Top 17 # Xem Nhiều Nhất Văn Khấn Cúng Thần Linh Thổ Địa / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn Tạ Thần Linh Thổ Địa / 2023

trong khoảng ngày Rằm tháng Chạp trở đi, những gia đình với thể soạn sửa lễ cúng Thần linh ông địa. Theo sách tu vi 2017 về văn khấn tạ Thần linh thổ địa từ 15 – 30 tháng Chạp.

Năm cũ gần qua năm mới gần đến, Đây là khi chúng ta dành thời gian làm cho lễ tạ ơn các vị thần linh bản gia trên mảnh đất mà mình đang sinh sống (Cúng tạ đất). Dưới Đây là bài cúng tạ đất hay còn gọi là văn khấn tạ Thần linh ông địa vào dịp Tết âm lịch.

Lễ tạ Thần linh hậu thổ nơi mình sinh sống đã phù hộ cho gia đình một năm an khang, phồn thịnh vượng. Theo xem boi thì Lễ tạ được thực hành vào thời kì cuối năm, từ ngày Rằm tháng Chạp trở đi.

2. mua lễ:

(Áp dụng cho gia đình với ban thờ gồm 3 lư hương thờ: Quan Đương Xứ ông công Chính Thần, Hội đồng gia tiên và Bà Cô Tổ dòng họ.)

– hoa tuoi (hoa hồng đỏ) 10 bông chia ra 2 lọ để 2 bên

– 3 lá trầu, 3 quả cau râu dài đẹp

– Gà luộc một con (Gà giò hoặc gà trống thiến) hoặc là 1 cái chân giò lợn (chân trước) luộc, chân trái hay phải đều tốt.

– Rượu trắng 0,5 lít + Chén chứa rượu 3 cái

– 10 lon bia + 6 lon nước ngọt bày ở 2 bên ban thờ

– một bao thuốc lá + một gói chè

– một vài nến hoặc đèn thờ.

– 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, tím), cố nhiên 5 bộ mũ, áo, hia, cờ lệnh, kiếm, roi, trên lưng mỗi con đặt 10 lễ tiền vàng.

– một con ngựa đỏ to cũng dĩ nhiên mũ, áo, hia, cờ, roi, kiếm.

– một cây vàng hoa đỏ ( 1000 vàng )

– 1 đĩa chứa 50 lễ vàng tiền (để dâng gia tiên)

3. Văn khấn tạ Thần linh thổ thần.

na mô A Di Đà Phật!

– Quan đương xứ ông địa chính thần

– thổ thần Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

bữa nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

tình thực sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ thức, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh thổ thần .

Gia đình chúng con nhờ mang duyên lành mà tới ổn định chỗ ở lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh thổ thần chở che, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài yên ấm, toàn gia mạnh khỏe.

Nay nhằm ngày lành tháng khá, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo ơn ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ phẩm, chứng minh tâm đức.

cung kính nghĩ rằng thần linh thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù trợ cho gia đình chúng con tốt an cư, đạt khá những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho nâng cao tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn thành tâm.

Kính thỉnh Bản gia tổ sư liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.

Văn Khấn Tạ Thần Linh Thổ Địa Từ 15 / 2023

Năm cũ sắp qua năm mới sắp đến, đây là lúc chúng ta dành thời gian làm lễ tạ ơn những vị thần linh bản gia trên mảnh đất mà mình đang sinh sống (Cúng tạ đất). Dưới đây là bài cúng tạ đất hay còn gọi là văn khấn tạ Thần linh Thổ địa vào dịp Tết .

1. Ý nghĩa cúng Thần linh Thổ địa:

Lễ tạ Thần linh Thổ địa nơi mình sinh sống đã phù hộ cho gia đình một năm an khang, thịnh vượng. Lễ tạ được thực hiện vào thời gian cuối năm, từ ngày Rằm tháng Chạp trở đi.

2. Sắm lễ tạ Thần linh Thổ Địa

(Áp dụng cho gia đình có ban thờ gồm 3 lư hương thờ: Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần, Hội đồng gia tiên và Bà Cô Tổ dòng họ.)

– Hoa tươi (hoa hồng đỏ) 10 bông chia ra 2 lọ để 2 bên

– 3 lá trầu, 3 quả cau râu dài đẹp

– 2 đĩa hoa quả để 2 bên

– Gà luộc 1 con (Gà giò hoặc gà trống thiến) hoặc là một cái chân giò lợn (chân trước) luộc, chân trái hay phải đều được.

– Rượu trắng 0,5 lít + Chén đựng rượu 3 cái

– 10 lon bia + 6 lon nước ngọt bày ở hai bên ban thờ

– 1 bao thuốc lá + 1 gói chè

– Một đôi nến hoặc đèn thờ.

Lễ vàng mã:

– 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, tím), kèm theo 5 bộ mũ, áo, hia, cờ lệnh, kiếm, roi, trên lưng mỗi con đặt 10 lễ tiền vàng.

– 1 con ngựa đỏ to cũng kèm theo mũ, áo, hia, cờ, roi, kiếm.

– 1 cây vàng hoa đỏ ( 1000 vàng )

– 1 đĩa đựng 50 lễ vàng tiền (để dâng gia tiên)

3. Văn khấn tạ Thần linh Thổ địa đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa .

Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe.

Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành.

Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.

Download Bài Văn Khấn Cúng Lễ Tạ Thần Linh Thổ Địa Doc / 2023

Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa cần phải được thực hiện có bài bản, khấn đúng và chuẩn bị lễ vật cũng cần phải đúng.

1. Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa có ý nghĩa gì?

Đối với nhiều gia đình thì bàn thờ tổ tiên là bắt buộc cần phải có, nhất là những ngày lễ, giỗ, Tết là bạn không thể nào quên việc thắp hương, bày cỗ lên bàn thờ. Cặp đôi Thần Tài – Thổ Địa mặc dù không đóng vai trò quan trọng như vậy, song đối với nhiều hộ gia đình nhất là những gia đình kinh doanh thì lại rất chú trọng đến việc thờ cúng hai vị thần này. Không chỉ là ngày lễ, Tết mà ngay cả ngày thường họ cũng thắp hương cho hai vị nhằm cầu mong tiền tài vào như nước, công việc làm ăn buôn bán gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ và may mắn.

Văn khấn Thổ địa là loại văn khấn được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các gia đình Việt, là truyền thống tục lệ từ xa xưa do cha ông để lại, người Việt cho rằng với sự thành tâm trong các bài văn khấn Thổ địa thì các bậc thần linh như ông Tài, ông Địa sẽ phù hộ cho cuộc sống của mình.

Bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về văn khấn tạ đất, văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7, văn khấn cúng tạ ơn, văn khấn lễ tạ thổ công, lễ cúng đất gồm những gì, cúng tạ nhà mới 3 năm, lễ cúng đất đai, văn khấn xây mộ…

2. Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Đối với mỗi bài văn khấn bài cúng trong những trường hợp khác nhau ta lại cần đến những lễ vật khác nhau và bài văn khấn cũng hoàn toàn toàn khác nhau. Bao giờ bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hai phần lễ và phần vật.

Đối với lễ gia chủ cần chuẩn bị ngựa với năm màu khác nhau. Kèm theo đó là một cây vàng hoa đỏ và một đĩa đựng 50 lễ tiền vàng. Đây là phần bắt buộc mà các gia đình cần chuẩn bị đầy đủ.

Bên cạnh phần lễ bạn cần chuẩn bị vật như hoa tươi, trầu, trái cây, xôi trắng, gà luộc, rượu, bia, thuốc lá…Những lễ vật này cần chuẩn bị đầy đủ, tươm tất, thể hiện được ước nguyện của bạn và gia đình.

3. Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa cần khấn như thế nào?

Đầy đủ nội dung cần thiết

Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa cần phải nêu rõ tên vị thần mà bạn thực hiện nghi lễ, nói rõ ngày tháng năm mà gia chủ tiến hành làm lễ và tên gia chủ. Theo quan niệm tâm linh khi nêu thông tin đầy đủ như vậy thì thần linh sẽ “chứng” cho bạn và phù hộ độ trì cho gia đình bạn.

Khấn thành tâm

Đôi khi không phải cứ mâm cao cỗ đầy đã là tốt mà bạn cần phải khấn thành tâm, thể hiện rõ được mong muốn, ước nguyện của gia chủ. Thông thường khi đọc bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa gia chủ thường cầu mong làm ăn phát đạt, tài lộc vào nhà và buôn bán gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Gia chủ cần phải khấn thành tâm, không nên khấn qua loa hoặc khấn không đủ nội dung. Nếu như không nhớ bài văn khấn bạn nên viết nội dung ra một tờ giấy sau đó đọc theo. Khi khấn nên chắp hai tay hình búp sen thể hiện sự thành tâm và cầu mong phước lành.

Người xưa đã có câu “có thờ có kiêng có thiêng có lành” cũng không sai. Tâm linh là tùy thuộc vào mỗi người, song nếu như chúng ta có cái tâm tốt cộng với sự nỗ lực, cố gắng hết mình của bản thân thì chắc chắn sẽ thành công.

Cỗ cao mâm đầy hay những đồ cúng lễ thịnh soạn vẫn chưa đủ cho một buổi lễ hóa vàng với ý nghĩa vô cùng to lớn là tiễn đưa các vị thần bảo hộ gia đình, tổ tiên ông bà, những người đã khuất về cõi trời sau những ngày Tết Nguyên Đán thiêng liêng, chúng ta cần chuẩn bị những bài văn khấn hóa vàng với những lời lẽ giản dị nhưng thể hiện sự biết ơn, tấm lòng thành kính đối với tổ tiên, ông bà và cầu mong một năm mới nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với cả gia đình.

Mẫu văn khấn chuyển bàn thờ cũng là một mẫu văn khấn quan trọng, có nhu cầu tìm hiểu nhiều hiện nay, văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên được dùng cùng lúc khi gia đình chuẩn bị mâm cúng để thể hiện sự thành kính của chủ nhà đối với ông bà tổ tiên, những người được thờ phụng trong gia đình, vì một lý do nào đó phải chuyển bàn thờ gia tiên đi vị trí khác.

Ngoài bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều bài văn khấn khác có tại chúng tôi như Văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7 hay Bài cúng ông Táo. Kho tài liệu hay này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích, quý giá giúp các bạn hoàn thành được công việc, học tập và có thêm cho mình những kiến thức cần thiết. Mong rằng những thông tin bổ ích, thú vị mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có một năm mới sung túc, đủ đầy và gặp nhiều may mắn.

Văn Khấn Ngày Mùng 1 Hàng Tháng Thổ Địa, Thần Linh / 2023

Mỗi tháng cứ vào ngày mồng 1 âm lịch thì người ta lại thắp hương các tổ tiên, các cụ. Gắn liền với nó là việc sử dụng các bài cúng, khấn tới các cụ.

Văn khấn mồng 1 cúng gia tiên hàng tháng

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Hương chủ (chúng) con tên là: ………………… Sống tại: … Xã, … Huyện, … tỉnh

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng…. năm Kỷ Hợi 2019, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngài Đông Thần Quân – Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch – Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần – Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Hương chủ (chúng) con tên là: ……………………………

Con lạy quan thần linh thổ địa số nhà…..đường…..phường…..quận….thành phố….

Hôm nay nhằm ngày…. tháng … năm 2019 Dương lịch (Tức ngày mùng 1 tháng…năm Kỷ Hợi), tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)