Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xếp Tiền Cúng Cô Hồn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Herodota.com

Cách Xếp Tiền Cúng Cô Hồn

Cúng rằm tháng bảy hay cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng , và cúng thí thực cô hồn.

Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho , người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều trong xã hội…

>> Thời gian: Có thể cúng từ ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch).

thường hay cúng trong lễ cúng cô hồn bao gồm: Trái cây, Hoa, Nhang, Đèn cầy, Gạo, muối,Rượu, , Giấy cúng, Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim,…Cốc, mía, ổi, khoai lang,…Chè, Xôi, Cháo trắng, Gà hay Vịt quay

Với các cúng như trên nếu bạn không có chuẩn bị thì hãy đến với công ty CP DV ĐỒ CÚNG tâm linh để được sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói giao hàng miễn phí tận nơi.

* Một số hình ảnh mâm cúng cô hồn tháng 7:

1. Cỗi nguồn , ý nghĩa: của cúng cô hồn

Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh tương đối tại Việt Nam. Về vấn đề cúng cô hồn, thực ra giáo lý Phật giáo không đề cập đến một cõi sống nào có tên là cô hồn cả. Cô hồn chỉ là cách gọi của dân gian mà thôi.

Theo tín ngưỡng tin rằng con người có hai phần: hồn và . Khi chết, hồn lìa khỏi , bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại. có thể về trời hoặc đầu thai kiếp khác (làm người hoặc vật ) hoặc bị đày xuống địa tùy theo những điều lành hay dữ mà người đó làm khi còn sống.

Phong tục cúng cô hồn có đến câu chuyện giữa ông A Nan Ðà (thường gọi tắt là A Nan) với một con quỷ lửa (diệm khẩu). Một buổi tối, A Nan đang ngồi trong tịnh thất thì thấy một con ngạ quỷ khô gầy, cổ nhỏ mà dài, nhả ra lửa bước vào. Quỷ cho biết rằng ba ngày sau, A Nan sẽ chết và sẽ luân hồi vào cõi ngạ quỷ lửa, mặt cháy đen như nó.

A Nan sợ quá, bèn nhờ quỷ bày cho phương cách tránh khỏi khổ đồ. Quỷ đói nói: “Ngày mai ông phải thí cho bọn ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc thức ăn, và lễ cúng Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ, còn tôi sẽ được sinh về cõi trên”.

A Nan đem chuyện bạch với Ðức Phật. Đức Phật bèn cho bài chú “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. A Nan đem tụng trong lễ cúng và được thêm phúc thọ…

bắt nguồn từ sự tích này nên người ta vẫn nói cúng cô hồn là Phóng diệm khẩu, với nghĩa gốc là “thả quỷ lửa”. Về sau, lại được hiểu rộng thành các nghĩa khác như tha tội cho tất cả những người chết (xá tội vong nhân) hoặc cúng thí cho những vật vờ (cô hồn).

Các món đem cúng cô hồn thường có hương, hoa, đèn, gạo, muối, … Trong hoặc tại các gia đình có truyền thống Phật giáo, người ta cúng bằng các món ăn chay.

Cúng bằng: kẹo, bánh, khoai, oản khảo, xôi nắm, chuối, muối, gạo, trầu cau, vàng mã… Theo phong tục , mâm cỗ cúng cô hồn này sẽ được đặt trước cửa nhà, , đình. Đồ cúng thường được bày trong một nia lớn.

Nhưng một món đặc biệt hay gặp trong mâm cỗ cúng cô hồn là món cháo loãng. Bởi vì người ta tin rằng: món này dành cho những bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp nuốt được thức ăn .

Tại các đình, lễ cúng cháo được qui mô hơn, có lập đàn tràng cầu siêu cho các trước khi thí cháo. Tại đây, cháo được đựng trong các bồ đài lá mít cắm dọc theo hai bên vệ đường dẫn vào lễ đài.

Người ta còn vẩy cháo ra hai ven đường để những cô hồn ốm yếu cũng nhận được chút phần. Của ít, lòng nhiều, các bài văn cúng nhắc đến trăm nghìn kiểu chết từ chiến tranh đến , sát phạt nhau vì tiền, vì tình cho đến ốm đau bệnh tật, vận hạn,nghiệp chướng…

Các tư gia, ngoài lễ cúng , cúng cũng có cúng cháo cho các cô hồn. Họ bày cúng ở trước cửa nhà. Ðồ lễ đặt trên một cái mẹt thường gồm có cháo hoa, những nắm cơm nhỏ, hoa quả, bánh bỏng, trầu cau, xôi chè cùng với đồ mã.

Origami Hướng Dẫn Cách Xếp Tiền Giấy Cúng Cô Hồn Thành Tâm

Không chỉ cần biết đồ cúng lễ cô hồn cần những gì mà gia chủ còn phải nắm được cách xếp tiền cúng cô hồn như thế nào để có mâm cúng chuẩn và đúng nghi lễ nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người không biết phải xếp tiền cúng cô hồn như thế nào. Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi bài viết sau!

Hướng dẫn cách xếp tiền cúng cô hồn

Tiền cúng cô hồn gồm có 2 loại, một là tiền vàng mã và hai là tiền cúng lẻ. Mỗi loại tiền lại có một cách xếp khác nhau. Cụ thể:

– Xếp tiền vàng mã

Cách xếp tiền cúng cô hồn này khá đơn giản. Các bạn để quần áo cúng cô hồn xuống dưới cùng, sau đó đặt lên quần áo tiền vàng. Tiếp theo là tới mũ. Cuối cùng là các vật dụng khác để cúng cô hồn. Xếp theo cách này vừa nhanh, đẹp mà khi cúng cũng không lo đồ cúng bị lệch, đổ đồng thời còn thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

– Xếp tiền cúng lẻ

Tiền cúng lẻ là tiền thật của người trần có thể tiêu được. Gia chủ chuẩn bị một ít tiền lẻ đem giắt từng tờ vào quanh mâm trái cây ngũ quả và mâm bánh kẹo. Về cơ bản, cách xếp tiền giấy cúng cô hồn này giống như xếp tiền khi đi đình, chùa.

Có thể xếp tiền cúng cô hồn thành những loại nào?

Ngày nay, để mâm cúng cô hồn được đẹp mắt, trang trọng hơn, đồng thời cũng là một cách thể hiện tấm lòng thành gửi tới các cô hồn, nhiều gia chủ còn lựa chọn xếp tiền cúng cô hồn thành một số hình dáng rất tinh tế, có tính thẩm mỹ cao. Ví dụ như:

Xếp thành hình quần áo

Xếp thành hình trái tim

Xếp thành hình nhẫn

Xếp thành hình hoa

Xếp thành hình cái cây

Xếp thành hình hạc giấy

Xếp thành hình con thỏ

Xếp thành hình con heo

Xếp thành hình con chó

Xếp thành hình bao thư

Xếp thành hình cây dù

Xếp thành hình con cá

Xếp thành hình con bướm

Xếp thành hình con cua

Xếp thành hình chìa khóa

Để biết cách xếp tiền giấy cúng cô hồn đẹp các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại link sau, đảm bảo các bạn có thể tự xếp được tiền cúng cô hồn ngay:

Cách Xếp Giấy Tiền Vàng Mã Thành Cây Tiền Đẹp Như Thế Nào?

Ngày đăng: 11/06/2020 – 12:37 AM

Người đăng: Admin

Lượt xem: 2998 Lượt xem

Ý NGHĨA TÂM LINH CỦA CÂY TIỀN VÀNG MÃ

Trước tiên phải kể đến việc đốt vàng mã trong tín ngưỡng người Việt

Khi có dịp lễ tết, giỗ chạp, người sống thường có mâm cỗ cúng và nhiều vật dụng khác để cúng bái, trong đó có tiền giấy vàng mã. Mục đích của hoạt động này, theo quan niệm dân gian, là trần sao âm vậy. Thế nên, việc đốt vật dụng, vàng mã xuống cho người đã khuất với mong muốn người đã khuất có đầy đủ vật dụng, tiền bạc để chi trả cho cuộc sống ở thế giới bên kia, và hy vọng người đã mất có cuộc sống sung túc, không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc. 

Ngoài ra, người thân cũng gửi gắm mong muốn được người đã khuất phù hộ độ trì để có cuộc sống trần gian vui vẻ và đầm ấm hơn.

Thời nay, khi xã hội có nhiều vật dụng mới, đồ mã đốt đa dạng hơn rất nhiều với ngày xưa, có thể kể đơn cử như xe hơi, nhà lầu, điện thoại thông minh, ipad… Tất cả những vật dụng này ở trần gian dùng phổ biến, vì vậy, người thân cũng mong muốn người đã khuất dùng những đồ hiện đại như ở trần gian.

Ý nghĩa của việc xếp giấy tiền vàng mã thành cây tiền

Cây tiền vàng mã được xếp dùng với mục đích cầu may mắn, tài lộc dành cho gia chủ. Gia chủ mong đợi may mắn, tiền tài sẽ đến với gia đình mình thông qua việc cúng bái hoặc trưng cây tiền trong nhà của mình. Tài lộc, may mắn luôn là điều ước mà hầu như người nào cũng mong chờ đến với bản thân và gia đình mình.

Cây tiền vàng thường mang ý nghĩa tài lộc

Cây tiền vàng mã cũng thường được bày bán để cho du khách cúng bái tại các nơi tâm linh linh thiêng

CÁCH XẾP TIỀN GIẤY VÀNG MÃ THÀNH CÂY KIM TIỀN ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Phần trên đã cho bạn các thông tin về phong tục đốt vàng mã và ý nghĩa của cây tiền trong tín ngưỡng người Việt. Vậy cách sắp xếp cây tiền vàng mã thành cây tiền sao cho đẹp, cùng theo dõi các bước sau

Chất liệu

Cây tiền vàng mã được làm chủ yếu từ tờ tiền âm phủ (hay còn gọi là tiền vàng mã). Việc cúng cây tiền vàng với tâm niệm mang lại nhiều may mắn, tiền của cho gia chủ. Trên thị trường, có rất nhiều loại cây tiền vàng mã, và giá cả cũng rất cạnh tranh. Bạn cũng có thể làm bằng cách sau.

Có nhiều lựa chọn cho chất liệu của cây tiền, có thể sử dụng tiền thật mệnh giá nhỏ như 1.000 2.000 VND nhưng tiền âm phủ đô la, tiền vàng mã gấp sẽ đẹp hơn. Thông thường, tiền vàng mã được sử dụng nhiều do dễ gấp và mẫu mã lên cũng đẹp hơn nhiều. Lưu ý là các tờ tiền vàng mã là các tờ tiền mới, không bị nhăn, gấp sẽ đẹp hơn.

Cây tiền vàng mã được làm từ chất liệu tiền vàng mã

Dụng cụ chuẩn bị cho cách xếp giấy tiền vàng mã là cây tiền

Dụng cụ đầu tiên là chuẩn bị các xếp tiền vàng mã, có thể là mệnh giá Việt Nam đồng hoặc đô la, nhưng thông thường, đô la thường được ưa chuộng hơn vì đẹp và giá trị cũng cao hơn tiền Việt.

Tiếp theo là các dụng cụ chuẩn bị cho việc gấp và hoàn thành sản phẩm như băng keo, kéo, dụng cụ cắt xốp, băng dán, hồ dán, dây thép mạ vàng…

Cần chuẩn bị cả xốp mềm, cắt xốp theo tròn theo các kích thước to nhỏ khác nhau. Việc gấp các hình tròn lại thành hình nón sẽ tạo ra khung hình dựng cây tiền.

Cây tiền được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Các bước tiến hành gấp giấy tiền vàng mã

Trải qua ba bước như sau:

Trước tiên, bạn lấy từng tờ tiền âm phủ và cuộn tròn lại. Cố định các tờ tiền được cuộn tròn bằng hồ hoặc băng dính. Sau đó lần lượt dán từng tờ tiền lên thành xốp hình tròn. Cần cuộn các tờ tiền theo các hình tròn bằng nhau, để tránh việc dán lên xốp không đều, mất thẩm mỹ.

Bước hai khi đã dán kín thân xốp bằng các tờ giấy tiền vàng mã, bạn sử dụng dây thép mạ vàng để buộc vòng ngoài của các tờ tiền. Lưu ý cho phần này là bạn nên buộc nhẹ nhàng, đủ chặt để dây thép không bị xô lệch, và không gây biến dạng tờ giấy. 

Bước một và hai làm tương tự với các mảnh xốp khác.

Sau khi các mảnh xốp đã được dán đầy bằng các tờ tiền vàng mã và cột bằng dây thép mạ vàng, bạn ghép các mảnh xốp lại với nhau. Phần này bạn phải chú ý tháp cao đều để tạo tính thẩm mỹ.

Kết quả của cách xếp giấy tiền vàng mã là cây tiền đẹp

Cách trang trí cây tiền vàng mã

Có rất nhiều cách trang trí để cây tiền đẹp mắt hơn, tuy nhiên, thông thường người ta hay trang trí bằng việc gấp tiền âm phủ thành một vài loại hoa rồi dán chúng lên cây tiền. Có thể thêm nơ nhiều màu sắc để cây tiền thêm phần nổi bật.

Kinh Doanh Gì Trong Tháng Cô Hồn Để Tiền Về Nặng Túi Mà Ít Vốn

1.Kinh doanh gì trong tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, người dân có tục lệ cúng vong để xua tà đuổi ma, trong khoảng thời gian này phải kiêng kị rất nhiều điều, đặc biệt là giới kinh doanh vốn rất tin vào thời vận. Cũng vì tâm lý “có kiêng có lành” ấy mà không ít người đã đưa ra hạ sách như tạm ngừng kinh doanh, không nhập hàng, không làm thương vụ lớn,… dẫn đến một tháng thất bát, lao đao với thua lỗ.Nhưng với nhiều người, tháng cô hồn lại là lúc họ ăn nên làm ra, nhờ những ý tưởng kinh doanh phục vụ cho chính những người kiêng kị tháng cô hồn.

1.1. “Vàng mã” – ý tưởng tốt cho việc kinh doanh trong tháng cô hồn

Nói đến các mặt hàng đắt khách nhất trong tháng cô hồn thì không thể quên hương hoa, vàng mã. Không kể giới kinh doanh mà rất nhiều người dân vì lo sợ gặp phải vận xui, bị “quỷ hành” nên phải mời thầy cúng về, mua đủ tiền mã, nhà lầu xe hơi bằng giấy,… để đốt tiễn vong. Chẳng thế mà các chủ cửa hàng bán đồ vàng mã vẫn cười tươi mặc những người khác rầu rĩ không thôi. Thậm chí có cửa hàng còn bán được vài chục triệu một ngày cũng không lạ.

Laptop bán chạy cho kinh doanh trong tháng cô hồn

1.2. Bùa trừ tà ma – cơ hội kinh doanh tháng cô hồn để hốt bạc

Tháng cô hồn được coi là tháng có nhiều ma quỷ, âm khí bao trùm, tà ma hoành hành quấy nhiễu cuộc sống của mọi người trên dương thế, khiến họ gặp nhiều xui xẻo và không thuận buồm xuôi gió trong buôn bán, dựng vợ gả chồng, làm nhà….

Vòng trừ tà ma – cơ hội kinh doanh tháng cô hồn

Vậy nên để tránh những điều xui xẻo ấy mọi người sẽ phải dùng bùa giúp xua đuổi đi những tà ma, âm khí. Tận dụng cơ hội này, bạn có thể mở ngay gian hàng online kinh doanh các mặt hàng trừ tà, như vòng tay dâu tằm, bùa hộ mệnh, vòng đá phong thủy… Chắc chắn bạn sẽ rất đông khách và đảm bảo đếm tiền mỏi tay luôn. Đây là ý tưởng kinh doanh trong tháng cô hồn không tồi phải không nào?.

1.3. Kinh doanh hoa quả – cơ hội siêu lợi nhuận cho cho việc kinh doanh tháng cô hồn.

Bên cạnh đồ ăn, hoa quả cũng là mặt hàng có lượng tiêu thụ nhiều vào dịp lễ Vu Lan, tất cả các mâm cúng đều có ít nhất 2 loại hoa quả nên bạn cũng có thể nhập về bán số lượng lớn.  Vì sao hoa quả lại là các mặt hàng nên kinh doanh trong tháng cô hồn? Vì trong tháng 7 sẽ có 3 ngày lễ rất lớn bao gồm Cô hồn, lễ Vu Lan và Rằm tháng 7, vì thế nhu cầu mua hoa quả làm lễ cúng của mọi người sẽ nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy nếu bán hoa quả chắc chắn bạn sẽ có cơ hội hốt bạc đấy.

Hoa quả – cơ hội kinh doanh trong tháng cô hồn

Các loại hoa quả, bánh trái thường được dùng để cúng bái, vào thời điểm này đều nâng giá lên ít nhất 20% vì lý do… cháy hàng. Không chỉ mua làm đồ cúng mà tháng cô hồn còn là tháng ăn chay để xá tội vong nhân nên nhiều người còn mua hoa quả chế biến thành các món chay ăn cho thanh tịnh. Vì vậy, công việc của bạn là đi tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của các loại của quả và tìm cách tư vấn phù hợp cho khách hàng, giúp mọi người ăn đồ chay mà vẫn đảm bảo sức khỏe, năng lượng và nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Kinh doanh gì trong ngày đại lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là một dịp lễ đặc biệt đã trở thành truyền thống của Việt Nam, vì vậy vào ngày này các hoạt động mua bán chuẩn bị rất nhộn nhịp. Nếu bạn có một khoản vốn nhàn rỗi, muốn kinh doanh thời vụ để kiếm thêm thu nhập thì có thể tham khảo một số gợi ý của chúng tôi để biết nên kinh doanh gì mới thu được lợi nhuận cao nhất.

2.1.  Dịch vụ đồ cúng online

Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ Tát Mục Kiền Liên báo hiếu, cứu mẹ khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Theo tích kể lại, Mục Kiền Liên có phép thần thông, thấy mẹ mình làm nhiều ác nghiệt lúc sinh thời nên xuống âm phủ bị đầy làm ngạ quỷ, vì vậy đã đem cơm xuống tận cõi âm để dâng lên mẹ. Nhưng mẹ ông vì ích kỉ, lấy tay che bát cơm nên thức ăn vừa đưa lên miệng liền hoá thành lửa đỏ. Với mong muốn cứu mẹ, Mục Kiền Liên đã quay về cầu Phật, sau đó ông được Phật dạy rằng: “Ngày rằm tháng bảy hãy cung thỉnh chư tăng khắp mười phương, sắm sửa lễ cúng mới được”. Nghe theo lời dặn, cuối cùng ông cũng giải thoát cho mẹ khỏi kiếp cô hồn đói khát. Từ đó, tục lệ làm đồ cúng vào ngày rằm tháng 7 để tưởng nhớ công ơn cha mẹ được hình thành, người dân khắp nơi đều đốt hương bày cỗ mời người quá cố về thăm.

Dịch vụ đồ cúng trong tháng cô hồn

2.2. Bán đồ chay trong tháng cô hồn, tại sao không?

Ngoài đồ ăn mặn, bạn còn có thể làm đồ chay cũng thu hút rất nhiều khách hàng. Vì sao đồ chay lại được kinh doanh trong tháng cô hồn mà không phải các tháng khác? Vì theo dân gian tháng cô hồn sẽ có rất nhiều quỷ đói lang thang trên trần gian. Nếu muốn được bình an và không bị quỷ đói quấy nhiễu thì con người cần giữ tâm hồn thanh tịnh, nên ăn chay để tránh xa các điềm dữ. Ăn chay đồng nghĩa với việc không sát sinh các động vật, giúp thân thể được thanh tịnh, và tâm tưởng thanh thản.

Kinh doanh đồ chay trong tháng cô hồn

Với những người kiêng kỵ, họ thường ăn chay cả tháng. Vì vậy, kinh doanh trong tháng cô hồn thì đồ chay luôn rộn ràng, đắt khách. Nếu nắm bắt cơ hội tốt, bạn cũng có thể kinh doanh đồ chay trong tháng cô hồn và buôn bán phát tài. Chỉ cần có đôi tay khéo léo cùng chút ít kinh nghiệm kinh doanh online đồ chay là bạn có thể bắt đầu ngay được rồi.

2.3. Bán quần áo phật tử trong tháng cô hồn

Không chỉ là bán quần áo cho các vị tăng ni chùa chiền, mà bạn còn bán quần áo phục vụ cho những người có nhu cầu mặc quần áo phật tử trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu. Vào dịp này hàng năm, mọi người từ khắp mọi miền quê lại đổ về các chùa chiền, ai cũng nghiêm trang và thanh thoát trong bộ quần áo phật tử, tham dự các nghi lễ Vu Lan, tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ. Với các con trẻ, mỗi người sẽ mặc một bộ quần áo phật tử, cài bông hồng trên ngực áo,quỳ xuống rửa chân báo hiếu đấng sinh thành. Và đó chính là cơ hội để bạn hốt bạc nhờ bán những bộ quần áo phật tử trong tháng cô hồn này đấy.

2.4. Kinh doanh quà tặng

Vu Lan là lễ báo hiếu, ngoài tập tục thờ cúng thì đây cũng là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu thuận với ông bà, cha mẹ. Những món quà vừa thiết thực vừa mang ý nghĩa rất được khách hàng ưa chuộng, bạn có thể tìm nguồn hàng rồi nhập về với giá buôn. Các sản phẩm dành cho người lớn tuổi thường có mức tiêu thụ cao hơn, như máy massage, máy đo huyết áp, các loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh một số mặt hàng trang trí có ý nghĩa như tượng Vu lan, câu đối, tranh thêu,… hoặc làm môi giới dịch vụ nghỉ dưỡng, tour du lịch,…

Lễ Vu Lan đang đến gần, đây là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành, cũng là thời điểm gợi ý rất nhiều ý tưởng nếu bạn chưa biết kinh doanh gì vốn ít.

3. Kinh doanh gì ngày thất tịch?

3.1. Quà tặng thủ công

Thất tịch có nguồn gốc từ Châu Á nên các món đồ thủ công tuy đơn giản nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa rất được hoan nghênh, nếu khéo tay bạn có thể mua nguyên liệu về tự làm rồi đem bán. Một số mặt hàng thủ công sau đây rất được ưa chuộng, bạn có thể tham khảo cách làm trên mạng:

Thiệp tình yêu handmade

Thiệp tình yêu trong ngày thất tịch

Những tấm thiệp giấy được trang trí bắt mắt là món quà vừa dễ làm vừa có thể truyền tải những thông điệp yêu thương. Nguyên liệu để làm rất phổ biến, các cửa hàng văn phòng phẩm đều bán, nếu muốn tìm những phụ kiện độc đáo như hoa khô, kim tuyến, giấy bóng bạn nên vào hiệu sách lớn để mua. Làm thiệp không cần nhiều vốn, thậm chí vài trăm ngàn cũng có thể kinh doanh được, bỏ chút công sức trang trí theo mẫu hoặc sáng tạo kiểu dáng độc đáo bạn có thể bán được với giá gấp đôi.

Nút thắt vĩnh kết đồng tâm

Tặng người nút thắt đồng tâm, trọn đời trọn kiếp thề không rời xa!

Nếu là người hay xem phim Trung Quốc chắc hẳn bạn không còn lạ những tín vật mà các cặp tình nhân thường trao cho nhau, thứ nhất là ngọc bội, tiếp đến là túi gấm, khăn thêu, quạt giấy và chắc chắn không thể thiếu nút thắt đồng tâm. Đây là đồ thủ công nghệ của dân tộc Hán, thuộc loại nút thắt Trung Quốc, xuất phát từ tục lệ “dắt khăn” trong hôn lễ ngày xưa. Tân lang tân nương khi bước vào lễ đường sẽ nắm một dải lụa đỏ ở giữa được thắt lại thành từng nút đồng tâm, thể hiện tình cảm gắn kết không rời. Dĩ nhiên bạn sẽ không kinh doanh loại dây thắt hỉ lễ đó, mà là một biến thể của nó, kết bằng sợi chỉ nhỏ, đan bện thành nhiều hình thù độc đáo. Món đồ này không chú trọng đến giá trị, tiền vốn bỏ ra còn ít hơn làm thiếp handmade nhưng lại yêu cầu kĩ thuật cao và sự tỉ mỉ. Giá bán của các nút thắt đồng tâm này tuy rẻ nhưng so với tiền nhập nguyên liệu đã gấp mấy lần rồi, tính sơ sơ cũng thấy lãi cao nếu bạn sản xuất được số lượng lớn.

3.2. Kinh doanh hoa tươi, hoa khô

Nói đến tình yêu thì không thể không nhắc tới những bông hoa đủ màu sắc và hương thơm, chúng là cách thể hiện tình cảm đơn giản mà ý nghĩa nhất. Bạn chỉ kinh doanh mùa vụ nên không phải nhập hàng về với số lượng lớn, có thể trực tiếp nhập sỉ từ các cửa hàng hoa lớn hoặc đến tận các chợ hoa Quảng Bá, Nghi tàm, chợ hoa trên đường Âu Cơ, Lạc Long Quân hay đường Hoàng Hoa Thám ở Hà Nội. Còn đối với hoa khô bạn có thể tự làm thủ công với một số bí quyết được chúng tôi lưu trữ TẠI ĐÂY.

Thông tin chi tiết:  Ý tưởng kinh doanh hoa khô hốt bạc cho giới trẻ

Những giỏ hoa khô là tượng trưng cho tình yêu trường tồn vĩnh cửu

3.3. Kinh doanh Chocolate

Được mệnh danh là Valentine Trung Quốc nên chocolate cũng là mặt hàng có lượng tiêu thụ mạnh trong ngày thất tịch vào mấy năm gần đây.Bên cạnh các loại chocolate truyền thống thì chocolate nghệ thuật đang rất được giới trẻ ưa chuộng, như chocolate 2D in logo, thông điệp, in nổi chữ hay chocolate 3D tạo khối theo hình đồ vật với kích thước thật như chiếc giầy, bông hoa, chiếc hộp, ngôi nhà, quả tim thật, nhẫn cầu hôn, iPad… vô cùng bắt mắt và có ý nghĩa. Ngoài ra, còn rất nhiều loại chocolate hương vị lạ được tung ra để thu hút khách hàng như: Hạnh nhân, hạt dẻ, rhum, tiramisu, dâu rừng, cà phê, dừa, chocolate nhúng dâu tươi… giá từ 180.000-550.000 tùy thuộc vào khối lượng với nhiều hình họa đẹp mắt, bao bì sang trọng. Bạn có thể nhập sỉ từ các cửa hàng chocolate lớn về bán hoặc đặt mua từ những cơ sở sản xuất.

Chocolate như tình yêu hoà lẫn giữa vị ngọt và đắng

4. Giảm giá – chiến lược kinh doanh trong tháng cô hồn

Không thể phủ nhận tháng cô hồn ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh, dù gây bất lợi cho ai hay tạo điều kiện tốt cho ai đi nữa. Nhưng cũng chỉ trong một tháng ấy thôi, việc kinh doanh thì vẫn phải tiếp diễn, muốn tồn tại và phát triển thì các chủ cửa hàng buộc phải nghĩ ra biện pháp khắc phục.

Như với các studio chuyên chụp ảnh cưới, tận dụng khoảng thời gian ít khách nội địa này họ sẽ thực hiện những bộ ảnh cho các cặp đôi muốn chụp bên nước ngoài. Còn với những nhà hàng tổ chức lễ tiệc thì thời gian tháng 7 để đi “săn” đơn hàng, nhận order sang tháng 8 mới thực hiện. Một số siêu thị, cửa hàng bán lẻ lại tổ chức khuyến mãi, giảm giá lớn nhắm thu hút khách hàng. Nhiều nơi khác thì tận dụng thời gian ế ẩm như ngày nông nhàn, thu xếp công việc đi nghỉ ngơi du lịch hoặc về quê thăm người thân

Như vậy, kinh doanh tháng cô hồn không hẳn là chấp nhận thua lỗ, bạn hoàn toàn có thể tìm ra những giải pháp để khắc phục và tận dụng lợi thế của nó. Nếu có những ý tưởng kinh doanh tốt, thì kinh doanh trong tháng cô hồn chắc chắn bạn sẽ hốt bạc đấy!.