Top 3 # Xem Nhiều Nhất Sắp 1 Mâm Cỗ Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Herodota.com

Sắp Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng

Rằm tháng giêng là gì ?

Rằm tháng giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Tết Nguyên Tiêu còn được được là Tết Thượng Nguyên để phân biệt với Tết Trung Nguyên và Tết Hạ Nguyên. Vào những ngày này, người dân thường đi lễ chùa, cúng phật và gia tiên với mong muốn đón tài lộc và một năm mới đầy suôn sẻ an lành.

Rằm tháng giêng được cúng vào ngày 15 tháng 1 âm lịch, đây được gọi là ngày chính rằm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng rằm tháng giêng đúng cách để hợp lễ và tiết kiệm.

Kinh nghiệm làm cỗ cúng rằm tháng giêng

Tùy vào điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ có một mâm cỗ cúng rằm tháng giêng khác nhau. Người Việt luôn có tâm lý: Phải lễ to, lễ nhiều thì thánh mới chứng giám cho. Theo nghệ nhân Ánh Tuyết, điều này đi ngược với giáo lý nhà Phật và tư tưởng của cha ông ta. Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế để sắm lễ và quan trọng nhất là tấm lòng thành kính, biết ơn với tư tưởng của một người cầu an mới là điều quan trọng nhất.

Một con gà trống là vật tế lễ từ ngàn xưa biểu trưng cho sự hợp nhất giữa trời và đất, giúp đánh thức thần linh

Bánh trưng tượng trưng cho trời đất.

Xôi gấc với màu đỏ giúp mâm cơm thêm đẹp, mang lại may mắn cho gia chủ

Chân bò bó luộc tượng trưng cho sự cầu mong no đủ

Các món khác như: dưa món, dưa gém, chè kho

Ngoài ra, mâm cỗ phải có vị mặn của nước chấm, vị chấm, vị cay của ớt, vị chua của đĩa dưa hành và vị ngọt của chè kho.

Tùy vào điều kiện của kinh tế gia đình, các bà nội trợ có thể thêm bớt các món ăn phụ sao cho phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình. Người làm cỗ cũng nên làm các món như cá hay canh giúp giảm độ ngấy với những món ăn nhiều đạm trong dịp Tết.

Trước ý kiến cỗ cúng Rằm của người Hà Nội phải đầy đủ 8 đĩa, 5 bát mới đúng lễ nghi, nghệ nhân Ánh Tuyết cho biết: “HÌnh thức này chỉ ra sự cầu kỳ trong cách chế biến món ăn của người Hà Nội xưa, nó thể hiện đúng ý nghĩa câu ca dao: Không thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An. Nhưng hình thức này chỉ nằm trong gia đình có điều kiện, tức là ‘Phú quý sinh lễ nghĩa’.

Với gia đình lao động, bày biện như vậy, họ lấy đâu tiền mà làm? Tôi quan niệm, ‘tùy tiền biện lễ’, tức là có bao nhiêu thì làm mâm cơm bấy nhiêu, không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy”.

Bên cạnh đó, bà Ánh Tuyết cũng chia sẻ thêm: “Nhiều người cho rằng, trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng phải có bánh trôi với ý nghĩa cho mọi việc trôi chảy, suôn sẻ.

Nhưng ở Hà Nội xưa, trong mâm cỗ truyền thống không hề có bánh trôi. Người Hà Nội chỉ cúng bánh trôi vào dịp Tết Hàn thực (mùng 3/3 âm lịch) hay ngày Giết sâu bọ (mùng 5/5 âm lịch).

Gợi ý mâm cỗ cúng rằm tháng giêng cho bạn

Mâm cỗ cúng Phật gồm:

– Hoa quả. Chè xôi.

– Các món đậu.

– Canh xào không thêm nhiều hương liệu.

– Bánh trôi nước.

Cỗ chay tùy loại có từ 10, 12 tới 25 món. Cỗ chay tượng trưng cho ngũ hành. Màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa, xanh của hành mộc, đen của hành thổ, màu trắng của hành thủy, màu vàng hành kim. Ăn chay là đi tìm sự cân bằng trong cuộc sống và sự thanh thản trong tâm hồn

Mâm cỗ cúng gia tiên:

Với mâm cỗ mặn, chúng ta có 10 món tất cả, 6 bát và 4 đĩa

– 4 bát gồm bát ninh măng, bát bóng, bát miến, bát mọc.

– 6 đĩa gồm thịt gà (hoặc thịt lợn), giò (hoặc chả), nem thính (đĩa xào), dưa muối, xôi (hoặc bánh chưng) và nước chấm.

Đồ lễ khác gồm:

– Hương

– Hoa tươi

– Vàng mã

– Đèn nến

– Trầu cau

– Rượu, thuốc lá

Tại gia đình, nếu làm đầy đủ thì phải có 5 mâm (5 đĩa) ở 5 vị trí khác nhau. Một mâm cơm đặt trong nhà, 4 mâm còn lại đặt ở ngoài trời.

Mâm cơm đầu tiên đặt ở ban thờ gia tiên trong nhà. Mâm cơm thứ 2 đặt ở hướng Tây hoặc ban thờ Phật, mâm cơm thứ 3 quay về hướng Đông để thờ các vị vua và các vị Trạng để tưởng nhớ câu chuyện của các vị vua và trạng thời xưa.

Mâm cơm thứ 4 là mâm cơm đặt ở hướng Nam để thờ các vị thần tiên (Long thần thổ địa thổ công táo quân…). Mâm cơm thứ 5 là mâm cơm thờ thượng đế, thờ trời đất đặt ở hướng Bắc hoặc đặt ở giữa.

Tuy nhiên, việc làm mâm cúng không cần thiết phải cầu kỳ, mâm cao cỗ đầy.

“Bên cạnh nhang, đèn, mâm cúng gia tiên có thể cúng bằng bất cứ thứ gì mà gia đình có. Lễ Phật là cúng chay, gia đình không có điều kiện thì chỉ cần một chén nước, đĩa hoa quả nho nhỏ. Cúng thượng đế cũng chỉ cần một bát nước trắng (nếu gia đình không có điều kiện)…

Đây là nghi lễ thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với thần tiên, với trời phật không cần thiết phải lễ linh đình mâm cao cỗ đầy”, GS Lương Ngọc Huỳnh nói.

Về việc cúng chè trôi nước trong ngày Rằm tháng Giêng, GS Lương Ngọc Huỳnh cho rằng đó chỉ là thói quen, và tập tục ở một số địa phương chứ không phải món ăn bắt buộc phải có trong mâm cỗ cúng rằm tháng giêng của tất cả các gia đình.

Văn khấn cúng rằm tháng giêng

Bài khấn gia tiên: Con lạy tổ tiên nội ngoại hai bên. Con tên là … Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng , ngày rằm đầu năm, con cháu chúng con có tấm lòng thành kính, có mâm cơm, chút lễ vật, nhang đèn để kính mời tổ tiên nội ngoại về chứng giám và phù hộ độ trì cho con cháu năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, mọi điều tốt đẹp, mọi sự hanh thông. Cầu xin thượng uyển phù hộ cho chúng con (Lạy 3 lạy).

Sau đó, đi ra hướng Đông khấn: Con lạy các vị hoàng đế Việt Nam, con lạy các vị đại thần Việt Nam, các vị trạng Việt Nam, hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng là ngày Tết Nguyên Tiêu, ngày hoàng đế mời các vị trạng vào triều để vịnh thơ và bàn luận việc nước.

Chúng con là những người dân được hưởng ân phúc của các vị hoàng đế, được hưởng thái bình, chúng con tưởng nhớ đến công lao to lớn của các vị hoàng đế, các vị đại thần, vua quan. Hôm nay, gia đình chúng con kính mời các vị vua, các vị quan thần các triều đại từ thời vua Hùng đến nay về thụ hưởng và chứng giám cho tấm lòng thành kính của con dân chúng con. Con xin cám ơn. Lạy.

Tiếp đến, đi xuống hướng Nam khấn: Con lạy các vị thần tiên trên trời dưới đất, hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng, gia đình con với tấm lòng thành kính gọi là có chút lễ vật nhang đăng thỉnh cầu, kính mời chư vị chứng giám cho tấm lòng của chúng con.

Cầu năm sang năm mới, các vị thần tiên và long thần, sơn thần thổ địa giúp đỡ phù hộ độ trì cho chúng con sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc an khang thịnh vượng, mọi sự cát tường. Con xin đa tạ các ngài. Lạy.

Quay sang hướng Tây khấn: Con Nam mô A Di Đà Phật, con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư vị mười phương. Con lạy Thiên đế vạn năng. Con lạy Phật tổ vạn pháp. Con lạy chư vị Tam thiên, chư vị Phật pháp.

Con Nam mô Hội thượng Phật Bồ Tát, con nam mô bạch y thần chú, cảm quan thiên bồ tát ma ha tát hồng niên. Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng, gia đình chúng con có tấm lòng thành, lễ vật cơm chay, cầu xin Phật Tổ, cầu xin chư vị bồ tát, hội thượng phật bồ tát, quan thế âm bồ tát hạ giá phù hộ độ trì cho gia đình chúng con. Chúng con xin đa tạ chư Phật. Lạy

Quay về hướng Bắc khấn: Con lạy thượng đế, con lạy ngũ đế, con lạy các vị thánh tổ, con lạy các vị thiên binh thiên mã. Hôm nay là ngày 15 tháng Giêng là ngày rằm đầu năm, chúng con là người trần mắt thịt được hưởng thiên đức của thượng đế, của các vị thần tiên trên trời đã cho chúng con được sống, thành người được làm ăn phát triển trên trần gian này.

Cách Sắp Xếp Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Đúng Và Đẹp Nhất

Cách sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đúng và đẹp nhất sẽ giúp bạn an tâm không lo thiếu lễ, chuẩn bị kĩ càng cho ngày Tết Nguyên tiêu.

Cách sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đúng và đẹp nhất

Cúng rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong đời sống văn hoá tín ngưỡng của người Việt từ lâu đời. Dù giàu hay nghèo thì đến ngày này, mỗi một gia đình đều chuẩn bị một mâm cỗ cúng rằm tươm tất để mong một năm tốt lành.

Tùy vào điều kiện kinh tế và phong tục tập quán mà mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng mỗi gia đình, mỗi vùng miền có thể khác nhau nhưng đều là để thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, Phật thánh và cầu mong một năm an lành, may mắn.

Mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đúng và đẹp nhất gồm 4 bát, 6 đĩa. 4 bát gồm bát ninh măng, bát bóng, bát miến, bát mọc. 6 đĩa gồm thịt gà hoặc thịt lợn, giò hoặc chả, nem thính có thể thay bằng đĩa xào, dưa muối, đĩa xôi hoặc bánh chưng và bát nước chấm.

Tổng cộng là tròn 10 món. Những món ăn trong mâm cỗ cúng cũng thể hiện những ước mong riêng của người Việt. Bánh chưng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của muôn loài; thịt lợn đã chế biến thuộc về âm, dưa hành rau củ thuộc về dương, âm dương hài hòa tượng trưng cho sự phát triển. Ngoài ra trong mâm cỗ còn có thể có thêm cơm tẻ là lương thực hàng ngày. Mâm cỗ có nếp có tẻ, có âm dương đẩy đủ để sinh sôi nảy nở. Bát nước chấm đặt giữa mâm hình tròn tượng trưng cho trời đất vũ trụ, kết nối cổ kim.

Mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng cũng phải có đầy đủ các vị. Vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị chua của đĩa dưa hành, vị ngọt của bánh, tất cả tạo nên mâm cỗ đủ đầy, cầu mong yên ấm an lành, xua đi những đen đủi có thể đến trong năm mới.

Ngoài ra còn có thêm các vật phẩm khác như:

– Hương hoa vàng mã;

– Rượu.’

Hàng ngàn người xếp hàng làm hộ chiếu đầu năm, “cò” hết đất làm ăn Phương Vũ

Nhận Từ 1 Mâm Cỗ Trở Lên

Trong văn hóa của phương Đông, mâm cỗ những ngày cưới hỏi, giỗ chạp, tiệc tùng hay chỉ đơn giản là một bữa cơm đoàn viên cũng đều được chuẩn bị hết sức công phu. Thay vì phải tất bật chuẩn bị từ sáng đến tối, quanh quẩn với đủ thứ nguyên vật liệu và vật dụng bếp núc thì bạn nghĩ sao nếu sử dụng dịch vụ nấu cỗ theo yêu cầu đang ngày càng được chị em Hà Thành ưa chuộng?

Mân cỗ đủ đầy cho cả gia đình sum vầy

Tự nấu cỗ tại nhà hay thuê dịch vụ nấu cỗ?

Trong cuộc sống của người Việt, mỗi năm một gia đình sẽ có rất nhiều bữa tiệc, gặp mặt, không thể thiếu là những ngày giỗ chạp, đám cưới hỏi, sinh nhật, ngày lễ tết, hay những buổi tiệc tùng vui chơi.

Từ xa xưa đến nay, chuẩn bị mâm cỗ luôn là trách nhiệm và nghĩa vụ của người phụ nữ trong gia đình. Thế nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn hơn, người phụ nữ không chỉ quanh quẩn việc bếp núc mà còn công việc sự nghiệp của bản thân. Hơn thế nữa, đánh giá theo nhiều tiêu chí, việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ tối ưu hơn hẳn.

Vậy nếu lựa chọn dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội, bạn sẽ được những gì?

Liên hệ ngay https://www.facebook.com/nauco29/ để được tư vấn thêm!

Không cần vất vả nấu nướng

Đây là ích lợi đầu tiên và rõ nhất của việc thuê dịch vụ đặt cỗ bên ngoài. Gia chủ không cần phải chuẩn bị nguyên liệu từ sáng sớm, tất bật nấu nướng cả ngày và dọn dẹp sau bữa tiệc.

Thay vào đó, bạn chỉ cần gọi đến Nấu cỗ 29, lựa chọn thực đơn và chốt mâm cỗ. Đến thời gian đặt cỗ, chúng tôi sẽ gửi mâm cỗ thịnh soạn, ngon miệng và đảm bảo nóng hổi đến tận tay khách hàng.

Đặc biệt, sau bữa tiệc, bạn không cần phải dọn dẹp, đội ngũ của chúng tôi sẽ đến và nhận lại tất cả những vật dụng trong bữa tiệc.

Mâm cỗ sang trọng – ngon – chất lượng

Có phải mỗi lần nhà có tiệc, bạn đều phải đau đầu suy nghĩ lên thực đơn, nên lựa chọn món nào thì ngon miệng, sang trọng, chất lượng? Hay khi bạn đã quá nhàm chán với những menu cỗ quá truyền thống, quanh quẩn vẫn là xôi – gà – canh,…?

Hơn nữa, không phải gia chủ nào cũng có thể khéo léo nấu những món ăn ngon miệng, hợp khẩu vị thực khách và trình bày một cách đẹp mắt, sang trọng.

Với dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội thuê ngoài nấu cỗ ngon của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn thực đơn 1 mâm cỗ ngon theo sở thích, hoặc chọn mâm cỗ chuyên món như thực đơn các món hải sản, món vịt, gà đông tảo, lươn, ba ba, lợn mán, món chuyên dê…

Mâm cỗ nhà bạn sẽ không còn quá nhàm chán mà rất độc đáo và lạ miệng với những món đặc sản do chính tay những đầu bếp tài ba nhất nấu nướng và trình bày sang trọng.

Nhiều người nghĩ rằng, tự nấu cỗ sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với thuê ngoài nhà hàng. Tuy nhiên, thực tế rằng, khi bạn tự tay nấu cỗ tại nhà, bạn sẽ không thể tính toán được chính xác khối lượng nguyên liệu, gia vị, dẫn đến việc mua thừa thãi.

Nếu sử dụng dịch vụ đặt cỗ Hà Nội, gia chủ không cần vất vả tính toán về chi phí mà chúng tôi sẽ tính toán, gói gọn trong khung chi phí nhất định, đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, rẻ.

Đặc biệt, sau bữa tiệc, khách hàng hoàn toàn có thể thu lại số lượng thức ăn còn thừa trước khi nhân viên đến dọn dẹp.

Có nhiều thời gian cho gia đình

Cuộc sống bận rộn, với nhiều dòng họ thì những ngày nhà có tiệc tùng, giỗ hỉ là dịp hiếm hoi để mọi người có thể quây quần tụ họp với nhau.

Thế nhưng việc nấu nướng, dọn dẹp tốn rất nhiều thời gian, mọi người không còn nhiều cơ hội để trò chuyện. Khi thuê ngoài, mọi người hoàn toàn có thể thảnh thơi để trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống mà không cần phải vướng bận đến chuyện bếp núc.

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại thì rất nhiều gia đình trẻ không có thời gian cho việc bếp núc. Chính vì thế, có thể nói, đặt cỗ 1 mâm chính là chìa khóa cho hạnh phúc của nhiều gia đình trẻ hiện đại. Người phụ nữ không cần phải lắng lo chuyện cơm canh mỗi ngày, và cũng không phải nghĩ suy chuyện chồng cảm thấy nhàm chán vì bữa cơm gia đình không mấy ngon ngọt, ấm cúng nữa.

Cả nhà sẽ có thời gian nhiều hơn để sẻ chia những câu chuyện trong cuộc sống, dạy con học bài và những phút giây thư giãn trong cuộc sống.

Nhấc máy lên và gọi ngay 0984000059 cho chúng tôi để được tư vấn

Nấu cỗ 29 – Dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ đặt cỗ tại nhà, Nấu cỗ 29 là địa chỉ được nhiều khách hàng trong thành phố Hà Nội tin tưởng và ưa chuộng.

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội của chúng tôi chuyên cung cấp các mâm cỗ ngon miệng, đặc sắc và chất lượng nhất đến với khách hàng.

Nấu cỗ 29 nhận đặt từ 1 mâm cỗ

Khách hàng không chỉ đặt thực đơn ngày cưới, thực đơn cỗ giỗ, thực đơn sinh nhật,… mà đối tượng dân văn phòng, chung cư, người cao tuổi cũng là khách hàng thường xuyên.

Bởi tại Nẫu cỗ 29, chúng tôi còn có dịch vụ đặt cỗ tại nhà 1 mâm cho đến số lượng lớn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhận đặt 1 mâm cỗ nội thành Hà Nội – Mâm cố định số 1

Thực đơn của cỗ 1 mâm cố định số 1: Gà muối – Tôm chiên hoàng bào – Bò sốt tiêu đen + bánh bao – Chả rươi – Nộm vịt – Rau cải sốt nấm – Canh măng móng giò – Bánh chưng Cơm tám (Tổng: 1.245.000).

Nhận làm cỗ từ 1 mâm ở khu vự Hà Nội – Cỗ 1 mâm cố định số 2

Thực đơn của cỗ 1 mâm cố định số 2: Vịt quay Bắc Kinh – Tôm rang muối – Bò lúc lắc – Chả rươi – Nộm vịt – Canh măng móng giò (Tổng: 1.125.000)

Thực đơn của cỗ 1 mâm cố định số 3: Gà muối – Tôm chiên hoàng bào – Bò sốt tiêu đen + bánh bao – Chả rươi – Nộm vịt – Canh măng móng giò (Tổng: 1.135.000)

Thời gian nhận đặt cỗ 1 mâm là từ 8h đến 21h mỗi ngày, và khách hàng nên đặt trước chúng tôi sớm trước 5 tiếng để mọi thứ được chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Nấu cỗ 1 mâm là dịch vụ độc đáo chỉ duy nhất tại Nấu cỗ 29 mới có và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Với những gia đình sống trong khu chung cư với không gian bếp núc còn hạn chế, hay những người lớn tuổi không thành thạo nấu nướng, hay chỉ đơn giản là những ngày muốn đổi vị thì đặt 1 mâm cỗ chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với thực đơn 1 mâm đa dạng và ngon miệng, chúng tôi chuyên nhận các mâm cỗ số lượng ít, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Lưu ý, hãy liên hệ với chúng tôi tối thiểu trước 5 tiếng để Nấu cỗ 29 có thể chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất.

Dịch vụ nấu cỗ số lượng lớn

Nấu cỗ 29 chuyên nhận các mâm cỗ với số lượng lớn, cho các dịp đám cưới, hiếu hỉ, giỗ chạp và tiệc tùng,…

Khách hàng chỉ cần đặt lịch, lên thực đơn và đặt cọc trước với chúng tôi 50% giá trị mâm cỗ.

Mâm cỗ sẽ được chuẩn bị vừa kịp thời gian, đảm bảo các món ăn nóng hổi, ngon miệng và chất lượng nhất, đồng thời được trang trí sang trọng.

Các món ăn khi được chuyển đến khách hàng sẽ được bảo quản cẩn thận, vận chuyển đến tận tay khách hàng.

Dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội – ship mọi nẻo đường

Nhiều gia chủ băn khoăn, liệu rằng nếu gia đình ở xa thì có thể đặt được cỗ thuê ngoài của chúng tôi hay không. Cho dù bạn đang tìm hiểu các dịch vụ nấu cỗ Tây Hồ, nấu cỗ ngon tại Hà Đông, nấu cỗ ngon ở Cầu Giấy,… hay nhiều địa chỉ khác thì Nấu cỗ 29 vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Mâm cỗ khách hàng đặt, chúng tôi sẽ có phương pháp đóng gói, bảo quản và vận chuyển hợp lý, hợp thời gian để đảm bảo món ăn đúng giờ, ngon và nóng hổi nhất.

Chi phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên khoảng cách địa lý và đảm bảo hợp lý, tối ưu nhất cho khách hàng.

Menu đa dạng của Nấu cỗ 29

Dịch vụ nấu cỗ thuê tại Hà Nội nhận từ một mâm cỗ chất lượng không chỉ đảm bảo tiêu chí ngon miệng, độc lạ mà còn phải mang nhiều ý nghĩa nhất định.

Thấu hiểu điều đó, tại Nấu cỗ 29, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra được menu riêng dành cho từng sự kiện khác nhau, với nhiều ý nghĩa riêng biệt.

Nhận làm cỗ tại nhà, ship cỗ tận nơi cho khách

Gà hấp lá chanh – Tôm chiên hoàng bào – Bò sốt tiêu đen + bánh bao – Cá lăng nướng – Nộm thập cẩm – Cải chíp xào tỏi – Xôi hoàng phố – Canh nấm tươi thập cẩm – Cơm tám (Tổng: 1.185.000đ).

Với khách đặt từ 5 mâm trở lên miễn phí dịch vụ

Gà quay mật ong – Tôm chiên trứng muối – Cá tầm hấp xì dầu – Nem truyền thống – Nộm ngó sen tôm thịt – Rau cải sốt nấm – Xôi vò hạt sen – Canh bóng thập cẩm – Cơm tám (Tổng : 1.150.000đ)

Mâm cỗ thắm đượm tình yêu thương

Gà hấp lá chanh – Cá tầm nướng – Tôm rang muối ớt – Nem hải sản – Bê tái chanh – Củ quả luộc chấm muối vừng – Xôi trắng ruốc – Canh nấm thả – Cơm tám (Tổng: 1.260.000đ).

Nấu cỗ 29 chuyên cung cấp dịch vụ nấu cỗ ngon ở Đống Đa, nấu cỗ ngon ở Thanh Xuân, nấu cỗ ngon ở Hai Bà Trưng…và nhiều địa điểm khác

Gọi ngay: 0984000059 để được tư vấn cỗ miễn phí 24/7

Menu chuyên món tại Nấu cỗ 29

Nhằm mang đến sự mới lạ, độc đáo và sang trọng cho bữa tiệc, bên cạnh những menu có sẵn, chúng tôi cũng chuyên các món ăn chuyên về món loại nguyên liệu.

Một số menu chuyên món độc đáo của chúng tôi mà bạn có thể dùng làm thực đơn tiệc cưới đơn giản nhưng sang trọng, đặt cỗ giỗ tại nhà,…

Thực đơn hải sản ngon chuyên các món từ tôm, tu hài, sò huyết, cá tầm, mực,…hay thực đơn đám cưới ngon với dê, thỏ, lợn mán, bò,…

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hài lòng trọn vẹn

Mâm Cỗ Cúng Sáng Mùng 1 Gồm Những Gì?

Hà Anh

Sáng mùng 1 gia đình nào cũng phải làm một mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên. Vậy, mâm cỗ cúng sáng mùng 1 gồm những gì? Mâm cỗ cúng sáng mùng 1 gồm những gì?

Theo lịch âm 2019, sáng mùng 1 Tết kỷ Hợi sẽ có lễ cúng Nguyên Đán, đó là lễ cúng sáng sớm đầu tiên của năm mới. Chiều mùng 1 Tết sẽ cúng Tịch điện, tức là cúng cơm chiều.

Mâm cỗ cúng ngày mùng 1 Tết gồm: Mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét).

Mâm cơm đầu tiên của năm mới không thể thiếu đĩa thịt gà trống thiến, canh măng hầm hoặc canh bóng, miến, xôi, nem rán, thịt đông.

Thông thường, gà sẽ được làm từ chiều 30 Tết vì người ta kiêng sát sinh vào ngày đầu năm. Sau khi mâm cỗ đã được sửa soạn tươm tất thì chủ nhà bưng lên bàn thờ, rồi tiếp theo lần lượt những người trong nhà ra trước bàn thờ vái lấy vái để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên. Hương tàn, chủ nhà lễ tạ, hạ cỗ xuống cho con cháu hưởng lộc.

Tại Hà Nội, mâm cỗ truyền thống thường có “bốn bát sáu đĩa”, với nhà khá giả thì nhiều hơn (tám bát tám đĩa).

+ Một bát bóng nấu với chân tẩy và nước dùng gà (chân tẩy gồm có su hào, cà rốt được thái mỏng theo hình hoa).

+ Một bát miến nấu lòng gà.

+ Một bát măng khô ninh thịt lợn.

+ Đĩa gà luộc (thông thường là gà trống thiến nhưng được chuẩn bị từ chiều 30 Tết vì mọi người kiêng sát sinh vào ngày đầu năm).

Cần lưu ý khi cúng gia tiên, tiền bạc, vàng mã phải để nguyên và đốt nhang đèn suốt ba ngày Tết cho đến lễ Hóa vàng.

Các bữa còn lại trong ba ngày Tết chỉ cần cúng bánh chưng, giò và các loại bánh mứt, kẹo. Trên bàn thờ ngọn đèn thờ (đăng hay nến) đỏ lửa liên tục trong 3 ngày Tết cùng với hương hoa thơm ngát sẽ tạo không khí Tết thêm đầm ấm, sum vầy…

Trong mấy ngày Tết, người Việt thường định sẵn lịch trình đi những đâu trong năm mới. Sáng mồng 1 Tết, sau khi ăn uống cỗ bàn xong, các gia đình thường dành ngày mồng 1 đến những thăm hỏi, chúc Tết trong nội tộc.

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Vậy, chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào cho hợp lý?