Top 5 # Xem Nhiều Nhất Vàng Cúng Thần Tài Xong Làm Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Herodota.com

Bộ Cúng Thần Tài Xong Có Đốt Vàng Mã Ngày Vía Thần Tài Sai Cách

Rate this post

Đang xem: Cúng thần tài xong có đốt vàng mã

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được coi là ngày vía Thần Tài. Năm 2018, ngày vía Thần Tài là ngày 25/2 dương lịch.

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng nên thắp hương Thần tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất. Trước khi cúng Thần Tài nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận.

Lễ vật cúng vía Thần Tài bao gồm: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Đồ cúng thường là các món ăn ngon như heo vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… vì dân gian truyền rằng, Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Những lưu ý khi cúng Thần Tài

– Thường ngày nên thắp hương mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây hương. Thay nước uống khi đốt hương, thay nước trong lọ hoa và chưng thờ nải chuối chín vàng.

– Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.

– Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

– Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

– Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

– Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

– Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần” và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Địa.

– Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

– Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

3 điều cấm kỵ không nên phạm phải:

Để bàn thờ Thần tài bụi, bẩn

Theo quan niệm của cha ông, tượng Thần tài phải luôn được giữ sạch sẽ, khô thoáng để thể hiện tấm lòng thành kính. Mỗi gia đình cần có một chiếc khăn sạch chỉ dùng để lau riêng cho tượng Thần Tài.

Khi làm lễ cũng Thần Tài nên ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, đúng mực, không mặc đồ rách, hở hang, thể hiện tấm lòng thành kính. Đồng thời, tuyệt đối kiêng kỵ việc nói tục chửi bậy trước, trong và sau khi hành lễ.

Đặt bàn thờ Thần Tài gần nơi ô uế

Bàn thờ Thần Tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi lại vì sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không được bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần Tài

Nghi lễ mà nhiều người hay quên sau khi tiếp nhận Thần Tài cho năm mới đó là đi bộ về phía sau nhà 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân tùy thuộc vào điều kiện từng nhà.

Cúng Tất Niên Xong Có Hóa Vàng Không?

Nghi lễ, mâm cơm cúng tất niên

Cúng tất niên xong có hóa vàng không và cần làm gì cho đúng nghi thức? là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Vậy cúng tất niên thế nào cho đúng, hóa vàng tất niên như thế nào? Lễ vật cúng tất niên. Các bạn cùng tham khảo.

Cúng tất niên xong có hóa vàng không?

Trong dịp tết, lễ cúng ông Công ông Táo, lễ cúng tất niên chiều 30 tết và lễ cúng hóa vàng kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán là 3 lễ cúng quan trọng nhất. Bởi vậy, cúng tất niên xong có hóa vàng không và cúng ra sao để đúng nhất theo phong tục truyền thống của người Việt là điều mà tất cả các bà nội trợ cần lưu tâm khi năm mới đến.

Chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên chuẩn nhất

Mâm cúng tất niên được tiến hành vào trưa, chiều hoặc tối 30 tết sau khi cả gia đình đã sum vầy cùng nhau dọn dẹp sửa soạn sắm tết đầy đủ, cùng nhau chung tay làm mâm cơm dâm lên gia tiên. Đây cũng là dịp để con cháu cùng tụ họp lại quây quần háo hức đón thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Lễ cúng tất niên mang ý nghĩa cảm tạ gia tiên, thần linh đã luôn phù hộ độ trì cho gia đình bình an trong năm vừa qua. Do đó, đây là mâm cơm mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện lòng thành kính từ tâm của các thành viên trong gia đình.

Bởi vậy, bữa cơm tất niên chiều 30 tết thường được chuẩn bị thịnh soạn hơn so với thường ngày và tỉ mỉ hơn so với những mâm cúng khác. Một mâm cỗ cũng tất niên dù đơn giản cũng nên được chuẩn bị đầy đủ mâm ngũ quả và mâm cơm mặn.

Mâm cơm cúng tất niên nên có đủ gà luộc, bánh chưng hoặc bánh tét, các món mặn truyền thống như canh măng, nem rán, các món xào, hương hoa, vàng mã, trầu cau, rượu bia và mâm ngũ quả tươi ngon, tinh khiết nhất.

Không có quy định cho mâm cỗ cúng tất niên, nhưng theo tục lệ, các gia đình thường sắm sửa khá chu toàn cho lễ cúng này hi vọng gia tiên hiểu được lòng thành của mình và tiếp tục phù hộ cho gia đình trong năm mới với nhiều điều may mắn.

Cúng tất niên xong có hóa vàng không?

Trong các lễ vật dâng lên ban thờ cúng tất niên có vàng mã thì sau khi cúng tất niên cũng cần gia chủ tiến hành hóa vàng rồi mới xin hạ mâm thụ lộc. Khi hóa vàng, phần tiền và vàng cần phải hóa trước cho các gia thần, sau đó mới đến các đồ dùng của tổ tiên. Theo tín ngưỡng của người dân Việt, trần sau âm vậy nên việc đốt vàng mã đã trở thành phong tục không thể thiếu của dân tộc Việt Nam.

Lễ cúng tất niên là một trong những lễ cúng quan trọng nhất dịp tết, chuẩn bị cho thời khắc bước sang năm mới nên việc đốt vàng mã cũng là để gia tiên có đầy đủ các vật dụng đón tết. Tuy nhiên, nhiều người có quan niệm sai lầm rằng đốt càng nhiều vàng mã càng tốt, càng giúp tổ tiên có nhiều tiền bạc, vật dụng sử dụng ở cõi âm. Thực tế, điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ khi cúng bái và không nên quá mê tín gây tiêu tốn tiền tài hay ảnh hưởng đến bầu không khí chung ở khu vực sinh sống.

Bài khấn hóa vàng sau lễ cúng tất niên

Sau lễ cúng tất niên, khi bắt đầu hóa vàng mã, gia chủ cũng cần đọc một bài khấn đơn giản đủ ý gửi đến tổ tiên, thần linh.

Con Nam mô A Di Đà Phật (đọc lặp lại 3 lần, đồng thời chắp tay khấn vái 3 lần)

Con lạy chín phương trời, con lạy chư Phật mười phương

Con lại Hoàng Thiên Hậu Thổ, lạy chư vị tôn thần nơi đây

Con lạy các ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, các vị Táo quân, vị Long mạch Tôn Thần.

Con lạy các cụ tổ khảo, lạy các cụ tổ tỷ, các cụ tổ tiên nội ngoại.

Hôm nay là ngày 30 tháng chạp năm……….

Gia chủ chúng con là:………., năm nay ….. tuổi

Nay ngụ tại:……….

Nhân dịp năm cũ sắp qua, năm mới đang tới, chúng con thành tâm sửa biện các lễ vật, hương hoa kính cẩn dâng lên trước án, xin lễ tạ các bậc Tôn thần, tổ tiên.

Kính xin được phù hộ độ trì, mọi điều tốt lành, con cháu bình an được hưởng tài lộc trong năm mới. Với lòng thành kính dâng, cúi xin chứng giám soi xét cho chúng con.

Con Nam mô A Di Đà Phật (đọc lặp lại 3 lần kèm chắp tay vái 3 lạy)

Sau khi đọc xong bài khấn có thể tiến hành hóa vàng mã và thụ lộc khi nhang trên ban thờ đã cháy hết.

Ngày Vía Thần Tài Là Gì? Nên Cúng Gì, Làm Gì Tốt Nhất?

Theo quan niệm của con người Việt Nam, ngày mùng 10 tháng giêng là ngày vía Thần Tài. Là ngày cầu tài lộc cho một năm mới bắt đầu, vào ngày này thì nhiều gia đình, công ty, cửa hàng… sắm lễ, sắm vàng để cúng lấy vía Thần Tài với mục địch cầu xin một năm mới may mắn, làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc.

Bàn thờ thần tài là nơi thờ thần tài, trang nghiêm, nơi rước tài lộc về gia đình. Trước khi cúng thần tài bàn thờ thần tài phải được lau sạch sẽ, cẩn thận và đổ nước sạch, pha một ít rượu trắng để rửa sạch ông Thần Tài và Ông Địa.

Ngày vía thần tài cúng gì? Trong ngày vía thần tài nên cúng lễ mặn như gà, heo quay hay vịt quay, hoa quả, nước… Nhiều người còn truyền tai nhau thần tài thích ăn món heo quay và cua biển hay chuối chín vàng.

Bên cạnh đó thì hoa cúng ngày vía thần tài phải là hoa tươi không được cúng hoa giả, trái cây tươi ngon không được dùng quả nhựa, trái cây không ăn được. Nên cúng thần tài bằng hoa tươi, thơm, trái cây tươi ngon.

Những lễ vật cúng thần tài phải được chuẩn bị cẩn thận khí cúng ngày vía thần tài, ngày cầu xin tài lộc, may mắn cho một năm mới bắt đầu.

Ngoài lễ mặn cúng thần tài chúng ta có thể mua vàng trong ngày vía thần tài, lễ vật giá trị cao với mục đích mang của cải vào nhà trong ngày có sự phù hộ của thần tài, vị thần quản lý tài sản. Giúp cho người mua vàng sẽ có một năm khởi sắc, thuận lợi và nhiều may mắn trong một năm mới bắt đầu. Mua vàng trong ngày vía thần tài là một điều tốt trong quan niệm người Việt.

Là ngày vía thần tài, ngày có sự phù hộ của vị thần thần giữ của nên bài khấn thần tài phải được đọc to, rõ ràng và đầy đủ chi tiết gửi tới ông thần tài sẽ giúp công việc kinh doanh, buôn bán của chủ nhân thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Việc đọc bài khấn ngày vía thần tài cực kỳ quan trọng trong việc thỉnh rước tượng thần tài và ông địa về thờ cúng. Gia chủ đọc bài khấn thần tài không đúng, không rõ ràng sẽ làm hạn chế con đường tài lộc, may mắn đến với gia đình.

V. Những Điều Cấm Kỳ Trong Khi Khấn Ngày Vía Thần Tài

– Không được ăn mặc luộm thuộm, hở hang khi cúng thần tài

– Không nói tục, chửi bậy trước và sau khi cúng

– Không được đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại nhiều người, gây ồn ào mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng

– Lễ vật phải được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận trước khi cúng thần tài

– Lộc cúng chỉ cho người nhà ăn không được cho người ngoài

– Dùng nến hoặc đèn dầu khi cúng không được dùng đèn nhấp nháy hoặc bóng điện

Lưu ý với những người làm kinh doanh thì ngày vía thần tài nên làm lễ thờ cúng ở nơi kinh doanh chứ không được làm ở đình chùa. Còn với người không kinh doanh ta có thể thờ cúng ở nhà hay đình chùa đều được. Cúng khấn và thắp hương thần tài nên thực hiện vào buổi chiều.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Cách Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Và Làm Lễ Cúng, Văn Khấn Chuẩn

Ngày Thần Tài hay còn gọi là ngày vía Thần Tài nhiều người sẽ chuẩn bị lễ cúng vía Thần Tài đặc biệt là những người có kinh doanh và buôn bán những mong có được những thuận lợi và may mắn trong việc làm ăn kinh doanh, tài lộc dồi dào, phát đạt.

Vậy ngày Thần Tài là ngày nào, ngày bao nhiêu, chuẩn bị cúng vía Thần Tài như thế nào, cúng gì vào ngày vía Thần Tài, cách cúng vía thần tài ngày mùng 10 tết, chuẩn bị đồ cúng ngày vía thần tài, mua vàng vía Thần Tài và nên mua gì và không nên làm gì trong ngày này để nghênh đón lộc tiền bạc, thịnh vượng, sự may mắn vào nhà vào nhà trong ngày đầu năm mới?

Ancu.me sẽ giúp các bạn có được những chuẩn bị cúng ngày Thần Tài từ việc lên mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài đúng lễ, rước thêm tiền bạc vào nhà, giúp những người có hoạt động kinh doanh phát lộc, buôn may bán đắt.

Ngày Thần Tài là ngày gì? Lễ cúng vía Thần Tài chu toàn, phát lộc

Ngày Thần Tài là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài là gì? Ngày Thần Tài, ông địa là ngày dân ta quan niệm để cầu lộc, tiền bạc, giúp thăng tiến trong làm ăn kinh doanh. Đây là ngày có nguồn gốc từ Trung Quốc với ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng và tác động đến vận tài lộc của những ai làm ăn kinh doanh.

Vậy ngày vía Thần Tài chính xác là ngày nào, ngày thần Tài là ngày mấy?

Theo quan niệm ngày 10 âm lịch hay còn gọi là mùng 10 tháng Giêng hàng năm sẽ là ngày Thần Tài, một ngày lễ đặc biệt quan trọng với người kinh doanh bên cạnh các ngày lễ cúng Thần Tài hàng tháng vào ngày mùng 1 và rằm hay cúng Thần Tài hàng ngày. Vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm thì gia chủ làm ăn kinh doanh chú tâm chuẩn bị cho lễ cúng đủ đầy để Thần Tài gõ cửa.

Năm nay, ngày vía Thần Tài 2019 Kỷ Hợi sẽ là ngày mùng 10/1 Âm lịch. Tức là vào ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, thứ 5, theo dương lịch là ngày 14/2/2019, khá đặc biệt khi trùng với ngày lễ tình nhân 2019.

Nguồn gốc ý nghĩa ngày Thần Tài

Thần Tài được xem là một trong những vị thần được nhiều người tín ngưỡng và có đức tin, trọng vọng trong tín ngưỡng của người phương Đông. Đây là vị thần có quyền năng về việc bạn Tài Phúc Phú Quý điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Vì thế việc thờ Thần Tài với mong muốn cầu mang lại tài lộc, sung túc và may mắn và đặc biệt ngày vía Thần Tài là một trong những dịp quan trọng nhất để cầu tiền bạc lợi lộc, nhất là đối với các gia đình làm ăn kinh doanh. Vì vậy quan niệm về thờ cúng Thần Tài, đặc biệt là chuẩn bị lễ cúng hay mua vàng ngày vía Thần Tài là một trong những tín ngưỡng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Ngày lễ Thần Tài bắt nguồn từ đâu? Ngày Thần Tài tại Việt Nam được du nhập từ Trung Quốc và theo truyền thuyết xa xưa kể lại thì Thần Tài là một vị tiên trên trời cai quản ngân khố nhưng vì một lần xuống hạ giới vui chơi mà uống say rượu và ngã va đầu vào đá dẫn đến mất trí nhớ. Sau đó, ông bị người ta ăn cắp mất quần áo và đem báo nên phải đi ăn xin để sinh sống.

Thời gian lưu lạc chốn nhân gian đói khổ, ông cũng gặp được người tốt đó là một cửa hàng bán gà vịt giữ lại, mời ăn ngon và từ lúc mời ông vào quán thì cửa hàng trở nên phát lộc, phát tài, khách hàng đông đúc. Nhưng do người ông hôi thối nên sợ mất khách mà chủ cửa hàng đuổi ông đi.

Lúc này một chủ cửa hàng khác nhận thấy sự khác biệt trong việc ăn nên làm gia của quán gà vịt chỉ từ lúc ông bước vào quán nên liền mời ông sang quán ăn của mình ăn. Lúc sang quán này thì quán gà vịt trước đó lại trở nên vắng vẻ. Do thương ông không có gì để mặc nên họ mua cho ông bộ quần áo mới nhưng thật kỳ lạ đó chính là bộ quần áo của ông trước kia. sau khi mặc bộ quần áo này vào thì ông Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Và ngày đó chính là ngày 10 tháng Giêng âm lịch.

Vì thế mà mọi người lựa chọn ngày này làm ngày vía Thần Tài. Và cứ đến ngày này là nhiều gia đình nhất là người kinh doanh, buôn bán lo sắm lễ cúng thần tài ngày 10 tháng Giêng. Đặc biệt, nhiều người còn mua vàng ngày vía Thần Tài với mong muốn có được sung túc, dồi dào tiền bạc. thành công, sung túc cả năm.

Thông qua sự tích về Thần Tài có thể thấy ý nghĩa ngày vía thần Tài chính là ngày để gia chủ thể hiện lòng biết ơn đã phù hộ gia chủ suốt năm qua và cầu mong được ban phước lành, may mắn, tiền bạc sinh sôi nảy nở.

Nguồn gốc ngày Thần Tài – Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Cách sắm lễ cúng ngày vía Thần Tài

Theo thông lệ những người làm ăn sẽ chuẩn bị lễ vật đầy đủ để cúng ngày vía Thần Tài đầu năm. Vậy lễ cúng vía Thần Tài sẽ chuẩn bộ như thế nào? các đồ cúng, lễ vật cúng ngày vía Thần Tài sao cho đúng…? Ngày vía Thần Tài mua gì để cúng, ngày vía Thần Tài cúng những gì?

Thông thường, bàn thờ để cúng Thần Tài ngày thường có hoa quả và đồ chay. Nhưng sắm lễ ngày vía Thần Tài, đồ cúng ông địa sẽ gồm có:

+ 1 bình hoa tươi và càng nhiều nụ, có hương thơm sẽ càng phát lộc. Không được phép dùng hoa giả để cúng.

+ 1 bộ tiền vàng mã bao gồm cả tiền vàng đinh và vàng thỏi.

+ 1 đĩa trái cây tươi

+ 1 bình rượu

+ 1 miếng thịt lợn luộc (quay), 1 con cá lóc nướng

+ 1 con tôm, 1 cua tươi hoặc 1 quả trứng gà

+ 1 khay nước (3 cốc nước, 2 chén rượu, hai bên bát hương đặt hai cây đèn nhỏ)

+ 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo nhỏ

Đặc biệt nếu có thể mua một chút ít vàng thật để lên bàn thờ lúc cúng với mục đích xin lộc và khi cũng xong thì mang theo bên mình nhưng vậy may mắn.

Ngoài các lễ vật trên thì gia chủ có thể chuẩn bị đồ cúng ngày vía Thần Tài đơn giản hoặc nhiều hơn tùy vào điều kiện và khả năng của mỗi gia đình. Tuy nhiên lời khuyên sắm lễ ngày vía Thần Tài đó là nên làm đơn giản, tránh lãng phí. Lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm sẽ cần sắm lễ đồ tươi ngon, sạch và thành tâm cúng lễ, văn khấn cúng Thần Tài đúng nghi lễ.

Ngoài cúng ngày vía Thần Tài đầu năm 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm thì sẽ có lễ cúng Thần Tài ngày thường và cúng vào các ngày mùng 1 và 15 hàng tháng với đồ cúng Thần Tài không quá phức tạp, nhưng sẽ cần thay mới hàng ngày và đồ tươi và sạch sẽ, không cúng đồ héo úa.

Chuẩn bị sắm lễ cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 Tết tháng Giêng

Cách cúng ngày ông địa Thần Tài mùng 10 Tết

Cúng ngày vía Thần Tài là một trong những tín ngưỡng quan trọng của người phương Đông với mong muốn trả lễ và cũng là cầu cho lộc tiền bạc dồi dào, sung túc, nhiều may mắn. Tuy nhiên, cúng ngày Thần Tài thế nào cho đúng, giờ cúng vía ông Thần Tài mùng 10 đẹp nhất…?

Ngày cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm chứ không phải là ngày cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng như nhiều người hiểu lầm. Vì vậy, đây là ngày lễ mỗi năm chỉ có một lần nên ngày Thần Tài cúng gì, cúng như thế nào rất quan trọng và cần chuẩn bị lễ cúng chọn giờ lành để cúng sao cho chu đáo và thận trọng hơn so với cũng Thần Tài hàng tháng và hàng ngày.

Thông thường vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch thì các gia đình sẽ chuẩn bị lễ vật cúng để chào đón Thần Tài mang lộc tới nhà. Gia chủ sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ lễ vật tới việc tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, mở toàn bộ cửa nhà để có được nguồn năng lượng tốt nhất.

Giờ cúng ngày Thần Tài có thể chọn giờ hoàng đạo của ngày đó nhưng thường sẽ cúng vào buổi sáng khoảng từ 7 – 9 giờ sáng là đẹp nhất.

Sắm lễ và bài văn cúng ngày Thần Tài

Văn khấn ngày vía Thần Tài

Đồ lễ cúng Thần Tài sẽ đặt ở trong nhà và tránh đặt trước cửa hay ban công, ngoài trời để tránh vong hồn lang thang theo và phá phách. Bàn thờ cũng cần đặt đúng vị trí các đồ cúng cũng như dọn dẹp sạch sẽ. Khi đã chuẩn bị xong thì gia chủ lên hương và đọc văn khấn, bài cúng ngày vía Thần Tài thành tâm.

Bài văn khấn cúng ngày Thần Tài tham khảo, rước tiền vào nhà.

“Nam mô a di Đà Phật! (3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là……………………………………… Ngụ tại……………………………………………… Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…… Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

Lễ cúng ngày vía Thần Tài chuẩn bị đơn giản không cần phức tạo và chỉ cần bạn có lòng thành, chuẩn bị bài khấn cúng Thần Tài đầy đủ không lo không có tài lộc đổ vào nhà.

Lưu ý khi làm lễ khấn cúng Thần tài xong thì muối gạo nên cất đi, còn nước thì đứng hắt từ ngoài vào trong nhà, cửa hàng mang ý nghĩa cho lộc vào nhà chứ không đi ra, mất mát.

Ngày vía Thần Tài nên mua gì?

Trong ngày vía Thần Tài nên mua gì lấy may. Có rất nhiều người thắc mắc ngày vía Thần Tài nên làm gì ngoài việc cúng lễ thì có khá nhiều quan tâm trước ngày Thần tài đó là ngày Thần Tài nên mua gì để được may mắn, ngày vía Thần Tài có nên mua bạc không? Có nên mua vàng trước ngày thần tài?

Vào ngày này ngoài vàng có thể lựa chọn mua về nhà các vật phẩm phong thủy như:

– Mua vàng ngày vía Thần Tài: vàng lá, vàng miếng, vàng trang sức…

– Cóc ngậm tiền bằng vàng: Cóc 3 chân ngậm tiền xu trong miệng trong phong thủy trở thành biểu tượng mang đến sự may mắn, có thể đem đến tài lộc, biểu tượng cho việc rước lộc vào nhà hay còn gọi là Thiềm Thừ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn.

– Linh vật phong thủy bằng vàng: Các linh vật mạ vàng như long quy, tỳ hưu, rồng, cá, voi… cũng là gợi ý lý tưởng giúp bạn lấy may.

– Một số vật phẩm phong thủy để lấy may như: Tượng Phật A Di Lặc, tượng Thần Tài…

Đồng thời, trong ngày Thần Tài, mọi người mua hàng nên mặc cả giá đồ. Không hẳn vì đồng tiền nhưng đó cũng là cách giúp gia đình thêm may mắn.

Ngoài ra, ngày Thần Tài mua bạc cũng có thể mang lại vận may. Ngày vía thần Tài mua bạc được không? Thực ra, quan niệm ngày vía ông Thần Tài đầu năm là ngày để mọi người làm lễ cảm ơn và cầu tài lộc đối với vị quan cai quản ngân khố này. Vì thế không có nhiều kiêng kỵ trong ngày lễ Thần Tài. Ngày vía Thần Tài hoàn toàn có thể mua bạc thay cho việc mua vàng.

Bởi về quan niệm ngày lễ Thần Tài ngày càng rộng mở chỉ cần gia chủ chọn mua một món đồ gì đó tượng trưng cho tiền bạc, của ăn của để, hút tài lộc là được. Cho nên ngoài lựa chọn mua vàng ngày vía Thần Tài thì cũng có thể mua một nén bạc, hoặc trang sức bằng kim loại đeo như vậy bảo trợ, hút may mắn.

Về quan niệm ngày Thần Tài có nên bán vàng bạc, nên mua hay nên bán vàng thực tế không quá quan trọng và ảnh hưởng tới vận may của bạn. Thường những món đồ nào có giá trị hữu ích thì có thể lựa chọn mua vào ngày Thần Tài trong năm để xem đó là may mắn dành cho một năm mới.

Ngoài ra, có người thắc mắc có nên mua vàng trước ngày thần tài, tất nhiên là mua vào ngày thần tài với mong muốn là lấy lộc nên việc mua trước đương nhiên về tâm linh nó sẽ không có ý nghĩa nhiều trong ngày thần tài ngoài việc tích lũy.

Kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài cần nhớ

Ngày vía Thần Tài kiêng gì?

Ngày Thần Tài có nên bán vàng không hay nên mua hay nên bán vàng? Ngày vía Thần Tài có nên cắt tóc? Ngày Thần Tài có nên gửi tiết kiệm? là điều mà nhiều người mong muốn biết được để tránh phạm phải những điều sai phạm trong ngày Thần Tài, gây mất tài lộc.

Có nhiều tranh cãi về ngày Thần Tài có nên cắt tóc hay không hay có nên mua bạc, bán vàng ngày vía Thần Tài. Bạn hoàn toàn có thể an tâm những vấn đề này hoàn toàn không hề có ảnh hưởng gì đến tài lộc của bạn trong ngày vía Thần Tài.

Nếu như bạn kiêng cắt tóc trong ngày vía Thần Tài thì là một sai lầm bởi ngày Thần Tài rất coi trọng việc sạch sẽ nên việc bạn giúp bản thân có diện mạo đẹp hơn thì không thể bị coi là điều không nên.

Việc ngày Thần Tài có nên bán vàng không, sợ bán vàng mất lộc là quan niệm không đúng. Là ngày dành để cầu danh lợi nên việc bán vàng có lãi thì vẫn bán, nếu kiên bán vàng thì những doanh nghiệp vàng bạc đóng cửa nghỉ thì người cần mua vàng bạc lấy đâu ra để mua. Vì thế ngày vía ông địa có thể mua bạc, bán vàng hay mua vàng mà không ảnh hưởng gì tới việc tiền lộc của bạn.

Tuy nhiên, trong ngày vía Thần Tài 2019 nói riêng và tất cả các ngày lễ Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm gia chủ sẽ cần ghi nhớ các kiêng kỵ trong ngày Thần Tài như sau:

– Về phong thủy sẽ không để bàn thờ Thần Tài bẩn, ô uế: phải lau rửa bàn thờ Thần Tài Ông Địa sạch sẽ không chỉ hôm nay mà còn phải thực hiện hàng ngày. Nên dùng nước sạch pha thêm rượu để lau rửa và nhớ chờ khô mới làm lễ cúng.

– Bài trí bàn thờ Thần tài đúng quy tắc và tránh lộn xộn, qua loa. Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa cơ bản như sau:

Chính giữa bàn thờ Thần Tài là bát nhang.

Bên trái bàn thờ là tượng Thần Tài

Bên phải bàn thờ là ông Địa

Đặt 3 hũ gạo, muối và nước ở vị trí giữa 2 ông và có thể thay muối và gạo, nước thường xuyên. Nếu để cuối năm thì nên rải bỏ cũ để thay mới.

Không thể thiếu lọ hoa bên phải và đĩa hoa quả bên trái

Có nhiều gia đình còn có lệ đặt 1 bát nước đầy, phủ cánh hoa hồng bên trên để tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bị tổn hao.

– Tránh đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp, không sạch sẽ

– Không dùng đèn nháy, đèn điện thay cho nến hay đèn dầu bởi có thể sinh ra những trường khí không tốt, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

– Không nên thỉnh Thần Tài, Thổ Địa nhập vào bát hương hay tượng thần trong ngày vía Thần Tài dễ gây ra việc làm ăn kém suôn sẻ, không gặp may.

– Quần áo thiếu nghiêm túc, chỉnh tề khi làm lễ cúng

– Tránh nói tục, chửi bậy, đánh chửi nhau trong ngày cúng vía Thần Tài

– Không được đem lộc cúng vía Thần Tài cho người ngoài.

Cách mua vàng ngày vía Thần Tài mang lại vận may, lộc sung túc

Cách mua vàng ngày vía Thần Tài để được lộc cả năm

Tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài? Có nên đi mua vàng ngày Thần Tài không là băn khoăn của rất nhiều người trước ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng.

Theo thông lệ thì thường vào ngày vía Thần Tài thì nhà nhà, người người chọn mua vàng dẫn đến việc xếp hàng mua vàng. Đặc biệt với người kinh doanh thì việc mua vàng để về dân lễ cúng Thần Tài với mong muốn được ban phát nhiều tài lộc hơn.

Mặt khác, vàng không chỉ có giá trị về mặt ý nghĩa tâm linh với ý nghĩa phú quý, cát tường, lộc tài trong năm mới mà còn là đồ có khả năng tích trữ cao. Vì thế mà nó được nhiều người ưa chuộng lựa chọn mua và thậm chí là xếp hàng ngày vía thần tài mua vàng.

Tuy nhiên, không phải trong ngày lễ Thần Tài cứ mua vàng là có lộc tài mà người mua nên học cách mua vàng trong ngày vía Thần Tài sao cho có được tài lộc nhất. Việc ngày Thần Tài mua vàng lúc mấy giờ, vào giờ nào không quan trọng mà việc ngày Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng, mua bao nhiêu vàng, nên mua vàng gì, mua vàng giờ nào, ngày Thần Tài mua vàng tây hay ta 9999, ngày vía thần tài nên mua vàng gì?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm vàng ngày Thần Tài để người có nhu cầu lựa chọn vì thế người mua nên hiểu ý nghĩa mua 1 chỉ vàng ngày Thần Tài hay 2, 3… để tránh việc ngày Thần Tài vàng tăng giá… Cách mua vàng ngày vía Thần Tài như sau:

– Lựa chọn địa chỉ bán vàng uy tín mua vàng ngày Thần Tài uy tín, đảm bảo chất lượng vàng đủ tuổi. Hãy tìm câu trả lời mua vàng ngày vía thần tài ở đâu trước khi đi mua. Bởi vàng 9999 ngày Thần Tài đủ tuổi thường được xem có cát khí dồi dào mang lại phúc lộc tốt nhất.

– Vàng nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ rất được nhiều người ưa chuộng bởi vừa túi tiền, dễ mua và có thể bảo toàn giá trị. Đối với nhẫn tròn trơn chỉ nên mua loại ép vì để tránh thiệt thòi trong giao dịch về sau bởi vàng không ép vì khó xác định chất lượng.

– Nếu mua vàng miếng nên chọn nơi có xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng và giấy tờ kèm sản phẩm.

– Nếu mua vàng trang sức để cầu may và làm vật hộ mệnh thì nên chọn vàng có hình hợp với tuổi của mình đặc biệt là các loại vàng hình con giáp, tượng Thần Tài như vàng 16K, 18K, 20K. Loại vàng này dùng để sử dụng lâu dài và nếu bán thì mất giá nhiều so với nhẫn vàng tròn trơn và vàng miếng.