Sao Tam Thai Và Sao Bát Tọa

--- Bài mới hơn ---

 • Bộ Đôi Tam Thai Bát Tọa
 • Sao Lưu Hà Trong Tử Vi Mang Ý Nghĩa Gì Tại Mệnh Chi Tiết?
 • Ý Nghĩa Của Sao Tam Thai
 • Lưu Lộc Tồn Cung Tài Bạch
 • Tứ Hóa Phái: Phân Tích Trường Hợp Cung Tài Bạch Có Sao Hóa Quyền
 • Cuộc sống có động, có tĩnh. Vạn vật có chuyển động và đứng yên. Trong Tử vi có những sao có tính chất biến động liên tục như Phá quân, Thiên cơ, Thiên đồng, Thiên mã… cũng có những sao tĩnh tại, bình ổn như Thái âm, Thiên phủ, Thiên lương…

  Hai sao Tam thai, Bát tọa là một bộ sao đôi điển hình về tính chất ung dung tự tại. Tuy là hai sao nhỏ nhưng có rất nhiều điều phải bàn luận để có thêm những tri thức về bộ đôi này.

  Cách an hai sao này dựa vào vị trí của sao Tả phù và Hữu bật với ngày sinh. Từ cung có sao Tả phù kể là ngày mùng một tính thuận kim đồng hồ tới ngày sinh an sao Tam thai. Từ cung có sao Hữu bật kể là ngày mùng một tính ngược chiều kim đồng hồ tới ngày sinh an sao Bát tọa.

  • Về ngũ hành của hai sao này thì hiện tại các tài liệu và các nhà lý số vẫn chưa thông nhất với nhau. Theo sách Tử vi đẩu số tân biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang thì Tam thai thuộc hành Thủy, Bát tọa thuộc hành Mộc. Theo sách Tử vi hàm số của Nguyễn Phát Lộc và nhiều nhà lý số khác thì hai sao này thuộc hành Thổ (bởi đức tĩnh tại của hai sao ứng hợp với tính chất dầy dặn bền bỉ, yên lặng của hành Thổ).

  • Theo Nguyễn Phát Lộc và nhiều tài liệu đáng tin cậy thì hai sao này tượng trưng cho tinh thần Đạo Giáo. Nghĩa là sự bình ổn, đường hoàng, không vội vã, không lo âu, không mưu cầu hay sốt sắng về cuộc sống, giống như mấy vị chân tu thoát tục vô vi tùy duyên, có người có bộ sao này tác phong rất chậm rãi, bình tĩnh, nhiều khi thụ động, ỷ lại (điều này đương nhiên còn tùy thuộc vào sự hội hợp).

  • Bởi tư duy và tác phong vô vi, ít tranh đoạt, ham muốn nên nhiều khi người ngoài nhìn vào thấy họ thong dong, nhàn hạ, sung sướng. Ít nhất là đối với tinh thần, vào những cách cục cát lợi thì họ được cả đôi đường.

  • Sao Tam thai và sao Bát tọa được xếp vào nhóm đài các tinh nên ngoài tác phong, lối sống thì tư tưởng tâm hồn của những người có sao này cũng có sự thoát tục, quý phải, sang trọng hơn người, ghét sự bon chen, thủ đoạn, mưu cầu bất chính.

  • Các bộ phận trên cơ thể của hai sao này. Tam thai chỉ trán, Bát tọa chỉ cằm, những người có bộ sao này thủ mệnh thường có tướng trán rộng cằm vuông, địa các nảy nở, đó là phúc tướng, có hậu an nhàn

  Như vậy: sao này có nhiều tính chất tốt đẹp giúp cho đương số có thái độ, lối sống, tư duy, tác phong khác hẳn những người bình thường. Mà xét ra những người như vậy lại thường gặp cơ hội làm nên từ rất sớm.

  Phú văn có câu:

  “Những người niên thiếu công danh

  Hồng loan, Bát tọa ở mình chẳng sai”

  Nghĩa là: những người tuổi trẻ đã sớm đỗ đạt, có thành tích, địa vị xã hội trong cung Mệnh thường hội hợp các sao Hồng loan, Tam thai hoặc Bát tọa. Điều này cũng đúng bởi lẽ, bộ Đào hoa, Hồng loan, Thiên hỷ là bộ sao tam minh tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, mẫn tiệp, vì tư chất thông tuệ hơn người lại có đài các tinh đi cùng nên sớm thi đỗ, xin việc dễ dàng, thời trẻ đã sớm gặp vận may, trở nên người có danh vọng địa vị sớm.

  Như đã trình bày ở trên, người có sao Tam Thai và sao Bát Tọa thủ mệnh thường ung dung, tự tại. Sự nhàn hạ, ung dung nhiều khi là rất tốt, nó hơn những người vất vả sớm tối mới có thu nhập.

  Tuy nhiên: những người may mắn mới có được sự nhàn hạ cả về tinh thần và thể chất, gặp may mắn hưởng thụ trong tâm và của cải vật chất cũng đầy đủ vô lo vô nghĩ. Có những trường hợp sự nhàn hạ này là sự bất đắc dĩ ví dụ một anh thất nghiệp, một anh bị tật nguyền, hoặc một anh bị bắt giam, quản thúc thì sự nhàn hạ này mang ý nghĩa tiêu cực.

  Theo cụ Thiên Lương khi bàn về bộ sao đôi này cũng có nói, nếu như sự hội hợp cát lợi thì nó có thể giúp đương số may mắn rất nhiều mặt, còn khi phạm sát tinh nặng nề hay vào hạn xấu thì có thể bị dây dưa kiện cáo pháp luật và bị bắt giam quản thúc, bị tàn phế hoặc thất nghiệp.

  Nếu hội hợp nhiều sao cát lợi thì phụ mẫu song toàn, phú quý, xuất thân của đương số là gia thế đường hoàng

  Gặp cách Tam thai, Bát tọa và sao Mộ tại các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì âm phần tổ tiên kết phát, họ hàng nhiều người sang giàu

  Được thừa kế tài sản nhà đất của cha ông để lại, không phải lo toan nhiều về nhà cửa, gặp nhiều sao cát lợi thì gia tư điền sản rất nhiều. Một đặc điểm rất dễ nhận thấy khi Tam thai, Bát tọa cư cung Điền trạch đó là nhà thường rất gần đường quốc lộ, trục giao thông trọng yếu, nên việc đi lại hết sức tiện lợi, dễ dàng, đất đai nhà ở nằm trong khu có triển vọng tiềm năng kinh doanh buôn bán, giá trị nhà đất cao.

  Nếu hội hợp sao tốt thì công danh thuận lợi, vị trí làm việc tốt, sớm có địa vị. Nếu gặp sao xấu thì từng có giai đoạn bị sa thải, thất nghiệp, vô công rồi nghề

  Nhiều bạn bè, học trò tôi tớ công sự đông đảo, thường hay giao lưu, hội họp, trà nước tiệc tùng

  Gặp quý nhân giúp đỡ, ra ngoài thường được người đời tôn trọng kính nể

  Nếu đi cùng sát tinh thì cằm và trán thường vó tỳ vết, sứt sẹo, vì hai sao này chỉ những bộ phận đó trên cơ thể. Ý nghĩa sâu hơn, dễ bị thương tật hoặc nguy cơ tai biến đột quỵ nằm liệt

  Hay được giúp đỡ về tiền bạc, có những khoản đầu tư, cho vay ăn lời, kiếm tiền cũng dễ mà thái độ với đồng tiền cũng không quá xem trọng, bủn xỉn.

  Có con cái hiếu thảo, sớm có công danh

  Nhiều người cho rằng xấu nhưng thực tế tốt vì quan hệ vự chồng ổn định, bền vững gắn bó thủy chung

  Anh chị em đông đúc khá giả. Nếu gặp sát tinh thì anh chị em ỷ lại, thụ động, làm biếng.

  • Mộ trung Thai, Tọa: Tam thai, Bát tọa đồng cung với sao Mộ ở Sửu, Mùi hoặc một tọa thủ, một xung chiếu cùng sao Mộ ở Thìn, Tuất. Cách này là các văn võ toàn tài, được hưởng phú quý, nếu bộ sao này ở cung Phúc đức thì nhà có mộ phát

  • Thai, Tọa, Đào, Hồng: Tam thai, Bát tọa hội chiếu hoặc đồng cung với Đào hoa, Hồng loan

  • Giáp Thai, Tọa: Mệnh – Thân lập tại cung Sửu hoặc cung Mùi, có Tam thai, Bát tọa ở hai cung trước và sau

  • Nếu cát lợi thì công danh thăng tiến, tìm được công việc tốt, có danh vọng, tiền nong không phải lo nghĩ túng thiếu

  • Nếu gặp hung sát tinh nặng nề thì có thể bị lao ngục tù đầy, nhập viện vì đau ốm, tai nạn thương tích tàn phế. Những cụ cao tuổi nhập hạn này rất sợ bệnh tai biến, đột quỵ nằm liệt.

  Như vậy, trên cơ sở phân tích tỷ mỉ, kết hợp các tài liệu khác nhau thì chúng ta thấy rằng, cặp sao Tam Thai – Bát Tọa cũng như nhiều sao khác có tính ưu nhược, nếu là ưu ta nên phát huy, nếu là nhược ta nên hạn chế. Vận dụng trong thực tế tác phong vội vàng, hấp tấp, cẩu thả hay bon chen, dùng mọi thủ đoạn để có công danh, tiền tài là không nên, tuy nhiên lười nhác, thụ động, chờ đợi ăn sẵn của một số người lại càng đáng trách.

  Như bộ sao này người thông tuệ sẽ vận dụng nó ở mức lưng chừng, nghĩa là một sự cân bằng, hài hòa, lúc cần cố gắng thì phải cố gắng, không ỷ lại, trây lười, thế nhưng làm việc cũng cần có những thời điểm nghỉ ngơi, thư giãn, để phục hồi và tái tạo sức lao động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Thích Quan Trọng Của Vòng Thái Tuế Và Vị Trí Của Mệnh Và Thân
 • Sao Thái Tuế Và Những Điều Cần Biết
 • Sao Thái Tuế Chủ Về Hệ Tư Tưởng Và Sứ Mệnh Cứu Giúp Quần Chúng
 • Sao Thái Tuế Trong Lá Số Tử Vi
 • Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Trong Tử Vi Số Mệnh Như Thế Nào?
 • Cách Tổ Chức Sinh Nhật Cho Người Yêu Bất Ngờ Và Lãng Mạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tổ Chức Sinh Nhật Ấn Tượng Và Bất Ngờ Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
 • Phương Pháp Và Kỹ Năng Thành Lập Tổ Chức, Hoạt Động Các Loại Hình Câu Lạc Bộ Sinh Viên
 • Kỹ Năng Tổ Chức Sinh Hoạt Câu Lạc Bộ.
 • Phương Pháp Tổ Chức Và Hoạt Động Câu Lạc Bộ
 • 5 Bước Tổ Chức Câu Lạc Bộ Hoạt Động Trải Nghiệm Sáng Tạo
 • Có nhiều bạn dành hàng tuần để chuẩn bị cách tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người yêu thật lãng mạn vì sinh nhật là một sự kiện hết sức quan trọng vì nó đánh dấu sự có mặt của một người trên thế giới. Đặc biệt đối với những cặp đôi đang yêu thì chắc chắn ngày sinh nhật của người còn lại hết sức quan trọng tuyệt đối không thể nào bỏ qua. Vì vậy, lên ý tưởng tổ chức sinh nhật cho người yêu là điều rất hạnh phúc với mỗi người.

  Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc đó, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách tổ chức sinh nhật cho người yêu bất ngờ và lãng mạn nhất. Mời bạn tham khảo nếu thấy bài viết có ích xin vote bài viết.

  Cách tổ chức sinh nhật cho người yêu bất ngờ

  Tìm địa điểm tổ chức sinh nhật thật riêng tư

  Vậy nên tổ chức sinh nhật cho người yêu ở đâu? theo Xinh Event thì các bạn nên chọn những căn phòng ở khách sạn hay chính phòng ngủ của mình, phòng ngủ đảm bảo sẽ rất lãng mạn và rất riêng tư. Việc trang trí phòng sinh nhật cũng đang là xu hướng phổ biến nhất hiện nay để tổ chức sinh nhật thật bất ngờ cho người ấy.

  Yếu tố quyết định để có thể lựa chọn được ý tưởng tổ chức cho bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho người yêu dựa vào sở thích, thói quen cũng như tính cách của người được tổ chức. Đi kèm với việc lựa chọn được ý tưởng thì thời gian phù hợp để tổ chức cho bữa tiệc cũng rất quan trọng chẳng hạn như tổ chức tiệc sinh nhật tránh thời gian người yêu bạn đang làm việc hay căng thẳng,…

  Đối với những bữa tiệc tổ chức sinh nhật cho chồng trong nhà thì cần được thực hiện trong khoảng thời gian khi người đó không có ở trong nhà cũng như phải làm sao để hoàn thành việc trang trí trước khi người ấy trở về nhà.

  Có thể giúp làm cho bất ngờ bữa tiệc được nhân đôi bằng phương pháp đòi hỏi phải làm việc theo nhóm hai người trở lên, nhóm này được chia đôi để tạo hai sự bất ngờ liên tiếp cho người được nhận bữa tiệc ấy. Chẳng hạn nhóm đầu tiên có thể gây bất ngờ bằng chiếc bánh sinh nhật hay món quà sinh nhật còn nhóm thứ hai sẽ xuất hiện cùng với việc trang trí một bữa tiệc thật hoành tráng để chúc mừng cho người ấy.

  Còn đối với tiệc sinh nhật được tổ chức ở không gian ngoài trời như công viên, sau vườn hay thậm chí là ngoài bãi biển cũng như các khu vực vui chơi giải trí khác phù hợp với việc trang trí, tổ chức bữa tiệc sinh nhật sao cho thật bất ngờ. Cần kết hợp với việc tổ chức các trò chơi sao cho vừa mang lại niềm vui vừa không lo bữa tiệc bí mật sẽ bị phát hiện.

  Lên kế hoạch thật chi tiết và tỉ mỉ

  Khi ý tưởng về cách tổ chức sinh nhật cho người yêu bất ngờ của bạn đã có thì việc kế tiếp đó là cần lên kịch bản tổ chức sinh nhật cụ thể việc cần làm để tổ chức bữa tiệc.

  Việc lên ý tưởng tổ chức sinh nhật cho người yêu không thể không có vì việc này sẽ giúp cho việc tổ chức diễn ra được đúng tiến độ hay kiểm soát được những công việc sẽ diễn ra trong quá trình tổ chức sinh nhật cũng như có thể có được những phương án chữa cháy nếu gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Cho nên một ý tưởng tổ chức sinh nhật cho người yêu sẽ càng được trân trọng và chuẩn bị kỹ càng hơn nữa.

  Kế hoạch chi tiết cho cách tổ chức bữa tiệc sinh nhật người yêu cần có đủ những thông tin cụ thể sau:

  • Địa điểm tổ chức sinh nhật bất ngờ.
  • Thời gian diễn ra tiệc.
  • Số lượng khách mời tham dự.
  • Các vật dụng cần chuẩn bị.
  • Những phương án đề phòng khi có sự cố xảy ra.

  Bắt đầu tổ chức sinh nhật cho người yêu thật lãng mạn

  Để cách tổ chức sinh nhật cho người yêu bất ngờ thì bạn có thể thực hiện việc chuẩn bị này cả tuần hay cũng có thể là chỉ với vài giờ trước khi bữa tiệc sinh nhật được diễn ra. Với những bữa tiệc sinh nhật cầu kỳ và được tổ chức lớn đòi hỏi ít xảy ra sai sót thì việc chuẩn bị trang trí diễn ra khá sớm. Còn ngược lại với những bữa tiệc sinh nhật với quy mô nhỏ hơn nếu đã biết rõ những cửa hàng để mua đồ chuẩn bị cho bữa tiệc thì chỉ cần khoảng 1 đến 2 giờ trước khi bắt đầu tiệc là đủ.

  Những điều cần chuẩn bị cho bữa tiệc tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người yêu:

  • Cần chọn mua bánh kem và những phụ kiện trang trí thật đẹp, cần lưu ý phải tham khảo qua sở thích, cũng như tính cách của người yêu của bạn. Nên viết những lời chúng mừng sinh nhật thật ý nghĩa lên chiếc bánh kem đó.
  • Điều cần lưu ý đối với cách tổ chức sinh nhật lãng mạn chính là âm nhạc. Âm nhạc là một trong những yếu tố góp phần cho bữa tiệc sinh nhật thật bất ngờ. Bài hát chúc mừng sinh, những bản nhạc mà người yêu bạn thích sẽ góp phần làm cho bữa tiệc thêm sôi động cũng như làm cho người ấy cảm động. Sẽ là một ý kiến hay nếu ở đó có một dàn karaoke để mọi người có thể hạt tặng mừng sinh nhật.

  Việc tổ chức sinh nhật thật bất ngờ và lãng mạn cho người yêu không chỉ tạo cho nửa còn lại niềm vui vỡ òa mà còn để lại những kỷ niệm khó quên trong những thời gian còn lại. Và người giúp mang lại cảm giác bất ngờ và lãng mạn cho người mình yêu cũng tự mang lại cho mình niềm vui và giúp xả stress sau nhiều sau khoảng thời gian làm việc hay học tập căng thẳng.

  Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng những cách tổ chức sinh nhật bất ngờ và lãng mạng khác là cùng nhau đi du lịch đến những vùng đất mới, bỏ lại sau lưng những bộn bề công việc, cùng nhau tận hưởng kỳ nghỉ ngọt ngào bên nhau cũng là một ý tưởng khó bỏ qua.

  Nếu có mong muốn tìm kiếm các dịch vụ trang trí sinh nhật, các bạn có thể liên hệ dịch vụ trang trí sinh nhật Xinh Event qua HOTLINE hoặc qua email cuối bài. Dịch vụ trang trí sinh nhật Xinh Event chúng tôi đảm bảo rằng sẽ cung cấp cho các bạn những ý tưởng tổ chức sinh nhật cho người yêu cũng như dịch vụ trang trí thật độc đáo.

  Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ:

  CÁC BÀI VIẾT VỀ SINH NHẬT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Bất Ngờ Cho Nhân Viên Tại Công Ty
 • Cách Tổ Chức Một Bữa Tiệc Bất Ngờ Tại Nhà
 • Cách Tổ Chức Tiệc Halloween Cho Bé Bất Ngờ Và Thích Thú
 • Cách Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Lãng Mạn Bất Ngờ Cho Người Yêu
 • Hỏi Về Thủ Tục Lập Bàn Thờ Thần Tài
 • Các Nhà Cung Cấp Xe Máy Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Làm Gì Khi Khóa Cửa Bị Quên Mật Khẩu?
 • Làm Gì Khi Quên Mật Khẩu Khóa Cửa Điện Tử, Khóa Vân Tay?
 • Tính Năng Mã Số Ảo Trong Khóa Cửa Điện Tử Để Làm Gì?
 • Khóa Cửa Mã Số Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Khóa Cửa Vân Tay Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh là một vấn đề không thể tránh khỏi đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Cho dù doanh nghiệp đó đang tiến hành kinh doanh ở bất kỳ một lĩnh vực nào thì vấn đề cạnh tranh luôn song hành với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Đối với thị trường xe máy Việt Nam cũng vậy. Trong những năm gần đây, trên thị trường xe máy Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp. Họ có những điểm mạnh của riêng mình và đang từng bước khắc họa, khẳng định uy tín của mình trên thị trường xe máy Việt Nam. Tiêu biểu đó là sự ra đời của các công ty liên doanh xe máy. Sản phẩm của các công ty liên doanh này rất đa dạng và phong phú.

  Công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa công ty Honda Motor Nhật Bản, công ty Asian Honda Motor Thái Lan và Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam, được thành lập theo giấy phép đầu tư số 1521/GP cấp ngày 22 tháng 3 năm 1996. Từ đó đến nay Honda Việt Nam luôn được người tiêu dùng Việt Nam biết đến với uy tín và chất lượng của một tập đoàn sản xuất xe máy lớn nhất trên thế giới… Sản phẩm ban đầu là những chiếc xe Honda Cub 50, Cub 70, Super Cub,… đã thực sự chinh phục được lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam bằng chính chất lượng và sự tiện dụng của những sản phẩm đó. Người tiêu dùng Việt Nam biết tới xe máy chính là do tập đoàn Honda mang lại, thậm chí người ta còn gọi chiếc xe máy là xe Honda. Xe máy của tập đoàn Honda luôn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cảm giác an toàn, sự tin tưởng vào chất lượng và độ bền của xe.

  Honda Việt Nam cung cấp cho thị trường các sản phẩm chính sau:

  • Nhãn hiệu xe Super Dream (nay đã có Super Dream mới)
  • Nhãn hiệu xe Future gồm: Future NEO và Future II
  • Nhãn hiệu xe Wave gồm: Wave α, Wave ZX, Wave RS
  • Nhãn hiệu xe tay ga Spacy, @, SH, Dylan…

  Với một đội ngũ công nhân lao động có tay nghề, đội ngũ kỹ sư của Honda Việt Nam được đào tạo tại nước ngoài (tại Honda Thái Lan, Honda Nhật Bản) thật sự là cơ sở để Honda Việt Nam bảo đảm chất lượng của từng sản phẩm sản xuất ra. Sau 10 năm hoạt động, Honda Việt Nam đã đầu tư gần 194 triệu USD cho sản xuất kinh doanh với các sản phẩm được người sử dụng tin dùng như Super Dream, Future, Wave α, Future II và Wave ZX, Wave RS và Future NEO.

  Cho đến nay, Honda Việt Nam đã có hơn 2,5 triệu sản phẩm được khách hàng trong nước sử dụng. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam còn xuất khẩu hơn 163.000 xe máy cùng với động cơ và phụ tùng xe máy, đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 96 triệu USD, trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong nước xuất khẩu xe máy, phụ tùng. Công ty đã tạo việc làm ổn định cho hơn 32.000 lao động. Theo Thời báo kinh tế – điện tử, vào ngày 14/03/2006, tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, ông Hiroaki Funami, Tổng giám đốc công ty Honda Việt Nam, cho biết trong 5 năm tới, công ty sẽ đầu tư thêm khoảng 60 triệu USD cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất ô tô Honda tại Việt Nam.

  Bên cạnh đó, với một bộ máy quản trị chặt chẽ, thống nhất từ tổng giám đốc tới các giám đốc, phòng, ban, phân xưởng, tổ sản xuất, chất lượng xe máy của Honda Việt Nam luôn được kiểm tra sát sao, chặt chẽ trước khi xuất xưởng và bán tới tận tay người tiêu dùng. Sản phẩm của Honda Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9002. Ngay từ khi xây dựng nhà máy tại Việt Nam, vấn đề môi trường sản xuất đã được quan tâm. Vì vậy Honda Việt Nam đã được cấp chứng chỉ đạt hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000. Với tầm nhìn chiến lược lâu dài, các nhà quản trị của công ty Honda Việt Nam đã và đang đầu tư vào việc sản xuất một phần động cơ tại Việt Nam, bên cạnh đó Honda Việt Nam còn tiến hành liên doanh với công ty VMEP để sản xuất động cơ đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với việc đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao, Honda Việt Nam cũng đồng thời xây dựng một mạng lưới bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng cho tất cả các loại xe mang nhãn hiệu Honda trên cả nước.

  Chính vì thế xe máy của tập đoàn Honda Việt Nam luôn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cảm giác an toàn, sự tin tưởng vào chất lượng và độ bền của xe. Sau 10 năm đi vào hoạt động kinh doanh, công ty Honda Việt Nam đã từng bước trưởng thành và đứng vững trên thị trường xe máy Việt Nam .

  Công ty Yamaha Motor Việt Nam là doanh nghiệp liên doanh giữa công ty Yamaha Motor Nhật Bản (46% vốn pháp định), Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (30% vốn pháp định) và công ty công nghiệp Hong Leong Industries Berhad Malaysia (24% vốn pháp định), trong đó vồn pháp định là 24.250.000 USD. Công ty được thành lập ngày 01 tháng 4 năm 1999, giấy phép đầu tư số 2029/GP. Văn phòng chính và nhà máy tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hiện nay công ty có khoảng gần 1100 công nhân.

  Theo số liệu của Đoàn công tác liên ngành khảo sát hoạt động của các doanh nghiệp xe máy có vốn đầu tư nước ngoài đăng trên báo Đầu tư ta thấy: Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã tiêu thụ được khoảng hơn 20.000 xe. Đây là một con số cũng không phải là nhỏ đối với một doanh nghiệp mới gia nhập vào sau.

  Như vậy, sau một thời gian hoạt động Yamaha Motor Việt Nam đã tìm thấy thế mạnh của mình và đang từng bước khẳng định sức mạnh đó trên thị trường xe máy Việt Nam.

  Công ty công nghiệp San Yang thuộc tập đoàn Chinfon được thành lập năm 1954 tại Đài Loan, khởi đầu bằng việc sản xuất đinamô cho xe đạp. Năm 1962, San Yang bắt đầu sản xuất xe máy và năm 1969 là ô tô. Trong 50 năm qua, San Yang đã sản xuất và tiêu thụ hơn 6.000.000 xe máy, luôn là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất và tiêu thụ xe máy ở Đài Loan.

  Năm 1992, San Yang đầu tư sản xuất kinh doanh xe gắn máy tại Việt Nam với tên đầy đủ là: “Công ty hữu hạn chế tạo hàng công nghiệp và gia công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam” viết tắt là VMEP. VMEP có hai nhà máy được xây dựng tại hai tỉnh Hà Tây (miền Bắc) và Đồng Nai (miền Nam) với tổng số vốn đầu tư 1.160.000.000 đô la Mỹ, có công suất đạt 540.000 xe/năm. Đây là dự án sản xuất xe máy đầu tiên ở Việt Nam và cũng là dự án lớn nhất ở Việt Nam thuộc loại này.

  Từ năm 1996, công ty San Yang Motor Taiwan thuộc Tập đoàn Chinfon đã quyết định đột phá bằng chiến dịch toàn cầu với thương hiệu SYM. Hiện nay sản phẩm của SYM đã có mặt tại rất nhiều nước trên thế giới.

  Năm 2002 công ty mẹ San Yang đã tăng cường đầu tư để triển khai dự án sản xuất và lắp ráp động cơ 15.000.000 USD. VMEP là công ty đầu tiên đưa thiết bị sản xuất động cơ vào Việt Nam, các phân xưởng đầu tiên đã đi vào hoạt động: sản xuất xy lanh, cốt cam, phụ tùng ô tô và khuôn mẫu chính xác. Đến nay VMEP là doanh nghiệp có tỷ lệ nội địa hoá cao nhất trong các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam với mức độ nội địa hoá đạt hơn 90% cho một số loại xe.

  Về nhân sự, VMEP có gần 2000 cán bộ nhân viên chính thức, toàn bộ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên môn để bảo đảm cung cấp chế độ hậu mãi tốt.

  Sản phẩm mang thương hiệu SYM có hai dòng chính: xe Cub (xe số bình thường) và xe Scooter (xe tay ga)

  Dòng xe Cub có các nhãn hiệu xe sau:

  • Nhãn hiệu xe Angel
  • Nhãn hiệu xe Magic
  • Nhãn hiệu xe Star
  • Nhãn hiệu xe Amigo
  • Nhãn hiệu xe Bonus
  • Nhãn hiệu xe Husky

  Dòng xe Scooter bao gồm:

  • Nhãn hiệu xe Attila
  • Nhãn hiệu xe Excel
  • Nhãn hiệu xe HD
  • Nhãn hiệu xe GTS

  Doanh số bán của SYM miền Bắc trong một vài năm gần đây:

  • Năm 2000 bán được 46.866 xe
  • Năm 2002 bán được 75.871 xe
  • Năm 2002 bán được 142.849 xe
  • Năm 2003 bán được 150.523 xe
  • Năm 2004 bán được 139.134 xe
  • Năm 2005 bán được 52.433 xe

  Với chất lượng và uy tín cũng như sự tìm tòi, cải tiến không ngừng với những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao, SYM ở Việt Nam đã và đang trở thành một trong những nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và tin tưởng.

  Suzuki là một hãng xe lớn của Nhật Bản. Công ty Việt Nam Suzuki thành lập vào ngày 21 tháng 4 năm 1995 với lượng vốn pháp định là 11.700.000 USD (trong đó cổ phần của công ty Suzuki Motor chiếm 35%, công ty Nissho Iwai chiếm 35% và công ty Vikyno chiếm 30%), tổng số vốn đầu tư là 34.200.000 USD.

  Năm 1996 công ty Việt Nam Suzuki đi vào hoạt động. Tháng 9/1996: Việt Nam Suzuki đã sản xuất xe GN 125, loại xe Suzuki đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 10/1996: công ty đã cho ra đời Viva CD, mẫu xe Viva đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, xây dựng nên một hình ảnh thời trang cho xe máy.

  Ngoài việc cải tiến những sản phẩm hiện có, Việt Nam Suzuki còn đưa ra thị trường các kiểu xe mới như Shogun R125 (giá 23,5 VND/xe), Viva 110 thường và phanh đĩa, Smash 110 (giá: 15,7 VND/xe)… Ngoài ra hãng còn sản xuất một số loại xe khác, tuy nhiên các loại xe này không được ưa chuộng lắm trên thị trường ASEAN , bao gồm:

  • Xe thể thao (Super Sport): nổi bật với kiểu xe GSX hay Hayabusa đều hỗ trợ tối đa khả năng tăng tốc, ngoặt góc hoặc phanh – thắng trong một kiểu dáng oai vệ thể hiện phong cách mạnh mẽ của người lái.
  • Xe chạy đường trường (Street): đáng chú ý có kiểu xe V-Strom thể hiện sự tự do thật sự và một tinh thần can đảm khi vượt những con đường dài hay ngoằn nghèo nhưng với một cảm giác thoải mái và phấn khích.
  • Xe tay ga (Scooter): nổi trội trong dòng xe này có kiểu xe Burgman. Đây là sự kết hợp tuyệt vời trong thiết kế giữa ý tưởng về xe tay ga và xe máy kích thước lớn nhằm gia tăng tính thực tiễn đồng thời tạo được sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Đến nay, Burgman được xem như một chuẩn mực trong dòng xe tay ga.
  • Xe Off-road: trong dòng xe này Suzuki có DR-Z. Kiểu xe này được trang bị động cơ mạnh mẽ và bền bỉ, thích hợp hoạt động trên nhiều loại địa hình. Xe DR-Z được thiết kế thích hợp cho cả người lớn lẫn thanh niên.
  • Xe vượt chướng ngại vật (Motocross): RM, loại xe đua được thiết kế giúp giữ thăng bằng tốt khi vượt chướng ngại vật. RM đã lập nên chiến thắng cùng với các tay đua vô địch trên các đương đua trên khắp thế giới.
  • Xe vượt mọi địa hình (ATVs): một số kiểu xe do suzuki sản xuấtbao gồm Vinson, Ozark, Eiger, QuadSport. Tất cả được thiết kế với những tính năng nổi trội nhằn mang lại sự thoải mái thực sự, cho phép người sử dụng đi đến bất cứ nơi đâu trong mọi điều kiện.

  Sản lượng mỗi năm của Việt Nam Suzuki là 4.000 chiếc ô tô, 60.000 chiếc xe máy. Sản lượng xe máy của Việt Nam Suzuki từ năm 1996 đến năm 2002 như sau:

  • Năm 1996: 2.040 chiếc (4 tháng hoạt động)
  • Năm 1997: 12.253 chiếc
  • Năm 1998: 25.015 chiếc
  • Năm 1999: 21.775 chiếc
  • Năm 2000: 23.964 chiếc
  • Năm 2001: 28.241 chiếc
  • Năm 2002: 42.797 chiếc

  Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay giá bán xe máy của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngòai vẫn cao hơn rất nhiều so với giá của các loại xe được sản xuất tại các nước ASEAN, Đài Loan… Đặc biệt trong điều kiện mức thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam còn thấp thì giá bán xe máy hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được các chuyên gia đánh giá là: “Cao bất hợp lý”. Theo số liệu báo Đầu tư, cơ quan của Bộ kế hoạch và đầu tư ra ngày 13/02/2001 ta thấy: đầu tháng 2/2001, tập đoàn công nghiệp Lifan (Trung Quốc) đã chính thức đưa vào thị trường Việt Nam những loại xe máy mới: xe LF 110 – 9A với động cơ 110cc Best Style – LF 1p53FMH (982), hệ thống đánh lửa DL – CDI (khởi động điện tử một chiều), đánh lửa nhanh, ổn định, dễ khởi động, bánh cam biến tốc lắp thêm vòng bi, chuyển đổi nhẹ, linh hoạt,… đã cho thấy những ông chủ các tập đoàn sản xuất xe máy Trung Quốc đã khai thác triệt để thị trường Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu về xe máy tại Việt Nam là rất cao, trong những năm gần đây, những ông chủ tập đoàn sản xuất xe máy lớn tại Trung Quốc như: tập đoàn Lifan, Zongshen, Hongda, Fushi,… bằng “chiến thuật” theo mẫu của các động cơ có sẵn trên thị trường đã sản xuất hàng loạt sản phẩm xe máy với giá bán thấp kỷ lục để xuất sang thị trường Đông Nam Á, Châu Phi… trong đó có Việt Nam. Ý đồ này đã thực sự rất thành công trên thị trường Việt Nam vì một phần lớn người dân lao động Việt Nam có nhu cầu mua xe máy song lại có thu nhập thấp, hoặc những người có nhu cầu đổi xe máy mới song lại không có đủ tiền,…

  Với sự xuất hiện của các sản phẩm xe máy Trung Quốc, thị trường xe máy Việt Nam đã thực sự sôi động lên rất nhiều. Những sản phẩm xe máy Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam hàng loạt với giá bán rất thấp, tuỳ thuộc vào từng chủng loại, động cơ mà giá bán chỉ dao động từ 7-10 triệu đồng. Người Việt Nam đã có thể thoả mãn nhu cầu của mình với những sản phẩm đa dạng, phong phú mà giá bán chỉ bằng 1/3 đến 1/2 giá bán của một số hãng sản xuất nổi tiếng như: Honda, Suzuki, Yamaha…

  Gián tiếp đưa sản phẩm xe máy Trung Quốc vào thị trường Việt Nam đó là những doanh nghiệp lắp ráp dây chuyền dạng IKD. Doanh nghiệp lắp ráp trên thị trường Việt Nam tồn tại lên tới hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam cũng có mà liên doanh với nước ngoài cũng có. Qua đó ta thấy sản lượng xe máy Trung Quốc đưa vào thị trường Việt Nam cũng ngày càng tăng lên. Hoạt động của các doanh nghiệp này chủ yếu là nhập linh kiện, chi tiêt, phụ tùng của các hãng sản xuất tại Trung Quốc rồi đem về lắp ráp, hoàn thiện để tung ra thị trường. Giá đầu vào của một bộ linh kiện dao động từ 300-350 USD/bộ linh kiện, trong đó giá bán dao động khoảng từ 8-10 triệu đồng đã thu hút rất nhiều các doanh nghiệp lắp ráp này đi vào hoạt động. Tình hình cạnh tranh trên thị trường xe máy Việt Nam diễn ra khá gay gắt và quyết liệt. Các hãng xe nổi tiếng phải cạnh tranh với nhau và cạnh tranh với xe máy Trung Quốc. Không những “nhái lại” kiểu dáng mà những người sản xuất xe máy Trung Quốc còn nhái lại “nhãn hiệu” hoặc nếu có khác thì chỉ khác ở một số bộ phận, chi tiết mà rất khó có thể nhận ra. Những người không sành về xe máy sẽ rất khó phân biệt đâu là xe chính hãng, đâu là xe Trung Quốc. Cuộc cạnh tranh cũng diễn ra gay gắt đối với các doanh nghiệp lắp ráp – sản xuất xe máy có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Họ cạnh tranh bằng chính ưu thế của mình

  Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy được thị trường các nhà cung cấp xe máy tại Việt Nam đang diễn ra rât sôi động, các hãng cạnh tranh rất gay gắt. Vì thế để có thể đứng vững và phát triển thị phần trên thị trường Việt Nam, các hãng không những phải phát huy tốt những cơ hội, những thế mạnh của bản thân mình mà còn phải biết đối phó lại những chiến lược cạnh tranh của đối thủ cạnh tranh. Chỉ có như vậy mới đem lại sự thành công cho các hãng trên thị trường xe máy Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Mua Xe Hơi Cũ Hay Không? Mua Xe Hơi Cũ Cần Chú Ý Những Điểm Gì?
 • Có Nên Mua Xe Mazda Cx5 Cũ Không?
 • Có Nên Mua Xe Đầu Kéo Cũ Không? Phân Tích Ưu Và Nhược Điểm Khi Mua Xe Cũ Và Mới
 • Có Nên Mua Xe Subaru Forester Không? Ưu Và Nhược Điểm Xe Subaru Forester
 • Có Nên Mua Xe Liberty Cũ Không? * Chuyện Xe
 • Kịch Bản Tổ Chức Khai Trương Hoàn Hảo Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Tiền Holdings: Tưng Bừng Khai Trương Gk Coffee
 • 3 Gợi Ý Mẫu Quán Cafe Nhỏ Đẹp Miễn Chê Với Chi Phí Đầu Tư Thấp
 • Chuẩn Bị Khai Trương Quán Cafe
 • 6 Chiến Lược Cụ Thể Khai Trương Quán Cafe.
 • Gợi Ý 10 Chương Trình Khuyến Mãi Cho Cafe
 • Ngày khai trương là giai đoạn mà các doanh nghiệp rất háo hức chờ đợi vì là kết quả có được của chuỗi những ngày tháng lao động không ngừng nghỉ của doanh nghiệp. Là niệm tự hào khi đánh dấu sự ra đời công ty, thể hiện mong muốn thành công trong công việc tương lai. Vì vậy một kịch bản tổ chức khai trương hoàn hảo sẽ rất quan trọng trong ngày này.

  Tầm quan trọng của một kịch bản tổ chức khai trương là gì?

  Lễ khai trương chính là lời chào chính thức của doanh nghiệp đến truyền thông và khách bắt đầu vào hoạt động. Trong buổi lễ này, các doanh nghiệp có thể tận dụng để thực hiện song song kế hoạch quảng bá thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây là bước đi đầu tiên và cũng có ý nghĩa hết sức to lớn vì nó sẽ ảnh hưởng đến công việc trong tương lai. Để có được một kịch bản tổ chức tiệc khai trương hoàn hảo, ta có thể phân công kịch bạn thành kịch bản kỹ thuật và nội dung kịch bản cho lễ khai chương đó.

  Để có được một kịch bản khai trương kỹ thuật cần những gì

  Một kịch bản chương trình khai trương tốt nhất và mang lại thành công thì bước đầu để có thể chuẩn bị cho buổi khai trương hoàn hảo. Vậy cần làm những gì để có được một kịch bản kỹ thuật? Để đạt được điều đó ta cần thực hiện hai bước sau:

  Chuẩn bị trang trí khu vực tổ chức lễ khai trương

  Trước ngày tổ chức lễ khai trương tầm 1 đến 2 ngày, cần vận chuyển các trang thiết bị, dụng cụ cũng như các đồ trang trí đến địa điểm tổ chức lễ khai trương.

  • Băng rôn, banner, bóng bay, hoa tươi,…dùng để trang trí cổng chào.
  • Về sân khấu, trải thảm, cần khung backdrop, các thiết bị âm thanh, ánh sáng cũng như máy chiếu và màn hình chiếu,…
  • Quy định các vị trí ghế ngồi phía bên dưới sân khấu, phân biệt vị trí ghế ngồi cho đại biểu riêng, khách mời riêng.
  • Vị trí đặt quầy lễ tân và bàn teabreak phục vụ tiếp đón khách.
  • Cũng cần phải chuẩn bị những thiết bị khác như mái che, pháo bông, quạt công nghiệp, quạt công nghiệp máy phát điện dự phòng,…

  Việc chuẩn bị kịch bản tổ chức khai trương cho một sự kiện quan trọng như lễ khai trương cần rất nhiều hạng mục và công tác sẽ cực kỳ khó khăn khi xay ra những điều ngoài ý muốn. Để có thể thiết kế và trang trí sao cho phù hợp với những nội dung mà công ty đề ra không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó là việc nếu không biết cách lựa chọn nhà tổ chức dịch vụ có thể làm cho bạn tiêu tốn hàng chục triệu đồng trong khi chi phí phải bỏ ra cho việc tổ chức lễ khai trương có thể thấp hơn nhiều.

  Tiến hành thi công trang trí cho lễ khai trương

  Để kịch bản lễ tổ chức khai trương được diễn ra thuận lợi, cần chuẩn bị, kiểm tra các hạng mục thật kỹ lưỡng trước khi buổi lễ diễn ra, cần sắp xếp thời gian cho các khâu cần chuẩn bị và kiểm tra thật hợp lý.

  • Trang trí ở các khu vực xung quanh nơi tổ chức lễ khai trương.
  • Banner treo dọc theo lối đi từ cổng chào vào hội trường chính cũng như xung quanh hội trường.
  • Băng rôn treo giữa khu vực cổng vào đón khách.
  • Dựng cổng chào, nhà bạt đón khách, đặt các standee giới thiệu buổi lễ cùng các lẵng hoa chúc mừng.
  • Bố trí tiếp tân cài hoa cho khách và tiếp rước khách vào hội trường chính.
  • Trải thảm đỏ xuyên suốt lối đi và cọc xích inox ở hai bên dẫn khách vào hội trường tổ chức lễ.
  • Trang trí, lắp đặt khu vực sân khấu tổ chức
  • Phía trên sân khấu trải thảm đỏ, thi công backdrop và trang trí hoa tươi.
  • Lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng, trình chiếu.
  • Chuẩn bị đầy đủ cho quầy lễ tân và bàn teabreak: đặt để cafe, bánh ngọt, nước uống để khách có thể sử dụng trong lúc chờ chương trình diễn ra.
  • Sắp xếp khu vực ghế ngồi ngay ngắn có bọc áo và gắn nơ, đặt biển tên, nước suốt và cắm hoa tại vị trí ngồi của các đại biểu.

  Nếu bạn là người quản lý và điều hành trực tiếp chịu trách nhiệm cho kịch bản tổ chức khai trương thì bạn phải lưu ý về những công việc mà các nhân viên cấp dưới được giao phải đủ năng lực và trách nhiệm để hoàn thành.

  Nếu việc phân công và điều phối không được giao cho đúng người thì hậu quả mà người đó gây ra sẽ ảnh hưởng đến các công việc khác đang diễn ra trơn tru. Do đó giao công việc cho “đúng người, đúng việc” là cách tốt nhất để hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình kịch bản khai trương.

  Kịch bản tổ chức khai trương hiệu quả.

  Giai đoạn quyết định thành công cho kịch bản lễ khai trương đó chính là kịch bản. Kịch bản này gồm hai nội dung trọng tâm:

  Tiếp đón khách tham dự phải được lên kịch bản lễ khai trương trước.

  Khi đã có kịch bản buổi lễ khai trương, thì việc tiếp theo cần được xem xét là khách mời. Một lễ khai trương được coi là chuyên nghiệp đầu tiên phải kể đến việc tiếp khách mời đến dự tiệc. Công việc này cần đảm bảo phải diễn ra thật cụ thể và chu đáo:

  • Bố trí nhân viên bảo vệ hướng dẫn khách đến vị trí giữ xe và lối vào lễ khai trương.
  • Đội lân sư rồng và văn nghệ phục vụ đón khách trước khi diễn ra lễ.
  • Đội ngũ tiếp tân chào đón, đưa khách vào hội trường chính và phục vụ khách.

  Nội dung chương trình diễn ra trong kịch bản tổ chức khai trương.

  • MC giới xuất hiện và giới thiệu chương trình.
  • Ca sĩ, nhóm múa phục vụ chương trình văn nghệ mở màn.
  • MC tiếp tục tuyên bố lý do của buổi lễ và giới thiệu các vị đại biểu khách mời đến tham dự buổi lễ.
  • Trình chiếu các video giới thiệu về doanh nghiệp cùng với các sản phẩm, dịch vụ đi kèm.
  • Lãnh đạo doanh nghiệp tuyên bố khai mạc buổi lễ.
  • Các lãnh đạo doanh nghiệp và đại biểu tiến hành cắt băng khánh thành.
  • Các đại biểu thực hiện nghi thức khui sâm panh chúc mừng.
  • Dẫn khách mời và đại biểu đi tham quan khu vực khai trương, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.
  • MC mời khách tham dự và đại biểu dùng tiệc.
  • Tháo dỡ, dọn dẹp thiết bị tại địa điểm tổ chức sau khi chương trình kết thúc.

  Bạn có thể bỏ ra những phần của “lãnh đạo” để sử dụng làm kịch bản mc khai trương quán cafe vì đây là các bước chuẩn cho 1 sự kiện khai trương và cafe cũng thế. Chắc chắn buổi khai trương cafe đó chắc chắn sẽ thành công như mong đợi của bạn.

  Để kịch bản lễ tổ chức khai trương diễn ra được như ý.

  Nếu đây là lần đầu tiên tổ chức một kịch bản tổ chức khai trương thì sai sót là điều chắc chắn vì bạn còn thiếu kinh nghiệm tổ chức sự kiện khai trương hoặc có kinh nghiệm nhưng nhân sự thực hiện quá non nớt và chưa có khả năng đảm nhiệm công việc được để ra.

  Cho nên kịch bản của buổi lễ phải được chăm chút và lên ý tưởng thật tỉ mỉ nếu quý khách là một người cầu toàn thì nên có kịch bản dẫn chương trình khai trương cũng như lời dẫn chương trình ngày đó. Càng cẩn thận lên ý tưởng thì lúc chạy chương trình sẽ càng ít rủi ro. “Thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường ít đổ máu” phải không quý khách.

  Việc có kịch bản tổ chức khai trương vẫn chưa phải là điều quyết định thành công của một buổi lễ khai trương. Trong quá trình tổ chức các bạn có thể gặp phải những rủi ro như sau:

  • Việc phân chia thời gian không hợp lý khi dành quá nhiều thời gian để lập kế hoạch trong khi thời gian chuẩn bị lại quá ít.
  • Ý tưởng chủ đạo thiếu độc đáo, sáng tạo, không tạo nên ấn tượng cho người tham gia.
  • Lực lượng nhân sự còn thiếu trách nhiệm, thiếu chuyên môn nên không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Để khắc phục những sai sót đó, bạn có thể thuê một dịch vụ trang trí sự kiện đáng tin cậy để lên kịch bản dẫn chương trình khai trương cũng như lời dẫn chương trình khai trương. Và với kịch bản ở những dịch vụ chuyên nghiệp bạn cũng có thể sử dụng để làm kịch bản khai trương quán cafe hay kịch bản tổ chức sự kiện vì nó rất chi tiết và đầy đủ.

  Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, không ngừng cải thiện các dịch vụ mình cung cấp, Xinh Event với cách làm việc chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn và chi phí hợp lý chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những dịch vụ trang trí sự kiện khai trương cũng như không chỉ kịch bản cho khai trương mà kịch bản sự kiện hay kịch bản event thật đầy đủ và chi tiết nhất để buổi tiệc thật trọn vẹn và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khách đến dự lễ.

  Mọi thắc mắc liên hệ về công ty Xinh Event:

  Hotline: 090.908.4174

  Mail: [email protected]

  Trang chủ: xinhevent.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kịch Bản Lễ Khai Trương Ấn Tượng, Mang Lại Thành Công 100%
 • Mẫu Kịch Bản Mc Dẫn Chương Trình Quán Cafe
 • Mẫu Kịch Bản Event Khai Trương Cửa Hàng, Quán Cafe, Công Ty
 • 98+ Mẫu Băng Rôn Khai Trương Sự Kiện Đẹp Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Tại Sao Nên Treo Băng Rôn Khai Trương?
 • Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Đài Loan Cao Cấp Lưu Ly, Gốm Sứ, Đồng, Pha Lê

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Đồ Thờ Cúng Ở Đâu Hà Nội? Cửa Hàng Bán Đồ Thờ Uy Tín
 • Cách Chọn Và Giữ Quả Phật Thủ Để Ban Thờ Tết Được Đẹp, Lâu
 • #5 Loại Hoa Nên Cắm Trên Bàn Thờ Ngày Cưới Và “tips” Lưu Ý
 • 1️⃣cắm Hoa Bàn Thờ Ngày Cưới Như Thế Nào? Cần Phải Lưu Ý Những Gì? ® Blog Cưới
 • Tại Sao Gọi Là Đông Bình Tây Quả
 • Ở Việt Nam cũng như các nước châu Á, việc thờ cúng đã là truyền thống từ hàng ngàn năm qua, cho dù thế giới trải qua bao phen thay đổi, nhưng việc thờ cúng vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của việc thờ cúng, dẫn đến nhiều suy nghĩ cho rằng thờ cúng là mê tín. Nhưng hiểu rồi thì lại thấy việc thờ cúng thật ý nghĩa.

  Ý nghĩa lớn nhất của việc thờ cúng chính là tâm tri ân, báo ân đối với các bậc tiền bối, đối với Phật, Bồ Tát, với tổ tiên.

  Bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình đều có ý nghĩa giáo dục rất lớn. Bàn thờ gia tiên không phải là để mục đích cúng đồ ăn thức uống cho người đã khuất, mà chính là phương tiện để giáo dục gia đình. Khi con cháu nhìn vào bàn thờ gia tiên thì sẽ khởi lên được tâm tưởng nhớ đến công ơn của tổ tiên, của ông bà, cha mẹ. Nhờ vậy, mỗi dịp lễ, giỗ hoặc rằm, là 1 lần con cháu nhớ lại những lời giáo huấn của tổ tiên, nhớ ơn và thực hiện theo những giáo huấn đó.

  Bàn thờ Phật cũng như vậy. Phật đối với chúng ta có mối quan hệ là Thầy – Trò, chính vì thế, ở mỗi gia đình thờ Phật, mỗ ngày thắp nén hương, tụng kinh, niệm Phật là mỗi ngày lại nhớ lại những lời dạy của Phật và làm theo lời dạy của Phật.

  Vì vậy, đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên cũng rất có ý nghĩa.

  Trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên thường có bát hương, lư đốt trầm, bình hoa, cốc (ly) nước thờ, đèn thờ (nến, đèn thờ dầu, đèn thờ LED hoặc cả ba), đĩa đựng trái cây. Nếu ai có nhân duyên rước được xá lợi Phật thì có thêm tháp đựng xá lợi. Mỗi mỗi đồ thờ đều có một ý nghĩa đặc biệt và có ý nghĩa giáo dục chứ không hề mang tính mê tín.

  Khi cắm cây hương lên bát hương, cây hương thường cắm thẳng đứng, biểu thị cho sự trung thực và ngay thẳng, chính trực. Khói hương biểu thị cho lòng thành lan toả khắp nơi.

  Cốc nước thờ biểu thị cho tâm thanh tịnh. Khi cúng nước, ly nước trong vắt và lắng đọng biểu thị cho sự thanh tịnh trong sạch không nhiễm bụi trần, đem sự thanh tịnh đó cúng dường lên chư Phật.

  Đèn nến biểu thị cho sự chiếu sáng trí tuệ của Phật, trí tuệ của tổ tiên truyền lại cho con cháu, để lấy trí tuệ đó soi sáng cho cuộc đời, làm cho cuộc sống luôn làm được theo lời Phật dạy.

  Đặc biệt, trên bàn thờ luôn có hoa, có quả, biểu thị cho nhân – quả. Điều này nhắc nhở chúng ta phàm làm việc gì cũng nghĩ đến hậu quả của nó, không gieo nhân xấu để rồi sau này nhận lấy quả xấu.

  Các đồ thờ cúng trên bàn thờ luôn có ý nghĩa như vậy, cho nên chúng ta khi mua đồ thờ cúng và thực hiện các nghi lễ thờ cúng Phật, thờ cúng tổ tiên cần hiểu rõ ý nghĩa của đồ thờ cúng để việc thờ cúng có được lợi ích tốt.

  Chúng ta thường thấy ngày nay mọi người vẫn rất ưa chuộng các sản phẩm làm từ đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực thờ cúng hay tâm linh. Tại sao như thế? Tại vì từ cổ chí kim, đồng luôn là nguyên liệu chủ yếu trong việc tạo ra các sản phẩm vừa đẹp, vừa bền bỉ, đặc biệt là Đồ thờ bằng đồng và Đồ để trên bàn thờ đồng. Do khả năng nẩu chảy và tạo khuôn tốt, đồng thời theo thời gian lại ít bị mài mòn hư hỏng nên người ta ưa chuộng. Tuy theo thời gian, nó không giữ được khả năng chống ô xi hoá như vàng nhưng đối với những sản phẩm hàng ngàn năm bị ô xi hoá thì người ta khôi phục rất dễ.

  Hàng ngàn năm nay vẫn vậy, đồ thờ Đồ thờ làm bằng đồng hoặc các ấn phẩm tâm linh làm bằng đồng luôn giữ được giá trị. Bởi đồng tuy không quý như vàng, nhưng đồng vẫn là kim loại quý, giá trị cao.

  Đài Loan nổi lên là nơi sản xuất được các sản phẩm tâm linh, phong thuỷ, đồ đồng nổ bất bậc nhất trên thế giới. Ngày nay, công nghệ sơn Nano hay phủ mạ vàng 24K nano giúp cho các sản phẩm Tượng Phật Đài Loan và đồ thờ đồng Đài Loan càng trở nên đẹp tinh tế và bảo quản sản phẩm được tốt hơn.

  Thờ cúng cũng chính là giáo dục, do đó, quan trọng nhất trong việc thờ cúng chính là tâm tri ân báo ân, chính là biểu pháp giáo dục, là tâm chí thành khẩn thiết. Vì vậy, nếu không đủ nhân duyên, điều kiện tài chính để thỉnh Đồ để trên bàn thờ bằng đồng thì không nên thỉnh về.

  Nếu thực sự có điều kiện kinh tế thì mới nên thỉnh đồ thờ đồng, Đồ thờ cúng đồng về thờ. Đặc biệt là ở nhà nếu có nhiều duyên, mọi người thường xuyên qua lại mà được chiêm bái những pho Đồ để trên bàn thờ bằng đồng đẹp hoặc những đồ thờ đồng đẹp thì tâm sinh hoan hỉ và cung kính, ngưỡng mộ Phật Bồ Tát thì rất tốt. Phước đức cũng vì vậy mà tăng trưởng.

  Vòng tay, chuỗi tràng hạt hay các đồ tâm linh khác như Đồ để trên bàn thờ, đồ thờ hay nội thất hầu hết đều được làm từ vật liệu thông dụng là Gỗ. Đồ để thờ cúng gỗ, đồ thờ bằng gỗ hay vòng gỗ vẫn luôn là những sản phẩm có được sự quan tâm lớn.

  Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận thấy rằng gỗ cũng rất dễ bị hư hỏng theo sự thay đổi thời tiết, đặc biệt là bị co ngót, nứt vỡ. Chính vì vậy, các nghệ nhân điêu khắc tượng Phật thường phải tìm cách xử lý để đảm bảo gỗ đạt được độ ẩm, độ cứng ổn định trước khi thực hiện.

  Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà hiện tại, các công việc xử lý gỗ cũng đã dễ dàng hơn. Gỗ có thể được sấy trong lò sấy, sau khi tạc Đồ để trên bàn thờ xong, làm đồ thờ xong, các công nghệ phủ sơn nano, công nghệ làm bóng có thể giảm thiểu việc bị công trùng mối mọt xâm nhập vào trong các vật phẩm tâm linh này. Nhờ vậy, việc bảo quản các sản phẩm tượng phật, đồ thờ bằng gỗ được tốt hơn.

  Phật dạy chúng ta công đức lưu chuyển tượng Phật rất lớn, vì đó chính là việc biểu pháp và gieo duyên Phật pháp với chúng sinh. Tuy nhiên, do giá thành các pho tượng Phật bằng gỗ hay đồ thờ gỗ tương đối cao, nếu chúng ta không đủ năng lực tài chính thì cũng không nên cưỡng cầu để thỉnh. Thay vì thế. chúng ta nên chọn tượng Phật bằng composit hoặc bằng bột đá, sẽ tốt hơn.

  Trên website của Pháp Duyên cũng có rất nhiều sản phẩm bằng gỗ như đồ thờ gỗ, tượng Phật gỗ hoặc chuỗi vòng tay bằng gỗ. Quý khách có thể tham khảo và thỉnh về theo nhu cầu của mình. Nếu không có sẵn, quý khách có thể đặt Pháp Duyên làm theo yêu cầu quý khách.

  Đồ thờ bằng sứ – Nguyên liệu từ đất mẹ thiên nhiên

  Đồ thờ bằng sứ, Đồ để trên bàn thờ bằng sứ là những vật phẩm tâm linh rất phổ biến. Gốm sứ là những vật liệu có chi phí khá rẻ và việc chế tác cũng không phải là quá khó khăn, do vậy các sản phẩm này có thể dễ dàng tiếp cận đến đa số người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng đồ sứ

  Từ những quặng đất sét mềm nhũn, vô tri nhưng dưới tay nghề của các thợ lành nghề cũng như các nghệ nhân gia truyền, những cục đất sét đó đã biết hoá hình dạng thành những pho Đồ thờ cúng trang nghiêm, những đồ thờ tinh xảo. Đặc biệt với những công nghệ hiện đại, những tác phẩm từ gốm sứ lại được vẽ thêm bằng những loại sơn sắc nét, giúp các pho tượng cũng như đồ thờ càng thêm sống động trang nghiêm.

  Trên thế giới, ai cũng biết những địa điểm gốm sứ nổi tiếng nhất đều nằm ở Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan. Ở Việt Nam, Gốm sứ Bát Tràng là địa điểm không ai không biết, là nơi có những sản phẩm xuất đi nhiều nước trên khắp thế giới. Còn ở Trung Quốc thì Giang Tây, Nghi Hưng, Phúc Kiến là các địa danh chuyên về gốm sứ. Hầu hết đều ưa chuộng các sản phẩm đến từ những địa danh này.

  Với công nghệ hiện đại phát triển, cộng với kỹ thuật ngày một tốt hơn, nguyên vật liệu lại sẵn có nên hiện nay, chi phí sản xuất ra các đồ thờ bằng gốm sứ, Đồ thờ sứ đã được giảm đi nhiều so với trước đây. Nhờ đó mà giá thành các sản phẩm sứ đẹp và bền đã có thể chấp nhận được với đại đa số chúng ta.

  Với nhu cầu về Đồ để thờ cúng bằng sứ hay đồ thờ sứ ngày càng đòi hỏi về chất lượng cũng như mẫu mã, Pháp Duyên đã làm việc cùng các đối tác sản xuất, các xưởng gốm sứ ở Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan để có thể đưa về các sản phẩm ưng ý cho quý khách lựa chọn.

  Từ xưa đến nay, đá vẫn là nguyên vật liệu vô cùng quan trọng trong việc tạc tượng Phật. Đồ để thờ cúng đá bao giờ cũng được mọi người ưa chuộng bởi nét tự nhiên, khả năng ổn định dù thời tiết thay đổi. Đá thường được dùng để tạc tượng Phật là các loại đá tự nhiên nguyên khối, đá ngọc… đều là những loại được chọn lọc kỹ lưỡng.

  Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ, chúng ta đã có thể sản xuất ra các pho tượng bằng đá, mà nguyên liệu chính là bột đá (đá tự nhiên được xay ra thành bột, trộn với phụ gia kết dính tăng độ cứng), rất dễ dàng có được những pho tượng Phật diện đẹp, độ bền cao. Việc này giúp ích rất lớn cho việc lưu thông tượng Phật.

  Việc thể hiện tượng Phật quan trọng ở chỗ đảm bảo được tướng hảo của Đồ để thờ cúng rất quan trọng. Khi chiêm bái tượng Phật mà nhìn đuợc một pho tượng Phật đẹp, trang nghiêm thì nguời chiêm bái sinh tâm hoan hỉ và mong muốn có được tướng hảo của Phật. Và việc này, thì tượng Phật bằng bột đá có thể làm được nhờ sự kế thừa phát triển của công nghệ, đặc biệt là các công nghệ mạ sơn nano.

  Các sản phẩm tượng Phật bằng bột đá, tượng Phật bằng đá tại Pháp Duyên đều được lựa chọn rất cẩn thận nhằm đem đến các sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng, giúp việc lưu thông tượng Phật được tốt hơn. Mong rằng quý khách sẽ có được nhiều sự lựa chọn hợp lý.

  Từ trước tới nay, có nhiều hiểu lầm về Đồ thờ composit. Nhiều người cho rằng Đồ thờ làm bằng nhựa composit thường không bền, chóng hỏng. Tuy nhiên, hiện nay các xưởng sán xuất Đồ thờ đều đã áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật vào sản xuất thược Phật bằng composit để vừa đảm bảo được độ bền, chất lượng sản phẩm và cả đảm bảo về diện tượng đẹp.

  Nhựa composit khác với nhựa thường ở chỗ nhựa composit sử dụng thêm các tạp chất bố sung để tăng độ bền, độ cứng cho nhựa. Đặc biệt, đối với việc làm Đồ thờ cúng và đồ thờ bằng composit, còn bổ sung thêm lớp khung carbon để đảm bảo độ bền cho tượng. Do đó, Đồ thờ cúng, đồ thờ được làm từ composit công nghệ hiện đại vừa đẹp, vừa bền, giá thành lại hợp lý, được nhiều người ưa chuộng.

  Ai học Phật để nắm rõ bản chất thật sự của Phật pháp nằm ở đỉnh cao của giáo dục trí tuệ viên mãn. Do đó, mục tiêu tối thượng của chúng ta là làm sao ngày ngày phản tỉnh, ngày ngày sửa đổi những điều sai trái, nâng cao linh tánh của chính mình, cuối cùng là đạt được tuệ giác viên của Phật. Việc thờ Đồ để trên bàn thờ cũng là để ngày ngày nương tựa, nhắc nhở chúng ta. Vì thế, Đồ thờ bằng composit nếu có thể đạt được sự thể hiện tướng hảo của Phật thì đều bình đẳng với tượng đồng, tượng đá quý.

  Khi thỉnh Đồ thờ cúng, thông thường mọi người hay để ý đến xuất xứ, nơi sản xuất Đồ thờ cúng. Những nơi được mọi người thường đặt ưu tiên lựa chọn là các xưởng tượng sản xuất tại Đài Loan, Phúc Kiến, Thượng Hải… là những nơi hội tụ các công nghệ sản xuất hàng đầu thế giới, là nơi các nghệ nhân làm tượng củng rất đông và tay nghề cao. Ở Việt Nam cũng có một số xưởng sản xuất, tuy rằng độ tinh xảo và chất lượng không cao bằng nhưng ngược lại, giá thành dễ chấp nhận hơn với nhiều người.

  Để việc chọn lựa Đồ thờ cúng composit dễ dàng hơn, bộ phận phát triển sản phẩm của Pháp Duyên thường xuyên tìm hiểu, lựa chọn và cập nhật các mẫu sản phẩm mới về để quý khách chọn lựa. Các mẫu này chủ yếu được sản xuất tại Đài Loan, Phúc Kiến hoặc tại một số xưởng sản xuất lâu năm tại Việt Nam. Mong rằng quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được theo đúng nhu cầu.

  Từ xưa đến nay, đồ thờ lưu ly hay Đồ thờ cúng bằng lưu luôn được mọi người ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp vô cùng trang nghiêm của lưu ly, vừa thấu sáng lại vừa huyền ảo. Đối với các pho Đồ để trên bàn thờ được làm bằng lưu ly, khi có ánh sáng chiếu vào càng toát lên vẻ trang nghiêm của tướng Phật, Bồ Tát. Với đồ thờ cũng như vậy, khi đặt lên ban thờ thì đồ thờ lưu ly luôn thu hút mọi ánh nhìn, giúp người chiêm bái khởi được tâm hoan hỉ và kính ngưỡng.

  Lưu ly là loại chất liệu rất quý hiếm, khó tìm. Chính vì thế, khi chế tác ra các sản phẩm tâm linh, người nghệ nhân phải vô cùng cẩn thận và khéo léo. Nếu chỉ cần bất cẩn một chút cũng có thể khiến phải huỷ cả sản phẩm. Do đó, Đồ thờ, đồ thờ lưu ly luôn là những sản phẩm có giá trị cao.

  Tuy lưu ly không đắt như vàng hay một số loại đá ngọc khác, nhưng việc chế tác Đồ để trên bàn thờ lưu ly, đồ thờ lưu ly đòi hỏi người thợ phải rất cẩn thận. Đối với vàng, đồng thì có thể đổ khuôn, tạo hình rất dễ dàng vì đặc tính giẻo, nhưng với Lưu ly thì khó hơn vì vật liệu này giòn. Do đó, trong quá trình sản xuất phải hết sức chú tâm.

  Hiện tại, tượng để xe hơi bằng lưu ly hay những sản phẩm bằng lưu ly cỡ nhỏ như chén nước thờ, đế nến… là những sản phẩm khá phổ biến để cho đại đa số chúng ta đều có thể dễ dàng thỉnh về. Còn những sản phẩm lớn đòi hỏi chi phí sản xuất lớn nên không phải phù hợp với tất cả mọi người.

  Để dễ dàng cho quý khách trong việc lựa chọn sản phẩm, Pháp Duyên đã cố gắng tìm kiếm và kết nối với các xưởng sản xuất đồ thờ lưu ly, Đồ để thờ cúng lưu ly danh tiếng trên thế giới. Hi vọng những nỗ lực này sẽ giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

  Pha Lê, Thuỷ Tinh – Chất liệu tinh tế trong đồ thờ

  Đồ thờ bằng pha lê, đồ thờ bằng thuỷ tinh gần như đã trở thành rất phổ dụng trong đời sống hiện đại. Mọi nguời thích pha lê, thủy tinh là vì độ trong sáng của nó. Vật liệu này mới xuất hiện vài trăm năm trở lại đây, khi công nghiệp phát triển. Và việc làm một sản phẩm bằng thuỷ tinh, pha lê giờ đây dễ hơn trước nhiều.

  Thuỷ tinh & pha lê vốn dĩ đều được luyện từ cùng một nguyên liệu, chỉ khác nhau ở chỗ kỹ thuật luyện và độ tinh sáng, độ cứng của sản phẩm. Đôi khi, người ta vẫn bị nhầm lẫn giữa thuỷ tinh và pha lê. Nhìn bằng mắt thường, các sản phẩm thuỷ tinh thường khó đạt được độ tinh khiết và thường làm mỏng hơn. Các sản phẩm làm bằng pha lê thường có độ sáng, dày và nét tinh xảo thể hiện rất rõ.

  Trong thờ cúng, thủy tinh pha lê đóng vai trò biểu pháp rất quan trọng. Nó biểu thị cho sự trong sáng, sạch sẽ và thanh tịnh. Trên bàn thờ, đôi khi do điều kiện mà không thể bày biện được hết tất cả những đồ cần cúng, hay thắp hương, nhưng quan trọng nhất vẫn là có được một ly nước trong. Nước này nên được đặt trong một chiếc ly thuỷ tinh hoặc pha lê, mục đích là để chính mình nhìn vào được bên trong ly nước, nhìn vào được sự thanh tịnh để lấy đó làm hướng nương tựa cho tâm của mình.

  Khi thờ Phật thì trọng yếu là ly nước trong. Vì thế nếu ai thờ Phật hay thờ Bồ Tát thì nên sắm một ly nước thuỷ tinh hoặc ly nước pha lê đặt trên bàn thờ. Mỗi ngày thay nước mới, có thể sử dụng nước đã thờ Phật để uống (nhưng nhớ rót vào ly của mình rồi mới uống – không dùng trực tiếp ly thờ để tránh bất kính).

  Tại Pháp Duyên, đồ thờ bằng pha lê và thuỷ tinh được lựa chọn cẩn thận từ các xưởng làm đồ thờ nổi tiếng của Đài Loan, Phúc Kiến. Do vậy, những đồ thờ pha lê, thuỷ tinh ở Pháp Duyên tương đối đa dạng và chất lượng đảm bảo. Hi vọng quý khách có được nhiều sự lựa chọn hợp lý cho gian thờ nhà mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Hàng Đồ Thờ Cao Cấp Quận 12
 • Cửa Hàng Đồ Thờ Bằng Đồng Uy Tín Trên Thị Trường.
 • Địa Chỉ Bán Tượng Phật Tại Hà Nội
 • Cửa Hàng Đồ Thờ Chuyên Bán Tượng Phật Cổ Tại Quận 2
 • Nên Dùng Đèn Trang Trí Bàn Thờ Phật Bằng Điện Hay Bằng Nến
 • Họa Tiết Hoa Văn Dùng Trong Đồ Thờ Cúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa , Tích Hoa Văn Chữ Thọ Trong Đồ Thờ Cúng
 • Cách Cắm Hoa Để Bàn Thờ Đơn Giản, Đẹp Mắt
 • Cách Cắm Hoa Để Bàn Thờ Phật Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Cách Cắm Hoa Chưng Bàn Thờ Ngày Tết Rước Tài Lộc
 • Bàn Thờ Ông Địa Bằng Đá Hoa Cương Mua Ở Đâu ? Giá Bán Bao Nhiêu Tiền ?
 • Chữ Thọ, Chữ Vạn, Phước Lộc Thọ …Sống thọ để hưởng phúc lộc vẫn là ước muốn muôn thuở muôn phương của nhân loại. Chữ thọ , chữ vạn được viết cách điệu để làm hoa văn đồ thờ cúng.

  Chữ Thọ 壽

  CHỮ THỌ theo chữ Hán xếp vào bộ sĩ gồm có 5 chữ cấu thành.

  Chữ SĨ xếp trên đầu chữ Thọ. Sĩ nghĩa đen là học trò, học rộng là sự hiểu biết, là tư duy. Như vậy điều đầu tiên muốn sống lâu thì bộ óc luôn luôn phải suy nghĩ, tìm tòi sáng tạo. Có nhiều công trình khoa học có giá trị được đúc kết phát minh ở vào tuổi trên 70. Người Pháp có câu tục ngữ “Tôi suy nghĩ, là tôi tồn tại”. Như vậy thường xuyên suy nghĩ sáng tạo là giúp ta sống lâu.

  Chữ cấu thành thứ 2 của chữ Thọ là chữ NHỊ, nghĩa đen là hai. Nghĩa rộng ra là quan hệ giao lưu qua lại. Người già muốn sống lâu phải thường xuyên giao tiếp tìm đối tác, trao đổi từng lĩnh vực của đời sống như văn hóa, chính trị, khoa học, kinh tế xã hội. Việc giao tiếp này cũng có nghĩa là nâng cao năng lực tư duy, giải tỏa những mắc mớ làm cho đầu óc thanh thản. Trong phương châm sống của người Trung Hoa, người già cần có vợ chồng chung thuỷ, có bạn bè tri kỉ để trao đổi tâm tình. Có nhiều cụ sống trên 80 tuổi, số bạn bè càng ngày ít vì các cụ đã dần dần ra đi, do đó cần phải tăng cường giao lưu để có nhiều bạn mới, có cơ hội gặp nhau thường xuyên, sống vui vẻ là ít bệnh tật hơn.

  Chữ thứ 3 của chữ Thọ là chữ CÔNG, nghĩa là vận động. Người già muốn sống lâu cần vận động theo sức lực của mình, trong vận động đáng chú ý nhất là đi bộ.

  Chữ thứ 4 là chữ Thọ là chữ KHẨU, nghĩa là miệng. Trong các chữ Hán có nghĩa phát ra lời nói, phần lớn có chữ Khẩu hoặc chữ Ngôn (nói). Chữ Khẩu trong chữ Thọ có nghĩa trừu tượng hơn.

  Chữ Vạn 萬

  Chữ Vạn là một biểu tượng chữ thập với bốn góc vuông về góc phải và hướng sang bên phải, có hướng các đầu mút xoay ngược chiều kim đồng hồ. Hình chữ “Vạn” lại nổi tiếng được biết đến như là một biểu tượng rất phổ biến tượng trựng cho vận may tốt lành.

  Hiểu theo tiếng Phạn có nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công, thịnh vượng”. Đây là biểu tượng của sự may mắn, đã từng xuất hiện lần đầu khoảng 16.000 đến 14.000 trước công nguyên.

  Biểu tượng này được lấy ý tưởng từ việc quan sát vũ trụ, hệ mặt trời, nó thể hiện nơi phát sinh ra nguồn sống vô tận, và sự vĩnh hằng. Chữ Vạn còn là một trong ba mươi hai tướng tốt của Phật , vị trí trên ngực. Nó biểu thị công đức vô lượng của Phật.

  Trong tiếng Phạn, biểu tượng “Vạn” được gọi là Swastika, và phiên âm sang Hán ngữ là Thất-lợi-bạt-tha có nghĩa là Cát Tường Hải Vân (vầng mây lành trên biển) hay Cát Tường Hỷ Triền (vòng xoay tốt lành). Biểu tượng này được quan niệm như một cát tướng. Nó biểu thị tính chất tốt lành của dân tộc Ấn Độ cổ đại nói riêng và của cả chủng người Aryan nói chung. Bà la môn giáo cho rằng biểu tượng “Vạn” chỉ là chòm lông xoáy ở trước ngực của thần Vishnu là một trong những tướng tốt của các vị thần này. Nhưng nguồn gốc sâu xa của văn hóa Ấn Độ thì biểu tượng “Vạn” vốn hình chòm lông xoắn ốc trên đầu con bò. Mà bò thần Nadin cũng có khi lại chính là hiện thân của thần, nên về sau biến thành tướng lông xoắn trước ngực thần Vishnu là vậy. Từ tướng tốt của thần về sau, được mở rộng quan niệm thành một trong ba mươi hai tướng tốt của bậc đại nhân đại đức – Trên ngực Đức Thích Ca Mâu Ni. Vấn đề này từ thế kỷ thứ VIII trước Tây lịch, Bà la môn giáo đã ghi chép tướng “Vạn” là thụy tướng trước lồng ngực của Thần Vishnu. Và đến khoảng thế kỷ thứ III trước Tây lịch kinh Phật ghi chép về tướng tốt này. Nếu nói ở một chừng mực nào đó thì biểu tượng “Vạn” của Phật giáo chỉ chịu ảnh hưởng của Bà la môn giáo chứ không hoàn toàn đồng nhất với Bà la môn giáo!

  Nhưng nếu quan sát, ta thấy hiện nay trong các sách viết về Phật giáo cũng như trong các ngôi chùa Việt Nam biểu tượng “Vạn” không có sự thống nhất về chiều xoay. Ai thích xoay kiểu nào thì làm kiểu đó! Có khi là theo chiều kim đồng hồ 卐 , có khi là ngược chiều kim đồng đồng hồ 卍 . Với các từ điển gia cũng tương tự. Thiều Chửu cho rằng “Chữ này trong kinh truyện không có, chỉ trong kinh nhà Phật có thôi. Nhà Phật nói rằng khi Phật giáng sinh trước ngực có hiện ra hình chữ 卐 người sau mới biết chữ ấy. Trong bộ Hoa-nghiêm âm nghĩa nói rằng: chữ 卐 nguyên không có, đến niên hiệu Tràng-thọ thứ hai đời nhà Chu mới chế ra và âm là vạn, nghĩa là muôn đức tốt lành đều họp cả ở đấy. Lại chữ 卐, nguyên tiếng Phạm là Śrīvatsalakṣaṇa. Các ngài La-thập, Huyền-trang dịch là đức 德, ngài Bồ-đề lưu-chi dịch là vạn 萬. Ở bên Ấn-Độ thì tương truyền là cái tướng cát tường, dịch là đức là nói về công đức, dịch là vạn là nói về công đức đầy đủ. Song nguyên 卐 là hình tướng chứ không phải chữ, cho nên dịch là cát-tường hải-vân-tướng mà theo hình xoay về bên hữu là phải hơn. Vì xem như nhiễu Phật thì nhiễu về bên hữu, hào quang của Phật ở khoảng lông mày phóng ra cũng xoay về bên hữu, thì viết xoay về bên hữu mới là tướng cát-tường, có chỗ làm xoay về bên tả 卍 là lầm”.

  Chạm Ngũ Phúc

  Ngũ Phúc là một từ nguyên ở trong Kinh Thư, (bộ sách do Khổng tử và các đệ tử biên dịch) thì ngũ phúc gồm năm (ngũ) điều:

  Thọ (sống lâu)

  Phú (giàu có)

  Khang ninh (yên lành)

  Du hảo đức (có đức tốt)

  Khảo chung mệnh (vui, hết tuổi trời)

  Dịch nghĩa:

  Trường thọ là không bị chết non, phúc thọ là lâu dài

  Phú quý là tiền của rất nhiều, địa vị tôn quý.

  Khang ninh là thân thể khoẻ mạnh, tâm hồn yên ổn.

  Hiếu đức là tính lương thiện, nhân hậu, bình tĩnh.

  Thiện chung là có thể tiên liệu thời kỳ chết của mình. Khi lâm chung không gặp tai họa, thân thể không đau đớn vì bệnh tật, trong lòng không vương vấn và phiền não, ôn hoà tự tại rời khỏi nhân gian.

  Ngũ phúc là “ngũ dơi” ?

  Trong tiếng Hán chữ Phúc và Con Dơi đồng ân với nhau, vì vậy người ta tin rằng dơi sẽ đem lại trường thịnh và thành công. Trong triều đại nhà Thanh, dơi là linh vật được xếp đứng hàng thứ hai sau rồng. Trong số những biểu tượng may mắn thêu trên long bào, dơi đỏ được thêu nhiều nhất, nó thường xuất hiện cùng với hình ảnh mây và nước trên long bào…Điều đó cũng chứng tỏ Dơi là một biểu tượng đem lại may mắn, thịnh vượng.

  Sập:

  Sập sen – gia đình thủy tộc: Cảnh vật hài hòa, với cảnh đồng quê Việt Nam xưa có sen, có cò, vịt, cua, ốc,…Dành cho những người yêu thích sự hài hòa, tinh tế, có con mắt nghệ thuật.

  Sập mai điểu

  Mai Điểu: Với hình tượng cây mai cổ thụ trăm tuổi có sức sống mãnh liệt, tươi tốt, trên có thêm chim (điểu) ríu rít gọi nhau tượng trưng cho mùa xuân, sức sống tràn đầy,…

  Sập ngũ phúc

  Ngũ phúc: Với hình ảnh ngũ phúc (dơi) Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh-Mai. Mang ý nghĩa cát lộc, cát tường.

  Hiểu thêm về một số tích cổ của tủ chè

  Điển tích ” Tam anh chiến Lã Bố” miêu tả trận đánh nổi tiếng giữa ba anh em kết nghĩa Lưu , Quan, Trương đánh nhau với Lã Bố. Trận đấu diễn ra quyết liệt, hai bên đánh nhau đến trên tám mươi hiệp mà vẫn không phân thắng bại. Đặc biệt là các thế võ không bị sơ hở một tý nào. Điển tích này phù hợp với các gia đình có truyền thống võ nghệ như công an, quân đội…

  Tích ” Vinh quy bái tổ” thì phù hợp với gia đình có truyền thống từ lâu đời nuôi dạy con cháu ăn học nên người, khi đỗ đạt cao về thăm quê hương trong tâm trạng vui vẻ, vinh hiển được quê hương, dòng họ đón rước trọng thể. Người làm quan trở về quê làm lễ bái yết tổ tiên, cầu mong cho ân đức được dài lâu, tiếp tục học hành tấn tới.

  Điển tích ” Tam cố thảo lư” nói về Lưu Bị khi dựng nghiệp mưu đồ khôi phục nhà Hán rất cần người hiền tài, ông đã cùng hai em kết nghĩa là Quan Vân Trường và Trương Phi, ba lần gội gió tuyết, mưa sa đến lều cỏ trên đồi Ngọa Long cầu người học trò cày ruộng là Gia Cát Lượng ( Khổng Minh). Cảm mến ân đức của Lưu Bị, Khổng Minh đã xuống núi ( hạ sơn) hết lòng trung quân ái quốc, bình thiên hạ giúp cho việc tạo lập nên Nhà Thục, tạo thế chân kiềng chống lại hai nhà Ngụy và Ngô ở Trung Quốc.

  Tùy vào từng gia đình khác nhau mà sẽ chọn cho mình một cách chơi phù hợp với hoàn cảnh, gia đạo. Tỷ như gia đình có truyền thống hiếu học mong muốn con cháu đỗ đạt làm quan thì chơi tích ” Văn vương cầu hiền – Tam cố thảo lư”. Gia đình muốn con cháu thành đạt trên đường công danh nói chung thì cũng có thể chơi tích “Vinh quy bái tổ” với ý nghĩa tổ tông phù hộ che chở cho con cháu thành đại nghiệp.

  Vua Văn vương tức Chu Công Đán, vị vua đầu tiên của đời nhà Chu (thời Xuân Thu) ở Trung Quốc khi dựng lên nghiệp lớn, lên ngôi vua Chu Văn Vương. Vị vua anh minh này cần người hiền tài như khát nước, cứ nghe nói ở đâu có người hiền là ông tìm bằng được đến nơi cầu kiến. Nghe ở vùng sông Vị có một người kỳ tài, học rộng tài cao, rất muốn ra giúp nước nhưng nhiều người ghen ghét không dùng. Ông chán cảnh đời ra bờ sông ngồi câu cá, ngồi lâu đến mức hòn đá ông ngồi và chỗ để để chân đã mòn lõm xuống. Năm ấy ông đã trên tám mươi tuổi, người câu cá đó là ông Lã Vọng. Cảm ân đức của vua Văn Vương, không chê mình già, mời ra giúp nước. Lã Vọng đã hết lòng tham mưu phò tá nên đã giúp cho vua Văn Vương dựng nghiệp Nhà Chu được bền vững. Triều đại nhà Chu tồn tại được trên tám trăm năm ở Trung Quốc.

  Còn ai không cảm thấy phù hợp với các điển tích trên thì có thể chơi các loại tủ khảm theo tích đã nêu trên là ” Đông bích đồ thư phủ – Tây viên hàn mạc lâm”. Dịch nghĩa là ” Phủ phía đông có ông thầy đồ đang dạy học trò. Vườn phía tây có mấy võ sinh đang tập luyện võ nghệ dưới trời rét lạnh”. Một gia đình có cả việc học văn lẫn luyện võ. Cảnh trong tranh khảm này miêu tả sự vui vẻ, đầm ấm của một gia đình có gia phong nền nếp và hạnh phúc.

  Chân rùa

  Sập thờ chân rùa đơn giả theo quan niệm tâm linh từ xưa của người Việt nói riêng và người phương đồng nói chung, Rùa là loài bò sát lưỡng cư, có tuổi thọ rất cao với những đồ ăn của rùa rất thanh đạm cùng với độ tuổi của rùa mà người ta vẫn mong gửi gắm con người sẽ được trường thọ, sống lâu như vậy. Rùa có thân hình chắc chắn cộng với khả năng sống lâu cho nên được ví như biểu tượng của sự trường tồn. Bên cạnh đó Rùa là loài vật ăn ít, có khả năng nhịn đói tốt nên được coi là thanh cao, thoát tục. Với những đồ thờ cúng từ ngàn xưa đã có những biểu tượng hình con rùa với những ý nghĩa đặc biệt mà con người muốn gửi gắm theo những hình vẽ, hình khắc vào đó.

  Đôi hạc – Rùa

  Ở Việt Nam hạc là con vật của đạo giáo. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa trong nhiều ngôi chùa, miếu…, hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao. Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

  Hạc đồng chạm tam khí của làng nghề đại bái

  Chim hạc còn gọi là đại điểu hay nhất phẩm điểu là con chim của vũ trụ, của tầng cao, báo hiệu sự chuyển mùa, đại diện cho thế lực siêu nhiên từ trời cao mang tới.

  Trong hình tượng trang trí, hạc có kích thước lớn, cao với ước mong phát triển của con người; mỏ dài, nhọn như mũi tên của sự vận động; đôi khi nó ngậm ngọc minh châu biểu trưng cho sang quý, hoặc khi ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ.

  Trên đầu hạc thường đội đèn nến thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý, ánh sáng giác ngộ, xua đi bóng đen đêm tối.

  Thân hạc hình khum, tượng trưng cho bầu trời, chân cao như chột chống trời.

  ý nghĩa của đôi hạc trong văn hóa thờ cúng

  + Vị trí đặt hạc thờ tốt nhất:

  – Tốt nhất là đặt con hạc ở hướng Nam, vì nó sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt.

  – Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.

  – Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.

  – Những tấm bình phong với hoa văn có thêu hình con hạc là một vật trấn Phong Thủy khá tốt, giúp bạn chặn đứng những điều không may có thể lọt vào nhà.

  – Những khu vực không nên trưng hạc là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

  Kỳ lân

  Đầu rồng đại diện cho trí tuệ, sức mạnh và quyền uy, sừng và thân giống hươu tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, linh hoạt, thân có vẩy với lông đuôi dài lượng sóng, tạo hình kỳ lân biểu tượng cho người quân tử, chí nam nhi tung hoành giữa đất trời, thử thách nào cũng vượt qua.

  Con Nghê

  Nghê là linh vật phong thủy thuần Việt được người xưa tạo hình từ con chó thần, chó là loài vật trung thành, luôn bảo vệ chủ nên từ xưa cha ông ta đã tạo tác chó đá đặt trước cửa nhà để xua đuổi tà ma, bảo vệ gia chủ khỏi những thứ xấu vô hình. Dần dần với sự sáng tạo của nghệ nhân dân gian chó đá thành con nghê với tạo hình đẹp hơn, sống động hơn, có thêm họa tiết thể hiện sức mạnh, sự uy nghi với tạo hình đầu giống sư tử, có bờm rất oai nghiêm, mình thon, dáng thanh, chân như chân chó, đuôi dài vắt ngược lên lưng.

  Hổ phù

  Trong triết lý vũ trụ Nho giáo, không gian bên trong tự tại của là thế giới thần tiên linh diệu, mặt Hổ Phù chứa đựng bí quyết trường sinh bất lão. Mặt Hổ phù cũng là sự biểu hiện vũ trụ bao la vô bờ bến, là hình ảnh tượng trưng linh thiêng, là sự ám ảnh xua đuổi tà ma, chống lại ám khí, bảo vệ chủ nhân.

  Thông thường có những sự phối hợp đa diện, đa chất liệu của motif mặt Hổ phù như Lưỡng long chầu Hổ phù, Lưỡng long chầu Hổ phù đội bầu Thái Cực… hình tượng này thường đặt giữa đỉnh mái các công trình quan trọng trong Hoàng thành và lăng tẩm. Nhưng đẹp và cân đối nhất là mặt Hổ phù trang trí ở các đầu hồi, cổng, bình phong với nghệ thuật khảm sành sứ hay đắp nổi nề hoạ tinh tế.

  Tỳ hưu phong thủy

  Tỳ hưu là con của rồng với tạo hình sống động tập hợp những nét đẹp của linh vật khác: đầu giống rồng có sừng, thân giống sư tử có thêm cánh, tạo hình có phần hung giữ có công dụng xua đuổi tà ma. Tạo hình tỳ hưu bằng đồng rất đặc biệt với miệng rộng thích ăn vàng bạc, mông to nhưng lại không có hậu môn nên của cải không bị thất thoát nên tỳ hưu cùng với cóc đồng tài lộc có công dụng chiêu tài kim tiền, hút tài lộc.

  Cách phân biệt kỳ lân với nghê và tỳ hưu phong thủy cơ bản :

  Cách bài trí

  Đặt trước cửa nhà hoặc các công trình kiến trúcThường bày một đôi

  Đặt trên bàn làm việc, trong két sắt, trên ban thờ thần tài … Đầu hướng ra cửa chính để thu hút tài lộc 4 phương cho gia chủ

  Thường bày một đôi

  Đặt trong phòng khách, tọa trước cổngDùng trong các dịp khánh thành công trình

  Thường đứng một mình

  cửu huyền thất tổ

  “Cửu huyền: Chín đời: Cao (ông sơ), tằng (ông cố), tổ (ông nội), cha, mình, con, cháu, chắt, chít – Chín thế hệ trên, nếu phiên âm bằng chữ Hán thì được viết như sau: Cao – Tằng – Tổ – Khảo – Kỷ – Tử – Tôn – Tằng – Huyền. Như vậy, nếu lấy thế hệ mình làm chính thì tính ngược lên bốn đời và tính xuống bốn đời thành ra chín đời.

  Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ” – Thất Tổ: Là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình; đi ngược lên sáu đời nữa gọi là thất tổ.

  Như vậy người Việt Nam dùng cụm từ cửu huyền thất tổ để chỉ nơi thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất.

  tứ long ôm ngọc

  Theo truyền thuyết, cai quản cõi Trời (Thiên Đình ) là Ngọc Hoàng thượng đế, ngài có 4 vị Hoàng Tử ai nấy đều tài giỏi, xuất chúng không ai trong trời đất sánh bằng. Thủơ đó, Hắc Ma thoát khỏi ngục giam của Trời định cướp Ngọc Trời xưng bá cõi Thiên Đình, Ngọc Trời có sức mạnh linh khí có thể thay đổi trời đất nên NGỌC HOÀNG cử hàng vạn thiên binh thiên tướng đi bảo vệ Ngọc Trời, nhưng không thể khống chế Hắc Ma và bảo vệ Ngọc Trời. Thấy việc nguy nan Tứ Hoàng Tử bèn xin Ngọc Hoàng đi bảo vệ Ngọc Trời. Những trận chiến kinh thiên động địa diễn ra giữa Tứ Hoàng Tử và Hắc Ma bất phân thắng bại, cuối cùng phần thắng thuộc về Tứ Hoàng Tử và vì thế Bốn vị Hoàng Tử vẫn bảo vệ Ngọc Trời cho tới tận ngày nay.

  Và hình tượng của Bốn Vị Hoàng Tử tượng trưng cho Bốn Vị Rồng Thiêng là Đông Hải Long Vương, Nam Hải Long Vương, Tây Hải Long Vương, Bắc Hải Long Vương. Tới ngày nay, dân gian vẫn coi Rồng là linh vật có sức mạnh vô song, vô cùng linh thiêng, và là bậc Đế Vương cai quản 4 Phương, cùng nhau trông ôm chặt Ngọc Trời để bảo vệ Linh Khí của Trời Đất luôn được cân bằng.

  Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc: Hình ảnh Tứ Long ôm Ngọc Trời thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, sức mạnh của sự đoàn kết.

  Lưỡng long tranh châu

  Trong bức tranh ” ngũ phúc lâm môn ” – phúc tới nhà nên cần vật dẫn và đón phúc vào nhà vì thế ta nên treo biểu tượng Dơi trước cửa đặc biệt là trong những ngày Tết.

  bieu tuong doi phong thuy

  – Loài dơi còn gọi là Phúc thử ( chuột phúc ) mang thuộc tính của loài chuột, xét theo phong thủy thì không phù hợp đặt biểu tượng hay treo tranh linh vật này ở hướng chính Nam vì hướng này là phương vị xung khắc đối với loài chuột thay vào đó ta treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam hoặc ở hướng chính Bắc, là những vị trí tương hợp với Dơi.

  cửu ngư quần tụ ” hay còn gọi là ” cửu ngư đồ “.

  Số 9 trong từ Hán Việt đọc là Cửu nghĩa là lâu dài, vĩnh cửu. Cá trong chữ Hán đọc là Ngư âm đọc là “Yu” đồng âm với từ dư trong nghĩa dư dả như vậy hình ảnh 9 con cá chép với hoa sen mang nhiều ý nghĩa sâu sắc:

  tranh đồng cửu ngư quần hội

  1. sự bền lâu, vĩnh cửu

  2. dư dả sung túc.

  3. Sự thanh cao, trong trắng và tinh khiết (hình ảnh hoa sen)

  4. Mang ý nghĩa triết lý trong đạo Phật – Nhân quả luân hồi : hoa nở (quá khứ), đài sen(hiện tại) và hạt sen có tâm sen mang mầm sống (tương lai).

  5. Hôn nhân (hai hoa cùng một bụi)

  6. Sự kế tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)

  7. Thịnh vượng (lá hoa phủ ấm mặt nước).

  8. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên thủng bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ).

  9. Sự kiên trì, ý chí vượt khó vươn lên cuộc sống tốt đẹp ( hình ảnh cá chép )

  Ý nghĩa của biểu tượng hoa sen trong phật giáo

  Đạo Phật lấy hoa sen làm Phật đài, là biểu tượng tinh thần về 5 điều cơ bản 1) Tính vô nhiễm: Sen mọc lên từ chốn tối tăm bùn lầy hôi tanh mà sen không bị vương bẩn. 2) Tính thanh lọc: Khi cây sen lớn lên, sinh sôi nẩy nở thì sẽ làm cho dòng nước nơi đó trở nên trong mát. 3) Tính thuỳ mị của mùi hương: Hương sen toả lên một mùi thơm thanh khiết, không quá nồng nàn, ngào ngạt. 4) Tính thuần khiết: Bông hoa sen từ khi nở tới lúc tàn không hề bị một loài ong bướm nào tới đậu lấy nhụy. 5) Tính kiên nhẫn: Cây sen từ lúc nẩy mầm trong bùn đất, ở đáy nước cho tới lúc vươn lên trên mặt nước rồi xoè lá, trổ hoa là cả một quá trình sinh trưởng kiên nhẫn lớn lao. Thêm nữa, hoa sen trong Phật học còn mang nhiều lớp nghĩa khác. Như kiết già, ngồi phỏng theo thế bông sen gọi là Liên hoa toạ. Khi hai tay chắp lại làm lễ Phật, phỏng theo hình búp sen thì gọi là Liên hoa hợp chứng

  Vinh quy bái tổ

  Theo sử sách ghi lại vào năm 1484, Vua Lê Thánh Tôn ban lệ “Bia Đá Đề Danh”, nghĩa là ghi lại danh tính của các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi, bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long, để tên tuổi của họ lưu danh muôn thuở. Trên mỗi bia đá, ngoài khắc tên, tuổi, quê hương của các tân khoa tiến sĩ trong kỳ thi đó, còn có danh tinh của các quan trường chấm thi và một bài văn bia nói về ý nghĩa của việc học hành và việc phục vụ đất nước. Hiện nay tại Văn Miếu Hà Nội vẫn còn 82 bia đá trong tổng số 117 bia đã được lập.

  Theo lệ đó mà hàng năm các tân khoa được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán “Vinh Quy Bái Tổ”. Dân chúng trong tỉnh huyện, làng xã hãnh diện đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng theo đúng lệ “ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Khi về tới làng, vị tân khoa sẽ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái tạ tổ tiên, rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

  Ý nghĩa của bức tranh ngũ phúc lâm môn

  Phúc: nghĩa là những điều may mắn, tốt lành. Phúc thường có ngũ phúc, bách phúc, phúc mãn đường. Ông bà ta thường dạy bảo con cháu tích phúc, làm những điều phúc nghĩa là làm việc tốt, đem những điều tốt lành tới người khác tức là tích phúc cho đới sau.

  Lộc: Có hai nghĩa là bổng lộc trời ban, lộc thời phong kiến còn có nghĩa là quan, làm quan sẽ có nhiều bổng lộc vua ban vì thế chữ lộc nghĩa là tiền tài

  Thọ: nghĩa là sống lâu, sinh ra trong cõi đời ai chẳng mong muốn sức khỏe để sống lâu hưởng thụ cùng con cháu. “thọ” còn thể hiện quan niệm sống đẹp của người Việt Nam là ” kính lão đắc thọ”, vì thế mà hàng năm con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ.

  Khang: nghĩa là mạnh khỏe., tết đến mọi người thường chúc nhau an khang, thịnh vượng – khỏe mạnh và tiền tài. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất, không có sức khỏe tiền tài, bổng lộc cũng chỉ là hư vô.

  Ninh: nghĩa là bình yên. Một cuộc sống gia đình sung túc, cháu con sum vầy không có nhiều lo toan, bon chen trong cuộc sống, vợ chồng hòa hợp, con cháu hiếu thảo, hào thuận, trên kính dưới nhường.

  Ngũ phúc thường được khắc họa qua biểu tượng năm con dơi hay năm quả hồ lô đều có nghĩa là may mắn, tốt lành.

  “Tùng – Hạc trường xuân”, hay Tùng Hạc diên niên

  Vậy nên, xưa – nay, nhiều người thường dùng hình tượng chim Hạc (như tranh để treo trong nhà,hay hình khối chim Hạc đặt ở vườn hoặc hòn non bộ, v.v) để mong may mắn, trường thọ và lấy đó làm dăn mình. Nhưng mỗi hình dáng và vị trí đặt Hạc còn tượng trưng cho một ý nghĩa riêng trong bức tranh đồng mỹ nghệ Tùng Hạc Trường Xuân:

  Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

  Hạc đang bay vút lên trời, tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du; bởi vì khi ai đó chết đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng Hạc và được Hạc chở lên thiên đường.

  Hình ảnh chim Hạc thấp thoáng giữa những đám mây, lại tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả; hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

  Hình ảnh bầy Hạc đang nô đùa xung quanh những cây Tùng, cây Thông tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cắm Hoa Bàn Thờ Ngày Cưới Năm 2021
 • Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Bàn Thờ Gia Tiên Trong Ngày Cưới Và Ngày Tết
 • 10 Loại Hoa Không Nên Cắm Trên Bàn Thờ
 • Bàn Thờ Nên Thờ Thần Phật Nào Đứng Hay Ngồi Nên Chưng Hoa Gì
 • Những Loài Hoa Nên Cắm Để Chưng Bàn Thờ Ngày Tết Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Bày Trí Ban Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy, Hút Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Vài Lưu Ý Trong Cách Dọn Dẹp Và Bài Trí Ban Thờ Trong Ngày Vía Thần Tài
 • Hướng Dẫn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Sang Nhà Mới
 • Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Bạn Phải Biết
 • Văn Lễ An Vị Bát Nhang Ban Thờ Thần Tài
 • Bài 26: Bài Lễ Thần Tài Hàng Ngày (Tác Giả: Hoàng Văn Trường
 • Tại sao phải thờ Thần tài?

  Cũng theo ông Lộc, người Việt thờ Thần tài với mong muốn mang đến tài lộc, sung túc, giàu có, thịnh vượng cho gia đình. Thần tài được thờ chung với Ông Địa đặt ở dưới đất trong nhà nhìn ra cửa chính.

  Văn hóa thờ cúng ông Thần tài là bắt đầu từ tín ngưỡng Thần tài. Người dân tin rằng việc tôn thờ, tin tưởng vào Thần tài sẽ mang lại tiền bạc, lợi lộc, sự giàu có. Đây là điều mà con người lúc nào cũng cần, để cầu được điều đó nên người ta thờ cúng ông Thần tài.

  Bàn thờ Thần Tài cần có những gì?

  Đây là sơ đồ sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa cơ bản nhất. Ngoài ra tùy theo địa phương khác nhau sẽ có thêm những món đồ lễ thờ khác nhau vào các ngày vía thần tài ông địa.

  Ban thờ không cần quá cầu kỳ quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính gia chủ

  Khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài và Ông địa thì gia chủ bên cạnh hương đăng trà quả thì không thể thiếu các vật cúng kiếng cơ bản, giúp tụ tài lộc và làm hưng vận khí, thuận lợi cho đường buôn bán như sau:

  Tượng Ông Địa Thần Tài: Trên bàn thờ Thần Tài đương nhiên cần có một bức tượng Thần Tài bằng sứ, song song đó người ta còn thờ thêm Ông Địa vì hai vị thần quan này thường đi chung với nhau nhằm cai quản các chuyện buôn bán và đất đai trong gia đạo. Khi sắp xếp tượng của 2 vị thần này để thờ phụng trên bàn thờ thì gia chủ cần lưu ý nên đặt ông Thần tà ở bên trái, bên phải là Ông Địa

  Vị trí sắp xếp: bên trái ban thờ là Thần tài, bên phải là Ông Địa. Sau khi thỉnh thần xong, gia chủ nên chữ nho sau lưng bàn thờ.

  : Gia chủ có thể thỉnh thêm một bức tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ, vị phật này đại biểu cho sự quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều khuất tất hoặc lơ là công vụ phù hộ trong gia đạo.

  3 hũ tam tài – gạo, muối, nước: Trên bàn thờ Thần Tài đẹp thì không thể thiếu 3 ly gạo muối nước, người ta thường quan niệm những món đồ này là vật thực cần có hàng ngày, bàn thờ Thần Tài có những vật này đều đem lại cuộc sống no đủ, yên ấm. Những hũ gạo, muối nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng cúng từ đầu năm đến cuối năm mới thay, ý bảo phúc lộc luôn viên mãn cả năm.

  Đây là vật không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào, không chỉ riêng bàn thờ Thần Tài. Khi đặt bát nhang cần phải mời thầy đến để làm những thủ tục mang lại tài vận và tích tụ vận may cho gia chủ. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không di chuyển, động chạm đến bát hương, vì việc này sẽ mang lại những điều không tốt, khiến cho tài lộc bị tán đi. Chính vì vậy, nhiều nhà khi thờ cúng người ta thường dùng keo dán để cố định bát hương, tránh những di chuyển làm ảnh hưởng đến tài vận.

  Lưu ý: Thắp hương phải kiêng số chẵn, 3 nén hương là thờ Thiên, Địa, Nhân, 5 nén là thờ 5 đức tính của con người là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Tư duy của con người là thích số lẻ, số lẻ là số của sự sinh sôi.

  Bày trí ban thờ thần tài gồm những gì?

  Lọ hoa tươi luôn đặt ở bên tay phải trên bàn thờ của Thần Tài – Ông Địa, gia chủ không nên trưng bày hoa giả, hoa đã khô héo khiến khiến cho việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng.

  Đĩa trái cây: Đi cùng với lọ hoa tươi là đĩa trái cây nhằm thể hiện thành ý. Dĩa trái cây thường đặt bên tay trái đối xứng với lọ hoa tươi. Gia chủ nên thắp hương và thay hoa quả hàng ngày; nhất là vào mùng 1, ngày rằm và các ngày mùng 10 âm hàng tháng vì đây được xem là những ngày vía Thần Tài.

  Trên bàn thờ thần tài thường được bài trí 5 chén nước tượng trưng cho ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương) và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ý muốn đại biểu chó sự phát triển, sinh sôi, giúp tài lộc được thịnh vượng.

  Ông Cóc : Còn được biết đến là Thiềm Thừ. Trong phong thủy của người Hoa, Thiềm Thừ là linh thú chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu về việc mang lại tài lộc cho gia chủ. Người ta thường bày ông cóc ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày để mang lại may mắn, hóa giải vận khí xấu và đón tài lộc. Ban đêm thì quay ông cóc vào trong với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhày vào nhà để mang của cải đến cho gia đạo.

  Bát tụ lộc: Thường là một tô sứ đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa tươi trên mặt nước để đón lấy sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

  Như vậy, dù bàn thờ Thần Tài đa phần tương đối nhỏ nhưng lại không thể thiếu các đồ vật cần bài trí kể trên để mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Những điều cần lưu ý khi bày trí đồ cúng ở bàn thờ Thần Tài

  Khi bày trí những vật dụng để cúng kiến bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, gia chủ cần nắm rõ những lưu ý sau để tránh sai sót, khiến tài vận gặp nhiều điều không may:

  – Trước khi đặt Thần Tài và Ông Địa lên bàn thờ, cần rửa sạch tượng của hai vị này bằng nước nấu với lá bưởi để xua tà khí, tránh điềm không mau.

  – Khi mới lập bàn Thần Tài tại nơi buôn bán hoặc chuyển đến nơi ở mới, mỗi ngày gia chủ nên thắp 1 nén nhang để hội tụ linh khí thỉnh các thần vào. Đến các ngày mùng 1, ngày rằm, ngày lễ tết thì thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập.

  Đến ngày 23 tháng chạp thì tiến hành rút nhang đem đi hóa vàng cùng tiền giấy, sau đó đổ lên tàn tro vừa hóa xong một chút rượu.

  Cóc ngậm tiền vàng bày trí ban thờ

  – Cần giữ cho bàn thờ, tượng của các vị thần luôn sạch sẽ. Khi trời mưa to, gia chủ phải lưu ý nên bê tượng Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc vào một cái thau sạch, sau đó để tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút rồi mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương để cho các ngài có được khí linh của đất trời, càng linh hiển và độ trì cho gia đạo thêm sung túc.

  Vào ngày 10, 14 âm lịch và ngày cuối cùng của tháng thì gia chủ nên tiến hành lau dọn bàn thờ bằng nước hoa bưởi, hoa lài. Chú ý, khi lau tượng Thần Tài, Ông Địa và ông Cóc thì phải sử dụng khăn sạch sẽ để lau.

  – Không gian trước bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải sạch sẽ, không bám bụi bẩn và có rác rưởi. Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài nên có bức tường để bàn thờ dựa vào tạo thế vững chắc như dựa vào núi, giúp hội tụ tài vận được dễ dàng, thuận lợi.

  – Khi thờ cúng: Gia chủ khi cúng Thần Tài thì lưu ý trái cây nên chọn ngũ quả, hoa nên chọn hoa cúc, hoa đồng tiền, nên cúng đồ ngọt, thịt heo quay, bánh hỏi, chuối, bưởi, tiền vàng…

  Ban thờ thần tài gôm những gì

  – Khi cúng 5 chén nước thì gia chủ nên sắp xếp thành hình chữ thập, nhằm tượng trưng cho ngũ hành trong quan hệ tương sinh. Nước cúng trong chén phải là nước sạch và tinh khiết, không lấy nước bẩn đặt trên bàn Thần Tài làm cho ô uế và mắc tội với các thần.

  – Nên thắp nhang cho Thần Tài vào buổi sáng để hội tụ khí vận, cầu làm ăn buôn bán và phát tài phát lộc. Nhang đốt trên bàn Thần Tài nên chọn loại nhang giữ được tàn để tụ tài khí, giúp tài vận được hanh thông.

  – Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gần nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, chậu rửa, đèn hoặc nơi quá nhiều ánh sáng khiến cho vượng khí và tài lộc bị tán đi, gia chủ gặp xui xẻo, làm ăn thua lỗ.

  – Gia chủ không nên đặt bàn Thần Tài – Ông Địa bên dưới hoặc bên cạnh bàn thờ gia tiên để tránh tạo ra sự xung khắc.

  Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam là Cung Thiên Lộc; khi đặt bàn thờ Thần Tài tại 2 hướng này sẽ giúp gia đạo được nhiều bình an, tấn tài tấn lộc, tiền vô như nước, mọi việc hanh thông như ý nguyện.

  – Lộc hoa quả sau khi cúng chỉ nên chia cho người trong nhà, không nên chia cho người ngoài để tránh tài lộc bị thất thoát.

  – Dùng nến hoặc đèn dầu để thắp sáng khi thờ Thần Tài, tránh dùng các loại bóng đèn có ánh sáng nhấp nháy, ánh sáng đèn điện tạo ra vận khí xấu trong gia đạo.

  Đồ đồng tại Bảo Long được đúc thủ công tinh xảo với họa tiết hoa văn sắc nét. Cam kết đảm bảo độ bền lâu, không bong tróc, xuống màu bởi sử dụng đồng nguyên chất.

  Quý khách quan tâm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ Hotline: 0912 055 661 để được hỗ trợ tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lau Dọn Và Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Thế Nào Cho Chuẩn Phong Thuỷ?
 • “biển Người” Dầm Mưa Làm Lễ Giải Sao Thái Bạch
 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch Bài Cúng Sao Giải Hạn Thái Bạch
 • Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng Mười, Rằm Hạ Nguyên
 • Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Năm Canh Tý
 • Kịch Bản Tổ Chức Lễ Khai Trương Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Tổ Chức Lễ Khai Trương?
 • Top 2 Mẫu Backdrop Sự Kiện Phổ Biến Nhất Hiện Nay (Cung Cấp Dịch Vụ)
 • Backdrop Lễ Khai Trương Là Gì?
 • Top 25+ Mẫu Backdrop Khai Trương Đẹp
 • 4 Mẫu Thiết Kế Backdrop Khai Trương Khác Biệt, Tạo Ấn Tượng
 • Lễ khai trương là cột mốc đầu tiên trong quá trình chuẩn bị ra mắt của doanh nghiệp, là khởi đầu đầy hứa hẹn cho sự phát triển, thịnh vượng về sau. Do đó yếu tố phong thủy là một phần không thể bỏ qua đối với quan niệm của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tức là phải xem tên, tuổi, mệnh cách của người chủ doanh nghiệp hay người chủ cửa hàng như thế nào để chọn ngày tổ chức sao cho phù hợp. Để đảm bảo chương trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả, Cyber Show tổng hợp thông tin về thời điểm và kịch bản tổ chức lễ khai trương cần nhớ cho quý khách.

  Lựa chọn thời điểm tổ chức lễ khai trương

  Thông thường thời điểm tổ chức lễ khai trương được chủ doanh nghiệp hoặc bộ phận Marketing ấn định. Tuy nhiên trước khi lựa chọn thời gian tổ chức, quý khách cần lưu ý một số yếu tố như sau:

  Chọn ngày giờ tốt để tổ chức lễ khai trương

  Ngày và giờ khai trương ảnh hưởng rất lớn đến buổi lễ. Vì vậy cần chọn được ngày tốt để khai trương. Quý khách có thể tra cứu trên lịch hoặc trên mạng, và tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Tránh các ngày xấu (tương ứng với việc) được liệt kê khi tìm kiếm.
  • Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi).
  • Bước 3: Căn cứ sao tốt, sao xấu cân nhắc, ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ… thì tốt). Nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.
  • Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt.
  • Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để cân nhắc thêm. Khi chọn được ngày tốt rồi thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo) để khởi sự.

  Đối tượng khách mời tham dự

  Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn thời điểm tổ chức. Nếu đối tượng khách mời là các chủ doanh nghiệp hoặc những người làm nghề nghiệp tự do thì thời điểm tổ chức so với đối tượng khách mời là những người làm việc theo giờ hành chính sẽ thoải mái hơn. Nếu như khách mời đều nằm ở cả hai trường hợp trên thì những ngày cuối tuần là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

  Địa điểm tổ chức lễ khai trương

  Nếu như tổ chức trong nội bộ với các đối tác và bạn bè thì thời điểm nên diễn ra vào buổi tối để khách mời và doanh nghiệp có thời gian dùng bữa nhẹ, chuyện trò cùng nhau.

  Còn nếu như diễn ra ở những địa điểm công cộng với mục đích quảng bá cho công chúng thì nên tổ chức vào ban ngày để tạo được hiệu ứng lan tỏa.

  Kịch bản tổ chức lễ khai trương hiệu quả

  Chuẩn bị trước ngày tổ chức

  • Lên danh sách số lượng khách mời.
  • Khảo sát địa điểm.
  • Thiết kế và in, vẽ sơ đồ tổng thể khu vực tổ chức lễ, thiết kế thư mời, banner, bandroll, backdrop sân khấu, lễ tân…

  Tiến hành thi công, dàn dựng trang trí buổi lễ

  • Bên ngoài khu vực lễ: treo banner, bandroll, cờ phướn, cờ lưu xung quanh khu vực lễ.
  • Khu vực cổng chào và lắp đặt cổng chào (cổng hơi), cột barie, thảm đỏ, cây kiểng lối đi khu vực lễ.
  • Khu vực lễ: Lắp đặt bạt, sân khấu, backdrop, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí.
  • Khu vực khai trương, khánh thành: Treo băng khánh thành, cột barie…
  • Khu vực tiệc: Quầy teabreak, bàn ghế…

  Tiến hành tổ chức lễ khai trương

  Chào đón khách mời

  • Bố trí đội ngũ nhân sự PG, PB. Gồm 3 nhóm. Nhóm 1 đón khách từ cổng và mời đến quầy tiếp tân. Nhóm 2 đứng ở quầy tiếp tân và cài hoa hoặc dán logo thương hiệu cho khách. Nhóm 3 đón tiếp khách vào chỗ ngồi và quầy teabreak.t
  • Bố trí nhân sự hướng dẫn khách chỗ đậu xe. Nhận hoa, quà từ khách tặng, biếu chúc mừng doanh nghiệp.
  • Màn hình LCD chiếu hình ảnh về công ty và các đối tác.
  • Đội lân múa đón khách ở trước cổng.
  • Kiểm tra liên tục tiến trình, các khâu chuẩn bị, thử âm thanh, micro, ánh sáng…
  • Điểm lại danh sách khách mời cho MC. Và xác nhận xem khách đã đến đủ hay chưa.

  Tiết mục văn nghệ

  • MC ổn định khách và tuyên bố lý do của buổi lễ.
  • Múa Lân – Sư – Rồng mở màn chúc mừng.
  • Các tiết mục ca hát, múa nhảy làm nóng chương trình.

  Khai mạc

  • MC giới thiệu về đại biểu, khách quý, khách mời tham dự.
  • Màn hình trình chiếu video quá trình thành lập và phát triển của công ty.
  • MC mời lãnh đạo doanh nghiệp lên phát biểu, chia sẻ cảm nghĩ và những lời chúc mừng.
  • Nên có những phát biểu của các khách quý, người có ảnh hưởng công chúng. Để buổi lễ và sản phẩm có thể lan tỏa hơn đến khách hàng.

  Cắt băng khai trương

  • Nên có pháo hoa nổ hai bên hoặc bong bóng nổ.
  • MC mời đại biểu lên khui sâm banh, cắt bánh thực hiện nghi thức chúc mừng. PG mang khây sâm banh đến mời khách dùng.

  Sau khi cắt băng khai trương, MC giới thiệu qua về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thêm lần nữa. Và mời mọi người tham quan địa điểm khai trương, trải nghiệm và dùng thử sản phẩm. Cuối cùng là chiêu đãi khách với bữa tiệc nhẹ.

  Kết thúc buổi lễ

  • Chụp hình giao lưu với các đối tác, khách mời.
  • Bố trí nhân sự tiễn khách ra xe, đón xe.
  • Nên có quà tặng cho khách mời để gây thiện cảm và ấn tượng trong lòng họ hơn.

  Công ty tổ chức sự kiện Cyber Show

  Không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có nhiều kinh nghiệm tổ chức Lễ khai trương. Do đó quý công ty nên chọn một công ty tổ chức sự kiện nhiều kinh nghiệm để giúp mình tổ chức một buổi lễ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất

  Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho các công ty tập đoàn và công ty lớn như Prudential, Mercedes, Honda, Kymco,… Cyber Show sẽ mang lại cho quý công ty một sự kiện hoành tráng và trọn vẹn nhất. Truyền tải thông điệp, thương hiệu của công ty đến nhiều khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất.

  Một số chương trình khai trương do Cyber Show tổ chức

  Lễ khai trương showroom Honda Motor Hoàng Việt

  Vào ngày 03 – 04/01 vừa qua, Công ty TNHH Hoàng Việt đã chính thức khai trương cửa hàng Honda Motor Hoàng Việt tại số 2 đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, chúng tôi Với vị trí 3 mặt tiền tại một trong những giao lộ sầm uất ở quận 11, Showroom Motor Hoàng Việt được thiết kế tường kính trong suốt để mọi người dễ dàng ngắm các mẫu xe môtô Honda đang trưng bày.

  Lễ khai trương showroom Osanno tại Bình Dương

  Buổi lễ khai trương được hân hoan tổ chức ngay tại showroom Osanno chi nhánh mới địa chỉ 147 Thích Quảng Đức, Khu phố 12, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Buổi lễ có sự tham dự từ nhiều khách hàng thân thiết và các khách hàng tham quan mua sắm.

  Với nhiều chi nhánh trải dài khắp Việt Nam, mỗi một showroom khi ra mắt đều là minh chứng cho sự lớn mạnh theo thời gian của Osanno. Buổi lễ khai trương chi nhánh Osanno Bình Dương vào ngày 10/05 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều khách hàng sau khi trải nghiệm ghế massage trị liệu Osanno Nhật Bản đã chốt đơn ngay trong ngày hôm đó.

  Lễ khai trương nhà hàng nem nướng Mr. Tín Spice

  Lễ khai trương Nhà hàng Nem Nướng Mr. Tín được hân hoan tổ chức tại nhà hàng tọa lạc trên số 999 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, HCM. Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều khách mời tham dự; và các khách hàng tham quan ăn uống và mua sắm. Lễ khai trương cũng là ngày mở bán mang lại doanh thu đầu tiên của cửa hàng. Đây chính là cơ hội lớn để Nhà hàng Nem Nướng Mr. Tín lấy lòng tin từ những khách hàng thân thiết của mình.

  Lễ khai trương văn phòng Lolllypop Design Studio công ty Terralogic tại Việt Nam

  Lollypop Design Studio là một không gian thiết kế và làm việc hiện đại với nhiều tiện nghi và cơ sở vật chất tiên tiến nhất. Đây được xem là một trong những studio thiết kế được yêu thích và được nhiều giải thưởng giá trị trên toàn cầu.

  Với mục đích viết lên nhiều câu chuyện thành công trên nhiều quốc gia và khu vực; ngày 19/02 vừa qua, Cyber Show đã có dịp đồng hành cùng Terralogic Việt Nam tổ chức buổi lễ khai trương văn phòng Lollypop Design Studio tại thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ có sự góp mặt đông đảo từ các đối tác, khách hàng, cùng tập thể nhân viên của Terralogic Việt Nam.

  Lễ khai trương thẩm mỹ viện Gold Mouse Spa – Đẹp với làn da khoẻ tự nhiên

  Buổi lễ khai trương Gold Mouse Spa được tổ chức vào ngày 15/02 vừa qua tại địa chỉ Spa số 184 Trần Lựu, An Phú, Quận 2. Không khí buổi lễ nồng nhiệt bởi những tia nắng đẹp, cùng những tiếng cười rộn rã và những lời chúc mừng từ nhiều quý vị quan khách, bạn bè, thân hữu…

  Được là đơn vị tổ chức và chứng kiến những niềm hân hoan, vui mừng của buổi lễ khai trương; Cyber Show cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, là bước đệm mạnh mẽ cho sự phát triển của Gold Mouse Spa, và cũng là nguồn động lực rất lớn để Cyber Show hoàn thiện hơn nữa.

  Tổ chức lễ khai trương nhà máy công nghệ điện tử Longood Intelligent Electric

  Ngày 18/09/2019 vừa qua, Cyber Show đã đồng hành cùng Loongood tổ chức lễ khai trương nhà máy công nghệ điện tử. Buổi lễ được tổ chức tại thửa 726, tờ bản đồ 28, Khu phố Tân Bình, Phường Tân Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Đây cũng chính là nơi Longood đặt nền móng cho nhà máy của mình. Buổi lễ nhộn nhịp với sự tham gia của hàng trăm khách mời từ các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước của doanh nghiệp.

  Ngày khai trương hồng phát cùng sắc đỏ chủ đạo, mang lại một bầu không khí rộn ràng với nhiều niềm vui và khởi sắc. Hứa hẹn mang đến cho doanh nghiệp một khởi đầu của sự thịnh vượng, phát đạt cho doanh nghiệp.

  Lễ khai trương HTAUTO Việt Nam tại Hồ Chí Minh

  Ngày 22/06/2019 vừa qua, HTAUTO Việt Nam đã từng bừng tổ chức lễ khai trương chi nhánh đầu tiên tại miền Nam. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại showroom địa chỉ 160 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, chúng tôi Với sự góp mặt của đông đảo khách mời là các đối tác, khách hàng.

  Không gian buổi lễ được lấy điểm nhấn với tông màu xanh chủ đạo, cũng là màu của thương hiệu HTAUTO. Tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát, màu mỡ, mang lại cảm xúc an toàn. Và đặc biệt là khí trời trong xanh, càng tô đậm hơn sự xanh mát của buổi lễ cũng như không khí ngày khai trương.

  Lễ khai trương sàn giao dịch bất động sản TITAN GROUP tại đảo ngọc Phú Quốc

  Ngày 02/06/2019 vừa qua, Lễ khai trương sàn giao dịch bất động sản Titan Group được tổ chức tại tòa nhà 2.3 Sun Home, Thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang. Với sự góp mặt nồng nhiệt của các đối tác, khách hàng thân thiết, bạn bè, đồng nghiệp tại thị trường Phú Quốc.

  Buổi lễ được tổ chức dưới cái nắng vàng rực rỡ mùa hè của vùng biển. Làm cho sự kiện thêm tươi vui và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Backdrop và những vật dụng trang trí của lễ khai trương mang tông màu xanh. Thể hiện được sự xanh mát, trong lành và niềm tin vào sự phát triển lớn mạnh của thành phố năng động Phú Quốc.

  Lễ khai trương Trung tâm Tim Mạch Sài Gòn – Nơi cuộc sống hồi sinh

  Lễ khai trương Trung tâm Tim Mạch Sài Gòn được tổ chức vào ngày 5/5/2019, tại địa chỉ trung tâm số 35 Đường số 2, Khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2.

  Không khí buổi lễ nồng nhiệt bởi những tia nắng đẹp, cùng những tiếng cười rộn rã và những lời chúc mừng từ nhiều quý vị quan khách, bạn bè, thân hữu…

  Cách trang trí buổi lễ được lấy màu trắng, xanh và đỏ làm màu chủ đạo. Những gam màu đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không vì thế mà kém phần long trọng. Những tiếng trống rộn rã của tiết mục múa lân sư rồng và những tiếng vỗ tay hân hoan của tất cả mọi người; càng làm cho không khí buổi lễ thêm sôi động và náo nhiệt. Đây cũng chính là nghi thức quan trọng không thể thiếu của bất kỳ buổi lễ khai trương nào. Giúp mang lại may mắn, tài lộc và mang ý nghĩa chúc mừng khai trương hồng phát, phát đạt.

  Lễ khai trương showroom Nội Thất Giá Sỉ – Xuân Hạnh Phúc

  Buổi lễ khai trương Nội Thất Giá Sỉ – Xuân Hạnh Phúc được hân hoan tổ chức tại showroom tọa lạc trên đường B29, Đường S1, KDC Kim Sơn, P Tân Phong, Q7, HCM. Với sự góp mặt của nhiều khách mời tham dự; và các khách hàng tham quan mua sắm. Gồm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Lễ khai trương cũng là ngày doanh thu đầu tiên của cửa hàng. Đây chính là cơ hội lớn để Nội thất giá sỉ chào bán các sản phẩm nội thất của mình.

  Màu đỏ được lấy làm màu chủ đạo của buổi lễ khai trương. Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng là gam màu chính của thương hiệu Nội thất giá sỉ. Tạo nên được không gian ấm cúng của một tổ ấm, cũng như chính cái tên “Xuân Hạnh Phúc”.

  Lễ khai trương thẩm mỹ viện Zema – Chào đón “Chiếc nôi sắc đẹp” đến từ Hà Lan

  Đối với Zema, buổi lễ khai trương chính là bước đệm lớn cho hành trình phát triển lâu dài và bền vững. Riêng đối với Cyber Show, sự thành công của lễ khai trương thẩm mỹ viện Zema chính là niềm vinh dự và động lực rất lớn cho đội ngũ chúng tôi. Bởi sự thấu hiểu về giá trị của lễ khai trương, cùng với trách nhiệm đối với khách hàng; Cyber Show đã dốc toàn tâm và sức của mình để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho từng sự kiện.

  Lễ khai trương Hệ thống đậu nành chuẩn hữu cơ Soya Garden Shark Tank

  Lễ khai trương hệ thống của Soya Garden đã diễn ra thành công tốt đẹp cũng là niềm vinh hạnh của Cyber Show. Bất cứ một sự kiện nào, Cyber Show đều đặt sự chuyên nghiệp, tận tình lên hàng đầu. Để mang lại một buổi Khai trương thành công và tốt đẹp nhất thì không thể thiếu công tác chuẩn bị chu đáo từ khâu trang trí cho đến các tiết mục văn nghệ.

  Lễ khai trương đón mừng “Đứa con thứ 5” của Honda Head Hoàng Việt

  Buổi lễ khai trương của Honda Head Hoàng Việt 5 diễn ra thành công tốt đẹp chính là niềm vinh hạnh lớn cho Cyber Show. Với bất kỳ loại hình sự kiện nào, Cyber Show luôn dốc hết tâm và sức để mang đến những dịch vụ sự kiện hoàn hảo nhất đến khách hàng của mình. Sự hài lòng của khách hàng chính là sứ mệnh và trách nhiệm lớn nhất của chúng tôi!

  Lễ khai trương chào đón “Chú gấu ấm áp” từ xứ sở Kim Chi – GOMI Store

  Tổ chức Khai trương đánh dấu sự ra đời thành công của một sản phẩm, thương hiệu mới. Là bước đệm mạnh mẽ cho việc kinh doanh lâu dài, bền vững. Chính vì thế, khi được chọn là đơn vị tổ chức lễ khai trương của GOMI Store; Cyber Show luôn đề cao trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của mình qua từng quy trình tổ chức. Buổi lễ diễn ra tốt đẹp không chỉ là sự thành công của GOMI Store. Đó còn là niềm vinh hạnh cho Cyber Show.

  Tổ chức lễ khai trương thương hiệu Club 300 Climbing & Fitness

  Cyber Show đã dốc hết tâm và sức để mang đến cho khách hàng một buổi lễ thành công. Mang thương hiệu Club 300 Climbing & Fitness lan tỏa đến người tiêu dùng. Đó vừa là trách nhiệm và cũng là niềm vinh dự cho Cyber Show. Buổi lễ khai trương phòng gym Club 300 Climbing & Fitness diễn ra vô cùng sống động và hào hứng. Với sự tham gia của nhiều khách mời, cùng với các tiết mục trình diễn sôi nổi. Như trình diễn Group X, Yoga, Body Combat; tiết mục ca hát của các ca sĩ khách mời.

  Tổ chức lễ khai trương văn phòng mới FireGroup

  FireGroup là một công ty công nghệ chuyên về các giải pháp ứng dụng web để hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là cho dropshipping. FireGroup hiện đã trở thành nhà cung cấp ứng dụng web hàng đầu với 3 ứng dụng nổi bật luôn nằm trong top phổ biến nhất trên Shopify.

  Ngày 6/10 vừa qua, Cyber Show đã có dịp đồng hành cùng FireGroup, tổ chức sự kiện ra mắt FireGroup để thay thế cho thương hiệu FireApps và Khai trương văn phòng mới của FireGroup. Buổi lễ được diễn ra với sự hân hoan và chúc mừng từ các khác mời đã đến tham dự buổi lễ đầy ý này của FireGroup.

  Bằng tất cả nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình; Cyber Show luôn mong muốn mang đến cho quý khách giá trị dịch vụ tốt nhất với giá tối ưu nhất. Với đội ngũ tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp, luôn đổi mới sáng tạo. Cùng với trang thiết bị hiện đại, tối tân. Cyber Show tự tin có thể thỏa mãn các yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Khai Trương Của Bệnh Viện Phụ Sản Thiện An Diễn Ra Thành Công Tốt Đẹp
 • Nhiều Nghệ Sĩ Tham Dự Lễ Khai Trương Bệnh Viện Yhct Quân Dân 102
 • Trên 1000 Người Tham Dự Lễ Khai Trương Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn
 • Khai Trương Bến Xe Miền Đông Mới: Hiện Đại, Lớn Nhất Nước
 • Khai Trương Bến Xe Miền Đông Mới
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Đài Loan ( Dapha)

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồ Thờ Đồng Đài Loan, Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng, Đỉnh Đồng Cao 46Cm, Mã B268A
 • Báo Giá Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Đài Loan
 • Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Đài Loan
 • Đồ Thờ Đồng,bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Đẹp Hà Nội
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì Bằng Sứ Bát Tràng, Bằng Đồng Mã Lbv3
 • Bộ ngũ sự Dapha – đồng vàng Đài loan mang lại không gian thờ cúng đẹp, sang trọng mà giá lại rẻ bất ngờ

  1. Ưu điểm của bộ đồ thờ ngũ sự đồng Đài Loan – Dapha

  • Màu sắc sáng bắt mắt, các chi tiết sản phẩm sắc nét: Nhắc đến đồng Dapha là hình dung ra màu sắc vàng sáng bóng bắt mắt của sản phẩm, được đúc bằng máy nên đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ tạo nên một tổng thể đẹp hoàn hảo cho sản phẩm. Các sản phẩm từ đỉnh đồng, đôi nến, hạc, nước, cốc đều được làm một cách chính xác, hài hòa, hoa văn được chạm khắc một cách mềm mại, sinh động.
  • Giá thành rẻ: Đồng Dapha có giá thành chỉ bằng khoảng 1/2 so với các sản phẩm đồng truyền thống do vậy mà được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn để làm bộ đồ thờ gia tiên đặc biệt là các khách hàng khu vực phía Nam.
  • Chất lượng ổn: Đồ thờ Dapha đã được đánh giá qua nhiều năm là sản phẩm có chất lượng đảm bảo tốt dùng để thờ cúng lâu dài.

  2. Nhược điểm của bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan.

  • Vì là sản phẩm đúc máy do đó mà các sản phẩm gần như là 100 như 1 nên khách hàng không có sự lựa chọn nhiều.
  • Chất lượng đồng mỏng và nhẹ hơn so với các sản phẩm truyền thống, đường nét cũng sẽ không được mềm mại bằng được các sản phẩm đồng Việt Nam.
  • Bảo quản kỹ càng hơn để tránh bong hay trầy xước lớp ngoài cùng của sản phẩm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nó.

  Tuy nhiên với tầm giá như vậy Nam Cường vẫn đánh giá cao sản phẩm này có thể phù hợp với nhiều gia đình nguồn tài chính chưa có nhiều.

  https://mynghenamcuong.com/collections/bo-do-tho

  Mua đồ thờ bằng đồng tại Nam Cường bạn sẽ nhận được những ưu đãi nào???

  • Sản phẩm uy tín chất lượng giá cả tận Xưởng
  • Bảo hành sản phẩm trong vòng 10 năm
  • Vận chuyển hoàn toàn miễn phí tại Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình
  • Hỗ trợ 50% phí vận chuyển trong nước
  • Ữu đãi 5-10% giá sản phẩm khi mua lần 2
  • Nhận hàng thanh toán, không ưng ý hoàn trả không mất phí

  Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm đồ thờ ưng ý nhất cho không gian thờ cúng nhà bạn!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Thờ Cúng Bằng Gỗ Cao Cấp Sơn Son Thếp Vàng 9999
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Gỗ Cao Cấp Được Ưa Chuộng Nhất
 • Đồ Thờ Bằng Gỗ Mít
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Chất Lượng Giá Rẻ
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Sứ Cho Nhà Thờ Họ Mua Ở Đâu Giá Tốt
 • Nên Cắm Mấy Bông Hoa Trên Bàn Thờ “chọn Số Chẵn Hay Số Lẻ”

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Loại Quả Kị Dâng Cúng Ngày Tết, Càng Cúng Càng Tội
 • Những Loại Quả Không Nên Dùng Thắp Hương Dịp Tết Âm Lịch 2021
 • Điểm Mặt 5 Loại Quả Cấm Kỵ Thắp Hương Ngày Mùng 1 Hàng Tháng, Càng Cúng Càng Mang Tội Nặng
 • 5 Loại Quả Cấm Kỵ Thắp Hương Trên Bàn Thờ Ngày Mùng 1 Hàng Tháng, Càng Cúng Càng Có Tội
 • Cẩn Thận: 5 Loại Quả Cấm Kỵ Thắp Hương Ngày Mùng 1 Hàng Tháng, Càng Cúng Càng Có Tội
 • Nên cắm mấy bông hoa trên bàn thờ gia tiên ?

  Theo quan điểm về mặt phong thủy và tâm linh, những số lẻ như 1, 3, 5, 7 và 9 này được coi là số dương, tượng trưng cho may mắn. Những số chẵn 2,4,6 và 8 được dân gian quan niệm là điềm xui, không may mắn. Nên cắm mấy bông hoa trên bàn thờ, thì tốt nhất là gia chủ nên chọn số lẻ. Thông thường bình hoa sẽ được đặt bên trái bàn thờ, gắn liền với câu nói “Đông bình, tây quả”.

  Ngoài ra, khi chuẩn bị lễ vật cho bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng nên chú ý đến mâm bồng trái cây. Mỗi loại có ý nghĩa khác nhau như “cầu sung vừa đủ xài” ngày Tết. Hay mỗi mùa có một thức quả khác nhau, bạn cần biết mùa hè có hoa quả gì, mùa thu và mùa đông có hoa quả gì để lựa chọn phù hợp nhất.

  Những loại hoa được cắm trên bàn thờ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

  Nên cắm mấy bông hoa trên bàn thờ vào dịp tết, thì gia chủ có thể chọn 1 hay 3 nhành hoa mai, hoa đào. Không chỉ là loài hoa đẹp nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho phú quý, giàu sang và mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp con người khoẻ mạnh, bình an.

  Nên cắm mấy bông hoa trên bàn thờ Phật thì gia chủ có thể cắm 5-7 bông hoa sen. Mùi hương thanh khiết, trong sáng, sen là biểu tượng cho cốt cách thanh cao, gắn liền với nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Hoa sen cũng là loại hoa được lựa chọn hàng đầu dâng trên bàn thờ gia tiên giúp tăng vận may tài chính, giúp gia chủ sớm thành đại gia trong tương lai.

  Gia chủ có thể lựa chọn bình hoa sen bằng đồng, đặt trên bàn thờ gia tiên, để gia đình luôn được bình an, hạnh phúc quanh năm

  Hoa cúc vàng lại đại diện cho hành Kim mà theo phong thủy, cung tài vận thuộc hành Kim, nên chọn hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Vì Kim khắc Thủy nên gia chủ không thờ các loại hoa màu xanh, không chỉ gây hao tài mà còn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp

  Thông thường, những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn thường có màu đỏ, như phong bao lì xì, lồng đèn đỏ hoặc bùa bình an. Vậy nên, hoa hồng đỏ mang lại nguồn năng lượng dồi dào và hút tiền tài vào nhà.

  Hoa đồng tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, tiền tài, thịnh vượng. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho sức khoẻ và tuổi thọ cho gia chủ. Hiện nay, có hai loại hoa đồng tiền đó là loại hoa đồng tiền đơn và đồng tiền kép với đa dạng màu sắc sặc sỡ đem đến sự tươi mới, giàu sức sống.

  Khi chọn hoa cúng bàn thờ cần lưu ý những gì ?

  Sau khi biết, nên cắm mấy bông hoa trên bàn thờ, thì gia chủ cũng nên biết những lưu ý khi lựa chọn hoa thờ cúng:

  Hoa ly: Đối với bàn thờ Phật thì không nên, vì hoa ly rất sặc sỡ và thơm nồng. Đối với bàn thờ gia tiên thì gia chủ có thể dâng 3-5 cành. Tuy nhiên, nhiều người quan niệm rằng, hoa ly là ly tán, chia ly nên cũng không dùng để thắp hương tổ tiên.

  Hoa phong lan: đây là loài hoa rất đẹp, nhiều màu rực rỡ. Tuy nhiên dân gian cũng quan niệm rằng: chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng.

  Hoa đại, hoa sứ: thơm, màu đẹp, nhưng không dùng cúng trên bàn thờ, vì theo tích Lào thì là chuyện tình yêu trai gái nên cũng không dùng.

  Ngoài ra, có nhiều loại hoa rất đẹp và nhiều màu độc đáo. Nhưng cũng không nên thờ gia tiên là: Hoa cúc áo (hoa cứt lợn). cúc vạn thọ, hoa râm bụt, hoa phù dung,…Tuy đây đều là những bông hoa xinh xắn, màu đẹp, dễ trồng nhưng lại có ý nghĩa không tốt đẹp nên dân gian không dùng để thờ cúng.

  Khi chọn , gia chủ nên lựa chọn sản phẩm chất lượng để không làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng. Bình hoa bằng đồng có độ bền lâu năm, thiết kế độc đáo, đường nét tinh xảo, có độ bền lâu năm đang là đồ thờ cúng được nhiều người ưa chuộng.

  Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sắm Lễ Rằm Tháng Bảy: Đại Đức Thích Minh Quang Khuyên ‘thèm Gì Cúng Nấy’
 • Những Loại Quả Không Nên Đặt Bàn Thờ, Lưu Ý Kẻo Mất Tài Lộc
 • Những Loại Quả Không Nên Thắp Hương Để Tránh Những Điều Xui Xẻo
 • Không Muốn ‘nghèo Mạt Rệp’ Đừng Dại Đặt Những Loại Trái Cây Này Lên Bàn Thờ Vào Ngày Rằm
 • Chọn Trái Cây Cúng Tết Sạch Ở Đâu?
 • Web hay