【#1】Chọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Hóa Vàng Hết Tết Canh Tý, Gia Tiên Độ Trì Bình An Suốt Năm 2021

Lễ cúng hóa vàng hết Tết còn được gọi là lễ tiễn ông bà tổ tiên hay lễ tạ đầu năm mới. Đây là phong tục lâu đời của người Việt.

Sau những ngày Tết Nguyên Đán mời tổ tiên ông bà về ăn Tết, nay tiễn ông bà về trời, đồng thời nghênh đón Thần Tài về phù hộ độ trì cho gia đình năm mới làm ăn phát đạt, giàu sang hưng thịnh.

Thông thường lễ hóa vàng được các gia đình tiến hành từ mùng 2 Tết, phổ biến nhất là mùng 3 Tết. Tuy nhiên, cũng có gia đình làm lễ này từ mùng 4 đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng.

Mùng 3 Tết, ngày 27/1/2020, tức khung giờ đẹp để hóa vàng gồm: Giờ Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h).

– Mùng 4 Tết, tức ngày 28/1/2020 dương lịch

Ngày Canh Ngọ, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý.

Giờ tốt: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)

– Mùng 5 Tết, tức ngày 29/1/2020 dương lịch

Ngày Tân Mùi, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý

Giờ tốt: Mão (5h-7h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Tuất (19h-21h)

– Mùng 8 Tết, tức ngày 1/2/2020 dương lịch

Ngày Giáp Tuất, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý

Giờ tốt: Mậu Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)

Mùng 10 Tết, tức ngày 3/2/2020 dương lịch

Ngày Bính Tý, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý

Giờ tốt: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)

Có thể chọn ngày giờ khác để cúng hóa vàng

Nếu không tiến hành vào các ngày giờ phía trên, các bạn có thể chọn ngày giờ khác để cúng lễ hóa vàng sao cho phù hợp.

– Mùng 6 Tết: Giờ tốt Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

– Mùng 7 Tết: Giờ tốt Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h)

– Mùng 9 Tết: Giờ tốt Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

2. Mâm cỗ, lễ vật cúng hóa vàng hết Tết

Mâm cỗ hóa vàng hết Tết cũng tương tự như lễ cúng gia tiên. Thông thường gồm:

Lễ chay:

Mâm ngũ quả, tiền âm phủ, vàng mã mỗi loại một ít, hoa tươi, hương đèn, trầu cau, bánh kẹo. Có nơi cúng 2 cây mía (theo dân gian quan niệm cây mía để các cụ chống đi cho đỡ mỏi hoặc có thể sử dụng để gánh các đồ cúng về trời).

Lễ mặn:

Bánh chưng, gà trống, giò, nem, rượu thịt… Tùy từng vùng miền và điều kiện kinh tế các gia đình mà có sự chuẩn bị lễ này khác nhau.

3. Văn khấn cúng hóa vàng ngày Tết

Bài cúng hóa vàng ngày Tết chuẩn văn khấn cổ truyền.

【#2】Dự Báo Thời Tiết 13/4: Nắng Nóng Ngày Đầu Tiên Nghỉ Lễ Giỗ Tổ

Khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, ban ngày nền nhiệt ở mức cao 30-33 độ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Tây Bắc có nơi có nắng nóng.

Trung tâm dự báo KTTV quốc gia nhận định tình hình thời tiết trong thời gian nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương từ 13-15/4.

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa, khu vực Tây Bắc có nơi có nắng nóng, nhiệt độ dao động từ 22-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, nhiệt độ 22-29 độ. Vùng núi phía Bắc nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 19 độ, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 15/4 ban ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ phổ biến từ 22-30 độ.

Khu vực Phú Thọ hôm nay ngày nắng, đêm không mưa. Ngày mai có mưa vừa và dông, nhiệt độ ở ngưỡng 24-29 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 15/4 ban ngày có mưa, mưa rào; đêm không mưa. Nền nhiệt ở mức 24-28 độ.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Các tỉnh Trung Bộ từ nay đến đêm 15/4 ngày nắng. Hai ngày đầu tiên nghỉ lễ khu vực vùng núi các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Riêng chiều tối và đêm 14/4 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ phổ biến 24-33 độ, vùng núi 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 24-36 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4 nạn nhân trong vụ cháy ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm được xác định là cùng gia đình. Người vợ đưa con xuống Hà Nội để chữa bệnh, ở nhờ trong xưởng chồng làm.

【#3】Cúng Ông Công Ông Táo Trước 1 Ngày Có Được Không?

Chào chuyên gia!

Sắp đến ngày Ông Công Ông Táo về chầu trời, gia đình tôi có quan tâm đến việc cúng bái được lưu truyền từ dân gian khá lâu nay. Tôi đọc thấy nhiều trang báo mạng cho rằng nên hoàn thành việc cúng trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp để Táo kịp giờ lên thiên đình.

Tuy nhiên, hiện nay, vì điều kiện công việc vướng bận, gia đình tôi khó có thể thu xếp được cúng vào sáng ngày 23. Tôi xin hỏi chuyên gia, nếu gia đình tôi làm cơm cúng Ông Công Ông Táo trước 1 ngày có được không? Nhờ chuyên gia chỉ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời !

Theo quan niệm truyền thống dân gian Việt Nam lưu truyền từ bao đời nay, cứ nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, Táo quân lại cưỡi cá chép bay về thiên đình để trình báo mọi việc của gia đình dưới hạ giới xảy ra trong một năm với Ngọc hoàng. Vì thế mà có tục cúng tiễn Ông Công Ông Táo về chầu trời.

Dân gian cho rằng, mỗi năm chỉ duy nhất một ngày Ngọc hoàng nghe các Táo báo cáo. Táo quân nào lên thiên đình sớm thì cũng phải đợi ngày thiết triều.

Táo quân lên muộn thì đã bãi triều rồi nên không gia đình nào cúng sau 23 tháng Chạp. Tục thờ Ông Công Ông Táo là tín ngưỡng riêng trong mỗi gia đình Việt Nam và tồn tại từ bao đời nay.

Ngày nay, trong thời kỳ hiện đại, các gia đình đi làm công sở cả ngày hoặc vướng bận chuyện công việc,… nên khó có thể thu xếp thời gian để cúng đúng ngày. Vì thế, tùy theo điều kiện thời gian mà mỗi gia đình có thể chọn ngày, giờ cúng khác nhau.

Có thể cúng ông Công ông Táo trước 1, 2 ngày đều được, nhưng không nên cúng muộn quá sau 23h đêm ngày 23 tháng Chạp.

Nhiều gia đình tiến hành cúng vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp để ông Táo thảnh thơi về chầu trời bởi họ quan niệm, đợi đến 23 nhà nào cũng cúng nên sợ ông Táo “tắc đường” không về kịp thiên đình.

Việc cúng này tùy theo gia cảnh của mỗi gia đình và quan trọng là sự thành tâm, không nên quá câu nệ, rườm rà mà mất đi ý nghĩa tốt đẹp và cái tâm hướng thiện của mình.

Năm 2021, cúng ông Công ông Táo ngày giờ nào đẹp?

Ngày đẹp: 23 tháng Chạp

Giờ tốt nhất: Giờ Ngọ (từ 11h đến 13h), tốt hơn cả là trước 12h trưa.

Nếu không kịp làm lễ cúng trước giờ Chính Ngọ năm Kỷ Hợi, các gia đình có thể chọn khung giờ khác trong ngày. Có một số khung giờ đẹp khác, gồm:

Giờ Mão (5-7h). Đây là giờ Đại An.

Cúng Táo quân vào giờ này có thể hóa giải những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, giúp gia đạo hưng vượng. Ngoài ra, tiến hành nghi lễ cúng vào giờ này còn mang tới sức khỏe tốt lành, sự bình an trong tâm trí gia chủ.

Giờ Tị (9h-11h), tốt hơn cả là lúc 11 giờ. Đây là giờ Tốc Hỷ.

Cúng Táo quân vào khung giờ này, hứa hẹn trong năm mới cả gia đình gặp nhiều may mắn, niềm vui và sự hóa giải kịp thời cho những xui xẻo có thể gặp phải.

Trong ngày 21 hoặc 22 tháng Chạp:

Tùy theo điều kiện thời gian, công việc của từng nhà có thể cúng ông Táo vào trưa, tối ngày 21 hoặc 22 tháng Chạp.

Thời gian thích hợp là từ 7h sáng đến trước 21h tối ngày 22 tháng Chạp.

Xem đầy đủ Mâm cỗ cúng Táo quân, Văn khấn Táo quân 2021 ở bài viết:

Cúng ông Công ông Táo 2021: Sắm lễ, Văn khấn, Ngày giờ đẹp tiến hành, Điều kiêng kỵ

Cúng ông Công ông Táo 2021 ngày nào đẹp, cần lưu ý những điểm gì, sắm lễ vật gì, bài văn khấn nào chuẩn nhất, nên tiến hành vào ngày giờ đẹp nào, kiêng kỵ

【#4】Văn Khấn Cúng Lễ Tổ Tiên Ngày Giỗ Thường ( Lễ Cát Kỵ )

Ngày Giỗ Thường hay còn được gọi là “Cát Kỵ”, đó là ngày Giỗ của người quá cố kể từ năm thứ ba trở đi.

Ngày giỗ này của người quá cố sẽ được duy trì đến hết năm đời. Ngoài năm đời, người ta tn rằng vong linh người quá cố đã siêu thoát hay đầu thai trở lại nên không cần thiết phải cúng giỗ nữa.

Nếu như giỗ Tiểu Tường và giỗ Đại Tường là lễ giỗ trong vòng tang, còn mang nặng những xót xa, tủi hận, bi ai thì ngày giỗ Thường lại là ngày của con cháu nội ngoại xum họp tưởng nhớ người đã khuất.

Đây là dịp để con cháu hai họ nội, ngoại tề tựu họp mặt đông đủ. Những dịp như thế cũng là dịp để mọi người trong gia đình, dòng họ gặp nhau thêm phần thăm viếng sức khỏe cộng đồng gia đình, dòng họ.

2. Sắm lễ Cát Kỵ:

Vào ngày Cát Kỵ lễ cúng cũng như mọi giỗ khác với đầy đủ: Hương, hoa, quả, phẩm oản, vàng mã và mâm lễ mặn gồm có xôi, gà, các món cơm canh…

Thường thì trong ngày Cát Kỵ, người ta chỉ mời những người trong gia đình họ tộc đến dự (diện mời không rộng như hai giỗ trước).

Theo tục xưa, trước ngày trọng giỗ như: giỗ ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng còn có lễ Tiên Thường. Tiên Thường là ngày giỗ trước. Trong ngày Tiên Thường người đứng giỗ phải làm lễ báo với Thổ Thần để xin phép cho hương hồn người được cúng giỗ về phối hưởng và cho phép vong hồn nội ngoại gia tiên nhà mình về cùng dự giỗ.

Sau đó, gia chủ ra mộ người được hưởng giỗ để làm lễ mời Tiên linh về dự giỗ, đồng thời các con cháu sửa sang đắp lại mộ phần. Từ sáng ngày Tiên Thường, gia chủ đã phải lau chùi bàn thờ, bày biện lễ vật của gia chủ và người gửi giỗ.

Trong ngày Tiên Thường, gia chủ phải làm hai lễ: lễ cúng yết cáo Thổ Thần và lễ cáo Gia tiên với: hương, hoa, quả, phẩm oản, tiền vàng, trầu, rượu, lễ nặm cúng dâng và khấn theo văn khấn

Suốt từ lúc cáo giỗ ngày Tiên Thường cho đến hết ngày hôm sau, bàn thờ lúc nào cũng có thắp hương.

Dùng thủ lợn hoặc thủ bò để thờ Thổ Công trong ngày giỗ.Khách tới ăn giỗ có thể mang đồ lễ là vàng hương, trầu rượu, trà nến, hoa quả. Khi khách tới, con cháu phải đón đồ lễ đặt lên bàn thờ trước khi khách lễ.

Khách lễ trước bàn thờ: 4 lạy 3 vái. Gia chủ đứng đáp lễ. Lễ bàn thờ xong, khách quay vái người đáp lễ.

Sau khi bày cỗ bàn, thắp hương, gia chủ khăn áo chỉnh tề bước vào chiếu trải trước bàn thờ, chuẩn bị lễ.

Gia chủ đứng thẳng, chắp hai tay giơcao lên ngang trán, cong mình cúi xuống, đặt hai tay vẫn chắp xuống chiếu, cúi rạp đầu xuống hai tay đang chắp (thể thủ phục), cất đầu và mình thẳng lên, đồng thời co chân phải lên chiếu để sửa soạn đứng dậy, hai bàn tay vẫn chắp xuống tì vào đầu gối bên phải mà đứng lên.

Sau khi gia chủ, con cháu, bạn bè thân hữu, khách khứa khấn lễ xong. Đợi hết ba tuần hương thì gia chủ lế tạ, hóa văn khấn, hóa vàng, rồi xin lộc hạ lễ.

Cuối cùng gia chủ bày bàn, bày mâm cỗ mời họ tộc, khách khứa ăn giõ, cùng ôn lại những kỷ niệm về người đã khuất và thăm hỏi lẫn nhau.

4. Văn khấn Lễ Cát Kỵ đúng chuẩn

3.1 Văn khấn Gia tiên ngày Tiên Thường

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

– Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………………………………………….Tín chủ con là…………………………………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày …………… tháng ……………. Năm………………………………

Chính ngày giỗ của………………………………………………………………………

Thiết nghĩ…………………. Vắng xa trần thế, không thấy âm dung.Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm hương dãi tỏ tắc thành.

Tâm thành kính mới………………………………………………………………………

Mất ngày ……………..tháng………………….năm……………………………………..

Mộ phần táng tại…………………………………………………………………………..

Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia canht hưng long thịnh vượng.

Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ con lại xin kính mời ngàu Thần Linh, Thổ địa, Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

3.2 Văn khấn Gia tiên vào chính ngày Giỗ Thường (Cát Kỵ)

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

– Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………………………………………….Tín chủ (chúng) con là……………………………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày …………… tháng ……………. Năm………………………………

Là chính ngày Cát Kỵ của…………………………………………………………………

Thiết nghĩ………………….(dài) vắng xa trần thế, không thấy âm dung.Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu thành tâm sắm lễ, quả cau, lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án thành khẩn kính mời………………………………………………………………………

Mất ngày ……………..tháng………………….năm……………………………………..

Mộ phần táng tại…………………………………………………………………………..

Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia canht hưng long thịnh vượng.

Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, và toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ con lại xin kính mời ngài Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

Tín chủ lại mời các vị vong linh Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi sản xuất chế tác các sản phẩm lăng mộ đá: Mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, các sản phẩm trang trí nhà thờ đá: cuốn thư, bàn thờ đá, bát hương, cột đèn đá, …. hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu các sản phẩm lăng mộ đá

Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình

Địa chỉ : Thôn Xuân Vũ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Với đội ngũ thợ lành nghề ý tương sáng tạo cao chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn khi đến vơi chúng tôi.

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 21h30

Website : https://lauthoda.vn/

【#5】Rằm Trung Thu, Rằm Tháng 8: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Văn Khấn Cúng Gia Tiên Chuẩn Nhất

Bài cúng Rằm tháng 8 được thực hiện trong Tết Trung Thu, ngoài việc sắm lễ, văn khấn cúng gia tiên cũng được khá nhiều người quan tâm. Nguồn gốc, ý nghĩa:

Tết Trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 Âm lịch, đây là thời điểm mặt trăng tròn nhất và sáng nhất, cũng là khoảng thời gian mà người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó phải kể đến lễ hội trăng rằm.

Theo tài liệu có trong truyền thuyết của Trung Quốc phổ biến có từ thời Tây Hán (206 TCN – 24 SCN) thì Hậu Nghệ là một người bất tử, trong khi đó Hằng Nga là một tiên nữ xinh đẹp sống ở Thiên Đình và phục vụ cho Tây Vương Mẫu. Cả hai người là vợ chồng.

Sắc đẹp của Hằng Nga và sự bất tử của Hậu Nghệ đã làm cho một số vị thần tiên khác ghanh ghét, và họ đã vu oan một tội lỗi phạm thiên đình cho Hậu Nghệ trước mặt Vua Nghiêu.

Từ đó, Hằng Nga và Hậu Nghệ bị đuổi khỏi hoàng cung và phải sống cuộc đời thường dân. Từ đó, cuộc sống làm lụng, săn bắn đã làm cho chàng Hậu Nghệ trở thành một xạ thủ có tiếng trong dân gian.

Bấy giờ, có 10 mặt trời cùng lúc tồn tại, cứ một mặt trời thì chiếu một ngày, và cứ thay phiên như vậy trong vòng một ngày. Tuy nhiên, tai họa ập đến, một ngày kia cả 10 mặt trời cùng xuất hiện trong một ngày và đã thiêu cháy hầu hết sinh linh trên mặt đất.

Trước hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” trên, Vua Nghiêu đã sai Hậu Nghệ bắn rơi 9 mặt trời chỉ để một cái lại mà thôi. Chàng Hậu Nghệ đã hoàn thành sứ mạng xuất sắc.

Để đáp lại, Vua Nghiêu đã cho chàng một viên thuốc trường sinh bất lão và dặn rằng “Tạm thời không được uống cái này vào, hay bắt đầu cầu nguyện và ăn chay trong một năm sau đó mới được uống”. Hậu Nghệ làm theo, chàng đem viên thuốc về nhà và giấu nó ở cái rui trên nóc nhà và tự khổ luyện tinh thần.

Được khoảng nửa năm, Vua Nghiêu mời chàng đến kinh thành “chơi” . Hằng Nga ở nhà thì bỗng lưu ý đến một vật sáng lóng lánh trên mái nhà và phát hiện ra viên linh dược, sau đó, biết là linh dược, nàng đã uống ngay viên thuốc cũng đúng lúc Hậu Nghệ vừa về đến và ngay tức khắc chàng đã biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng tất cả đã quá muộn, Hằng Nga bắt đầu bay về trời.

Với chiếc nỏ trong tay, Hậu Nghệ đuổi theo Hằng Nga. Nhưng đi được đến nửa đường thì thần Gió đã cản chàng lại mặc cho nàng tiên nữ xinh đẹp kia bay đến mặt trăng. Khi vừa đến nơi Hằng Nga bỗng không thở được và viên thuốc bỗng văng ra. Kể từ đó, Hằng Nga mãi ở trên mặt trăng không thể nào trở lại. Truyền thuyết còn kể lại rằng nàng đã kêu gọi những con thỏ ở mặt trăng tạo ra viên thuốc giống như vậy để nàng còn quay về với người chồng ngày đêm mong nhớ, nhưng tất cả đều vô dụng.

Trong khi đó, ở dương thế, sự mong nhớ và nỗi hối hận ngày đêm cồn cào Hậu Nghệ. Cuối cùng, chàng xây một lâu đài trong mặt trời và đặt tên là “Dương”, trong khi đó thì Hằng Nga cũng xây một lâu đài tương tự đặt tên là “Âm”. Cứ mỗi năm một lần, vào ngày rằm tháng 8, hai người được đoàn viên trong niềm hân hoan hạnh phúc. Chính vì thế mà mặt trăng luôn thật tròn và thật sáng vào ngày này như đê nói đến niềm vui, sự hân hoan khi được gặp mặt của con người.

Bài cúng Rằm tháng 8 được thực hiện trong Tết Trung Thu, ngoài việc sắm lễ, văn khấn cúng gia tiên cũng được khá nhiều người quan tâm. Ảnh: Internet

Hậu Nghệ vốn là người phàm trần và là một xạ thủ rất giỏi, chàng đã bắn rơi 9 mặt trời để cứu loài người, nhưng sau đó chàng ta đã trở thành vua Trung Quốc nhưng rồi anh ta trở nên bạo ngược và thi hành những đạo luật khắt khe với nhân dân.Một ngày kia, Hậu Nghệ đánh cắp một viên thuốc trường sinh bất lão của một vị nữ thần.

Tuy nhiên, Vợ Hậu Nghệ, Hằng Nga đã uống nó vì nàng không muốn chồng của mình cứ mãi mãi trở thành một ông vua bạo ngược để nhân dân oán ghét. Và sau khi uống viên linh dược, Hằng Nga đã bay về trời. Vì quá yêu thương Hằng Nga, Hậu Nghệ đã không nỡ bắn rơi mặt trăng giống như chàng đã từng làm với 9 mặt trời trước đó.

Một truyền thuyết khác đã cho rằng: Hằng Nga và Hậu Nghệ đều là những vị thần bất tử sống trên thiên đình. Một ngày kia, người con trai thứ 10 của Ngọc Hoàng đã phân thân thành mười mặt trời từ đó gây nên thảm kịch cho loài người.

Trước tình hình đó, Hậu Nghệ, với tài bắn tên của mình đã bắn rơi 9 mặt trời nhưng vì tình cảm, đã tha chết cho bản thể thứ 10 của con trai của Ngọc Hoàng. Dĩ nhiên, Ngọc Hoàng không chấp nhận và rất phật ý. Ông ta đã trừng phạt Hậu Nghệ và Hằng Nga bằng cách bắt họ phải sống cuộc đời con người ở trần thế.

Sau khi xuống trần thế, hối tiếc cuộc sống bất tử đã qua, Hậu Nghệ đã bỏ nhà ra đi tìm thứ thuốc có thể trường sinh bất lão. Cuối cùng, chàng tìm thấy Tây Vương Mẫu, bà đã cho Hậu Nghệ linh dược, nhưng dặn rằng: mỗi người chỉ nên uống nửa viên để có được sự sống trường tồn.

Hậu Nghệ đem viên thuốc về nhà và để nó trong một chiếc lọ. Chàng đã cảnh báo Hằng Nga không được mở chiếc lọ ra để xem trong đó có gì và đi săn bắn trong vài tháng. Cũng giống như Pandora trong Thần Thoại Hi Lạp.

Sự tò mò đã làm Hằng Nga mở chiệc lọ và tìm thấy viên thuốc, dĩ nhiên nàng đã uống hết viên linh dược mà không biết rằng mỗi người chỉ nên uống nửa viên. Hậu quả thật tai hại, Hằng Nga đã bay về mặt trăng mà không thể cứu vãn được. Kể từ đó cả hai người đã phải sống trong tình cảnh chia lìa, ngăn cách.

Ở Khía cạnh lịch sử, Tết Trung Thu được cho là thời điểm kỷ niệm của quân Minh chống lại quân Nguyên vào đầu thế kỷ XIV. Vào thời đó, quân Minh đang nổi dậy chống lại triều đình nhà Nguyên chính vì vậy, việc tụ tập tại những nơi công cộng bị cấm.

Thế nên nghĩa quân không thể liên lạc được. Một vị tướng của quân Minh thời đó nhận thấy rằng người Mông Cổ không ăn Bánh Trung Thu, chính vì thế ông ta đã mở một tiệm bán bánh và trong mỗi cái bánh là một miếng giấy nhỏ viết rằng: “Giết tất cả bọn Mông Cổ vào ngày 15 tháng 8”.

Đêm trung thu năm đó, quân Minh đã tiêu diệt được quân Nguyên và giành chính quyền.

Và sau đó là việc thành lập triều đại Nhà Minh( 1368 – 1644), dưới sự thống lĩnh của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Kể từ đó, Bánh Trung Thu không chỉ có giá trị ở khía cạnh văn hóa mà nó còn chứa đựng trong nó lòng tự hào dân tộc của người Trung Quốc.

Chính vì những lý do đó, Tết Trung Thu trở nên một phần không thể thiếu của nền văn hóa Trung Quốc đến nỗi ngày nay rất nhiều người Trung Quốc đặt tên cho con gái họ là Nguyệt với ước mong con gái họ sẽ xinh đẹp, trong sáng và đầy đặn như mặt trăng vậy.

Tục lệ ăn bánh hình mặt trăng trong dịp Tết Trung thu đã có từ thời Bắc Tống ở Trung Quốc, cách đây trên 1.000 năm.

Trong đêm 15 tháng 8 Âm lịch hằng năm, khi trăng rằm tỏa sáng, lễ tế thần mặt trăng bắt đầu. Trên bàn thờ có hoa quả, có bánh hình mặt trăng còn gọi là bánh “đoàn viên”, bởi lẽ, trong dịp này, cả gia đình có dịp đoàn tụ để cùng ăn bánh và cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo và bầu không khí ấm áp của đêm rằm đến với mọi nhà.

Đêm Trung thu, các em rước đèn, múa sư tử. Ngoài Bắc gọi là múa sư tử, trong Nam gọi là múa lân. Lân còn gọi là kỳ lân. Kỳ là tên con đực, lân là tên con cái. Lân là con vật đứng thứ hai trong tứ linh: long (rồng), lân, qui (rùa), phụng (phượng hoàng). Lân là con vật thần thoại, thân hươu, móng ngựa, đuôi bò, miệng rộng, mũi to, có một sừng ở ngay giữa trán, lông trên lưng ngũ sắc, lông dưới bụng màu vàng. Tục truyền, lân là con vật hiền lành, chỉ có người tốt mới nhìn thấy nó được.

Thoạt nhìn, đầu lân giống đầu sư tử. Do vậy, người ta gọi múa lân thành múa sư tử.

Ở nhiều địa phương có tục các em rước đèn kéo quân trong dịp Tết Trung thu. Đèn kéo quân hình vuông, cao khoảng 80cm, rộng mỗi bề khoảng 50cm. Bốn mặt đều phết giấy Tàu bạch như giấy bóng mờ hiện nay. Phía trên và phía dưới có đường viền sặc sỡ.

Bên trong có một tán giấy hình tròn. Khi đốt đèn, hơi lửa bốc lên, tán giấy xoay quanh. Đèn kéo quân còn gọi là đèn chạy quân vì hình đoàn quân cứ liên tục kéo đi, chạy đi không ngừng hết vòng nọ đến vòng kia. Chỉ khi nào đèn hết dầu (nến), đèn tắt thì các tán không quay nữa. Đèn có bốn mặt, hình ảnh xem ở mặt nào cũng được.

Người Việt ta ăn Tết Trung Thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là do ta phỏng theo phong tục của người Tàu. Chuyện xưa kể rằng vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm Trung Thu, trăng rất tròn và trong sáng. Trời thật đẹp và không khí mát mẻ.

Nhà vua đang thưởng thức cảnh đẹp thì gặp đạo sĩ La Công Viễn còn được gọi là Diệp Pháp Thiện. Đạo sĩ có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn.

Nhà vua hân hoan thưởng thức cảnh tiên và du dương với âm thanh ánh sáng huyền diệu cùng các nàng tiên tha thướt trong những xiêm y đủ màu xinh tươi múa hát. Trong giờ phút tuyệt vời ấy nhà vua quên cả trời gần sáng.

Đạo sĩ phải nhắc, nhà vua mới ra về nhưng trong lòng vẫn bàng hoàng luyến tiếc.

Về tới hoàng cung, nhà vua còn vấn vương cảnh tiên nên đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và cứ đến đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng trong khi nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Kể từ đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã trở thành phong tục của dân gian.

Cũng có người cho rằng tục treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là do ở điển tích ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng.

Vì ngày rằm tháng tám là ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng nên triều đình nhà Đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng. Từ đó, việc treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám trở thành tục lệ.

Lại có chuyện kể rằng một vị tướng tên là Lưu Tú ở đời nhà Tây Hán, từ năm 206 trước Tây lịch tới năm 23 Tây lịch, trong lúc quân tình khốn quẫn đã cầu Thượng Đế giúp cho quân lính có đồ ăn để chờ quân tiếp viện. Sau khi cầu Thượng Đế, quân lính tìm được khoai môn và bưởi để ăn.

Nhờ đó sau này Lưu Tú mới bình định được toàn quốc và lên làm vua tức là vua Quang Võ nhà Hậu Hán. Ngày mà Lưu Tú cầu được linh ứng là ngày rằm tháng tám. Từ đó nhà vua truyền lệnh cứ đến rằm tháng tám là làm lễ tạ trời đất và thưởng trăng bằng khoai môn và bưởi. Ngày lễ trọng thể vui tươi này được gọi là Tết Trung Thu. Tục lệ này được truyền sang Việt Nam và đã được người Việt sửa đổi để thích hợp với tính tình và phong tục Việt.

Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung Thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Còn theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung Thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời Lê – Trịnh thì Tết Trung Thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ Chúa.

Nghiên cứu về nguồn gốc Tết Trung Thu, theo học giả P.Giran (trong Magiet Religion, Paris, 1912) thì từ xa xưa, ở Á Đông người ta đã coi trọng Mặt Trăng và Mặt Trời, coi như một cặp vợ chồng. Họ quan niệm Mặt Trăng chỉ sum họp với Mặt Trời một lần mỗi tháng (vào cuối tuần trăng).

Sau đó, từ ánh sáng của chồng, nàng trăng mãn nguyện đi ra và dần dần nhận được ánh dương quang – trở thành trăng non, trăng tròn, để rồi lại đi sang một chu kỳ mới.

Do vậy, trăng là âm tính, chỉ về nữ và đời sống vợ chồng. Và ngày Rằm tháng Tám, nàng trăng đẹp nhất, lộng lẫy nhất, nên dân gian làm lễ mở hội ăn Tết mừng trăng. Còn theo sách “Thái Bình hoàn vũ ký” thì: “Người Lạc Việt cứ mùa Thu tháng Tám thì mở hội, trai gái giao duyên, ưng ý nhau thì lấy nhau”. Như vậy, mùa Thu là mùa của thành hôn.

Việt Nam là một nước nông nghiệp nên nhân lúc tháng Tám gieo trồng đã xong, thời tiết dịu đi, là lúc “muôn vật thảnh thơi”, người ta mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi Tết Trung Thu.

Người Hoa và người Việt đều làm bánh trung thu để cúng, ăn, biếu thân bằng quyến thuộc, và đãi khách. Điểm chung kế tiếp là người Hoa và người Việt đều tổ chức rước đèn trong đêm trung thu.

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là:………………………………….Tuổi:………………

Ngụ tại:………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Lễ vật, mâm cúng gia tiên:

Mâm lễ cúng gia tiên ngày Tết Trung Thu ngoài những món truyền thống thì bao giờ cũng phải có: bánh nướng, bánh dẻo, cốm, chuối, na, hồng, bưởi,… và tất nhiên phảị có hương, hoa, đèn, nến. Nhân dịp Tết Trung Thu mọi người đều gửi biếu ông, bà, cha, mẹ, người thân, người mà mình mang ơn bánh Trung Thu, cốm, chuối, hồng… để tỏ lòng biết ơn quí trọng.

【#6】2 Giờ Vàng Cúng Rằm Hàng Tháng Để Bề Trên Chứng Giám, Tổ Tiên Nâng Đỡ, Ban Phúc Khí, Tài Lộc Cho Gia Đình

Dân gian Việt Nam từ rất lâu đời đã luôn quan niệm ngày rằm (15 âm lịch) là một ngày mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Đó là ngày mà mặt trăng và mặt trời đều sáng tỏ, có thể soi thấu tâm hồn mỗi người.

Vào ngày này, gia chủ thường có mâm cơm hoặc thắp hương cúng rằm để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, cầu xin được tổ tiên ban phúc lành, sức khỏe và tiền tài đến gia đình mình.

Tuy nhiên, nên thắp hương vào ngày nào, giờ nào để tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Vì thế mà đôi khi vô tình phạm sai lầm đắc tội với tổ tiên, thánh thần, khiến lòng thành của mình không được chứng giám.

1. Gia chủ nên cúng rằm vào ngày nào thì tốt nhất?

Nhiều người cho rằng nên cúng rằm vào đúng ngày 15 âm lịch là tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế thì việc cúng rằm hàng tháng cũng có thể thực hiện vào chiều 14 âm lịch, tùy thuộc vào khả năng và các yếu tố tác động đến điều kiện, hoàn cảnh của gia chủ.

Nếu ngày 15 âm lịch gia đình có việc bận, gia chủ có thể sửa soạn đồ cúng để mời tổ tiên, thánh thần về dùng cơm vào chiều 14 âm lịch.

Còn nếu thu xếp được, gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng rằm vào sáng hoặc chiều ngày 15 âm lịch, đúng ngày tổ tiên ‘đi thăm’ con cháu.

Đây là 2 ngày linh nghiệm nhất để cúng rằm, bạn không nên cúng vào ngày khác kẻo mất linh.

2. Khung giờ vàng để gia chủ cúng rằm hàng tháng

Dân gian cho rằng các vị thánh thần, tổ tiên thường dùng bữa sớm, chính vì vậy mà bạn cần xác định trước mình muốn cúng sáng hay chiều.

* Nếu là chiều 14, chiều 15 âm: Cần cúng xong trước 6h – 7h tối

* Sáng 15 âm: Cần cúng xong trước 9h – 10h

3. Văn khấn linh nghiệm cho ngày cúng rằm hàng tháng

“Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

– Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

– Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ

– Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày …. tháng ….. năm …..âm lịch tức ngày…. Tháng… năm…. Dương lịch

Tín chủ con là ………………………………………….. ….

Ngụ tại (đọc rõ số nhà, phường xã, quận huyện, thành phố) cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

– Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

– Hương hồn Gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ

Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp cho toàn gia an lạc, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều được bình an, mạnh khỏe, an khang thịnh vượng. Cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, sở cầu như ý, sở nguyện tong tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ.

Phục duy cẩn cáo!”

【#7】Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên & Bản Sắc Văn Hóa Của Người Việt

Gọi đặt hàng 24/24 từ thứ 2 đến thứ 7: 0909 366 858

Bản sắc làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng người Việt đã vượt qua biết bao khó khăn để không ngừng phát triển và lớn mạnh. Việc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát huy phong tục, tập quán, truyền thống càng trở nên cấp bách và có ý nghĩa vô cùng to lớn trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta hiện nay.

Ý nghĩa của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

Bản sắc văn hóa dân tộc làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng người Việt đã vượt qua biết bao khó khăn để không ngừng phát triển và lớn mạnh. Việc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát huy phong tục, tập quán, truyền thống càng trở nên cấp bách và có ý nghĩa vô cùng to lớn trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta hiện nay.

Nhằm giúp các bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo về phong tục tập quán, văn hóa cội nguồn của Việt Nam, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách

Trong quá trình biên soạn chúng tôi có sử dụng, tham khảo một số tài liệu về nguồn gốc phong tục tập quán, các bài văn khấn, … trên sách báo, tạp chí, internet… của các tác giả khác nhưng chưa liên hệ trực tiếp được để xin phép. Rất mong nhận được sự lượng thứ và chia sẻ của các tác giả. Xin trân trọng giới thiệu quyển sách có độ dày gần 400 trang,giá phát hành 350,000đ/1 quyển

Cuốn sách gồm các phần chính sau:

Phần thứ nhất. BẢN SẮC VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT QUA CÁC PHONG TỤC TẬP QUÁN, TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN

Phần thứ hai. CÁC NGÀY LỄ TẾT VÀ PHONG TỤC NGÀY TẾT CỦA NGƯỜI VIỆT XƯA VÀ NAY

Phần thứ ba. CÁC BÀI VĂN CÚNG DỊP LỄ TẾT, HIẾU HỈ TRONG NĂM

X em ngày chọn giờ để xây nhà, cưới hỏi, động thổ, khai trương thành lập, hoặc mai táng, nhập trạch là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Đây cũng là tục lệ đã có từ xưa của ông cha ta, biểu hiện sự thành kính, thận trọng, không cẩu thả trước những sự việc quan trọng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu Tìm hiểu văn hóa tâm linh của bạn đọc muốn tìm hiểu về nguyên lý xem ngày chọn giờ thích hợp để tiến hành công việc thuận lợi, cũng như giúp tránh bớt những sự kiêng kỵ vô lý gây phiền hà cho công việc hàng ngày. Một tháng có 29-30-hoặc 31 ngày thì sẽ có những ngày tốt và phân nửa ngày xấu, và trong ngày tốt, ngày xấu sẽ có những giờ tốt, giờ xấu..Như vậy không phải cứ ngày tốt, giờ tốt thì ai cũng có thể áp dụng được mà phải tùy thuộc vào tuổi , cung mệnh. Để mọi người , mọi nhà có được tài leeij nói trên Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn s ách có giá bìa là 350,000đ/1 quyển

Nội dung cuốn sách gồm những phần chính như sau:

Phần thứ 1: XEM NGÀY – CHỌN GIỜ CỦA NGƯỜI XƯA

Phần thứ 2: LỊCH CHI TIẾT CÁC NGÀY TRONG NĂM (TỪ NĂM 2021 – 2021 – 2022 )

Phần thứ 3: LỊCH THAM KHẢO CÁC NGÀY HOÀNG ĐẠO, NGÀY TỐT TRONG NĂM 2021

Điện thoại : 0283 636 2182 – 0909 366 858 (Mr: Phong)

0982 711 282 – 0913 142 287 (Mr: Thành)

Địa chỉ: Phố . Đội Cấn, P. Cống Vị ,Q. Ba Đình. TP. HÀ NÔI

Chi Nhánh I : 282 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , P7. Quận 3 TP. HCM

Website: http://sachphapluat.com.vnEmail: [email protected]

 • Bảo hành chính hãng
 • Vận chuyển Giao Sách tại địa chỉ theo yêu cầu
 • Miễn phí vận chuyển Giao hàng trong 24h
 • Gọi 0909 366 858 hoặc 0283 636 2182 liên hệ shop để mua với giá rẻ nhất
 • Thanh toán khi nhận hàng

【#8】Cách Thờ Cúng Tổ Tiên, Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên Trên Thế Giới

23/10/2019 – 7:25 AMSách Tâm Linh 280 Lượt xem

Ý nghĩa của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

Bản sắc văn hóa dân tộc làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng người Việt đã vượt qua biết bao khó khăn để không ngừng phát triển và lớn mạnh. Việc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát huy phong tục, tập quán, truyền thống càng trở nên cấp bách và có ý nghĩa vô cùng to lớn trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta hiện nay.

Nhằm giúp các bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo về phong tục tập quán, văn hóa cội nguồn của Việt Nam, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách

Trong quá trình biên soạn chúng tôi có sử dụng, tham khảo một số tài liệu về nguồn gốc phong tục tập quán, các bài văn khấn, … trên sách báo, tạp chí, internet… của các tác giả khác nhưng chưa liên hệ trực tiếp được để xin phép. Rất mong nhận được sự lượng thứ và chia sẻ của các tác giả. Xin trân trọng giới thiệu quyển sách có độ dày gần 400 trang,giá phát hành 350,000đ/1 quyển

Cuốn sách gồm các phần chính sau:

Phần thứ nhất. BẢN SẮC VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT QUA CÁC PHONG TỤC TẬP QUÁN, TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN

Phần thứ hai. CÁC NGÀY LỄ TẾT VÀ PHONG TỤC NGÀY TẾT CỦA NGƯỜI VIỆT XƯA VÀ NAY

Phần thứ ba. CÁC BÀI VĂN CÚNG DỊP LỄ TẾT, HIẾU HỈ TRONG NĂM

Toàn cầu hóa là xu thế khách quan, đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt trong đời sống xã hội của các quốc gia, dân tộc. Toàn cầu hóa không chỉ tạo ra cơ hội cho các quốc gia, dân tộc mở rộng sự giao lưu, hiểu biết và xích lại gần nhau, mà còn đặt những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc trước nhiều thách thức to lớn. Làm thế nào để giữ gìn được bản sắc văn hóa, để phong tục tập quán, hồn văn hóa dân tộc thấm sâu vào đời sống của mỗi chúng ta, để trong quá trình hội nhập quốc tế vẫn phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc như một sức mạnh nội sinh để phát triển. Điều này đòi hỏi có sự chung tay gìn giữ và phát triển của các cấp, các ngành và của mỗi người dân.

Nhằm giúp các bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo về phong tục tập quán, văn hóa cội nguồn của Việt Nam, các bài văn khấn cổ truyền người Việt hay dùng, Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản cuốn s ách có độ dày gần 400 trang ,in bìa cứng giá phát hành 350.000đ/1 quyển

Cuốn sách gồm hai phần chính sau:

Phần thứ nhất. PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM

Phần thứ hai. CÁC BÀI VĂN KHẤN CỔ TRUYỀN THƯỜNG DÙNG

( văn khấn lễ tết,ma chay,cúng khao thổ thần,cúng động thổ, về nhà mới, cúng khai trương, cúng đầy tháng,đầy năm……..)

Phong tục thờ cúng tổ tiên văn hóa tâm linh của người việt

Trong các hình thái tín ngưỡng dân gian thì phong tục thờ cúng tổ tiên ông bà có từ lâu đời và mang tính chất phổ quát nhất. Đã là người Việt Nam thì trong tâm thức hầu hết của mọi người đều mang sự linh thiêng khi nghĩ về người quá cố, và hầu như chúng ta ai ai cũng thờ cúng tổ tiên ông bà! Thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành nét rất riêng văn hóa xứ Việt.Để hiểu hơn về hình thái phong tục này, chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách

Mục đích muốn chia sẻ đến bạn đọc hiểu về cách thức thờ cúng tổ tiên ông bà từ bao đời nay của ông cha ta; Chia sẻ cách bài trí vật dụng, cây cảnh làm cho ngôi nhà hài hòa, thông thoáng giúp tinh thần các thành viên sống bình an, khỏe mạnh để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Nội dung cuốn sách được chúng tôi bố cục như sau:

PHẦN IPhong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt – Giới thiệu cách thờ cúng ông bà tổ tiên và ý nghĩa của việc thờ cúng.

PHẦN II – Cách sử dụng, bài trí đồ vật làm cho ngôi nhà thông hanh thịnh vượng – Giới thiệu, trình bày kiến thức phong thủy, giúp bạn đọc bài trí nội thất cho ngôi nhà để đạt được sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống.

PHẦN III – Bài trí nước và nước trong phong thủy cho ngôi nhà – Giới thiệu tầm quan trọng của phong thủy, và vẻ đẹp lung linh của nước làm nên sự tươi mát, sang trọng cho ngôi nhà.

PHẦN IV – Hóa giải khuyến khuyết của ngôi nhà, mang lại sự thông hanh trong công việc và sức khỏe tốt – Đó là các cách xử lý ngôi nhà của bạn khi có những khuyến điểm không phù hợp, để mang lại sự thuận tiện, tâm lý an vui, thoải mái cho đời sống các thành viên.

PHẦN V – Cách sử dụng, bài trí cây cảnh cho ngôi nhà để thu hút tài lộc – Giới thiệu các loại cây trồng phù hợp cho ngôi nhà, tạo mảng xanh, hạn chế ô nhiễm cho ngôi nhà, làm gia tăng sức khỏe cho các thành viên.

Mỗi phần của cuốn sách, nội dung sẽ khác nhau, nhưng tựa chung lại là để bạn đọc hiểu về phong tục tập quán của người Việt, đồng thời trình bày cách bày trí cho ngôi nhà của mình hài hòa, ấm cúng, hút nguồn năng lượng từ tự nhiên làm cho đời sống của các thành viên khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái để tiếp tục lao động và học tấp tốt hơn!

– Sách có Nội dung chính xác. Chất lượng bản in đảm bảo. Giá thành hợp lý. Giúp bạn có được cái nhìn chính xác về Những quan niệm của người xưa về điềm báo may mắn Bạn sở hữu quyển sách có chất lượng chính xác về nội dung, đảm bảo từ giấy, mực in cho đến bìa sách. đáp ứng được yêu cầu tìm hiểu và nghiên cứu của bạn, Sách có độ dày 400 trang,giá phát hành 350.000đ/1 quyển

– Đời sống của một con người thường là đủ cung bậc thăng trầm, “đối thoại” từng cặp với nhau như đau khổ-hạnh phúc, buồn – vui, thành công – thất bại…

– Có thể diễn giải, lúc thì cuộc sống được an vui, lúc thì gặp nhiều tai ương hoạn nạn, lúc thì sự nghiệp thăng hoa, lúc thì kinh tế tiến tới, lúc thì làm ăn lụi bại thê thảm.

– Qua nội dung này, giúp bạn đọc khám phá văn hóa xưa, đồng thời áp dụng cách rước tài lộc có chọn lọc phù hợp với mình vào đời sống thực tiễn.

-Chúng tôi đề cập chủ yếu đến những quan niệm của người xưa về điềm báo, báo hiệu sự may mắn cho sự phát triển, sự thăng tiến khi một cá nhân nào đó nhận được.

– Ngoài ra, nội dung còn chú trọng đến cách rước tài lộc vào nhà theo cách của người xưa..

– Qua nội dung này còn giúp chúng ta hiểu thêm nét văn hóa xã hội của người xưa khi bàn về tài lộc, về sự thăng tiến trong nhiều lĩnh vực, về sự may mắn…

– Để cuộc sống của chúng ta luôn gặp may mắn và tránh được những rủi ro trong cuộc sống .Chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách:

– Xin được giới thiệu bạn đọc mọi miền đất nước cuốn sách này. Chân thành cảm ơn sự đón nhận của quý bạn đọc.

Nội dung cuốn sách gồm những phần như sau:

Những điều cần làm cho năm mới để gia chủ may mắn ,phát tài

Khai xuân, mở hàng và nghênh đón tài lộc, may mắn cho gia đình, công ty, đơn vị, xí nghiệp

Phong thủy cho ngôi nhà ở để hút tài lộc, đón vận may

Phần Tham khảo Xem ngày tốt của năm 2021

X em ngày chọn giờ để xây nhà, cưới hỏi, động thổ, khai trương thành lập, hoặc mai táng, nhập trạch là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Đây cũng là tục lệ đã có từ xưa của ông cha ta, biểu hiện sự thành kính, thận trọng, không cẩu thả trước những sự việc quan trọng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu Tìm hiểu văn hóa tâm linh của bạn đọc muốn tìm hiểu về nguyên lý xem ngày chọn giờ thích hợp để tiến hành công việc thuận lợi, cũng như giúp tránh bớt những sự kiêng kỵ vô lý gây phiền hà cho công việc hàng ngày. Một tháng có 29-30-hoặc 31 ngày thì sẽ có những ngày tốt và phân nửa ngày xấu, và trong ngày tốt, ngày xấu sẽ có những giờ tốt, giờ xấu..Như vậy không phải cứ ngày tốt, giờ tốt thì ai cũng có thể áp dụng được mà phải tùy thuộc vào tuổi , cung mệnh. Để mọi người , mọi nhà có được tài leeij nói trên Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn s ách có giá bìa là 350,000đ/1 quyển

Nội dung cuốn sách gồm những phần chính như sau:

Phần thứ 1: XEM NGÀY – CHỌN GIỜ CỦA NGƯỜI XƯA

Phần thứ 2: LỊCH CHI TIẾT CÁC NGÀY TRONG NĂM (TỪ NĂM 2021 – 2021 – 2022 )

Phần thứ 3: LỊCH THAM KHẢO CÁC NGÀY HOÀNG ĐẠO, NGÀY TỐT TRONG NĂM 2021

Theo văn hóa phương Đông, có thể được coi là căn cứ để tính toán của các chiêm tinh gia, các nhà lí số học. Tính chính xác, tính khoa học của nó, nhiều học giả đã phân tích, tranh luận, không chỉ trong vài chục năm, mà cả ngàn năm nay, không thể không thừa nhận nó đã góp phần tạo nên sự kỳ vĩ của nền văn hóa phương Đông.Nên bạn muốn biết cuộc đời của bạn trước đây, hiện tại và trong tương lai sẽ như thế nào? Chỉ cần biết giờ và ngày tháng năm sinh và có quyển sách này trong tay, bạn sẽ nhanh chóng biết được tổng quát về cuộc đời của bạn, bao gồm sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp và gia đạo.Nhà xuất bản Thanh Hóa giới thiệu bạn đọc cuốn sách:

Sách luận giải tổng quát về cuộc đời của con người qua . Chẳng hạn như những người tuổi Tý hay tuổi Sửu thì mang mạng gì, cung gì, cuộc sống lúc nhỏ như thế nào, hoặc người tuổi Hợi hay tuổi Dần thì tình duyên có suôn sẻ không, công việc làm ăn khi nào thì tiến triển, họp màu gì, v.v…

Hy vọng sách sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí thư giãn với những thông tin bổ ích được trình bày trong sách này.

Sách được in đẹp, khổ 19 x 27cm, 392 trang, giá bìa: 350.000 đồng/cuốn.Trung tâm Giới thiệu sách chính trị tài chính trân trọng giới thiệu cuốn Sách 12 Con Giáp Trọn Đời nêu trên đến quý cơ quan, đơn vị, bạn đọc được biết để đặt mua kịp thời.

 • Tổng Hợp Thuế Suất Thuế Xuất Khẩu, Thuế Nhập Khẩu 2021
 • Biểu Thuế Xuất khẩu Nhập Khẩu Tổng Hợp 2021 Song Ngữ Việt Anh
 • Bán Sách Biểu Thuế Suất Thuế Nhập Khẩu Tổng Hợp 2021 Song Ngữ
 • Website bán Sách Pháp Luật giá rẻ uy tín Tại TP. HCM
 • Báo Giá Sách Công Tác Đảng Năm 2021
 • Cập Nhật Sách Biểu thuế EVFTA 2021
 • Võ Nguyên Giáp – Đại Tướng Vì Hòa Bình Đại Tướng Của Lòng Dân
 • Tuyển Chọn Quyết Định Giám Đốc Thẩm Và Bản Án
 • Tìm Hiểu Đề Án Phát Triển Giáo dục Mầm Non Giai Đoạn 2021 – 2025
 • Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính, Trong Lĩnh Vực Tiền Tệ Ngân Hàng
 • Chỉ Dẫn Tra Cứu, Áp Dụng Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự Năm 2021
 • So sánh Bộ luật lao động năm 2012 – 2021 và các văn bản hướng dẫn
 • Tìm Hiểu Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Chùa Việt Nam
 • Văn Bản Hợp Nhất Luật Đất Đai
 • Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu EVFTA 2021
 • Ứng dụng phong thủy trong xây dựng
 • Cẩm nang công tác dân vận mặt trận dành cho chủ tịch
 • Các triều đại việt nam từ xưa đến nay
 • Văn hóa dòng họ nguyễn, đình, đền, lăng, phủ Việt Nam
 • Sự Ra Đời Của Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên
 • Biểu thuế XNK ưu đãi đặc biệt giai đoạn 2021-2022
 • Tìm hiểu 712 hành vi vi phạm hành chính mới nhất
 • Tìm hiểu Luật cán bộ công chức và luật viên chức 2021
 • Sách pháp luật hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến phiên bản 4.0
 • Sách Pháp Luật quy định mới về vay và cho vay thẩm định tín dụng
 • Sách pháp luật tìm hiểu 100 câu hỏi đáp công tác y tế trường học
 • Sách Pháp Luật Hướng Dẫn Nghiệp Vụ Kế Toán Trường Học
 • Sách Pháp Luật Quy định chi tiết thi hành Luật Giáo dục
 • Công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội
 • Hướng dẫn định tội danh với 538 tội danh trong bộ luật hình sự
 • Hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn các cấp
 • Báo giá sổ tay đảng viên năm 2021-2021 chính hãng giá rẻ
 • Sách luật xử lý vi phạm hành chính 510 hành vi vi phạm hành chính
 • Tiêu chí đánh giá phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm
 • Tham khảo mẫu thư viện trường đại học, phổ thông, thư viện công cộng
 • Tổng kết 10 năm thực hiện CTMTQGXD Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
 • Biện pháp phòng ngừa hành vi xâm hại trẻ em và mức độ xử lý pháp luật
 • Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh
 • Quy định về thẻ ngân hàng, hướng dẫn mở, sử dụng tài khoản
 • Những thay đổi mới trong chính sách bảo hiểm xã hội năm 2021
 • Hướng dẫn cơ chế chính sách tài chính kế toán trường học
 • Tìm hiểu Luật Khiếu Nại, Luật Tố Cáo, Luật Tiếp Công Dân (sửa đổi)
 • Sách Pháp Luật Đất Đai
 • Hộ kinh doanh nên tìm hiểu sách pháp luật doanh nghiệp
 • Nguyên tắc áp dụng sách pháp luật trong giải quyết tranh chấp
 • Sách pháp luật xử lý vi phạm hành chính
 • Sách pháp luật biển báo hiệu giao thông đưởng thủy nội địa
 • Sách pháp luật cẩm nang công tác tổ chức tòa án
 • Báo Giá Sổ Tay Đảng Viên Qúy III Năm 2021
 • Biển báo hiệu giao thông đường bộ có bao nhiêu nhóm chính
 • Tập huấn luật xây dựng sửa đổi bổ sung
 • Tài liệu Hỏi đáp các nghiệp vụ về giám sát thi công xây dựng
 • Khám phá bộ luật lao động tam ngữ anh – hoa -việt
 • Những lưu ý về sách pháp luật đất đai, nhà ở
 • 4 Bước xây dựng mô hình tủ sách pháp luật mới nhất
 • Bình Luận Khoa Học Điều 59 Miễn Hình Phạt
 • DownLoad Các mẫu sách pháp luật doanh nghiệp mới nhất
 • Khái niệm tổng quát về sách pháp luật dân sự
 • Báo Giá Sổ Tay Đảng Viên
 • Xây dựng sách pháp luật hình sự trong giai đoạn mới
 • Nhà Sách Pháp Luật Hình Sự giá rẻ Tại Hà Nội
 • 3 bước đọc sách pháp luật hiệu quả nhất
 • Tìm hiểu giá Sách Pháp Luật
 • Phương pháp hướng dẫn nghiệp vụ kế toán trưởng
 • Lợi ích của việc xây dựng tủ sách pháp luật
 • Tốp 4 cuốn Sách Pháp Luật Việt Nam
 • Mức Phạt Mới Theo Nghị Định 100 Đối Với Xe Máy
 • 9 lý do phát hành sách bộ luật lao động 2021
 • sách luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ
 • Tra Biểu Thuế Suất Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Đặc Biệt AHKFTA
 • Nghị định 39/2020/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt
 • Tìm hiểu sách luật sĩ quan quân đội nhân dân việt nam
 • Những trường hợp viên chức nguy cơ bị cho nghỉ việc 01/7/2020
 • Cần Phải Cải Cách Hệ Thống Chính Trị Việt Nam
 • Sổ tay xây dựng cơ sở đảng xếp loại chất lượng đảng viên
 • Đại thắng mùa xuân năm 1975 sức mạnh đoàn kết dân tộc Việt Nam
 • Sách tuyên ngôn của đảng cộng sản và công cuộc đổi mới ở việt nam
 • Sách Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng cộng sản việt nam 1930 – 2021
 • Báo Giá Sổ Tay Đảng Viên Tháng 5 Qúy 2 Năm 2021
 • Bài Viết 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Liên hệ bản thân về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên
 • Sách Quy Định Mới Về Công Tác Đảng Chỉnh Đốn Đảng 2021
 • Sách Điều Lệ Đảng Mới Nhất Năm 2021
 • sổ tay bí thư chi bộ giải đáp về nghiệp vụ công tác đảng
 • HƯỚNG DẪN MỚI VỀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG VIÊN & KẾT NẠP ĐẢNG
 • Sách Hướng Dẫn Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Trong Trường Học
 • Sách hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trong trường học
 • Sách Pháp Luật Nghiệp Vụ Dành Cho Công Chứng Viên
 • Báo Giá Sách Công Tác Đảng Năm 2021
 • Sách Công Tác Đảng Năm 2021
 • Sách Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình
 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Tháng 4
 • Sách Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Tháng 5/2020
 • Sách Hướng Dẫn Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng Các Biểu Mẫu Công Tác Đảng
 • Sách Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia về Báo Hiệu Đường Bộ Năm 2021
 • Sách Bộ Luật Lao Động Chính Sách Tiền Lương
 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Mới
 • Định mức dự toán lắp đặt xây dựng công trình
 • Sách Định Mức Sửa Chữa Bảo Dưỡng Công Trình
 • Sách Từ Điển Pháp Luật Việt Nam Mới
 • Báo Giá Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Cục Hải Quan Điện Biên
 • Nghị định số 91 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai
 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Kiểm Tra Sau Thông Quan
 • Bán Sổ Tay Đảng Viên Năm 2021 – 2021
 • Biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 song ngữ việt anh
 • Sách incoterms 2021 bản song ngữ việt – anh
 • Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Sở Xây Dựng TP.HCM
 • BÁN SÁCH BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2021
 • Tìm hiểu các hình thức sử dụng đất theo luật đất đai 2013
 • Luật thi đua khen thưởng, Luật cán bộ, công chức Luật viên chức
 • Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự trong giai đoạn xét xử
 • Hệ thống hình phạt theo quy định của bộ luật hình sự năm 2021
 • Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ
 • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính
 • Bán Sách Định Mức Xây Dựng 2021
 • Bảng Tra Cứu Bộ Định Mức Xây Dựng 2021
 • Điểm Bán Sổ Tay Đảng Viên Năm 2021 – 2021
 • Định mức dự toán xây dựng công trình, phần khảo sát, thí nghiệm
 • Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Phần Lắp Đặt
 • Định mức dự toán xây dựng công trình, phần sửa chữa bảo dưỡng
 • Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Phần Xây Dựng năm 2021
 • Bán Bộ Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình 2021
 • Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Mới Bản Song Ngữ Việt Anh
 • Biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 bản song ngữ
 • Biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 song ngữ việt anh (NXB Tài Chính)
 • Sách Pháp Luật Biểu Thuế XNK Song Ngữ Việt Anh 2021
 • Sách pháp luật hướng dẫn khám chữa bệnh
 • Sách Pháp Luật Bộ Tranh Cây Thuốc Mẫu Khám Chữa Bệnh
 • Sách Pháp Luật Sổ Tay Thầy Thuốc Thực Hành
 • Chỉ Dẫn Tra Cứu, Áp Dụng Bộ Luật Hình Sự Năm 2021
 • Sách Pháp Luật Chính Trị Tài Chính – Sách Luật Hà Nội TP. HCM
 • Sổ Tay Công Tác Đảng – Sách Pháp Luật
 • Sổ Tay Xây Dựng Nghiệp Vụ Công Tác Đảng 2021
 • Cách Tra Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Chính Xác Nhất
 • Luật bồi thường đất đai tái định cư khi thu hồi đất mới nhất
 • Luật xây dựng, xác định cấp công trình cải tạo sửa chữa
 • quy trình xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai
 • Tìm hiểu hoàn cảnh ra đời của đảng cộng sản việt nam
 • Ý nghĩa của tuyên ngôn đảng cộng sản việt nam
 • Mẫu quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục
 • Tài liệu công tác đảng công tác chính trị, sổ tay đảng viên
 • Kỹ năng sư phạm của giáo viên tiểu học, khái niệm giáo dục sư phạm
 • Luật giáo dục 2021, Chế độ chính sách mới đối với nhà giáo
 • Những quan điểm mới trong chương trình giáo dục phổ thông
 • Kỹ năng tự bảo vệ bản thân để phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em
 • Các biện pháp phòng ngừa bạo lực xâm hại tình dục học đường
 • Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục đại học, bộ giáo dục
 • Tài Liệu Hướng Dẫn Thực Hiện Hóa Đơn Điện Tử Khi Bán Hàng Hóa
 • Đối tượng áp dụng mức lương tối thiểu vùng 2021
 • Hướng dẫn cách sắp xếp ban thờ gia tiên cho đúng cách
 • Vai trò của hội cựu chiến binh trong giai đoạn hiện nay
 • Phương Pháp Coi Ngày Tốt Xấu Theo Lịch Can Chi
 • Thông tin cơ cấu tổ chức hội cựu chiến binh việt nam hiện nay
 • Phong tục tết nguyên đán miền bắc, chợ tết miền trung, miền nam
 • Nghị định chỉ dẫn áp dụng luật xử lý vi phạm hành chính
 • Trách nhiệm của công dân trong phòng chống tham nhũng
 • Phòng, chống tham nhũng, phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng
 • 5 quan điểm của đảng về phòng chống tham nhũng lãng phí
 • Hệ số lương nhà nước, quy định về tiền lương của cán bộ công chức
 • Năm 2021 có tăng lương hưu không
 • Các Thông tư hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động Việt – Anh – Hoa
 • Văn bản mới về tiền lương, mức lương tối thiểu vùng 2021
 • Hỏi đáp về nghiệp vụ kế toán, kiểm toán trường học
 • Mức xử phạt hành chính các lỗi kế toán thuế thường mắc phải
 • Quy chế quản lý tài chính, tài sản trong doanh nghiệp
 • Kỹ năng tổ chức hoạt động tự kiểm tra tài chính, kế toán thu, chi
 • Các Khoản Chi Ngân Sách Qua Kho Bạc Nhà Nước
 • Học sinh cần làm gì để sử dụng có hiệu quả mạng internet
 • Chỉ dẫn áp dụng quản lý ngân sách cấp xã, phường, thị trấn
 • Kinh nghiệm quản lý ngân sách xã, phường, thị trấn
 • Chỉ dẫn áp dụng quỹ tiền tệ của chính quyền cấp xã, phường, thị trấn
 • Chú giải chi tiết mã HS năm 2021 trong biểu thuế xuất nhập khẩu 2021
 • Nghị quyết mới nhất của ban chấp hành trung ương về xây dựng đảng
 • Biểu thuế xuất nhập khẩu tiếng anh thực hiện hiệp định CPTPP
 • Bảng biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 thực hiện hiệp định CPTPP
 • Chỉ dẫn áp dụng Luật đất đai, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản
 • Chỉ dẫn áp dụng luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự
 • Chỉ dẫn áp dụng luật hôn nhân và gia đình 2014, độ tuổi kết hôn
 • Văn bản mới của tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn điều tra xét xử
 • Nghị Định Chỉ Dẫn Áp Dụng Luật Thi Hành Án Hình Sự Năm 2021
 • Những vấn đề sai xót khi so sánh đối chiếu bộ luật hình sự 2021
 • Luật Nhà Ở Đất Đai, Pháp Luật Kinh Doanh Môi Giới Bất Động Sản
 • Luật Đất đai, Các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai
 • Những khó khăn trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính
 • Lời khai là phương tiện chứng minh có thể thay đổi, chứng cứ
 • Thời hạn giải quyết khiếu nại tố cáo cấp xã, phường, thị trấn
 • Thực hiện luật hôn nhân gia đình và áp dụng luật hôn nhân gia đình
 • Đề thi kỹ năng giải quyết vụ án hành chính, xét xử vụ án hành chính
 • Xem ngày tốt xấu theo tuổi, Cách hóa giải vận hạn để gặp hung hóa cát
 • Luật tố tụng dân sự là gì, giáo trình kỹ năng chuyên sâu của luật sư
 • Kỹ năng giải quyết các vụ án dân sự, bộ luật tố tụng dân sự 2021
 • Những điểm mới đối với người dưới 18 tuổi phạm tội, xử lý hình sự
 • Đặc điểm thi hành án dân sự, khái niệm thi hành án dân sự
 • Kỹ năng hành nghề luật sư trong tố tụng hình sự, dân sự
 • Bài học qua 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch hồ chí minh
 • Quy định tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ, công chức xã, phường
 • Các loại cây thuốc nam quý, cây thuốc vị thuốc việt nam
 • Tổng kết 10 năm thực hiện CTMTQG xây dựng Nông thôn mới
 • Những thành tựu đạt được và bài học qua 50 năm thực hiện di chúc
 • Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư
 • NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên
 • Một số quy định của pháp luật lao động đối với người chưa thành niên
 • Phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản
 • Nguyên Tắc, Tiêu Chuẩn, Định Mức, Phương Thức Mua Sắm Tài Sản Nhà Nước
 • Kinh nghiệm phòng, chống tham nhũng trong lịch sử việt nam
 • Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền
 • Chứng chỉ hành nghề luật sư có thời hạn bao lâu
 • Thực tiễn áp dụng các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế hiện nay
 • Công tác chứng thực và quản lý hộ tịch hiện nay tại địa phương
 • Cách tính thuế xuất nhập khẩu, thuế gtgt hàng xuất khẩu
 • Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng
 • Sổ Tay Luật Sư Và Kỹ Năng Hành Nghề Luật Sư
 • Công tác của cấp ủy đảng ở cơ sở và của người bí thư
 • Các bước quan trọng trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
 • Hướng Dẫn báo cáo tài chính trong đơn vị hành chính sự nghiệp
 • Sơ đồ quy trình thu hồi công nợ
 • Chế độ chính sách đối với cán bộ xã, phường, thị trấn
 • Quy trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
 • Sổ tay tư vấn giám sát công trình dân dụng
 • Hướng Dẫn Kế Toán Nghiệp Vụ Thuế Đối Với Hàng Hóa Xuất Khẩu
 • Download Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021
 • Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021 Bộ Tài Chính
 • Biểu Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi Đặc Biệt 2021 – 2021
 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2021
 • Cẩm nang nghiệp vụ dành cho kế toán trường học
 • Sổ tay công chứng viên
 • Hỏi đáp pháp luật về bảo hiểm y tế
 • Pháp Luật Về Môi Giới Bất Động Sản Ở Việt Nam
 • Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về cưỡng chế thi hành án dân sự
 • Đồng phạm trong luật hình sự việt nam
 • Sách Luật đấu thầu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu, lựa chọn nhà thầu
 • 382 câu hỏi đáp tình huống đấu thầu
 • Các thông tư liên tịch ban hành năm 2021
 • Hệ thống biểu mẫu Các Nghị quyết mới
 • Chính sách tín dụng, hỗ trợ vay và cho và cho vay mới nhất
 • Cơ chế chính sách của nhà nước xây dựng nông thôn mới
 • Sách Luật hợp tác xã và nghị định hướng dẫn
 • Pháp luật bất động sản và các thủ tục pháp lý nhà đất
 • Tiêu chuẩn, định mức, thủ tục hành chính
 • Chỉ Dẫn Áp Dụng Luận Luật Hôn Nhân Và Gia Đình 2014
 • BÁN BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU TIẾNG VIỆT
 • Biểu Thuế Nhập Khẩu Song Ngữ Việt – Anh 2021
 • BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2021 SONG NGỮ VIỆT – ANH GIÁ RẺ
 • Biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2021 song ngữ Việt Anh
 • Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Năm 2021 Áp Dụng Cho Biểu Thuế XNK Năm 2021
 • Nghiệp Vụ Dịch Vụ Kinh Doanh Đòi Nợ
 • Tài liệu bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư
 • Hướng dẫn xác định quy hoạch, lập kế hoạch sử dụng đất
 • Bán Sách Đơn giá xây dựng 2021 – 2021
 • Giới thiệu đơn giá xây dựng công trình Tp. Hồ Chí Minh
 • Khái Niệm Về Sách Kế Toán Ngân Sách, Xã Phường, Thị Trấn
 • Tìm Hiểu Luật Thuế, Chính Sách Thuế Mới và Hóa Đơn Chứng Từ
 • Sách Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Xã Phường
 • Hướng Dẫn Kế Toán Xuất Nhập Khẩu
 • Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình Phần Khảo Sát
 • Chỉ Dẫn Áp Dụng Định Mức Dự Toán Xây Dựng
 • Tìm Hiểu Chính Sách Tăng Lương, Điều Chỉnh Tiền Lương Năm 2021
 • Tìm hiểu về thủ tục giải quyết vụ án ly hôn tại tòa án
 • Tìm hiểu thủ tục giải quyết tranh chấp quyền thừa kế
 • Giới Thiệu Bộ Tranh Cây Thuốc Mẫu Khám Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền
 • Hội nhập quốc tế với vấn đề quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc
 • Bảng Báo Giá Sách Bình Luận Bộ Luật Hình Sự
 • Tìm Hiểu Cách Soạn Thảo Văn Bản Trong Hội Nghị
 • Phương pháp, kỹ năng nghiên cứu đánh giá chứng cứ trong tố tụng dân sự
 • 5 loại thuế chính doanh nghiệp cần biết
 • Những kiến thức cần có trong cuộc sống
 • Giới thiệu luật giao thông đường bộ
 • Sách luật ngân sách nhà nước là gì ?
 • Tóm tắt quá trình công tác của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 • Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thắng lợi của sức mạnh Việt Nam
 • Dấu ấn 65 năm chiến thắng điện biên phủ
 • Tìm hiểu công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam
 • Hoàn cảnh dấu ấn chiến thắng lịch sử của chiến dịch điện biên phủ
 • Nội dung học tập phong cách hồ chí minh
 • Cuộc đời và sự nghiệp đại tướng võ nguyên giáp
 • Tìm Hiểu công tác an ninh và quốc phòng trong thời kỳ mới
 • 100 câu hỏi về biển đảo việt nam có đáp án
 • Chuyện kể về các anh hùng dân tộc
 • Tìm hiểu biển đảo việt nam
 • Đại tướng, Tổng Tư lệnh, Võ Nguyên Giáp, Cuộc trường chinh lịch sử
 • Sổ tay pháp luật dành cho hội cựu chiến binh việt nam
 • Những Bà mẹ Việt Nam anh hùng thời đại Hồ Chí Minh
 • Lực lượng đặc biệt làm gì trên chiến trường miền Nam
 • Cuba Fidel Castro và việt nam những nghĩa tình sâu nặng
 • Sách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương sáng mãi muôn đời
 • Giới thiệu chân dung các tổng bí thư việt nam qua các thời kỳ
 • Học tập theo chỉ thị số 05-ct/tw của bộ chính trị
 • Giới thiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam
 • Giới thiệu sách, hình ảnh chủ quyền biển đảo hoàng sa trường sa
 • Nghệ thuật quân sự, Võ Nguyên Giáp, Tầm nhìn chiến lược về quân sự
 • Tìm hiểu sách Chủ tịch Hồ Chí Minh một thiên tài quân sự
 • Tìm hiểu sách học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh
 • Tóm tắt lịch sử nguồn gốc dòng họ nguyễn
 • Kỳ tích đường Hồ Chí Minh trên biển
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim người lính
 • Nghiên cứu hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2021
 • Giới thiệu văn bản hợp nhất chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Giới thiệu sách diễn giải các báo cáo tài chính doanh nghiệp
 • Dấu ấn chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
 • Biểu thuế XK – NK năm 2021
 • Các phương pháp nghiên cứu chứng cứ
 • Sách bộ luật lao động mới 2021
 • Sách Biểu Thuế
 • Báo Giá Sách Luật
 • ứng dụng sách chỉ dẫn áp dụng bộ luật hình sự
 • Bảng báo giá Sách Luật
 • Hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên và kết nạp đảng viên
 • Bảng báo giá sách sổ tay công tác đảng
 • Bảng báo giá sách kế toán
 • Bảng báo giá sách bộ luật lao động mới nhất
 • Bảng báo giá sách pháp luật
 • Sách xây dựng
 • Sách Bộ Luật Dân Sự Mới
 • 100 câu hỏi đáp pháp luật hôn nhân gia đình tại tòa án
 • Chỉ dẫn áp dụng thuế TAX hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu
 • Giải đáp các tình huống thường gặp về khai báo hải quan xuất nhập khẩu
 • Sách biểu thuế xuất nhập khẩu bản song ngữ việt anh (NXB: Lao Động)
 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu song ngữ anh-việt
 • Tra Biểu thuế xuất khẩu nhập khẩu 2021 song ngữ việt – anh
 • Bán sách biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 ở Hà Nội
 • Hiệp Định Paris Về Việt Nam Năm 1973
 • Văn bản quy định về luật đầu tư công, luật đấu thầu, mua sắm
 • Bảng báo giá sách chỉ dẫn áp dụng bộ luật hình sự
 • Chỉ dẫn tra cứu áp dụng bộ luật hình sự mới
 • Xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự việt nam
 • Hướng dẫn xử lý 550 hành vi thực trạng vi phạm pháp luật
 • Phương pháp chế biến, sử dụng các vị thuốc y học cổ truyền
 • Giới thiệu Sách Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính
 • Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư
 • Sách luật trách nhiệm hinh sự đối với các tội xâm phạm trật tự
 • Sách bồi dưỡng kế toán trưởng đơn vị hành chính sự nghiệp
 • Sách luât sách giáo trình luật hình sự
 • Hòa giải trong giải quyết tranh chấp đất đai ở Việt Nam
 • Tăng Lương và điều chỉnh mức lương tối thiểu từng vùng đối với người lao động
 • Hướng dẫn kỹ năng tổ chức đại hội công đoàn
 • Sách Bộ luật Lao động tam ngữ tiếng anh, tiếng việt, tiếng hoa
 • Tài liệu bồi dưỡng kế toán
 • Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13
 • Sổ tay công tác đoàn thanh niên
 • Thông tin Sách Bộ Luật Lao Động 2021
 • Chính sách tăng lương và điều chỉnh tiền lương
 • Tìm Hiểu Pháp Luật Dành Cho Bí Thư Đoàn
 • Bảng báo gía sách cẩm nang
 • Kiến thức phòng cháy chữa cháy trong trường học
 • Sách mẫu hợp đồng biện pháp phòng chống rủi ro khi ký kết
 • Sách hướng dẫn nghiệp vụ kế toán trường học
 • Sách cẩm nang quản lý tài chính
 • Cẩm nang tra cứu tiêu chuẩn định mức chi tiêu
 • Sách Lịch Sử Họ Nguyễn Việt Nam
 • Sách Cẩm nang công tác khuyến học
 • Những câu hỏi về luật thể dục, sửa đổi, luật thể thao mới nhất
 • Sách Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo sửa đổi Luật Tiếp công dân
 • Sách Chế Độ Kế Toán Hành Chính Hướng dẫn xây dựng dự toán
 • Sách Các Thông tư liên tịch của Tòa án nhân dân tối cao
 • Thông tin mới nhất Bộ luật lao động Việt Anh Hoa
 • Câu hỏi đáp về biển, đảo sách cẩm nang pháp luật về biển đảo việt nam
 • Quy định quản lý tài chính ngân sách kế toán trường học
 • Sách Luật Bảo vệ môi trường (Song ngữ Việt – Anh)
 • Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp 2021 song ngữ Việt Anh ( NXB Lao Động)
 • Cẩm nang nang xây dựng nông thôn mới
 • Quy Định mới về Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu
 • Điểm Nổi Bật Đặc Biệt Của Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp
 • Sổ Tay Pháp Luật Về Phòng, Chống Ma Túy, Trong Học Đường & Xã Hội
 • Bảng báo giá Sách Bộ Luật Lao Động mới nhất năm 2021
 • Sách Luật Hay Chọn Lọc, Mua Sách Luật online Tại TP. HCM, Giảm 50%
 • Sách Giáo Dục Rẻ, Đẹp Chính Hãng, Giảm Giá 50% Sách Giáo Dục
 • Sách Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu Năm 2021 Bản Song Ngữ
 • Sách pháp luật doanh nghiệp, Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chia sẻ bài viết:

【#9】Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1/7 Cứ Nhắm Trúng Khung Giờ Lộc Vàng Này Để Tiền Về Chật Cửa, Cả Tháng Gặp May

Tháng 7 thường được gọi là tháng cô hồn. Các gia chủ thường cúng mùng 1 tháng 7 rất chu đáo, cẩn thận để mong Tổ tiên ở dưới âm được nhẹ nhàng và con cháu nơi dương gian có cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy được khuyên rằng các gia chủ nên thắp hương cho bàn thờ thần Tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là tốt nhất, vượng nhất. Nhiều gia chủ chưa biết thì từ ngày mai thắp trong khung giờ này để được phù hộ.

Nếu gia chủ cúng mùng 1 như mọi ngày rằm khác, không phải kèm cúng cô hồn, thì cách sắm lễ cúng ngày mùng 1 tháng 7 cũng như những ngày đầu tháng khác, thường gồm:

Hương hoa

Trầu rượu

Nước

Hoa quả.

Bài văn khấn cúng ngày mùng 1 tháng 7:

Trước khi cúng gia tiên, phải cúng ông Công trước.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………Ngụ tại: ………………………………Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

Nếu cúng mùng 1 tháng cô hồn thì cần sắm lễ:

– Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

– Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).

– Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

– Kẹo bánh. Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

– Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

– 12 cục đường thẻ .

– Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm )

– Nước : 3 chun (hay 3 ly nhỏ ), 3 cây nhang , 2 ngọn nến nhỏ.

Chú ý: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

【#10】Văn Khấn Cúng Tết Đoan Ngọ Chuẩn Cho Mọi Nhà

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ chúng con là:…………

Ngụ tại:…………………………..

Hôm nay là ngày Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các Ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…………………, cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Tết Đoan Ngọ (ngày 5/5 âm lịch) ở Việt Nam, dân gian còn gọi ngày là Tết giết sâu bọ. Theo quan niệm của người xưa, vào ngày này chúng ta phải giết sâu bọ ngay khi thức dậy vào sáng sớm và giết sâu bọ bằng thức ăn, nhất là bằng rượu nếp, bánh gio…

Tết Đoan Ngọ: 5 điều không nên bỏ qua khi cúng gia tiên

Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những ngày Rằm quan trọng nhất của năm nhưng nghi lễ cúng Rằm tháng Giêng không phải ai cũng biết.

Minh Anh (tổng hợp)