Lễ Tôn Nhang Bản Mệnh

--- Bài mới hơn ---

 • Lễ Kính Các Thiên Thần Bản Mệnh
 • Lễ Thánh Thiên Thần Bản Mệnh
 • Độc Đáo Lễ Cúng Sức Khỏe Cho Voi
 • Độc Đáo Lễ Cúng Bến Nước Và Lễ Cúng Sức Khỏe Cho Voi
 • Lễ Hội Bà Chúa Xứ Núi Sam
 • Tôn nhang bản mệnh là một nghi lễ đầu tiên dành cho những tín đồ của Đạo Mẫu, bắt đầu bước chân vào cửa Đạo, làm tôi con của nhà Thánh.

  Từ đây, người làm lễ nhận được sự gia hộ độ trì của chư Thánh để thân tâm được khang thái, bản mệnh được bình an, công việc được hanh thông, gia đình hạnh phúc. Cùng với sự tu tập, người làm lễ sẽ ngày càng có nhiều bước tiến trên con đường tâm linh, nhưng cũng như lễ Tam Quy bên Đạo Phật thì lễ tôn nhang bên Đạo Mẫu cũng chỉ là những bước khởi đầu của hành trình dài.

  Bước vào cửa Đạo, vào ngôi nhà tâm linh là một bước ngoặt trong cuộc đời. Có người từ đây chỉ dừng lại ở mức độ suốt đời đội bát nhang là xong, cũng có người phải đi tiếp rất xa trở thành người truyền đạo. Nhưng dù thế nào, tất cả ít nhiều đều nhận được sự gia trì của chư Phật và chư Thánh để có một cuộc sống an lạc tốt đẹp hơn.

  Hiểu cho đúng về lễ tôn nhang là điều cần thiết với những ai đang quan tâm tìm hiểu hay những người vừa bắt đầu bước chân vào cửa Đạo.

  Nhân vì một số bạn quan tâm thắc mắc về lễ tôn nhang bản mệnh, xin giải đáp những câu hỏi thường gặp như sau:

  1. Tôn nhang bản mệnh là gì?

  Tôn nhang bản mệnh hay đội bát nhang là một trong những nghi lễ của Đạo Mẫu dành cho những ai mới bước chân vào đạo.

  Người xưa quan niệm rằng mỗi người sinh ra đều chịu sự cai quản của một số vị thánh nhất định, các vị thánh đó chính là người cầm mệnh của mình, ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nơi trần thế.

  Tôn nhang bản mệnh hay đội bát nhang chính là một hình thức phụng thờ các vị thánh bản mệnh, cầu mong nhận được sự trở che bao bọc, ban tài tiếp lộc, giáng phúc lưu ân, gia hộ độ trì của chư vị thánh bản mệnh để cho bản mệnh được bình an, thân cung được khang thái, cuộc sống được may mắn hanh thông, gia đình thịnh vượng…

  2. Ai cần làm lễ tôn nhang bản mệnh?

  Chắc chắn người cần làm lễ ít nhiều phải có duyên nợ với nhà thánh, với đức Thánh Mẫu, công đồng tam tứ phủ.

  Đa số những người cần tôn nhang khi thấy có các biểu hiện như sau: hay ngủ mơ thấy chư thánh, đền phủ, thấy đi lễ, đôi khi trong giấc mơ có hiện tượng gặp rắn như cuốn vào người hay bị đuổi, giấc mơ chạy… Nhiều khi giấc mơ có tính lặp đi lặp lại dù không cố ý nghĩ hay để ý đến.

  Một số người có biểu hiện sức khoẻ kém, bệnh tật nhưng đi khám bệnh viện lại không ra.

  Một số người có biểu hiện sự lo âu, căng thẳng thái quá, nhưng lại thấy khá thoải mái khi được đi lễ đền điện

  Một số người tự cảm thấy bản thân công việc làm ăn không thuận lợi, hay gặp các mất mát rủi ro ngoài ý muốn, hoặc cuộc sống hôn nhân gia đạo trắc trở, đường nhân duyên lận đận…

  Một số người tự cảm thấy đặc biệt kính ngưỡng Thánh Mẫu, muốn lân mẫn tìm về cửa thánh.

  Phải nhấn mạnh những trường hợp chỉ tôn nhang bản mệnh là những người có căn quả nhưng ở dạng nhẹ, chưa đến mức phải ra trình đồng mở phủ làm đồng, hoặc những người chưa thể ra trình đồng mở phủ vì điều kiện nào đó, tạm thời tiến lễ tôn nhang cầu đảo chư thánh đại xá.

  3. Thời điểm làm lễ tôn nhang bản mệnh?

  Thông thường lễ này được làm vào hai mùa xuân và thu tức tháng 2-3 và 8-9 âm lịch. Một số trường hợp đặc biệt có thể không cần chọn thời điểm miễn là kén ngày lành giờ tốt.

  4. Làm lễ tôn nhang bản mệnh tại đâu?

  Tại bất kì nơi nào phụng thờ Thánh Mẫu và chư vị công đồng tam tứ phủ như tại đền, phủ, điện thờ thánh hoặc tại cung thờ mẫu các chùa đều được cả

  5. Ai được phép làm lễ tôn nhang bản mệnh cho mình?

  – Đồng thầy của bản đền điện nào đó ngay tại điện thờ của thầy hoặc tại đền phủ khác

  – Các pháp sư làm lễ nhưng pháp sư cũng phải có đồng

  6. Sắm lễ tôn nhang bản mệnh:

  – Hoa tươi, quả mới, trầu cau, trà thuốc, bánh kẹo mỗi thứ một ít

  – Lễ mặn như sôi gà hoặc sôi giò rượu trắng tuỳ điều kiện

  – Mâm hài xảo tiến lễ Thánh Mẫu, thánh chầu và các thánh cô

  – Một ngàn vàng tứ phủ và vàng cô cậu

  – Trứng sống cúng hạ ban kèm ít muối gạo

  – Hương thơm nến sáng

  7. Qui trình lễ tôn nhang bản mệnh:

  – Pháp sư vào đàn cúng, khoa giáo thỉnh chư Thánh giáng đền điện chứng lễ

  – Đồng thầy phủ khăn cho người làm lễ, bên trên có một bát hương bản mệnh, trong bát hương có bài vị ghi rõ cốt hiệu của các vị thánh cầm bản mệnh của mình. Đồng thầy tuyên đọc hiệu của vị thánh bản mệnh.

  – Đôi khi có cả người hát văn hát lên khúc văn tiến lễ dâng hương, nhưng đa số hiện không có phần này

  – Đưa bát hương bản mệnh vào nơi thờ tự của đền điện.

  – Kết thúc khoá lễ, lễ tạ thánh.

  8. Lưu ý trước và sau khi làm lễ?

  – Trước khi làm lễ, người tôn nhang cần giữ mình sạch sẽ, không ăn uống nằm ngủ nghỉ ở những nơi hay làm các việc uế tạp, giữ thân tâm thanh tịnh, tránh ăn đồ có gia vị kích thích.

  – Sau khi làm lễ tôn nhang bản mệnh đội lệnh làm tôi, người tôn nhang mặc nhiên đã trở thành con nhang của nhà Thánh, làm lính của nhà Thánh, làm con hương đệ tử của bản đền điện. Nên thường xuyên đến đền điện làm lễ vào các dịp rằm mùng một hoặc một năm bốn tiết lễ lớn là thượng nguyên, vào hè, ra hè, tạ tất niên hay tối thiểu nhất cũng đầu năm cuối năm như thế là trọn đạo đầu trình cuối tạ.

  – Có điều kiện, người mới tôn nhang nên theo đồng thầy dẫn đi trình lễ các đền các phủ gọi là trình danh trình diện để xin lộc thánh

  9. Vai trò trách nhiệm của người thầy và vài lưu ý?

  – Người thầy là cầu nối tâm linh cho người tôn nhang, đưa họ vào con đường chính đạo, hướng dẫn con nhang các nghi thức của việc lễ lạt cửa thánh, bản thân cần làm gương sáng cho con nhang noi theo, gây dựng mối đoàn kết giữa thầy trò và bản hội.

  – Con nhang cần kính thánh trọng thầy, đã theo lễ ở đền điện nào thì nơi đó coi như chốn tổ, nên thường xuyên đến lễ thánh, hỏi thăm thầy như thế là tròn đạo với thánh với thầy, nhất là phải thành tâm, tôn kính.

  – Một số trường hợp do công tác sinh hoạt chuyển chỗ ở hay do những mâu thuẫn với đồng thầy đến mức không giải quyết được mà con nhang cần phải thay đổi nơi tôn nhang thì có thể xin phép thầy, xin phép thánh cho chuyển đổi bát nhang sang đền phủ mới tức là làm lễ tôn nhang lại ở nơi khác, việc này không phải quan ngại và cũng không trái phép tắc nhà thánh, đồng thầy không thể ngăn cản hay cấm đoán được.

  – Lễ tôn nhang không tốn kém, có thể làm chung một khoá lễ nhiều người cùng lúc càng tiết kiệm chi phí.

  – Hiện tại do qui mô đền điện chật mà số lượng người làm lễ ngày càng đông nên nhiều nơi không còn có bát nhang bản mệnh cho từng người, sau khi làm lễ cốt bản mệnh được để vào một hòm bản mệnh chung, cũng không sao cả, tất cả là phương tiện.

  Dẫn “TinhhoaDaoMau”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
 • Bài Văn Khấn Đầy Đủ Khi Đi Cúng Lễ Bà Chúa Xứ Châu Đốc
 • Vấn Đề Cúng Tế Và Cứu Độ Hương Linh Trong Kinh Tạng Nikàya
 • Bàn Thờ Tiếng Anh Là Gì Và Các Vấn Đề Liên Quan, Bạn Có Biết?
 • Sơ Lược Nghi Thức Cúng Bái Và Tế Lễ Của Người Việt
 • Tôn Nhang Bản Mệnh Nghĩa Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Tết Kỷ Hợi 2022 Ngắn Gọn Và Chuẩn Nhất
 • Bài Văn Khấn Cúng Đêm Giao Thừa 2022 Ngoài Trời Tết Canh Tý Chi Tiết Nhất
 • Văn Khấn Cúng Giao Thừa Tại Cơ Quan Tết Kỷ Hợi 2022 Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà, Ngoài Trời Chuẩn Nhất Cho Năm Mậu Tuất
 • Bài Văn Khấn Cúng Bà Cô Ông Mãnh Đầy Đủ Nhất
 • Rất nhiều bạn mới biết mình có căn đồng số linh khi nói đền tôn nhang bản mệnh thì đều không hiểu được thấu đáo về nghi lễ này. Hôm nay, mình xin được chia sẻ cùng các bạn:

  Tôn nhang bản mệnh nghĩa là gì?Theo mình tôn nhang bản mênh tức là thành tâm gửi Thân, Mệnh mình nơi đấng linh thiêng, nhờ sự gia ân, che chở, độ trì cho cuộc sống được bình yên, may mắn. Nhiêu bạn không hiểu điều này lên nghĩ Tôn Nhang bản mệnh tức là thờ thần bản mệnh của mình.

  Tôn nhang bản mệnh được chia làm hai loại:

   Bắt buộc phải tôn nhang bản mệnh:

  Là những người có những người có mệnh đồng, là con của Tiên, Thánh, Vương, Thần. Người có mệnh đồng có thể phải trình đồng mở phủ hoặc không phải trình đồng mở phủ

  2. Người tự nguyện tôn nhang bản mệnh, có hai trường hợp

  a. Đây là những người không có căn quả, không phải mệnh đồng, nhưng vì có thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện

  b. Đây là những người không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo….Tất sẽ phải nhận lãnh những hậu quả to lớn, cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than, không thể nào nói hết.

  Vậy ta sẽ hiểu như sau:

   Cha mẹ sinh ra ta, ta phải có trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm, hầu hạ chu đáo, như vậy cha mẹ rất hài lòng và dành tình yêu thương che chở đùm bọc con cái của mình (dành cho những người buộc phải tôn nhang bản mệnh

  2.

  Trường hợp a: Ta không phải con đẻ cũng chẳng phải con nuôi, vì tình yêu, vì sự kính trọng, ngưỡng mộ tài danh đức độ, ta coi họ như cha, như mẹ của mình. Do đó, có đi có lại, họ không bao giờ để ta thiệt thòi, họ luôn dõi theo đường đi lối sống của ta để hướng dẫn, bảo ban khi cần thiết, giúp ta có thêm nghị lực và trí tuệ để có đủ bản lãnh vượt qua những gian nan thử thách.

  Trường hợp b: Ta không phải con đẻ, chẳng phải con nuôi của người, nhưng vì sẵn lòng tham sân si, ngu dốt, liều lĩnh, dối trá, độc ác….ta muốn lợi dụng uy tín, tài năng, của cải vật chất của họ đề phục vụ ý muốn xấu sa, âm mưu độc ác của ta… Vậy thì ta sẽ phải trả giá cho những việc làm sai lầm đó

  Rất mong các bạn sẽ có những nhận định rõ ràng. Nếu đúng căn đồng số lính, sinh ra nơi dương thế số hệ tại thiên cung thì mới tôn nhang bản mệnh, trình đồng mở phủ, nếu vì long ngưỡng mộ cha mẹ mà xin làm con cái thì hay để tâm mình như bông hoa sen trắng chơ ham cầu công danh tài lộc mà phải trả giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết 3 Bước Thực Hành Bài Khấn Phật Bản Mệnh * Hồn Đá Việt
 • Hướng Dẫn Chuyển Bát Hương Sang Bàn Thờ Mới 2022
 • Bài Văn Khấn Tam Tòa Thánh Mẫu Tại Đền, Đình, Chùa, Miếu
 • Văn Khấn Lễ Bán Khoán Con Vào Chùa Đầy Đủ Nhất
 • Văn Khấn Ban Đức Ông Đầy Đủ Chính Xác Nhất Trong Dịp Lễ Chùa Đầu Năm
 • Tại Sao Phải Tôn Nhang Bản Mệnh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Khấn Của Phật Bản Mệnh
 • Mỗi Sáng Mở Hàng Đừng Quên Đọc Bài Văn Khấn Thần Tài
 • Buôn May Bán Đắt, Tiền Bạc “ào Ào” Đến Nhờ Để Bàn Thờ Thần Tài Góc Này Trong Nhà?
 • Bàn Thờ Thiên Là Gì? Cách Lập Và Thờ Cúng Bàn Thờ Ngoài Trời
 • Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời Là Gì? Ý Nghĩa Và Các Mẫu Bàn Thờ Ngoài Trời Đẹp
 • Tôn nhang bản mệnh nghĩa là thành tâm gửi Thân, Mệnh của mình nơi đấng linh thiêng, nhờ ơn trên gia ân ban phước, che chở, độ trì cho được những điều may mắn trong cuộc sống. Tôn nhang bản mệnh chia ra hai loại: Bắt buộc và Tự nguyện.

  Người bắt buộc phải tôn nhang bản mệnh

  Trường hợp thứ nhất (1) là những người có mệnh đồng, là con của Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Người có mệnh đồng có thể phải trình đồng mở phủ (nếu phụng thờ theo đạo Tiên) hoặc không phải trình đồng mở phủ (nếu phụng thờ theo Phật đạo và một số đạo khác).

  Trường hợp thứ hai (2) đối với những người có căn quả không phải là con của Tiên Phật Thánh Vương Thần mà nghĩa vụ trách nhiệm phải thờ phụng đấng linh thiêng do những căn nguyên hệ lụy tiền kiếp được bề trên cứu vớt, giải thoát. Nay tiếp tục phải thuận theo, nương nhờ ơn trên để được dạy dỗ, chỉ bảo, cho được điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Từ đó mà được giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến mê hoặc dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.

  Người tự nguyện tôn nhang bổn mạng

  Trường hợp thứ nhất (3): Đây là những người không có căn quả, không phải mệnh đồng, nhưng vì có thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện. Những người này sẽ có nhiều thành quả trong cuộc sống nếu biết tuân thủ những tiêu chí của một hương tử hay phật tử… của đạo phái mà mình tin theo.

  Trường hợp thứ hai (4): Đây là những người không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo… Tất sẽ phải nhận lãnh những hậu quả to lớn, cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than, không thể nào nói hết.

  Như thế chúng ta hiểu đơn giản cho dễ hình dung như thế này:

  Cha mẹ sinh ra ta, ta phải có trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm, hầu hạ chu đáo, như vậy cha mẹ rất hài lòng và dành tình yêu thương che chở đùm bọc con cái của mình (trường hợp 1)

  Ta không phải là con đẻ của cha mẹ mà chỉ là con nuôi do ân tình nghĩa lụy…gì đó được cha mẹ tiếp nhận, nâng đỡ, bảo ban, chăm sóc, nuối dưỡng cho thành người, Vậy ta cũng phải có trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm hầu hạ tới cha mẹ nuôi của mình (trường hợp 2)

  Ta không phải con đẻ cũng chẳng phải con nuôi, vì tình yêu, vì sự kính trọng, ngưỡng mộ tài danh đức độ, ta coi họ như cha, như mẹ của mình. Do đó, có đi có lại, họ không bao giờ để ta thiệt thòi, họ luôn dõi theo đường đi lối sống của ta để hướng dẫn, bảo ban khi cần thiết, giúp ta có thêm nghị lực và trí tuệ để có đủ bản lãnh vượt qua những gian nan thử thách (trường hợp 3)

  Ta không phải con đẻ, chẳng phải con nuôi của người, nhưng vì sẵn lòng tham sân si, ngu dốt, liều lĩnh, dối trá, độc ác….ta muốn lợi dụng uy tín, tài năng, của cải vật chất của họ đề phục vụ ý muốn xấu sa, âm mưu độc ác của ta… Vậy thì ta sẽ phải trả giá cho những việc làm sai lầm đó ( trường hợp 4)

  Phúc Tâm Pháp Sư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bát Hương Bản Mệnh Và Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết!
 • Bát Hương Bản Mệnh Là Gì? Có Mấy Loại Bát Hương Bản Mệnh
 • Cách Hóa Giải Bát Hương Bản Mệnh
 • Thay Mới Ban Thờ Gia Tiên Cần Làm Những Gì?
 • Ý Nghĩa Lễ Đức Chúa Ông Và Bài Văn Khấn
 • Tại Sao Phải Tôn Nhang Bản Mệnh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Khai Trương Tiệm Tóc Tự Chuẩn Bị Một Cách Đầy Đủ Nhất
 • Cúng Đầy Tháng 13 Bà Mụ: Ý Nghĩa Và Cách Thức
 • Văn Khấn Cúng Ông Táo Hàng Ngày
 • Bài Khấn Cầu Bình An Và Tài Lộc Cho Gia Đình Khi Đi Chùa Lễ Phật
 • Bài Cúng Giải Hạn Sao Thổ Tú
 • Tôn nhang bản mệnh nghĩa là thành tâm gửi Thân, Mệnh của mình nơi đấng linh thiêng, nhờ ơn trên gia ân ban phước, che chở, độ trì cho được những điều may mắn trong cuộc sống. Tôn nhang bản mệnh chia ra hai loại : Bắt buộc và Tự nguyện Người bắt buộc phải tôn nhang bản mệnh

  – Trong trường hợp thứ nhất (1) là những người có mệnh đồng, là con của Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Người có mệnh đồng có thể phải trình đồng mở phủ ( nếu phụng thờ theo đạo Tiên) hoặc không phải trình đồng mở phủ ( nếu phung thờ theo Phật đạo và một số đạo khác).

  – Trường hợp thứ hai (2) đối với những người có căn quả không phải là con của Tiên Phật Thánh Vương Thần mà nghĩa vụ trách nhiệm phải thờ phụng đấng linh thiêng do những căn nguyên hệ lụy tiền kiếp được bề trên cứu vớt, giải thoát. Nay tiếp tục phải thuận theo, nương nhờ ơn trên để được dạy dỗ, chỉ bảo, cho được điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Từ đó mà được giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến mê hoặc dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.

  Người tự nguyện tôn nhang bổn mạng

  – Trường hợp thứ ba (3): Đây là những người không có căn quả, không phải mệnh đồng, nhưng vì có thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện. Những người này sẽ có nhiều thành quả trong cuộc sống nếu biết tuân thủ những tiêu chí của một hương tử hay phật tử …của đạo phái mà mình tin theo.

  – Trường hợp thứ tư (4): Đây là những người không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo….Tất sẽ phải nhận lãnh những hậu quả to lớn, cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than, không thể nào nói hết.

  Như thế chúng ta hiểu đơn giản cho dễ hình dung như thế này:

  Cha mẹ sinh ra ta, ta phải có trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm, hầu hạ chu đáo, như vậy cha mẹ rất hài lòng và dành tình yêu thương che chở đùm bọc con cái của mình ( trường hợp 1)

  Ta không phải là con đẻ của cha mẹ mà chỉ là con nuôi do ân tình nghĩa lụy…gì đó được cha mẹ tiếp nhận, nâng đỡ, bảo ban, chăm sóc, nuối dưỡng cho thành người, Vậy ta cũng phải có trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm hầu hạ tới cha mẹ nuôi của mình ( trường hợp 2)

  Ta không phải con đẻ cũng chẳng phải con nuôi, vì tình yêu, vì sự kính trọng, ngưỡng mộ tài danh đức độ, ta coi họ như cha, như mẹ của mình. Do đó, có đi có lại, họ không bao giờ để ta thiệt thòi, họ luôn dõi theo đường đi lối sống của ta để hướng dẫn, bảo ban khi cần thiết, giúp ta có thêm nghị lực và trí tuệ để có đủ bản lãnh vượt qua những gian nan thử thách ( trường hợp 3)

  Ta không phải con đẻ, chẳng phải con nuôi của người, nhưng vì sẵn lòng tham sân si, ngu dốt, liều lĩnh, dối trá, độc ác….ta muốn lợi dụng uy tín, tài năng, của cải vật chất của họ đề phục vụ ý muốn xấu sa, âm mưu độc ác của ta… Vậy thì ta sẽ phải trả giá cho những việc làm sai lầm đó ( trường hợp 4)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Lễ Tạ Mộ Sau Khi Xây Cất, Tôn Tạo, Lắp Đặt Lăng Mộ Đá
 • Văn Khấn Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa [Đầy Đủ Các Ngày Trong Năm]
 • Bài Cúng, Mâm Lễ Ngày Rằm Tháng 11
 • Chuẩn Bị Đồ Cúng Về Nhà Mới Cần Những Gì?
 • Cúng Thần Tài Cuối Năm Nhớ Làm Điều Này Để Thần Tài Ưng Bụng Ban Cho May Mắn, Trúng Mánh Cả Năm
 • Tôn Nhang Bản Mệnh Có Tốt Không? Làm Lễ Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Độc Đáo Phong Tục Cúng Rằm Tháng 7 Của Các Dân Tộc
 • Mâm Cúng Cô Hồn Và Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng
 • Mẫu Văn Cúng Trong Các Ngày Lễ Tiết
 • Văn Khấn Cúng Lễ Nhập Trạch
 • Văn Khấn Mùng 1 Và Ngày Rằm Hàng Tháng Chuẩn Nhất
 • Tôn nhang bản mệnh là gì?

  Bản mệnh theo Hán Việt là bản mệnh gốc của một con người.

  Khi bạn tôn nhang bản mệnh tức là bạn thành tâm gửi thân mệnh của mình nơi đấng linh thiêng. Nhờ sự gia ân, che chở độ trì cho cuộc sống được bình yên và may mắn.

  Thường thì ta hay tôn phụng bản mệnh nguyên Thần chân Quân hoặc (theo lục thập hoa giáp) còn những người có căn quả tứ phủ thì lại là những vị Thánh cai đồng phủ mệnh hoàng quận hoàng triều bát bộ tiên nương Thánh chúng … tùy từng người.

  Những ai cần làm lễ tôn nhang bản mệnh?

  Những người tôn nhang là những người có căn quả hoặc những người có bản mệnh không an mong muốn tôn hương thờ những vị Thánh cầm giữ căn mệnh gốc của mình cho an bản mệnh (bản mệnh không an về kinh tế, sức khỏe và gia đình đều không thuận).

  Đây cũng là nghi lễ bắt buộc trước khi ra nhập đạo Mẫu tứ phủ đình thần, khi đã tôn nhang là đã bước chân vào đạo là con nhang đệ tử của một cơ cánh dòng đồng cũng là tôn phụng lô nhang vị Thánh cai đồng thủ mệnh bảo trợ cho mình.

  Biểu hiện của người cần làm lễ tôn nhang bản mệnh

  Đa số những người cần tôn nhang khi thấy có các biểu hiện như sau:

  • – Hay ngủ mơ thấy chư thánh, đền phủ, thấy đi lễ, đôi khi trong giấc mơ có hiện tượng gặp rắn như cuốn vào người hay bị đuổi, giấc mơ chạy… Nhiều khi giấc mơ có tính lặp đi lặp lại dù không cố ý nghĩ hay để ý đến.
  • – Một số người có biểu hiện sức khoẻ kém, bệnh tật nhưng đi khám bệnh viện lại không ra.
  • – Một số người có biểu hiện sự lo âu, căng thẳng thái quá, nhưng lại thấy khá thoải mái khi được đi lễ đền điện
  • – Một số người tự cảm thấy bản thân công việc làm ăn không thuận lợi, hay gặp các mất mát rủi ro ngoài ý muốn, hoặc cuộc sống hôn nhân gia đạo trắc trở, đường nhân duyên lận đận…
  • – Một số người tự cảm thấy đặc biệt kính ngưỡng Thánh Mẫu, muốn lân mẫn tìm về cửa thánh.

  Phải nhấn mạnh những trường hợp chỉ tôn nhang bản mệnh là những người có căn quả nhưng ở dạng nhẹ, chưa đến mức phải ra trình đồng mở phủ làm đồng, hoặc những người chưa thể ra trình đồng mở phủ vì điều kiện nào đó, tạm thời tiến lễ tôn nhang cầu đảo chư thánh đại xá.

  Lễ tôn nhang bản mệnh trong đạo Mẫu

  Chắc chắn người cần làm lễ ít nhiều phải có duyên nợ với nhà thánh, với đức Thánh Mẫu, công đồng tam tứ phủ. Với Đạo Mẫu, tôn nhang vừa là tôn phụng các Thánh Cai Đồng phủ mệnh vừa Ngũ mệnh tôn nhang.

  • 1. Thủ Mệnh (Thủ mệnh cách đã nhập một chân vào tủ đạo )
  • 2. Soát Mệnh (Giám sát bản mệnh)
  • 3. Quản Mệnh (cai quản và ngăn chặn những cái xấu xa dị đoan )
  • 4. Căn Mệnh (Ông cai Đầu Đồng bà cai bản mệnh)
  • 5. Mệnh Hồn (khơi thông kết lối linh hồn)

  Có vị Thánh nào hợp con nhang có thể thông qua Mệnh hồn khai tâm khai minh truyền đạo.

  Người có căn đồng trước sau gì cũng phải ra trình diện, làm ghế ngồi cho Thánh, tức là phải hành lễ trình đồng, mở phủ. Tuy vậy, nếu không có căn đồng mà nghe lời phán bảo linh tinh rồi ra lễ trình đồng, mở phủ thì chỉ tốn tiền và thời gian, tự mua dây trói mình vì buộc phải theo đền, phủ suốt đời. Nếu bỏ cuộc sẽ bị Thánh trách quở; mọi khó khăn bất trắc trong cuộc sống sẽ được qui cho là tại vì Thánh phạt.

  Nếu người có căn đồng không nặng lắm có thể làm lễ tôn lô nhang bản mệnh; nếu chưa đạt yêu cầu thì phải làm lễ trình đồng, mở phủ chính thức thành con dân hầu Thánh, bắc ghế cha ngồi,bắc ngôi mẹ ngự, thành ghế đệm cho Thánh ngự.

  Muốn làm lễ bốc bát nhang bản mệnh,trước hết người có căn đồng nên chọn một Đồng thầy thật sự, thông thạo việc Thánh. Lễ phải được tiến hành theo đúng trình tự, đúng phép của Thánh, có dâng sớ, điệp văn, phẩm vật và đồ mã tiến

  Về nguyên tắc khi bạn bốc bát nhang ở đền – phủ – điện nào là mình đã trở thành con nhang đệ tử ở đó. Sau khi đội bát nhang xong thì mình sẽ phải trình trầu (trước là trình trầu – sau là trình lính để cho cửa cha biết mặt, cửa mẹ biết tên). Các ngày lễ tiệc, đầu năm, cuối năm phải đi lễ đầy đủ ở đó thì mới tốt.

  Tôn nhang bản mệnh là nghi lễ mở luân xa?

  Có một số ý kiến cho rằng: Về bản chất là như thế nhưng xét về đạo thuật thì đây là lễ mở luân xa. Không phải là mật tông mới mở luân xa mà các phái hiển tông cũng có pháp mở luân xa để trồng hạt giống bồ đề, thậm chí ông bà đồng cũng được mở luân xa để khai mở hạt giống đạo và sợi dây kết nối thế giới vô hình trong đạo.

  Ví như một cách đơn giản trên danh nghĩa một khóa lễ tôn nhang bản mệnh ở trong một ngôi đền ông bà đồng làm cho con nhang đệ tử của mình.

  Như đã nói, hình thức là tôn nhang mong thờ phụng các vị Thánh cầm bản mệnh nhưng về phần tác hành trong đạo đó là lễ mở luân xa.

  • Tại chùa luân xa mở ra vị thầy chùa hay vị thầy cúng cho biết là đang tôn nhang nhưng theo đó họ đã trồng ít nhiều hạt giống giới hương định hương tuệ hương và họ đóng lại cho hạt giống đó sinh sôi trong tâm thức người đệ tử được tôn nhang.
  • Còn ở ngôi Đền thì vị Thày đồng cũng mở ra và truyền vào trong đó hạt giống tín hương và tâm hương và đóng lại.

  Hình thức có khác nhau và cũng không phải ai cũng làm lễ tôn nhang tốt cho đệ tử. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân không đại diện cho môn phái nào nên thông tin này chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo.

  Lễ tôn nhang bản mệnh của các cụ xưa

  Trước đây khi muốn làm lễ này mọi người sẽ chọn ông Thầy gửi gắm làm đệ tử kỹ lắm chứ không như bây giờ.

  • Người thầy là cầu nối tâm linh cho người tôn nhang, đưa họ vào con đường chính đạo, hướng dẫn con nhang các nghi thức của việc lễ lạt cửa thánh, bản thân cần làm gương sáng cho con nhang noi theo, gây dựng mối đoàn kết giữa thầy trò và bản hội.
  • Con nhang cần kính thánh trọng thầy, đã theo lễ ở đền điện nào thì nơi đó coi như chốn tổ, nên thường xuyên đến lễ thánh, hỏi thăm thầy như thế là tròn đạo với thánh với thầy, nhất là phải thành tâm, tôn kính.

  Thực tế hiện nay, rất nhiều ông đồng ông sư cũng tôn nhang bừa cho người ta để gia tăng số con nhang đệ tử nên nghi lễ này lại mất đi sự tôn nghiêm và ý nghĩa vốn có, dựa vào cái nguyên gốc, người được tôn nhang cũng làm phần nhiều để cầu mong cái gì đó cho bản mệnh và cuộc sống.

  Ngày xưa theo phép sau khi tôn nhang, người được tôn nhang phải qua lại nơi tôn nhang để tạ thường xuyên. Việc làm đó có ý nghĩa luôn luôn tín tâm với những vị mà mình tôn phụng lô nhang bản mệnh nhưng cũng có ý khác đó là cho hạt giống đạo trong tâm thức sinh sôi nẩy nở. (ai mà quá xa quá bận hoặc có lý do bất khả kháng không có điều kiện lên lễ thường xuyên ít nhất 1 tháng 2 lần thì thầy cho mang về để thờ trong 100 ngày rồi lại mang nên chùa hoặc đền).

  Lễ tôn nhang bản mệnh cần làm mấy lần?

  Lễ tôn nhang bản mệnh rất quan trọng, một đời chỉ lên làm một lần, ” trừ khi thầy vô đạo hoặc mất lô nhang thì xin bái đảo sang cửa khác hay bốc lại “.

  Một số trường hợp do công tác sinh hoạt chuyển chỗ ở hay do những mâu thuẫn với đồng thầy đến mức không giải quyết được mà con nhang cần phải thay đổi nơi tôn nhang thì có thể xin phép thầy, xin phép thánh cho chuyển đổi bát nhang sang đền phủ mới tức là làm lễ tôn nhang lại ở nơi khác, việc này không phải quan ngại và cũng không trái phép tắc nhà thánh, đồng thầy không thể ngăn cản hay cấm đoán được.

  Lễ tôn nhang không tốn kém, có thể làm chung một khoá lễ nhiều người cùng lúc càng tiết kiệm chi phí.

  Làm lễ tôn nhang bản mệnh ở đâu?

  Thông thường lễ này được làm vào hai mùa xuân và thu tức tháng 2-3 và 8-9 âm lịch. Một số trường hợp đặc biệt có thể không cần chọn thời điểm miễn là kén ngày lành giờ tốt.

  Bạn có thể chọn làm lễ tôn nhang bản mệnh ở điện hay đền đều được, cái cốt là ông thầy và ngôi đền đó, ông thầy mà tốt tâm tốt tính, làm đúng pháp được việc rồi ngôi điện sạch sẽ anh linh là ổn cả.

  Cũng không nên ra đền to phủ lớn để tôn nhang vì hiện nay các ngôi đền đã và không giữ bát hương tôn nhang của chúng con nhang cái bán (thậm chí hôm trước hôm sau thủ nhang đã vất lăn lóc lô nhang đâu đó). Vì vậy các bạn nên tìm ngôi điện nhỏ tư là được, phần nữa các đền to phủ lớn tôn nhang cũng khó trụ tâm hương khi con nhang cái bán đệ tử phước tâm kém.

  Lưu ý trước và sau khi làm lễ tôn nhang bản mệnh

  • Trước khi làm lễ, người tôn nhang cần giữ mình sạch sẽ, không ăn uống nằm ngủ nghỉ ở những nơi hay làm các việc uế tạp, giữ thân tâm thanh tịnh, tránh ăn đồ có gia vị kích thích.
  • Sau khi làm lễ tôn nhang bản mệnh đội lệnh làm tôi, người tôn nhang mặc nhiên đã trở thành con nhang của nhà Thánh, làm lính của nhà Thánh, làm con hương đệ tử của bản đền điện. Nên thường xuyên đến đền điện làm lễ vào các dịp rằm mùng một hoặc một năm bốn tiết lễ lớn là thượng nguyên, vào hè, ra hè, tạ tất niên hay tối thiểu nhất cũng đầu năm cuối năm như thế là trọn đạo đầu trình cuối tạ.

  Có điều kiện, người mới tôn nhang nên theo đồng thầy dẫn đi trình lễ các đền các phủ gọi là trình danh trình diện để xin lộc thánh

  Lưu ý:

  Còn một dạng tôn nhang nữa là tôn cho những người: Ông từ, đồng đền, đồng trưởng, khâm trực tĩnh Thánh Trần, Đền Công Tứ phủ nối gót công khanh, tôn nhang nhập tự, tôn nhang cắp táp … có những yêu cầu và đàn lễ riêng.

  Với những người căn sâu quả nặng thì nên tôn nhang cho an yên để có bước chuẩn bị ra với nhà Thánh. Còn bắt sát thì tôn nhang cùng đàn mở phủ.

  Tuy nhiên, với những người không có căn quả, không có mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo…. Tất sẽ phải nhận lãnh những hậu quả to lớn, cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than, không thể nào nói hết.

  Rất mong các bạn sẽ có những nhận định rõ ràng. Nếu đúng căn đồng số lính thì mới tôn nhang bản mệnh, trình đồng mở phủ, nếu vì lòng ngưỡng mộ đạo Mẫu mà muốn xin làm con cái thì hãy để tâm mình như bông hoa sen trắng chớ ham cầu công danh tài lộc mà phải trả giá.

  Tổng hợp (Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

  Sao chép, trích dẫn, diễn đọc phải dẫn link từ web

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Nghi Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Thế Nào?
 • Thủ Tục Cúng Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Cúng Nhập Trạch Khi Về Nhà Mới
 • Những Mẫu Miếu Ông Hổ Thờ Quan Ngũ Hổ Đẹp Bằng Đá
 • Cửu Huyền Thất Tổ, Tranh Đồng Thờ Cúng Cửu Huyền Thất Tổ
 • Sớ Tôn Hương Bản Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng, Văn Khấn Dọn Dẹp Ban Thờ, Bao Sái Trước Tết Nguyên Đán 2022
 • Lưu Ý Phong Thủy Với Cửa Chính Ngôi Nhà
 • Văn Khấn Lễ Cải Cát (Sang Tiểu, Sửa Mộ, Dời Mộ) Bằng Mộ Đá
 • Văn Khấn Di Dời Mộ
 • 2 Mẫu Bài Văn Khấn Tạ Mộ Mới Xây Xong
 • Tôn hương bản mệnh hay còn gọi là tôn nhan bản mệnh. Thường được sử dụng trong trường hợp trẻ em thanh thiếu niên ngỗ ngược khó nuôi đội bát nhan lên chùa để cầu xin sự bảo hộ của các vị thần. Sớ còn được sử dụng cho những người có căn mạng về nhà Thánh, có nghĩa là sẽ sớm bị bắt đi để hầu thánh, nếu như không trình lên các thánh sẽ bị hành hạ…

  Có thể hiểu n hương bản mệnh dùng để thờ thần bản mệnh của mình.

  Mẫu lòng sớ:

  Phục dĩ

  Thần thông đệ nhất quyền cai chư bộ tiên cung hiển ứng vô song quản chưởng lâu đài mỹ sở cầu chi tất ứng cảm dĩ toại thông

  Viên hữu:………………………………..

  Thượng phụng

  Tiên thánh hiến cúng…thiên tiến lễ tôn thiết lô hương cầu an bản mệnh tập phúc nghênh tường cầu vạn ninh sự

  Tín chủ:…………………………..

  Cung thần quan các tiến chủ chiếu đẳng nhân vu tư niên bản nguyệt cát nhật lương thì hốt phùng kim bằng bặc

  Xuất thủ mệnh công chủ khiển trách do dĩ chí thử thiết niệm hương tử mệnh trọng sổ cao thân kiền vị tốn thừa vạn diệp

  Vi tông diêu diễn ức niên chi phụng tự cẩu bất bằng vu

  Tiên chủ an năng bảo dĩ bình khang do thị kim nguyệt cát nhật tu thiết kỳ an tôn lập lô hương khai quang an vị pháp đàn

  Chu viên nhi tán kim tắc pháp sự dĩ cụ tịnh cúng phu trần cẩn cụ sớ văn kiền thân thượng tiến

  Cung duy

  Tam thập tam thiên thiên chủ đế thích đề hoàn nhân thánh đế quân

  Cửu trọng thánh mẫu bán thiên mão dậu công chủ

  Trấn tây an nam tam kỳ linh ứng đại vương

  Thiên địa thủy tiên tam tọa chư tôn vương mẫu tứ vị triêu bà chư vị khâm soa công chủ nguyệt điện hạ

  Thượng thiên thượng ngạn thủy phủ liệt vị vương quan liệt vị hoàng quận thánh cữu liệt vị

  Thượng thiên thượng ngạn thủy phủ liệt vị triêu bà liệt vị tiên cô thủ điện công chủ

  Bản tỉnh nhị vị chủ bà thanh hoa công chủ bạch hoa công chủ

  Bản mệnh quyền cai lục thập hoa giáp chư vị tần nương

  Phục nguyện

  Tử đặc lộc đắc danh tại thượng dương dương phủ bản mệnh viết khang viết thọ gia môn hưng vượng nhân vật phụ khang thì thì

  Phụng sự thế thế triêm ân ngưỡng tạ

  Thánh đức chi phù trì bất vong

  Thiên tiên chi tướng hữu đãn thần hạ tình vô nhâm kích thiết bình doanh chi chí cẩn sớ

  Thiên vận…niên…nguyệt…nhật thần khấu thủ bách bái thượng sớ.

  Tôn nhang bản mệnh có nghĩa là thành tâm gửi Thân, Mệnh mình nơi đấng linh thương, nhờ sự gia ân, che chở, độ trì cho cuộc sống được bình yên máy mắn.

  1. Bắt buộc: Là những người có những người có mệnh đồng, là con của Tiên, Thánh, Vương, Thần. Người có mệnh đồng có thể phải trình đồng mở phủ hoặc không phải trình đồng mở phủ.

  2. Tự nguyện:

  – Những người không có căn quả, không phải mệnh đồng, nhưng vì có thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện

  – Những người không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo….Tất sẽ phải nhận lãnh những hậu quả to lớn, cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than, không thể nào nói hết.

  Ý nghĩa:

  1. Bắt buộc: Cha mẹ sinh ra ta, ta phải có trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm, hầu hạ chu đáo, như vậy cha mẹ rất hài lòng và dành tình yêu thương che chở đùm bọc con cái của mình

  2. Tự nguyện:

  – Người không có căn quả, không phải mệnh đồng: Ta không phải con đẻ cũng chẳng phải con nuôi, vì tình yêu, vì sự kính trọng, ngưỡng mộ tài danh đức độ, ta coi họ như cha, như mẹ của mình. Do đó, có đi có lại, họ không bao giờ để ta thiệt thòi, họ luôn dõi theo đường đi lối sống của ta để hướng dẫn, bảo ban khi cần thiết, giúp ta có thêm nghị lực và trí tuệ để có đủ bản lãnh vượt qua những gian nan thử thách.

  – Người không có căn quả, mệnh đồng: Ta không phải con đẻ, chẳng phải con nuôi của người, nhưng vì sẵn lòng tham sân si, ngu dốt, liều lĩnh, dối trá, độc ác….ta muốn lợi dụng uy tín, tài năng, của cải vật chất của họ đề phục vụ ý muốn xấu sa, âm mưu độc ác của ta… Vậy thì ta sẽ phải trả giá cho những việc làm sai lầm đó

  Rất mong các bạn sẽ có những nhận định rõ ràng. Nếu đúng căn đồng số lính, sinh ra nơi dương thế số hệ tại thiên cung thì mới tôn nhang bản mệnh, trình đồng mở phủ, nếu vì long ngưỡng mộ cha mẹ mà xin làm con cái thì hay để tâm mình như bông hoa sen trắng chơ ham cầu công danh tài lộc mà phải trả giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Bà Chúa Kho Đúng Và Đầy Đủ Nhất Dành Cho Bạn
 • Văn Khấn Bà Chúa Năm Phương, Nơi Thờ Bà Chúa Năm Phương
 • Bà Chúa Năm Phương Là Ai ? Bài Khấn Bà Chúa Năm Phương Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Lễ Đức Ông
 • Văn Khấn Ban Công Đồng Và Những Lưu Ý Cần Biết
 • Bài Cúng Bản Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Bài Cúng Đầu Năm Ngoài Sân Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng Xe Mới
 • Văn Khấn Nôm, Văn Cúng Gia Tiên Mùng 1, Ngày Rằm Hàng Tháng
 • Bài Văn Khấn Gia Tiên Mùng 1 Và Rằm, Cách Cúng Như Thế Nào?
 • Bài Khấn Nguyện Sám Hối (Tụng Đọc Mỗi Ngày)
 • Bài Cúng Bản Mệnh, Sổ Tay Kéo Mệnh, Mệnh Đề If Bài Tập, Phiếu Có Mệnh Giá, Mẫu Câu Mệnh Lệnh, Bài Tập Mệnh Đề Quan Hệ, Truyện Ma Yểu Mệnh, Đáp án 6 Tờ Tiền 3 Mệnh Giá, Bài Tập Mệnh Đề Quan Hệ Rút Gọn, Bài Tập Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ, ôn Tập Mệnh Đề Quan Hệ, Ngữ Pháp Về Mệnh Đề Quan Hệ, ý Nghĩa Định Mệnh, Mẫu Chứng Từ Mệnh Lệnh, Quy Phạm Mệnh Lệnh Là Gì, Chuyên Đề 7 Mệnh Đề Quan Hệ, Ngữ Pháp Mệnh Đề Quan Hệ, Quy Phạm Mệnh Lệnh, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 34, Truyện 3 Đêm Định Mệnh, Truyện Em Là Định Mệnh Của Đời Anh, 6 Bí Quyết Thay Đổi Vận Mệnh, Hợp Đồng Định Mệnh, Chuyên Đề Mệnh Đề Trạng Ngữ, Đường Kách Mệnh, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 31, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 32, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 33, Tiểu Thuyết Em Là Định Mệnh Của Đời Anh, Hợp Đồng Định Mệnh Tập Cuối, Tiểu Thuyết 3 Đêm Định Mệnh, Truyện Ngắn Em Là Sinh Mệnh Của Anh, Giờ Sinh Quyết Định Vận Mệnh, Định Lý 4 Mệnh Đề Tương Đương, Đáp án 6 Tờ Tiền 3 Mệnh Giá Cộng Lại Bằng 100, Tiểu Thuyết Em Là Định Mệnh Đời Anh, 12 Bí Quyết Thay Đổi Vận Mệnh Của Cổ Nhân, Trắc Nghiệm Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ, Quy Phạm Xung Đột Mệnh Lệnh, Công Thức Mệnh Đề Quan Hệ, 6 Bí Quyết Thay Đổi Vận Mệnh Của Cổ Nhân, Định Nghĩa Mệnh Đề Quan Hệ, 9 Định Luật Lớn Chi Phối Vận Mệnh Con Người, Ngày Sinh Có Quyết Định Số Mệnh, ăn Uống Quyết Định Vận Mệnh Đời Người, Ngày Sinh Quyết Định Số Mệnh, ăn Uống Quyết Định Vận Mệnh Con Người, Truyện Ngôn Tình 7 Đêm Định Mệnh, 9 Định Luật Chi Phối Vận Mệnh Con Người, Học Thuyết Sứ Mệnh Lịch Sử Của Giai Cấp Công Nhân, Truyện Ngắn Rừng Xà Nu Được Mệnh Danh Là, Đáp án 6 Tờ Tiền 3 Mệnh Giá Khác Nhau Cộng Lại Bằng 100, Quy Phạm Mệnh Lệnh Trong Luật Quốc Tế Là Gì, Quy Phạm Mệnh Lệnh Trong Luật Quốc Tế, Mâu Thủy Sinh Năm ết Định Mệnh Nhiệm Vởng Thông Tư 200, Tiểu Luận Sứ Mệnh Lịch Sử Của Giai Cấp Công Nhân, Bài Tiểu Luận Sứ Mệnh Lịch Sử Của Giai Cấp Công Nhân, Mệnh Lệnh Huy Động Lực Lượng Dự Bị Động Viên Của Chủ Tịch Huyện, Biển Nào Thăm Thẳm Lại Mênh Mông, Bài Cúng ở Đền Mẫu, Lễ Cúng âm Hồn ở Huế, Bài Cúng Lễ Cất Nóc, Bài Cúng O Den, Bài Cúng ở Mộ, Bài Cúng ở Nhà Thờ Họ, Bài Cúng Kỵ Yên Đầu Năm, Bài Cúng Xe ô Tô Mới Mua, Bài Cúng Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Cúng Mẫu, Bài Cúng Lễ Đầu Năm, Bài Cúng Lễ ăn Hỏi, Văn Tế Cúng Các Bác, Bài Cúng Mời Về ăn Tết, Bài Cúng Mụ, Mo U Xo Cu Cung, Bài Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài, Mẫu Cung ứng Sec, Lễ Cúng âm Hồn, Lễ Cúng 49, Bài Cúng Làm Nhà, Bài Cúng Nôm, Bài Cúng Làm ăn, Bài Cúng Lễ Tạ Đất, Bài Cúng Yên Đầu Năm, Bài Cúng Về Bếp Mới, Bài Cúng Vào Hè, Bài Cúng Vào Bếp Mới, Bài Văn Tế Cúng Đất, Bài Cúng Thổ Địa, Bài Cúng Thần Tài, Cúng Cầu Yên, Bài Cúng Tẩy Uế, Cúng Đất Đầu Năm, Bài Cúng Tam Tai, Bài Cúng Về Nhà Mới, Bài Cúng Vía Thần Tài, Bài Văn Cung Xom Dau Năm, Bài Cúng Xin Lộc, Bài Cúng Xin Bán Nhà, Bài Cúng Xe Tải,

  Bài Cúng Bản Mệnh, Sổ Tay Kéo Mệnh, Mệnh Đề If Bài Tập, Phiếu Có Mệnh Giá, Mẫu Câu Mệnh Lệnh, Bài Tập Mệnh Đề Quan Hệ, Truyện Ma Yểu Mệnh, Đáp án 6 Tờ Tiền 3 Mệnh Giá, Bài Tập Mệnh Đề Quan Hệ Rút Gọn, Bài Tập Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ, ôn Tập Mệnh Đề Quan Hệ, Ngữ Pháp Về Mệnh Đề Quan Hệ, ý Nghĩa Định Mệnh, Mẫu Chứng Từ Mệnh Lệnh, Quy Phạm Mệnh Lệnh Là Gì, Chuyên Đề 7 Mệnh Đề Quan Hệ, Ngữ Pháp Mệnh Đề Quan Hệ, Quy Phạm Mệnh Lệnh, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 34, Truyện 3 Đêm Định Mệnh, Truyện Em Là Định Mệnh Của Đời Anh, 6 Bí Quyết Thay Đổi Vận Mệnh, Hợp Đồng Định Mệnh, Chuyên Đề Mệnh Đề Trạng Ngữ, Đường Kách Mệnh, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 31, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 32, Hợp Đồng Định Mệnh Tập 33, Tiểu Thuyết Em Là Định Mệnh Của Đời Anh, Hợp Đồng Định Mệnh Tập Cuối, Tiểu Thuyết 3 Đêm Định Mệnh, Truyện Ngắn Em Là Sinh Mệnh Của Anh, Giờ Sinh Quyết Định Vận Mệnh, Định Lý 4 Mệnh Đề Tương Đương, Đáp án 6 Tờ Tiền 3 Mệnh Giá Cộng Lại Bằng 100, Tiểu Thuyết Em Là Định Mệnh Đời Anh, 12 Bí Quyết Thay Đổi Vận Mệnh Của Cổ Nhân, Trắc Nghiệm Rút Gọn Mệnh Đề Quan Hệ, Quy Phạm Xung Đột Mệnh Lệnh, Công Thức Mệnh Đề Quan Hệ, 6 Bí Quyết Thay Đổi Vận Mệnh Của Cổ Nhân, Định Nghĩa Mệnh Đề Quan Hệ, 9 Định Luật Lớn Chi Phối Vận Mệnh Con Người, Ngày Sinh Có Quyết Định Số Mệnh, ăn Uống Quyết Định Vận Mệnh Đời Người, Ngày Sinh Quyết Định Số Mệnh, ăn Uống Quyết Định Vận Mệnh Con Người, Truyện Ngôn Tình 7 Đêm Định Mệnh, 9 Định Luật Chi Phối Vận Mệnh Con Người, Học Thuyết Sứ Mệnh Lịch Sử Của Giai Cấp Công Nhân,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Giỗ Bố Đã Khuất
 • Bài Cúng Cô Hồn
 • Văn Khấn Gia Tiên
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Tạ Đất Cuối Năm
 • Văn Khấn Xin Rút Chân Nhang
 • Bát Hương Bản Mệnh Là Gì? Có Mấy Loại Bát Hương Bản Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bát Hương Bản Mệnh Và Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết!
 • Tại Sao Phải Tôn Nhang Bản Mệnh?
 • Bài Khấn Của Phật Bản Mệnh
 • Mỗi Sáng Mở Hàng Đừng Quên Đọc Bài Văn Khấn Thần Tài
 • Buôn May Bán Đắt, Tiền Bạc “ào Ào” Đến Nhờ Để Bàn Thờ Thần Tài Góc Này Trong Nhà?
 • Bát bản mệnh hay còn gọi là tôn nhanh bản mệnh, được hiểu theo quan điểm của tâm linh chính là nơi mọi người thành tâm gửi thân, mệnh của mình là nơi đấng linh thiêng. Qua đó, nhờ ơn trên gia ân ban phước, che chở, độ trì cho được những điều may mắn trong cuộc sống.

  Bát Hương bản mệnh có mấy loại

  Theo quan niệm trong tâm linh thì bát hương bản mệnh được chia làm hai loại: loại Tự Nguyện và loại bắt buộc.

  *Bát hương bản mệnh bắt buộc:

  Trường hợp thứ nhất là những người thuộc vào mệnh đồng hay còn gọi là con của Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Với những người có mệnh này thì phải trính đồng mở đồng mở phủ hay nói nôm nao chính là nếu thờ phụng theo đạo Tiên hoặc hoặc không phải trình đồng mở phủnếu phung thờ theo Phật đạo và một số đạo khác.

  Trường hợp thứ 2: Đây là trường hợp áp dụng cho những người không có số mệnh là con của Tiên Phật Thánh Vương Thần, và nghãi vị của họ chính là phải tiến hành thờ phụng đấng linh thiêng bởi những căn nguyên hệ lụy từ kiếp trước được bề trên cứu vớt và giải thoát. Vì vậy, kiếp này họ phải tiếp tụcthuận theo, nương nhờ ơn trên để được dạy dỗ, chỉ bảo, cho được điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Chính từ điều này, mà những người này sẽ tự động giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến mê hoặc dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.

  * Bát hương bản mệnh tự nguyện

  Trường hợp đầu tiên là những người không sở hữu căn quả, không phải mệnh đồng. Tuy nhiên, họ lại là những người cóđược thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện. những ngừoi này, sẽ có được rất nhiều thành quả trong cuộc sống, nếu như họ tuân thủ đúng theo những tiêu chí của một hương tử hay phật tử …của đạo phái mà mình tin theo.

  Trường hợp thứ hai: Đây là trường hợp đối với những cá nhân không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, làm theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo…Và tất nhiên, những người này sẽ phải gánh vác những hậu quả mà họ gây ra như cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than, không thể nào nói hết.

  Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng sản phẩm tâm linhcủa Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng cẩn thận nhất .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Bát Hương Bản Mệnh
 • Thay Mới Ban Thờ Gia Tiên Cần Làm Những Gì?
 • Ý Nghĩa Lễ Đức Chúa Ông Và Bài Văn Khấn
 • Bài Khấn Di Chuyển Bàn Thờ Thần Tài
 • Hướng Dẫn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Sang Nhà Mới
 • Lễ Thiên Thần Bản Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Cúng Bến Nước Của Người Ê Đê
 • Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Lễ Động Thổ, Cất Nóc
 • Lễ Hội Cúng Dừa Ở Sóc Trăng
 • Những Lễ Hội Độc Đáo Của Miền Tây Nam Bộ
 • Lúc ấy, các môn đệ lại gần hỏi Chúa Giêsu rằng : “Thưa Thầy, ai là người lớn nhất trong Nước Trời ?”(2)Chúa Giêsu liền gọi một em nhỏ đến, đặt vào giữa các ông(3)và bảo : “Thầy bảo thật anh em : nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ em, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. “Vậy ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất Nước Trời. (5)“Còn ai tiếp đón một em nhỏ như thế này vì danh Thầy, là đón tiếp chính Thầy”. “Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này ; quả thật, Thầy nói cho anh em biết : các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời”. SUY NIỆM

  Đài Vatican, trong phần đầu bài tường thuật nói về buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Phanxicô tại quảng trường thánh Phêrô sáng thứ tư ngày 4-9-2013 đã kể lại như sau : Trước buổi tiếp kiến, xe díp đã chở Đức Thánh Cha đi một vòng giữa các lối tại quảng trường để ngài chào tín hữu. Đây là dịp vui cho các bà mẹ có con nhỏ, họ đưa con cho các cận vệ bế lên để cho Đức Thánh Cha hôn các em. Khi gặp một nhóm trẻ em mới rước lễ lần đầu, Đức Thánh Cha bảo xe díp dừng lại để ngài xuống chào mừng và chúc lành cho các em… Đài Vatican còn cho biết thêm, một ngày trước đó, có mấy trẻ em tàn tật đã được các cận vệ bế lên cho Đức Thánh Cha hôn, an ủi và chúc lành cho các em .

  Hình ảnh yêu thương của Đức Thánh Cha Phanxico dành cho trẻ em thường diễn ra trong các lần tiếp kiến chung, giúp chúng ta liên tưởng sâu sắc hơn về Lời Chúa dạy trong Tin Mừng hôm nay. Chúa nói : ” Đây là thái độ tích cực dành cho trẻ em và là điều định hướng cho cách thế làm việc của mỗi người chúng ta. Hãy làm tất cả mọi việc ” Ai tiếp đón một em nhỏ vì danh Thầy, là đón tiếp chính Thầy”… vì danh Chúa ” ngay cả khi đối tượng phục vụ của chúng ta là những em nhỏ, những người vô danh tiểu tốt.

  Chúa còn nhắn nhủ nên có một thái độ khác nữa mỗi khi chúng ta tiếp xúc với các trẻ nhỏ đó là : ” Chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này, vì các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời”. Trong thực tế, chúng ta đọc thấy trên các báo đài rằng : các trẻ em không được yêu thương, nhiều trẻ em phải lao động nặng khi còn nhỏ, những trẻ cơ nhỡ, những trẻ bị bỏ rơi, những trẻ bị giết hại, bị bạo hành, bị lạm dụng.v.v. Theo thống kê của bộ Lao động và Thương binh Xã hội năm 2006, trong cả nước có gần một triệu trẻ em phải lao động khi chưa đến tuổi lao động. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012, đã có hơn ba trăm ngàn trẻ em hoặc cùng cha mẹ hoặc tự mình đến thành phố để kiếm sống, trong đó gần một nửa phải làm việc trong những điều kiện độc hại, và những trẻ em khác thì bị ngược đãi. Tất nhiên, đại đa số chúng không được cắp sách đến trường. Trước hiện tượng này, chúng ta hãy xét đến thái độ chúng ta phải có đối với trẻ em, chúng ta hãy lưu tâm đến Lời Chúa dạy : ” Chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này, vì các Thiên Thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời”. Thế nên, coi thường, ngược đãi trẻ em chính là xúc phạm đến các Thiên Thần bản mệnh của chúng, đồng thời cũng xúc phạm đến Chúa cách nặng nề vậy !

  Ngược lại, có những việc tưởng chừng như không đáng kể nhưng lại làm vinh danh Chúa. Chúa Giêsu đã nói : ” trở nên những Ai tiếp đón một em nhỏ vì danh Thầy, là đón tiếp chính Thầy”… Chúng ta hãy yêu thương trẻ em, hãy tham gia vào việc kiến tạo môi trường cũng như lối sống lành mạnh để giáo dục và bảo vệ chúng. Chúng ta hãy “Thiên Thần bản mạnh” cho các trẻ em, bằng việc quan tâm chăm sóc chúng như Chúa hằng mong muốn.

  Lạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ,

  nên xin yêu ngài bằng khả năng bé nhỏ của con.Xin cho con biết yêu những công việc bé nhỏ mỗi ngày,

  những công việc âm thầm, những bổn phận mà con làm vì yêu mến.Xin cho con biết yêu những hy sinh bé nhỏ mỗi ngày,

  những thánh giá tuy nhỏ, nhưng làm tim con đau đớn.Xin cho con biết yêu tinh thần bé nhỏ của trẻ thơ,

  đơn sơ thú nhận mình yếu đuối và bất lực,

  sung sướng nương tựa vào duy một mình Chúa.Hơn nữa, xin cho con can đảm,

  dám chọn những gì giúp con trở nên bé nhỏ hơn,

  nhờ đó con vui tươi phục vụ mọi người

  và hạnh phúc khi thấy Chúa lớn lên trong con.Mỗi lần bị cám dỗ tự cao,

  xin cho con biết ngắm nhìn con đường Chúa đã đi,

  con đường bé nhỏ và khiêm hạ.Amen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh
 • Phong Thủy Việt: Khoa Cúng Bản Mệnh
 • #1 Cúng Bà Chúa Xứ Núi Sam: Nghi Lễ Tín Ngưỡng Tại An Giang
 • Bài Văn Khấn Bà Chúa Xứ Núi Sam Và Cách Sắm Lễ Khấn Bà Chúa Xứ Núi Sam
 • Mâm Cúng Tạ Lễ Bà Chùa Xứ Núi Sam Châu Đốc
 • Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Thiên Thần Bản Mệnh
 • Lễ Cúng Bến Nước Của Người Ê Đê
 • Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Lễ Động Thổ, Cất Nóc
 • Lễ Hội Cúng Dừa Ở Sóc Trăng
 • Trong đời thường, đôi khi chúng ta nhận được sự trợ giúp trực tiếp hay gián tiếp của một cộng đồng hay cá nhân nhưng chúng ta không biết hoặc chỉ biết sau một thời gian. Trong cuộc sống tâm linh cũng thế, có những cá thể vô hình đã giúp đỡ chúng ta trong một số tình huống. Các cá thể này có thể là các Tổng lãnh Thiên thần, các Thiên thần của Thiên Chúa. Sự giúp đỡ này không chỉ thuộc lĩnh vực tâm linh, mà còn thuộc lĩnh vực trần thế.

  Các Thiên thần là ai? Các Thiên thần là những thần khí, chuyên lo phục vụ, được sai đi giúp ích những người sẽ thừa hưởng phần rỗi. Các ngài tồn tại trong một không gian nằm ngoài sự nhận biết của tri giác chúng ta.

  Trong Tân Ước, thỉnh thoảng các ngài được đề cập đến, và chúng ta nhận biết các vai trò của các Thiên thần qua các đoạn văn này:

  * Chăm sóc loài người và chiêm ngưỡng nhan Thiên Chúa (Mt 18,10).

  * Các Thiên thần có đời sống độc lập với nhục thể (Mt 22,30).

  * Các Thiên thần tham gia điều hành trong ngày cánh chung (Mt 13,39).

  * Chia sẻ niềm vui khi thấy một người tội lỗi quay về (Lc 15,10).

  * Mang sứ điệp của Thiên Chúa đến loài người (Lc 1,19).

  * Dẫn đưa linh hồn người công chính vào chốn thiên cung (Lc 16,22).

  * Dâng lên Thiên Chúa lời kinh của các thánh (Kh 5,8).

  Rõ ràng, giữa con người và các Thiên thần có mối dây liên lạc mật thiết. Các ngài là công cụ mà Thiên Chúa tạo ra nhằm trợ giúp, cho mỗi chúng ta trên con đường lữ hành ở trần thế, trước khi về quê Trời. Công việc của các ngài thực hiện, đa phần diễn ra trong âm thầm, lặng lẽ.

  Chắc chắn chúng ta đôi lần đã được các ngài, khi thì truyền tải các thông điệp của Thiên Chúa, lúc thì trợ giúp chúng ta trong những lúc gian nguy. Nhưng do bị giới hạn của việc nhận biết thông qua các tri giác, nên vô tình chúng ta không nhận ra những trợ lực vô hình hoặc chỉ lờ mờ nhận ra. Trải nghiệm vấn đề này thường mang đậm tính cá nhân. Sự thông tri là đặc ân mà Thiên Chúa dành ban cho những người khá đặc biệt. Nhiều khi tại một thời điểm, có nhiều người xung quanh nhưng chỉ một số ít người là được cho thấy, nghe.

  Lạy Thiên Chúa, vì vẫn luôn yêu thương loài người nên Ngài sử dụng các Thiên thần để bênh vực, che chở chúng con, mọi nơi, mọi lúc. Nhân lễ kính các Tổng lãnh Thiên thần, chúng con xin cám ơn sự trợ giúp âm thầm của các ngài. Và xin cho chúng con luôn biết sống xứng đáng với những ân phúc mà chúng con đã lãnh nhận.

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Việt: Khoa Cúng Bản Mệnh
 • #1 Cúng Bà Chúa Xứ Núi Sam: Nghi Lễ Tín Ngưỡng Tại An Giang
 • Bài Văn Khấn Bà Chúa Xứ Núi Sam Và Cách Sắm Lễ Khấn Bà Chúa Xứ Núi Sam
 • Mâm Cúng Tạ Lễ Bà Chùa Xứ Núi Sam Châu Đốc
 • Bài Văn Khấn Bà Chúa Xứ Châu Đốc Đầy Đủ, Chi Tiết Dễ Khấn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×