Văn Khấn Cây Hương Ngoài Trời, Cây Hương Ngoài Trời Thờ Ai?

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Bàn Thờ Thông Thiên
 • Văn Khấn Khi Cưới Gả, Yếu Cáo Gia Tiên
 • Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên Linh Nghiệm Nhất Cho Các Gia Đình
 • Văn Khấn Bốc Mộ, Cách Sắm Lễ Bốc Mộ Và Bài Văn Khấn Bốc Mộ Cải Táng
 • Văn Khấn Lễ Bồi Hoàn Địa Mạch
 • Cây hương ngoài trời còn gọi là bàn thờ thiên ngoài trời hay am thờ ngoài trời là một hình thức thờ cúng rất phổ biến ở Việt Nam.

  Cây hương ngoài trời chính là nơi thờ trời, thần linh thổ địa, Tiền chủ, mà Tiền Chủ chính là chủ đầu tiên của ngôi nhà, ở ngôi nhà đó cho tới khi chết. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rối thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

  Bàn thờ của Tiền Chủ chính là một cây hương ở ngoài trời. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 1m trở lên, mé trên của trụ được xây rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương, không đặt bài vị bởi không ai biết tên của Tiền Chủ nên khi cúng thì chỉ cần cầu khẩn là Bản gia Tiền Chủ là được.

  Người ta thường cúng Tiền Chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

  Na mo A Di Đà Phật (3 lần)

  Kính lạy

  Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  Các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

  Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

  Ngụ tại…………………………………………………………………

  Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Cẩn cáo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bài Văn Khấn Cúng Ông Công Ông Táo 23 Tháng Chạp 2022 Canh Tý Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Ban Tam Bảo Ở Tại Chùa Và Sắm Lễ Vật Cúng Ban Tam Bảo
 • Văn Khấn Ban Tam Bảo Ở Chùa Và Cách Sắm Lễ Ban Tam Bảo
 • Bài Văn Khấn Bán Khoán Tại Chùa Cổ Truyền Đầy Đủ Nhất
 • Văn Khấn Cây Hương Ngoài Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Thi Cử Tại Gia Tiên, Tại Đền Chùa
 • Văn Khấn Thần Linh, Gia Tiên Rằm Tháng Giêng 2022 Chuẩn Truyền Thống
 • Văn Khấn Phật Rằm Tháng Giêng Năm 2022
 • Văn Khấn 3 Ngày Tết Chuẩn Xác Và Phổ Biến Nhất
 • Bài Cúng Tết Cổ Truyền Canh Tý 2022
 • Cây hương ngoài trời chính là nơi thờ tiền chủ là chủ đầu tiên của ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian của người xưa ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rồi thì nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình. Bàn thờ của tiền chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Người ta thường cúng tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

  Cách đặt cây hương ngoài trời để thờ

  Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng thì việc mình xin mới thông với thiên. Ở trong nhà bị vướng mái không thông thiên được cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái. Một số người phản bác rằng đã là trời thì không cần thông thiên cũng có thể thấu tuy nhiên nếu quan niệm như vậy thì không cần phải có bất cứ một hình thức thờ cúng nào nữa kể cả bát hương. Bàn thờ ngoài trời chính là một cây hương ở ngoài sân vườn hoặc ban công. Cây hương có một trụ cao khoảng 80 cm trở lên phía trên của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng và không ghi tên bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

  cây hương ngoài trời, cây hương đá, cây hương thờ thần linh

  Cây hương có ý nghĩa gì?

  Về ý nghĩa triết học và tâm linh thì cây hương chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng. Cây hương được quan niệm với ý nghĩa thuần tuý chính là một trụ đá trên sở hữu lư hương để du quý khách khắp nơi mang thể tới thắp hương. Cột trụ đá đó chính là một biểu trưng từ trục vũ trụ được xem là cột nối giữa trời với đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn đồ thờ với tính truyền thống của dân tộc Việt. Theo nghiên cứu trong đời sống linh tính của người Việt thì cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

  Từ xa xưa người Việt đã sử dụng cây hương trong văn hóa thờ cúng

  Cây hương chính là một trong những vật phẩm thờ cùng thường được đặt không tính trời như bàn thờ thiên địa với ước mong mưa thuận gió hòa, gia đình yên ấm và toàn bộ người mạnh khỏe. Trong xa xưa người Việt đã sử dụng cây hương trong văn hóa thờ cúng và cho tới ngày nay một số cây hương cổ đã được điêu khắc chạm trổ cầu kỳ và trở thành tượng trưng quý trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Hiện nay, cây hương vẫn giữ nguyên về ý nghĩa được đặt ngoài trời được xếp đặt bên trên với bát hương, lọ hoa, mâm bồng để gia chủ cùng bạn thắp hương. Tại các hệ thống chế tác đá mỹ nghệ, cây hương là một trong những sản phẩm được phổ biến người quan tâm và đặt mua. Hầu hết những mẫu cây hương hiện nay được gồm với cột trụ và mâm thờ như những cây hương cổ ngày xưa. Tuy nhiên đã có một số thay đổi về hình dáng, hoa văn và họa tiết chạm trổ trên thân cây hương và mâm thờ sở hữu phần tinh xảo, cầu kỳ hơn so với những cây hương cổ được tìm thấy. Họa tiết chạm trổ được sử dụng rộng rãi hiện giờ trên cây hương chính là những đề tài về linh vật, những biểu tượng với ý nghĩa thiêng liêng và hoa cỏ cách điệu.

  cây hương ngoài trời, cây hương đá, cây hương thờ thần linh

  Văn khấn cây hương ngoài trời

  Xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần

  Tín chủ chúng con đây là …………………………….Tuổi………………….

  Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………

  Hôm nay được biết là ngày………. tháng…………năm…………………

  Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần. Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  Bên cạnh bàn thờ Tổ tiên và Thần linh trong nhà thì việc đặt cây hương đá ngoài trời trong tín ngưỡng của người Việt được xem là sự kết nối giữa trời và đất. Với thiết kế hai tầng khác biệt, được nối với nhau bởi một cột thẳng đứng chính là để thể hiện ý nghĩa này. Tùy nơi, tùy phong tục và tùy tâm của mỗi gia chủ mà cây hương có thể được bố trí để thờ các vị thần, phật khác nhau. Cây hương đặt ở sân chùa thì để thờ Phật còn cây hương đặt tại gia có thể thờ Thổ địa cai quản khu đất hoặc thờ thánh Mẫu thượng thiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Rằm Gia Tiên, Bài Cúng Rằm Thổ Công Và Lễ Cúng Ngày Rằm Tháng 4
 • Bài Khấn Cúng Rước Ông Bà Tổ Tiên Ngày 30 Về Ăn Tết
 • Tạ Mộ Tổ Tiên Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Văn Khấn Bài Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà
 • Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà Đêm 30 Tết Canh Tý 2022 Đầy Đủ Nhất
 • Văn Khấn Cây Hương Ngoài Trời Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Cây Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Đền Mẫu Âu Cơ Văn Khấn Xin Lộc Ở Chùa, Di Tích Đền Mẫu Âu Cơ
 • 4 Bài Văn Khấn Đền Hùng Phú Thọ Đúng Nhất Dùng Trong Dịp Giỗ Tổ 10/3
 • Lễ Hội Phủ Giầy Nam Định
 • Những Bài Văn Khấn Cầu Duyên Được Như Ý Ở Chùa Hà Và Ban Thánh Mẫu Chuẩn Văn Khấn Cổ Truyền
 • Đền Ghềnh – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
 • Văn khấn cây hương ngoài trời có quan trọng không? Câu trả lời là “Có” bởi vì việc cúng bái cây hương có thể ảnh hưởng đến sự bình an của gia chủ và các thành viên khác trong nhà.

  Giới thiệu chung

  Bàn thờ của Tiền Chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 1m trở lên, mé trên của trụ được xây rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ không đặt bài vị mà chỉ đặt một bình hương, bởi không ai biết tên của Tiền Chủ nên khi cúng thì chỉ cần cầu khẩn Bản gia Tiền Chủ là được.

  Thời điểm nên cúng Tiền chủ

  Người Việt thường làm lễ cúng bái cây hương ngoài trời vào ngày mùng một hoặc ngày rằm hoặc khi trong nhà xảy ra chuyện chẳng lành để cầu xin sự bình yên, tai qua nạn khỏi.

  Văn khấn cây hương ngoài trời

  Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  – Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

  Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

  Ngụ tại…………………………………………………………………

  Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  Ý nghĩa tâm linh quan trọng của cây hương

  Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt từ xa xưa thì cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người với thần linh hay ma quỷ.

  Trong xa xưa người Việt đã sử dụng cây hương trong văn hóa thờ cúng và cho tới ngày nay một số cây hương cổ đã được điêu khắc chạm trổ cầu kỳ và trở thành biểu tượng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, với ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, yên bình cho mọi người trong gia đình, dòng họ.

  Hầu hết những mẫu cây hương hiện nay bao gồm với cột trụ và mâm thờ như những cây hương cổ ngày xưa. Họa tiết chạm trổ được sử dụng rộng rãi hiện giờ trên cây hương chính là những đề tài về linh vật, những biểu tượng với ý nghĩa thiêng liêng và hoa cỏ cách điệu. Những thay đổi về hoa văn và họa tiết chạm trổ, hình dáng , trên thân cây hương và mâm thờ có phần tinh xảo hơn những cây hương cổ trước đây.

  Cây hương ngoài trời chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm với dương theo ý nghĩa triết học. Cây hương được quan niệm với ý nghĩa thuần tuý là một trụ đá trên sở hữu lư hương để quý khách thập phương mang lễ tới thắp hương như ở một số chùa chiền ngày nay.

  Cột trụ đá được xem là cột nối giữa trời với đất, giữa cõi âm và cõi dương. Nói cách khác, đó chính là một biểu trưng từ trục vũ trụ và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn thờ cúng với tính truyền thống của dân tộc Việt từ ngàn đời.

  Hướng dẫn đặt cây hương đúng cách

  Theo quan niệm dân gian, đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng thì điều chúng ta cầu xin mới có thể thông tới trời, mặc dù một số quan niệm cho rằng đã là trời thì không cần thông thiên cũng có thể thấu. Ở trong nhà bị vướng mái không thông thiên được nên làm cây hương ngoài trời rồi ngửa mặt lên trời khấn vái.

  Bàn thờ ngoài trời chính là một cây hương ở ngoài sân vườn hoặc ban công. Hiện nay, cây hương vẫn giữ nguyên về ý nghĩa được đặt ngoài trời được xếp đặt bên trên với bát hương, lọ hoa, mâm ngũ quả để gia chủ thắp hương khấn lễ và không ghi tên bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

  Cây hương có một trụ cao khoảng 80 cm trở lên phía trên của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Mẫu Đông Cuông Và Danh Sách Những Lễ Vật Cần Có
 • Đền Hàn Sơn (Hà Sơn
 • Cửu Thiên Huyền Nữ: Thần Tích Và Truyền Thuyết Oa Huỳnh
 • Tổng Hợp 8 Địa Điểm Đền Mẫu Nổi Tiếng
 • Văn Địa Tiên Thánh Mẫu
 • Cách Lập Cây Hương Ngoài Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sắm Lễ, Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết
 • Cách Cúng Thần Tài Tháng Giêng Để Đón Nhiều Tài Lộc
 • Cách Cúng Thần Tài Vào Mồng 10 Tết Cho Cửa Hàng
 • Cách Cúng Rằm Trung Thu: Loại Quả Đem Lại Nhiều May Mắn
 • Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn
 • Hướng dẫn cách lập cây hương ngoài trời để thờ cúng.Tại sao phải đặt cây hương thờ ngoài trời mặc dù trong nhà đã có bàn thờ, bát hương ? Và tục cây hương ngoài trời dùng để thờ ai, có ý nghĩa phong thủy như thế nào ?

  Cây hương ngoài trời thờ ai

  Cây hương đặt ngoài thờ để thờ trời đất, thổ địa, cây hương thờ thần linh.Cây hương thờ mẫu cửu trùng thiên, cây hương thờ mẫu bán thiên.Hiện nay các bạn có thể xin được những bài văn khấn mẫu trùng thiên bán thiên ở nhiều nơi để khấn khi đứng trước cây hương ngoài trời.

  Cây hương như một cây cột nối trời đất, thông tỏ đất trời.Do đó cây hương thờ ai ? chính là một bàn thờ thờ trời đất thần linh nói chung.Cũng có quan niệm về cây hương ngoài trời như sau :

  Cây hương ngoài trời chính là nơi thờ Tiền chủ, mà Tiền Chủ chính là chủ đầu tiên của ngôi nhà, ở ngôi nhà đó cho tới khi chết. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rối thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

  Cách đặt đây hương ngoài trời để thờ

  Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng thì mình cúng xin mới “thông với thiên”. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.Một số người phản bác rằng đã là trời thì không cần thông thiên cũng có thể thấu, tuy nhiên nếu quan niệm như vậy thì không cần phải có bất cứ một hình thức thờ cúng nào nữa kể cả bát hương.

  Bàn thờ ngoài trời chính là một cây hương ở ngoài sân vườn hoặc ban công. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 80 cm trở lên, trên của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng, không ghi tên gì bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

  Người ta thường dùng văn khấn cây hương ngoài trời vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

  Cây hương thờ ngoài trời có thể làm bằng xi măng hoặc đá.Xây cây hương bằng xi măng có thể sơn các mầu sắc khác nhau.Còn loại cây hương bằng đá có giá tương đối cao, các mẫu các bạn có thể tham khảo ở đây : Cây hương đá

  Đó là những mẫu cây hương đá tuyệt đẹp do thợ đá mỹ nghệ Ninh Bình sản xuất trên chất liệu đá tự nhiên nguyên khối.Rất bền vững và cổ kính, có thể tồn tại hàng trăm năm cùng thời gian mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

  Hướng đặt cây hương bàn thờ ngoài trời và kích thước cây hương

  Hướng đặt bàn thờ cúng ngoài trời chúng ta lấy theo tuổi của trưởng nam trong gia đình.Nên nhờ những thầy địa lý giỏi có kinh nghiệm để lấy hướng cây hương cho chính xác.

  Về kích thước ban thờ có thể lấy mặt bàn làm chuẩn.Mặt bàn có các kích thước rơi vào số đẹp, số đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy.Khi dùng các mẫu cây hương xây hay cây hương băng đá nên lấy mặt bàn có các chiều 69×69 cm, 81×81 cm, 107×107 cm là vừa phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Sao Giải Hạn Trong Nhà Hay Ngoài Trời Mới Là Đúng
 • Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước Trong Dịp Tết Canh Tý 2022?
 • Quây Quần Bên Mâm Cơm Cúng Tất Niên Chiều 30 Tết
 • Mâm Cơm Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Chi Tiết Cách Cúng Rước Ông Bà, Tổ Tiên Ngày 30 Tết
 • Bài Văn Khấn Cúng Cây Hương Ngoài Trời Chuẩn Theo Phong Tục Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Đàm Tế, Lễ Hết Tang Trừ Phục Đúng Chuẩn
 • Bài Văn Khấn Cúng Lễ Tết Hạ Nguyên
 • Văn Khấn Lễ Bồi Hoàn Địa Mạch Và Cách Sắm Lễ Hàn Long Mạch
 • Văn Khấn Lễ Hồi Hoàn Địa Mạch
 • Bài Văn Cúng Lễ Hồi Hoàn Địa Mạch Và Cách Sắm Lễ Đúng
 • Cây hương đặt ngoài trời là gì?

  Cây hương đặt ngoài trời còn gọi là ban thờ ngoài trời hay am thờ là một hình thức thờ cúng rất phổ biến ở Việt Nam. Vậy cây hương này thờ ai và nó có ý nghĩa như thể nào?

  Cây hương ngoài trời chính là nơi thờ Tiền Chủ, mà Tiền Chủ chính là chủ đầu tiên của ngôi nhà, ở ngôi nhà đó cho tới khi chết. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rồi thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

  Bàn thờ của Tiền Chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 1m trở lên, mé trên của trụ được xây rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bình hương, không đặt bài vị bởi không ai biết tên của Tiền Chủ nên khi cúng thì chỉ cần cầu khẩn là Bản gia Tiền Chủ là được.

  Người ta thường cúng Tiền Chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  – Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

  Tín chủ con là…………………………..Tuổi……………Ngụ tại……………………………

  Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Hoá Vàng Mồng 3, 4, 5 Tết Âm Lịch
 • Cúng Khai Hạ: Bài Văn Khấn Chuẩn Và Lễ Vật Cần Có Cho Lễ Hạ Nêu
 • Cách Làm Lễ Cúng Khai Hạ, Lễ Hạ Cây Nêu Ngày Tết
 • Lễ Khai Hạ Ngày Mùng 7 Tết Nguyên Đán
 • Bài Khấn Khi Đốt Vàng Mã Cho Ngày Rằm Tháng 7, Ngày Tết
 • Văn Khấn Cây Hương Ngoài Trời Và Ý Nghĩa Của Việc Thờ Tiền Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hầu Đồng Là Gì? Ai Mới Có Thể Hầu Đồng?
 • 10 Bài Hát Chầu Văn, Hầu Đồng Hay Nhất
 • Bài Khấn Hàng Ngày Tại Nhà Đọc Bài Nào Đúng Nhất?
 • Bài Văn Khấn Hàng Ngày Cho Gia Chủ Đầy Đủ Và Đúng Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Ngày Rằm Tại Gia Và Đi Lễ Chùa Hàng Tháng :: Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương
 • Cây hương ngoài trời chính là nơi thờ tiền chủ (người chủ đầu tiên của ngôi nhà). Theo quan niệm dân gian của người xưa: ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của tiền chủ quấy rồi thì nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình. Bàn thờ tiền chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Người ta thường cúng tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

  Cách đặt cây hương ngoài trời để thờ

  Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng thì việc mình xin mới thông với thiên. Ở trong nhà bị vướng mái không thông thiên được cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái. Một số người phản bác rằng đã là trời thì không cần thông thiên cũng có thể thấu tuy nhiên nếu quan niệm như vậy thì không cần phải có bất cứ một hình thức thờ cúng nào nữa kể cả bát hương. Bàn thờ ngoài trời chính là một cây hương ở ngoài sân vườn hoặc ban công.

  Cây hương có một trụ cao khoảng 80 cm trở lên phía trên của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng và không ghi tên bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt.

  Cây hương có ý nghĩa gì?

  Về ý nghĩa triết học và tâm linh thì cây hương chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng. Cây hương được quan niệm với ý nghĩa thuần tuý chính là một trụ đá trên sở hữu lư hương để du quý khách khắp nơi mang thể tới thắp hương. Cột trụ đá đó chính là một biểu trưng từ trục vũ trụ được xem là cột nối giữa trời với đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn đồ thờ với tính truyền thống của dân tộc Việt.

  Theo nghiên cứu trong đời sống linh tính của người Việt thì cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

  Từ xa xưa người Việt đã sử dụng cây hương trong văn hóa thờ cúng

  Cây hương chính là một trong những vật phẩm thờ cùng thường được đặt không tính trời như bàn thờ thiên địa với ước mong mưa thuận gió hòa, gia đình yên ấm và toàn bộ người mạnh khỏe.

  Từ xa xưa người Việt đã sử dụng cây hương trong văn hóa thờ cúng và cho tới ngày nay. Một số cây hương cổ đã được điêu khắc chạm trổ cầu kỳ và trở thành tượng trưng quý trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Hiện nay, cây hương vẫn giữ nguyên về ý nghĩa được đặt ngoài trời được xếp đặt bên trên với bát hương, lọ hoa, mâm bồng để gia chủ cùng bạn thắp hương.

  Tại các hệ thống chế tác đá mỹ nghệ, cây hương là một trong những sản phẩm được phổ biến người quan tâm và đặt mua. Hầu hết những mẫu cây hương hiện nay được gồm với cột trụ và mâm thờ như những cây hương cổ ngày xưa. Tuy nhiên đã có một số thay đổi về hình dáng, hoa văn và họa tiết chạm trổ trên thân cây hương và mâm thờ sở hữu phần tinh xảo, cầu kỳ hơn so với những cây hương cổ được tìm thấy. Họa tiết chạm trổ được sử dụng rộng rãi hiện giờ trên cây hương chính là những đề tài về linh vật, những biểu tượng với ý nghĩa thiêng liêng và hoa cỏ cách điệu.

  Văn khấn cây hương ngoài trời

  Xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần

  Tín chủ chúng con đây là …………………………….Tuổi………………….

  Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………

  Hôm nay được biết là ngày………. tháng…………năm…………………

  Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần. Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  Bên cạnh bàn thờ Tổ tiên và Thần linh trong nhà thì việc đặt cây hương đá ngoài trời trong tín ngưỡng của người Việt được xem là sự kết nối giữa trời và đất. Với thiết kế hai tầng khác biệt, được nối với nhau bởi một cột thẳng đứng chính là để thể hiện ý nghĩa này. Tùy nơi, tùy phong tục và tùy tâm của mỗi gia chủ mà cây hương có thể được bố trí để thờ các vị thần, phật khác nhau. Cây hương đặt ở sân chùa thì để thờ Phật còn cây hương đặt tại gia có thể thờ Thổ địa cai quản khu đất hoặc thờ thánh Mẫu thượng thiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ông Hoàng Bảy Bảo Hà, Văn Khấn Ông Hoàng Bảy
 • Văn Khấn Ô Hoàng Bảy
 • Văn Khấn Ô Hoàng 10
 • Văn Khấn Ô Hoàng Mười
 • Nét Đẹp Lễ Cúng Ông Hoàng Mười Và Bài Văn Khấn Đầy Đủ Nhất
 • Mẫu Bài Văn Khấn Chung Thiên Ngoài Trời, Khấn Cúng Ngoài Sân

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Thần Linh Trong Nhà & Ngoài Trời
 • Bài Văn Khấn Cúng Đất Tháng 2 Đúng Chuẩn 2022
 • Bài Văn Khấn Cúng Đất Tạ Tháng 2 Chính Xác Nhất
 • Bài Văn Khấn Cúng Đất Tháng 2 Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh Và Các Văn Khấn Cô Hồn
 • Mâm lễ cũng thần linh ngoài trời của mỗi vùng miền sẽ khác nhau phụ thuộc vào văn hoá, phong tục của vùng đó. Dù ở vùng miền nào, mâm lễ cúng ngoài trời cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với tấm lòng thành kính nhất, bởi đây là lễ cũng quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến hậu vận và sự thuận lợi của cả gia đình. Một số lễ vật cúng thần linh ngoài trời thường thấy là:

  – Nước, rượu trắng

  Ngoài ra, còn có các lễ vật như gà luộc, trứng, đĩa xôi… tuỳ theo mỗi vùng miền và điều kiện của từng gia đình. Việc làm lễ cúng ngoài sân cần phải chuẩn bị nhiều thứ quan trọng nhưng quan trọng nhất là gia chủ cần phải thành tâm.

  Bài khấn ngoài trời đêm giao thừa

  Mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời thông thường sẽ có hoa quả, xôi gà, có thể không cần dùng bát hương mà có thể cắm hương vào các đồ lễ cúng (thường là bát gạo). Lưu ý chỉ cần cắm mỗi bát một nén hương và cắm thật ngay ngắn. Bài văn khấn cúng thần linh ngoài trời như sau:

  Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

  Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

  Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

  Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

  Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển

  Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

  Nay là phút giao thừa năm Canh Tý với năm Tân Sửu

  Chúng con là: ……………………………………………………….., sinh năm: ……………………….

  Cư ngụ tại số nhà:………, ấp/khu phố:………………, xã/phường ………………………………..

  Quận/huyện/ thành phố ……………………………tỉnh/thành phố …………………………………….

  Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

  Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

  Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

  Nếu quý khách có nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng đá như , , cây hương đá… xin vui lòng liên hệ với NBStone:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Mùng 4 Tết 2022 Hay Nhất
 • Văn Khấn Khai Trương Đầu Năm Mang Thần Tài Đến Với Bạn
 • Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Chuẩn Nhất
 • Download Văn Khấn Khai Trương
 • Văn Khấn Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty Đầu Năm Mậu Tuất 2022
 • Cách Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Ngoài Trời Và Hướng Đặt Cây Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Chuối, Phật Thủ Thắp Hương Trong Ngày Mùng 1
 • Cúng Gia Tiên Ngày Tết: Gà Quay Vào Trong Hay Ra Ngoài?
 • Gà Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời?
 • Phong Thủy Thờ Cúng Tại Căn Hộ Chung Cư
 • Mâm Cúng Giỗ Mấy Chén Cơm
 • Chúng tôi xin được mách bạn cách lấy hướng đặt bàn thờ ngoài trời, xem hướng đặt cây hương ngoài trời theo phong thủy.Việc chọn hướng đặt ban thờ thiên rất quan trọng, nếu đặt đúng có thể giúp gia chủ phát đạt, đặt sai có thể gây ra tai họa.

  Vị trí đặt bàn thờ cây hương ngoài trời

  Cây hương hay bàn thờ ngoài trời thì phải đặt lộ thiên không bị che, vị trí đẹp nhất là đặt ở sân vườn, nếu không thì có thể đặt ở tầng trệt hay trên ban công nhà.Do tính chất thờ cúng ngoài trời nên bắt buộc phải đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên, đặt ở một góc trong sân trong vườn hoặc đặt ban công nếu là khu đô thị.

  Đặt ở nơi sáng sửa sạch sẽ, dễ tiếp cận để thắp hương khấn vái.

  Xem hướng đặt bàn thờ ngoài trời – hướng cây hương

  Chọn vị trí xong thì ta tìm hướng tốt để đặt cây hương hợp với phong thủy và chủ nhà.Hướng ở đây là nói đến hướng ngược với hướng lúc ta đứng cúng bái.

  Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần theo nghiêm ngặt lắm vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.Có gia đình thì chọn vị trí cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà.

  Nói chung là có thể lấy theo hướng hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà.Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại.Chi tiết các bạn xem ở phía dưới

  Phướng hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

  • Đông tứ trạch:

   Tốn trạch – hướng Đông nam

   Khảm trạch – hướng Bắc

   Ly trạch – hướng Nam

   Chấn trạch – hướng Đông

  • Tây tứ trạch:

   Càn trạch – hướng Tây bắc

   Đoài trạch – hướng Tây

   Khôn trạch – hướng Tây nam

   Cấn trạch – hướng Đông bắc

  Về chiều cao thì bàn thiên chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không cao trên tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.

  Giới thiệu một số mẫu cây hương bàn thờ thiên đẹp

  Còn rất nhiều các mẫu mã đẹp khác các bạn xem ở đây : Cây hương ngoài trời

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Trước Hay Trong Nhà Trước
 • Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước Mới Đúng?
 • Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Và Trong Nhà Đúng Chuẩn Nghi Lễ
 • Nên Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời?
 • Nghi Thức Lễ Nhập Trạch Về Nhà Mới Và Hướng Dẫn Cúng Khấn
 • Cây Hương Thờ Mẫu Cửu Là Gì? Kinh Nghiệm Lập Cây Hương Thờ Mẫu Bán Thiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Tứ Phủ Và Những Điều Cần Biết
 • Văn Khấn Đền Đôi Cô Tuyên Quang
 • Văn Khấn Tại Đền Cô Tám Đồi Chè Chuẩn Nhất
 • Bài Văn Khấn Tại Đền Cô Mười Đồng Mỏ Theo Chuẩn Văn Hóa Đạo Mẫu Việt Nam
 • Đền Mẫu Đồng Đăng Ở Đâu? Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Sắm Lễ Dâng Lễ Đền
 • Cây hương thờ Mẫu Cửu hay còn gọi là ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên, ban thờ Mẫu bán Thiên, cây hương đá hay bàn thờ thiên. Thông thường ban thờ sẽ được đặt ở ngoài sân đình, chùa, đền, phủ…

  Theo quan điểm về tâm linh và triết học, cây hương thờ mẫu bán thiên chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người.

  Cơ sở Đá Ninh Bình chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu cây hương bằng đá khối tự nhiên, sử dụng các loại đá như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, đá trắng… Cam đoan tuổi thọ của sản phẩm lâu dài, khó nứt vỡ, phai màu, từ đó giúp khách hàng giảm thiếu các loại chi phí xây mới hay tu sửa hàng năm.

  Quý khách có nhu cầu đặt mua cây hương đá mỹ nghệ Ninh Bình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0904.675.686 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

  Cây hương thờ mẫu bán thiên được làm bằng đá tự nhiên với màu sắc như màu xanh đen,xanh rêu,trắng,vàng. Ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên được chia làm hai loại chính là không mái và có mái.

  Mẫu Cửu Trùng Thiên là ai

  Mẫu Cửu thường còn có nhiều tên gọi khác như Mẫu Cửu Trùng Thiên, Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên, Thiên Thanh Công Chúa, Thanh Vân Công Chúa, Lục Cung Vương Mẫu, Mẫu Trùng Thiên, Thánh Mẫu Cửu Trùng.

  Theo tương truyền Mẫu Cửu Trùng không giáng trần nên không có sự tích về Mẫu. Mẫu Cửu Trùng là vị Thánh Mẫu đứng đầu Thiên phủ do Thiên phủ Chí tôn sắc lệnh hành sai. Mẫu ngự trên chín tầng mây, cai quản Tiên cung, lục cung sáu viện và các Tiên thánh trên trời.

  Mẫu Liễu Hạnh đã soán ngôi của Mẫu Cửu Trùng Thiên trở thành vị Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên. Khi đó, xuất hiện Tam Tòa Thánh Mẫu cụ thể như sau:

  • Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên
  • Mẫu Đệ Nhất Thượng Ngàn
  • Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ

  Mẫu Cửu Trùng Thiên được thờ ở ngoài trời với tên gọi là ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên hoặc ban Mẫu bán Thiên. Thông thường, ở các đền ở phủ đều có sự xuất hiện của bàn thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời.

  Kinh nghiệm xây cây hương mẫu cửu

  Hiện nay, cây hương có hai loại đó chính là có mái che và không có mái che.

  1. Cây hương đá không mái che

  Đây là mẫu cây hương đá với cấu trúc khá đơn giản. Phần bài vị được gắn ở ngay phía sau, hai bên là 2 vách hình rồng gắn trên một mặt bàn thờ vuông và dưới chân là một cột trụ đá.

  Kích thước cây hương đá không mái:

  • phần mặt bàn hình vuông: 60x60cm hoặc 68x68cm nếu là hình chữ nhật thì sẽ là 60x68cm.
  • Phần chân cột đá tảng cao: 107cm, 115cm, 127cm.

  2. Cây hương đá có mái che

  Phần trên của cây hương đá có mái che được chạm khắc, thiết kế như một nhà thờ, miếu thu nhỏ. Trên cùng là phần mái được làm theo kiểu thu bồi bít đốc (hồi văn), phần mái này có thể được làm kiểu một mái, 2 mái đao tùy theo mục đích thờ phụng của mỗi gia chủ.

  Họa tiết phù điêu mặt nguyệt được bố trí đặt ngay chính giữa mái. Hai bên mặt nguyệt được chạm khắc cặp phù điêu rông, phượng chầu, ở giữa các mái có lớp cổ đảng.

  Hai bên mặt diện trang trí đôi rồng, phượng chầu hoặc hoa văn cây tùng cây mai.

  Kích thước cây hương đá có mái:

  • Mặt vuông: 81x81cm, 89x89cm, 91x91cm, 107x107cm.
  • Cao 107cm, 117cm, 127cm.

  Khi lựa chọn cây hương thờ mẫu cửu, chúng ta nên chú ý đến chất liệu cấu thành của nó. Hiện nay, cây hương này được làm 2 loại đó chính là xi măng và bằng đá.

  Với những cây hương bằng xi măng, chúng ta có thể tận dụng sơn nhiều màu sắc khác nhau. Cây hương bằng đá được làm cầu kỳ hơn, có độ bền cao hơn và dĩ nhiên giá sẽ nhỉnh hơn. Do đó, dựa theo nhu cầu, kinh tế mà có thể lựa chọn cây hương thờ mẫu cửu cho thực sự phù hợp.

  4. Đồ thờ nào nên đặt trên cây hương thờ mẫu cửu

  Sau khi lựa chọn cây hương thờ mẫu cửu phù hợp để đặt ngoài trời thì vấn đề đặt những đồ thờ nào nên cây hương này là điều cần lưu tâm:

  Đồ cúng đặt lên cây hương có đa dạng và nhiều thứ khác chúng tôi nhiên, những điều quan trọng không thể thiếu trong cây hương thờ mẫu từ đó chính là:

  Hình ảnh cây hương thờ mẫu cửu đẹp

  Đặt mua cây hương thờ mẫu cửu uy tín ở đâu

  Đặt mua cây hương đá, cây hương thờ mẫu cửu nhận báo giá cây hương ngoài trời, bàn thờ thiên tại cơ sở chúng tôi để nhận thêm những mẫu bàn thiên đá phong thủy đẹp nhất

  Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình SĐT: 0904675686 Website: chúng tôi

  Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng chó đá, mộ đá, đồ thờ đá … tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyền Tích Linh Sơn Thánh Mẫu Núi Bà Đen
 • Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu Núi Bà Đen Là Di Sản Phi Vật Thể Quốc Gia
 • Chầu Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên
 • Chầu Bà Đệ Nhị Thượng Ngàn
 • Đền Mẫu Âu Cơ, Ấm Áp Một Huyền Tích Xưa
 • Văn Khấn Ngoài Trời – Cập Nhật Mới Nhất Những Bài Văn Khấn Ngoài Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khấn Phật Đơn Giản Và Hiệu Quả – Hương Nhang Sạch Thảo Mộc Cao Cấp Lư Đồng
 • Tục Thờ Năm Ông Của Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương Và Tứ Ân Hiếu Nghĩa
 • Ngũ Công Vương Phật .đức Thánh Trần Trong Tranh Thờ Dân Gian 25X32Cm
 • Cách Xin Số Đề Nhị Ca Phong Đánh Đâu Thắng Đó
 • Lưu Ý Đặt Tượng Phật Di Lặc Trên Ban Thờ Thổ Công – Thổ Địa
 • Văn khấn ngoài trời – Cập nhật mới nhất những bài văn khấn ngoài trời

  Những bài văn khấn này đang được nhiều gia đình Việt sử dụng để cúng bàn thờ ông thiên hàng tháng hay cúng khi giao thừa. Cách thức khấn vái như thế nào bạn đã biết chưa? Bài viết này, đá mỹ nghệ Ninh Vân xin gửi tới các độc giả những bài văn khấn ngoài trời chính xác và đầy đủ nhất.

  Hiện nay, có hai bài văn khấn ngoài trời đang được sử dụng nhiều nhất, chi tiết các bài khấn như sau:

  Bài văn khấn ngoài trời đêm giao thừa

  Thông thường lễ cúng Giao thừa ngoài trời sẽ có xôi gà và hoa quả, riêng lễ cúng này không cần dùng bát hương mà có thể cắm hương vào các đồ lễ cúng. Còn đối với lễ cúng Giao thừa trong nhà, thì chỉ cần hương đăng, hoa quả và trầu cau là đủ. Lưu ý khi thắp hương lên mọi người chỉ cần cắm mỗi bát một nén hương và cắm hương phải ngay ngắn không được cắm nghiêng.

  Chi tiết bài văn khấn như sau:

  Nam mô A di đà Phật (3 lần)

  Kính lạy:

  – Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

  – Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

  – Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

  – Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

  – Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển

  – Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

  Nay là phút giao thừa năm Mậu Tuất với năm Kỷ Hợi

  Chúng con là: ……………………………………………………….., sinh năm: ……………………….

  Hành canh: ………………….. tuổi

  Cư ngụ tại số nhà:………, ấp/khu phố:………….….., xã/phường ………………………………..

  Quận/huyện/ thành phố ……………………………tỉnh/thành phố …………………………………….

  Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

  Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

  Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

  Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy)

  Bài văn khấn Chung Thiên (Văn khấn cây hương ngoài trời)

  Văn khấn Chung Thiên hay còn gọi là văn khấn cây hương ngoài trời là bài văn khấn ngoài trời được sử dụng vào ngày rằm và ngày mùng 1 hàng tháng cũng là một hình thức thờ cúng rất phổ biến ở nước ta.

  Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rối thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

  Chi tiết bài văn khấn như sau:

  –  Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  –  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  –  Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  –  Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

  Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

  Ngụ tại…………………………………………………………………

  Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  Và ngoài việc khấn vái ra thì lựa chọn một mẫu cây hương ngoài trời cũng là một việc rất quan trọng đối với gia đình. Những mẫu cây hương ngoài trời phải được thiết kế chuẩn phong thủy và phải đặt như thế nào cho đúng.

  Liên hệ với đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0912528234 để được các chuyên gia về phong thủy tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với đá mỹ nghệ Ninh Vân qua:

  Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tinh Binh Bình

  Website: langmodagiare.com

  SĐT: 0912528234

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sớ Cúng Phật Sám Hối – Phần Mềm Viết Sớ – Phần Mềm Viết Sớ Hán Nôm
 • Cách Sám Hối Tại Nhà
 • Phương Pháp Lạy Sám Hối Căn Bản Giúp Giảm Nghiệp, Giữ Gìn Sức Khỏe
 • Nghi Thức Lạy Sám Hối Và Niệm Phật
 • Nghi Thức Lạy Sám Hối
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100