Sao Thái Âm Chiếu Mệnh Tốt Hay Xấu? Cách Cúng Sao Thái Âm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? Cách Dâng Sao Giải Hạn Sao Thái Âm Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cúng Giải Hạn Sao Thái Âm Năm 2022 Chuẩn Nhất
 • Xem Sao Hạn Năm 2022 Tuổi Thìn Và Cách Cúng Dâng Sao Giải Hạn
 • Sao Chiếu Mệnh Tuổi Bính Thìn Năm 2022
 • Dự Đoán Tử Vi Tuổi Bính Thìn Năm 2022 Nữ Mạng #chính Xác #chi Tiết Nhất
 • I – Sao Thái Âm là gì?

  Sao Thái âm là một cát tinh mạnh thuộc hành Thủy trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Khi gặp sao này thường có cơ hội gia tăng tài lộc, có niềm vui về con cái và cuộc sống hạnh phúc vui vẻ. Để tăng cường ánh sáng và năng lượng của sao đối với bản thân người ta thường tiến hành công việc cúng nghênh đón sao Thái Âm vào đầu năm.

  Cách xác định năm hạn có sao Thái Âm căn cứ vào tuổi âm lịch và giới tính như sau:

  · Nam mạng: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98 tuổi.

  · Nữ mạng: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94 tuổi.

  II – Những tuổi sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2022

  Trong năm Tân Sửu 2022 thì sao Thái Âm chiếu mệnh các tuổi:

  Thái Âm là một cát tinh thuộc hành Thủy, thế nên màu sắc phong thủy, thì Sao này sẽ hợp những màu thuộc hành Kim (tương sinh) và Thủy (tương hỗ). Đồng thời, sao Thái Âm kỵ màu thuộc hành Thổ (tương khắc) và thuộc Mộc (sinh xuất).

  • Sao Thái Âm kỵ các màu: vàng đất, nâu (thuộc Thổ) và xanh lá cây (thuộc Mộc).

  • Và hợp các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc kim) và xanh da trời, đen (thuộc Thủy).

  Nhắc đến sao Thái Âm, sách thời xưa để lại có viết:

  Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành Tháng mười, mười một hạn hành Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân”

  Năm hạn có sao Thái Âm chiếu mệnh thường gặp . Nam mệnh và nữ mệnh gặp sao này thường có cơ hội bội thu về tài lộc. Đặc biệt đối với nam mệnh thường được người khác giới giúp đỡ về tiền bạc và sự nghiệp, có người ở độ tuổi kết hôn tìm được kỳ duyên trùng phùng có thể lập gia thất.

  Nữ mệnh gặp hạn này thường phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, danh lợi lưỡng toàn, nhiều người sinh con. Hơn nữa, Sao Thái Âm là sao bất động sản nên những việc như mua bán bất động sản, sửa chữa, tu sửa, xây dựng nhà cửa đều cát lợi.

  • Khi gặp sao Thái Âm: Trong năm đương số thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài sản thu được rất phong thịnh, nhất là vào tháng 9.

  • Sang tháng 11 thì kém may mắn: 11 là tháng kỵ vì khi ấy là thời điểm trọng đông thời tiết lạnh lẽo, u ám mà sao Thái Âm thuộc hành Thủy, khi Thủy khí cực vượng, tâm lý con người thường có sự biến đổi, nhiều người nội tâm, trầm cảm, suy nghĩ nhiều, u buồn lo lắng.

  • Với bản chất là một sao chỉ tài phú: Người xưa nhắc nhở khi có tiền vẫn phải tiết kiệm và biết cách giữ gìn.

  VI – Cách cúng sao Thái Âm chiếu mệnh 2022

  Để tăng cường ánh sáng và năng lượng may mắn của sao đối với bản thân người ta thực hiện cúng sao Thái Âm 2022 có theo giai đoạn như sau:

  Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám Chư vị thần linh tiên phật xét soi Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng thượng đế Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Bắc Cực chúa Tử Vi Trường sinh Đại đế Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân Con kính lạy Tố Diệu Nguyệt Phủ Thái Âm tinh quân Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân Hôm nay là ngày… tín chủ con là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, dâng nén nhang thơm thỉnh cầu chư vị thần linh tiên phật như sau: Năm nay tuổi của con gặp hạn sao Thái Âm nên vì thế con thành tâm sắm lễ, trai giới sạch sẽ, kính dâng lên thượng đế, thần linh, tiên phật. Ngửa trông phúc lớn, rộng ngóng thiên ân mong thượng đế thần linh, tiên phật chứng giám lòng thành, ban ơn mưa móc, tưới khắp nhân gian cho chúng con được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn Con xin nguyên trau dồi phẩm hạnh, siêng năng cần cù, tiết kiệm và làm nhiều việc thiện hơn nữa

  C – Thời điểm tiến hành cúng sao

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi lễ vật, bài vị, nên chọn ngày 26 âm lịch hàng tháng để lễ giải hạn sao Thái Âm, tốt nhất là ngày 26. 01 âm lịch, ngày này chính là ngày cát tinhThái Âm tiếp quản địa cầu. Đặt hương án về phía chính Bắc bái vọng, bài trí nến theo hình đồ của sao, khi cúng xong, lễ bảy lạy.

  Luận tử vi về sao Thái Âm là một cát tinh đặc biệt tốt đối với nam giới. Người có sao này chiếu mệnh năm Tân Sửu 2022 thường gặp may mắn trong cuộc sống, có được sự giúp đỡ từ bạn bè về tiền bạc, ngoài ra thuận lợi về tình duyên được nên vợ nên chồng với một nửa của đời mình. Tuy nhiên cách xem cát tinh là chung và tổng quan nhất đối với mỗi người trong cùng một tuổi vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sao Vân Hớn Tốt Hay Xấu? Cách Cúng Giải Hạn Sao Vân Hớn
 • Sao Vân Hớn Là Một Hung Tinh Mang Đến Kiện Tụng, Thị Phi, Rắc Rối…
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Giải Hạn Sao Vân Hớn Năm 2022 Chuẩn Nhất
 • Sao Hạn Thổ Tú Là Gì? Cách Cúng Giải Hạn Sao Thổ Tú Năm 2022
 • #3 Bài Văn Khấn Rằm Tháng 7/2021
 • Sao Thái Âm Chiếu Mệnh, Phúc Phận Một Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Thái Âm Ở Cung Mệnh (Thân)
 • Sao Thái Âm Cung Phu Thê
 • Ý Nghĩa Của Vòng Sao Bác Sĩ Tại Cung Mệnh
 • Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Trong Tử Vi Số Mệnh Như Thế Nào?
 • Sao Thái Tuế Trong Lá Số Tử Vi
 • Thuộc tính ngũ hành của sao Thái Âm là âm Thủy, tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu. Người được sao Thái Âm chiếu mệnh thì cuộc đời tốt đẹp, có phúc phần.

  Sao Thái Âm chiếu mệnh và sao Thái Dương đều là chủ nhân của bầu trời, cai quản đêm (Thái Âm) và ngày (Thái Dương), đồng thời cũng chưởng quản giàu (Thái Âm) và sang (Thái Dương). Trong lá số tử vi, mức độ sáng của sao Thái Âm sẽ thay đổi tùy theo từng giờ, nên tại Dậu, Tuất, Hợi, Tý là sáng (buổi tối), tại Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi là hãm địa (buổi sáng), tại Dần, Thân là nơi mọc, lặn.

  Sao Thái Dương chủ về sớm thành công, sao Thái Âm chủ về thành tựu muộn và chia thành thượng huyền và hạ huyền, thượng huyền là cơ yếu, hạ huyền là giảm uy.

  Theo lịch âm, mồng 1 là tối tăm, đến mồng 8 là thượng huyền, trăng tròn dần, 15 là rằm, trăng tròn và sáng. Sau đó, trăng tối và khuyết dần, đến chừng 22 là hạ huyền. Sao Thái Âm cát lợi nhất cho người sinh vào tiết Trung thu tháng 8, thứ đến là người sinh vào ngày rằm hàng tháng.

  Nếu sinh vào thượng huyền, thì sao Thái Âm nằm vào cung nào thì sự việc cung ấy sẽ dần dần trở nên tốt đẹp. Nếu sinh vào hạ huyền, sao Thái Âm tọa cung nào thì sự việc thuộc cung ấy tốt, xấu đan xen.

  Nếu Thái Âm cùng những cát tinh như Cự Môn, Kình Dương, Đà La, Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung hoặc gia hội sẽ tạo thành tổ hợp bất lợi, phải chịu thương tàn, nếu theo nghiệp tăng đạo sẽ cát lợi.

  Thái Âm hãm địa lại gặp sát tinh, chủ về lộc có lỗ hổng, tiền của đến rồi lại đi, đời khá vất vả, tốt nhất là xa quê tìm cơ hội phát triển. Dễ gặp vạ vì tiền của, họa về huyết quang, phải mổ xẻ, phẫu thuật.

  Thái Âm ưa gặp tam hóa Lộc, Quyền và Khoa, có tác dụng bổ trợ. Thái Âm gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc sẽ tăng thêm độ sáng. Gặp Hóa Khoa sẽ nhờ tiền tài mà nổi danh. Sao Thái Âm miếu tại Hợi sẽ không sợ Hóa Kỵ, gọi là biến cảnh, gặp sự biến đổi nhưng lại có lợi. Người sinh năm Canh không sợ Thái Âm Hóa Kỵ vì đã có Thái Dương Hóa Lộc.

  Nếu Thái Âm và Thái Dương cùng cung hoặc hội chiếu lẫn nhau có thể dùng Lộc của Thái Dương để không chế Kỵ của Thái Âm, mức tổn hại giảm bớt, sự thay đổi thành ra có lợi. Nếu Thái Âm hãm lại gặp Hóa Kỵ, do bản thân không còn ánh sáng nên nguy hiểm không đáng kể.

  Thái Âm ưa gặp 6 cát tinh Tả, Hữu, Khôi, Việt, Xương, Khúc và Lộc Tồn. Nếu rơi vào cung miếu, vượng nhưng gặp Không, Kiếp sẽ ảnh hưởng đến tiền tài nhưng không ảnh hưởng khoa danh.

  Sao Thái Âm (Mặt Trăng) chuyển động quanh Mặt Trời không ngừng nghỉ nên cũng chủ về bôn ba vất vả, đặc biệt khi tọa ở tứ sinh (Dần, Thân, Tỵ Hợi), mệnh vất vả sẽ rõ nét. Nếu nằm cùng cung với Thiên Cơ mang tính động, dễ lưu lạc tha hương, tìm đường phát triển tại đất khách.

  Nếu Thiên Phủ hoặc hai sao Vũ Khúc, Tham Lang trấn cung mệnh và đóng tại cung Sửu, Mùi sẽ có Thái Âm và Thái Dương kèm hai cung bên cạnh, là cách “Nhật Nguyệt giáp mệnh”, là vận mệnh con người giàu có.

  Nếu Thái Âm nhập miếu trấn mệnh tại Hợi, lại sinh ban đêm là cách “Nguyệt lãng thiên môn” (Trăng sáng cổng trời), chủ về giàu sang. Mệnh tại Mùi, Thái Dương tại Mão, Thái Âm tại Hợi nhập miếu hội chiếu là cách “Minh châu xuất hải” (ngọc sáng rời mặt biển), đường công danh rộng mở.

  Mệnh tại Sửu, Mùi, có Thái Âm và Thái Dương tam hợp, thế vượng hội chiếu hoặc Thái Dương tại Thìn, Tỵ, Thái Âm tại Tuất, Dậu vượng mà trấn mệnh hội chiếu lẫn nhau là cách “Nhật Nguyệt tịnh minh” hay “Đan trì quế trì”, chủ về sớm được đắc ý.

  Sao Thái Âm chiếu mệnh và Thái Dương cùng tọa Sửu, Mùi hoặc nằm tại Thìn, Tuất chiếu về cung mệnh là cách “Nhật Nguyệt đồng lâm”, chủ về làm quan to. Thái Dương, Thái Âm trấn cung Điền tại Sửu, Mùi hoặc nằm tại hai cung Thìn, Tuất chiếu về cung Điền trạch là cách “Nhật Nguyệt chiếu bích” (mặt trăng, mặt trời soi vách), là mệnh phú hào.

  Thái Âm và Thiên Đồng cùng đóng tại Tý trấn mệnh hoặc Điền trạch là cách “Nguyệt sinh thương hải” hay “Thủy trừng quế ngạc”, sẽ được chức quan cao quý. Các sao Thái Âm, Thiên Cơ, Thiên Đồng Thiên Lương tập hợp, hội chiếu tại ba cung Mệnh, Tài, Quan là cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” có lợi trong các lĩnh vực văn hóa, truyền thông, giáo dục.

  Thái Âm và Văn Khúc đồng cung tại cung Phu thê, Thái Âm miếu vượng lại gặp cát tinh là cách “Thiềm cung chiết quế”, mệnh nam gặp vợ sang, mệnh nữ sinh quý tử.

  Cung mệnh an tại Thìn, Mão, có Thái Âm trấn mệnh nhưng lạc hãm, Thái Dương cũng hãm trấn tại Thiên Di; hoặc mệnh an tại Tuất, Hợi, có Thái Dương hãm trấn mệnh, Thái Âm hãm trấn thiên di là cách “Nhật Nguyệt phản bội” (mặt trăng mặt trời quay lưng), mệnh vất vả, lao lực, dễ gặp khó khăn, bất đắc chí.

  Thiên Đồng, Thiên Lương lạc hãm trấn mệnh tại Ngọ lại gặp sát tinh là cách “Nguyệt Đồng ngộ sát”, chủ về mọi việc thường hay gặp bất lợi. Thái Âm, Thái Dương lạc hãm trấn tại Tật ách là cách “Nhật Nguyệt tật ách”, chủ về cơ thể có khuyết tật.

  Sao Thái Âm chiếu mệnh lạc hãm trấn tại Thìn, có Thiên Lương cư Thân (Quan lộc) lạc hãm hội chiếu; hoặc Thiên Lương lạc hãm trấn mệnh tại cung Thân, có Thái Âm nằm tại Thìn (Tài bạch) cũng lạc hãm hội chiếu là cách “Thiên Lương củng Nguyệt” (Thiên Lương chầu về mặt trăng), chủ về biến động, lưu lạc tha hương, hoặc dễ mang họa vì tửu sắc, hoặc phá gia, bại sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tử Vi: Giải Đoán Cung Phu Thê
 • Ý Nghĩa Luận Giải Sao Thái Âm Trong Khoa Tử Vi
 • Sao Thái Âm Chiếu Cung Phu, Nữ Qúy Sửu Không Lo Hạnh Phúc Gia Đình Tan Vỡ
 • Sao Thái Âm Tọa Cung Mệnh, Hóa Khí Thành Phú
 • Sao Thái Âm Tọa Cung Thìn
 • Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? Hướng Dẫn Cách Cúng Sao Thái Âm Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Dương Tốt Không? Hướng Dẫn Cúng Sao Thái Dương Tại Nhà
 • Sao Thổ Tú Xấu Lắm Không? Cách Cúng Giải Hạn Sao Thổ Tú Tại Nhà
 • Sao Vân Hớn Xấu Như Thế Nào? Cách Cúng Giải Hạn Sao Vân Hớn Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Giải Hạn Sao Xấu Hằng Năm
 • Cúng Mụ 12 Tuổi Cho Bé Đúng Theo Truyền Thống
 • Sao Thái Âm hay Thái Âm Tinh Quân còn được gọi Hằng Nga nương nương, Thái Âm tinh chủ, Nguyệt Cô, Nguyệt Quang Bồ Tát… Thường được coi là Hằng Nga, một mỹ nhân tuyệt sắc nên thích được người người thưởng ngắm. Trong đêm tối, ánh trăng mênh mông khiến người tức cảnh sinh tình, vì vậy xuất hiện nhiều câu chuyện mỹ lệ động lòng người xoay quanh Thái Âm tinh.

  Sao chiếu mệnh Thái Âm là phúc tinh chuyên cứu giải bình an, tốt cho nữ mệnh. Sao Thái Âm nhập hạn là tài tinh đem lại nhiều may mắn về tài lộc nhưng mang tính chất bất thường, thời vận nhiều thăng trầm.

  SAO THÁI ÂM TỐT HAY XẤU?

  Nhìn chung, sao Thái âm là một sao chiếu mệnh tốt, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Nam giới gặp sao này chiếu mệnh thì được bạn bè phái nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc vì sao này còn gọi là Tài tinh. Người chưa lập gia đình có thể sẽ gặp được những cuộc tình duyên kỳ ngộ hoặc thậm chí có vợ vào năm sao Thái Âm. Mọi việc đều như ý, cầu danh cầu tài đều tốt.

  Đặc tính sao Thái Âm được ghi trong đoạn thơ sau đây:

  Thái Âm chiếu mệnh năm nay

  Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

  Đàn ông ít nặng nhẹ lo

  Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

  Thân nhân lân cận chẳng hòa

  Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

  Ốm đau qua khỏi thì mừng

  Hao tài tổn sức ta đừng có than

  Bản mệnh chẳng vững không an

  Phùng người phán phúc vu oan cho mình

  Đất bằng sóng dậy thình lình

  Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại

  NĂM TUỔI SAO THÁI ÂM

  Nam giới tuổi: 8-17-26-35-44-53-62-71-80-89

  Nữ giới tuổi: 13-22-31-40-49-58-67-76-85

  Thuộc tính ngũ hành của sao Thái Âm là âm Thủy, tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu. Trong lá số tử vi, mức độ sáng của sao Thái Âm sẽ thay đổi tùy theo từng giờ, nên tại Dậu, Tuất, Hợi, Tý là sáng (buổi tối), tại Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi là hãm địa (buổi sáng), tại Dần, Thân là nơi mọc, lặn. Vì thế để cầu được nhiều tài lộc và giảm bớt các vận hạn, bạn nên cúng sao Thái Âm hàng tháng vào khoảng 22h đến 24h.

  LỄ VẬT CÚNG SAO THÁI ÂM

  1. 7 ngọn đèn hoặc nến.
  2. Bài vị màu vàng của sao Thái Âm
  3. Mũ vàng
  4. Đinh tiền vàng
  5. Gạo, muối
  6. Trầu cau
  7. Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  8. Chai nước

  Lưu ý: Tất cả đều màu vàng,nếu thứ gì khác màu dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

  CÁCH CÚNG NGHÊNH SAO THÁI ÂM

  Vào ngày 26 âm lịch hàng tháng, đóng kín các cửa sổ trong nhà, bày hương án (bàn thờ) hướng về phía chính Tây, đặt 7 cây nến xếp theo hình. Trên bàn đặt bài vị ghi tên tinh tú tọa bản mệnh: Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân.

  Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải đỏ che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng.

  Sau đó, mặt hướng về phía chính Tây tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h, qua 21h đem đốt bài vị là được.

  VĂN KHẤN SAO THÁI ÂM

  Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều trang web chia sẻ các bài văn khấn cúng sao giải hạn nhưng không đầy đủ và chưa chính xác. Bạn đọc cần lưu ý:

  Mặc dù cấu trúc của bài văn khấn giải hạn cho tất cả các sao đều giống nhau nhưng tên gọi của các sao khác nhau nên khi cúng các bạn phải đọc chính xác tên sao thì mới linh nghiệm.

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

  Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

  Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế

  Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

  Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

  Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng Hậu tinh quân

  Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

  Tín chủ (chúng) con là:………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)

  Hôm nay là ngày……… tháng……… năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

  Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

  Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  Tải về máy tính: van-khan-sao-thai-am.docx

  Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Sao Mộc Đức 2022 Để Giải Hạn Cho Cả Nam Và Nữ Chính Xác 100%
 • Sao La Hầu Tốt Hay Xấu? Giải Hạn Sao La Hầu Chiếu Mạng Năm 2022
 • Bài Văn Khấn Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng 2022 Hay Nhất
 • Sao Hạn 2022 Tuổi Hợi
 • Cách Cúng Sao Giải Hạn (Sao Thái Bạch)
 • Sao Thái Âm Tọa Cung Mệnh, Hóa Khí Thành Phú

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Âm Chiếu Cung Phu, Nữ Qúy Sửu Không Lo Hạnh Phúc Gia Đình Tan Vỡ
 • Ý Nghĩa Luận Giải Sao Thái Âm Trong Khoa Tử Vi
 • Kinh Nghiệm Tử Vi: Giải Đoán Cung Phu Thê
 • Sao Thái Âm Chiếu Mệnh, Phúc Phận Một Đời
 • Thái Âm Ở Cung Mệnh (Thân)
 • Sao Thái âm trong Âm dương Ngũ hành thuộc âm Hỏa, là cát tinh ở Trung Thiên Đẩu, hoá khí thành phú, chủ về tài bạch, điền trạch, là tượng trưng cho tính âm, mệnh nam đại diện cho mẹ, vợ, nữ; mệnh nữ đại biểu cho mẹ, bản thân; nữ cùng với sao Thái dương phân ra chủ về âm, dương và ngày, đêm.

  Dung mạo và tính cách

  Người có sao Thái âm tọa ở cung Mệnh, mặt vuông tròn trắng hồng, mày thanh mắt tú, đoan trang, ngũ quan đoan chính, cử chỉ, lời nói, hành động ưu nhã, rất hấp dẫn. Thông minh dịu dàng, lãng mạn đa tình, độ lượng khoan dung, bác học đa tài, cương trực, cẩn trọng chính trực, cá tính hướng nội và biết tính toán, ít quan sát, khả năng lý giải tốt, có sự nhẫn nại, hay nghi ngờ, thiếu tình cảm, thích sạch sẽ.

  Người sinh vào ngày trăng sáng thì vui vẻ an nhàn, thích hưởng thụ, chú trọng thi vị của cuộc sống, thích nghiên cứu, tự do, nhân duyên tốt, có duyên với người khác giới, có tài năng bẩm sinh về văn học nghệ thuật.

  Người sinh vào ngày trăng mờ thì nhát gan, lười biếng, thích sạch sẽ nhưng lực bất tòng tâm, dễ bị đắm chìm vào ảo tưởng, tình cảm không rộng mở, có thể là nhà nghệ thuật có phong cách đặc biệt, tư tưởng tự do phóng khoáng, khó hiểu.

  Mệnh nữ thì da trắng mịn, mắt ướt, nữ tính, tính trẻ con, đa tình, coi trọng bề ngoài, thích lãng mạn, có tài về nghệ thuật, cá tính dịu dàng. Ngọt ngào thân thiện, lương thiện nhưng thiếu chủ kiến, trong lòng có chuyện gì thì sẽ nói ra, dễ bị chi phối bởi mọi người. Sau khi kết hôn có thể thành vợ hiền mẹ tốt, giỏi nội trợ nhưng không chịu được cuộc sống đơn điệu, thích thay đổi trang trí nội thất, thích đi du lịch, thích thay đổi. Nếu sao Thái dương gặp miếu vượng, tam hợp hội chiếu sao Thái dương thì phần lớn là quý phu nhân, sao Thái âm hãm địa gặp 4 sát tinh thì không cát lợi.

  Suy đoán mệnh lý

  Sao Thái âm chủ về phú, phần lớn chủ về quý, chủ về tài bạch, điền trạch. Trong mệnh bàn thì ánh sáng của sao Thái âm có sự thay đổi theo sự thay đổi của thời gian, ở cung Mão, Thìn, Tỵ là hãm địa, ánh sáng tối nhất. Ở cung Ngọ, Mùi là không được thế địa có ánh sáng tối thứ hai, ở cung Thân thế lợi có ánh sáng vừa phải. Ở cung Dậu, Tuất thế vượng là ánh sáng mạnh thứ hai, ở cung Hợi, Tý, Sửu là thế miếu có ánh sáng mạnh nhất. Sao Thái âm ở cung Dần tượng trưng cho mặt trăng vào giờ Dần, là điểm thấp nhất của mặt trăng, sao Thái âm ở cung Thân tượng trưng cho mặt trăng vào giờ Thân là điểm cao nhất của mặt trăng.

  Sao Thái âm tượng trưng cho tính âm, đại diện cho mẹ. Do đó bất luận là mệnh nam hay nữ thì khi mẹ còn sống, sao Thái âm trong cung Mệnh có thể dùng để luận đoán cát hung của mẹ. Sau khi mẹ qua đời thì sao Thái âm của mệnh nữ đại diện cho bản thân. Mệnh nam đại diện cho vợ, sau khi vợ qua đời thì sao Thái âm của cung Mệnh đại diện cho con gái. Do đó muốn đoán cát hung của mẹ, vợ, con gái thì nên lấy sao Thái âm làm căn cứ.

  Trong Tử vi đẩu số thì tất cả sao chủ đứng đầu như sao Tử vi của hệ sao Bắc đẩu, sao Thiên phủ trong hệ sao Nam đẩu, sao Thái dương và Thái âm chủ về âm dương, đêm ngày trong hệ sao Trung thiên đẩu, nếu độc tọa ở cung Mệnh thì phần lớn chủ về cô độc và đều lấy thời ấu thơ làm chủ đạo. Do đó người có sao Thái âm tọa mệnh thì mệnh nam nữ đều chủ về cha mẹ hoặc vợ chồng, hoặc con cái, có hiện tượng tình thân không đủ, gần nhau ít xa nhau nhiều hoặc sinh ly tử biệt hoặc tình cảm bất hoà, hoặc ít trao đổi hoặc sức khoẻ thường xuyên không tốt, hoặc sự nghiệp hay bị thất bại. Nếu sao Thái âm ở cung Mệnh hãm địa lại gặp sao Hóa kỵ thì mệnh nữ sẽ bất lợi cho bản thân còn mệnh nam sẽ bất lợi cho vợ, con gái.

  Mặt trăng phân thành trăng Thượng huyền và trăng Hạ huyền. Trăng Thượng huyền (khoảng mùng 8 âm lịch) có cung trăng hướng lên trên, bởi vì đầu tháng (mùng 1 âm lịch) đến giữa tháng (15 âm lịch) thì mặt trăng tròn hơn, do đó người sinh vào Thượng huyền thì vận thế từ xấu chuyển sang tốt. Trăng Hạ huyền (khoảng 22, 23 âm lịch) thì mặt trăng từ tròn chuyển sang khuyết dần, do đó người sinh vào trăng Hạ huyền có vận thế từ tốt chuyển sang xấu.

  Sao Thái âm tọa ở cung Mệnh thì nên sinh vào giữa tháng, ban đêm, ngày Thượng huyền, trung thu, kỵ sinh vào lúc mất đi ánh sáng. Sao Thái âm chủ về kho lộc, vật chất trong cả cuộc đời nhiều, đầy đủ về tinh thần, tuy không chú ý đến tiền tài nhưng hiểu cách dùng tiền tài. Tiền tài là do tích luỹ dần, tuyệt đối không phải là của cải đến bất ngờ, có thể thoả mãn và vui vẽ, lãng mạn và đa tình. Sao Thái âm, Vũ khúc, Thiên phủ đều là tài tinh, nhưng lại có sự khác biệt: Tiền tài của sao Vũ khúc là do lập nghiệp mà có, sao Thiên phủ là do đầu tư tích luỹ mà có, sao Thái âm là do làm việc cần kiệm gom góp. Sao Thái âm và sao Thiên phủ đều chủ về ruộng vườn nhưng ruộng vườn của sao Thiên phủ là đầu tư còn sao Thái âm coi trọng thực dụng.

  • Sao Thái âm giống như sao Thái dương, tự nhiên, chủ động giúp đỡ người già, yếu, cô độc bất hạnh mà không cần báo đáp. Nhưng sao Thái dương đều dùng tiền, dùng chủ ý, dùng phương thức giúp đỡ tổng thể để sắp xếp, giúp đỡ. Sao Thái âm phần lớn là an ủi, quan tâm, chăm sóc nhân từ trực tiếp từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, khiến mọi người tin tưởng.
  • Rất tự nhiên trong công việc phúc lợi xã hội hoặc các việc từ thiện, hy vọng nhận được sự báo đáp từ xã hội .
  • Có sự huy hoàng của mẹ, thích cố thủ bên trong, coi trọng sự thi vị trong cuộc sống, coi trọng công việc gia đình, mệnh nữ thường giỏi việc nhà.
  • Người có sao Thái âm tọa mệnh có đặc tính nữ tính như bình tĩnh, tinh tế, dịu dàng, nhẫn nại, lạc quan. Luôn có thể sau nhiều lần rèn luyện thì tạo thành cá tính kiên định, trầm tĩnh, kiên nhẫn, bên ngoài tuy lạnh lùng nhưng nội tâm thì nhiệt tình, lương thiện.
  • Thái âm là gián tiếp, phối hợp, mọi việc mà nóng vội thì thường không thành. Bất cứ cung vị nào có sao Thái âm đều sẽ khiến cho con người cố thủ bên trong, hiểu được bình tĩnh và cân bằng, sau đó kéo theo sự chuyển hoá bên ngoài.

  Sao Thái âm thích sao hoá cát, bất luận là hoá lộc, hoá khoa, hoá quyền đều có thể tăng thêm ánh sáng. Gặp Hoá lộc, Lộc tồn thì cả đời có tiền tài dùng không hết. Gặp Hoá quyền có thể lập nghiệp, nắm quyền. Gặp Hoá khoa có thể nhờ tài mà được danh.

  Sao Thái âm thích gặp 6 cát tinh, gặp sao Tả phù, Hữu bật có phúc phận. Gặp Văn xương, Văn khúc có văn nghệ tài hoa. Gặp Thiên khôi, Thiên việt có quý nhân, nhận chức trong cơ quan nhà nước, bình an thuận lợi.

  Sao Thái âm không thích gặp 6 sát tinh chủ về có trắc trở. Hãm địa gặp 4 sát tinh Dương, Đà, Hoả, Linh, sợ rằng có thương tật ở cơ thể. Ớ cung miếu vượng thì không sợ sao Địa không, tuy tiền tài bất lợi nhưng không phương hại đến công danh.

  Sao Thái âm kỵ nhất là đồng cung với sao Kình dương, Đà la, nhất định có ly biệt, phá sản, nếu lại gặp sát tinh thì khá cát lợi.

  Sao Thái âm hãm địa lại gặp sát tinh chứng tỏ kho lộc thiếu cửa, tiền của đến rồi lại đi, cả đời lao lực, nên phát triển ỏ xa quê hương là tốt, nên chú ý khi trao đổi tiền tài với bạn bè, dễ vì tiền tài mà tranh cãi .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sao Thái Âm Tọa Cung Thìn
 • Văn Khấn Dâng Sao Giải Hạn Đầu Năm Cho Sao Thái Âm
 • Bình Giải Sao Thái Âm
 • Mẫu Viết Sớ Phúc Thọ
 • Cách Nhận Biết Một Lá Sớ Đẹp !
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Giải Hạn Sao Thái Âm Chiếu Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Âm Là Gì, Tốt Hay Xấu? Văn Khấn Và Cách Cúng Giải Hạn Sao Thái Âm
 • Cách Cúng Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tết Sắm Lễ Gì, Văn Khấn Ra Sao
 • Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài Chuẩn Nhất !
 • Cách Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Đón Tài Lộc, May Mắn Cả Năm
 • Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tết ( Mùng 10 Tháng Giêng )
 • Sao Thái Âm là sau chủ hạn về làm ăn khá, có quý nhân giúp đỡ, việc gì cũng tốt. Nhưng sao Thái Âm chiếu mệnh nữ thì năm đó phòng ốm đau, bệnh tật, sản nạn. ## hướng dẫn cách cúng giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Ý nghĩa văn khấn dâng sao giải hạn

  Người xưa cho rằng: Mỗi người vào mỗi năm lại có một ngôi sao chiếu mệnh, có tất cả 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại. Cùng 1 tuổi, cùng 1 năm nhưng đàn ông và đàn bà lại có sao chiếu mệnh khác nhau. Trong 9 ngôi sao, có sao xấu, sao tốt,…

  Để giảm nhẹ vận hạn, người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc làm lễ cúng giải hạn hàng tháng tại chìa hay tại nhà với mục đích cầu xin thần sao phù hộ cho bản thân, gia đình đều được khỏe mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, thịnh vượng.

  Theo quan niệm dân gian thì 9 ngôi sao chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng, từ đó, tục cúng dâng sao giải hạn vào những ngày như sau:

  Sao Thái Dương: Ngày 27 hàng tháng

  Sao Thái Âm: Ngày 26 hàng tháng

  Sao Mộc Đức: ngày 25 hàng tháng

  Sao Vân Hán: ngày 29 hàng tháng

  Sao Thổ Tú: ngày 19 hàng tháng

  Sao Thái Bạch: ngày 15 hàng tháng

  Sao Thủy Diệu: ngày 21 hàng tháng

  Sao La Hầu: ngày 8 hàng tháng

  Sao Kế Đô: ngày 18 hàng tháng

  Bảng coi sao chiếu mệnh theo tuổi cho Nam nữ

  Sao Thái Âm còn có tên gọi là sao Chú Dương.

  Sao Thái Âm là sau chủ hạn về làm ăn khá, có quý nhân giúp đỡ, việc gì cũng tốt. Nhưng sao Thái Âm chiếu mệnh nữ thì năm đó phòng ốm đau, bệnh tật, sản nạn. Còn mệnh nam thì gặp được quan vận, chủ sự toại nguyện về danh lợi, mọi việc trong ngoài đều như ý muốn.

  Hành niên trực Thái Âm, chu sự toại kỳ tâm Cầu danh tính cầu lợi, tiền trình nghi viễn hành

  Sắm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh

  Cách cúng giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh

  Đóng kín cửa sổ trong nhà, thắp 7 ngọn nến xếp theo hình bên dưới vào ngày 26 hàng tháng theo hướng chính Tây từ 19 đến 21 giờ.

  Trên bàn đặt bài vị (giấy vàng) ghi tên : “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.

  Thắp nến sao Thái Âm chiếu mạng về hướng chính Tây để làm lễ cúng sao giải hạn.

  Văn khấn cúng giải hạn sao Thái Âm

  Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế. Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân. Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân. Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân. Tín chủ (chúng) con là: …………………………………….. Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật !

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cúng Rằm Trung Thu Đúng Phong Thủy 2022?
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đơn Giản Mà Vẫn Đầy Đủ Nhất
 • Danh Sách Lễ Vật Cúng Trung Thu ? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa ? Đồ Cúng Việt
 • Bày Mâm Cỗ Và Cúng Tết Trung Thu Truyền Thống
 • Cách Bày Mâm Cúng Tổ Tiên Ngày Tết Uy Nghiêm, Thành Kính Đón Phước Lộc Vào Nhà Ngày Tết
 • Thái Âm Ở Cung Mệnh (Thân)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Âm Cung Phu Thê
 • Ý Nghĩa Của Vòng Sao Bác Sĩ Tại Cung Mệnh
 • Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Trong Tử Vi Số Mệnh Như Thế Nào?
 • Sao Thái Tuế Trong Lá Số Tử Vi
 • Sao Thái Tuế Chủ Về Hệ Tư Tưởng Và Sứ Mệnh Cứu Giúp Quần Chúng
 • Thái Âm nên nhập miếu, không nên lạc hãm, nên là người sinh vào ban đêm, không nên là người sinh vào ban ngày. Nếu người sinh vào ban đêm gặp Thái Âm nhập miếu thì rất tốt; người sinh vào ban ngày thì giảm phúc. Nếu người sinh vào ban đêm gặp Thái Âm lạc hãm, chưa chắc đã hung, vẫn cần phải xem xét các sao phụ, tá, sát, hoá mà định; nếu người sinh vào ban ngày gặp Thái Âm lạc hãm, ắt sẽ bất lợi đối với người thân phái nữ. Nữ mệnh cũng bất lợi đối với bản thân, hoặc sớm mồ côi.

  Cung mệnh vô chính diệu, cung thân ở cung thiên di là Thái Âm lạc hãm, gặp sát tinh (sợ nhất là Hoả Tinh, Linh Tinh), người sinh vào ban ngày chủ về theo mẹ cải giá, hoặc làm con thừa tự của bác hay chú.

  Thái Âm thủ mệnh, lại còn chia ra hai nhóm, nhóm người sinh vào thượng huyền (ngày 1 đến 15) và người sinh vào hạ huyền (ngày 16 đến 30). Sinh vào thượng huyền thì cát, đây là thời kỳ trăng tròn dần; sinh vào hạ huyền thì không cát tường, đây là thời kỳ trăng khuyết dần. Người sinh vào hạ huyền càng đúng với ứng nghiệm “theo mẹ cải giá” thuật ở trên.

  Thái Âm nhập miếu, gặp sao cát ở tam phương đến hội, chủ về hưởng thụ, nhất là hưởng thụ tinh thần. Tức không mang toàn bộ tinh thần tập trung vào việc kiếm tiền và theo đuổi sinh hoạt vật chất. Còn gặp Văn Xương, Văn Khúc thì thiên về văn chương; gặp Thiên Đồng thì ưa thích âm nhạc, dù gặp Thiên Cơ cũng chủ về có hứng thú nhiều lãnh vực, lấy đó để tiêu khiển. Chỉ đồng độ với Thái Dương là thiếu sinh hoạt tinh thần.

  Hễ Thái Âm ở cung mệnh, lúc luận đoán cần phải xem kèm cung phúc đức, mà cung phúc đức ắt sẽ là Cự Môn toạ thủ, cát hung của nó có thể ảnh hưởng đến Thái Âm của cung mệnh, nhất là về phương diện hưởng thụ tinh thần. Thái Âm chủ về phú, nên ưa có Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc đồng độ hoặc vây chiếu; trường hợp Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc ở cung tam hợp là kế đó. Gặp Hoá Quyền, Hoá Khoa mà không gặp sao lộc, sẽ chủ về tài lộc do địa vị xã hội và học lực quyết định. Cho nên cần phải cực lực tranh thủ tiến bộ; gặp Văn Xương, Văn Khúc là chủ về thông minh; gặp Tả Phụ, Hữu Bật mới có thể làm tăng địa vị.

  Thái Âm có bản tính hướng nội, nhưng nếu hướng nội thái quá sẽ chủ về tiêu trầm. Nó không ưa các sao Đà La, Linh Tinh, Hoá Kị, Âm Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình. Nếu có các sao hình, hao tụ tập, sẽ chủ về chứng tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, hoặc có tâm lý mặc cảm; nhất là ở bốn cung Dần, Thân, Mão, Dậu thì càng đúng.

  Cổ quyết: “Thái Dương ở cung Tị, Thái Âm ở cung Dậu, an mệnh ở cung Sửu là chủ về phú, bước lên cung Hằng” (Nhật Tị Nguyệt dậu, an mệnh Sửu phú, bộ thiềm cung); “Thái Dương ở cung Mão, Thái Âm ở cung Hợi, an mệnh ở cung Mùi, phần nhiều đỗ đạt” (Nhật Mão Nguyệt Hợi, an mệnh Mùi cung, đa chiết quế). Đây là Thái Dương, Thái Âm miếu vượng, hội chiếu cung mệnh. Còn nói: “Thái Dương, Thái Âm cùng ở cung Mùi, an mệnh ở cung Sửu, là tài đến bậc hầu bá” (Nhật Nguyệt đồng Mùi, an mệnh Sửu, hầu bá chi tài). Đây là mệnh vô chính diệu, mượn “Thái Âm, Thái Dương” của cung Mùi để an sao, cũng bằng Thái Dương, Thái Âm hội chiếu. Hễ Thái Dương, Thái Âm hội chiếu, trong các tình hình thông thường thì tốt hơn Thái Dương, Thái Âm đồng cung. Vì tính chất của Thái Dương, Thái Âm đồng cung không hợp nhau, dễ sinh khuyết điểm.

  Cung mệnh được Thái Dương, Thái Âm giáp, nếu Thái Dương và Thái Âm miếu vượng thì cũng chủ về phú quý. Giáp Thiên Phủ Hoá Khoa, hoặc Thiên Phủ đối nhau với Liêm Trinh Hoá Lộc là cát lợi; giáp Vũ Khúc, Tham Lang Hoá Lộc là kế đó.

  Thái Dương ở cung Hợi, Thái Âm ở cung Mão, không phải là cách cục “phản bối”, các sách thường lầm. “Phản bối” là Thái Dương ở Tuất, Thái Âm ở cung Thìn. Cách cục “phản bối” chủ về rời xa quê hương, hay làm con nuôi người khác, nếu có Hoả Tinh, Linh Tinh đồng cung, thì còn bé đã rời xa cha mẹ, sát tinh nặng chủ về bị bỏ rơi. Nếu lại gặp các sao phụ, tá cát, thì rời xa quê hương mà phát phúc.

  Thái Âm không ưa có Kình Dương, Đà La cùng ở cung mệnh, chủ về gian khổ. Nếu Thái Âm Hoá Kị (hoặc hội sao kị, hoặc Thái Âm Hoá Kị bị Kình Dương, Đà La giáp cung), đều chủ về không có duyên với lục thân, cô quả linh đinh, còn chủ về dễ đầu tư sai lầm.

  Thái Âm chủ về ẩn tàng, vì vậy cũng không nên có Địa Không, Địa Kiếp, Thiên không đồng độ. Mức độ không cát tường lớn hơn so với Thái Dương.

  Thái Âm chủ về phú, cho nên rất ưa gặp sao lộc. Hoá Lộc là rất tốt, Lộc Tồn là kế đó. Thái Âm Hoá Quyền chỉ chủ về quản lý tài chính, hoặc nắm quyền tài chính, dù có thể phú cũng nhờ đó mà ra.

  Thái Âm độc toạ ở hai cung Mão hoặc Dậu, ở cung dậu ưu hơn ở cung Mão rất nhiều. Có điều, nếu ở cung Mão gặp các sao phụ, tá cát mà không gặp sát tinh, lại được cát hoá, đây là cách cục “phản bối”, chủ về đại phú.

  Đối với Thái Âm độc toạ ở hai cung Mão hoặc Dậu, các cung hạn Cự Môn, “Liêm Trinh, Thiên Tướng”, Thất Sát, Thiên Cơ là những đại vận hoặc lưu niên có tính then chốt. Cách cục “phản bối” thì không luận Thiên Cơ.

  Thái Âm độc toạ ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Thái Dương và Thái Âm đều sáng, là thượng cách. Có điều, cần phải được cát hoá mới chủ về phú quý. Nếu không có sao cát, mà gặp sát tinh, sẽ chủ về danh lợi đều trống rỗng, hôn nhân cũng bất lợi.

  Đối với Thái Âm độc toạ ở hai cung Thìn hoặc Tuất, các cung hạn “Liêm Trinh, Tham Lang”, Cự Môn, “Vũ Khúc, Thất Sát”, Thiên Cơ là đại vận hoặc lưu niên có tính then chốt.

  Thái Âm độc toạ ở hai cung Tị hoặc Hợi, ở cung Tị phần nhiều dễ có những khuyết khuyết đáng tiếc; nữ mệnh chủ về chồng là người tính toán cho người khác nhiều hơn là tính toán cho mình; nam mệnh phần nhiều trôi dạt. Đây là do Thái Âm lạc hãm phát tán thái quá. Ở cung Hợi, gọi là “Nguyệt lãng thiên môn”, gặp sao lộc thì chủ về kiếm được tiền một cách bất ngờ mà thành đại phú.

  Thái Âm độc toạ ở hai cung Tị hoặc Hợi, gặp các sao đào hoa và các sao sát, hình, kị, hao, chủ về nhiều âm mưu mà còn ham tửu sắc.

  Đối với Thái Âm độc toạ ở hai cung Tị hoặc Hợi, các cung hạn “Thiên Đồng, Cự Môn”, Thất Sát, “Liêm Trinh, Thiên Phủ”, “Thái Dương, Thiên Lương” là những đại vận hoặc lưu niên có tính then chốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sao Thái Âm Chiếu Mệnh, Phúc Phận Một Đời
 • Kinh Nghiệm Tử Vi: Giải Đoán Cung Phu Thê
 • Ý Nghĩa Luận Giải Sao Thái Âm Trong Khoa Tử Vi
 • Sao Thái Âm Chiếu Cung Phu, Nữ Qúy Sửu Không Lo Hạnh Phúc Gia Đình Tan Vỡ
 • Sao Thái Âm Tọa Cung Mệnh, Hóa Khí Thành Phú
 • Văn Khấn Giải Hạn Sao Thái Âm Chiếu Mệnh Nam Giới 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Vía Quan Âm Vào Ngày Nào? Các Nghi Thức Cho Ngày Lễ Này
 • Ngày Vía Quan Âm: Sắm Lễ Và Các Nghi Thức Cúng
 • Tìm Hiểu Văn Khấn Bà Mụ Làm Lễ Đầy Tháng Cho Bé Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Bà Mụ Và Cách Sắm Lễ Cúng Đầy Tháng Trẻ Nhỏ.
 • Văn Khấn Ngày Tết Nguyên Đán Tổng Hợp
 • Văn khấn giải hạn sao Thái Âm là để giải hạn dâng sao thái âm chiếu mệnh nam 2022. Đối với nữ giới thì sao thái âm nữ mạng là tốt hay xấu và người ta còn nói sao thái âm chiếu mệnh nữ giới rất tốt. Nếu nữ giới gặp được sao Thái Âm thì năm đó làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, quý nhân giúp đỡ. Nhưng sao thái âm nam mạng thì sao? Nam giới gặp sao thái âm thì thường hay bị đau ốm, bệnh tật,, gặp vận xui, làm ăn lụi bại vì vậy người nam cần phải làm văn khấn giải hạn sao Thái Âm. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp quý bạn các chuẩn bị lễ dâng sao Thái Âm cùng với làm lễ đọc bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm, giúp quý bạn nam tai qua nạn khỏi, hóa hung thành cát.

  1. Lễ vật cúng sao thái âm trước khi đọc văn khấn giải hạn sao Thái Âm

  Lễ cúng dâng sao Thái Âm gồm có

  – Hương, hoa, quả, phẩm oản;

  – Tiền vàng;

  – Bài vị màu vàng;

  – Mũ vàng;

  – 36 đồng tiền;

  – Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.

  2. Văn khấn giải hạn sao Thái Âm (Văn khấn dâng sao giải hạn sao Thái Âm)

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

  – Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

  – Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

  – Con kình lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

  – Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.

  – Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

  Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

  Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ,hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………………………………………………để làm lễ giải hạn saoThái Âm chiếu mệnh.

  Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc,thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khangthịnh vượng.

  Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Qua bài viết này quý bạn đã biết cách dâng sao giải hạn sao thái âm rồi chứ. Chúc quý bạn nam giải được sao xấu hóa hung thành cát gặp nhiều may mắn thông qua bài viết văn khấn giải hạn sao Thái Âm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Giải Hạn Sao Mộc Đức Cho Tết Canh Tý 2022
 • Sao Mộc Đức Tốt Hay Xấu? Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Giải Hạn Sao Mộc Đức
 • Văn Khấn Sao Mộc Đức Là Sao Chiếu Mạng Nào Và Cách Hóa Giải Ra Sao?
 • Sao Thủy Diệu: Sắm Lễ Và Bài Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Thủy Diệu
 • Văn Khấn Giải Hạn Sao Thủy Diệu Cho Tết Canh Tý 2022
 • Sao Thái Âm Chiếu Mệnh Tốt Hay Xấu? Có Nên Cúng Giải Hạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Giải Hạn Sao Thái Âm
 • Sao Thái Âm Năm 2022: Đánh Đâu Thắng Đó
 • Sao Thái Âm Là Gì? Sao Tốt Sao Phải Cúng Giải Hạn?
 • Sửa Nhà Cần Cúng Những Gì
 • Cúng Đầy Tháng Lúc Mấy Giờ #nên Làm Khi Nào Thì Tốt Nhất
 • Được sao Thái âm chiếu mệnh rất tốt về đường danh lợi lưỡng toàn. Được bạn bè giúp đỡ, nhất là về tiền bạc vì sao này còn gọi là Tài tinh. Người nào chưa lập gia đình có thể sẽ gặp được những cuộc tình duyên mong chờ. Vạn sự đều như ý, cầu danh lợi cầu tài lộc đều tốt. Được sao Thái âm chiếu mệnh rất tốt về đường danh lợi lưỡng toàn. Được bạn bè giúp đỡ, nhất là về tiền bạc vì sao này còn gọi là Tài tinh. Người nào chưa lập gia đình có thể sẽ gặp được những cuộc tình duyên mong chờ. Vạn sự đều như ý, cầu danh lợi cầu tài lộc đều tốt.

  Ý NGHĨA VÀ NHÓM TUỔI SAO THÁI ÂM CHIẾU MỆNH

  Trong hệ thống 9 sao (Cửu diệu tinh) có những sao xấu và sao tốt. Mỗi năm một sao chiếu mệnh trong cuộc đời ai cũng đều phải trải qua.

  Thì trong đó Thái Âm là một sao tốt (Cát tinh), bạn được sao Thái Âm chiếu mệnh năm đó sẽ gặp được may mắn thiên về tài lộc. Có làm việc gì cũng được suôn sẻ, ví như có người giúp đỡ có quý nhân phù trợ. Để có thể nhận được nhiều sự tác động của sao Thái Âm thông thường dân gian có thủ tục cúng đón sao vào các ngày sao giáng hàng tháng. Để giữ được nhiều vận may cho bản thân trong năm.

  Được sao Thái Âm chiếu mệnh bạn nên đẩy mạnh kinh doanh, đầu tư sẽ thu lại được nhiều thắng lợi. Là một năm thuận lợi, làm ăn suôn sẻ dư giả tiền tài. Chính vì thế cũng cần chú ý trong chuyện chi tiêu không nên tiêu xài lãng phí.

  Về tình duyên ai vẫn còn độc thân năm nay có cơ hội gặp được nhiều người tốt hợp tuổi, hợp tính cách có thể đi tới hôn nhân nhất là nam giới.

  Về sức khỏe tương đối tốt chỉ cần chú ý trong việc đi lại. Đặc biệt là sinh nở không được thuận lợi cho lắm cần cẩn trọng.

  Để biết năm tuổi nào sao Thái Âm chiếu mệnh bạn tính dựa theo tuổi Mụ âm lịch. Chúng tôi có cung cấp bên dưới cho quý vị dễ dàng tính năm tuổi sao Thái Âm.

  SAO THÁI ÂM 2022 THUỘC HÀNH GÌ, HỢP VÀ KỴ MÀU GÌ?

  Sao Thái Âm là sao thuộc hành Thủy. Theo quy luật phong thủy sẽ hợp với những màu thuộc hành Kim và hành Thủy, kỵ những màu thuộc hành thổ và Mộc.

  Phù hợp với tông màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen

  Xung khắc với các màu: vàng đất, nâu, xanh lá cây

  Sao Thái Âm là một sao tốt, nếu bạn được sao Thái Âm chiếu mệnh. Coi trọng việc cúng sao hay chú ý về màu sắc lựa chọn các màu hợp sao Thái Âm giúp cho may mắn. Thì vận may tài lộc càng tăng thêm gấp bội.

  SẮM LỄ VẬT CÚNG SAO THÁI ÂM CHIẾU MỆNH

  Bài vị màu đen, sớ cúng, giấy tiền cúng sao

  7 ngọn đèn hoặc nến sắp vị trí theo hình thù sao Thái Âm chiếu

  Hương, hoa , trái cây

  Trà, rượu, nước

  Gạo muối, trầu cau

  Các lễ vật cúng sao Thái Âm nên được chuẩn bị là màu vàng. Nếu các lễ vật có màu khác thì bạn có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại. Sau đó sắp xếp trên mâm cúng, đặt mâm cúng hướng chính Tây rồi mới thực hiện lễ cúng.

  VĂN KHẤN CÚNG SAO THÁI ÂM CHIẾU

  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần) Con xin kính lạy chín phương Trời, con kính lạy mười phương Chư Phật. Con kính lạy Hiệu Thiên chí tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế Con kính lạy hai vị Tả Nam Tào, Hữu Bắc Đẩu Giải ách Tinh Quân. Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân chú sao chiếu mệnh năm nay. Tín chủ con là: … Hôm nay nhằm ngày … tháng … năm … âm lịch. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, trầu cau kim ngân. Xin kính cẩn đốt nén tâm hương, thiết lập bàn thờ cùng bài vị tại (địa chỉ) … để làm lễ cúng sao Thái Âm chiếu mệnh. Cúi mong chư vị tôn thần chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ. Cho chúng con được gặp mọi sự lành, tránh khỏi mọi sự dữ. Toàn gia nội hưởng bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con chuẩn bị lễ bạc tâm thành, trước án thành khẩn kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

  CÁCH CÚNG SAO THÁI ÂM CHIẾU MỆNH NAM NỮ

  Bạn nên tiến hành cúng sao Thái Âm hàng tháng vào khoảng 22h00 đến 24h00 vào ngày 26 âm.

  Gặp sao Thái Âm chiếu có thể đeo trang sức phong thủy đá quý màu đen là mã não đen, thạch anh khói.

  Đặt bàn thờ về hướng chính Tây lưng hướng chính Đông. Trên bàn thờ bố trí 7 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

  Khi bạn tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm không nên lãng phí, thành tâm là được.

  Mong rằng bài viết đã giải đáp hết thắc mắc của các bạn về vấn đề cúng sao Thái Âm chiếu mệnh. Truy cập vào các của chúng tôi để hiểu biết thêm về các ý nghĩa lễ cúng, nét đẹp văn hóa tâm linh con người Việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Sao Thái Âm Là Gì Mà Nam Giới Lại Phải Biết Để Tránh
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Sao Thái Âm
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì? Ý Nghĩa Của Từng Món Đồ Thờ
 • Những Ý Tưởng Đặt Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản, Ấm Cúng Và Ấn Tượng
 • Sinh Nhật Bạn Trai Nên Làm Gì? 5+ Cách Tổ Chức Sn Độc Đáo
 • Sao Thái Dương Chiếu Mệnh Nam Nữ, Cách Cúng Sao Thái Dương 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Sao Thái Dương: Văn Khấn, Lễ Vật, Thời Gian
 • Sao Thủy Diệu Là Gì? Cách Cúng Giải Hạn Sao Thủy Diệu Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cúng Giải Hạn Sao Thủy Diệu Năm 2022 Chuẩn Nhất
 • Cách Cúng Sao Thủy Diệu: Văn Khấn, Lễ Vật, Thời Gian
 • Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Thủy Diệu
 • Trong hệ thống cửu diệu niên hạn có 9 vì sao chiếu mệnh mang ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Sao Thái Dương, đây chính là tên gọi khác của Mặt Trời.

  Sao Thái Dương chính là Mặt Trời, thuộc hành Hỏa, là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Hiểu ý nghĩa “sao Thái Dương là gì” để biết được sao này thường có cơ hội thăng tiến, phước lộc đều hanh thông, dồi dào. Người ta thường làm lễ nghênh đón cát tinh vào đầu năm để tăng cường vận khí trên con đường sự nghiệp và cuộc sống

  Sao Thái Dương được xác định dựa trên tuổi âm lịch và giới tính. Cụ thể như sau:

  Sang năm 2022 thì sao Thái Dương chiếu mệnh nữ nam những tuổi sau:

  Thái Dương (sao) là một cát tinh thuộc hành Hỏa, thế nên theo màu sắc phong thủy, thì sao này hợp với những màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và Hỏa (tương hỗ). Đồng thời Sao Thái Dương kỵ màu thuộc hành Thủy (tương khắc) và Thổ (sinh xuất).

  • Sao Thái Dương kỵ màu: vàng đất, nâu (thuộc Thổ) và xanh lá cây (thuộc Mộc).
  • Và sao hợp màu: trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc kim) và xanh da trời, đen (thuộc Thủy).
  • Trong hệ thống cửu diệu niên hạn thì Thái Dương là một cát tinh, chủ về phú quý. Trong năm mà gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thường có cơ hội thăng quan tiến chức, danh vọng, uy tín, tên tuổi hiển hách lẫy lừng.

  • Nhiều doanh nhân có thể tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp. Đối với thế hệ trẻ: gặp năm hạn này học hành thông minh, sáng suốt, thường có thành tích học tập tốt, thi cử đỗ đạt cao.

  • Nhiều quan điểm cho rằng: sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, không hợp với nữ giới, tuy nhiên với bản chất là vượng tinh thì nam giới đắc lợi hơn, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ cũng gặp may mắn, tuy nhiêu không bằng nam giới. Sao này thường tạo ra thành tích bất ngờ trên con đường sự nghiệp, vì thuộc hành Hỏa nên tốc độ của sao nhanh chóng, mau lẹ

  Thời xưa có một bài thơ diễn nghĩa về sao Thái Dương như sau: Thái dương chiếu mệnh năm nay Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ Sao tốt ở phải cây khô ra chồi Thái dương thái bạch đi đôi khác gì Hạn nặng phải tránh kẻo nguy Chú ý sao tốt mắc thì họa lây Thái dương thuộc mộc la cây Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh Ăn ở ngay thẳng thật tình Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

  • Theo ý tứ của bài thơ: thì ý nghĩa sao Thái Dương là cát tinh, sang tới tháng 10, tháng 6 âm lịch thường thu được nhiều tài lộc. Khi gặp sao này nhờ vượng khí cát lợi khiến cây khô cũng phải đâm chồi nảy lộc.

  • Vì bản chất là ánh sáng: nên cách làm cần quang minh, đường đường chính chính mới gặp cát lợi. Nếu như làm ăn mờ ám thì tình hình ngược lại, giống như sao Thái Bạch, là hung thần hao tốn của cải.

  Vì thế: những người gặp sao này trong năm cần làm ăn ngay thẳng, tránh tình trạng làm gian, làm lậu mà gặp điều không may.

  Dân gian ta có nghi thức dâng sao giải hạn và nghênh đón sao cát lợi. Gặp sao Thái Dương, ngoài vấn đề làm ăn ngay thẳng, tránh mờ ám, khuất tất thì nhiều người làm lễ nghênh sao với hy vọng sẽ gặp được may mắn, thành công và niềm tin trong cuộc sống. Nghi thức cúng sao giải hạn và nghênh sao Thái Dương gồm có:

  A – Chuẩn bị

  Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám Chư vị thần linh, tiên phật xét soi Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân Hôm nay là ngày… tín chủ con tên là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa

  Nên tiến hành cúng sao Thái Dương ngày 27 âm hàng tháng, tốt nhất là 27. 01 âm lịch, ngày này sao Thái Dương giáng hạ. Nên đặt hương án ở chính Đông, cắm nến theo hình đồ của sao, khấn xong thì lễ 22 lễ.

  Trong một năm đối với mỗi lứa tuổi khác nhau có những chuyện xảy ra khác nhau, có người sự nghiệp thăng tiến, phát lộc phát tài, sinh con, cưới vợ, mua nhà, lại cũng có người sức khỏe suy yếu, sự nghiệp thăng trầm, hao hụt tiền bạc… Vì thế mà việc áp dụng cách giải sao Thái Dương trong hệ thống cửu tinh lưu niên cần linh động, mang tính chất tham khảo là chính. Người xưa ghi lại, lưu truyền ắt có lý do.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cúng Giải Hạn Sao Thái Dương Năm 2022 Chuẩn Nhất
 • Cách Cúng Giải Hạn Sao Thái Dương Cho Cả Nam Và Nữ
 • Cúng Sao La Hầu: Văn Khấn Dâng Sao Giải Hạn Đầu Năm
 • Cách Giải Hạn Sao Kế Đô Năm Canh Tý 2022
 • Sao Hạn 2022 Tuổi Thân Và Cách Cúng Dâng Sao Giải Hạn Chuẩn Nhất
 • Sao Thái Âm Năm 2022 Chia Sẻ Cách Cúng Sao Thái Âm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Vân Hớn 2022 Chiếu Mệnh Tuổi Nào
 • Bài Văn Khấn Cúng Giải Hạn Sao Vân Hớn Đầy Đủ Nhất
 • Cách Cúng Sao Vân Hớn Giải Hạn Chính Xác
 • Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Thái Dương
 • Bài Văn Khấn Cúng Giải Hạn Sao Thái Dương Cho Cả Nam Và Nữ
 • Trong Cửu diệu tinh có những sao xấu và sao tốt, mỗi người trong cuộc đời đều phải trải qua. là gì? Sao Thái Âm là tốt hay xấu? Hạn sao Thái Âm 2022 nặng hay nhẹ? Đây là những câu hỏi lớn của những người có sao Thái Âm chiếu mệnh. Sao Thái Âm còn có tên gọi là Chú Dương. Là một Cát tinh, được sao Thái Âm chiếu mệnh năm đó sẽ gặp được may mắn chủ về tài lộc làm việc gì cũng được suôn sẻ, có người giúp đỡ có quý nhân phù trợ. Để có thể nhận được nhiều sự tác động của sao Thái Âm năm 2022 đối với vận mệnh trong năm thông thường dân gian có thủ tục cúng đón sao vào các dịp đầu năm.

  Những tuổi sao Thái Âm chiếu mạng năm 2022

  Nếu quý bạn muốn tự tính xem mình sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh vào những năm nào có thể tính theo quy luật 9 năm sao Thái Âm sẽ quay lại một lần. Sao Thái Âm nữ mạng xuất hiện bắt đầu từ năm 13 tuổi, sao Thái Âm nam mạng xuất hiện bắt đầu từ năm 8 tuổi.

  Tra cứu Tử vi năm 2022 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh – Sức Khỏe – Tài Lộc 2022

  Sao Thái Âm 2022 thuộc hành gì, kỵ màu gì?

  Sao Thái Âm là sao thuộc hành Thủy. Theo quy luật phong thủy sao Thái Âm sẽ hợp với những màu thuộc hành Kim và hành Thủy, kỵ những màu thuộc hành thổ và Mộc. Chiếu theo đó sao Thái Âm kỵ hợp với các màu như sau:

  Sao Thái Âm hợp với màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen

  Sao Thái Âm kỵ với các màu: vàng đất, nâu, xanh lá cây

  Sao Thái Âm là một sao Tốt nếu người được sao Thái Âm chiếu mệnh cộng thêm sự chú ý về màu sắc lựa chọn các màu hợp sao Thái Âm giúp cho may mắn, tài lộc càng tăng thêm gấp bội.

  Được sao Thái Âm chiếu mệnh 2022 gặp những may mắn gì?

  Về Tài lộc: Sao Thái Âm là sao chủ về tài lộc, đem lại may mắn về tiền tài cho người được chiếu mệnh. Là năm “đánh đâu thắng đó” những người thuộc sao Thái Âm năm nay nên đẩy mạnh kinh doanh, đầu tư sẽ thu được nhiều thắng lợi. Là một năm được gọi là dư giả tiền tài, chính vì thế người sao Thái Âm chiếu mệnh cũng cần chú ý trong chuyện chi tiêu không nên tiêu xài lãng phí.

  Về tình duyên: Đây là một năm tương đối tốt về mọi mặt khi được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đường tình duyên cũng vậy với những ai vẫn còn độc thân năm nay có cơ hội gặp được nhiều người tốt hợp tuổi, hợp tính cách có thể đi tới hôn nhân nhất là nam giới.

  Sức khỏe của những người có sao Thái Âm năm 2022 chiếu mệnh tương đối tốt chỉ cần chú ý trong việc đi lại, đặc biệt là sinh nở không được thuận lợi cho lắm.

  Xem bói Vận Mệnh Vận Hạn – Tử vi 2022 phong thủy số các tuổi bị sao Thái Âm chiếu mạng năm 2022 Sao Thái Âm được tóm tắt trong các câu thơ sau: “Thái Âm chiếu mệnh năm nay Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy Thân nhân lân cận chẳng hòa Nói hành nói lén vậy mà sau lưng Hao tài tốn sức ta đừng có than Bản mệnh chẳng vững không an Phùng người phán phúc vu oan cho mình Đất bằng sóng dậy thình lình Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại ”

  – Bài vận màu đen đề Nguyệt cung Hoàng Hậu THái Âm tinh quân vị tiền

  – 8 ngọn đèn hoặc nến

  – 1 chiếc mũ màu vàng

  – Hương hoa , trái cây, phẩm oản, chai nước

  – Gạo muối, trầu cau, tiền vàng

  Các lễ vật cúng sao Thái Âm phải là màu vàng. Nếu các lễ vật có màu khác có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại. Sau đó sắp xếp trên mâm cúng, đặt mâm cúng hướng chính Bắc rồi mới thực hiện lễ cúng.

  Nên cúng sao Thái Âm năm 2022 vào thời điểm nào

  Nên thực hiện lễ cúng vào ngày 26 âm lịch hàng tháng. Nếu cúng vào đầu năm nên cúng vào ngày 26 tháng 1 âm lịch. Cúng vào khoảng thời gian 19h đến 21h trong ngày là tốt nhất.

  Văn khấn cúng sao Thái Âm 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Sao Mộc Đức: Văn Khấn, Lễ Vật, Thời Gian
 • Sao Mộc Đức Là Gì? Hướng Dẫn Giải Hạn Sao Mộc Đức Năm 2022
 • Bài Cúng Sao Mộc Đức
 • Cúng Sao Mộc Đức 201 Để Giải Hạn Cho Cả Nam Và Nữ Chính Xác 100%
 • Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Mộc Đức
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×