Top 20 # Xem Nhiều Nhất Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Tại Cửa Hàng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Cửa Hàng Mang Đến Tài Lộc May Mắn / 2023

Thông tʜường tại cửa hàng tʜường có bàn thờ thần tài kèm theo tượng thần tài lộc. Rằm tháɴg 7 là ngày dễ dàng kết nối với đấng thần linh, vậy nên việc cúng rằm tại cửa hàng nên được thực hiện với hai ý nghĩa. Thứ nhất là cảm tạ, tri ân cáᴄ Ngài đã ban lộc.

Thứ hai là xin thêm lộc và cầu mong cáᴄ Ngài phù hộ cho việc kinh doanh buôn báɴ được hanh thông. Trong đó, bài cúng rằm tháɴg 7 tại cửa hàng rất quan trọng và nên có trong quá trình cúng lễ. Văn khấn rằm tháɴg 7 tại cửa hàng, nên lựa chọn bài cúng thần linh sau đây.

Cúng rằm tháɴg 7 tại cửa hàng cũng cần phải chuẩn ʙị tươm tất (Nguồn: heoquayhuuchien.com)

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng cʜư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và cʜư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháɴg 7 năm …. (Nhâm Thìn)

Tín chủ chúng con tên là: … ngụ tại nhà số …., đường …., pʜường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. thành tâm sắm sửa ʜương hoa, lễ vật và cáᴄ thứ cúng dâng, bày lên trước áɴ.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng cʜư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả cáᴄ vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin cáᴄ ngài giáɴg lâm áɴ tọa, soi xéᴛ chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày ᴠoɴɢ nhân được xá ᴛộɪ, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh cáᴄ đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, ɴɢᴜʏện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an ʜương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo ʜưng long.

ɢɪải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên tham khảo cáᴄh thỉnh, cúng ông Địa, Thần tài để có nhiều may mắn và tài lộc trong làm ăn.

Nên đọc bài văn khấn cúng rằm trong quá trình cúng lễ (Nguồn: baogiaothong.vn0

2. Cáᴄh cúng rằm tháɴg 7 tại cửa hàng

Ngoài việc cúng thần linh, chúng ta vẫn có thể thực hiện cáᴄ mâm cúng kháᴄ ngay tại cửa hàng.

2.1. Cúng Phật

Đối với cúng Phật, mâm cỗ cúng không cần quá cầu kỳ quan trọng là thể hiện được tấm lòng thành của người cúng. Chúng ta có thể chuẩn ʙị một mâm cỗ chay hoặc mâm ngũ quả với cáᴄ trái cây ʙắᴛ mắt, tươi lâu, báɴh trái, hoa tươi. Chúng ta nên tham khảo và lựa chọn những trái cây cúng lễ mang đến nhiều may mắn cho việc làm ăn buôn báɴ. Bên cạnh đó nên chuẩn ʙị một bài cúng rằm tháɴg 7 tại cửa hàng dành riêng cho lễ cúng Phật.

2.2. Cúng gia tiên

Để việc làm ăn buôn báɴ được hanh thông, chúng ta cũng đừng quên cảm tạ tổ tiên đã luôn phù hộ đội trì. Vậy nên việc chuẩn ʙị một lễ cúng gia tiên ngay tại cửa hàng cũng rất phù hợp và ý nghĩa. Mâm cỗ cúng gia tiên có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay. Nên chuẩn ʙị tươm tất, cáᴄ món ăn được làm từ nhiều thực phẩm tươi ngon đa dạng vừa là để thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên, vừa là mâm cỗ để mọi người thụ lộc sum vầy đoàn tụ vui vẻ trong ngày Vu Lan đầy ý nghĩa.

Bên cạnh đó bài cúng rằm tháɴg 7 tại cửa hàng dành riêng cho lễ cúng gia tiên cũng là điều không thể thiếu. Lễ cúng gia tiên nên thực hiện vào ban ngày, trong khoảng từ 6h sáɴg đến 6h tối, tốt nhất là vào buổi trưa và nên thực hiện bên trong nhà.

2.3. Cúng chúng sinh

Việc cúng chúng sinh để những ma quỷ không quấy ʀốɪ làm phiền đến công việc làm ăn là điều cần thiết. Lễ cúng chúng sinh tại cửa hàng nên được thực hiện ngoài trời, có thể là ngay trước cửa chính.

Người cúng nên chuẩn ʙị một mâm cúng chay với báɴh kẹo và cáᴄ loại trái cây kèm theo cáᴄ vật dụng, đồ dùng dành cho thờ cúng: tiền vàng, quần áo,… để cúng lễ. Chúng ta cũng nên lưu ý việc cúng chúng sinh nên diễn ra trước ngày 14/07 âm lịch và cúng vào chiều tối.

Mâm cỗ cúng gia tiên tại cửa hàng (Nguồn: laodong.vn)

3. Cúng thí thực cô hồn

Cũng tương ᴛự nʜư cúng chúng sinh, lễ cúng cô hồn sẽ được thực hiện bên ngoài cửa hàng với mục đích ban phát lộc cho những ᴠoɴɢ hồn vất vưởng ở trần ɢɪᴀɴ, cầu mong họ không làm ảnh ʜưởng đến công việc làm ăn. Mâm cúng được chuẩn ʙị tʜường là mâm cỗ chay. Trong lễ cúng sẽ có gạo, cháo trắng, cáᴄ loại bỏng, báɴh kẹo, tiền vàng mã, quần áo. Trong quá trình cúng nên đọc bài cúng rằm tháɴg 7 tại cửa hàng dành riêng cho cúng cô hồn để lễ cúng thêm ý nghĩa và tươm tất hơn.

Hướng Dẫn Làm Lễ Rằm Tháng 7 Tại Nhà, Cửa Hàng / 2023

Hướng dẫn lễ rằm tháng 7 tại nhà , cửa hàng, để cầu phúc cho cả nhà, tạo không khí thuận lợi mát mẻ, kinh doanh phát đạt tấn tới. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để có thể cũng lễ rằm tháng 7 tại nhà hoặc cửa hàng một cách chu đáo.

Quan niệm 1 : nên làm lễ trong thời gian từ 2/7 âm đến 14/7 âm . Do 15/7 tức rằm tháng 7 cửa địa ngục sẽ đóng , chúng sinh sẽ trở về địa ngục nên nếu lễ muộn chúng sinh sẽ khó nhận đc .

Quan niệm 2 : lễ ngày nào cũng được , dù là vào rằm , hay do điều kiện thời gian k cho phép , phải đến sau rằm mới làm đc lễ . Đơn giản là tâm đã khởi nguyện làm đc khoá lễ rằm tháng 7 đã là 1 điều rất tốt rồi .

Sự kết nối tâm linh là câu chuyện xuyên suốt nhiều năm tháng . Nên bất kỳ khi nào cũng đc , có tâm ắt có linh ứng. Lựa chọn thời gian sao cho phù hợp với cuộc sống , công việc trên trần thế là đc . K cần quá chú trọng tiểu tiết .

2. Tại sao nên làm lễ rằm tháng 7:

Tháng 7 có 2 khoá lễ chính phân biệt là

1- vu lan báo hiếu : lễ dâng lên gia tiên , tiên tổ nội ngoại hương linh trong gia đình ( nên làm ) để thể hiện sự tri ân với gia tiên tiền tổ

2- Lễ xá tội vong nhân : siêu sinh tịnh độ , thể hiện lòng thương cảm với các vong linh chết đường , chết chợ , chết sông , các vong linh còn đang vất vưởng nơi trần thế ( k bắt buộc – quan niệm thỉnh vong thì dễ , tiễn vong thì khó – vậy nên cần chú tâm cẩn thận khi làm lễ này )

3- 1 số nhà gộp cả lễ vu lan và xá tội vong nhân vào làm cùng lúc . Nhưng thật sự thì k nên .

I- Thời gian lễ trong ngày

Quan niệm lễ từ 6g sáng đến 6g tối là Lễ Vu Lan Lễ từ 6g chập choạng tối đến đêm thì là lễ xá tội vong nhân .

II – Bày lễ

A – Lễ vu lan báo hiếu : Mâm lễ được sắp và dâng tại ban thờ trong nhà . Nếu ban thờ nhỏ k đủ dâng thì có thể kê thêm bàn ngoài , sập nhỏ cạnh bên bàn thờ để đặt đồ lễ lên . Bàn và sập nên được lau qua bằng rượu gừng cho sạch và mát .

B – Vàng mã : 1- Cho bàn thờ gia tiên :

Tập tiền vàng ( nên có ) Cây tiền vàng ( k bắt buộc ) Quần áo tiền chủ hậu chủ ( k bắt buộc ) Quần áo nam nữ , giày dép cho các cụ trong nhà ( nên có ) Bộ tập tiền thiên tào địa phật ( k bắt buộc )

2- Cho bàn thờ Phật

Phật k dùng vàng mã Nếu có chỉ cần đặt 1 tập tiền Phật là đc , chủ yếu là dâng hoa

3- Cho bàn thờ quan thần linh

Tập tiền vàng ( nên có ) Cây tiền vàng ( k bắt buộc ) Tập tranh ngựa ( nên có ) Quần áo quan 5 màu ( k bắt buộc ) Bộ tập tiền thiên tào địa phật ( k bắt buộc )

Lưu ý : vàng mã chỉ cần có là đc k cần xa hoa bày vẽ , đi ngược lại với tinh thần lễ bạc tâm thành .

C – Bày lễ ** Bàn tay có 5 ngón thì mâm lễ đủ có 5 thứ bao gồm

* Nến ( để thắp sáng cho các bề trên ngự và đưa đường chỉ lối ) * Hương ( để kết nối với thế giới tâm linh ) * Hoa (10/20 bông cúc vàng ) * Quả ( mâm ngũ quả ) * Thực – gồm đồ ăn và đồ uống , chè thuốc trầu cau

+ đồ uống gồm có : 3 chai lavies , 3 lon nc ngọt màu đỏ , 3 lon bia màu xanh , 1 chai rượu

+ đồ ăn đc chia làm 2 mâm lễ khác nhau tuỳ chọn . Truyền thống thường có xôi vò , xôi chè cúng cùng mâm lễ để tráng miệng sau đó .

1- Mâm lễ chay Ưu điểm : đồ chay thì luôn thanh tịnh , giảm nghiệp sát sinh . Cúng Phật cúng gia tiên đều rất tốt . Nhược điểm : nhiều người k thích ăn chay , làm đồ chay ngon cũng khó

Nếu cúng chay thì nên bỏ rượu và bia ở phần đồ uống ra . Nên làm mâm đồ chay theo màu sắc của ngũ hành bao gồm – gợi ý cơ bản tự mọi ng có thể biến tấu thêm Kim ( trắng , vàng ) – đậu phụ luộc Mộc ( xanh ) – rau xào dầu thực vật / rau luộc chấm muối vừng Thuỷ ( xanh ) – canh bất kì Hoả ( hồng , đỏ ) – xôi gấc Thổ ( nâu ) – rau củ quả chiên xù

2- Mâm lễ mặn Ưu điểm : trước cúng sau ăn , nên có thể nhậu những món khoái khẩu Nhược điểm : có nghiệp sát sinh , ít thanh tịnh như đồ chay trong đó . Lễ mặn thì dễ biến tấu , dễ làm dễ chọn . Các món cơ bản đều có thể dâng được . Tinh thần trước cúng sau ăn thì muốn ăn gì chọn món đấy , nấu rồi cúng rồi thụ lộc .

D- Mâm lễ xá tội vong nhân , hay mâm lễ chúng sinh Tuyệt đối k được bày tại trong nhà , tại nơi cư ngụ . Thường sẽ đc bày tại cửa nhà , ngã ba đường . Mâm lễ gồm có , gạo muối , bỏng ngô ( có thể thay bằng bim bim ) cháo loãng , quần áo chúng sinh , tiền vãng sinh .

4. Hướng dẫn lễ rằm tháng 7 cơ bản tại cửa hàng

Tại cửa hàng thường có ban thờ thần tài . Quan niệm rằng dịp rằm tháng 7 khi dễ kết nối nhất với bậc bề trên . Ta nên lễ tại cửa hàng để Thứ nhất – tri ân các Ngài đã ban lộc Thứ hai – xin thêm lộc rơi lộc vãi , công việc hanh thông

A – Đồ lễ cơ bản : Tập tiền vàng ( nên có ) Tập tiền thần tài ( nên có ) Cây tiền vàng – k bắt buộc Bộ tiền thiên tào địa phật – k bắt buộc Ngựa vàng – để công việc phi nước đại – mã đáo thành công – k bắt buộc

* Nến ( để thắp sáng cho các bề trên ngự và đưa đường chỉ lối ) * Hương ( để kết nối với thế giới tâm linh ) * Hoa (10/20 bông cúc vàng ) * Quả ( mâm 3 hoặc 5 loại quả nhưng nên có quả dừa ) * Thực – gồm đồ ăn và đồ uống , chè thuốc trầu cau

+ đồ uống gồm có : 3 chai lavies , 3 lon nc ngọt màu đỏ , 3 lon bia màu xanh , 1 chai rượu

+ đồ cúng có thể lựa chọn

1- bô tam sên ( nên dùng ) : sinh tài sinh lộc bao gồm : trứng luộc , thịt luộc , 1 con cua hoặc 1 con tôm luộc

2- bộ đắc lộc : thịt heo quay , bánh bao chay tròn nhỏ

3- bộ cơ bản : xôi gấc ( may mắn ) , giò ( dồi dào ) , thịt ba chỉ luộc ( sinh sôi )

5. Lưu ý

Cần phải hiểu trong chuyện tâm linh , lễ bó là cái ngọn , cách ta sống thiện hay ác nó là cái gốc rễ . Gốc rễ mà tốt thì ngọn cây được tươi xanh , gốc sẽ mà xấu thì ngọn cây đc khô héo .

Nhiều người buôn gian bán lận , ăn ở thất đức , cứ nghĩ lễ to lễ nhiều , lễ mà vàng mã ngợp trời thì sẽ được lộc lá . Kẻ ác mà chỉ cần đi lễ nhiều rồi lại cười đến cuối cùng , chuyện nghịch lý như vậy – lấy đâu ra.

Vậy nên lễ k cần mâm cao cỗ đầy , k cần cầu kỳ hoa mỹ . Thành tâm , hành thiện , bình thản – tất lễ đc được linh ứng , đc minh chứng .

Để sắm các loại hoa quả làm lễ vật cho cúng rằm tháng 7 tại nhà, cửa hàng, quý khách vui lòng tham khảo TRÁI CÂY LÀM LỄ để mua và đặt hàng, chúng tôi sẽ phục vụ tận nơi cho quý khách.

Xin trân trọng cám ơn !

Keys: lễ rằm tháng 7, cúng rằm tháng 7, cách cúng rằm tháng 7, lễ vu lan, lễ xá tội vong nhân, cách sắm lễ rằm tháng 7, cách sắm đồ cúng rằm tháng 7, cúng rằm tháng 7 gồm những gì.

Văn Khấn Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà / 2023

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam lễ cúng rằm tháng 7 tại nhà vô cùng quan trọng. Việc thực hiện lễ cúng rằm tháng 7 tại nhà là phong tục không nhà nào là không cúng. Tâm nguyện cầu xin bình an, hạnh phúc đến với gia đình và người thân. Cùng tìm hiểu Văn khấn bài cúng rằm tháng 7 tại nhà. Bài cúng rằm tháng 7 tại nhà, cơ quan, công ty, cửa hàng, nhà thờ họ…Văn khấn rằm tháng 7 trong nhà, ngoài trời.

Dịp Rằm tháng 7 Âm lịch (Lễ Vu lan), ngoài việc cúng thần linh, cầu siêu cho gia tiên, người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn không nơi nương tựa. Dưới đây là bài cúng rằm tháng 7 tại nhà để bạn tham khảo.

Trong ngày lễ Vu Lan, mọi người cùng nhau đến chùa để thắp nhang, khấn nguyện, cầu siêu cho người đã khuất, cầu mong cho gia đình, người thân được nhiều cơ may, hạnh phúc.

Những ai cài bông hoa màu đỏ, màu hồng là có ý nghĩa thầm cảm tạ trời đất vì mình vẫn còn được phụng dưỡng cha mẹ. Còn người cài hoa trắng là những người đã không còn bậc sinh thành…

Cúng Rằm tháng Bảy hay còn gọi cúng Tết Trung Nguyên. Cúng lễ Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có các lễ: Cúng Phật, cúng Thần linh, cúng Gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

Cúng thí thực cô hồn tại nhà

Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho gia tiên, người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội…

*Sắm lễ:

Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

Hoa, ngũ quả: 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).

Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

Kẹo bánh.

Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

Chú ý: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

#1 Văn khấn bài cúng rằm tháng 7 tại nhà

Văn khấn bài cúng chúng sinh Rằm tháng Bảy

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần). Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương. Con lạy Đức Phật Di Đà Con lạy Bồ Tát Quan Âm. Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần. Tiết tháng 7 sắp thu phân Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà Âm cung mở cửa ngục ra Vong linh không cửa không nhà Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương Gốc cây xó chợ đầu đường Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang Quanh năm đói rét cơ hàn Không manh áo mỏng – che làn heo may Cô hồn năm bắc đông tây Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn Nay nghe tín chủ thỉnh mời Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau Cơm canh cháo nẻ trầu cau Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh Gạo muối quả thực hoa đăng Mang theo một chút để dành ngày mai Phù hộ tín chủ lộc tài An khang thịnh vượng hòa hài gia trung Nhớ ngày xá tội vong nhân Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời Bây giờ nhận hưởng xong rồi Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần Tín chủ thiêu hóa kim ngân Cùng với quần áo đã được phân chia Kính cáo Tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là:……………………………… Vợ/Chồng:………………………… Con trai:…………………………… Con gái:……………………………. Ngụ tại:……………………………..

Văn khấn bài cúng tổ tiên Rằm tháng Bảy

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần). Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương. Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh. Tín chủ chúng con là…. Ngụ tại…. Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ…. Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Văn khấn bài cúng thần linh Rằm tháng Bảy

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần) Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương. Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả. Hôm nay là ngày rằm tháng Bảy……. Tín chủ chúng con là….. Ngụ tại……. Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án. Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả. Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám. Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo. Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long. Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám! Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch, các gia đình thường chuẩn bị 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên và cúng chúng sinh (cúng thí thực cô hồn).

Rằm tháng 7 âm lịch là ngày lễ Vu Lan, đây là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất, thể hiện tấm lòng “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Theo tín ngưỡng dân gian, ngày rằm tháng 7 còn là ngày mở cửa ngục, các vong nhân được xá tội nên có lễ cúng Cô Hồn (vào buổi chiều) cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, gọi nôm na là ngày cúng chúng sinh.

Trong ngày này, các gia đình thường chuẩn bị 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên và cúng chúng sinh (cúng thí thực cô hồn).

Mâm cỗ chay cúng Phật

Đối với những gia đình theo đạo Phật thì rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn. Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở lòng thành của mỗi người.

Bàn thờ tổ tiên của người Việt thường có ba bát hương: ở giữa thờ Phật, bên phải thờ thần linh thổ công và bên trái thờ gia tiên. Lễ cúng Phật cần được đặt ở nơi cao nhất trên bàn thờ.

Để chuẩn bị một mâm cúng Phật, bạn chỉ cần sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật rồi thụ lộc tại nhà. Nếu dùng hoa tươi thì nên chọn hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… tránh dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Mâm cúng thần linh và gia tiên

Mâm cúng thần linh và gia tiên thường là mâm cỗ mặn hoặc chay, kèm theo tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi Âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, đến những vật hiện đại như xe cộ, điện thoại…

Mâm cúng gia tiên trong các gia đình thường bao gồm gà luộc, đĩa xào, canh, nem, xôi…. Ngoài ra, mọi người có thể làm thêm món nộm hoa chuối hoặc nộm rau thập cẩm.

Mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7

Cúng chúng sinh tháng cô hồn là tục lệ của người dân Việt, đây là mâm cúng dành cho những linh hồn còn vương vấn bụi trần, không nơi nương tựa, chịu oan trái ở kiếp trước…

Lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị đồ cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 đó là mâm cúng này cần được thực hiện ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà. Lễ cúng chúng sinh được tổ chức vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7 (âm lịch)

Một nghi thức cúng cô hồn đúng bao gồm:

– Muối gạo (1 đĩa).

– Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.

– 12 cục đường thẻ.

– Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

– Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…

– Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

– Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

– Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Muối và gạo sau khi cúng xong phải rải xuống đường mang ý nghĩa tiễn cô hồn đi.

Ngoài ra, vào dịp lễ Vu Lan, rằm tháng 7, mỗi gia đình có thể phóng sinh chim, cá, tôm, cua… Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, khi phóng sinh có suy nghĩ vô tư, trong sáng, thành tâm làm phúc.

Việc cúng cô hồn thể tiến hành từ mùng 1 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên nhiều gia đình thường tiến hành vào ngày rằm tháng 7, trùng với lễ Vu Lan, xá tội vong nhân, với lý do hôm đó các vong hồn mới được thả ra.

Lưu ý khi cúng cô hồn dịp rằm tháng bảy

Một lưu ý quan trọng của lễ cúng cô hồn là không cúng xôi, gà, heo. Chỉ cúng cô hồn bằng các món ăn chay, không cúng đồ mặn vì sẽ khơi dậy tham, sân, si.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi cúng cô hồn phải đặt lễ cúng trước cửa nhà (hay nơi đang buôn bán).

Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.

Bày lễ và cúng ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà. Kết thúc lễ cô hồn, gạo, muối được vãi ra sân, đường, sau đó là đốt vàng mã.

Ở một số nơi, người ta cho phép trẻ con cướp cỗ cô hồn (giật cô hồn) khi việc cúng đã xong.

Tuy nhiên, hiện nay đối tượng cướp cỗ có thể là bất kỳ ai, từ trẻ em đến những tay anh chị quậy phá, được xem là “cô hồn sống”.

Người ta tin rằng, nếu người sống giành giật càng đông là họ đã mua chuộc được cô hồn không đến quấy phá gia đình.

Trước khi dọn đồ ra cúng, nếu gia chủ chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật đồ cúng từ trên tay thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay.

Bởi theo dân gian, nếu giật lại, hậu quả nhận được là điều tệ hại. Nếu khi chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm Văn khấn bài cúng rằm tháng 7 tại nhà

Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Chuẩn Nhất / 2023

Rằm tháng 7 vừa là Lễ Vu Lan báo hiếu, vừa là ngày Xá tội vong nhân. Vào ngày này, người Việt có phong tục làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và cúng chúng sinh.

Mâm cỗ chay cúng Phật. (Ảnh: Tô Hưng Giang)

Bài văn khấn thần linh

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm 2018

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo .

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Bài văn khấn gia tiên rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh.

Tín chủ chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Bài văn khấn chúng sinh

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng – che làn heo may

Cô hồn năm bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

Văn khấn cúng phóng sinh:

Chúng sanh nay có bấy nhiêu

Lắng tai nghe lấy những lời dạy răn

Các ngươi trước lòng trần tục lắm

Nên đời nay chìm đắm sông mê

Tối tăm chẳng biết làm lành

Gây bao tội ác, lạc vào trầm luân

Do vì đời trước ác tâm

Nên nay chịu quả khổ đau vô cùng

Mang, lông, mai, vẩy, đội sừng

Da trơn, nhám, láng, các loài súc sanh

Do vì ghen ghét, tham sân

Do vì lợi dưỡng hại người làm vui

Do vì gây oán chuốc thù

Do vì hại vật, hại sanh thoả lòng

Do vì chia cách, giam cầm

Do vì đâm thọc chịu bao khổ hình

Cầu xin Phật lực từ bi

Lại nhờ Phật tử mở lòng xót thương

Nay nhờ Tăng chúng hộ trì

Kết duyên Tam bảo thoát vòng khổ đau

Hoặc sanh lên các cõi trời

Hoặc liền thức tỉnh về nơi cõi lành

Hoặc sanh lên được làm người

Biết phân thiện ác, tránh điều lầm mê…..

Chúng sanh Quy y Phật

Chúng sanh Quy y Pháp

Chúng sanh Quy y Tăng….

Úm, ngâm ngâm ngâm (3 lần)