Top 20 # Xem Nhiều Nhất Văn Khấn Cúng Tất Niên Chiều 30 / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn Tất Niên Vào Chiều 30 Tết / 2023

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên đương cai Thái Tuế Chí đức Tôn thần, Kim niên hành binh, Công Tào Phán Quan

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.

Ngài Bản xứ Thổ Địa Tôn Thần

Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiên Chu tước, Hậu Huyền Vũ Tả Thanh long, hữu Bạch Hổ cùng Liệt vị Tôn Thần cai quản xứ này.

Bản gia:

Thổ địa mạch long thần

Ngũ phương ngũ hổ long mạch

Tiền hậu địa chủ Tài thần

Đông trù Táo phủ Thần quân Liệt vị nội ngoại gia tiên, Tổ cô mãnh tướng

Hôm nay, ngày 30 tháng Chạp năm Giáp Ngọ 2014, nhằm tiết cuối Đông sắp sang năm mới.

Tín chủ con là: ……………… cùng toàn gia

Cư trú tại số nhà: …phố …………….phường…………quận…….. TP HCM

Hôm nay chúng con sắm sanh lễ vật hương hoa phù tửu lễ nghi trình cáo Bản gia Tôn thần, và chư vị Tiên linh, Tổ cô mãnh tướng để cho tín chủ chúng con phụng sự trong tiết xuân thiên, báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Chí xin Tôn Thần phù thùy doãn hứa. Âm Dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

(Khi còn ¾ tuần hương thì lễ tạ, hóa vàng. Rắc vài giọt rượu vào tro tiền vàng).

Ý nghĩa mâm cúng Tất Niên:

Tất niên là một bữa tiệc, liên hoan chia tay năm cũ và đón chào một năm mới với nhiều thành công và thuận lợi. Đây là ngày mà các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau sum họp lại để cùng ăn cơm buổi tất niên, và bữa cơm này thường diễn ra vào buổi chiều hoặc buổi tối đêm 30. Theo phong tục tập quán ở mỗi mùng miền người ta sẽ làm cỗ cúng tất niên sau đó tùy vào gia chủ có mời thêm bạn bè hay người thân đến dự cùng gia đình hay không.

Vào chiều 30 Tết, nhà nhà đều chuẩn bị chu đáo cho việc tiễn năm cũ, đón xuân mới. Theo phong tục, chiều 30 Tết, mọi gia đình đều trồng cây nêu để xua tan ma quỷ. Trên mảnh sân trước nhà, người ta lấy vôi trắng vẽ một bộ cung tên hướng ra cổng, bên cạnh còn vẽ ba hình vuông và bảy hình tròn với quan niệm: ” Ba vuông sánh với bảy tròn/ Đời cha liền với đời con sang giàu“. Đặc biệt bữa cơm tất niên chiều 30 Tết là khoảnh khắc thiêng liêng của mọi gia đình. Trong mâm cơm, người lớn tuổi nhất sẽ hỏi con cháu tình hình làm ăn năm vừa rồi có thuận lợi hay không, hỏi xem các cháu nhỏ đã có đủ quần áo mới chưa?

Năm vừa rồi học hành ra sao? Ông bà vui mừng khi các cháu khỏe mạnh, khoe những tấm giấy khen là thành tích học tập của các cháu suốt một năm vừa qua, và nhắc khéo với những cháu nào không có tấm giấy khen thì hãy cố gắng học tập để đạt được thành tích cao vào năm sau. Trong bữa cơm nếu ai trong gia đình vắng mặt thì sẽ được cả nhà nhắc nhiều nhất. Bên cạnh ý nghĩa gia đình đoàn tụ sum vầy, bữa cơm tất niên còn là nghi thức tiễn biệt năm cũ, sửa soạn đón năm mới, mời ông Công ông Táo về trần thế tiếp tục cai quản việc bếp núc. Sau bữa cơm tất niên còn là lúc mọi người trong gia đình sửa soạn cúng giao thừa, tiễn năm cũ và đón mừng năm mới tràn đầy hy vọng mọi sự sẽ hành thông tốt đẹp.

Bài Cúng Tất Niên Chiều 30 Tết / 2023

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên đương cai Thái Tuế Chí đức Tôn thần, Kim niên hành binh, Công Tào Phán Quan

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.

Ngài Bản xứ Thổ Địa Tôn Thần Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiên Chu tước, Hậu Huyền Vũ Tả Thanh long, hữu Bạch Hổ cùng Liệt vị Tôn Thần cai quản xứ này.

Thổ địa mạch long thần

Ngũ phương ngũ hổ long mạch

Tiền hậu địa chủ Tài thần

Đông trù Táo phủ Thần quân

Liệt vị nội ngoại gia tiên, Tổ cô mãnh tướng

Hôm nay, ngày 30 tháng Chạp năm Ất Mùi 2015, nhằm tiết cuối Đông sắp sang năm mới.

Tín chủ con là: ……………… cùng toàn gia

Cư trú tại số nhà: …phố …………….phường…………quận…….. TP HCM

Hôm nay chúng con sắm sanh lễ vật hương hoa phù tửu lễ nghi trình cáo Bản gia Tôn thần, và chư vị Tiên linh, Tổ cô mãnh tướng để cho tín chủ chúng con phụng sự trong tiết xuân thiên, báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính.

Chí xin Tôn Thần phù thùy doãn hứa.

Âm Dương cách trở, bát nước nén hương,

Dãi tấm lòng thành,

Cúi xin chứng giám.

Bài Văn Cúng Tất Niên Chiều 30 Tháng Chạp / 2023

Mâm cơm tất niên đối chúng ta thực chất là mâm cơm cúng cho ông bà và những người con cháu trong gia đình được thụ hưởng lễ ké. Đối với truyền thống tục lệ tết nhiều nghi lễ của người Việt thì trước bữa cơm Tất niên sẽ có một nghi lễ gọi là ” lễ chạp mộ mời ông bà về ăn Tết” diễn ra trước đó 1 hoặc 2 ngày.

* mâm cơm cúng Tất niên ngày 30 Tết được tiến hành với các nghi thức sau đây :

+ Chuẩn vị trước khi cúng Tất niên

+ Sắp mâm cơm cúng Tất niên

+ Bài văn cúng Tất niên ( trong đó có văn khấn cúng cơm chiều 30 tháng chạp, văn khấn cúng lúc trừ tịch và văn cúng lúc giao thừa )

Thời gian cúng cơm Tất niên nên là khi nào ? có nên chọn ngày giờ cúng cơm Tất niên ?

Nên cúng cơm Tất niên trong nhà hay ngoài trời ?

Thực sự thì bữa cơm Tất niên là bữa cơm cúng mời ông bà và hầu hết mọi người đều ý thức được tầm quan trọng,ý nghĩa đối với mâm cơm Tất niên. Nhưng hiện nay, phương tiện truyền thông và rất nhiều kênh thông tin về các bài văn cúng tất niên có nhắc đến việc ” cúng cơm Tất niên ngoài trời” khiến nhiều người thắc mắc.

◊ Đối với vị trí đặt mâm cơm cúng Tất niên ngày Tết , đặt trước bàn thờ gia tiên, bày biện tất cả thực phẩm cúng ( các món ăn) cùng với lễ vật cúng ( bao gồm nhang đèn, giấy tiền vàng mã, quần áo, quà kẹo, bánh trái rượu chè ngày tết)….

Mâm cơm cúng người Bắc chuẩn bị có phần cầu kỳ hơn một xíu, và thường thì đối với lễ nghi gia giáo đậm chất truyền thống nên hầu hết mâm cơm cúng tất niên của người Bắc rất được coi trọng. Thường sẽ là được bày biện theo hình thức 4 bát 4 dĩa hoặc 6 bát 6 dĩa . Trước khi tìm hiểu mâm cơm cúng tất niên thì mâm ngũ quả trưng trong ngày 30 tháng chạp cũng rất được coi trọng và hầu như khi nào hết tết ( đốt tết) người ta mới hạ mâm ngũ quả xuống.

Gà luộc, Thịt kho trứng, thịt luộc, chả giò, canh khổ qua nhồi thịt, canh chua , đồ xào ( thường là bún xào, bò xào hành tây). Nếu như món ăn của người miền Bắc không thể thiếu bánh chưng xanh thì đối với người Nam, bánh Tét và củ kiệu muối là hai món ăn đặc trưng cho ngày Tết niềm Nam.

Ngay khi có nhu cầu tư vấn về đồ thờ cúng cơm tất niên ngày 30 tháng chạp, bạn hãy gọi điện cho Không Gian Gốm để được tư vấn. Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình về tục cúng cơm tất niên ngày Tết. Hãy để những chuyên gia có kinh nghiệm, có kiến thức và hiểu biết giúp bạn hiểu rõ hơn về những tục lệ cúng kiến tưởng rằng đã tượng tầng mọi thứ nhưng lại chẳng mấy ai làm đúng.

* Lý giải tại sao bàn thờ gia tiên cần đến tận 3 bát hương : mà không phải 1 bát hương như bàn thờ Phật . Theo tục thờ cúng cũng như cấp bậc Thần Phật trong tín ngưỡng tâm linh, bên trên ông bà tổ tiên của chúng ta chính là Thần Phật và Bà Cô Ông Mãnh – người cai quản và trông coi, cai quản, giúp đỡ ông bà tổ tiên của mình. Ba bát hương trên bàn thờ gia tiên lần lượt từ trái qua phải tượng trưng cho : Bát hương thờ Bà cô ông Mãnh – Bát hương thờ Thần Phật – Bát hương thờ gia tiên.

⊗ Thông thường, công việc dọn dẹp của các gia đình đều đã hoàn thành trước ngày 30, đến đúng 30 thì bánh Chưng, bánh Tết cũng đã được chuẩn bị xong xuôi, nhà cửa dọn dẹp trang hoàng đầy đủ hết rồi nên hầu như 30 chỉ tập trung chủ yếu để cúng cơm Tất niên. Đối với những gia đình đông con cháu, đã tụ tập từ sớm, chia nhau đi chợ sắm sửa các vật phẩm, lễ vật và chuẩn bị các món ăn để cúng kiếng. Thời gian cũng Tất niên không được quy định cụ thể là giờ Ngọ như cúng ông Táo, chủ yếu vấn đề ở sự sắp xếp của gia chủ. Nhưng theo kinh nghiệm của một số gia đình, bữa cơm tất niên, thời khắc tốt nhất để cúng Tất niên ông bà nên rơi vào giờ Thân ( từ 15h đến 17h chiều).

: cúng cơm Tất niên là hợp lí nhất, còn khá sớm để ông bà về dùng cơm cùng con cháu, sau đó gia đình quây quần bên nhau ăn uống vui vẻ và có thêm thời gian để dọn dẹp mọi thứ và đón giao thừa. Một số gia đình còn có truyền thống đi ” chợ hoa đêm 30″. Vậy nên việc cúng cơm Tất niên vào khoảng giờ này là rất hợp lí. Ngoài ra, giờ thân cũng được xem là giờ tốt , hình tượng con khỉ hiếu động, hoạt bát lanh lợi và có lòng độ lượng, sức sống mạnh mẽ. Đó cũng là mong muốn của chúng ta trong cuộc sống.

◊ Năm Sửu: Triệu Vương hành khiển, Tam thập lục Thương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan. Lễ vật nên có áo màu đỏ.

◊ Năm Dần: Ngụy Vương hành khiển. Mộc tỉnh hành binh chỉ thần, Tiêu Tào phán quan. Lễ vật nên có áo trắng.

◊ Năm Mão: Trịnh Vương hành khiển, Thạch Tinh hành binh chi thần, Liễu Tào phán quan. Lễ vật nên có áo đen.

◊ Năm Thìn: Sở Vương hành khiển, Hỏa Tinh hành binh chi thần, Biểu Tào phán quan. Lễ vật nên có áo vàng.

◊ Năm Tỵ: Ngô Vương hành khiển, Thiên Hao hành binh chi thần, Hứa Tào phán quan. Lễ vật nên có tía.

◊ Năm Ngọ: Tần Vương hành khiển, Thiên Mao hành binh chi thần, Ngọc Tào phán quan. Lễ vật nên có áo xanh.

◊ Năm Mùi: Tống Vương hành khiển, Ngũ đạo hành binh chi thần, Lâm Tào phán quan. Lễ vật nên có áo vàng.

◊ Năm Thân: Tề Vương hành khiển, Ngũ Miếu hành binh chi thần, Tống Tào phán quan. Lễ vật nên có áo trắng.

◊ Năm Dậu: Lỗ Vương hành khiển, Ngũ nhạc hành binh chi thần, Cự Tào phán quan L có áo màu hồng.

◊ Năm Tuất: Việt Vương hành khiển, Thiên Bá hành binh chi thần, Thành Tào phán quan Lễ vật nên có áo màu hồng.

◊ Năm Hợi: Lưu Vương hành khiển, Ngũ ôn hành . binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan. Lễ vật nên có áo màu vàng.

* Trước bàn thờ gia tiên tiền tố

* Nhờ Thổ công, Thổ địa trong ngoài

* Nay theo quy luật lâu dài

* Đông qua xuân lại trở về.

* Lòng con cháu một bề tưởng niệm

* Cung thỉnh nội ngoại tam tứ đại tổ tiên

* Lễ nghi vật phẩm vàng tiền * Hương đăng hoa quả dâng lên lòng thành

* Chắp tay thỉnh cáo tiên linh

* Cùng về thụ hưởng gia đình vui xuân

* Cúi xin bày tỏ lòng trần

* Cúi xin tạ tượng tâm linh phù trì

* Điều lành mang đến, điều dữ mang đi

* Gia đình yên ấm, mọi bề an khang

* Đầu năm chí cuối bình an

* Có tài, có lộc ban ơn phúc đầy

* Cây kia có cội, suối kia có nguồn

* Một lòng thờ đạo sắt son

* Sống trên dương thế con còn tu tâm

Văn Khấn Lễ Tất Niên Chiều 30 Tết Canh Tý Năm 2022 / 2023

Chuẩn bị lễ cúng tất niên chiều 30 Tết Canh Tý năm 2020

Để tiến hành nghi lễ này, các gia đình dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, trang trí tùy theo phong tục từng vùng miền.

Sau khi công việc trang hoàng nhà cửa hoàn tất, gia chủ chuẩn bị mâm cỗ cúng tất niên để gặp mặt gia đình cuối năm. Tuỳ theo từng nơi mà bữa cơm tất niên có sự thay đổi khác nhau, chủ yếu là thịt gà, giò, chả, các món mặn thông thường. Ngoài ra còn có:

Bữa cơm tất niên là nơi gia đình sum họp, nơi con cháu mời ông bà, tổ tiên, những người đã khuất về ăn tết cùng con cháu.

Bài văn khấn lễ tất niên chiều 30 tết

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ …

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm…… (Kỷ Hợi).

Tín chủ (chúng) con là: …

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thuỳ chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.

Thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ uy tín nhất Việt Nam

Việc xây dựng mộ phần, sửa chữa mộ phần cho người thân đã mất vào các dịp đầu năm, cuối năm, lễ giỗ rất quan trọng. Vì vậy, nếu quý khách muốn xây dựng mộ đá đẹp cho người thân hay khu lăng mộ đá dòng họ, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0912.957.222 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như … vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh