Thực Đơn Cúng Đám Giỗ

--- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì Cho Ngày Đám Giỗ Trọn Vẹn
  • 7 Món Cấm Kỵ Bày Trên Mâm Cúng Giỗ, Cố Tình Phạm Vào Sẽ Bị Trách Phạt Đóng Chặt Cửa Tài Lộc
  • 【Mê Mẩn】3 Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Ngày Cưới
  • Cách Làm Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Ngày Tết Nhanh Chóng, Chuẩn Vị Cho Nàng Dâu Mới
  • Mâm Cúng Gia Tiên Ngày Tết: Gạo, Muối Có Nên Trộn Lẫn?
  • I. Ý nghĩa của việc cúng giỗ?

    Từ xa xưa đến nay, cúng giỗ là một nét văn hóa trong phong tục thờ cúng tổ tiên của người Á đông. Tục cúng giỗ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, không ai được quên và không thể không làm. Ngày cúng giỗ được xem là ngày thể hiện tấm lòng thương xót, tưởng nhớ của người còn sống gửi đến người đã khuất.

    Cho nên, đây cũng là dịp để con cháu tụ tập, sum vầy bên nhau, giúp gắn kết tình cảm gia đình, anh em, dòng họ, đồng nghiệp. Vì thế, dù có điều kiện hay không, làm giỗ lớn hay nhỏ cũng được, nhưng tuyệt đối bạn không được quên ngày làm giỗ. Và để ngày giỗ được trọn vẹn, chu đáo, không sai sót gì thì mọi người trong đại gia đình thường ngồi họp bàn với nhau về những công việc cần làm, thực đơn mâm cơm cúng giỗ trước đó một ngày.

    II. Những ngày quan trọng cần nhớ khi cúng giỗ

    1/ Giỗ đầu

    Giỗ Đầu gọi là Tiểu Tường (chữ Hán: 小祥), là ngày giỗ đầu tiên sau ngày người mất đúng một năm, nằm trong thời kỳ tang, là một ngày giỗ vẫn còn bi ai, sầu thảm. Thời gian một năm vẫn chưa đủ để làm khuây khỏa những nỗi đau buồn, xót xa tủi hận trong lòng của những người thân. Trong ngày Giỗ Đầu, người ta thường tổ chức trang nghiêm không kém gì so với ngày để tang năm trước, con cháu vẫn mặc đồ tang phục. Lúc tế lễ và khấn Gia tiên, những người thân thiết của người quá cỗ cũng khóc giống như ngày đưa tang ở năm trước. Nhà có điều kiện thì có thể thuê cả đội kèn trống nữa.

    2/ Giỗ hết

    Giỗ Hết gọi là Đại Tường (chữ Hán: 大祥), là ngày giỗ sau ngày người mất hai năm, vẫn nằm trong thời kỳ tang. Thời gian hai năm cũng vẫn chưa đủ để hàn gắn những vết thương trong lòng những người còn sống. Trong lễ này, người ta vẫn tổ chức trang nghiêm. Lúc tế lễ người được giỗ và Gia tiên, con cháu vẫn mặc đồ tang phục và vẫn khóc giống như Giỗ Đầu và ngày đưa tang, vẫn bi ai sầu thảm chẳng kém gì Giỗ Đầu. Nhà có điều kiện thì có thể thuê cả đội kèn trống nữa.

    3/ Giỗ thường

    Giỗ Thường còn gọi là ngày Cát Kỵ (chữ Hán: 吉忌), là ngày giỗ sau ngày người mất từ ba năm trở đi. Cát kỵ nghĩa là Giỗ lành. Trong lễ giỗ này, con cháu chỉ mặc đồ thường phục, không khóc như ngày đưa ma nữa, không còn cảnh bi ai, sầu thảm, là dịp để con cháu người quá cố sum họp để tưởng nhớ người đã khuất và diện mời khách không còn rộng rãi như hai lễ Tiểu Tường và Đại Tường. Ngày giỗ thường được duy trì đến hết năm đời. Đến sau năm đời, vong linh người quá cố được siêu thoát, đầu thai hóa kiếp trở lại nên không cần thiết phải cúng giỗ nữa mà nạp chung vào kỳ xuân tế.

    III. Mâm cơm cúng giỗ cần những gì?

    1. Mâm cơm cúng giỗ miền Nam

    Dịp cúng giỗ tổ tiên, chẳng ai hiểu rõ ông bà thời xa xưa khi vào Nam thích ăn món gì, chế biến các vật tư ra sao, nhưng tùy hoàn cảnh mà có bốn món : Hầm, Thịt luộc, Xào, Kho. Nên hiểu không phải là dâng cúng cho cha mẹ đã quá cố nhưng là cho tổ tiên đời ông cố của gia chủ, hiểu ngầm rằng những bà con xa gần thời xa xưa cũng được tham dự, vì vậy, nếu cúng 3 mâm ở 3 bàn thờ (giữa, bên trái, bên mặt), hoặc 1 bàn thờ, thì thức ăn phải giống nhau.

    • Món kho thường là thịt heo, cá lóc, kho với nước dừa để gợi phong vị miền Nam.
    • Món thịt luộc là thịt ba chỉ, xắt mỏng.
    • Món hầm, tức là thịt heo hầm, thường là giò heo hầm măng tre Mạnh Tông, loại măng ngon nhất của Nam Bộ (gợi tích ông Mạnh Tông trong nhị thập tứ hiếu).
    • Xào là món thịt bị câu thúc về hình thức: xào chua, xào mặn, với rau cải đồ lòng, hoặc tôm, gần như tuyệt đối không dùng thịt rừng.

    2. Mâm cơm cúng ngày giỗ miền Bắc

    Với mâm cỗ giỗ truyền thống miền bắc thì đây gần như là tất cả các món bạn có thể gặp trên hầu hết mâm cỗ ở các gia đình miền bắc từ xưa đến nay:

    • Cơm trắng, Xôi gấc (ăn kèm với giò, chả)
    • Xôi vò, chè đường
    • Một con cua và một quả trứng bày chung trên một đĩa
    • Bánh dầy đậu
    • Chả quế
    • Thịt quay, Bê thui (chấm tương gừng)
    • Giò lụa hay giò bò thì là, Giò thủ, Giò bì
    • Thịt kho tầu
    • Chân giò (giò heo) hầm măng khô, mộc nhĩ
    • Chả giò cua bể + bún
    • Gà quay hay gà luộc (chặt miếng, sắp vào một chiếc đĩa sâu, những miếng đẹp và có da thì nằm sát đáy đĩa, rồi úp ngược đĩa gà này vào một chiếc đĩa trảng khác, cho ngon mắt)
    • Thịt đông, dưa chua (nếu cúng giỗ vào mùa lạnh)
    • Nem dê (làm bằng thịt bò nhưng gọi là nem dê)
    • Tôm sú hay tôm càng rim
    • Tôm thịt xào nấm đông cô, đậu ve, cà rốt, su hào
    • Lươn om với bắp chuối bào
    • Nộm măng (+ tôm, thịt, khế thái dọc, mè rang)
    • Miến xào lòng gà (+ mộc nhĩ)
    • Món bóng cá nhồi giò sống hay bóng lợn (canh bóng, nấu với rau củ, nấm, mộc nhĩ)
    • Xà lách búp, cà chua, dưa deo (chấm nước tôm rim)

    3. Mâm cơm cúng giỗ miền Trung

    Người miền Trung nổi tiếng cầu kỳ trong các món ăn, nhất là Huế có sự ảnh hưởng lớn từ cung đình Huế từ các triều đại xưa. Do đó món ăn cũng có phần cầu kỳ không kém khi làm mâm cúng giỗ. Các món cúng sẽ được phân ra làm 04 loại là: món xào, món canh, món ăn từ thịt, món từ tôm cá:

    • Thịt vịt luộc chấm nước mắm gừng
    • Thịt gà bóp với rau răm tiêu muối
    • Thịt heo luộc với mắm tôm, kèm với rau sống, vã xắt lát
    • Thịt heo quay
    • Thịt gà ru ty
    • Thịt bò nướng
    • Thịt heo kho rim
    • Thịt heo kho nước với sã và đậu phụng
    • Bánh tráng ram ( người Nam gọi là chả giò, loại bánh trán cuốn thịt băm rồi chiên dầu ăn cho vàng)
    • Nem chả
    • Cá chiên khúc
    • Cá thu hay cá to chặt khúc kho nước
    • Tôm rim hay tôm rang
    • Vã trộn với tôm
    • Canh ổ khoa nhồi thịt
    • Canh bún nổi giò heo hay nấu với lòng gà, vịt
    • Canh củ hầm thịt bò
    • Thường là món củ hay légume xào với thịt heo nạc, có khi thịt bò hay tôm
    • Đậu cô ve, Su
    • Xà lách bóp thịt bò với dầu dấm
    • Đậu trắng, Khoai tây chiên
    • Món khoai Tây, với hành Tây nấu với thịt gà hay bò theo kiểu Ấn Độ gọi là món Ca ry.(người ta thường ăn với bánh mì)

    IV. Những món ăn thường gặp khi cúng giỗ

    1. Nem rán kiểu Bắc.

    2. Nộm gà xé phay

    Nộm là món ăn giúp cho khách khứa của bạn cảm thấy đỡ ngán khi ăn quá nhiều các món dầu mỡ. Và món nộm gà xé phay sẽ là món không chê vào đâu được với vị chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng dễ ăn.

    3. Canh gà với hạt sen

    Thay vì bạn sẽ nấu canh măng, canh khoai như trước đây, bạn có thể nấu món canh hạt sen. Cách làm món canh gà hạt sen vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sen tươi, ngâm đến khi nó mềm là cho hạt sen vào nồi nước ninh gà cùng một số nguyên liệu khác là được. Đây là món ăn có vị hơi thanh thanh rất thích hợp để nấu vào mùa hè đó.

    4. Gà nướng xốt mayonaise

    Món thịt gà trước đây thay vì luộc, rán. Bạn có thể chế biến theo kiểu khác để bàn cỗ nhà bạn trở lên sang trọng, đẹp mắt hơn. Và món gà nước xốt mayonaise sẽ giúp bạn làm điều đó.

    5. Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn là một trong những món được người miền Nam cực kỳ yêu thích. Đây là món ăn rất thích hợp để làm vào những ngày nóng để đãi khách.

    6. Gà 3 món

    7. Món nướng

    Những món thịt heo được tẩm gia vị rồi nước dưới bếp than hồng thơm phức sẽ khiến ai nhìn thôi cũng phải chảy cả nước dãi rồi. Món thịt heo sau khi được nướng cho lên đĩa rau mùi rồi ăn cùng với nước chấm và rau thơm sẽ là món ăn để đãi tiệc vừa dễ làm mà lại không tốn thời gian.

    Ngoài ra, ngoài thịt heo, bạn có thể nướng thịt gà, thịt bò cuộn với kim chi hay các đồ hải sản nhưu tôm, cua…đều là món nướng ngon tuyệt.

    8. Các món xôi

    Như là linh hồn của bàn tiệc, xôi là món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc đám giỗ. Xôi có rất nhiều loại, bạn có thể làm xôi gấc, xôi đỗ đen, xôi lạc, xôi đỗ xanh….mỗi món lại có hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên, Mâm Cơm Việt khuyên bạn nên nấu xôi lạc hoặc xôi đỗ xanh vì đây là hai món đơn giản, dễ làm mà được rất nhiều người lựa chọn để nấu.

    9. Món tráng miệng

    Khi nhắc đến món tráng miệng thì có lẽ ai cũng sẽ nghĩ đến những món hoa quả. Món tráng miệng thường được làm trong đãi tiệc đám giỗ đó chính là món dưa hấu và quýt Mĩ. Đây là hay món có thể ăn được cả vào mùa hè và mùa đông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nấu các món như chè, sữa chua, thách hay các món bánh tâm có vị thanh nhẹ như bánh đậu, bánh pudding…vv.

    V. Gợi ý thực đơn làm mâm cơm cúng giỗ dễ làm

    Thực đơn 1

    • Gỏi gà xé phay.
    • Cháo gà
    • Giò heo muối chiên giòn ăn với kim chi.
    • Miến xào.
    • Thịt bì xào hành tây.

    Thực đơn 2

    • Nộm rau củ.
    • Xôi lạc.
    • Thịt gà luộc.
    • Canh xương nấu măng.
    • Nộm đu đủ.
    • Tôm tẩm bột chiên xù.

    Thực đơn 3

    Thực đơn 4

    • Canh gà nấu ngô.
    • Thịt gà luộc.
    • Tôm chiên giòn.
    • Miến trộn kiểu Thái.
    • Canh thập cẩm.
    • Xôi vò.
    • Hoa quả tráng miệng.

    Thực đơn 5

    • Xôi gấc.
    • Canh măng nấu xương.
    • Chả cá.
    • Cá nướng.
    • Mực chiên giòn.
    • Chân giò hun khói.
    • Thịt thỏ xào xả.
    • Thịt gà luộc.
    • Món tráng miệng.

    Thực đơn 6

    • Xôi đỗ xanh.
    • Thịt gà luộc.
    • Nộm đu đủ.
    • Vịt om sấu.
    • Thịt bò xào hành tây.
    • Miến xào mực.
    • Bò lúc lắc chiên khoai tây.
    • Nấm xào rau cải.
    • Hoa quả tráng miệng.

    Thực đơn mâm cỗ 7

    • Xôi vò chè đường: cúng chay sau đó là ăn tráng miệng
    • Gà hấp muối
    • Nước hấp gà thì nấu súp ngô nấm
    • Sườn ram chua ngọt (rưới sốt tiêu cho lạ miệng)
    • Nước ninh sườn thì nấu bóng thả mọc
    • Miến trộn tôm thịt
    • Tôm chiên xù (bột bao trộn vừng cho thơm)
    • Cải chíp xào nấm.

    Thực đơn 8

    • Gà luộc hoặc gà quay
    • Tôm hấp, chả mực, vịt hầm
    • Xào thập cẩm, hoa bí xào, hoa thiên lý xào
    • Bún cuốn tôm thịt, nem
    • Canh măng, canh thiên lý.
    • Canh miến
    • Xôi vò, bánh bột lọc, bánh tẻ
    • Hoa quả tráng miệng.

    VI. Những kiêng kị khi làm mâm cơm cúng giỗ

    • Khi làm mâm cơm cúng giỗ cho người đã khuất nên tránh chọn món kiêng kỵ. Và những món mà người trên không thích ăn ngày còn sống.
    • Tuyệt đối không nêm nếm thức ăn, ăn thử các món để làm cơm cúng gia tiên.
    • Trên mâm cơm cúng giỗ, không đặt những món gỏi, sống hay có mùi tanh.
    • Không lên mâm cúng các món từ cá mè, cá sông.
    • Mâm cơm cúng giỗ phải được đặt riêng, bày trên những bát đĩa, đĩa mới. Nếu có bộ bát đũa riêng cho việc cúng bái càng tốt. Tránh dùng chung với chén đũa thừa ngày sử dụng.
    • Không sử dụng đồ đóng hộp, các món ăn đặt sẵn ngoài nhà hàng để vào mâm cúng giỗ.

    VII. Bài văn khấn trong ngày cũng giỗ như thế nào ?

    Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

    Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

    Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

    Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

    Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………………………………………….

    Tín chủ (chúng) con là……………………………………Tuổi………………………

    Ngụ tại………………………………………………………………………………….

    Hôm nay là ngày ………tháng ………năm…………………………(Âm lịch).

    Là chính ngày Cát Kỵ của……………………………………………………………

    Thiết nghĩ…………………. vắng xa trần thế, không thấy âm dung.

    Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu thành tâm sắm lễ, quả cau, lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án thành khẩn kính mời…………………………………………………………

    Mất ngày ……..tháng…….năm…………………………(Âm lịch).

    Mộ phần táng tại…………………………………………………………………

    Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng.

    Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương hồn gia tiên đồng lai hâm hưởng.

    Tín chủ con lại xin kính mời ngài Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

    Tín chủ lại mời các vị vong linh Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng.

    Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

    Phục duy cẩn cáo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẫu Mâm Cỗ Giỗ, Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ
  • Cúng Căn Là Gì? Mâm Cúng Căn 3,6,9,12 Tuổi Cho Bé Trai Gồm Những Gì?
  • Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Ngày Mùng 3 Tết
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Khi Chuyển Văn Phòng Mới
  • Dịch Vụ Nhận Đặt Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Mộc Trọn Gói
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Ngay Một Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Gỏi ngó sen ăn kèm chay – Nấu tiệc đám giỗ

    Ngó sen là một nguyên vật liệu rất tốt cho sức khỏe. Với công dụng giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Vì thế, ngó sen còn được xem là một bài thuốc tốt cho người dùng. Đặc biệt hơn, nó còn được sử dụng khá phổ biến trong các thực đơn tiệc đám giỗ chay. Bởi các tính năng hữu ích mà ngó sen mang lại để bồi bổ sức khỏe.

    Gỏi ngó sen có độ dai giòn rất độc đáo, cùng hương vị chua ngọt hòa lẫn cùng vị cay của tương ớt rất vừa ăn. Bên cạnh hương thơm của các loại rau mùi, làm cho hương vị món ăn thêm đặc biệt và đặc trưng hơn. Một dĩa Gỏi ngó sen nhiều màu sắc lại được tô điểm thêm những hạt đậu phộng được rang vàng đều thơm ngon trên mặt. Mang đến các bữa tiệc chay một món gỏi với hương vị và màu sắc hoàn hảo.

    Cùng với đó, chả giò chay lại sở hữu hương vị thơm ngon tương tự với chả giò mặn. Vì thế luôn kích thích vị giác cho các khách mời để chuẩn bị thưởng thức các món khác trong bữa tiệc.

    Bò kho chay – Nấu tiệc đám giỗ

    Bò kho chay là một món ăn luôn nằm trong các thực đơn tiệc đám giỗ chay. Bởi nó mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà. Và mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Phần nước của bò kho chay sẽ có màu cam vô cùng bắt mắt. Với độ đặc sánh vừa phải, không quá loãng, thêm vị ngọt tự nhiên của rau củ khi được ninh chín. Vì thế, đây sẽ là một món ăn hấp dẫn và lạ miệng cho mọi khách mời nếu bạn lựa chọn để nấu tiệc đám giỗ chay.

    Rau củ xào chay – Nấu tiệc đám giỗ

    Rau củ quả là một trong những nguyên liệu thiết yếu luôn có mặt trong những mâm tiệc đám giỗ chay. Với món rau củ xào chay là sự kết hợp hoàn hảo của cà rốt, đậu cô ve, bắp non, cà chua,… Với vị ngon tự nhiên và mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, còn được Menu24h chế biến với hương vị thật đậm đà. Đặc biệt hấp dẫn được mọi khách mời.

    ➤ Đặt tiệc đám giỗ chay với 4 món khai vị cực ngon và hấp dẫn ➤ Bật mí những nhu cầu “cấp thiết” nhất khi sử dụng dịch vụ nấu ăn Menu24h ➤ “Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Ăn Giỗ Ông Bà Đỗ Công Tường
  • Ban Quản Lý Đền Thờ Vung Tiền Tỉ Mua Ôtô Đi… Giao Lưu
  • Lễ Giỗ Thứ 200 Ông Bà Chủ Chợ Cao Lãnh
  • Lễ Giỗ Ông, Bà Chủ Chợ Cao Lãnh: Tri Ân Tiền Nhân
  • Đền Thờ Ông Bà Chủ Chợ Cao Lãnh
  • Lựa Chọn Thực Đơn Đám Giỗ Đảm Bảo Ngon Miệng Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Xào Trong Mâm Cỗ Giỗ Ngon Ko Cưỡng Lại Nổi
  • Khám Phá Mâm Cỗ Ngày Giỗ Miền Tây Có Gì?
  • Làm Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào?
  • Những Địa Điểm Linh Thiêng Để Có Thể Dâng Sao Giải Hạn
  • Chuẩn Bị Các Thứ Này Để Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm 2022, Ai Cũng Nên Biết Để Được May Mắn
  • Hiện nay, nhu cầu làm cỗ tại nhà ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Dịch vụ đem lại nhiều tiện ích vì vậy ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới các khách hàng thực đơn đám giỗ đảm bảo chất lượng và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về dịch vụ.

    Tại sao cần làm mâm cơm cúng giỗ?

    Mỗi vùng miền sẽ có những phong tục và tập quán khác nhau do đó mâm cơm cúng giỗ miền Bắc cũng khác với miền Trung và miền Nam. Mâm cỗ giỗ mỗi miền mang đặc trưng của từng vùng miền đó. Mỗi miền sẽ có thực đơn đám giỗ khác nhau.

    Tuy nhiên theo tìm hiểu hầu hết các món ngon ngày giỗ miền Nam đơn giản hơn miền Bắc và miền Trung. Các món cơm cúng giỗ thường do chính người nhà tự tay nấu lên những món ăn này.

    Mâm cơm cúng giỗ là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Hình thức làm cơm cúng giỗ là để tưởng nhớ công ơn của người đã khuất, thể hiện sự biết ơn và kính trọng những người đã khuất.

    Trong quan niệm của người dân Việt Nam thường có truyền thống uống nước nhớ nguồn, làm mâm cơm cúng thể hiện chữ hiếu của người còn sống đối với những người đã khuất.

    Bên cạnh đó khi làm mâm cơm cúng giỗ còn là dịp người thân trong gia đình sum họp và gặp mặt ôn lại những kỷ niệm xưa cũ. Đây là dịp quan trọng để thể hiện tình yêu thương của các thành viên trong gia đình với nhau.

    Trước đây, khi làm thực đơn đám giỗ các thành viên trong gia đình thường tụ họp cùng nhau lên thực đơn. Tuy nhiên, do công việc khiến mọi người không có thời gian để làm những món ăn cho mâm cỗ giỗ. Vì vậy, thay vì việc tự lên thực đơn và vào bếp nấu ăn khách hàng có thể liên hệ tới những địa chỉ chuyên cung cấp đặt thực đơn cỗ giỗ miền Bắc.

    Thực đơn đám giỗ miền bắc bao gồm những món ăn gì?

    Một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng giỗ đó chính là món xôi. Món ăn quen thuộc và không thể vắng mặt trong mỗi bữa cơm cúng giỗ. Vì vậy, việc nấu những món xôi thơm ngon béo ngậy kết hợp với cách trang trí bắt mắt là điều không thể thiếu trong quá trình nấu ăn.

    Chả quế cũng là một món ăn không thể thiếu. Ngoài xôi và chả quế là hai món ăn không thể thiếu của một mâm cơm cúng giỗ miền Bắc, ngoài ra còn có thể làm thêm một số món ăn khác nhau: thịt kho tàu, nộm măng, miến xào lòng gà, tôm sú hay tôm càng rim, thịt đông, dưa chua, bánh đa nem,…

    Đây là một thực đơn món ăn cúng đám giỗ, bạn có thể lựa chọn để làm cho mâm cơm cúng giỗ của gia đình mình thêm đầy đủ và chất lượng hơn.

    Địa chỉ cung cấp dịch vụ lên thực đơn đám giỗ

    Việc lên thực đơn đám giỗ sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

    Nấu cỗ 29 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lên thực đơn đám giỗ chất lượng và an toàn. Ngoài thực đơn đám giỗ đơn vị chúng tôi còn cung cấp thực đơn cỗ cưới miền Bắc chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với Nấu cỗ 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Gợi Ý Thực Đơn Cỗ Mùa Hè
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
  • Nhà Có Giỗ, Nàng Dâu Vào Bếp Làm 6 Mâm Cỗ Trong 4 Tiếng, Mẹ Chồng Chỉ Hỏi Thế Này…
  • Thực Đơn Tiệc Đám Giỗ Nhanh Chóng Với 5 Món Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Thực Đơn Tiệc Cực Ngon Để Bạn Trổ Tài Dịp Lễ
  • Thực Đơn Dành Cho Người Tiểu Đường Cải Thiện Sức Khỏe
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giổ Ngon
  • Tự Nấu Hay Chọn Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Của Hai Thụy?
  • Top 4 Món Ngon Từ Ngan Khiến Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 4 Thêm Tròn Vị
  • ✤ Thịt heo nướng xiên trong bữa tiệc đám giỗ

    Một trong những cách chế biến thịt heo ngon mê mẩn chính là heo nướng xiên. Từng miếng thịt được ướp thơm ngon, vàng rụm xiên trên những chiếc que thẳng thớm, giúp cho món ăn khi trình bày trên bàn tiệc trở nên cuốn hút cực kỳ. Khi ăn kết hợp với chút cay cay chua chua từ muối tiêu chanh thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    ✤ Sườn heo nướng mật ong

    Thật mê ly khi được nhìn và thưởng thức món sườn heo nướng mật ong trong bữa tiệc đám giỗ. Cuốn hút ngay ấn tượng đầu tiên bởi màu nâu óng ánh cho thị giác thỏa sức say mê. Sau đó là cảm nhận từng vị thịt dai ngon, thơm lừng không thể cưỡng lại, thêm chút vị ngọt thanh từ mật ong càng khiến cho món ăn trở nên hoàn hảo.

    ✤ Heo quay bánh hỏi trong bữa tiệc đám giỗ

    Bạn có thể trổ tài ngay với món ăn này, từng miếng thịt heo giòn rụm, thơm nức mũi, ăn kèm với những lá bánh hỏi mềm ngon và đặc biệt, không thể thiếu một chén nước chấm đặc biệt để dậy lên hương vị ngon ngất ngây ấy! Không chỉ riêng bữa tiệc ý nghĩa này, dù nào, bạn đều có thể lựa chọn món ăn hấp dẫn này để mọi người thưởng thức đấy!

    ✤ Chân giò heo hun khói

    Khỏi phải nói khi mà chân giò là phần thịt được rất nhiều người ưa thích. Dai giòn sần sật bởi lớp da bao bọc, từng thớ thịt ngọt, mềm và hấp dẫn vô cùng. Đối với những tín đồ yêu thích ăn đồ Tây, thịt nguội, thì món ăn này càng không thể bỏ qua. Đãi tiệc đám giỗ với chân giò hun khói chắc chắn sẽ đem lại một ấn tượng khó phai.

    ✤ Thịt heo nhồi cà chua

    Một chút biến tấu mới lạ nhưng lại tạo nên sự độc đáo và đầy cuốn hút cho bữa tiệc trang trọng này. Bạn chỉ cần lựa chọn những trái cà chua to tròn đều, chín đỏ nhưng đừng chín quá để giữ độ săn chắc khi nhồi thịt không bị nát. Phần thịt nhồi thì chỉ cần bạn xay thịt và ướp với một chút gia vị sao cho đậm đà vừa ăn. Thêm một chút sự sóng sánh từ phần nước sốt rưới lên trên món ăn trông cực kỳ hấp dẫn!

    ❀ Dịch vụ đặt tiệc đám giỗ Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898.007.123 – 0899.007.123 (Mr. Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    [email protected]

    Chỉ với 5 phút để sở hữu một hôn lễ ấn tượng với dịch vụ đặt tiệc cưới tại nhà

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Thịt heo là một loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong thực đơn hằng ngày, chế biến nên những món ăn đãi tiệc đám giỗ ấn tượng, hấp dẫn và trang trọng. Liên hệ Hai Thụy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận Bình Tân Tại Nhà
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Hướng Dẫn Tổ Chức Khai Trương Spa Chuyên Nghiệp
  • Đồ Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Bé Trai Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì
  • Đồ Cúng Xe Mới Mua Chất Lượng Tại Cần Thơ
  • Cách Vệ Sinh Bàn Thờ Thần Tài
  • Buoc Dau Hoc Dao, Nguyen Van Hong, Chuong 7
  • Ngày Giỗ nét đẹp trong phong tục truyền thống người Việt Nam

    Giỗ là một buổi lễ, nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt nhằm tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Ngày Giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo lịch Âm của người được thờ cúng.

    Nó có ý nghĩa là sự tri ân, tưởng nhớ đến công đức sinh thành của người đã mất, nó gắn kết tình cảm của các thành viên trong cùng một gia đình, dòng họ và đôi khi trong cùng ngành nghề thậm chí là cả một dân tộc.

    Việc Giỗ không theo một khuôn mẫu nhất định. Với những gia đình có điều kiện thì có thể tổ chức giỗ linh đình, với sơn hào, hải vị và nhiều lễ vật khác nhau. Với những gia đình còn khó khăn thì việc giỗ có thể đơn giản chỉ là bát cơm, quả trứng, nén nhang, bát nước cơi trầu với có thể là mâm cơm cỗ đơn giản.

    Ngày Giỗ là ngày con cháu tập trung tri ân tưởng nhớ người đã khuất nên không cần mời mọc, việc nhớ ngày giỗ, đến giỗ là nghĩa vụ của con cháu.

    Đôi nét khác biệt về phong tục đám giỗ của từng vùng miền

    Trước khi xây dựng thực đơn đám giỗ đơn giản bạn cần nắm bắt mâm cơm cúng giỗ gồm những gì và cúng những ngày giỗ nào (giỗ đầu, giỗ hết, giỗ thường). Chung quy lại những món ăn sau được chọn cúng giỗ: thịt gà, nem, chả giò, rau xào, thịt heo quay và bát canh.

    Ngoài ra không thể thiếu xôi, bánh tét bánh chưng hoặc chè, cơm. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau, mâm cơm cúng giỗ có những món ăn phù hợp, bạn có thể tham khảo như sau:

    Thông thường, mâm cỗ cúng giỗ của người dân Nam Bộ không quá cầu kỳ, phức tạp. Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi gia đình sẽ chuẩn bị sao cho đầy đủ bốn món gồm: món hầm, thịt luộc, món xào và món kho.

    Miền Trung nổi tiếng thật thà chân chất cùng sự ảnh hưởng của cung đình, do đó mâm cúng giỗ có phần cầu kỳ. Các món cúng được thiết kế theo 4 nhóm canh, xào, món luộc và món chiên, nướng. Bạn có thể điểm qua chi tiết các món thường thấy như sau:

    Mâm cơm cúng giỗ miền Bắc theo truyền thống được người dân thực hiện khá đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, sự đơn giản và tiết kiệm này vẫn luôn đảm bảo sự thành tâm của con cháu dâng lên người đã khuất. Theo đó, mâm cơm cúng giỗ của người miền Bắc đầy đủ sẽ bao gồm những món sau đây:

    • Gà luộc (có thể thay thế bằng thịt lợn luộc);
    • Xôi gấc (hoặc có thể sử dụng xôi đỗ lạc, đỗ xanh);
    • Cơm trắng và trứng gà luộc;
    • Chân giò hầm với măng khô, mộc nhĩ;
    • Ngoài ra gia chủ còn có thể chuẩn bị thêm nem rán, tôm tẩm bột chiên giòn;
    • Thịt đông cùng với dưa chua;
    • Một số món xào như: giá đỗ xào, miến xào lòng gà;
    • Các món rau củ quả dễ ăn như: rau luộc hay nộm.

    Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế cụ thể của mỗi gia đình mà có thể chế biến thêm một số món ăn khác hoặc giảm bớt một số món ăn sao cho phù hợp. Dù vậy, vẫn luôn cần phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, tươm tất cho mâm cơm cúng để thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính dành cho người đã khuất.

    Gợi ý một số mẫu thực đơn đám Giỗ

    Cách bày mâm cúng giỗ như thế nào đẹp mắt?

    Đối với mỗi gia đình khác nhau, thực đơn đám giỗ đơn giản có phần khác nhau. Theo đó, cách bày mâm cúng giỗ cũng tùy thuộc vào từng gia đình và vào tính thẩm mỹ của người thực hiện.

    Dù ai thực hiện bày mâm cúng giỗ cũng cần đáp ứng được sự chu đáo. Đồng thời, mâm cúng cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

    • Đối với bàn thờ gia tiên, khi thực hiện lễ mặn bạn cần chú ý để bát cơm vào trong mâm cỗ, tuyệt đối không để dưới đất.
    • Mâm cỗ phải bày biện đầy đủ các món như xào, canh, luộc, rán, chiên.
    • Trong mâm cần có thêm hoa quả, bánh trái, trà.
    • Khi bày mâm cúng cần có một bát cơm úp ngược, trứng đã bóc vỏ, một đôi đũa, một thìa muối, gừng cắt 7 hoặc 9 lát.
    • Tất cả các món dùng để cúng tuyệt đối không động đũa, nếm thử trước khi sử dụng.
    • Tránh chọn các món kiêng kỵ hoặc người đã mất khi còn sống không thích.
    • Không bày biện những món gỏi hay đồ sống lên bàn thờ cúng gia tiên.
    • Mâm cơm cúng giỗ được đặt riêng, kết hợp cùng bát đĩa, đĩa riêng khi cúng và tuyệt đối không dùng chung với người sống.
    • Đối với những gia đình có 3 mâm ở 3 bàn thờ khác nhau thức ăn và bày biện trên mỗi bàn thờ phải giống nhau.

    Nguồn: chúng tôi

    Tải Sách hướng dẫn nấu ăn: thực đơn đám giỗ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chọn Lọc 15+Thực Đơn Cho Mâm Cơm Cúng Giỗ Gia Tiên Ở 3 Miền Ngon Nhất
  • Sai Lầm Nhiều Người Việt Mắc Phải Trong Cúng Bái 3 Ngày Tết
  • Xem Ngày Đặt Bếp, Sửa Bếp Hợp Theo Tuổi Của Gia Chủ
  • Xem Ngày Dựng Của Chính Hợp Tuổi Dễ Dàng Và Chính Xác Nhất
  • Xem Ngày Lắp Cửa Chính
  • Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Cần Lo Lắng Quá Nhiều Với Các Món Ăn Ngày Giỗ
  • 18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà
  • Trổ Tài Trang Trí Đĩa Hoa Quả Khiến Mẹ Chồng Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Côn Đảo Tháng 10, Du Lịch Côn Đảo Tháng 12?
  • Lễ Giỗ Bà Thứ Phi Hoàng Phi Yến
  • Cách làm các món ăn đãi tiệc đám giỗ ngon

    Xôi đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • 500g gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương.
    • 200g đỗ xanh (đậu xanh) đã tách vỏ.
    • 2 chiếc bánh đậu xanh hoặc nước cốt dừa nguyên chất và muối.

    Cách làm:

    1. Vo sạch gạo nếp và đậu xanh rồi đem ngâm khoảng 2 – 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho gạo và đỗ mềm ra. Sau đó cho bánh đậu xanh hoặc nước cốt dừa và chút muối hạt vào hỗn hợp gạo và đỗ đã ngâm rồi trộn đều tay.
    2. Vớt gạo và đỗ ra cho ráo nước, cho lên chõ hấp của nồi cơm điện để hấp, khi chín thì lấy đũa đảo đều cho xôi chín đều và tơi ngon. Nếu nấu trực tiếp bằng nồi cơm điện, bạn đổ nước sắp sát mặt gạo và đảo đều cho xôi chín.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    1. Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đổ nước ngập gà và đun sôi thì vặn nhỏ lửa để gà chín dần.
    2. Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, bạn nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước đá lạnh rồi vớt ra. Lưu ý là để đến lúc gà nguội hẳn mới vớt ra. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.
    3. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.
    4. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là gà đã chín.

    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc xay: 300g
    • Cà rốt: 150g
    • Khoai môn: 200g
    • Bắp cải: 100g
    • Nấm mèo: 50g
    • Nấm đông cô: 100g
    • Hành tím: 3 củ
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 4 muỗng canh
    • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
    • Bánh tráng gói chả giò
    • Dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Cà rốt, khoai môn, bắp cải: sơ chế rồi rửa sạch, để ráo và bào sợi nhỏ. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở to, cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo và xắt sợi nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
    2. Đem thịt xay uớp với các nguyên liệu rau củ trên, nêm nước mắm, tiêu vào rồi đeo bao tay ni lông và trộn đều hỗn hợp. Lòng trắng trứng đánh tan, dùng để dán mép bánh tráng sau khi cuốn.

      Trải bánh tráng lên đĩa: cho 1 muỗng nhân vào, cuốn vừa và đều tay. Cuốn khéo léo theo ý bạn để có cuốn chả giò tròn, thẳng và đẹp. Để các cuốn chả giò trên mâm.

    3. Dùng chảo có độ sâu và chiên ngập dầu, canh trở 2 mặt để cuốn chả giò vàng đều, vớt ra để vào ray hoặc lót giấy thấm dầu.

    Canh khổ qua nhồi thịt

    Nguyên liệu:

    • Khổ qua: 500g
    • Thịt băm: 300g
    • Nấm mèo: 100g
    • Xương đã róc thịt: 500g
    • Hành lá, ngò: 100g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Ớt: 3 trái
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, hành khô, tỏi…

    Cách làm:

    1. Rửa sạch xương với nước muối rồi xả lại dưới nước lạnh, sau đó chặt nhỏ hầm trong nồi với khoảng 1,5 lít nước. Khi nước sôi, bạn vớt bọt ra.
    2. Nấm rơm, hành lá, rau rửa sạch. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt trái bỏ hạt, thái lát.
    3. Thịt heo đem rửa sạch, thái lát nhỏ và ướp gia vị gồm:1 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối trong 15 phút.

      Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi băm nhuyễn, sau đó trộn với lòng trắng trứng gà.

    4. Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng ½ trái và móc bỏ ruột. Cắt trái khổ qua làm 2 phần, nhồi hỗn hợp thịt băm vào hoặc có thể để nguyên trái và nhồi thịt. Nếu thịt còn dư bạn có thể vo viên và thả vào. Dùng hành lá nhúng sơ qua nước sôi và cột khổ qua nhồi thịt lại cho chắc.
    5. Dùng nước xương đã chuẩn bị từ trước cho vào nồi lớn đun lên. Phi thơm 2 thìa vanh dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột rồi cho vào nồi canh để tăng màu sắc cho món ăn. Sau đó nêm thêm ½ thìa canh muối, ½ thìa canh hạt nêm cho vừa ăn.
    6. Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua nhồi thịt vào và đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun cần vớt bọt để nước canh trong và ngọt hơn. Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, không được nêm thêm nước mắm. Khi canh đã chín, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò, ½ thìa tiêu lên trên để trang trí.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú tươi: 300gram
    • Ngao: 400gram
    • Mực lát tươi: 250gram
    • Xương ống heo: 500gram
    • 4 quả cà chua
    • Các loại nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương
    • Các loại rau: Rau muống, tần ô, giá, mồng tơi
    • Chanh, sả cây, ớt trái
    • Gói gia vị lẩu
    • Bún, mì
    • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt…

    Nấu nước dùng lẩu hải sản:

    1. Xương ống cần được xối qua nước lạnh, sau đó chần sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn. Kế tiếp rửa sạch với nước lạnh để khử mùi hôi xương.
    2. Bắc nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn rồi cho hành tím, sả cây đập dập cắt ngắn, lá chanh phi sơ. Kế đến, đổ nước vào nồi rồi cho xương vào ninh từ 30 – 45 phút.
    3. Khi ninh được 25 phút, bạn cho gói gia vị lẩu vào nồi nấu. Dù gói gia vị đã vừa gia vị, nhưng bạn có thể nêm thêm các gia vị tùy theo khẩu vị để ngon miệng nhất.

    Thêm hải sản và rau:

    1. Sau khi nấu xong nước dùng, bạn tắt bếp, chuyền một phần nước lẩu qua nồi chuyên dụng, bắt lên bếp ga hoặc cồn với lửa nhỏ.
    2. Hải sản, rau, nấm, cà chua thái múi cau để riêng ra đĩa.
    3. Khi nước sôi bạn cho hải sản vào trước, để khi hải sản chinh tiếp tục cho các loại rau vào và thưởng thức cùng bún hoặc mì.

    Trái cây tráng miệng

    Trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ sao có thể thiếu tráng miệng. Quýt và dưa hấu là hai loại quả được sử dụng khá nhiều, bên cạnh đó bạn cũng có thêm các lựa chọn như nho hoặc bánh pudding, rau câu, chè…

    Gợi ý một số thực đơn đãi tiệc đám giỗ

    Các thực đơn dành cho ba miền Bắc, Trung, Nam ngon, hấp dẫn.

    Điền thông tin của bạn tại form đăng ký bên dưới để được tư vấn miễn phí!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gói Giỏ Trái Cây Đẹp Phúng Viếng Đám Ma, Đám Giỗ
  • Giỏ Trái Cây Đám Giỗ, Chia Buồn, Tang Lễ, Đẹp Tphcm
  • Giỏ Hoa Quả Đi Đám Giỗ
  • Cung Cấp Giỏ Hoa Quả Nhập Khẩu Đi Thắp Hương Đám Giỗ Tại Hà Nội
  • Nên Mua Giỏ Trái Cây Đám Giỗ Tphcm Bao Nhiêu Tiền Phù Hợp
  • Thực Đơn Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ý Nghĩa Của ‘mâm Cơm Tri Ân’ Dâng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Nét Đẹp Văn Hóa Của Người Dân Phú Thọ Qua Mâm Cơm Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Ý Nghĩa Thiêng Liêng Mâm Cơm Dâng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022: Thành Kính Hướng Về Nguồn Cội
  • Nhiều Gia Đình Thành Kính Dâng Cơm Cúng Vua Hùng
  • Mâm cơm cúng giỗ đặc trưng cho mỗi miền vì vậy mỗi miền sẽ có những món ăn dùng để cúng giỗ vô cùng khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc để lên thực đơn mâm cúng giỗ sao cho hợp lý và đúng đắn nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về các món ăn đãi tiệc đám giỗ đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Mâm cỗ cúng giỗ bao gồm các món ăn gì?

    Các món ăn đãi tiệc đám giỗ ở mỗi vùng miền sẽ có những nét đặc trưng khác nhau. Trong dịp làm đám giỗ sẽ là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình tụ họp và ôn lại những kỷ niệm cũ và đặc biệt là tưởng nhớ, biết ơn những người đã khuất.

    Từng vùng miền sẽ có những món ăn đặc trưng cho mâm cỗ giỗ. Miền Bắc, miền Trung và miền Nam mỗi nơi sẽ có những món ăn khác nhau đặc trưng cho từng vùng miền. Do đó có sự khác biệt giữa các món ăn của miền Nam và miền Trung. Miền nam các món ăn đãi tiệc đám giỗ khá đơn giản, còn miền Trung các món ăn đa dạng hơn ngang ngửa với cỗ đám cưới.

    Và hầu như các món ăn đãi tiệc đám giỗ đều do các thành viên trong gia đình tự làm nên. Làm mâm cơm cúng giỗ để tưởng nhớ tới người đã khuẩn và muốn bày tỏ sự thành kính của con cháu đối với người đã khuất.

    Một mâm cỗ cúng giỗ hoàn hảo khi có những món ăn đặc biệt và phù hợp với phong tục tập quán của người dân Việt Nam. Một trong những món không thể thiếu của mâm cỗ đám giỗ đó chính là xôi và thịt gà. Hai món ăn đặc trưng mà hầu như trong bữa cỗ nào cũng có sự góp mặt của hai món ăn này.

    Tuy nhiên, hiện nay ai ai cũng bận làm các công việc của riêng mình. Đặc biệt nếu ngày giỗ không rơi vào ngày nghỉ thì sẽ rất khó tổ chức và các thành viên trong gia đình cũng khó để tự tay chế biến nên những món ăn này.

    Vì vậy, để tiết kiệm thời gian hiện nay người ta thường sử dụng dịch vụ làm cỗ giỗ tại nhà. Vừa tiết kiệm được thời gian mua sắm, chế biến vừa đảm bảo vệ sinh và có những mâm cỗ chất lượng nhất.

    Địa chỉ cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà chất lượng

    Nấu cỗ 29, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt các món ăn đãi tiệc đám giỗ tại nhà. Chúng tôi chuyên mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

    Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được chọn lựa những món ăn vô cùng đa dạng và phong phú phù hợp với những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Bên cạnh đó, các món ăn mà đơn vị chúng tôi mang đến cho khách hàng đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

    Đặc biệt mức giá cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà của Nấu cỗ 29 vô cùng hợp lý. Do đó, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích mà không cần lo về giá thành của dịch vụ.

    Ngoài ra, khi khách hàng đặt mâm cỗ giỗ với số lượng lớn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Vì vậy lựa chọn Nấu cỗ 29 là điều vô cùng đúng đắn và hợp lý.

    Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các món ăn đãi tiệc đám giỗ. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi và nhanh chân đến với Nấu cỗ 29 để được hưởng nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lễ Vu Lan: Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Mẹ Đảm Ở Hà Nội Tiết Lộ Cách Chọn Nguyên Liệu Tươi Ngon Để Có Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy Từ 9
  • Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Và Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Và Nấu Thực Đơn Mâm Cỗ Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Top 4 Món Ngon Từ Ngan Khiến Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 4 Thêm Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Chức Tiệc Đám Giỗ Cùng Thực Đơn Chay Thanh Đạm
  • Thực Đơn Chay Khoa Học Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong 1 Tuần
  • Vợ Mất 3 Ngày Thì Có Con Rắn Đen To Bò Vào Nhà, Định Cầm Gậy Đánh Thì Mẹ Ngăn Lại Rồi Thắp Hương Bát Cơm Quả Trứng
  • Phong Tục Cúng Giỗ Của Người Hà Nội Xưa
  • Bài Cúng Cách Cúng Nhập Trạch Nhà Thuê Chung Cư Và Những Điều Lưu Ý
  • Noi theo truyền thống uống nước nhớ nguồn vốn tốt đẹp từ xưa đến nya, tổ chức tiệc đám giỗ sẽ là dịp gặp mặt của tất cả người thân trong gia đình dòng họ, thì giờ quây quần bên nhau và tưởng nhớ về người đã khuất. Nếu bạn đang dự định đặt tiệc đám giỗ quận 4 nhưng vẫn phân vân không biết chọn món nào để đãi khách. Thì hãy tham khảo ngay các món chính được làm từ thịt ngan sau đây.

    Thịt ngan nấu măng

    Mở đầu danh sách món ngon từ thịt ngan khiến thực đơn đặt tiệc đám giỗ quận 4 thêm tròn vị là món thịt ngan nấu măng. Tuy là món dân dã nhưng lại là một sự kết hợp phá cách độc đáo của các loài nguyên liệu thơm ngon quen thuộc. Thịt ngan nấu măng còn có tác dụng khiến thực khách giải ngán cho các món chiên đầy giàu mỡ.

    Tuyệt vời biết bao nhiêu khi trên bàn tiệc đám giỗ, mọi người trong gia đình được thưởng thức những chén canh bốc khói nghi ngút, cảm nhận ngay chút vị chua chua từ măng quyện trong thịt ngan mềm ngọt. Thịt ngan nấu măng khiến vị giác của thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức còn vương vấn mãi hương vị tuyệt hảo. Món ngon này sẽ càng trọn vị hơn nếu bạn ăn kèm thêm một chút bún tươi đấy.

    Thịt ngan xào lăn

    Nộm ngan xé

    Nộm ngan xé khẳng định sẽ là món ăn khai vị đầy mới lạ và hoàn hảo, mở màn thật thành công cho bữa tiệc đám giỗ gia đình bạn. Món nộm vừa có hương vị nhẹ nhàng lại thanh mát xua tan mọi mệt mỏi trong cơ thể cũng như thời tiết nóng bức. Nộm ngan xé kích thíc vị giác bởi phần thịt ngan dai mềm hòa chung với bốn vị chua, cay, mặn, ngọt. Một món nộm dễ dàng để gây “nghiện” bất cứ thực khách nào.

    Thịt ngan nướng

    Cuối danh sách là món thịt ngan nướng trọn vị đậm đà. Cách chế biến món này hết sức đơn giản, Thịt ngan được chọn lọc ngọt tươi đem tẩm ướp gia vị đậm đà và nướng lên lửa than vừa đủ nhiệt. Món nướng tỏa hương thơm lừng, làm quan khách chỉ muốn được nhập tiệc ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Nấu Hay Chọn Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Của Hai Thụy?
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giổ Ngon
  • Thực Đơn Dành Cho Người Tiểu Đường Cải Thiện Sức Khỏe
  • 3 Thực Đơn Tiệc Cực Ngon Để Bạn Trổ Tài Dịp Lễ
  • Thực Đơn Tiệc Đám Giỗ Nhanh Chóng Với 5 Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Tổ Chức Tiệc Đám Giỗ Cùng Thực Đơn Chay Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Chay Khoa Học Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong 1 Tuần
  • Vợ Mất 3 Ngày Thì Có Con Rắn Đen To Bò Vào Nhà, Định Cầm Gậy Đánh Thì Mẹ Ngăn Lại Rồi Thắp Hương Bát Cơm Quả Trứng
  • Phong Tục Cúng Giỗ Của Người Hà Nội Xưa
  • Bài Cúng Cách Cúng Nhập Trạch Nhà Thuê Chung Cư Và Những Điều Lưu Ý
  • Xem Ngày Nhập Trạch Theo Tuổi Gia Chủ Khi Về Nhà Mới
  • Ngày nay, bên cạnh việc tổ chức tiệc đám giỗ bằng các món mặn quen thuộc, việc đưa thực đơn chay thanh đạm vào các bữa tiệc đám giỗ cũng là cách con cháu nhớ tới những người đã khuất một cách trân trọng nhất. Trong bài viết này, Hai Thụy Catering sẽ mang đến cho bạn những món chay vừa giàu giá trị dinh dưỡng lại chất lượng và đẹp mắt.

    Tàu hũ ky sốt tiêu

    Là một món chay ngon tuyệt vời từ Hai Thụy Catering, mang đến cho bạn bàn tiệc để tổ chức tiệc đám giỗ thêm phong phú. Từng cuốn tàu hũ ky giòn giòn, dai ngon từ nấm hương và cà rốt, hòa quyện hoàn hảo với vị cay nhẹ thơm nồng của tiêu, hương thơm của ngũ vị hương và nước tương giúp cho món ăn đạm bạc thường ngày bỗng trở nên ngon lành hấp dẫn hơn hẳn.

    Canh rong biển hạt sen

    Được biết đến là món canh rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách chế biến độc đáo của các đầu bếp khéo léo của Hai Thụy Catering. Với rong biển wakame ngâm nở, để ráo cùng nấm rơm, gừng, cà rốt và các gia vị được kết hợp hoàn hảo sẽ mang đến cho bạn những chén canh trong thực đơn tổ chức tiệc đám giỗ thêm phong phú và ngon miệng nhất.

    Chả giò chay

    Với nguyên liệu của phần nhân đa dạng gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm hương, nấm mèo, đậu xanh, bún tàu, tàu hũ ky, giá đỗ, khoai lang, củ sắn, … và các gia vị hài hòa được cuộn tròn chắc tay thành từng cuốn bánh, chiên vàng giòn. Khi ăn được chấm chung với nước tương tỏi ớt, mang đến cho bạn một món chay để tổ chức tiệc đám giỗ ngon, bổ dưỡng, giàu dưỡng chất, đẹp mắt, giúp bàn tiệc thêm phần đa dạng, phong phú.

    Lẩu đậu tương

    Thực đơn để tổ chức tiệc đám giỗ chay không thể bỏ qua món ăn này, lẩu đậu tương vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Với phần nước dùng ngọt thanh, thơm nhẹ mùi đậu tương, gia vị rất vừa ăn, lại thanh mát và bắt mắt với nhiều loại rau củ khác nhau như nấm hương, củ sen, cà rốt, bắp mỹ, đậu hũ,…. Và các nguyên liệu chay thông thường như đậu hũ ky, bò khô chay,…. Đảm bảo mang đến cho bạn những bàn tiệc chay đầy sức hút và màu sắc.

    Rau củ xào Hỷ Lạc

    Được chế biến từ các nguyên liệu rau củ và nguyên liệu chay như cà rốt, nấm đông cô, bắp non, bông cải, nấm mèo, hành boaro,… cùng gia vị đi kèm, Hai Thụy catering hi vọng sẽ mang đến một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng để bạn tổ chức tiệc đám giỗ thật thanh đạm, cũng như tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn giữa cuộc sống bận rộn hàng ngày, và tâm tình luôn hướng về những người đã khuất trong gia đình.

    Bánh há cảo

    Với phần vỏ bánh dai ngon bao bọc bên ngoài, cùng phần nhân đậu xanh, bắp cải được các đầu bếp của Hai Thụy Catering xào đều tay cùng đậu hũ và nấm hương. Mang đến cho bạn thực đơn tổ chức tiệc đám giỗ với vị đậm đà, nóng hổi khi bánh được hấp cách thủy trong xửng, chắc chắn sẽ làm cho khách mời ấn tượng và nhớ mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ngon Từ Ngan Khiến Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 4 Thêm Tròn Vị
  • Tự Nấu Hay Chọn Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Của Hai Thụy?
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giổ Ngon
  • Thực Đơn Dành Cho Người Tiểu Đường Cải Thiện Sức Khỏe
  • 3 Thực Đơn Tiệc Cực Ngon Để Bạn Trổ Tài Dịp Lễ
  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam
  • Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận Bình Tân Tại Nhà
  • Thực Đơn Tiệc Đám Giỗ Nhanh Chóng Với 5 Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Phong tục truyền thống đám giỗ của người Việt

    Ngày giỗ là một nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt xưa đến nay. Nhằm tưởng nhớ những người đã qua đời. Ngày giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo Âm lịch của người được thờ.

    Ngày này có ý nghĩa là sự tri ân, tưởng nhớ sâu sắc đến công đức sinh thành của người đã khuất. Gắn liền với tình cảm thiêng liêng của những người trong gia đình, dòng họ. Và cả những người cùng ngành nghề thậm chí là cả một dòng tộc.

    Việc tổ chức giỗ không theo khuôn mẫu nào nhất định. Những gia đình có điều kiện họ có thể tổ chức linh đình, với các món ngon và nhiều vật lễ khác. Với những gia đình khó khăn họ cũng có mâm cỗ nhỏ đơn giản gọi là.

    Đám Giỗ là ngày con cháu tập trung tri ân tưởng nhớ người đã khuất. Nên không cần mời mọc, việc nhớ ngày giỗ, đến giỗ là cái tâm cái tình ở con cháu.

    Các món có trong thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà

    Các món có trình bày trong mâm cỗ ngày giỗ luôn là nỗi lo của các mẹ, các chị. Để có được 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà thì không thế thiếu các món sau:

    Món ngon này bao giờ thiếu trong văn hóa tiếp khách của người miền Bắc. Nem rán có màu vàng, giòn tan với hương thơm của nhân thịt và nấm bên trong. Giúp mâm cỗ đa dạng và hấp dẫn hơn.

    Món ăn này cực kỳ đơn giản và khá phổ biến trong mâm cỗ ngày giỗ. Bạn chỉ cần chọn những con cá lóc tươi xanh, nạt thịt. Sau đó nướng chúng trên lửa than, trong lúc nướng sử dụng hỗn hợp sả ớt bôi đều bên ngoài cá. Cá nướng sả ớt sẽ góp phần cho mâm cỗ thêm hấp dẫn và đậm vị.

    Thêm một món được gọi tên trong 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà của người miền Bắc là vịt om sấu. Thịt vịt tươi ngon kết hợp hài hòa cùng sấu sẽ cho ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng cùng với hương vị chuẩn vị. Món ăn này có thể dọn kèm cùng rau và bún để cúng trong mâm cỗ.

    Gà nướng muối là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cúng giỗ. Bạn nên chọn gà vườn để thịt được dai, thơm và ngon hơn. Sau khi làm gà sạch sẽ bạn ướt tất cả gia vị cho ngấm đều. Sau đó dùng nồi đất cho muối và cho gà vào nấu. Hơi nóng của muối sẽ làm gà chín từ từ thơm và ngon hơn rất nhiều.

    Gợi ý 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Có Ngay Một Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị
  • Về Ăn Giỗ Ông Bà Đỗ Công Tường
  • Ban Quản Lý Đền Thờ Vung Tiền Tỉ Mua Ôtô Đi… Giao Lưu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×