Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xem Ngày Rước Thần Tài Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Herodota.com

Rước Lộc Ngày Vía Thần Tài

Người dân đổ xô đi mua vàng để cầu may trong ngày vía Thần Tài (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Dắt díu nhau đi sắm vàng

Theo quan niệm dân gian và phong thủy, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài (ngày mồng 10 tháng Giêng), chủ nhân sẽ cầu được may mắn, tài lộc cả năm. Do đó vào ngày này hàng năm, nhiều người dân đi mua vàng lấy may.

Dù ngày Thần Tài năm nay trùng vào ngày cuối tuần, thông thường là ngày các doanh nghiệp và các tiệm vàng đóng cửa nghỉ, nhưng vì nhu cầu của khách hàng nên rất nhiều doanh nghiệp mở cửa để “bán may mắn” cho người dân. Trên nhiều điểm bán vàng ở địa bàn Hà Nội và chúng tôi mới từ sớm đã có rất đông người đến để mua vàng. Vẫn như mọi năm, nhiều điểm bán vàng đều “cháy” vàng khá sớm. Ở Hà Nội, nhân viên Bảo Tín Minh Châu cho biết đơn vị này đã hết nhẫn tròn trơn loại 1 chỉ, 2 chỉ từ 8h sáng. Trong khi đó, tại Sài Gòn, mới 9h sáng chi nhánh công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC đã hết các loại vàng chủ lực cho ngày vía thần tài là 12 con giáp và vàng Tài Lộc.

Cận cảnh giá vàng ngày Vía Thần Tài (Ảnh: Dân Việt) Tới 10h trưa, dòng người xếp hàng chờ mua vàng vẫn khá đông (Ảnh: Zing News) Cũng trong lúc này, người dân Sài Gòn cũng đang xếp hàng để đợi vàng “tiếp tế” thêm ở điểm mua bán trong chúng tôi (Ảnh: Thanh Niên) Từ 5h sáng, người dân chen nhau vào cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Dân Việt) Cá lóc ngậm mía, thịt lợn quay cháy hàng

Phó giáo sư, tiến sỹ Phan An, Viện KHXH vùng Nam Bộ (TP.HCM) cho biết: “Mua vàng với mong muốn cầu may mắn trong ngày Thần Tài là một phong tục từ lâu của người Việt. Đây không phải là điều quá mê tín, mà nó trở thành một nét văn hóa. Những người đến mua vàng cũng có ý thức, luôn vui vẻ nên hầu như không gây ra lộn xộn trong ngày Vía Thần Tài. Nhưng những người mua vàng có may mắn hay không thì chưa biết, nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vàng đi bán may mắn nhưng lại là những người có nhiều may mắn nhất khi bán được một lượng lớn vàng. Việc ồ ạt đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài đang trở thành dịp để các công ty kinh doanh vàng thu lợi nhuận khủng”.

Có lóc nướng là lễ vật không thể thiếu của phong tục cúng thần tài ở Miền Nam, nên nhiều người tranh thủ đi chợ sớm để lựa những con cá còn tươi, đẹp mã về cúng. Với tâm niệm cá cúng thần tài phải to, đặt biệt là không được trả giá để tránh mất linh nên người bán cứ việc ra giá nếu khách ưng ý là mua, ít có việc kỳ kèo trả giá như ngày thường.

Cá lóc có giá từ 60.000 – 80.000 đồng, tùy vào kích thước lớn, nhỏ. Không giống như mọi năm phải chờ đợi lâu, hoặc không có cá, năm nay nhiều người bán và nướng cá nên khách hàng thoải mái lựa chọn (Ảnh: Zing News)

Người dân quan niệm, cá càng to thì càng nhiều lộc (Ảnh: Zing News)

Trong khi không khí mua bán tại chúng tôi rất sôi động với các mặt hàng cá lóc nướng và thịt lợn quay, tại Hà Nội, những mặt hàng này hầu như không có giao dịch bởi khách hàn đã đặt trước từ cách đây 1 – 2 ngày.

Phố người Hoa rộn ràng múa lân

Mặt hàng lợn quay cũng bán rất chạy. Dù nhiều tiệm bán thịt lợn quay đã chuẩn bị nhiều hàng để bán nhưng trước lượng khách mua đông, nhiều điểm bán lẻ thịt heo quay đã không còn hàng để bán cho khách.

Tục thờ Thần Tài vốn xuất phát từ Trung Quốc (Ảnh: Zing News)

Tại một tiệm heo quay trên đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP.HCM), khách phải xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ mới nhận được thịt (Ảnh: Zing News)

Nhiều gia đình tại khu người Hoa ở Sài Gòn đã chuẩn bị xong mâm lễ. Có gia đình còn thuê múa lân về biểu diễn trong ngày vía thần tài.

Ngày vía Thần tài cũng là dịp “hốt bạc” của các đại lý vé số. Trên báo Người lao động đưa tin, chủ đại lý vé số Kim Ngân (đường Trường Sa, quận Tân Bình, chúng tôi kể từ nhiều năm nay, ngày vía Thần Tài vé số luôn bán hết sạch từ sớm nên không bao giờ phải trả lại cho công ty dù mỗi ngày lấy đến cả ngàn tờ. Các vé có đuôi 39, 79 năm nay được săn lùng nhiều nhất, nhiều người ngày thường không bao giờ mua vé số cũng thử vận may hoặc mua để tặng bạn bè, người thân với hy vọng gặp được may mắn.

Thanh Hà H+ (Tổng hợp)

Bài Cúng Rước Thần Tài

Văn Tế Cúng Rước ông Bà, Bài Cúng Rước Thần Tài, Thủ Tục Rước Dâu, Rước Đèn ông Sao, Thủ Tục Làm Lễ Rước Dâu, Văn Tế Rước ông Táo, Văn Tế Xin Đi Rước , Thủ Tục Rước ông Táo Về Nhà, Giáo án Rước Đèn ông Sao, Bài Giảng Rước Đèn ông Sao Lớp 3, Văn Khấn Rước ông Táo Về Nhà Mới, Nội Dung Bài Rước Đèn ông Sao, Bài Cúng Mẫu, Cà Phê Thú Cưng, Bài Cúng Lễ Tạ Đất, Bài Cúng Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Cúng ở Mộ, Bài Cúng Lễ Đầu Năm, Bài Cúng ở Đền Mẫu, Bài Cúng Mời Về ăn Tết, Bài Cúng O Den, Lễ Cúng âm Hồn ở Huế, Bài Văn Cung Xom Dau Năm, Cúng Bội, Lễ Cúng âm Hồn, Bài Văn Tế Cúng Đất, Bài Cúng Nôm, Hỏi Cung Bị Can, Bài Cúng Mụ, Lễ Cúng 49, Bài Cúng Lễ Cất Nóc, Bài Cúng Lễ ăn Hỏi, Bài Cúng Hay, Bài Cúng Gọi Hồn, Bài Cúng Giỗ ông, Bài Cúng Giỗ Đầu, Bài Cúng Giỗ Bố, Bài Cúng Giỗ, Văn Cúng Xóm Đầu Năm, Bài Cúng Đổ Mái, Bài Cúng Đầy Năm Cho Bé Gái, Cúng Đất Đầu Năm, Van Cung Đau Nam, Bài Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài, Bài Cúng Làm Nhà, Bài Cúng Làm ăn, Bài Cúng Kỵ Yên Đầu Năm, Bài Cúng Xe, Nhà Cung Cấp Của Oto Vì Dát, Thủ Tục Cúng ông Táo, Sớ Cúng Đất, Cúng Cầu Yên, Bài Cúng Đầu Năm, Bài Cúng Thần Tài, Bài Cúng Rẫy, Cúng Đất, Bài Cúng Vào Hè, Bài Cúng Về Bếp Mới, Bài Cúng Về Nhà Mới, Bài Cúng Sao Mộc Đức, Bài Cúng Vía Thần Tài, Bài Cúng Xây Nhà, Bài Cúng Sao, Bài Cúng Vào Bếp Mới, Bài Cúng Sao Thổ Tú, Bài Cúng Tẩy Uế, Bài Cúng Thổ Địa, Bài Cúng Tam Tai, Bài Cúng Tạ ơn, Bài Cúng Tạ Đất, Bài Cúng Sơn Thần, Bài Cúng Sao Vân Hớn, Mo U Xo Cu Cung, Bài Cúng Rằm, Bài Cúng Xe 16, Bài Cúng ông Thần Tài, Bài Cúng ông Táo, Bài Cúng ông Nội, Bài Cúng Ong Dia, Bài Cúng Xe Oto, Mẫu Cung ứng Sec, Bài Cúng Ong Ba, Bài Cúng ở Phủ Tây Hồ, Bài Cúng Phá Nhà Cũ, Bài Cúng Yên Đầu Năm, Bài Cúng Xin Lộc, Tóm Tắt Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa, Bài Cúng Xe Máy Mới Mua, Bài Cúng Xe Mới, Bài Cúng Xe ô Tô, Bài Cúng Xe ô Tô Mới Mua, Bài Cúng Phủ Tây Hồ, Bài Cúng Xe Tải, Bài Cúng Xin Bán Nhà, Bài Cúng ở Nhà Thờ Họ, Bài Cúng âm Hán, Đề Tài Ung Thư Cổ Tử Cung, Bài Cúng Bốc Mộ, Thể Lệ ước Mơ Cùng Yan, Văn Tế Cúng Xe,

Văn Tế Cúng Rước ông Bà, Bài Cúng Rước Thần Tài, Thủ Tục Rước Dâu, Rước Đèn ông Sao, Thủ Tục Làm Lễ Rước Dâu, Văn Tế Rước ông Táo, Văn Tế Xin Đi Rước , Thủ Tục Rước ông Táo Về Nhà, Giáo án Rước Đèn ông Sao, Bài Giảng Rước Đèn ông Sao Lớp 3, Văn Khấn Rước ông Táo Về Nhà Mới, Nội Dung Bài Rước Đèn ông Sao, Bài Cúng Mẫu, Cà Phê Thú Cưng, Bài Cúng Lễ Tạ Đất, Bài Cúng Lễ Đổ Mái Nhà, Bài Cúng ở Mộ, Bài Cúng Lễ Đầu Năm, Bài Cúng ở Đền Mẫu, Bài Cúng Mời Về ăn Tết, Bài Cúng O Den, Lễ Cúng âm Hồn ở Huế, Bài Văn Cung Xom Dau Năm, Cúng Bội, Lễ Cúng âm Hồn, Bài Văn Tế Cúng Đất, Bài Cúng Nôm, Hỏi Cung Bị Can, Bài Cúng Mụ, Lễ Cúng 49, Bài Cúng Lễ Cất Nóc, Bài Cúng Lễ ăn Hỏi, Bài Cúng Hay, Bài Cúng Gọi Hồn, Bài Cúng Giỗ ông, Bài Cúng Giỗ Đầu, Bài Cúng Giỗ Bố, Bài Cúng Giỗ, Văn Cúng Xóm Đầu Năm, Bài Cúng Đổ Mái, Bài Cúng Đầy Năm Cho Bé Gái, Cúng Đất Đầu Năm, Van Cung Đau Nam, Bài Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài, Bài Cúng Làm Nhà, Bài Cúng Làm ăn, Bài Cúng Kỵ Yên Đầu Năm, Bài Cúng Xe, Nhà Cung Cấp Của Oto Vì Dát, Thủ Tục Cúng ông Táo,

Xem Ngày Phá Dỡ Nhà Cũ Để Rước Tài Lộc Về Với Gia Chủ

TRA CỨU TỬ VI 2021

Nhập chính xác thông tin của mình!

Trong văn hóa người Việt, việc trước khi tiến hành một công việc trọng đại nào đó, người ta thường xem ngày để chọn ngày tốt nhất và tránh ngày kiêng kỵ. Và việc xem ngày tháo dỡ nhà cũ cũng vậy.

Việc xem ngày để đập nhà cũ xây nhà mới cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn việc xây nhà mới diễn ra được suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, ấm êm cũng như công việc của thành viên trong nhà, cuộc sống của chính gia chủ được ổn định thì không được xem nhẹ việc chọn ngày đẹp để tiến hành phá dỡ nhà. Bạn cần tuân thủ theo các quy tắc, quy định về mặt tâm linh, phong thủy, nhất là xem ngày tốt phá dỡ nhà và chọn được giờ hoàng đạo để làm lễ. Không nên phạm phải những điều tối kỵ về mặt phong thủy.

Ngày tốt để tháo dỡ nhà phải đảm bảo là ngày có Sao Tốt chiếu cho công việc mà bạn định tiến hành làm. Khi chọn được ngày có sao Tốt thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi, đúng như ý muốn của bản thân. Một số sao Tốt trong ngày suôn sẻ cho việc phá dỡ nhà cũ như: Sao Nguyệt Tài, sao Nguyệt Không, sao Dịch Nhật, sao Thiên Phúc, sao Sinh Khí.

2 – Chọn ngày phá nhà cũ xây nhà mới không được xung với tuổi

Việc xem ngày tốt phá dỡ nhà trước hết phải tránh ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Bởi nếu không may chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của mình thì không những không khiến cho việc xây nhà mới được như ý muốn mà có thể khiến cho cuộc sống của gia đình đảo lộn, hao tài tốn của, làm ăn thua lỗ, công việc khó khăn và hạnh phúc gia đình lục đục.

Bới vậy mà trước khi chọn được ngày tốt nhất cho việc tháo dỡ nhà cũ thì cần tránh được ngày xung khắc với tuổi gai chủ (người làm chủ gia đình). Để tránh được ngày xấu, bạn cần dựa vào quy luật của Ngũ hành, Thiên Can và Địa chi. Xem tuổi của gia chủ và ngày mà bạn đang xem xét là hợp hay xung khắc.

Để tránh được ngày xung khắc với tuổi, người ta thường quan trọng yếu tố đầu tiên đó chính là Mệnh của gia chủ có khắc với mệnh chiếu trong ngày hay không.

Để tránh ngày xấu, xung khắc với tuổi của gia chủ khi dỡ nhà, bạn cần đặc biệt chú ý tới Thiên Can của ngày không được xung với Thiên Can tuổi tác năm sinh của bạn.

Một yếu tố nữa cực kỳ quan trọng trong việc xem ngày phá nhà cũ xây nhà mới, đó là xem xét địa chi ngày không được xung khắc với địa chi năm sinh của gia chủ. Nếu phạm phải có thể khiến cuộc sống gia chủ bị đảo lộn hoàn toàn. Để tránh ngày xung với tuổi, bạn cần chú ý mà tránh ngày có địa chi với năm sinh của bạn không thuộc 3 bộ tứ hành xung; 06 cặp địa chi tương hại nhau.

Nếu không may bạn chọn phải ngày thường hoặc ngày xấu để tháo dỡ nhà thì bạn cần xem xét tới yếu tốt giờ tốt. Chọn được giờ tốt để phá dỡ nhà sẽ giúp bạn tiến hành công việc được thuận lợi hơn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, có khi còn quan trọng hơn cả ngày tốt nữa đấy. Cách chọn giờ tốt như sau:

Giờ tốt: là giờ hoàng đạo trong ngày. Khi bạn chọn được giờ hoàng đạo để bắt đầu làm lễ dỡ nhà thì việc chọn được giờ tốt có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của công việc.

Giờ tốt: là giờ không được xung với tuổi của gia chủ. Khi bạn dự định việc trọng đại như đập nhà cũ xây nhà mới thì việc tránh giờ xung khắc với tuổi rất quan trọng. Bạn cần xem xét, đối chiếu xem địa chi giờ của bạn đang xem có xung khắc với địa chi năm sinh của bạn hay không.

Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Ông Táo Giúp Gia Chủ Đón Tài Lộc Rước May Mắn

Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thì nên đặt bàn thờ vào các giờ Hoàng đạo. Đặt bàn thờ vào những ngày này mọi sự đều hanh thông.

Nhưng bạn cũng không cần thiết chu toàn lắm so với khi đặt bàn thờ khác. Không cần xem ngày đặt bàn thờ ông Táo quá khắt khe. Quan trọng là tấm lòng thành của gia chủ.

Dù vậy, cần phải đặc biệt lưu ý tránh các ngày sau:

Ngày 23 tháng Chạp tiễn ông Công ông Táo về trời, vì vậy bắt buộc phải làm lễ cúng đúng ngày.

Trong ngày cúng phải cúng trước 12h ngày 23 tháng Chạp

Chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ vật phẩm và bài văn khấn cúng ông Táo.

Nếu bạn chú trọng việc đặt bàn thờ ông Táo thì chú ý những điều sau:

Khi xem ngày đặt bàn thờ ông Táo sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì hãy chọn ngày tốt. Không chỉ đơn thuần là những ngày tốt bình thường.

Ngày tốt để chuyển bàn thờ cần là ngày không xung với tuổi của gia chủ. Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu, không phải là ngày Sát Sư.

Ngày này phụ thuộc vào người thầy cúng làm lễ, bởi mỗi một thầy sẽ có cách chỉ ra ngày sát sư khác nhau. Trong quan niệm dân gian đây là những ngày “vạn sự không thành” của gia chủ.

Đặc biệt, ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, như vậy việc cúng bái, cầu xin mới linh thiêng.

Còn những ngày các vị thần không ở nhân gian thì việc cúng bái sẽ không tốt, không thiêng. Đây là xem ngày đặt bàn thờ ông Táo dễ dàng, tránh được ngày xấu.

Thông thường, các gia đình thường không lập sẵn bàn thờ ông Táo mà để đến ngày 23 tháng Chạp hằng năm mới lập.

Điều này khác với việc thờ cúng ông Công – ban thờ Thổ Địa, vị thần chủ quản đất, trông coi cai quản việc nhà. Vì các vị thần này định họa phúc cho gia đình nên thường được thờ cúng quanh năm, có ban thờ cố định.

Ban thờ ông Táo có thể được lập trong bếp, nơi gần với bếp lửa thì càng tốt, lưng hương án tựa vào tường. Hoặc bạn cũng có thể cúng chung với bàn thờ gia tiên.

Nếu bạn cẩn thận có thể xem ngày đặt bàn thờ ông Táo như đã nói trên. Trên ban có 3 bài vị tượng trưng cho 3 vị Táo, 1 Táo bà và 2 Táo ông.

Nếu không dùng bài vị thì đặt 3 cỗ mũ thay thế. Trước bài vị là bát hương, hai bên bố trí đôi nến hoặc đèn dầu, ban có thêm lọ hoa cắm hoa cúc hoặc hoa huệ thêm phần thành kính.

Bàn thờ ông Táo này thường khi chuẩn bị cúng mới bày ra, sau khi làm lễ tinh tươm, thắp nhang tiễn Táo về trời thì đốt bài vị hoặc mũ của các vị đi. Mỗi năm lại sắm bộ áo mũ mới.

Lí do làm như vậy là bởi dân gian truyền rằng mỗi năm lại có một vị thần chủ quản khác nhau. Không năm nào giống năm nào nên đều phải đổi với ban thờ, lập lại bài vị hoặc mua lại bộ mũ áo thờ khác.

Vào ngày lễ đưa ông Táo về trời cần có những lễ vật cúng bao gồm: Bánh kẹo, trầu cau, rượu, nhang, đèn, hoa tươi, trái cây, tiền vàng, 3 con cá chép sống để trong chậu nước.

Đặc biệt phải có bài vị ông Táo, nếu không có thay bằng bộ áo mũ ông Táo.

Sau khi thực hiện các nghi lễ khấn vái xong, gia chủ sẽ mang 3 con cá chép ra hồ nước để thả, đây là linh vật để ông táo cưỡi về trời. Không có cá thật bạn có thể sử dụng cá chép hàng mã làm lễ vật. Còn mũ áo khi cúng xong mang ra hóa, đổ tro ra ao, hồ.

Việc lưu giữ nét văn hóa thờ cúng các vị thần như ông Táo trong gia đình được xem là nét văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Tuy đến hiện nay, câu chuyện về ông Công ông Táo chỉ là truyền thuyết nhưng đây vẫn là vấn đề mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.