Top 16 # Xem Nhiều Nhất Văn Khấn Di Chuyển Bàn Thờ Thổ Công / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn – Bài Cúng Chuyển Bàn Thờ Thổ Công / 2023

Có rất nhiều gia đình người Việt thờ bàn thờ thổ công. Bàn thờ thổ công thường được đặt chung với bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài. Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công là một trong những thông tin mọi gia chủ cần phải nắm rõ.

Đọc bài cúng chuyển bàn thờ thổ công là việc đầu tiên phải làm

Chuyển bàn thờ gia tiên, tổ tiên hoặc thay ban thờ gia tiên, thổ công mới đều cần phải hết sức thận trọng trong việc sắm lễ và Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công.

Những việc đơn giản nhưng cần thiết trước khi đọc Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công: 

Bày đĩa hoa quả nhỏ lên ban thờ cũ; Thắp hương; Khấn xin chuyển (lúc này đọc văn khấn).

Tiếp đến khi ương vẫn đang cháy, hạ bát hương xuống, đặt trên chỗ cao, Bao sái bát hương đồng thờ hạ dần những đồ thờ trên ban thờ xuống và đặt trên bàn

Bao sái đồ thờ sau đó Chuyển ban thờ đến vị trí mới

Bao sái ban thờ, chuyển bát hương, đồ thờ lên bàn thờ ở vị trí mới

Bày đồ mặn, đĩa hoa quả to, vàng mã lên

Cúng Thần Linh an vị bát hương (đọc Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công)

Lễ chuyển bàn thờ thổ công cần lưu ý điều gì?

Việc chuyển bàn thờ thờ sang nhà mới nhưng thực chất là chỉ chuyển bát hương. Nếu bạn muốn giữ lại toàn bộ thì cũng không sao. Tuy nhiên bàn thờ thổ công bỏ không dùng thì nên thực hiện cách hóa bỏ thành tro và trôn tro xuống đất vườn, thả sông.

Ngoài việc tìm hiểu Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công, sắp xếp lại bàn thờ các gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật để chuyên bàn thờ.

Sắm lễ chuyển bàn thơ thổ công bao gồm: 1 con gà; 1 chân giò; 1 đĩa xôi trắng; 1 chai rượu trắng; 5 quả trứng gà ta; 3 lá trầu; 3 chén nước; 5 quả táo hoặc lê; 9 bông hoa hồng; 1 đĩa gạo và muối; 5 lễ tiền vàng; 1 bộ quần áo…

Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công

Văn khấn – bài cúng chuyển bàn thờ thổ công (đọc trước khi chuyển)

Bài văn khấn chuyển bàn thờ thổ công

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ………sang (địa chỉ, phong ban..v..v..)

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ :…………….con xin rập đầu kính bái.

Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa.

Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Bài cúng chuyển bàn thờ thổ công (sau khi đã  hoàn tất chuyển)

Tín chủ con:………đã chuyển ban thờ tới nơi………từ ngày……….tháng/ năm. Kính cáo chư vị Thổ công – Thổ địa – Tài thần, Thượng trung hạ đẳng thần an tọa vào bát hương trên ban thờ ở đây, phù hộ độ trì cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ mua ở đâu?

Lễ vật trên bàn thờ thổ công, gia tiên, thần tài thổ địa vào các ngày lễ có thể khác nhau, tuy nhiên thì đồ thờ cúng vẫn luôn được đảm bảo và sử dụng từ thế hệ này sang thế hệ khác nếu nó vẫn đảm bảo bền , đẹp.

Để có được một bàn thờ linh thiêng, trang nghiêm thì việc chuẩn bị từ bàn thờ đến đồ thờ chất lượng phù hợp với không gian là điều hết sức cần thiết. Theo các chuyên gia phong thủy chất lượng gốm sứ phù hợp nhất để lựa chọn. Cụ thể là nên lựa chọn thương hiệu gốm sứ Bát Tràng để nhận được những giá trị cao nhất.

Họa tiết của bộ đồ thờ  Bát Tràng được các nghệ nhân gốm vẽ tay rất tinh xảo, bạn có thể cảm thấy được chiều sâu trong từng tác phẩm vẽ trên gốm.  Đồ thờ gốm sứ tạo nên giá trị văn hoá và giá trị tâm linh.

Hoa văn được sử dụng chủ yếu cho bộ đồ thờ gôm sứ bát tràng là Hoa văn rồng, sen, tùng hạc, đông đào, đây là những biểu tượng gắn liền với lịch sử văn hóa tâm linh Việt.

Một số hình ảnh gốm sứ tại cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng

Tin tức. Bookmark the permalink.

Sắm Lễ, Thủ Tục Và Bài Văn Khấn Di Chuyển Bàn Thờ Thổ Công Sang Vị Trí Mới / 2023

I. Các trường hợp cần làm lễ di chuyển bàn thờ Thổ công sang vị trí mới

Thổ Công là thần cai quản nơi ở, trông coi nhà cửa và giúp xua đuổi những tà khí trong nhà. Thông thường, bàn thờ thổ công được đặt ngay gần bàn thờ tổ tiên.

Việc di chuyển bàn thờ thổ công có 3 trường hợp như sau:

Thay đổi vị trí bàn thờ sang khu vực khác trong nhà: chỉ cần cúng 1 lần và làm 1 lễ cúng duy nhất.

Xây sửa nhà mới trên nền đất ban đầu: khi hoàn thiện nhà mới cần chuyển bàn thờ đến một vị trí mới trong nhà và thực hiện lễ cúng thần Thổ Công.

Chuyển từ nhà cũ sang nhà mới: không khấn xin chuyển bàn thờ Thổ Công vì mỗi vị Thổ Công sẽ cai quản một ngôi nhà khác nhau. Khi sang nhà mới, bạn cần đặt lại bàn thờ và khai báo với thần linh tại đó.

Tùy theo vùng miền và gia đình có cách sắm lễ chuyển bàn thờ khác nhau. Nhưng thông thường, lễ vật cần chuẩn bị bao gồm các món như sau:

Gà luộc: 1 con gà trống tơ luộc chín đều, còn nguyên vẹn

Chân giò: 1 chiếc đã làm sạch và luộc chín

1 đĩa xôi trắng hoặc xôi đỗ xanh

5 quả trứng gà ta, 1 đĩa gạo và muối

1 đĩa hoa quả: nên chọn 5 quả tròn như lê, táo hoặc 1 đĩa có 5 loại quả tương ứng với Ngũ Hành.

1 chai rượu trắng và 3 chén nước trắng

3 lá trầu và 3 quả cau

1 lọ hoa tươi có 9 bông hoa hồng

1 đinh vàng hoa, 5 lễ tiền vàng, 1 con ngựa có đủ hia, hài, kiếm, mũ, một bộ quần áo cho Thổ Công.

Khi di chuyển bàn thờ Thổ Công cần chuẩn bị các đồ lễ phù hợp.

Trước khi thực hiện lễ chuyển bàn thờ, chủ nhà nên chọn ngày tốt hợp tuổi gia chủ. Nếu không quá quan trọng vấn đề này thì có thể xem ngày tốt theo lịch Âm Dương hoặc chọn chuyển vào mùng một, hôm rằm.

Người thực hiện lễ chuyển bàn thờ là gia chủ (người chủ gia đình) hoặc người chuyên phụ trách việc thờ cúng trong nhà. Đến ngày giờ hoàng đạo, người này cần mặc quần áo chỉnh chu để thực hiện lễ.

3. Bài văn khấn chuyển bàn thờ Thổ Công

Trước khi chuyển bàn thờ thổ công thì mời gia chủ đọc đoạn văn khấn chuyển bàn thờ thổ công sau:

Xong khi đọc xong văn khấn chuyển bàn thờ thổ công, gia chủ vái lạy, chờ đến khi hết hương thì tạ lễ và hóa vàng.

Sau khi thực hiện xong lễ chuyển bàn thờ Thổ Công sang vị trí mới, cần chú ý thực hiện thắp hương liên tục trong vòng 7 ngày. Nên để đèn sáng trong suốt khoảng thời gian đó và đốt hương vòng.

Lễ chuyển bàn thờ phải do người trụ cột trong nhà, thường là đàn ông thực hiện. Đối với một số gia đình thiếu nam nhân thì phụ nữ sẽ là người thực hiện lễ.

Vị trí mới đặt bàn thờ phải đảm bảo là nơi thông thoáng, trang trọng, tuyệt đối tránh nơi ẩm thấp.

Khi thực hiện di chuyển bàn thờ, việc dọn dẹp, lau chùi phải đảm bảo thật cẩn thẩn, tuyệt đối không làm đổ, rơi vỡ các đồ đạc, lễ vật trên bàn thờ.

Trước khi đặt bàn thờ vào vị trí mới phải thực hiện dọn dẹp và lau chùi thật sạch sẽ trước khi xếp đồ lễ lên trên.

Khi khấn vái cần thực hiện một cách thành tâm, nghiêm tục, đọc văn khấn phải ra thành tiếng, không được lẩm nhẩm trong miệng.

Aro Bùi – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Bài Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Thổ Công Đầy Đủ &Amp; Mới Nhất / 2023

Thờ cúng Ông Thổ Công được xem là một trong những tín ngưỡng văn hóa và truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Bàn thờ ông Thổ Công thường được đặt tại vị trí trang trọng trong nhà nhằm thể hiện lòng thành kính với đấng bề trên. Nếu muốn chuyển bàn thờ Thổ Công sang vị trí khác gia chủ cần làm lễ cúng. Tại bài viết sau đây Đại Lý Gốm Sứ Bát Tràng Đại Việt sẽ cung cấp các lễ vật cần chuẩn bị cũng như bài văn khấn chuyển bàn thờ thổ công đến quý vị và các bạn.

Các lễ vật cần chuẩn bị trong nghi lễ cúng chuyển bàn thờ Thổ Công

Ông Thổ Công được xem là thần linh cai quản đất đai của một vùng, tại các gia đình Thổ Công chính là người cai quản đất đai, cây cối, con vật và nhà cửa. Tùy thuộc vào tập tục của từng địa phương mà bàn thờ Thổ Công sẽ được đặt tại các vị trí khác nhau. Tuy nhiên tại tất cả các địa phương, vùng miền bàn thờ Ông Công luôn được đặt tại vị trí trang trọng thể hiện lòng thành kính với chư vị thần linh. Khi muốn chuyển bàn thờ Thổ Công các gia đình cần làm lễ cúng thông báo và xin phép với các vị thần linh trước.

Tùy vào văn hóa và tập tục của từng địa phương mà lễ vật cúng chuyển bàn thờ Ông Thổ Công sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra lễ vật cúng chuyển bàn thờ còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính cũng như thời gian của các gia đình. Quan trọng nhất khi chuẩn bị lễ vật vẫn là lòng thành tâm, thành kính dâng lên thần linh. Thông thường lễ vật cúng chuyển bàn thờ Ông Thổ Công sẽ bao gồm các lễ vật chay và mặn sau đây:

1 con gà trông luộc nguyên con

1 chân giò lợn làm sạch luộc hoặc hầm chín

1 đĩa xôi trắng hoặc xôi đậu xanh

1 chai rượu trắng

3 lá trầu khâu tươi, 3 quả cau tươi bánh tẻ

3 chén nước trắng

5 quả táo hoặc lê

9 bông hoa hồng đỏ hoặc hoa cúc vàng

5 quả trứng gà ta

1 đĩa gạo và muối

5 lễ tiền vàng cho Thổ Công

1 bộ quần áo cho Thổ Công

Các trường hợp được chuyển bàn thờ Thổ Công

Ông Thổ Công hay còn được gọi là Thổ Địa, Thổ Thần là người cai quản, quản lý đất đai tại các vùng. Chính vì vậy không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể chuyển bàn thờ Ông Thổ Công. Các gia đình có thể chuyển bàn thờ Ông Thổ Công trong 3 trường hợp sau đây:

Trường hợp thứ nhất: Trong trường hợp nhà bạn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ngay trong ngôi nhà của mình thì chỉ cần làm lễ lần và cúng 1 lần là được.

Trường hợp thứ hai: Trong trường hợp bạn xây nhà mới trên nền đất cũ của nhà mình bàn thờ Thổ Công sẽ được chuyển đến vị trí mới trong nhà. Bạn cần làm lễ cúng như đọc bài văn khấn chuyển bàn thờ Thổ Công để được thần linh chấp thuận.

Trường hợp thứ 3: Trong trường hợp bạn mua đất, mua nhà có bàn thờ Thổ Công cũ không cần làm lễ xin chuyển bàn thờ Thổ Công bởi gia chủ sẽ lập bàn thờ mới. Bàn thờ, đồ thờ, bát hương cũ sau khi làm lễ có thể hạ xuống và bỏ đi. Bộ đồ thờ và bát hương ở nhà cũ có thể mang theo nhưng cần làm nghi lễ xin bốc bát hương.

Lựa chọn ngày, giờ đẹp làm lễ chuyển bàn thờ Thổ Công

Ngoài các lễ vật cần chuẩn bị thì việc chọn ngày thành tháng tốt, giờ Hoàng đạo để chuyển bàn thờ Thổ Công cũng vô cùng quan trọng. Để chọn được ngày tốt, hợp với tuổi gia chủ bạn có thể đi xem ngày tại các thầy phong thủy hoặc thầy cúng. Còn nếu không quan trọng quá bạn có thể chọn ngày mùng một hoặc rằm các tháng để thực hiện chuyển bàn thờ Thổ Công.

Thông thường lễ chuyển bàn thờ Thổ Công sẽ diễn ra vào buổi sáng hoặc giữa buổi chiều. Khi đến giờ hoàng đạo gia chủ ăn mặc chỉn chu, lịch sự sắp lễ và thực hiện nghi lễ cúng chuyển bàn thờ. Cụ thể gia chủ cần bày lễ vật lên bàn thờ cũ bao gồm: 3 lễ tiền vàng, 1 chén nước lã, 3 chén rượu, 1 bình hoa 5 bông. Sau khi bày lễ tươm tất gia chủ sẽ thắp 3 nén nhang, thành tâm lạy 3 lạy, vẩy 1 chút rượu lên bàn thờ sau đó bắt đầu đọc văn khấn chuyển bàn thờ Thổ Công. Sau khi đọc xong văn khấn có thể tiến hành chuyển bàn thờ Ông Thổ Công sang vị trí mới.

Bài văn khấn chuyển bàn thờ Thổ Công sang vị trí mới

Hiện nay có rất nhiều bản văn khấn chuyển bàn thờ Thổ Công đang được lưu hành. Tại bài viết này Gốm Đại Việt sẽ cung cấp một bản văn khấn hoàn chỉnh, chính xác và đang được sử dụng phổ biến nhất đến quý vị và các bạn. Gia chủ có thể đọc bản văn khấn sau đây:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20… Tín chủ con là:……………….tuổi…………………. Hiện đang trú tại:……………………………………. Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới. Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ………sang (địa chỉ, phong ban..v..v..) Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới. Tín chủ :…………….con xin dập đầu kính bái. Hôm nay là ngày…………..tháng năm………. Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc. Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý. Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin dập đầu bái tạ! Sau khi đã chuyển sang vị trí mới rồi, bạn hãy khấn bài dưới đây: Tín chủ con:………đã chuyển ban thờ tới nơi………từ ngày……….tháng/ năm. Kính cáo chư vị Thổ công – Thổ địa – Tài thần, Thượng trung hạ đẳng thần an tọa vào bát hương trên bàn thờ ở đây, phù hộ độ trì cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

Khi chuyển bàn thờ Thổ Công cần lưu ý gì?

Người thực hiện nghi lễ cúng chuyển bàn thờ Thổ Công phải là gia chủ trong nhà. Trước khi tiến hành nghi lễ cần tắm rửa sạch sẽ, tẩy sạch bụi trần, quần áo mặc khi hành lễ cần chỉn chu, lịch sự, nghiêm túc. Khi thực hiện nghi lễ cần thành tâm, khi đọc văn khấn cần đọc thành lời, đọc rõ ràng, mạch lạc, không ngắc ngứ, không cần đọc quá to.

Trước khi thực hiện cúng chuyển bàn thờ Thổ Công nên xem ngày giờ trước. Đồ mặn thắp hương cần chế biến sạch sẽ, nấu chín. Đối với hoa quả nên chọn hoa quả tươi, màu sắc tươi sáng, khi mua không nên mặc cả.

Sau khi nghi lễ cúng chuyển bàn thờ Thổ Công kết thúc gia chủ cần thắp hương liên tục trong vòng 1 tuần. Bạn nên chọn hương vòng hoặc hương sào để thời gian hương cháy lâu hơn, nên để đèn, nến hoặc đèn cầy sáng suốt một tuần. Hàng ngày gia chủ nên thay nước trên bàn, cắm hoa tươi có thể thay hoa theo ngày hoặc để hoa tàn rồi thay.

Nên đặt bàn thờ Thổ Công mới tại vị trí trang trọng trong nhà. Không nên đặt tại nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, không đặt đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho, nơi bẩn thỉu, xú uế. Việc bày biện, lau chùi bàn thờ Thổ Công mới nên được gia chủ trong nhà thực hiện. Khi đặt đồ thờ cúng cần đặt đúng vị trí tránh đổ bể sẽ không may mắn.

Gốm Đại Việt vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin liên quan đến nghi lễ cũng như bài văn khấn chuyển bàn thờ Thổ Công. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” các gia đình nên ghi nhớ tránh để bậc bề trên trách phạt. Nghi lễ chuyển bàn thờ Thổ Công vô cùng quan trọng cần thực hiện trang trọng tránh xuề xòa. Mong rằng với các thông tin mà Gốm Đại Việt đã cung cấp bạn đã có thêm kiến thức hữu ích cho mình.

Bài Văn Khấn Chuyển Vị Trí Bàn Thờ Thổ Công Thần Tài Trong Nhà / 2023

Bài văn khấn chuyển vị trí bàn thờ Thổ Công và Thần Tài sang vị trí mới trong nhà

Bàn thờ Thần Tài Thổ Công là nơi vô cùng linh thiêng trong trong mỗi gia đình người Việt. Chính vì tầm quan trọng này, mà mỗi khi phải chuyển đến nơi ở mới hoặc lập một bàn thờ khác, thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương và chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà. Vậy quá trình này phải tiến hành như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết sau.

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

Vì lý do nào đó: như thiết kế lại nhà, phòng ốc theo đúng phong thủy, hay đơn giản chỉ là sắp xếp đồ đạc lại trong nhà. Trong quá trình đó bạn có tính đến chuyển bàn thờ sang vị trí khác ngay trong nhà.

Bạn hãy chọn 1 như ngày rằm, hay mùng 1 để thực hiện việc quan trọng này nhé.

1 chân giò trước làm sạch luộc chín

5 quả trứng gà ta (để sống) 2 lạng thịt vai (để sống), lễ xong phải luộc chín luôn

1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn)

1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá

1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng

1 mâm cơm canh (không hành tỏi)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ………sang (địa chỉ, phong ban..v..v..)

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới. Tín chủ :…………….con xin rập đầu kính bái.

Hôm nay là ngày…………..tháng năm………. Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa.

Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

*Chú ý: hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ. (Rắc vài giọt rượu vào hóa tiền vàng).

Nếu trước đó đã có bàn thờ rồi mà nhân việc thay đổi vị trí bàn thờ kết hợp thay mới bàn thờ luôn thì bạn thực hiện thêm bước phía dưới.

Chuyển bàn thờ Thổ Công sang vị trí mới

Sau khi đã chuyển sang vị trí mới rồi, bạn hãy khấn bài dưới đây:

Tín chủ con:………đã chuyển ban thờ tới nơi………từ ngày……….tháng/ năm. Kính cáo chư vị Thổ địa – Tài thần, Thượng trung hạ đẳng thần an tọa vào bát hương trên ban thờ ở đây, phù hộ độ trì cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

*Chú ý: Thắp hương liên tục trong 7 ngày, (Nên thắp hương vòng, hoặc để liên tục 1 đèn đỏ), hằng ngày (trong 7 ngày đầu tiên) buổi sáng để 1 chén nước, một lọ hoa.