Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xem Ngay Tot De Sua Chua Nha Cua Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Herodota.com

Lễ Cúng Thần Nước Của Người Ê Đê,Le Cung Than Nuoc Cua Nguoi E De

Lễ cúng thần nước của người Ê đê

Lễ cúng thần nước của người Ê đê được tổ chức hằng năm sau mùa thu hoạch để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Êđê.

Khai Mạc Lễ Hội “Mưa Phố Núi” Tại Đà Lạt

Lễ cúng thần nước của người Ê đê được tổ chức hằng năm sau mùa thu hoạch để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Êđê.

Suốt thời gian diễn ra lễ cúng bến nước, ở nhà tiếng chiêng không ngừng vang. Tiếng chiêng không chỉ là các thông điệp báo với các thần linh để bộc lộ nỗi băn khoăn về sự sống và cái chết mà còn là những tâm sự hay sự đuổi bắt tâm tưởng của những con người khác nhau. Có lẽ vì vậy mà âm nhạc cồng chiêng người Ê Đê Đăk Lăk mang nặng tính suy tưởng về những sinh hoạt ấy, là nơi cộng cảm, gặp gỡ giữa con người với thần linh. Lễ cúng bến nước được tổ chức hàng năm. Người cúng thường là người đứng đầu buôn hay còn gọi là chủ bến nước.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chủ cúng và 2 người hầu lễ mang trang phục cổ của người Ê Đê ra bến nước để làm lễ. Với những bộ trang phục này họ tin giống như những bộ trang phục của các vị tổ tiên xưa khi ra trận. Đối với mỗi bến nước số người hầu lễ có thể thay đổi nhưng số người đã chọn phải giữ nguyên từ năm này sang năm khác. Ba người cầm các đạo cụ tương ứng của mình. Người dâng lễ mang tiết của hòa với rượu và cái thủ lợn. 1 người mang theo thanh gươm, dao khu và 1 cái khiên bằng gỗ, đây là những đồ vật của dòng họ nhà vợ ông chủ bến nước để lại chỉ trong dịp lễ trọng đại này nó mới được mang ra khỏi nhà. Bởi đó là những vật cổ và có ý nghĩa linh thiêng vô cùng quan trọng đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Sau mỗi lượt cúng, thầy cúng lại tưới nước lên thịt đặt trong lá cây Ê nang. Hành động này thay cho lời mời thần linh của các vị thần ở những chốn lân cận cùng các vị thần linh thiêng về hưởng lễ vật dâng cúng hôm nay. Kết thúc lễ cúng ở bến nước, họ quay vể phía làng làm lễ dưới gốc cây cổ thụ. Đây được coi là hàng rào xưa bảo vệ nơi cư ngụ của các giàng, thần thổ địa của làng.

Người Ê Đê có đời sống tín ngưỡng tâm linh phong phú. Cũng như nhiều dân tộc sinh sống trên dải đất Trường Sơn Tây Nguyên. Một trong những phong tục tập quán lâu đời nhất của đồng bào dân tộc Êđê là Lễ cúng bến nước hay thần nước.

Lễ Lại Mặt Không Nên Qua Loa Vì Sao? Xem Ngay

Lễ lại mặt được hiểu chính là tấm màn kết trọn vẹn cho một đám cưới, ngoài ra được biết đến với tên gọi là lễ nhị hỷ.

Đối với các cặp đôi sau khi cưới sẽ cùng nhau về nhà gái để thăm hỏi các bậc phụ huynh trong nhà, khi đó mẹ chú rể sẽ chuẩn bị sẵn mâm lễ nhỏ để cô dâu và chú rể mang về nhà cô gái. Đó được gọi là “lại mặt”.

Còn với nhà gái, bố mẹ vỡ sẽ chuẩn bị sẵn một mâm cơm thân mật trong nhà để mời con rể mới về ăn cơm.

Lễ lại mặt không chỉ mang ý nghĩa là dịp để cặp đôi trẻ thể hiện lòng biết ơn đối với công ơn dưỡng dục và sinh thành của cha mẹ vợ. Đây cũng chính là cơ hội để cô dâu được quay lại ngôi nhà mình từng sống sau những lo lắng và bỡ ngỡ trước sự thay đổi lớn của cuộc đời, đó là về nhà chồng.

Chính vì thấu hiểu lẽ đó, lễ lại mặt chính là thực hiện để đôi vợ chồng mới cưới bày tỏ lòng hiếu lễ với bố mẹ vợ, cũng là đẻ cô dâu mới xa nhà vơi đi những nhớ thương muộn phiền khi nhớ cha mẹ.

Mặt khác, nghi lễ này chính là lời nhắc nhở về chữ nghĩa và nhiệm vụ chu toàn không chỉ riêng về nhà chồng, mà còn phải có hiếu và chu đáo với nhà vợ.

Đồng thời cũng là sợi chỉ kết nối gắn bó, khăng khít của hai bên nhà thông gia với nhau.

Theo quan điểm và văn hóa từng vùng miền, có nơi tiến hành lễ lại mặt nhanh chóng ngay sau đêm tân hôn. Cũng có nơi làm lễ lại mặt sau khoảng 2 đến 3 ngày khi đám cưới vừa kết thúc.

Cũng ở một vài nơi chọn ngày thứ hai và thứ 4 để tiến hành làm lễ lại mặt cho hai vợ chồng trẻ.

Đối với khoảng cách xa về địa lý giữa hai nhà thì lễ lại mặt sẽ được làm trong khoảng 1 tuần sau khi đón cô dâu mới về.

Đặc biệt đối với một số ít quá bận rộn và có khoảng cách xa như Nam- Bắc, Việt Nam và nước ngoài thì có thể lược bỏ đi nghi lễ này.

Theo phong tục và văn hóa từ xưa, quà lễ chuẩn bị cho lễ lại mặt khá cầu kỳ và rắc rối. Điển hình như nhà trai bắt buộc phải có chuẩn bị đủ các mâm cỗ như sau: mâm trầu cau, mâm rượu, xôi, mâm thịt gà hoặc thịt heo quay để dâng lên thắp hương trên ban thờ nhà gái.

Tuy nhiên đến thời buổi hiện đại ngày nay đã khác, các gia đình không còn quá quan trọng về sự chuẩn bị trong nghi thức trong lễ lại mặt sau đám cưới.

Khác với những nghi lễ khác trong quá trình làm đám cưới và so với ngày xưa, lễ vật trong lễ lại mặt được tối giản và đơn giản hóa đi khá nhiều. Lễ vật hầu hết chỉ là những món quà nhỏ mang giá trị tinh thần để biếu cha mẹ vợ.

Con rể tới nhà lại mặt bố mẹ vợ chỉ cần chuẩn bị những phần hoa quả, bánh kẹo,…để ra mắt với bố mẹ cô dâu.

Đối với cặp đôi vợ chồng mới cưới có điều kiện cũng có thể chuẩn bị phong bì nhỏ để thắp hương trên ban thờ tổ tiên. Cũng như đã nói nếu như có thể có điều kiện kinh tế hơn, chú rể cũng có thể chuẩn bị lễ vật như trầu cau, xôi, thịt gà, chai rượu, bao thuốc lá,…mang đến nhà gái.

Đặc biệt lưu ý lễ lại mặt là bữa cơm thân mật diễn ra trong phạm vi gia đình, không cần chú trọng và mời thêm họ hàng hay bạn bè lối xóm.

Nếu có thêm thời gian và điều kiện, hai vợ chồng có thể ghé sang thăm hỏi các cô bác họ hàng bên nhà gái.

Nếu đã tiến hành tổ chức lễ lại mặt thì bắt buộc phải có sự xuất hiện của cả cô dâu và chú rể, không chỉ thể hiện sự tôn trọng với bên gia đình nhà vợ mà còn chính là làm tròn đạo hiếu- đạo làm con với bố mẹ vợ.

Vì ngoài đám cưới, lễ lại mặt chính là thời điểm quan trọng nhất để chú rể có cơ hội nói lời cảm ơn đến công ơn sinh thành và dưỡng dục của mình tới cha mẹ cô dâu.

Trong văn hóa của người Việt, đôi vợ chồng trẻ nên đến nhà bố mẹ vợ vào buổi sáng sớm, không nên đến vào lúc tối muộn, điều đó không tốt đẻ gặp gỡ lại mặt. Loại trừ với những trường hợp xem theo giờ Hoàng đạo có những tiêu chuẩn khắt khe nên mới bắt buộc phải nghe theo.

Có thể thấy rằng, lễ lại mặt là một phong tục văn hóa ý nghĩa và đẹp đẽ trong đám cưới của người Việt. Tuy nhiên đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, những văn hóa cổ truyền dễ bị lãng quên. Ngoài những trường hợp cô dâu đi lấy chồng xa, có thể miễn nghi thức này. Mọi người vẫn nên cố gắng lưu giữ và bảo vệ văn hóa truyền thống này trong đời sống tinh thần của người Việt.

Để có thêm những lời tư vấn về cưới hỏi cũng như những thắc mắc khác, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh chóng.

Quà Tặng Từ Núi Rừng: Cây Mâm Xôi Chữa Hiếm Muộn Rất Hay! Xem Ngay!

Cây mâm xôi chữa hiếm muộn như thế nào? Tại sao nó lại được coi như một “món quà của núi rừng” ban tặng cho các cặp vợ chồng mong con? Chắc hẳn có không ít người nghi ngờ về công dụng của các bộ phận như: Lá, quả của loại cây này. Để biết rõ hơn về tác dụng nâng cao sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới của cây mâm xôi, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về cây mâm xôi

Cây mâm xôi có quả ăn được, thường được gọi với nhiều tên khác nhau như: Cây đùm đũm, phúc bồn tử, đũm hương, chúc xôi, mắc hủ, ghìm búa, co hu,… Có tên khoa học là Rubus alceaefolius Poir thuộc họ Hoa hồng.

Quả mâm xôi – Quà tặng của thiên nhiên

Đây là loại cây mọc khắp mọi nơi, nhất là vùng núi trung du, đồng bằng, vùng núi thấp. Chúng ta còn có thể gặp cây mâm xôi dại ven đường, rừng thưa hay được trồng chủ yếu ở vùng Châu Âu, Bắc Mỹ. Còn tại Việt Nam, cây phát triển phổ biến trên Đà Lạt, Sapa.

Do cùng họ với hoa hồng nên thân và lá mâm xôi có nhiều gai nhọn. Cây thường mọc thành bụi, cao khoảng 2m, có tán rộng, lá hình lưỡi mắc cùng gân nhỏ xung quanh. Hoa nhỏ, mọc thành chùm, có màu trắng, nhìn khá đẹp mắt.

Quả khi chín có màu đỏ, nhìn gần giống như một chiếc mâm đựng xôi, có lẽ chính từ đây mà cái tên mâm xôi được đặt cho loại quả này. Nếu nhìn qua, quả mâm xôi cũng khá giống với dâu tây và dâu tằm, gồm có nhiều múi nhỏ gắn với nhau, vị chua chua, ngọt ngọt. Cây có nhiều loại khác nhau như: Mâm xôi đen, đỏ hay vàng,… phổ biến nhất là mâm xôi đỏ.

Quả mâm xôi đen

Thành phần có trong cây mâm xôi chữa bệnh gì?

Mâm xôi không chỉ là một loại cây, chúng còn là món quà của núi rừng ban tặng cho con người. Toàn bộ từ thân, lá, quả đều có thể dùng làm thuốc.

– Lá mâm xôi vị se, có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm.

– Quả có vị ngọt nhạt, hơi chua chua, mát mát, giúp bổ thận, giữ tinh khí, cường dương, mạnh sức. Theo khoa học chứng minh, quả mâm xôi có chứa nhiều acid hữu cơ như: Acid citric, salycilic, malic, acid ellagic fructoz,…

Ngoài ra, mâm xôi còn có chứa nhiều dưỡng chất khác như: Hợp chất flavonoid, tanin, pectin, chất xơ (31%), vitamin C (53,7%), vitamin B9, E, K, omega-3, cùng các khoáng chất (Mn , Mg, Zn, Cu, K,…) giúp điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp, tăng tạo hồng cầu. Đặc biệt, acid ellagic trong quả mâm xôi giúp chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào cũng như cấu trúc cơ thể, trung hòa các gốc tự do có hại, từ đó giúp tăng cường trí nhớ, phòng ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch. Nhờ những công dụng trên mà nhiều người bị hiếm muộn dùng mâm xôi để hỗ trợ tăng cường chức năng sinh sản.

Cây mâm xôi chữa hiếm muộn cho nam và nữ như thế nào?

Theo số liệu thống kê trong 50 năm trở lại đây, các nhà khoa học cho biết, khả năng sinh sản của nam và nữ đang giảm dần, tỷ lệ bị vô sinh hiếm muộn gia tăng. Chúng ta không thể biết được nguyên nhân chính xác nên chỉ có thể tự bảo vệ sức khỏe sinh sản bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm tốt, trong đó mâm xôi được coi là thảo dược hàng đầu. Vậy cây mâm xôi chữa hiếm muộn cho nam và nữ như thế nào?

Mâm xôi giúp phụ nữ hiếm muộn tăng cường sinh lý

Đối với chị em, mâm xôi như một loại “thần dược” giúp môi căng mịn, mang lại khoáng chất, vitamin để nuôi dưỡng làn da, khiến da trở nên trắng sáng, mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, đồi mồi, giảm cân,…

Mâm xôi – “thần dược” làm đẹp của chị em

Không chỉ có tác dụng bên ngoài, cây mâm xôi còn giúp làm dày niêm mạc tử cung. Chỉ cần dùng mâm xôi rừng sắc uống hàng ngày là có thể cải thiện dần được tình trạng niêm mạc mỏng, hạn chế vấn đề hiếm muộn con.

Mâm xôi còn rất tốt đối với cơ quan sinh dục của nữ giới, giúp hạn chế cơn đau bụng kinh, giảm mức độ nghiêm trọng của chảy máu kinh và chuột rút trong ngày đèn đỏ.

Đây là loại thuốc bổ đối với phụ nữ đang mang thai vì giúp củng cố tử cung, ngăn ngừa sẩy thai, cho chị em sinh nở dễ dàng, nhanh chóng hơn. Quả mâm xôi có lợi cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, giúp nguồn sữa dồi dào. Không chỉ vậy, mâm xôi còn giúp đẩy lùi triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ đã qua thời kỳ sinh đẻ.

Mâm xôi giúp nam giới khắc phục tình trạng rối loạn cương dương, cải thiện hiếm muộn

Mâm xôi chữa hiếm muộn cho nam và nữ giới

Do trong thành phần có chứa nhiều vitamin C, vitamin E, Mg, Zn,… đặc biệt, mâm xôi còn chứa một lượng hormone sinh dục nam (testosterone) nên rất tốt đối với sinh lý nam giới, kích thích các tế bào leydig trong tinh hoàn sinh tinh.

Lá mâm xôi có chứa hàm lượng kẽm lớn do đó, nếu dùng thường xuyên sẽ giúp cải thiện rõ rệt tình trạng “tinh trùng yếu”, đẩy lùi vô sinh hiếm muộn rất tốt cho nam giới. Không chỉ lá, quả mâm xôi cũng có lợi đối với các vấn đề sinh lý nam, giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh nơi phòng the. Thành phần kẽm có trong quả cũng không thua kém gì so với lá, được cơ thể hấp thu dễ dàng. Vậy nên dùng mâm xôi hàng ngày như thế nào để hỗ trợ tăng cường chức năng sinh sản?

Hướng dẫn chế biến mâm xôi để đẩy lùi hiếm muộn

Công dụng của mâm xôi trong việc cải thiện vô sinh hiếm muộn rất nhiều, cách dùng cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể:

– Đối với lá: Bạn có thể sử dụng cả lá tươi và khô, dùng hãm trà uống hàng ngày hoặc pha loãng uống thay nước.

– Đối với quả: Bạn có thể ăn tươi hoặc ăn cùng sữa chua, sữa tươi, làm sinh tố hay chế biến thành bánh, mứt, kẹo,…

– Nếu bạn dùng dưới dạng bột xay mịn thì mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần ngâm một thìa nhỏ với nước cho đến khi tan ra thì uống.

Sinh tố mâm xôi cùng sữa chua đẩy lùi hiếm muộn

Mâm xôi mặc dù có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe sinh sản, hỗ trợ cải thiện hiếm muộn cho nam và nữ nhưng muốn hiệu quả thì bạn cần kiên trì. Tuy nhiên, đây được cho là “xa xỉ phẩm” với giá trung bình không dưới 300.000 đồng/kg, không phải nhà nào cũng có điều kiện mua để làm sinh tố, hãm trà uống hàng ngày. Vậy giải pháp nào hỗ trợ cải thiện vô sinh hiếm muộn hiệu quả mà chi phí bình dân hơn? Câu trả lời đó là Linh Tự Đan.

Linh Tự Đan – Giải pháp cải thiện hiếm muộn được hàng nghìn người lựa chọn

Sở dĩ, Linh Tự Đan được hàng nghìn người lựa chọn để cải thiện vô sinh hiếm muộn không chỉ bởi giá cả bình dân mà còn bởi vì hiệu quả của sản phẩm rất tốt. Linh Tự Đan là sự kế thừa tinh hoa y học cổ truyền (công thức bao gồm 8 thành phần là các thảo dược thiên nhiên cùng nhiều vi chất thiết yếu tốt cho sức khỏe sinh sản) với công nghệ sản xuất hiện đại giúp tác động cả vào nguyên nhân thông thường và nguyên nhân sâu xa gây hiếm muộn. Cụ thể:

*Tăng cường dinh dưỡng, năng lượng cho tế bào hợp tử (tinh trùng, trứng), lưu thông khí huyết, giúp trứng và tinh trùng vừa tăng về số lượng, vừa khỏe mạnh

Thông thường, tế bào hợp tử (tinh trùng kết hợp với trứng) có đặc điểm là sinh sản gấp đôi tế bào bình thường nên cần năng lượng, dinh dưỡng gấp đôi. Chính vì thế, việc bổ sung năng lượng, chất dinh dưỡng có ý nghĩa rất lớn giúp tế bào hợp tử, giúp trứng và tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo chức năng sinh sản. Linh Tự Đan rất chú trọng việc bổ sung các dược liệu giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết, đảm bảo dinh dưỡng cho tế bào hợp tử bao gồm:

– Nhân sâm: Giúp cường tráng thân thể, bổ dưỡng nguyên khí, tác dụng tốt đối với đàn ông bị liệt dương, xuất tinh sớm. Với phụ nữ, giúp bồi bổ, lưu thông khí huyết.

– L – Arginine: Có tác dụng làm tăng miễn dịch, tăng lượng máu về cơ quan sinh sản, giúp hợp tử khỏe mạnh, tăng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Linh Tự Đan – Giải pháp cho người hiếm muộn

*Điều hòa hormone sinh dục

– Bạch tật lê: Có tác dụng làm tăng ham muốn quan hệ tình dục.

– L – Carnitine: Tăng cường quá trình hình thành và phát triển của tế bào tinh hoàn và trứng.

– Kẽm: Là nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình trao đổi của các hormone sinh dục, chức năng của tinh hoàn, sự khởi tạo và trưởng thành của tinh trùng.

– Acid folic: Là vi chất cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe của tinh trùng.

*Chống viêm

– Keo ong: Có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên, chống viêm, giúp bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do, hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch.

– Hoàng bá: Có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp tái tạo những nơi cổ tử cung bị tổn thương.

Với các thành phần kể trên, Linh Tự Đan có tác dụng tăng chất lượng – số lượng tinh trùng, tăng chất lượng trứng, điều hòa hormone sinh dục, nâng cao chức năng miễn dịch, chống viêm nhiễm cho cả nam và nữ để tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng, phôi làm tổ, phát triển, giúp tăng cơ hội thụ thai thành công. Có thể nói, Linh Tự Đan là sự lựa chọn đúng đắn cho những cặp vợ chồng khi gặp vấn đề về chuyện sinh nở. Tuy nhiên, nếu mắc kèm viêm nhiễm hay vấn đề về hệ thống sinh sản thì cần kết hợp nhiều phương pháp.

Nhiều cặp vợ chồng sử dụng Linh Tự Đan chia sẻ tình trạng cải thiện qua các giai đoạn:

Sau 2 – 4 tuần: 

Sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

Sau 1 – 2 tháng: 

– Với nữ giới: Tăng cường lưu thông khí huyết; Chỉ số hormone kích thích nang FSH cải thiện dần (FSH quá thấp sẽ không thể xảy ra hiện tượng rụng trứng). Kinh nguyệt ổn định.

– Với nam giới: Tinh dịch đặc, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, lỏng dần sau khoảng 5 – 40 phút khi xuất tinh. Khả năng tiếp cận trứng của các tinh binh cũng sẽ được nâng cao hơn. 

Sau 3 tháng sử dụng: 

– Với nữ giới: Nồng độ nội tiết tố trong cơ thể ở mức cân bằng. Chất lượng trứng thay đổi theo chiều hướng tốt. 

– Với nam giới: Xét nghiệm tinh dịch cho thấy, mật độ tinh trùng trung bình khoảng từ 60 – 80 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Khả năng di chuyển trên 75%, trong đó có 25% có thể di chuyển nhanh. Ngoài ra, số lượng tinh trùng có hình thái bình thường trên 30%.

Người dùng ăn uống tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Nhiều cặp vợ chồng đã thụ thai tự nhiên.

Các cặp vợ chồng nên sử dụng liều duy trì hàng ngày để ổn định sức khỏe, nâng cao chất lượng trứng, tinh trùng cũng như ngăn chặn bệnh lý sinh dục nguy hiểm.

*Lưu ý: Hiệu quả nhanh hay chậm khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như việc có dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn hay không.

  

Quy trình sản xuất Linh Tự Đan rất hiện đại

Hiện nay, có vô số những sản phẩm được quảng bá giúp người bị vô sinh hiếm muộn nhanh chóng mang thai, nhưng theo chuyên gia sản khoa, các cặp vợ chồng nên sáng suốt tìm hiểu kỹ và lựa chọn những sản phẩm thương hiệu, lâu đời trên thị trường, được sản xuất bởi công ty uy tín, nhiều nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện lớn và hàng triệu người đã sử dụng cho kết quả tốt. Điều này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt với các vấn đề chuyên sâu như hiếm muộn. Và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Linh Tự Đan là một trong số rất ít các sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng, được nhiều chuyên gia về sức khỏe sinh sản khuyên dùng.

Nghiên cứu khoa học của Linh Tự Đan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Linh Tự Đan đã được nghiên cứu tại 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ cho thấy hiệu quả tích cực:

+ Linh Tự Đan giúp phụ nữ tăng cường năng lượng cho tế bào tử cung – buồng trứng từ đó cải thiện chất lượng trứng, điều hòa hormone sinh dục – điều hòa kinh nguyệt, chống viêm nhiễm – tăng cường khả năng miễn dịch giúp tái tạo tổn thương cổ tử cung tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển – giúp tăng khả năng thụ thai.

+ Sử dụng Linh Tự Đan từ 3 – 6 tháng giúp tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, tăng khả năng có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Cảm nhận của người dùng

Các cặp vợ chồng chia sẻ quá trình dùng Linh Tự Đan có thai tự nhiên:

Chị Mai Nguyễn báo có thai sau 1 tháng uống Linh Tự Đan:

Chị Anh Thư chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan sau khi thử que:

Chị Linh Nhiên chia sẻ về Linh Tự Đan:

Chị Xuyên chia sẻ sau 1 tháng dùng Linh Tự Đan:

Chị Hương ở Bắc Giang chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan:

Chi Hồng Hà Nhi chia sẻ với Linh Tự Đan:

Anh Khanh Duy chia sẻ vợ có bầu sau khi anh dùng 3 hộp Linh Tự Đan:

Đánh giá của chuyên gia

Giải thưởng uy tín của Linh Tự Đan

Nhờ những đóng góp của mình, sản phẩm Linh Tự Đan vinh dự được nhà nước trao tặng giải thưởng ghi nhận thành tựu y học trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn:

Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em

Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương

Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng

Dùng cây mâm xôi chữa hiếm muộn rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng có điều kiện để áp dụng lâu dài. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề kinh tế thì hãy lựa chọn Linh Tự Đan – sản phẩm hỗ trợ đẩy lùi hiếm muộn vừa hiệu quả lại tiết kiệm.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Khánh Vũ

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Tìm Hiểu Phong Tục Đón Năm Mới Tại Tây Ban Nha

Ăn 12 quả nho và mặc nội y đỏ đặc biệt – là những nét văn hóa cực kỳ độc đáo của người Tây Ban Nha để chào đón năm mới .

Du học sinh tại Tây Ban Nha, đêm giao thừa Nochevieja, tất cả mọi người sẽ tập trung trước ti vi hay quảng trường, ai cũng có một chén nho và mặc đồ nội y màu đỏ.

Truyền hình quốc gia sẽ truyền hình trực tiếp từ Real Casa de Correos – tháp đồng hồ từ thế kỷ 18 khi người dẫn chương trình nhắc lại lời hướng dẫn lần cuối cùng. Sau khi chiếc chuông rung nhanh 4 hồi, sẽ có một khoảng thời gian im lặng bên nhau rồi bắt đầu 12 hồi chuông đại diện cho 12 tháng trong năm.

Khi hồi chuông đầu tiên ngân lên, mọi người dân Tây Ban Nha cùng bỏ quả nho đầu tiên vào miệng. Khá là khó để kịp nhai hay thưởng thức hương vị của nó vì chỉ 2 giây sau là đến hồi chuông thứ hai và quả nho thứ hai. Suốt 12 hồi chuông là “12 quả nho may mắn”. Nếu có thể ăn liên tục 12 quả ở tiếng chuông cuối cùng, bạn sẽ gặp may mắn trong năm mới.

Mặc dù không biết chính xác sự ra đời của phong tục này, nhưng nhiều người rằng truyền thống này bắt nguồn từ những năm 80 của thế kỷ 19. Tầng lớp thượng lưu ở Marid ăn nho và uống sâm panh vào ngày cuối cùng của năm giống người Pháp. Và một số người dân Marid tới đường Puerta del Sol để được nghe tiếng chuông ngân trước thềm năm mới cũng bắt chước giới thượng lưu ăn nho với thái độ mỉa mai và châm biếm.

Gần 80% “nho may mắn” được trồng ở thung lũng Vinalopó bên bờ biển Mediterranean. Đó chính là nho Aledo màu xanh nhạt rất nhiều thịt, thơm ngọt. Những quả chín chậm không được thu hoạch cho tới tháng 11 hoặc tháng 12.

Từng chùm nho đang chín được gói trong những bao giấy từ khoảng tháng 6, tháng 7 cho tới khi chín. Phương pháp này được sử dụng từ cuối thế kỷ 19, không những bảo vệ chúng khỏi bệnh dịch do loài bướm đêm gây ra mà còn giúp lưu giữ mùi vị, hương thơm, màu sắc và chín chậm lại. Hơn nữa, việc này còn tạo thành một lớp vỏ mịn hơn nho thường rất nhiều, vì chúng không phải chịu ảnh hưởng của gió, mưa cũng như ánh nắng mặt trời. Lớp vỏ mịn này sẽ giúp chúng ta ăn nhanh hơn và ít phải nhai hơn.

Đặc biệt khi từng hồi chuông cứ nối tiếp nhau một cách vội vã thì lớp vỏ mịn này cũng tạo nên một sự khác biệt rõ rệt. Ăn thật nhanh 12 quả mà mỗi quả có 3 hay 4 hạt thật không dễ, vì vậy người ta bày bán rất nhiều hộp nhỏ với 12 quả nho đã bóc vỏ và bỏ hột sẵn. Tuy nhiên cách đơn giản nhất để ăn hết 12 quả nhanh chóng là đừng nhai, chỉ cắn rồi nuốt cả vỏ lẫn hột.

Không chỉ nhai ngấu nghiến nho vào giữa đêm, họ còn mặc cả nội y màu đỏ như quần lót, áo ngực hay thậm chí cả bít tất đỏ. Điều thú vị nhất là món đồ này phải được nhận từ người khác.

Ngoài 2 phong tục nêu trên, các bạn đừng quên phong tục thứ ba cũng không kém phần hấp dẫn so với ăn nho và mặc nội y đỏ khi đến đây: bỏ chiếc nhẫn vàng vào ly rượu mừng cava (rượu sâm banh có bọt). Nhưng nhớ đừng uống cả nó, nếu không điều này sẽ mang lại vận rủi.

Khi chiếc đồng hồ điểm xong 12 tiếng và những quả nho cuối cùng không còn là lúc mọi người hôn lên má nhau, chúc mừng bằng những ly rượu cava và ăn bánh turrón.