Top 5 # Xem Nhiều Nhất Văn Khấn Mượn Tuổi Xây Nhà Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Herodota.com

Mượn Tuổi Làm Nhà Có Tốt Không? Cách Mượn Tuổi, Thủ Tục, Văn Khấn

Cùng chúng tôi tìm hiểu mượn tuổi làm nhà có vấn đề gì không, cách mượn tuổi làm nhà như thế nào chi tiết trong bài sau:

1. Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Để trả lời câu hỏi có nên cho mượn tuổi làm nhà không, trước hết cùng tìm hiểu quan niệm mượn tuổi xây nhà là gì.

Xem tuổi làm nhà là một việc trọng đại không thể bỏ qua để đem lại may mắn cho ngôi nhà về sau này và tránh những vận hạn, xui xẻo.

Tuy nhiên, có những gia chủ làm nhà đúng vào hạn Kim Lâu (phạm Tam Tai, Hoang Ốc có thể hóa giải được) nên không thể lấy tuổi mình làm lễ động thổ, đào móng, cất nóc,… khi ấy cần phải mượn tuổi làm nhà để không ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Người cho mượn tuổi đứng ra nhận trách nhiệm về ngôi nhà trước Thổ công, Thổ địa nơi có đất xây nhà.

Cách tính mượn tuổi làm nhà khi gia chủ phạm kim lâu, gia chủ lấy tuổi mụ chia cho 9 dư 1 là Kim Lâu thân (ảnh hưởng gia chủ), dư 3 là Kim Lâu thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu tử (ảnh hưởng con), dư 8 là Kim Lâu lục súc (ảnh hưởng vật nuôi) đều không tốt.

* Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1

Tuổi phạm năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính tuổi kim lâu tránh làm nhà Hạn tam tai của 12 con giáp (3 năm liên tiếp gặp hạn)

Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm vào năm hoang ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Mượn tuổi chỉ có ý nghĩa khi bắt đầu xây dựng một công trình mới còn khi muốn sửa chữa, thêm phòng, không động đến đất thì không mượn tuổi được mà nên để sang năm khác không gặp vận hạn thực hiện, tránh điều không may.

2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không?

Mượn tuổi làm nhà có được không? Cho mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì không, liệu có gánh vận hạn xui xẻo của gia chủ không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà không có ảnh hưởng gì đến cả hai bên, việc này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi chủ nhà với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc quan trọng không được thuận lợi.

Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp được chủ nhà hóa giải được vận hạn lại có thể giúp đỡ được người khác, sẽ gặp may mắn trong cuộc sống.

3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi xây nhà năm 2020 là tìm người cho mượn tuổi làm nhà cần trong tình trạng khỏe mạnh, không có tang chế, đặc biệt cũng không phạm Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu trong năm đó.

Mượn tuổi xây nhà cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà là gia chủ cần mượn tuổi đàn ông, trường hợp đặc biệt mới mượn tuổi phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà. Sẽ thuận tiện hơn nếu mượn được tuổi người thân hay người quen gần nhà để dễ dàng tiến hành các thủ tục hơn. Mượn tuổi người thân thì cần tuổi đàn ông lớn nhất trong nhà (có thể mượn tuổi bố làm nhà cho con) để ngôi nhà được bền lâu, vững chãi nhờ phúc đức của người cho mượn tuổi.

Người cho mượn tuổi làm nhà không đứng ra cho người khác mượn tuổi mình trong thời gian người mượn trước vẫn chưa làm xong nhà. Vậy nên gia chủ cần hỏi kỹ điều này trước khi nhờ người đó giúp.

Xem văn khấn đổ mái nhà, cách sắm lễ chuẩn để thu hút tài lộc, tránh điều không may.

Hiểu rõ hơn về việc mượn tuổi làm nhà để thực hiện đúng

4. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà cần những thủ tục gì? Cùng xem hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2020, các bước mượn tuổi như sau:

Cách thức mượn tuổi làm nhà

Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà tượng trưng để dâng thần linh. Mượn tuổi làm nhà khi cúng đọc tên ai? Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,…) người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ làm lễ khấn vái thần linh, nếu làm lễ động thổ thì sau khi khấn vái cuốc 5-7 cái hướng đẹp để động thổ.

Gia chủ tránh mặt và đợi làm lễ xong để quay lại. Sau khi hoàn thiện xây ngôi nhà, gia chủ xem ngày nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà.

Cách thức mượn tuổi làm nhà Cách làm lễ mượn tuổi làm nhà cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm:

Đồ lễ để cúng động thổ: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi thực hiện cách cúng mượn tuổi làm nhà, xây nhà xong, tiến hành đốt vàng bạc và rải gạo muối và động thổ. 3 hũ gạo muối nước đem đến cúng Táo quân.

Bài văn khấn mượn tuổi làm nhà

5. Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chuộc nhà

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ chuẩn bị gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ.

Tiến hành:

– Bước 1: Người vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,… Nếu nhà không có đàn ông thì vợ bưng bát nhang tổ tiên bước vào theo sau là các con.

– Bước 2: Đến giờ hoàng đạo gia chủ mang các đồ quý giá gồm tiền bạc, trang sức cất vào tủ.

– Bước 3: Chuyển đồ vào nhà, sắp xếp gọn gàng và làm lễ dâng hương.

– Bước 4: Sửa sang đồ trong nhà, người tuổi Dần, phụ nữ mang thai không nên phụ chủ nhà dọn.

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn thay gia chủ dâng hương thần linh đã hoàn thành nhà. Hai bên làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá cao hơn để dâng thần linh.

6. Xem mượn tuổi làm nhà năm 2020

Tham khảo những tuổi mượn làm nhà đẹp năm 2020:

Sinh năm 1951 – Tân Mão

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1960 – Canh Tý

Sinh năm 1962 – Nhâm Dần

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1972 – Nhâm Tý

Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ

Sinh năm 1987 – Đinh Mão

Sinh năm 1990 – Canh Ngọ

Sinh năm 1996 – Bính Tý

Văn Khấn Chuộc Nhà Khi Mượn Tuổi

Việc xây dựng nhà cửa để ở hay là buôn bán thì cũng khá là quan trọng, trong tín ngưỡng của người Việt ” Có kiêng có lành”. Nếu năm xây nhà của gia chủ không đẹp mà phải mượn tuổi người khác để đứng tên về mặt tâm linh xây nhà thì sau khi xây dựng xong thì gia chủ cần phải chuộc lại nhà của người đứng tên xây nhà cho. Vậy có văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi không?

Thủ tục mượn tuổi khi xây nhà không đơn gian chỉ nói miệng đơn thuần mà cần có sự lễ bái các thần linh. Về mặt pháp luật thì ngôi nhà vẫn thuộc của gia chủ nhưng về mặt phong thủy thì khi đã làm lễ mượn tuổi xây nhà thì ngôi nhà đó sẽ không thuộc của chủ nhà nữa mà nó thuộc quyền sở hữu của người cho mượn tuổi xây nhà. Khi gia chủ muốn về ở nhà mới được thuận lợi cả về mặt pháp luật lẫn mặt tâm linh thì cần phải làm cái lễ cúng các thần linh chứng giáng ngôi nhà được chuyển đổi quyền sở hữu.

Những món đồ cần chuẩn bị cho lễ chuộc nhà hay còn gọi là lễ mua nhà.

Một chiếc gương soi Chặm nệm, Gạo, nước Bát nhang, bếp lửa đang cháy Tranh thêu tay hoặc tranh sơn dầu: Mang ý nghĩa giúp cho gia chủ trong ấm ngoài êm, tình cảm gia đình ngày càng đẹp đẽ, tràn đầy tình thường. Nên chọn những bức tranh về thiên nhiên đồng quê, con giáp của thành viên gia đình. Đồ gốm: Theo phong thủy thì đồ gốm có tác dụng chiêu vượng tài lộc, giúp gia đình tránh mọi tai ương đem may mắn vào nhà.>>>> Xem ngay lễ nhập trạch gồm những gì

Bước 1: Khi gia đình có đầy đủ vợ chồng con cái thì người vợ sẽ là người bước vào nhà đầu tiên tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Sau đó là người có vị trí cao nhất trong nhà ( bố mẹ hoặc chồng) cầm bát hương tổ tiên vào trong nhà. Sau đó là con cái bưng bếp lửa đang cháy và gạo, nước, chăn nệm ….vào nhà. Bước 2: Đợi đến giờ lành gia chủ đem của cải, trang sức cất vào tủ. Bước 3: Tiến hành thủ tục lễ bái cúng các thần linh gia tiên Người được mượn tuổi sẽ thắp hương cúng sau đó gia chủ sẽ viết một giấy mua nhà, giấy mua nhà này sẽ có giá cao hơn so với lúc bán để xây nhà. Văn khấn chuộc nhà sẽ được thầy phong thủy đọc để cho các thần linh, gia tiên chứng giám. Khi sắp xếp đồ đặc cần lưu ý không để người tuổi Dần và phụ nữ mang thai phụ dọn đồ đạc hay bất kỳ gì trong nhà. Lý do phải mượn tuổi làm nhà Một là: Chủ nhà muốn xây dựng trong 1 năm nào đó nhưng năm đó lại không được tuổi, tuổi quá xấu vì vậy cần mượn tuổi của một ai khác để tiến hành xây nhà được suôn sẻ, thuận lợi. Hai là: Trong gia đình không có người đàn ông là trụ cột nên cần mượn tuổi để xây nhà Lưu ý: Người được mượn tuổi là đàn ông, nếu được thì nên tìm chọn người có kinh tế tốt, gia đình thuận hòa, con cái đề huề.>>>> Tham khảo ngay bảng báo giá cửa kính cường lực giá hấp dẫn chất lượng cao

Mượn Tuổi Làm Nhà 2022

Bạn muốn xây nhà trong năm 2020 nhưng lại không được tuổi, các yếu tố về phòng thủy, ngũ hành đều tương khắc? Giải pháp đưa ra chính là mượn tuổi làm nhà. Mượn tuổi xây nhà năm 2020 có tốt không? Có những kiêng kỵ gì khi mượn tuổi để làm nhà được may mắn, thuận lợi? Các thủ tục mượn tuổi xây nhà như thế nào? Tất cả những thông tin về mượn tuổi làm nhà sẽ được Kiến Trúc Tây Hồ sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới.

Hiểu đơn giản, mượn tuổi làm nhà là mượn mệnh của một người nào đó có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm để đứng ra động thổ công trình. Khi đó, quá trình thiết kế thi công nhà ở sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, gia chủ gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành.

Theo các quan niệm phong thủy, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông lớn nhất (trụ cột) trong nhà mà xem tuổi làm nhà. Tuy nhiên trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà hoặc mượn tuổi của đàn ông có vận khí tốt trong năm để làm nhà.

123

Thực chất, việc mượn tuổi xây nhà để tránh vận đen cho gia đình đang có rất nhiều quan điểm, ý kiến, trường phái khác nhau. Và mỗi người cũng sẽ có những niềm tin tâm linh khác nhau. Do đó, tác giả không có ý định bác bỏ hay phủ nhận bất cứ quan điểm nào. Tuy nhiên, dựa trên các yếu tố phong thủy, ngũ hành khi xem tuổi làm nhà và căn cứ cụ thể vào năm tương ứng, khi không hợp tuổi bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để làm nhà.

Nhiều quan điểm cho rằng, khi bản thân cho mượn tuổi làm nhà thì người đó sẽ phải thay thế gia chủ hứng chịu những vận đen, điều xui xẻo trong năm đó. Nhưng thật chất là không phải. Ngược lại, việc cho gia chủ mượn tuổi để động thổ, làm nhà giúp gia chủ đó tránh được xung khắc trong năm. Còn bản thân người cho mượn sẽ đóng vai trò là người hòa giải vận đen, tích đức trong năm, cả năm gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Vậy, người cho mượn tuổi làm nhà có đen không? Câu trả lời là không.

Theo quan niệm về tâm linh, nhà đang có tang là điều không may mắn. Đến bản thân gia đình người đó cũng phải kiêng không làm những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà để tránh gặp tai họa, công việc, sức khỏe, kinh doanh, buôn bán… Do đó, dù người thân có tuổi đẹp, không xung khắc thì bạn cũng nên tránh mượn tuổi của người này. Họa khi sẽ mang điều không may đến cho bản thân và gia đình.

Khi xem tuổi làm nhà cho nam giới trong năm 2020, một trong các yếu tố quan trọng chính là xem tuổi người đó có phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không. Và đương nhiên đối với người được mượn tuổi, gia chủ cũng phải xem kỹ các yếu tố này. Phạm vào một trong 3 yếu tố nghĩa là không được tuổi, cần tránh.

Không nên mượn tuổi của một người mà trước đó đã cho người khác mượn tuổi làm nhà mà chưa hoàn thành. Đây là một điều kiêng kỵ mà mỗi gia chủ cần phải nhớ khi đi mượn tuổi. Bởi lẽ như vậy chẳng những không hóa giải tai ương, họa kiếp mà ngược lại còn mang đến vận đen cho cả 3 gia đình.

Thực chất việc sang sửa nhà cửa không cần thiết mượn tuổi vì về cơ bản không có tính ảnh hưởng lớn giống như làm nhà mới. Do đó, gia chủ không cần phải mượn tuổi sửa nhà, mà chỉ mượn tuổi khi làm nhà mới.

Khi xây nhà, cần dựa vào tuổi của người đàn ông – người cha, người ông để làm nhà. Vì đây được xem là gốc rễ của cây phả hệ, là một chủ thể đại diện trước thần linh, ông bà tổ tiên, đồng thời là người mang tính dương trong nhà theo thuyết Âm dương ngũ hành. Khi người cha, người ông trong gia đình không hợp tuổi xây nhà năm 2020, bạn cũng phải tìm một người đàn ông có tuổi hợp để đứng tên làm nhà.

Mượn tuổi của người thân, cùng huyết thống, dòng họ, có mối quan hệ tốt đẹp để đứng ra khởi công công trình để tránh những trường hợp xích mích không đáng có sau khi hoàn thành.

Nên nượn tuổi của người lớn tuổi hơn gia chủ bởi lẽ khi trong một gia đình, thông thường làm nhà sẽ xem tuổi người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà, nó thể hiện sự tôn trọng. Đồng thời, người này thọ, lớn tuổi, khỏe mạnh tượng trưng cho ngôi nhà sau này sẽ bền vững. Chính vì vậy khi mượn tuổi, gia chủ cũng nên mượn người có tuổi lớn hơn.

Điều quan trọng khi mượn tuổi xây nhà mới trong năm 2020, gia chủ và người cho mượn đều phải tuân thủ các thủ tục cần thiết, giấy tờ minh bạch, rõ ràng, tránh những sai sót về sau.

Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi, như vậy căn nhà khi hoàn thiện sẽ là của người được mượn tuổi (cũng theo ý nghĩa tượng trưng để dâng lên tổ tiên).

Tiếp theo, khi đổ mái nhà, người được mượn tuổi cũng sẽ khấn vái, làm lễ trước bàn lễ. Sau đó, công trình lại tiến hành như bình thường.

Tiếp theo khi nhập trạch, người được mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương, khấn vái ông bà tổ tiên, khấn vái báo cáo hoàn thành nhà mới… thay cho gia chủ.

Sau khi các thủ tục và công trình hoàn tất, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá cao hơn giá bán. Người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ.

Sau cùng, gia chủ đó sẽ làm thêm một lễ nhập trạch cho gia đình mình. Mọi thủ tục mượn nhà diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Khi làm lễ nhập trạch, gia chủ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau:

+ Cúng động thổ: ngũ quả (5 loại trái cây khác nhau), hoa tươi, nhang đèn, 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi thịt, 3 miếng trầu cau đã têm sẵn, giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.

+ Sau khi cúng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo sau đó mới động thổ. Riêng 3 hũ muối, gạo, nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

Với hình thức mượn tuổi, gia chủ sẽ phải tiến hành thêm 1 lần nhập trạch sau khi được bàn giao nhà mới. Các thủ tục gồm:

– Trước tiên, chọn ngày giờ đẹp để tiến hành nhập trạch.

– Với những nhà nào có đầy đủ thành viên thì thủ tục sẽ như sau:

+ Người vợ bước vào đầu tiên, trên tay có mang theo một chiếc gương trong, mặt gương hướng vào nhà.

+ Tiếp theo, người chồng bước vào, trên tay bưng bát hương thờ tổ tiên.

+ Sau đó lần lượt các con bước vào, trình tự từ lớn đến bé, trên tay mỗi người sẽ cầm bếp lửa, chăn gối, gạo, nước vào.

Trường hợp gia đình thiếu vắng người đàn ông thì người phụ nữ sẽ là người bưng bát hương thờ tổ tiên vào trước. Các con sẽ mang theo các vật như ở trên mà lần lượt bước vào.

– Sau khi đưa các vật cần thiết vào nhà, người nhà sẽ phụ dọn dẹp, chuyển hết các vật dụng gia đình vào trong nhà. Khi công việc hoàn thất, gia chủ sẽ làm lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên, thần linh.

– Đến giờ hoàng đạo, chủ nhà sẽ là người đích thân cầm tiền vàng, giấy bạc, các tài sản quý vào cất trong tủ.

Nam sinh 1979 nếu năm 2020 làm nhà sẽ phạm vào Kim Lâu Tử – kỵ với con cái và phạm vào Lục hoang ốc.

Nam sinh năm 1982 làm nhà vào năm 2020 gặp phải hạn Kim Lâu Thê – Kỵ với vợ và hạn Lục Hoang Ốc.

Nam sinh 1983 gặp phải hạn Ngũ Thụ Tử thuộc Hoang Ốc. Nếu làm nhà trong năm 2020 thì gia đình sẽ sinh ly tử biệt.

Nam sinh 1984 làm nhà vào năm 2020 sẽ phạm phải hạn Kim Lâu Thân – nghĩa là Kỵ với người thân.

Nam sinh 1985 là tuổi Ất Sửu, về Tam Tai, tuổi này cần tránh làm nhà và các năm Hợi, Tý, Sửu. Như vậy, nếu năm 2020 (Canh Tý) gia chủ làm nhà sẽ phạm vào Đại Tam Tai (năm giữa thường là hạn nặng nhất).

Nam sinh năm 1988 làm nhà vào năm 2020 sẽ phạm vào hạn Kim Lâu Tử – kỵ với con cái.

Các năm phạm vào cung, hạn ở trên có thể mượn tuổi làm nhà của những người sau:

Bạn có thể tham khảo danh sách Địa chỉ xem bói ở Hà Nội. Ngoài việc mượn tuổi làm nhà cho hợp phong thủy, cung mệnh, gia chủ cũng cần quan tâm đến quy hoạch thiết kế, kiến trúc của căn nhà mới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh lực thiết kế nhà ở, biệt thự, thực hiện hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc, Kiến trúc Tây Hồ tự hào là đơn vị uy tín, tận tâm cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ: thiết kế thi công trọn gói nhà ở 2 tầng, 3 tầng, thiết kế nhà phố 4 tầng, thiết kế thi công biệt thự sân vườn, biệt thự hiện đại…

Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất: 0703555655

Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà Và Những Điều Cần Lưu Ý

Tuổi tác là yếu tố rất quan trọng trong việc làm nhà. Dù bạn đã rủng rỉnh tiền bạc, nếu không hợp tuổi vẫn nên hoãn lại kế hoạch xây nhà. Có một cách có thể giải quyết chuyện rơi vào tuổi kỵ chính là mượn tuổi làm nhà. Các thủ tục làm nhà vẫn chuẩn bị như thế chỉ khác mỗi văn khấn. Cụ thể văn khấn mượn tuổi làm nhà cùng những lưu ý như thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?

Trong quá trình xem tuổi làm nhà, nếu không may thầy phong thủy bảo với bạn năm nay tuổi đại kỵ không nên động thổ thì tốt hơn hết bạn nên nghe theo họ. Bạn rất nóng lòng muốn khởi công làm nhà nhưng thầy phong thủy đã nói thế rồi, nếu làm trái sẽ rất nguy hiểm tới tiền tài, tính mạng.

Một người muốn động thổ làm nhà nhưng không may phạm vào tuổi kỵ theo tục sẽ phải dời lại vào những năm tiếp theo hợp mệnh hơn. Nếu kiên quyết làm nhà rất có thể dẫn đến những điều chẳng may về sau.

Tuy nhiên, ở những tình thế bắt buộc cần phải động thổ xây nhà trong năm thì làm thế nào? Làm sao để vừa có thể xây, vừa tránh được tuổi kỵ. chỉ cho bạn phương án giải quyết là mượn người hợp tuổi để thay bản thân gia chủ làm điều đó. Chỉ có như vậy mới tránh được những điều xấu bất ngờ xảy đến.

Người được chọn đứng ra mượn tuổi làm nhà thường là anh chị em ruột thịt, cha chú bác… của mình. Bởi một phần họ cùng máu mủ và có thể tin tưởng nhất. Một phần nhà mình xây xong, người lui tới thường xuyên cũng chính là họ. Vì vậy mượn tuổi làm nhà người thân trong gia đình là hợp lý nhất!

Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Sau khi chọn được người hợp tuổi để động thổ, gia chủ có thể tiến hành mọi thứ như bình thường. Chỉ khác bài văn khấn mượn tuổi làm nhà phải do người được mượn tuổi đọc và khấn. Cụ thể nội dung bài văn khấn mượn tuổi làm nhà như sau:

” Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtCon lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy Quan Đương niênCon kính lạy các Tôn thần bản xứ

Con là:… Ngụ tại:… Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi tạo xây nhà ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà Phật “