Top 5 # Xem Nhiều Nhất Văn Khấn Xin Rút Chân Nhang Bàn Thờ Thần Tài Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Herodota.com

Văn Khấn Rút Chân Nhang Bàn Thờ Thần Tài

Trong vào dịp cuối năm, thì tại các gia đình và cơ quan thường hay tỉa chân nhang ở bàn thờ Thần Tài. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện rút chân nhang đúng cách, quan trọng là thực hiện việc này như thế nào để giúp mang tài lộc về cho mình.

Để giúp cho tất cả mọi người có thể thực hiện việc này dễ dàng và đúng với phong tục tâm linh, thì sau đây chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo cách tỉa chân nhang cho bàn thờ Thần Tài.

1. Có nên rút chân hương bàn thờ Thần Tài hay không

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì vào những ngày cuối năm, Start từ 23 tháng Chạp tới 30 tháng Chạp, mọi người có thể rút chân nhang trên bàn thờ, dọn dẹp bàn thờ. Việc rút chân nhang không được tùy tiện, thích làm gì thì làm mà cần có văn khấn, thủ tục xin rút chân nhang để không làm ảnh hưởng tới bề trên cũng như cuộc sống của gia đình bạn nên bạn cần phải làm công việc này một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

2. Ngày nào thích hợp để rút chân nhang bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm của người xưa thì sẽ có 3 thời điểm tốt nhất để mọi người nên chọn để tỉa chân nhang đó là:

– Ngày 23 tháng chạp.

– Ngày vía Thần tài.

– Ngày rằm tháng 7.

Vậy tỉa chân nhang bàn thờ Thần tài là việc mà các bạn nên làm là chọn 1 trong 3 thời điểm trên để tỉa chân nhang cho bát nhang thì sẽ tốt nhất.

3. Nên chuẩn bị những gì để tỉa bàn thờ Thần Tài

* Để có thể thực hiện rút chân nhang một cách đúng nhất thì trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị những đồ lễ như:

Một Disk hoa quả tùy tâm vào gia chủ.

Một Disk tiền vàng.

5 chén rượu và 5 chén nước.

Một Disk cau trầu.

10 bông cúc vàng chia thành hai lọ để hai bên.

* Ngoài ra chúng ta cũng nên chuẩn bị những vật dụng để chuẩn bị bao sái bàn thờ:

– Chuẩn bị rượu trắng giã với gừng.

– Khăn sạch dùng riêng để lau bàn thờ.

4. Bài khấn xin rút chân hương bàn thờ Thần Tài

Để có thể rút chân hương bàn thờ Thần Tài, thì trước tiên gia chủ cần phải đọc bài văn khấn sau:

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Tín chủ con là:………………Ngụ tại:…………………. Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào) Hôm nay là ngày ……………………. con xin phép được bao sái lại bàn thờ Thần tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận. Nam mô a di đà phật Nam mô a di đà phật Nam mô a di đà phật.

5. Cách tiến hành tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài

Sau khi đã khấn xin tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài, thì tiếp theo các bạn nên Start thực hiện rút chân nhang và lau dọn bàn thờ.

– Gia chủ nên rút từng chân vào một chiếc chậu sạch, nhớ để lại số lượng chân nhang theo số lẻ 3,5,7,9, vì nó sẽ đem lại may mắn cho gia chủ về con đường làm ăn, kinh doanh buôn bán. Số chân nhang được rút ra, gia chủ nên đem hóa chân nhang rồi rải ra vườn, gốc cây trong nhà hoặc đem rải ra sông cho mát mẻ.

– Khi đã rút hết chân hương, gia chủ hãy dùng khăn sạch để lau quanh bát hương Thần Tài.

6. Văn khấn sau khi rút chân hương bàn thờ Thần Tài

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Tín chủ con là:………………Ngụ tại:…………………. Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào) Hôm nay là ngày ……………………….., con đã thực hiện xong việc bao sái bàn thờ Thần tài, rút chân nhang. Kính mời các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, chư vị Thần Phật về ngự lại nơi bàn thờ để con tiếp tục việc thờ cúng. Nam mô a di đà phật Nam mô a di đà phật Nam mô a di đà phật.

7. Một số lưu ý khi rút chân hương bàn thờ Thần Tài

Việc tỉa chân nhang và thay tro bát hương đều ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và tài lộc, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước khi tiến hành cần khấn vái và xin phép Thần Tài hoặc tổ tiên rồi mới được thực hiện.

– Đối với đồ thờ ở trên bàn thờ, bạn lưu ý chỉ được thay đổi và di chuyển vị trí của bình hoa, chén nước hoặc chén rượu,… Còn bát hương phải luôn được đặt ở một vị trí, tuyệt đối không dịch chuyển.

– Quá trình lau và vệ sinh bàn thờ phải luôn thực hiện bằng khăn sạch hoặc khăn đã giặt sạch.

– Tuyệt đối phải để các đồ thờ cúng trên cao trong quá trình lau dọn, không để dưới đất hoặc chỗ mất vệ sinh.

– Quá trình vệ sinh cần hết sức nhẹ tay, cẩn thận tránh va đập mạnh làm mẻ hoặc hỏng các đồ thờ cúng. Đây là điều tối kỵ nhất trong phong thủy, tâm linh.

– Bát hương bằng đồng không nên rửa sẽ dễ gây mốc, chỉ nên lau bằng giẻ ẩm sau đó nhớ lau khô.

Văn Khấn Xin Rút Chân Nhang

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời,10 phương chư Phật,chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế,Hoàng thiên hậu thổ,ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ ,bà tổ cô và các bà cô các đời,ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu,quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày 23 tháng chạp,con xin phép được bao xái lại bàn thờ gia tiên để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ,đón năm mới tới,mong chư vị Phật Thánh,các cụ gia tiên tiền tổ,bà tổ cô,ông mãnh,cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài Văn Khấn Và Cách Rút Chân Nhang Bàn Thờ Thần Tài

Ngoài phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên nhiều gia đình, đơn vị, cửa hàng tại Việt Nam còn có tục thờ Thần tài. Đây được xem là vị thần cai quản tiền nong, tài lộc và vận khí tốt tại mảnh đất nơi bạn sinh sống, kinh doanh, làm việc. Để cầu xin may mắn, vượng khí và sung túc các gia đình lập bàn thờ cúng Thần Tài tại nhà và nơi kinh doanh của mình. Tại bài viết sau đây gốm bát tràng Tiên Anh sẽ cung cấp bài văn khấn cũng như cách rút chân nhang bàn thờ Thần tài đến quý vị và các bạn.

Có nên rút chân nhang ở bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài không chỉ thể hiện lòng thành kính với vị thần cai quản vùng đất nơi bạn sinh sống, làm việc, kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến vận khí. Chính vì vậy việc thờ cúng cũng như vệ sinh bàn thờ Thần Tài cần hết sức cẩn trọng. Giống như bát hương gia tiên hay bát hương thờ Phật, thờ Thần linh được rút chân hương khi đầy, chân hương trên bàn thờ Thần tài cũng có thể rút khi đầy hoặc khi lâu không rút. Tại phần tiếp theo của bài viết Gốm Tiên Anh sẽ cung cấp cách rút chân hương cũng như bài văn khấn rút chân nhang bàn thờ Thần Tài đến quý vị và các bạn.

Thời điểm nên thực hiện nghi thức rút chân hương bàn thờ Thần Tài

3 thời điểm nên thực hiện rút chân hương bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm của Phật giáo việc rút chân hương có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần xem ngày hoặc quá xem trọng nghi thức. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian xưa có 3 thời điểm tốt trong năm để gia chủ thực hiện việc rút chân hương trên bàn thờ Thần tài. Cụ thể các gia đình có thể thực hiện rút chân hương vào 3 thời điểm trong năm sau đây:

Ngày 23 tháng Chạp (Ngày 23 tháng 12 Âm lịch hay còn được gọi là ngày Tết Ông Công – Ông Táo)

Ngày vía Thần tài (Ngày 10 tháng Giêng hay mùng 10 tháng 1 Âm lịch)

Ngày rằm tháng 7 (Ngày 15 tháng 7 Âm lịch hay còn được gọi là lễ Vu Lan, ngày xóa tội vong nhân)

Lưu ý khi tỉa chân hương bàn thờ Thần tài

Ông bà ta có câu “cẩn tắc vô áy náy” trước khi thực hiện rút chân nhang bàn thờ Thần tài gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây để tránh phạm húy. Việc rút chân hương cần được thực hiện bởi chủ nhà hoặc chủ cửa hàng, công ty, đơn vị,… Trước khi rút chân nhang cần thắp hương làm lễ xin rút chân hương cẩn thận. Người thực hiện rút chân hương cần vệ sinh tắm rửa trước khi hành lễ, ăn mặc lịch sự, nghiêm trang.

Khi rút chân nhang cần rút từng cây một hoặc rút từ từ không được rút cùng một lúc. Không được rút hết chân hương ra khỏi bát hương, cần để lại 3, 5, 7 hoặc 9 cây hương cũ. Chân hương cũ nên đốt thành tro sau đó đổ xuống sông, suối hoặc bọc giấy lại trước khi vứt đi. Gia chủ có thể thay tro bát hương nếu thấy cần thiết. Sau khi thay chân hương có thể lau dọn, vệ sinh luôn bàn thờ. Sau đó gia chủ cần thắp 3 cây hương mới, thực hiện hành lễ xem như đã thực hiện xong nghi lễ.

Cách rút chân nhang bàn thờ Thần tài

Như đã nói ở trên việc rút chân hương bàn thờ Thần tài cần được thực hiện bởi người chủ nhà, chủ cửa hàng, công ty, văn phòng. Trước khi tiến hành rút chân hương gia chủ cần cần hành lễ, lau dọn bàn thờ thể hiện lòng thành kính cũng như sự trang nghiêm dành cho các vị thần linh. Cụ thể nghi lễ này sẽ được thực hiện với các bước sau đây:

Vệ sinh, lau dọn bàn thờ Thần tài

Đây là bước đâu tiên trong nghi thức rút chân hương bàn thờ Thần tài mà gia chủ cần thực hiện. Việc vệ sinh bàn thờ Thần tài cần được gia chủ thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ thể hiện lòng thành kính với chư vị thần linh bên trên. Việc tỉa chân hương cần được thực hiện theo các bước sau đây:

Gia chủ tắm rửa tẩy sạch bụi trần, ăn vận chỉnh tề trước khi thực hiện lau dọn bàn thờ, bao sái

Để vệ sinh lau dọn bàn thờ Thần tài gia chủ cần chuẩn bị rượu trắng ngâm cùng gừng giã nhỏ và khăn sạch dùng riêng cho việc lau bàn thờ.

Gia chủ thực hiện lau bát hương bằng khăn mềm có nhúng rượu gừng, sau đó lau đến tượng Thần tài – Thổ địa rỗi đến các vật phẩm thờ cúng khác

Sau khi lau dọn gia chủ cần đặt tất cả các vật phẩm thờ cúng vào đúng vị trí cũ. Đối với bát hương khi lau dọn không được di chuyển, xe dịch ra khỏi vị trí ban đầu. Cần tuân thủ các nguyên tác trên tránh phạm húy cũng như những điều không may mắn có thể xảy đến với gia đình.

Tiến hành rút chân nhang bàn thờ Thần tài

Ông bà ta có câu ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước khi tiến hành rút chân nhang gia chủ cần thực hiện cúng bái báo cáo, xin phép thần linh về việc sắp làm. Gia chủ nên chuẩn bị lễ vật để làm lễ cúng như trái cây tươi, hoa tươi, nước. Nghi thức xin phép này nên thực hiện trước khi rút chân hương 1 ngày. Khi xin phép, gia chủ đọc bài văn khấn sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:…………………

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày ……………………. con xin phép được bao sái lại bàn thờ Thần tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật.

Sau khi đọc xong bài văn khấn, gia chủ tiến hành các bước tiếp theo. Gia chủ tỉa chân hương chậm rãi từ từ từng cây một hoặc ít một. Để lại từ 3, 5, 7, 9 cây nhang cũ để đem đến may mắn cũng như đúng theo quan niệm phong thủy và dân gian xưa. Số chân hương cũ đốt thành tro bọc trong giấy báo vứt đi hoặc rải xuống sông, suối, ruộng, gốc cây đều được. Sau khi thực hiện rút chân nhang gia chủ cần thắp hương vái lạy và đọc văn khấn mời các bị Thần linh về ngự nơi bàn thờ. Tại phần tiếp theo của bài viết Gốm Tiên Anh sẽ cung cấp nội dung bài văn khấn sau khi rút chân nhang bàn thờ thần tài đến quý vị và các bạn.

Văn khấn sau khi rút chân nhang bàn thờ Thần tài

Sau khi thực hiện xong nghi thức rút và hóa chân nhang gia chủ cần đọc một bài văn khấn để mời lại các vị thần linh về ngự trên bàn thờ nhà mình. Hiện nay có rất nhiều bài văn khấn khác nhau, Gốm Tiên Anh sẽ cung cấp bài văn khấn chuẩn chỉnh và thông dụng nhất đến quý vị và các bạn.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày ……………………….., con đã thực hiện xong việc bao sái bàn thờ Thần tài, rút chân nhang. Kính mời các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, chư vị Thần Phật về ngự lại nơi bàn thờ để con tiếp tục việc thờ cúng.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật.

Bài Văn Khấn Xin Rút Chân Nhang (Hương)

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!Con xin tấu lạy 9 phương Trời,10 phương chư Phật,chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế,Hoàng thiên hậu thổ,ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ ,bà tổ cô và các bà cô các đời,ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu,quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày 23 tháng chạp,con xin phép được bao xái lại bàn thờ gia tiên để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ,đón năm mới tới,mong chư vị Phật Thánh,các cụ gia tiên tiền tổ,bà tổ cô,ông mãnh,cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Sau hơn nửa tuần nhang thì bạn có thể tiến hành vệ sinh bát nhang và ban thờ nhé!