Top 14 # Xem Nhiều Nhất Xem Ngày Làm Lễ Nhập Trạch Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Herodota.com

Làm Lễ Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi Và Chọn Ngày Hay Không

Xưa nay ông bà ta thường quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhập trạch được xem là lễ thông báo, gia chủ đã hoàn thiện công trình, được ngày lành tháng tốt, muốn làm lễ xin phép để có thể dọn vào ở và sinh hoạt. Bởi mọi người quan niệm mỗi khu vực đều có một vị thần cai quản, lễ nhập trạch thông báo đến các vị thần, để họ biết và có thể giúp đỡ mình trong quá trình sinh sống. Bảo vệ gia đình, tạo điều kiện thuận lợi để sinh sống, làm ăn, đúng nghĩa an cư lạc nghiệp.

Nhập trạch có cần xem tuổi

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua của nhiều chủ nhà chính là lễ nhập trạch có cần xem tuổi. Hay chỉ là chọn ngày lành tháng đẹp để làm lễ, không cần quan tâm đến tuổi của người chủ gia đình.

Nếu như làm nhà phải xem tuổi, không được tuổi mà gia chủ vẫn muốn xây dựng công trình thì phải mượn tuổi làm nhà thì chúng tôi có thể trả lời với các bạn luôn đó là nhập trạch nhất định phải xem tuổi.

Nhà có nóc, mỗi gia đình sẽ có một người đứng làm chủ, thường thì là con trai, do đó việc xem tuổi chủ nhà để lựa ngày đẹp hợp với tuổi của người chủ không có gì là phản khoa học, bởi vấn đề này nó thuộc về phạm trù tâm linh của người Việt.

Một số người cho rằng nhập trạch có thể không cần xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Quan niệm này cũng không hẳn là sai, nó hoàn toàn đúng nếu bạn tin đó là sự thật.

Chọn ngày nhập trạch tốt như thế nào cho đúng

Mặc dù việc xem ngày lễ nhập trạch là căn cứ vào tuổi của người chủ gia đình, tuy nhiên khi xem ngày cũng cần tránh một số điều cần chú ý như sau:

Tránh nhập trạch vào những khoảng thời gian được xem là dành cho người âm như tháng 3 – tết Thanh Minh và tháng 7 – tết Vu lan báo hiếu.

Khi xem ngày nhập trạch cần tránh những ngày hắc đạo như:

+ Ngày Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27

+ Ngày Thọ tử: 5, 14, 23

+ Ngày Dương công kỵ: tính theo lịch âm gồm 13 tháng giêng, 11 tháng hai, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, 8 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11, 19 tháng chạp

Một số ý kiến cho rằng nên chọn ngày nhập trạch vào những ngày thuộc hành Thủy, hành Kim tránh ngày Hỏa. Chung quy lại quy tắc chọn ngày nhập trạch vô cùng đơn giản: Ưu tiên chọn ngày Hoàng đạo để tiến hành lễ nhập trạch cho gia đình.

Ngoài việc chọn ngày nhập trạch căn cứ theo ngày Hoàng đạo và Hắc đạo, nhiều người còn chọn ngày dựa trên cát hung của chòm sao Bắc Đẩu như:

Có nhiều gia đình chọn ngày nhập trạch theo hướng nhà, cụ thể như:

Những lưu ý khi làm lễ nhập trạch mà gia chủ cần tránh

Làm lễ nhập trạch có cần xem tuổi đã được trả lời, vậy khi làm lễ nhập trạch cần tránh những gì.

Chỉ làm lễ nhập trạch khi đã chọn được giờ lành, ngày đẹp và tháng tốt

Người trong gia đình cần tự tay lựa chọn, dọn đồ đến nhà mới. Nhưng lưu ý dọn đồ đạc vào trước, dọn đồ cúng vào sau

Nếu như trong gia đình có đầy đủ vợ chồng, con cái thì đầu tiên người vợ cầm một chiếc gương tròn đem vào nhà trước, mặt gương soi vào nhà. Sau đó đến lượt gia chủ bê bát hương tổ tiên vào rồi mới lần lượt người nhà mang bếp, chăn đệm cùng với các đồ đạc khác vào sau

Bài vị cúng gia tiên cần do người làm chủ gia đình cầm đến. Nếu như trong gia đình có người tuổi hổ thì nên tránh lúc làm lễ nhập trạch. Bởi dân gian quan niệm rước hổ vào nhà sẽ không có lợi cho gia đình. Sau khi xong thì các thành viên khác trong gia đình cầm tiền vào để cho con đường tại lộc trong căn nhà luôn dồi dào

Lễ nhập trạch cần chuẩn bị đầy đủ mâm lễ chay và lễ mặn, chuẩn bị chu đáo trước khi đến giờ làm lễ để chuẩn bị tốt nhất cho nghi thức quan trọng này trước khi tiến hành.

Lễ vật cần sắm khi nhập trạch

Lễ vật cần chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch đó là mâm cơm mặn, rượu, xôi, thịt gà trống, trầu cau. bánh, quả, hương, hoa nến…

Lễ vật là tùy tâm, gia chủ có điều kiện thì có thể sắm lễ to, còn không thì cơ bản là được

Nghi lễ nhập trạch

Đầu tiên gia chủ mang bếp than củi vào nhà, để ở lối ra vào cửa chính, sau đó mở hết các cửa, bật đèn sáng lên trong không gian nhà. Tiếp theo gia chủ sẽ bê bát hương Thổ công bước qua bếp than củi, chân trái bước trước, những người còn lại trong gia đình sẽ đi theo sau và làm như vậy. Sau đó mang tiếp những vật dụng quan trọng thường dùng như chiếu, bếp ga, chổi quét nhà.

Sau đó, gia chủ bày đồ lễ gồm hương hoa, trái cây, mâm cơm mặn đã chuẩn bị trước đó dâng lên bàn thờ gia tiên. Người dâng lễ lên gia tiên là người làm chủ gia đình và là người đọc văn khấn.

Đọc văn khấn thần linh và gia tiên sau khi đã chuẩn bị lễ vật xong xuôi, sau đó bật bếp đun nước đun sôi để mời khách.

Hôm làm lễ nhập trạch, gia chủ nên ngủ lại 1 đêm, nếu như chuyển đến ở hẳn. Nếu ở lại luôn thì cứ vào ở và sinh hoạt bình thường

Văn khấn nhập trạch

Văn khấn thần linh

Văn khấn thần linh có ý nghĩa quan trọng khi cúng nhập trạch, bởi thần linh là người trực tiếp cai quản khu đất, cho nên muốn về nhà mới phải xin phép thần thổ công, vong linh tại nhà mới.

Nội dung bài văn khấn lễ nhập trạch như sau:

Nam mô a di đà phật! (đọc đi đọc lại 3 lần) Con xin kính lạy chín phương trời, cùng chư phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên hậu thổ và chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy Thần linh thổ địa, bản Gia Táo quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này. Con tên là ………………. Sinh năm(số) ….. tức năm (năm âm lịch) …….. (ví dụ: 1990 – Canh Ngọ) Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày…. Tháng….. năm (tức ngày …. Thán…. Năm ….. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương hoa, trầu cau, bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh: Các vị thần linh; Thông minh chính trực; Giữ ngôi tam thai; Nắm quyền tạo hóa; Thế đức hiếu sinh; Phù hộ dân lành; Bảo vệ sinh linh; Nêu cao chính đạo. Gia đình của chúng ton vừa xây cất (mua được/ thuê được) ngôi nhà này có địa chỉ là……. Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh. Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại …….thờ phụng. Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trị cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành. Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn lên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi. Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám! Nam mô a di đà phật (đọc đi đọc lại 3 lần)

Văn khấn gia tiên

Sau khi đã khấn thần linh, tiếp theo đến đọc văn cúng nhập trạch xin phép ông bà, tổ tiên cùng về nhà mới, để con cháu được tiếp tục được thờ cúng.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Xem Ngày Tốt Nhập Trạch Theo Tuổi

Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi là một trong số những việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành một buổi lễ nhập trạch chính thức. Tuy nhiên, xem ngày như thế nào và xem ở đâu thì không phải ai cũng nắm rõ.

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay thì ngày giờ là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của các ý nghĩa tâm linh trong tất cả các hoạt động trọng đại của đời sống, bao gồm: cưới hỏi, làm nhà, ma chay,…… Chính vì vậy, việc xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi là không thể bỏ qua khi xác định tổ chức buổi lễ về nhà mới thật sự bài bản và trang nghiêm.

Ngoài ra, việc xem ngày này còn mang ý nghĩa thuận lợi, may mắn, mọi sự bình an cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình tại căn nhà mới sẽ luôn êm ấm, suôn sẻ.

Nếu chọn được một ngày tốt, phù hợp với tuổi của người đứng ra khấn vái thì những yếu tố rủi ro sẽ được hạn chế một cách tối đa, tạo được sự yên tâm cho cả gia đình khi gây dựng cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm. Thậm chí, dân gian còn tin rằng các yếu tố xung khắc và trắc trở trong tình cảm vợ chồng, con cái cũng được giải tỏa nếu nhập trạch đúng ngày giờ tốt.

Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi như thế nào

Tuy chỉ đơn giản là chọn ra một ngày, một giờ tốt để tiến hành lễ nhập trạch nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Vậy, để xem ngày tốt nhập trạch chính xác thì phải xem như thế nào?

Trước hết, hãy chọn ra một ngày hoàng đạo, hợp với cung mệnh của gia chủ hoặc người được mượn tuổi để tiến hành lễ nhập trạch. Một ngày dù đẹp nhưng khắc với tuổi của người chịu trách nhiệm cúng bái chính thức thì cũng không thể tổ chức lễ vào ngày đó.

Nói như vậy cũng đồng nghĩa rằng nhóm ngày hắc đạo, ngày tam nương, lục sát và ngày mà các sao xấu chiếu sẽ rất không tốt nếu quyết định tiến hành buổi lễ này.

Sau khi chọn được ngày tốt, hãy xem xét và chọn ra một khung giờ lý tưởng. Cũng giống như việc chọn ngày thì quá trình chọn giờ cũng nên bỏ qua các giờ xấu. Lúc này, những khung giờ hoàng đạo, hợp với tuổi tác của gia chủ hoặc người cúng bái là lý tưởng nhất.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, việc xem và chọn ra một ngày giờ thật tốt đã trở thành nhu cầu cấp bách của hầu hết mọi gia đình khi quyết định làm lễ nhập trạch. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được nơi tin tưởng để nhờ cậy xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi.

Có thể thấy các dịch vụ tử vi, xem ngày giờ, xét cung mệnh,…. đã và đang mọc lên ngày càng nhiều. Trong số đó, hãy chọn lựa một dịch vụ có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Việc tham khảo kinh nghiệm đi xem ngày giờ của người thân, bạn bè cũng là lựa chọn thông minh.

Thêm nữa, trong quá trình đi xin ngày giờ, nếu có cơ hội, hãy chọn một ngày không quá gần để tránh vội vàng, cập rập sẽ dẫn đến thiếu sót trong quá trình chuẩn bị.

Bằng những chia sẻ về việc xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi ở trên, bạn đã biết kha khá yếu tố trọng tâm cần làm nếu muốn xem được một ngày thật sự lý tưởng để tiến hành nhập trạch.

Xem Ngày Nhập Trạch Chung Cư Cần Lưu Ý, Nghi Lễ Nhập Trạch Dành Cho Nhà Chung Cư

Rate this post

Lễ nhập trạch chung cư, những việc bạn cần chuẩn bị và những thủ tục bạn cần tuân thủ. Cùng tìm hiểu chi tiết về lễ nhập trạch chung cư ngay sau đây!…

Đang xem: Xem ngày nhập trạch chung cư

Lễ nhập trạch có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình khi chuyển về nhà mới. Đối với mua chung cư cũng vậy bạn sẽ cần làm lễ nhập trạch chung cư đầy đủ để khai báo cho các vị thần linh, tổ tiên và cầu chúc may mắn, hạnh phúc và sự phù trợ từ các vị thần linh.

Ý nghĩa của lễ nhập trạch chung cư

Như bạn đã biết việc nhập trạch nhà, chuyển nhà mới đều mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Từ xưa đến nay trước khi chuyển về sinh sống tại nhà mới chúng ta đều cần hoàn tất các thủ tục nhập trạch. Để báo các với các vị thần linh, thổ công, thổ địa, các vị tổ tiên nhằm cầu mong các vị thần linh tổ tiên chấp thuận và phù hộ cho cuộc sống, công việc thuận lợi, gia đạo ấm êm.

Thêm nữaông cha ta vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Một lễ nhập trạchthành kính và suôn sẻ sẽ mang đến ý nghĩa thuận lợi, may mắn cuộc sống ấm êm,công việc thuận lợi, tiền tài vô biên.

Chọn ngày tốt làm lễ nhập trạch chung cư

Trướckhi làm lễ nhập trạch chúng ta sẽ cần xem, chọn ngày tốt, giờ tốt để nhập trạch.Bởi trong quan niệm tâm linh của người Việt thì việc chọn ngày tốt có ý nghĩavô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến sự may mắn, thuận lợi trong tương lai.

Khi chọnngày nhập trạch chúng ta có thể:

Chọn ngày đẹp nhập trạch theo hướng nhàChọn ngày đẹp nhập trạch tuổi tuổi, theo mệnh của gia chủChọn ngày hoàng đạo nhập trạch

Thôngthường bạn có thể tự xem ngày nhập trạch trên sách phong thủy, các websitephong thủy uy tín. Tuy nhiên tốt hơn hết hơn bạn nên nhờ đến thầy phong thủy đểđảm bảo chọn được ngày đại cát đại lợi cho lễ nhập trạch.

Chuẩn bị trước cho lễ nhập trạch

Trướckhi làm lễ nhập trạch bạn sẽ cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết sau:

Bếpnên được hoàn thiện trướcBànthờ gia tiên: Bàn thờ gia tiên cần được bố trí sẵn sàng, bày trí bát hương (bốcbát hương trước khi làm lễ 1 – 2 giờ). Chuẩn bị đồ cúng hoa quả tươi, nước, rượu…Gạo,nướcĐồdùng tượng trưng như bàn ghế, chổi…

Lưu ý:

Khi vàonhập trạch chung cư các thành viên không nên vào tay không. Mỗi người nên cầmtheo một đồ dùng may mắn để mang theo vào nhà.

Chuẩn bị mâm lễ cúng nhập trạch chung cư

Mâm cúng lễ nhập trạch chính là một trong những phương tiện để chúng ta thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần linh, gia tiên. Vậy nên việc chuẩn bị chu đáo mẫm lễ cũng là rất quan trọng.

Mâm cúngnhập trạch chung cư sẽ gồm:

Mâm ngũ quả:

Mâm ngũquả nên gồm 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa, theo vùng miền. Trước khi đặtmâm ngũ quả bạn cần rửa sạch trái cây sau đó sắp xếp, bày gọn gàng lên đĩa.

Mâm hương hoa:

Mâmhương hoa sẽ gồm hoa tươi thường là hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa ly (chọn sốbông, số cành lẻ).Hươnggồm có tiền vàng, hương nhang, 1 cặp đèn cầy hoặc nến, trầu cau, muối, gạo, nước

Mâm rượu thịt:

Có thểlà mâm cúng chay hoặc mặn. Với mâm cúng mặn bạn cần chuẩn bị: xôi, gà luộc, 1 bộtam sên (1 con tôm luộc, 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng vịt luộc), 3 ly trà, 3ly rượu, 3 điếu thuốc.

Lưu ý:

Các lễ vậtcúng nhập trạch có thể có sự khác biệt nhỏ tùy theo phong tục từng vùng miềncũng như theo điều kiện của gia chủ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất chính làcái tâm, lòng thành kính đối với buổi lễ.

Thủ tục nhập trạch chung cư

Các bướclàm lễ nhập trạch chung cư như sau:

Bước 1: Đốt bếp than và đặt giữa cửa chínhBước 2: Gia chủ cầm trên tay bát nhang cúng hoặc bài vị sẽ là người đầu tiên bước qua bếp than vào nhà (nên bước chân trái trước, phải sau). Tiếp đó các thành viên mỗi người cầm theo một vật ý nghĩa may mắn bước qua bếp than vào nhà (người cuối bưng mâm lễ cúng nhập trạch).Bước 3: Đặt mâm cúng nhập trạch lên bàn thờ khi này gia chủ sẽ thấp nhang vái 3 vái sau đó cắm nhang vào lư hương để xin phép thần linh, thổ công được rước tổ tiên về nhà mới.Bước 4: Đọc văn khấn nhập trạch chung cưBước 5: Bật bếp gas, bếp than để đun nước chờ nước sôi thì đem pha trà và rót 3 chén đặt lên bàn thờ.

Lưu ý:

Nếukhông có bếp gas, bếp than bạn nên đi mượn hoặc dùng bếp gas mini không nêndùng bếp không tạo lửa như bếp điện, bếp từ.

Bước 6: Hoàn tất nhập trạch, gia chủbái tạ rồi dọn lễ đem hóa vàng vàng mã

Thủ Tục Làm Lễ Nhập Trạch

Thủ Tục Làm Lễ Nhập Trạch, Thủ Tục Nhập Trạch, Văn Khấn Nhập Trạch, Bài Cúng Nhập Trạch, Bài Khấn Lễ Nhập Trạch, Văn Khấn Lễ Nhập Trạch, Bài Khấn Nhập Trạch, Phụ Trách, Câu Thơ Oán Trách, Văn Khấn An Trạch, Đơn Xin Làm Tổng Phụ Trách Đội, Trách Nhiệm Dân Sự, Phụ Cấp Của Tổng Phụ Trách Đội, Trách Nhiệm Xã Hội Của May 10, Trach Nhiem La Gi, Đề Thi Phụ Trách Sao Giỏi, Trách Nhiệm Xã Hội, Bản Cam Kết Trách Nhiệm, Bài Thi Phụ Trách Sao Giỏi, Mẫu Biên Bản Quy Trách Nhiệm, Trách Nhiệm Xã Hội, Chức Trách Đại Đội Trưởng, Bài Tập Trách Nhiệm Tiếng Anh Lớp 7, Xin Nghỉ Tổng Phụ Trách, Chức Trách Trực Ban Nội Vụ, Du Lịch Trách Nhiệm, Chúc Trách Dai Pho Quan Su, Trách Nhiệm Xã Hội Của Vingroup, Chức Trách Trực Ban, Chuc Trach Chien Si, Quy Tắc ứng Xử Chơi Bạc Có Trách Nhiệm, Đơn Xin Thôi Làm Tổng Phụ Trách Đội, Quy Tắc Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Của Chủ Xe ô Tô, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Bí Thư Cap ủy, Trách Nhiệm Xã Hội Của Công Ty May, Đơn Xin Thôi Làm Tổng Phụ Trách, Chức Trách Người Gác, Trách Nhiệm Xã Hội Của Vinamilk, Dơn Xin Nghỉ Tổng Phu Trách Doi, Hương ước Làng Mộ Trạch, Bài Tập Trách Nhiệm Tiếng Anh Lớp 6, Chức Trách Trực Ban Đại Đội, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Trợ Lý Hậu Cần, 7 Chức Trách Trực Ban Nội Vụ, Trách Nhiệm Vật Chất, Chức Trách Ban Nội Vụ Cơ Quan, Văn Bản Hướng Dẫn Phụ Cấp Trách Nhiệm, Đơn Thôi Làm Tổng Phụ Trách Đội, Câu Thơ Nào Là Lời Trách Móc Cũng Là Lời Mời Gọi Của Con Người Vĩ Dạ, Lý Thuyết Trách Nhiệm Xã Hội, Nghiên Cứu Trách Nhiệm Xã Hội, Duong Trach Bao Dien, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, Đơn Xin Thôi à Tổng Phụ Trách, Đơn Xin Không Làm Tổng Phụ Trách Đội , Mau Don Xin Thoi Lam Tong Phu Trach Doi, Duong Trach Thap Thu, Trách Nhiệm Nêu Gương, Don Xin Nghi Lam Tong Phu Trach Doi, Chúc Trách Quân Nhan, Lời Phát Biểu Của Tổng Phụ Trách Đội, Biểu Phí Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự ô Tô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Phụ Trách Sao Giỏi, Quy Dinh 646 Ve Trach Nhiem Neu Guong, Chức Trách Chủ Nhiệm Kỹ Thuật, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thái Gia Sơn, Chuc Trach Nhiem Vụ Nguoi Chi Huy, Chuc Trach Chien Si Ve Binh, Câu Thơ Nào Vừa Là Lời Trách Móc Vừa Là Lời Mời Gọi Chân Thành Tha Thiết Củ, Chuc Trach Nhiem Vu Cua chúng tôi Đơn Xin Miễn Trách Nhiệm Hình Sự Của Bị Hại, Câu Thơ Nào Giống Như Lời Trách Móc Cũng Là Lời Mời Gọi Của Con Người Vĩ Dạ, Mẫu Văn Bản Khiển Trách Nhân Viên, Trách Nhiệm Của Người Làm Content, Trách Nhiệm Dân Sự Trong Vụ án Hình Sự, Đề Thi Đạo Đức Và Trách Nhiệm Xã Hội Trong Marketing, ê Thi Đạo Đức Và Trách Nhiệm Xã Hội Trong Marketing, Đạo Đức Và Trách Nhiệm Xã Hội Trong Marketing, Trách Nhiệm Quyền Hạn Của Ban An Toàn, Trách Nhiệm Quyền Hạn An Toàn, Trách Nhiệm Bản Thân Về An Ninh Mạng, Trách Nhiệm Xã Hội Của Công Ty Honda, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Quản Lý Bếp ăn, Chuc Trach Truc Ban Noi Vu Co Quan, Bài Viết Về Trách Nhiệm Nêu Gương, Mẫu Bài Thu Hoạch Trách Nhiệm Nêu Gương Của Cán Bộ, Ddownsin Thôi Làm Tổng Phụ Trách, Hop Dong Trach Nhiem Lam Y Te Thon Ban, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Trực Ban Nội Vụ, Đơn Đề Nghị Thôu Làm Tổng Phụ Trách Đội, Giấy Cam Kết Chịu Trách Nhiệm, Chức Trách Trợ Lý Hậu Cần Tiểu Đoàn, Đơn Xin Thôi Việc Tong Phụ Trách , Đơn Xin Thôi Làm Tổng Phụ Trách Đội Violet, Đơn Xin Thôi Không Làm Tổng Phụ Trách Đội, Đơn Xin Không Làm Tổng Phụ Trách Đội Violet, Bài Tập Trách Nhiệm Tiếng Anh Lớp 7 Mai Lan Hương, Đơn Xin Nghị Việc Cán Bộ Bán Chuyên Trách Cấ Xã, Thủ Tục Thay Đổi Dược Sĩ Phụ Trách Chuyên Môn, Quy Định 104 Về Chức Trách, Nhiệm Vụ Của Bí Thư Cấp ủy Cơ Sở,

Thủ Tục Làm Lễ Nhập Trạch, Thủ Tục Nhập Trạch, Văn Khấn Nhập Trạch, Bài Cúng Nhập Trạch, Bài Khấn Lễ Nhập Trạch, Văn Khấn Lễ Nhập Trạch, Bài Khấn Nhập Trạch, Phụ Trách, Câu Thơ Oán Trách, Văn Khấn An Trạch, Đơn Xin Làm Tổng Phụ Trách Đội, Trách Nhiệm Dân Sự, Phụ Cấp Của Tổng Phụ Trách Đội, Trách Nhiệm Xã Hội Của May 10, Trach Nhiem La Gi, Đề Thi Phụ Trách Sao Giỏi, Trách Nhiệm Xã Hội, Bản Cam Kết Trách Nhiệm, Bài Thi Phụ Trách Sao Giỏi, Mẫu Biên Bản Quy Trách Nhiệm, Trách Nhiệm Xã Hội, Chức Trách Đại Đội Trưởng, Bài Tập Trách Nhiệm Tiếng Anh Lớp 7, Xin Nghỉ Tổng Phụ Trách, Chức Trách Trực Ban Nội Vụ, Du Lịch Trách Nhiệm, Chúc Trách Dai Pho Quan Su, Trách Nhiệm Xã Hội Của Vingroup, Chức Trách Trực Ban, Chuc Trach Chien Si, Quy Tắc ứng Xử Chơi Bạc Có Trách Nhiệm, Đơn Xin Thôi Làm Tổng Phụ Trách Đội, Quy Tắc Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Của Chủ Xe ô Tô, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Bí Thư Cap ủy, Trách Nhiệm Xã Hội Của Công Ty May, Đơn Xin Thôi Làm Tổng Phụ Trách, Chức Trách Người Gác, Trách Nhiệm Xã Hội Của Vinamilk, Dơn Xin Nghỉ Tổng Phu Trách Doi, Hương ước Làng Mộ Trạch, Bài Tập Trách Nhiệm Tiếng Anh Lớp 6, Chức Trách Trực Ban Đại Đội, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Trợ Lý Hậu Cần, 7 Chức Trách Trực Ban Nội Vụ, Trách Nhiệm Vật Chất, Chức Trách Ban Nội Vụ Cơ Quan, Văn Bản Hướng Dẫn Phụ Cấp Trách Nhiệm, Đơn Thôi Làm Tổng Phụ Trách Đội, Câu Thơ Nào Là Lời Trách Móc Cũng Là Lời Mời Gọi Của Con Người Vĩ Dạ, Lý Thuyết Trách Nhiệm Xã Hội,