn, xuất hành bình an cho chủ xe. Do đó, việc chọn ngày cúng xe mới hay cúng xe hàng tháng có ý nghĩa quan trọng để báo cáo với thần linh, gia tiên mong sự phù hộ giúp mọi việc thuận lợi, đón tài lộc khi đưa xe vào sử dụng.

I – Cách chọn ngày cúng xe mới và cúng xe hàng tháng

1.1 – Chọn ngày cúng xe mới chuẩn đẹp là ngày nào?

Cúng xe vào ngày nào để hợp tuổi rước may mắn cho gia chủ? Xem ngày cúng xe mới cụ thể như sau:

– Dựa vào ngũ hành tương sinh, theo đó Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Nếu người mệnh Kim nên chọn ngày mệnh Thổ và tương tự các mệnh còn lại cũng như vậy.

– Dựa vào thiên can tức là thiên can ngày không được xung với thiên can gia chủ. Cụ thể về 10 thiên can xung – khắc là: Giáp xung Canh – khắc Mộc; Ất mộc Xung Tân – khắc Kỷ; Bính hỏa Xung Nhâm – khắc Canh; Đinh hỏa Xung Quý – khắc Tân; Mậu thổ Xung Giáp – khắc Nhâm; Kỷ thổ Xung Ất – khắc Quý; Canh kim xung Bính – khắc Giáp; Tân kim xung Đinh – khắc Ất; Nhâm thủy xung Mậu – khắc Bính; Quý thủy xung Kỷ – khắc Đinh.

– Dựa vào địa chi: Cần tránh tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Tý – Dậu – Mão – Ngọ và Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Tránh lục xung là 6 cặp đôi con giáp xung khắc nhau gồm có Tý – Ngọ xung nhau , Sửu – Mùi xung nhau, Dần – Thân xung nhau, Mão – Dậu xung nhau, Thìn – Tuất xung nhau và Tỵ – Hợi xung nhau. Tránh lục hại gồm các cặp Tý – Mùi; Sửu – Ngọ; Dần – Tỵ; Mão – Thìn; Thân – Hợi; Dậu – Tuất.

1.2 – Nên cúng xe hàng tháng vào ngày nào?

Chiếc xe là phương tiện đi lại nhưng cũng ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tài vận của gia chủ nên hàng tháng nên chọn ngày tốt để cúng xe. Tùy theo phong tục vùng miền chọn ngày cúng xe hàng tháng phù hợp. Đối với miền Bắc thường cúng xe vào mùng 1 và cúng xe ngày rằm; miền Trung, miền Nam cúng xe ngày 16 và cúng xe ngày mùng 2 âm lịch.

Khi xem ngày cúng xe ô tô hay quyết định xem ngày tốt cúng xe máy thì giờ tốt cúng xe tốt không chỉ mang đến sự thuận lợi cho công việc sắp tới mà còn ảnh hưởng về sau lâu dài. Các giờ tốt trong ngày là Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát cúng xe hay xuất hành đều đẹp.

Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

II – Cách cúng xe hàng mới và cúng xe hàng tháng

Những đồ lễ cần chuẩn bị cho buổi cúng xe mới gồm có: 1 bình hoa tươi, 2 cây nến, 1 đĩa hoa quả bánh kẹo, 1 mâm cỗ mặn hoặc chay (nếu theo đạo Phật), rượu nước, trà, giấy tiền vàng, 1 đĩa gạo muối trộn cùng nhau.

Bài văn khấn cúng xe mới là:

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ). Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn! (rót 3 lần rượu, châm 1 lần trà, khấn 3 lần, cuối cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

III – Nên chọn hướng và giờ xuất hành xe mới đầu năm, đầu tháng

Khi mua xe mới nên chọn giờ xuất hành, hướng vào thời điểm đầu năm, và chọn hướng xuất hàng vào đầu tháng sẽ thượng lộ bình an, làm ăn gặp may, tài lộc rủng rỉnh, tránh được xui xẻo.

Chọn ngày cúng xe mới hay việc xem ngày cúng xe hàng tháng vào ngày nào là một biện pháp tâm linh để thông cáo với thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ cho chiếc xe chạy bền bỉ lâu dài, chủ xe suôn sẻ, an toàn trên mọi tuyến đường, rước lộc đầy xe. Tùy theo vùng miền mà bạn nên chọn cúng xe ngày 2 và 16, chọn ngày mồng 1 hay cúng xe ngày rằm. Hãy thành tâm, tin tưởng vào việc làm của mình để mỗi ngày gắn bó với chiếc xe đều là ngày tốt đẹp.

Mâm Xe Máy Loại Nào Tốt Và Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay?

Ưu nhược điểm giữa mâm xe máy và bánh căm (vành nan hoa)

Tại Việt Nam, xe máy thường sử dụng 2 loại vành phổ biến là vành đúc (bánh mâm) và vành nan hoa (bánh căm). Tùy theo đặc điểm vận hành, giá thành sản phẩm mà các hãng sản xuất xe máy tại Việt Nam sẽ trang bị loại vành nào cho các xe máy khi xuất xưởng. Vậy xe sử dụng bánh mâm và bánh căm khác nhau như thế nào, ưu nhược điểm ra sao? – Bánh mâm xe máy được làm bằng hợp kim nhôm nên ít rỉ sét do ảnh hưởng của môi trường xung quanh, cứng cáp bền bỉ hơn bánh căm. – Mâm xe máy (vành đúc) có trọng lượng nặng hơn xe bánh căm, chính vì đó mà xe bánh mâm cứng cáp hơn, vận hành ổn định ở tốt độ cao. Nhưng ngược lại, mâm xe có khả năng giảm xóc kém hơn bánh căm do đó khi đi cảm giác sẽ xóc hơn khi đi trên đoạn đường gồ ghề. Trong khi đó, bánh căm thì nhẹ hơn, khả năng giảm xóc tốt hơn nên cảm giác đi sẽ êm hơn trên đường gồ ghề. – Xe bánh mâm thẩm mỹ đẹp hơn, trông mạnh mẽ và cứng cáp, ấn tượng hơn xe bánh căm. – Khả năng tích hợp với vỏ không ruột thì bánh mâm tương thích dễ dàng lắp đặt lốp không săm vào bánh mâm, còn bánh căm do có khe hở ngay chân căm nên kho lắp đặt vỏ không ruột, nếu muốn gắn phải độ chế thêm.

Thay bánh mâm cho xe máy Wave Alpha bánh căm

Nhận thấy các ưu điểm của bánh mâm nên các hãng xe máy đã trang bị cho xe đời mới loại vành đúc – mâm xe máy này vừa có độ bền, dễ bảo quản và tính thẩm mỹ cao hơn so với bánh căm mà các dòng xe đời cũ hay sử dụng. ​Tuy nhiên đối với fan đam mê tốc độ và đặc biệt là các anh em thích thể loại drag thì bánh căm lại lựa chọn tốt cho chiến mã của mình. Bởi vì đường đua drag thường ngắn và rất đẹp nên việc đi bánh căm không ảnh hưởng gì, nhưng tác dụng của nó lại giảm trọng lượng xe và ma sát của xe với mặt đường, đảm bảo cho con xe có được gia tốc và tốc độ tốt nhất trên đường đua.

Các loại mâm xe máy độ

Mâm xe máy độ là 1 trong những món yêu thích của các a/e đam mê độ xe, vì khi gắn cặp mâm độ vào thì xe sẽ đẹp lung linh lộng lẫy và mâm xe độ nhẹ hơn mâm zin nên xe nhẹ hơn, vận hành tốt hơn và chính xác hơn. Mâm xe máy có 5 loại : 1. Mâm zin Cast Aluminium (Mâm Nhôm đúc) : Mâm đúc bằng cách nấu chảy hợp kim nhôm rồi đổ vào khuôn (thường các xe bây giờ cũng sử dụng mâm này, trừ 1 số vành thép đi với căm). Ưu điểm mâm đúc là bền cứng và giá thành hợp lí nhưng nhược điểm là nặng và độ thẩm mỹ không cao. 2. Mâm Forged Aluminium (Mâm Nhôm Ép) : là dòng cao cấp hơn Zin, vì mâm này được làm nóng lên rồi dập bằng máy. Ưu điểm đẹp và nhẹ hơn mâm zin, nhưng nhược điểm giá thành khá mắc tiền. Một số Mâm Alu thông dụng như GaleSpeed, Marchesini…​ 3. Mâm Magnesium (Mâm Magiê) : là mâm bằng hợp kim Magiê cũng đươc làm nóng và dập máy như mâm Alu. Ưu điểm mâm Magiê là nhẹ hơn cả mâm Nhôm Alu. Nhược điểm giá thành khá mắc và mềm không phù hợp với đường xá gồ ghề ở Việt Nam. 4. Mâm Carbon : là mâm được làm từ các sợi cacbon có đặc điểm là siêu nhẹ và giá thành rất đắt đỏ. Mâm cacbon có thiết kế chịu lực tốt theo phương thẳng (phương chạy), còn phương nằm ngang thì khả năng chịu lực kém. Một số mâm cacbon thông dụng như BST, Dymag, Rotobox.

5. Mâm Billet Aluminium (Mâm CNC) : làm mâm nguyên khối rồi chạy CNC theo thiết kế costum muốn size nào, kiểu nào cũng có và trọng lượng nhẹ, tốt và tính thẩm đẹp nhưng giá thành cao.

Mâm xe máy loại nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay

Mâm Kuni đúc bằng gang nằm trong top 1 mâm xe độ bán chạy và được ưa chuộng nhất, thường được độ cho dòng xe Exciter. Mâm Kuni dày siêu chắc chắn, không bị rỉ sét, nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn. – Cặp mâm Kuni to khỏe giúp xế yêu có dàn chân cứng cáp, mạnh mẽ như các xe moto PKL, có thể thay thế mâm zin mà không cần thay lốp, mâm kuni gắn được các loại lốp xe từ 80-140.

Mâm của hãng độ RCB dành cho các dòng xe, với mẫu mã vô cùng đa dạng, có giá thành hợp lí phù hợp cho các loại xe phổ thông Exciter, Winner, Sirius, Wave, Future, Dream, NVX. có thiết kế khí động học, thể thao mạnh mẽ, khi gắn lên xe hoàn toàn tương thích không cần chế cháo, giúp cho xe đi đầm hơn, an toàn hơn.

Mâm Asio cũng là một loại mâm đúc được yêu thích với kiểu dáng thể thao, những thanh hoa nghệ thuật tạo sự khác biệt và nổi bật cho xế yêu. đang được rất nhiều anh em biker quan tâm và lựa chọn để lắp cho xế yêu của mình tạo sự nổi bật và độ chắc chắn.

Mâm R3 là mâm đúc có thiết kế hình chữ Y thẳng gồm nhiều màu sắc cuốn hút, kiểu dáng phong cách thể thao giúp cho xe thêm phần mạnh mẽ và ngầu hơn. lắp cho xe zin không cần chế, tạo vẻ đẹp phong cách cho xế iu của bạn.

5. Mâm Rapido

là nhãn hiệu rất nổi tiếng của Malaysia, chuyên cung cấp mâm và phuộc dành cho các dòng xe máy phổ thông. Vành đúc Rapido có trọng lượng nhẹ, chống va đập cao với độ bền cực tốt, bề mặt được phủ một lớp sơn chống oxi hóa ở mâm xe, dễ dàng tháo lắp gắn như zin không cần chế cháo nên rất tiện lợi. Có nhiều loại mâm Mâm Rapido 6 cây, mâm Rapido 5 cây dành cho các dòng xe Exciter 150, Winner.. trên thị trường Việt Nam.

Mâm Rapido 6 cây cho Honda Winner

chúng tôi hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối , phụ tùng, uy tín tại Việt Nam. Nơi bạn có thể tìm mua mâm xe độ chất lượng và phù hợp với xế iêu của bạn giúp vận hành tốt ổn định trên mọi điều kiện đường xá tại Việt Nam. Ngoài việc bảo đảm về chất lượng và phong phú bánh mâm xe máy thì Shop2banh còn có dịch vụ sửa xe máy uy tín, bảo dưỡng chăm sóc xe khách hàng chu đáo. Bạn sẽ được thay mâm xe máy cũng như tư vấn tận tình, chu đáo về cách chăm sóc và bảo dưỡng cho xế iêu của mình khi đến với Shop2banh.vn. Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về mâm xe máy độ theo địa chỉ:

Làm Lễ Cúng Cô Hồn 2022 Ngày Nào Tốt, Giờ Nào Tốt?

(Lichngaytot.com) Cúng cô hồn 2019 ngày nào tốt nhất? Theo các chuyên gia tâm linh, lễ cúng cô hồn năm nay có thể tiến hành vào chủ nhật, ngày 11/7 âm lịch, tức ngày 11/8/2019 là tốt nhất.

1. Tại sao phải cúng cô hồn?

Cô hồn là gì? Tại sao phải cúng cô hồn? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết Diêm Vương cứ tới tháng 7 âm hàng năm là mở cửa Quỷ Môn Quan cho phép các vong hồn được quay về trần gian, tới rằm tháng 7 lại phải quay về.

Ngoài những vong hồn được gia đình, người thân thờ tự, cúng kiếng đủ đầy thì có rất nhiều cô hồn dã quỷ không nơi nương tựa sẽ vật vờ kiếm miếng ăn trên cõi người vào khoảng thời gian này.

Để tránh bị cô hồn quấy phá, nhũng nhiễu cuộc sống hàng ngày, gây khó dễ cho chuyện kinh doanh buôn bán, người trần có lệ cúng cô hồn để xoa dịu cơn giận dữ của những vong hồn kia, mong họ không vì tức giận mà phá hoại cuộc sống của mình.

Đây cũng là 1 phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tuy mang hơi hướng tâm linh, song nhiều người tin rằng việc làm phúc, trao miếng ăn cho cô hồn dã quỷ sẽ giúp các vong hồn bớt oán giận, sớm tìm lại tâm thiện lành mà tu tập để được đầu thai sang kiếp khác.

2. Làm lễ cúng cô hồn 2019 ngày nào tốt?

Lễ cúng cô hồn thường được làm cùng với thời gian làm lễ Vu Lan, lễ cúng rằm tháng 7, tuy mục đích của mỗi khóa lễ lại có phần khác nhau.

Theo quan niệm dân gian, có nơi cúng cô hồn kéo dài trong suốt tháng 7 âm, có nơi lại làm lễ cúng từ ngày mùng 1 tới ngày 15 âm tháng 7. Ngày rằm tháng 7 cũng được coi là ngày lễ cúng cô hồn lớn nhất.

– Ngày 11/7 âm: tức ngày 11/8/2019

– Ngày 13/7 âm: tức ngày 13/8/2019

– Ngày 14/8 âm: tức ngày 14/8/2019

Ngày tốt nhất, đẹp nhất để tiến hành lễ cúng cô hồn 2019 được cho là ngày 11/7 âm lịch bởi hôm đó trùng với ngày chủ nhật trong tuần, người dân có thời gian hơn để biện lễ đầy đủ, thành kính.

Theo quan niệm dân gian, việc tâm linh cốt ở lòng thành, nếu như tâm không thành thì sẽ không được Thần Phật chứng giám. Khóa lễ được gia chủ dùng lòng thành thực hiện, tâm thanh tịnh, không vội vã, không tranh thủ sẽ tránh được những sai sót không đáng có, giúp cho khóa lễ được viên mãn hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến tham khảo của chuyên gia, tùy vào phong tục từng miền, tùy vào điều kiện của gia chủ mà có thể chọn ngày phù hợp để làm lễ cúng cô hồn 2019 chứ không nhất thiết phải ấn định riêng 1 ngày duy nhất. Tìm hiểu thêm Không cúng cô hồn dịp rằm tháng Bảy có được không?

3. Làm lễ cúng cô hồn 2019 giờ nào tốt?

Trong tháng 7 âm có 3 lễ cúng quan trọng, đó là lễ cúng rằm, lễ Vu Lan cầu siêu và lễ cúng cô hồn. Ba lễ này có thể tiến hành trong cùng 1 ngày, nhưng thời điểm thực hiện các khóa lễ lại có phần khác biệt.

Theo lời người xưa, lễ cúng cô hồn 2019 nên làm vào buổi chiều tối, khi ngoài trời đã tắt nắng là tốt nhất. Còn với lễ cúng rằm, lễ Vu Lan thì nên làm vào ban ngày.

Sở dĩ có quan niệm này là vì người ta cho rằng cô hồn sợ ánh sáng, ban ngày dương khí quá vượng sẽ át âm khí, dù gia chủ có thành tâm cúng kiếng thì cô hồn cũng sẽ không thụ lộc được nếu vẫn đang có ánh nắng mặt trời. Lễ cúng cô hồn làm vào buổi chiều tối khi đã tắt nắng thì cô hồn sẽ dễ dàng nhận được đồ cúng của gia chủ hơn.

4. Lễ vật cúng cô hồn gồm những gì?

Lễ vật cốt ở tâm thành, cũng có phần khác biệt tùy từng địa phương, song nếu gia chủ có điều kiện thì cũng có thể chuẩn bị đồ lễ như sau:

– Ngũ quả: trái cây tươi ngon.

– Hoa tươi: thường dùng hoa cúc hoặc hoa hồng.

– Tiền vàng: có thể có hoặc không, tùy theo quan niệm vùng miền.

– Bánh kẹo, bỏng gạo, bỏng ngô…

5. Lưu ý khi làm lễ cúng cô hồn 2019

– Tắm gội, thay đồ sạch sẽ, nghiêm chỉnh trước khi làm lễ.

– Khấn vái thành tâm, không cười cợt, đùa giỡn khi làm lễ.

– Đặt lễ cúng trước cửa nhà hay nơi đang kinh doanh buôn bán, không đặt lễ cúng cô hồn trong nhà. (Dân gian quan niệm nhà có Thổ công, cô hồn dã quỷ không thể tùy tiện vào nhà nếu chưa được phép của Thổ công)

– Sau khi hoàn thành lễ cúng cô hồn, không mang đồ cúng vào nhà. Tiền vàng đốt tại chỗ, muối gạo rải tứ phương tám hướng quanh nhà. Đồ cúng chia cho trẻ nhỏ hay người qua đường, người nghèo…