Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xem Đồ Cúng Khai Trương Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Herodota.com

Đồ Cúng Khai Trương Tiệm Nail Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 23,265】

Rate this post

Trong ngày cúng khai trương spa làm đẹp, cửa hàng hay showroom,… thì chọn ngày đẹp, chuẩn bị mâm cúng đầy đủ lễ nghi và đặc biệt là bài cúng lễ khai trương phải chuẩn xác. Có như vậy thì việc làm ăn kinh doanh mới thuận buồm xuôi gió. Vậy làm cách nào để tổ chức được một buổi cúng khai trương spa đúng lễ, với nhiều năm trong nghề dịch vụ đồ cúng, chúng tôi xin chia sẻ ít kiến thức để giúp buổi khai trương spa của bạn trở nên tốt đẹp nhất. Ngoài ra việc chọn đúng ngày giờ đẹp sẽ giúp cho chủ cửa hàng được vượng phát, may mắn, tài lộc quanh năm, con đàn cháu đống.

Đang xem: đồ cúng khai trương tiệm nail

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Với các ngành dịch vụ, buôn bán thì vận may là 1 trong những yếu tố cực kỳ quan trọng dẫn đến thành công của công ty doanh nghiệp. Người xưa thường quan niệm rằng “đầu xuôi” thì “đuôi lọt” cho nên ngày khai trương mở cửa là một ngày rất quan trọng. Do đó mà hầu như bất cứ cửa hàng dịch vụ nào mở cửa kinh doanh spa đều có lễ cúng khai trương.

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, tất cả nhà cửa, cửa hàng, hay văn phòng,… dù lớn hay bé đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần cai quản. Việc cúng khai trương chính là lễ xin phép Thổ Thần phù hộ cho việc làm ăn được hồng phát, thuận buồm xuôi gió.

Các bước cúng khai trương spa đúng chuẩn phong tụ truyền thống

Các bước cúng khai trương psa

1/ Lựa chọn ngày giờ tốt để tiến hành cúng khai trương cửa hàng

Việc xem ngày giờ tốt để cúng khai trương là bước đầu tiên cần làm khi tiến hành cúng khai trương. Theo quan niệm, chọn lựa một ngày tốt, giờ tốt sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi, phát tài. Ngày giờ tốt là gì? Đó chính là ngày giờ hợp tuổi, hợp cung, mệnh của chủ cửa hàng spa. Không chỉ khai trương mà bạn làm việc gì trong những ngày này cũng sẽ được “thuận buồm xuôi gió”. 

Do đó mà với mỗi người sẽ có các ngày giờ tốt khác nhau để khai trương cửa hàng spa. Bạn nên xem xét xem ngày nào hợp với tuổi nhất để mở khai trương. 

2/ Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương spa

Mâm lễ vật cúng khai trương spa

Việc làm tiếp theo là chuẩn bị lễ vật cúng khai trương spa, nail, hay salon. Khai trương là 1 việc rất trọng đại vì thế các món lễ vật cúng cũng nên được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, thể hiện lòng thành của chủ cửa hàng. 

Mâm lễ vật cúng khai trương spa gồm có gì?

• Hương/nhang • Giấy cúng/Vàng mã • Vàng bạc

• Đèn/nến • Trầu cau • Dĩa tam sên

• Hoa tươi • Gạo muối • Gà luộc

• Hoa quả • Xôi, chè, cháo • Heo quay

• Bánh kẹo • Rượu, trà, nước • Bánh bao

ba nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)hai cây nến/đèn cầymột đĩa trầu caumột bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trươngba đĩa xôiba bát chèba chén nước một lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hay hoa đồng tiền)momột mâm ngũ quả (có 5 loại quả & nên có quả dừa)

Đó là những món lễ vật mà nhiều người dùng để cúng trong ngày trương. Điều này không có nghĩa bạn cũng 1 mâm cỗ thật to với rất nhiều lễ vật thì sẽ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc. Chỉ cần chủ spa, nail, salon có lòng thành tâm v& kinh doanh có đạo đức nghề nghiệp tốt thì với 1 mâm lễ vật nhỏ ngày khai trương cũng có thể làm ăn phát đạt, nhiều khách hàng lui tới.

Cách bày trí mâm cúng khai trương spa

Mâm cúng khai trương trọn gói

Các lễ vật trên mâm cúng tuy rất nhiều nhưng việc bày trí mâm cúng thì rất đơn giản và dễ làm. Một số quy tắc bày mâm cúng thường thấy sau đây:

Xung quanh mâm cúng khai trương đặt chén đũaGiữa bàn cúng đặt các món đồ mặnPhía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy (nến), lư hương, nhang cúng và giấy cúng

3/ Bài văn khấn khai trương spa nail salon

Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng, chủ spa nail salon sẽ tiến hành thực hiện lễ cúng khai trương cho cửa hàng. Chờ đến giờ hoàng đạo, người cúng sẽ đến thắp nhang, và khấn 3 vái, cắm nhang sau đó đọc bài văn khấn khai trương cầu cho cửa hàng của mình làm ăn phát đạt, gặp nhiều tài lộc.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư phật mười phương.Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng cùng chư vị Đại Vương.Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Long mạch, Ngũ thổ, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.Con kính lạy các Thần linh cai quản taij khu vực này.

Tín chủ (chúng) con tên là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án thờ, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hay thuê được) 1 ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc buôn bán) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con xin chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong được soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ tại khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng các món lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi mong được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Sau khi khấn xong chủ spa salon nail vái 3 vái sau đó lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy & đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

4/ Thụ lộc và đón khách khứa vào mở hàng

Sau khi khấn vái xong, đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và mang đi hóa hết. Các món đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

Như vậy là đã hoàn thành xong việc cúng khai trương, và bây giờ bạn có thể chào đón các khách hàng đầu tiên đến cửa hàng tham quan và sử dụng dịch vụ.

Thông thường khách hàng đầu tiên sẽ được chủ spa chon lựa là người hợp tuổi, tốt vía, xông đất cho cửa hàng. Giúp chủ cửa hàng kinh doanh thuận lợi & phát đạt hơn.

5/ Một số hoạt động trong ngày cúng khai trương giúp thu hút tài lộc

Múa lân sư rồng

Đây là 1 loại hình múa truyền thống được lưu truyền trong dân gian. Múa lân sư rồng rất thường xuyên được thấy trong các lễ cúng khai trương cửa hàng spa, nail, salon, massage,… Với tiếng trống rộn rã, con lân nhiều màu sắc rực rỡ múa lượn uyển chuyển thu hút được nhiều sự chú ý, và thích thú của mọi người. Vì vậy dùng múa lân sư rồng làm hoạt động mở màn khai trương sẽ rất được yêu thích.

Múa lân sư rồng khai trương cửa hàngTổ chức văn nghệ

Để giúp không khí cửa hàng spa nail salon khai trương thêm sôi động & vui vẻ bạn có thể chuẩn bị 1 số các tiết mục văn nghệ bằng cách mời ban nhạc, ca sĩ,…

Cắt băng khánh thành

Sau khi chủ cửa hàng giới thiệu về cửa hàng tiệm spa của mình thì có thể cắt băng khánh thành. Chuẩn bị một tấm khăn đỏ, các đại diện của cửa hàng sẽ cắt băng khánh thành để đánh dấu ngày đầu tiên mở cửa hoạt động.

Múa trống

Theo quan niệm dân gian tiếng trống giúp đem đến nhiều điều may mắn và sự thịnh vượng, báo hiệu điềm lành sẽ đến với chủ cửa hàng.

Các nghệ nhân trong màn biểu diễn múa trống có kỹ năng điêu luyện sẽ biểu diễn những tiết mục múa trống theo nhịp. Mỗi nhịp trống vang lên sẽ đi kèm tiếng pháo nổ vui tai hay tiếng rơi lẻng xẻng của đồng tiền xu. Tất cả sẽ cùng hòa quyện vào nhau tạo cho buổi lễ khai trương không khí rộn ràng và phấn khởi. 

Sự góp mặt của người nổi tiếng

Trong buổi lễ khai trương spa, tiệm nail, salon bạn có thể mời những nghệ sĩ nổi tiếng, KOLs có sức ảnh hưởng trong giới làm đẹp. Như vậy sẽ có thể tạo thêm sự uy tín cho cửa hàng của bạn đồng thời giúp truyền thông quảng bá cửa hàng, showroom… dễ dàng hơn. 

Mời người nổi tiếng đến khai trương cửa hàngMời sử dụng thử dịch vụ

Bạn có thể mời các khách hàng đến tham gia buổi khai trương dùng miễn phí một số các dịch vụ nhỏ cửa cửa hàng như cắt tóc, soi da, massage, hay làm móng,… Như vậy vừa giới thiệu được các dịch vụ của mình vừa cũng là quà tặng dành cho những khách mời tham dự.

Marketing truyền thống cho cửa hàng

Đây là dịp rất thích hợp để ghi giữ những hình ảnh, và video để sử dụng marketing truyền thông sau này. Bạn nên chuẩn bị nhân lực chụp ảnh, quay phim trong lễ cúng khai trương cửa hàng spa, nail, hay salon của mình. Đồng thời để thu hút nhiều khách hàng đến buổi lễ khai trương, trước đó bạn nên thông báo trên facebook, các hội nhóm review và có các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Quy trình làm lễ cúng khai trương spa, thẩm mỹ viện

Quy trình làm lễ cúng khai trương spa, thẩm mỹ viện

Người Việt Nam đa phần đều rất quan tâm đến những việc tâm linh. Vì họ coi đây là một công việc quan trọng, phần âm “mát mẻ” phần dương sẽ được hưng thịnh. Mọi người quan niệm thần linh sẽ luôn dõi theo và giúp đỡ khi gặp khó khăn, do đó việc cúng cáo là công việc quan trọng, nhất là khi khai trương làm ăn buôn bán. Lễ cúng khai trương theo văn hóa Việt Nam không quá phức tạp nhưng cần sự chuẩn bị cẩn thận, thành tâm.

Việc chuẩn bị lễ vật dâng lên cũng cần sự tỉ mỉ. Hoa quả cần phải tươi mới, không dập nát. Quả nên chọn năm loại quả tượng trưng cho sự sung túc đủ đầy. Khi chuẩn bị đồ bạn nên đưa ra danh sách các món đồ cần dùng để tránh lúc làm lễ thiếu đồ không gián đoạn. Nếu sử dụng dịch vụ đồ cúng khai trương, bạn sẽ bớt đi khâu chuẩn bị, yên tâm về cac món lễ vật sẽ được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

Chuẩn bị tươm tất đồ lễ, bạn sắp tất cả lên trên chiếc bàn đặt trước cửa hàng, thắp đèn nến. Chờ đến giờ tốt, bạn thắp ba nén nhang thơm cắm vào bát hương. Sau đó bạn đọc bài cúng khai trương cửa hàng để khấn cáo trước mời các ngài về thụ hưởng lễ vật, báo cáo việc mở cửa hàng. Sau đó bạn cầu xin cho công việc làm ăn mua bán thuận lợi, mọi người khỏe mạnh, buôn may bán đắt. Đợi cho tuần nhang đầu hết, bạn xin tiền vàng xuống và hóa cho đến khi tiền vàng cháy hết. Khi tiền vàng đã cháy hết, các thủ tục của khoa lễ khai trương cửa hàng của bạn xem như hoàn tất.

Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng spa nail salon

1/ Nên cúng khai trương trong cửa hàng hay bên ngoài trời

Rất nhiều chủ spa, nail, salon đặt câu hỏi nên cúng khai trương tại đâu? Ngoài trời hay bên trong cửa hàng. Như đã đề cập ở trên, cúng khai trương là 1 nghi thức xin phép thần công, thần thổ việc sử dụng cửa hàng địa điểm đó kinh doanh. Do đó mâm cúng khai trương nên được đặt ở ngoài trời trước cửa của spa, nail, salon,… Hướng của mâm cúng cũng nên hợp cùng với mệnh của chủ cửa hàng spa, nail, salon,…

2/ Không nên chọn gam màu kiêng kỵ với mệnh

Gam màu chủ đạo trong buổi lễ khai trương không nên chọn màu kiêng kỵ với mệnh của gia chủ, người thành lập. Như vậy sẽ không đem đến may mắn cũng như thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ quán

3/ Thành tâm khấn vái

Cần thành tâm khấn vái trong lễ cúng khai trương là việc quan trọng

Lễ cúng cần được tổ chức với sự thành tâm. Vì vậy bạn không cần phải tổ chức lớn long trọng nhưng việc thành tâm khấn vái là rất quan trọng.

4/ Tâm lý không nên lo lắng & mất bình tĩnh

Trước ngày khai trước chắc chắn bạn sẽ có nhiều việc phải chuẩn bị & lo lắng. Nhưng bạn nên chuẩn bị 1 tinh thần thoải mái, bình tĩnh không quá lo lắng. Như vậy tâm trạng & sắc thái sẽ luôn tươi vui và mang đến nhiều năng lượng tích cực.

5/ Bảo đảm đủ nhân viên phục vụ trong ngày khai trương

Ngày khai trương chắc hẳn sẽ có rất nhiều khách hàng đến đông hơn so với những ngày bình thường và đặc biệt chỉ đông trong 1 khoản thời gian nhất định làm lễ khai trương. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, nhân viên, cùng kỹ thuật viên để phục vụ khách hàng. Có thể tuyển dụng nhân viên bán thời gian, hay cộng tác viên cho cửa hàng.

6/ Ước tính lượng khách hàng đến dự để chuẩn bị tốt nhất

Để chuẩn bị nguyên liệu cũng như là các sản phẩm, nhân viên đầy đủ nhất thì bạn nên có hoạch định dự trù trước bao nhiêu khách hàng sẽ đến tham dự khai trương. Để làm được điều này bạn nên có thư mời các quan khách quan trọng và tính toán số khách vãng lai sẽ ghé qua.

Công ty dịch vụ cúng khai trương trọn gói uy tín – chất lượng

Công ty dịch vụ cúng khai trương trọn gói uy tín – chất lượng

Đồ Cúng Khai Trương Và Công Việc Nên Chuẩn Bị Cho Khai Trương

ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG NÊN ĐƯỢC CHUẨN BỊ NHƯ THẾ NÀO?

Trong văn hóa người Á Đông nói chung công việc nào cũng có Thần cai quản. Ngoài ra, sự ảnh hưởng bởi phong thủy trong cuộc sống hàng ngày. Thế nên, khi thực hiện bất cứ một công việc gì được xem quan trọng đều có một buổi lễ cúng. Hay được gọi là lễ khai trương, nhằm ra mắt các vị Thần cai quản về công việc sắp đến của mình. Cầu cho công việc buôn may bán đắt, thành công lẫn may mắn.

Gồm có bộ tam sên và gà luộc/ heo quay. Trong đó, bộ tam sênh đại diện cho các nguyên tố: Thủy, Thổ, Thiên. Với ý nghĩa cầu cho sự làm ăn được thuận lợi, công danh bổng lộc đầy đủ. Còn gà luộc/ heo quay thì cần dựa trên điều kiện kinh tế để lựa chọn món nào cho phù hợp. Với ý nghĩa là mang lại sự sung túc, công việc thăng tiến.

Một bộ tam sên gồm có: Thổ: Thịt heo (động vật trên cạn); Thủy: Tôm, cua (động vật dưới nước); Thiên: Trừng gà vịt (động vật có lông vũ).

Cần với tối thiểu một mâm ngũ quả và một bình hoa cho lễ cúng khai trương. Chỉ cần lựa chọn 5 loại trái cây khác nhau, xắp xếp chúng thành một mâm đồ lễ phù hợp. Hoa thì nên lựa chọn hoa hồng, hoa cúng, hoặc hoa đồng tiền để trong bình trên bàn cúng. Tất cả biểu tượng cho sự phú quý giàu sang

Sẽ bao gồm như giấy tiền, hương đèn, vàng mã, gạo, muối nước, bài cúng,xôi chè, trà. Từ quy mô tổ chức ra sao mà mua sắm với số lượng nhiều hay ít.

Bên cạnh đó, nếu như việc chuẩn bị này khiến bạn cảm thấy đau đầu. Và chưa chắc rằng liệu mình đủ thời gian để mua sắm rồi tự chuẩn bị hay không. Thì hãy nên đặt mua đồ cúng từ dịch vụ chúng tôi. Nếu gia chủ muốn tìm hiểu tại sao nên mua đồ cúng khai trương thì hãy đọc bài viết sau:

+ XEM THÊM BÁO GIÁ CÁC LOẠI =

NGOÀI VIỆC CHUẨN BỊ ĐỒ CÚNG KHAI TRƯƠNG, CHÚNG TA NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO NGÀY NÀY?

Khi gia chủ đã quyết định đến việc mua ngoài đồ cúng hay tự sắm đồ cúng cho buổi khai trương. Thì điều cần nên xem xét tiếp theo là kế hoạch khai trương nên diễn ra như thế nào?

Ai lên mời trong ngày này? Gia chủ cần phải liệt kê danh sách những người sẽ tham dự buổi lễ đó. Sau đó chuẩn bị hai công tác: gửi thư và tiếp đón.

Bước gửi thư khá quan trọng. Thường dựa trên các mối quan hệ có mức độ thân thiết, quan trọng như thế nào mà gia chủ lựa chọn: gặp mặt trực tiếp đưa thư mời, gọi điện trực tiếp rồi gửi thư, gửi thư qua email/ hòm thư bưu điện mà không cần gọi điện hoặc nhắn tin. Những hành vi đó sẽ giảm giần theo mối quan hệ. Thế nên, gia chủ cần xem xét cẩn thận để tránh không mời những người cần thiết. Mà mời những người không cần thiết lắm.

Sau đó, công việc tiếp đón ra sao. Nếu đối với khách hàng có mức độ mối quan hệ cao thì cần dành nhiều thời gian hơn. Những người khác mà quan hệ giảm dần thì thời gian nên rút bớt lại. Nhưng chú ý thái độ quan tâm, cảm ơn. Cho dù họ ai đi chăng nữa. Ngoài ra, kiểm tra trước khi buổi lễ diễn ra. Phải đảm bảo đầy đủ hoặc đã được giao hàng đúng thời điểm.

Dân gian có câu:” có đi thì phải có lại “. Nếu người ta đã tặng quà cho mình trong ngày khai trương, thì cũng nên tặng lại họ một cái gì đó. Ví dụ như quà lưu niệm, phiếu giảm giá mua hàng,… Như vậy, qua sự tương tác trao đổi này, cả hai bên sẽ có đánh giá cao về mối quan hệ giữa khách mời và gia chủ.

Một ngày khai trương sẽ thiếu bớt đi không khí vui vẻ mua sắm nếu không có khách hàng. Hoặc cảm xúc của chính bản thân gia chủ cảm thấy không thoải mái. Thiếu đi sự tự tin về con đường kinh doanh sau này nếu như không có khách hàng.

Vậy điều quan trọng là gia chủ xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh, sản phẩm công ty chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn một: trước ngày khai trương 1-3 tháng, giới thiệu công chúng về một sự kiện mở bán hàng mới. Tung ra các chiêu trò quảng bá. Liên kết các bên dịch vụ bán vé để khuyến mãi mua sắm.

Giai đoạn hai: Chính thời điểm khai trương. Phải tạo nên điểm nhấn mạnh về sản phẩm từ ưu điểm chất lượng và giá cả. Lẫn chương trình mở màn cũng phải tổ chức đặc biệt. Để tạo ấn tượng ban đầu về công ty, cửa hàng, shop,….

Giai đoạn ba: sau thời điểm khai trương, nên đánh bóng thương thiệu qua cảm nhận khách hàng. Tung mạnh những khuyến mại để kéo thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Nhưng luông chú trọng thái độ phục vụ khách trong cả ba gia đoạn là điều gia chủ nên chú ý.

Xem Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Gồm Những Gì?

Mâm Ngũ Quả được hiểu như thế nào?

Từ lâu phong tục tập quán của người Việt họ đều tin rằng. Công ty, văn phòng, cửa hàng, v.v. đều được nằm trên đất do những vị Thổ Thần nơi đó cai quản. Chính vì thế muốn kinh doanh buôn bán đều phải làm lễ khai trương xin phép các Thần. Nhằm giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió. Trong lễ khai trương không thể thiếu mâm ngũ quả để dâng lên các thần.

Vậy mâm ngũ quả gồm những gì? Mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau mà mọi người thường dùng trong lễ khai trương, cưới hỏi, tết, v.v. Loại mâm này sẽ được dùng để có thể bày biện trên bàn thờ gia tiên hay ở bàn khách. Nó có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính của con cháu với bậc tổ tiên ông bà. Đồng thời còn nói lên được đạo lý uống ước nhớ nguồn.

Trong phong thủy thì mâm ngủ quả sẽ bao gồm các màu sắc khác nha. Mặt khác số 5 mang ý nghĩa thể hiện mong muốn của người Việt là Phú Quý Thọ Khanh và Ninh. Riêng 5 màu sắc thể hiện được nguồn ý nghĩa 5 phương về kính lên gia tiên. Cụ thể:

Tượng trưng cho Đông Phương chính là nài chuối xanh.

Tượng trưng Trung Phương là bưởi có gam màu vàng.

Tượng Trưng cho Nam Phương là màu đỏ của quả hồng.

Tượng trưng cho Tây Phương là gam màu trắng của quả lê.

Tượng trưng cho Bắc Phương là những loại quả có màu sẫm.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả cúng khai trương?

Miền Bắc

Theo phong tục của người Miền Bắc thì bao giờ trong mâm ngũ quả cũng có nải chuối. Điều này thể hiện sự che chở của đất trời dành cho con người.

Dưa hấu và bưởi đại diện cho một năm đầy may mắn.

Quýt, hồng mang màu sắc mạnh mẽ, thể hiện cho sự thành công phát đạt.

Lê có vị ngọt tượng trưng cho sự suôn sẻ thuận lợi.

Lựu đặc tính có nhiều hạt nó mang ý nghĩa đại diện cho con đàn cháu đống.

Đào mang ý nghĩa của sự thăng tiến.

Mai thể hiện con gái phải có chồng hạnh phúc không cô đơn.

Táo có màu đỏ tươi mang ý nghĩa phú quý.

Thanh long tượng trưng cho rồng mây gặp hội.

Quả trứng gà có hình trái đào tiên có lộc trời.

Dừa được hiểu là vừa chứ không thiếu.

Sung mang ý nghĩa về tiền bạc và sức khỏe.

Đu đủ tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Xoài cầu mong không tiêu xài lãng phí.

Tóm lại người Miền Bắc họ có thế sử dụng tất cả các loại quả để trang trí mâm ngũ quả. Họ chỉ quan trọng sao cho thẩm mỹ đẹp mắt là được.

Miền Nam

Người miền Nam họ cho rằng chuối có âm đọc lệch là chúi. Do đó nó mang ý nghĩa xấu không bao giờ đi lên được. Đồng thời người miền này cũng không dùng quả cam ở mâm ngũ quả. Vì người ta thường nói quýt làm cam chịu.

Mâm ngũ quả ở miền Nam thương trưng những quả như đu đủ, mãng cầu, sung, dừa, v.v. Đây được coi là những quả đại diện cho việc cầu sung vừa đủ. Đồng thời thêm 3 trái dứa để thể hiện sự vững vàng.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì mâm ngũ quả thay đổi rất nhiều. Nó có ý nghĩa trang trí hơn là về mặt tâm linh. Nguyên nhân là vì có sự đa dạng về các loại trái cây. Bởi thế người ta sẽ không quan trọng 5 loại quả nữa mà thậm chí bày rất nhiều loại. Cũng không để ý đến số lượng quả chẵn hay lẻ.

Màu sắc ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành trong vũ trụ như Mộc, Kịm, Hỏa, Thủy và Thổ. 5 chính là tượng trưng cho sự tín ngưỡng dân tộc.

Mâm lễ vật cúng khai trương

Mâm cúng khai trương cửa hàng công ty gồm những gì? Thông thường thì tùy theo từng nơi mà những lễ vật cúng khai trương cũng không giống nhau. Chi tiết như sau:

Xem Ngày Cúng Khai Trương Mùng 9 Tết Canh Tý 2022

1. Khai trương ngày mùng 9 Tết: Nên hay không?

Thông thường, các ngày chẵn mùng 2, 4, 6, 8 Tết với ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy được coi là thời điểm vàng để các công ty, cửa hàng, quán ăn, shop thời trang làm lễ cúng khai trương mở hàng đầu năm.

2. Xem ngày cúng khai trương mùng 9 Tết Canh Tý 2020

Một ngày tốt khai trương khi hội tụ được các yếu tố: Là ngày Hoàng Đạo, có Trực đẹp, có nhiều Sao tốt và địa chi tương hợp với tuổi của gia chủ.

Theo lịch vạn niên 2020, ngày mùng 9 Tết nguyên đán là ngày Câu Trần Hắc Đạo – tượng trưng cho hình ảnh của một con chó sói hung dữ và đen đúa. Làm lễ cúng khai trương, mở cửa hàng đầu năm vào ngày này sẽ gặp phải bất lợi, khó khăn, lợi nhuận thấp, dễ dẫn đến hao tốn tiền của, thua lỗ nợ nần.

Bên cạnh đó, số lượng cát tinh trong ngày mùng 9 cũng chiếm ưu thế hơn hẳn so với số lượng hung tinh. Cụ thể, các Sao tốt chiếu trong ngày mùng 9 Tết 2020 có: Thiên Đức Hợp (tốt cho mọi việc), Nguyệt Đức Hợp (tốt cho mọi việc trừ tố tụng), Tứ Tương, Âm Đức (tốt cho mọi việc), Vương Nhật, Dịch Mã (tốt cho xuất hành), Thiên Hậu, Thời Dương, Sinh Khí (tốt cho mọi việc), Minh Đường (tốt cho mọi việc). Các Sao xấu gồm: Nguyệt Yếm (xấu cho xuất hành, giá thú), Địa Hỏa, Trùng Nhật.

Kết hợp tất cả các yếu tố kể trên, các chuyên gia phong thủy nhận định rằng ngày mùng 9 Tết âm lịch 2020 là ngày tốt, có thể mở hàng khai trương, ký kết hợp đồng mua bán, khởi công xây dựng hoặc tu tạo sửa chữa. Tuy nhiên về địa chi tương xung, các tuổi Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi nên hạn chế tiến hành việc quan trọng hoặc xuất hành đi xa vào ngày mùng 9 Tết.

Giờ hoàng đạo để tiến hành lễ cúng khai trương mùng 9 gồm các giờ Thìn (7-9h), Ngọ (11-13h), Mùi (13-15h), Tuất (19-21h), Hợi (21-23h). Để chọn hướng tốt xuất hành bạn đi theo hướng Đông Nam để gặp được Tài thần.

3. Cúng khai trương mùng 9 Tết cần chuẩn bị những gì?

Mở hàng cúng khai trương mùng 9 đầu năm bạn có thể nhờ thầy cúng làm lễ và đọc văn khấn. Trong trường hợp bạn tự cúng khai trương thì chủ công ty, nhà hàng, quán ăn sẽ là người đọc văn khấn. Khi đọc nên đọc một cách rõ ràng và thể hiện lòng thành đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương mở hàng vào mùng 9 Tết như sau: Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Hôm nay là ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý 2020 Hiện ngụ tại: … Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét. Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành. Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương mùng 9 Tết mở hàng lấy lộc đầu năm

Khi đến giờ hoàng đạo, chủ cửa hàng/công ty đứng trước mâm lễ cúng tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc văn khấn khai trương, cầu mong may mắn tài lộc, vạn sự hanh thông cho năm mới.

Sau khi đọc xong văn khấn, đợi tuần nhang đầu cháy hết, gia chủ khấn 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc lễ cúng khai trương mùng 9 xong xuôi. Bạn có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh đến mua hàng lấy lộc, ký kết giao dịch đầu năm. Tuyệt đối tránh mời khách đến vào lúc lễ cúng chưa hoàn tất.