Đề Xuất 3/2023 # Từ Vựng Không Thể Bỏ Qua Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Các Ngày Lễ Hàn Quốc # Top 7 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Từ Vựng Không Thể Bỏ Qua Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Các Ngày Lễ Hàn Quốc # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Từ Vựng Không Thể Bỏ Qua Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Các Ngày Lễ Hàn Quốc mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. 기념일: ngày kỷ niệm 2. 잔치: lễ, tiệc 3. 축하: sự chúc mừng 4. 입학식: lễ nhập học, khai giảng 5. 졸업식: lễ tốt nghiệp 6. 함 받는 날: lễ dạm ngõ 7. 약혼식: lễ đính hôn 8. 결혼식: lễ cưới 9. 폐백: lễ lại mặt 10. 피로연: đám cưới 11. 결혼기념일: kỷ niệm ngày cưới 12. 출산: sinh con 13. 백일 잔치: tiệc kỷ niệm 100 ngày 14. 돌: đầy năm 15. 생일: sinh nhật 16. 환갑: sinh nhật 60 tuổi 17. 칠순: sinh nhật 70 tuổi 18. 장례식: tang lễ 19. 제사: ngày giỗ 20. 차례: tưởng niệm tổ tiên 21. 성묘: viếng mộ 22. 개업식: lễ khai trương (đối với kinh doanh) 23. 개통식: lễ khai trương (đối với dịch vụ hoặc hoạt động) 24. 종무식: tiệc cuối năm 25. 수상식: lễ trao giải 26. 집들이: tiệc tân gia 27. 취임식: lễ khánh thành 28. 당선식: lễ bầu cử 29. 임관식: lễ bổ nhiệm 30. 수료식: lễ tốt nghiệp (một khoá học) 31. 개막식: lễ khai mạc 32. 폐회식: lễ bế mạc

Những lời chúc thường dùng trong tiếng Hàn

Lời chúc tụng : Đám cưới 두 분의 결혼식 날, 축하와 따뜻한 성원을 함께 보냅니다 : Chúc mừng hạnh phúc hai bạn!  “한 평생 사랑하겠습니까?” 라는 질문에 “네!” 라고 대답할 너희들을 축복한다 :Chúc mừng hoa đã có chủ! Lời chúc tụng : Sinh nhật  생일 축하합니다! : Chúc mừng sinh nhật! 생일 축하! : Sinh nhật vui vẻ! 모든 소원이 이루어지길 바랍니다. 생일 축하해요 : Chúc mọi điều ước của bạn thành sự thật. Sinh nhật vui vẻ! Lời chúc tụng : Kỉ niệm ngày cưới 기념일을 축하드립니다! : Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới! 행복한 … 기념일 되세요! :  Chúc mừng kỉ niệm… năm ngày cưới! 함께하신 …년, 그리고 앞으로 다가올 수많은 축복의 날들. 멋진 기념일 보내세요! : … năm và vẫn hạnh phúc như ngày đầu. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới!  Lời chúc tụng : Dịp lễ Tết  행복한 새해 되세요! : Chúc mừng năm mới! 행복한 부활절 되세요! : Chúc mừng ngày lễ Phục sinh! 행복한 추수감사절 되세요! : Chúc mừng lễ Tạ ơn! 행복한 하누카 되세요! : Chúc mừng lễ Hannukah!

Những câu chúc tiếng hàn trong ngày lễ của hàn quốc

축하! : Chúc mừng! …를 축하합니다 : Chúc mừng bạn đã… …를 축하드립니다 : Chúng tôi muốn gửi lời chúc mừng bạn đã… …를 했다니, 축하드립니다 : Làm… tốt lắm!

Tìm Hiểu Bài Cúng Đầu Năm Ngoài Sân Không Thể Bỏ Qua

Ở Việt Nam, yếu tố tâm linh không thể thiếu trong đời sống. Mỗi người đều xem trọng nét đẹp phong tục cổ truyền với hy vọng mang lại điều may mắn. Trong đó, bài cúng đầu năm ngoài sân trở thành nghi lễ chính vào dịp tết nguyên đán.

Bài cúng đầu năm ngoài sân là gì?

Chúng ta còn biết tên gọi khác là lễ hạ cây nêu. Người dân kết thúc mọi hoạt động vui chơi ngày Tết quay trở lại công việc làm ăn bình thường. Theo phong tục truyền thống, từ 23 tháng chạp đến 30 tết thì gia đình dựng cây nêu. Trên cành cây được treo trang trí vòng tròn nhỏ hay thứ gì đó theo phong tục địa phương.

Mục đích tiễn những điều không may mắn của năm cũ và chào đón thứ tốt đẹp đến với gia đình, cộng đồng. Đồng thời, chúng ta trừ ma quỷ tới quấy phá cuộc sống và ăn Tết thật bình an. Cúng đầu năm đón thần linh về với gia đình và hạ cây nêu ngày Tết đi. Thời gian phù hợp thực hiện từ 5-7 tháng Giêng.

Nhân tiện làm lễ cúng ngoài trời, các gia đình kiêm luôn lễ cúng thần linh, thổ công, thần tài và tổ tiên. Nó cũng được xem là lễ cầu phúc đầu năm cho cả gia đình.

Chuẩn bị lễ vật cúng đầu năm ngoài sân

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ 2 lễ sau:

Lễ 1: Mâm ngũ quả

Tùy từng vùng miền để chuẩn bị mâm ngũ quả khác nhau. Vậy nên, bạn sinh sống ở đâu thì lựa chọn những loại quả theo phong tục ở đó. Ngoài ra, các đồ lễ cần có: hương, bình hoa, giấy tiền vàng mã, trầu cau, rượu, trà, nến, bánh chưng.

Lễ 2: Mâm cỗ mặn

Theo phong tục cổ truyền, mâm cỗ thường có 6 món: 2 mặn, 2 nhạt, 1 canh và 1 xôi. Thực tế, mâm cỗ mặn không quy củ bắt buộc theo 1 thực đơn sẵn. Tuỳ thuộc điều kiện gia đình để có sự chuẩn bị phù hợp nhất.

Những lưu ý khi làm lễ cúng đầu năm

Đến đây, nhiều người lo lắng khâu chuẩn bị lễ vật dâng cúng vì sợ thiếu sót. Điều này ảnh hưởng đến sự tác động suôn sẻ. Vậy nên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Bạn tìm hiểu và lên danh sách các lễ vật cần thiết ra giấy.

Người chuẩn bị phải có tâm lý ổn định, không nên lo lắng. Quan trọng nhất nằm ở lòng thành thì mọi việc diễn ra suôn sẻ.

TViệc chọn vị trí đặt mâm rất quan trọng. Bạn nên nhờ một người hiểu biết lĩnh vực này hướng dẫn cụ thể sẽ tránh được những sai sót.

Đọc lời khấn chính là cách để giao tiếp và bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Người chủ trì cần thành tâm thực hiện đúng quy trình để mang lại hiệu quả cao.

Nội dung Bài cúng đầu năm ngoài sân

Nam mô Trời Thượng quyền vũ trụ (1 vái)! – Nam mô Ngọc Hoàng Thượng Đế (1 vái)!

– Con xin kính lạy Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan Nhà Trời (1 vái). Con là: ……………………, Ở tại: ………………………….. Con xin kính cáo Trời và Ngọ Hoàng Thượng Đế:

Bây giờ đã bước sang năm mới, gia đình chúng con có chút lễ mọn đặt trên hương án kính dâng Trời Thượng quyền, các Ngọ Hoàng Thượng Đế, cùng các Thiên quan Trời và Nhà Trời. Kính mong Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các Thên quan vui lòng thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì gia đình chúng con. Xin Trời, Ngọ Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan chỉ giáo cho chúng con đường đi nước bước để mọi thành viên trong gia đình năm nay hưởng mọi may mắn: khỏe mạnh, làm ăn tấn tới, hạnh phúc gia đình được đảm bảo. Chúng con nguyện một lòng tin tưởng vào Trời Thượng quyền và Ngọ Hoàng Thượng Đế, đặng phấn đấu hết mình đóng vào việc xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ ở Việt Nam. Con xin đội ơn. Xin kính lạy (3 vái).

Những Loại Quả Thắp Hương Rằm Bạn Không Thể Bỏ Qua

Theo các chuyên gia phong thủy, mâm hoa quả thắp hương đặt trên bàn thờ tổ tiên một ý nghĩa chung sâu sắc là dâng cúng tổ tiên thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành trong gia sự.

Hãy mua ngay những loại hoa quả thắp hương này để trên bàn thờ đảm bảo Phúc Lộc đầy nhà tiền vàng ùn ùn kéo tới – gia đình nào cũng nên biết.

Những loại hoa quả thắp hương nên lựa chọn

1. Táo

Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành.

Táo Envy Mỹ nhập khẩu 2. Dứa

Dứa trong tiếng Hàn thường phát âm nghe như “may mắn đến theo cách của bạn”, vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Khi chuyển nhà, nó cũng là một trong những loại quả thắp hương cần thiết phải chuẩn bị.

3. Cam

Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ vào ngày rằm. Cam biểu hiện cho chính là mong muốn về sự may mắn và thành công của gia chủ.

Trái cam biểu tượng của may mắn 4. Chuối

Chuối mang ý nghĩa là “thu hút”. Vì vậy, nó cũng hay được dùng làm hoa quả thắp hương ngày rằm . Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

5. Bưởi

Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như là “con trai”. Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái.

Thắp hương loại hoa quả trên bàn thờ để được Phúc Lộc

Lưu ý: Để bày mâm hoa quả thắp hương đẹp, lưu ý mọi người khi bày cần chú ý chỉ nên dùng khăn giấy ẩm lau sạch sẽ, tránh rửa để ủng nước vì quả dễ bị héo nhanh hoặc thối hỏng.

6. Na

Na là lựa chọn khá phù hợp để đặt lên bàn thờ gia tiên vào các ngày rằm. Thông thường có 2 loại na, gồm na dai và na bở, tùy vào sở thích mỗi người để chọn na, hiện nay sở thích na dai vẫn được nhiều người lựa chọn hơn, na dai vỏ thường mỏng và mềm, na bở thì có da dày và cứng hơn. Chọn những trái na mắt mở rộng nhưng không mềm da xanh non hơi nứt sẽ để được lâu hơn. Đặc biệt tại các cửa hàng Fuji đang có bán sẵn na dai và na bở Đài Loan quả to từ 5-7 lạng/quả ăn ngọt đậm với mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Mặc dù có kích thước lớn nhưng dưa hấu vẫn thường được gia chủ sử dụng dùng làm hoa quả để cúng ngày rằm. Nhiều gia đình cúng rằm chỉ cần một quả dưa hấu, đĩa bên trầu cau là cũng có thể làm đĩa cúng khá bắt mắt rồi. Muốn chọn được những quả dưa đẹp thì hãy chọn những quả nào có vẻ ngoài tròn, cân đối giữa đầu và đuôi, vỏ căng, nét rõ ràng, sờ vào thấy chắc chắn, khi gõ kêu bôm bốp , chắc chắn đó là quả dưa ngon. Nếu dưa có cuống nhỏ khô thì quả sẽ già và ngọt hơn, phần lõi trắng sẽ ít hơn những quả dưa non.

8. Lựu

Không thể không nhắc đến trái lựu, lựu cũng là loại hoa quả được rất nhiều người lựa chọn để thắp hương với ý nghĩa cầu mong gia đình sung túc, sum vầy, con đàn, cháu đồng

Những loại quả tuyệt đối không được thắp hương

Bên cạnh việc lựa chọn đúng các loại hoa quả để thắp hương thì mọi người cũng nên lưu ý những loại hoa quả nào không nên dâng lên bàn thờ tổ tiên để tránh gặp điều xui xẻo, phạm vào đại kị, khiến cho vận may, tài lộc của gia chủ bay đi mất.

1. Hoa quả giả

Chuẩn bị đồ cúng lễ ngày rằm, mùng 1, gia chủ ngoài việc chuẩn bị hương, hoa thì trái cây tươi cũng là một trong những lễ vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng không thể thiếu. Vì vậy, hoa quả để cúng trong ngày rằm hay mùng 1, gia chủ tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả.

Bởi lẽ, trong quan niệm tâm linh của người Việt, những loại hoa quả tươi, mang ý nghĩa tốt lành sẽ phù hợp để gia chủ nên lựa chọn thắp hương cho gia tiên trong ngày rằm, mùng 1 hàng tháng. Do đó, việc sử dụng và bày biện hoa quả giả trên bàn thờ vào những ngày này vừa thể hiện sự không tôn trọng của gia chủ đối với thần linh, gia tiên vừa không có lợi cho yếu tố phong thủy.

Bên cạnh việc thắp hương hoa quả giả thì trái cây đã chín nẫu cũng là lễ vật mà gia chủ không nên sử dụng để cúng gia tiên vào ngày rằm, mùng 1 hoặc các ngày lễ lạt khác. Theo đó, gia chủ nên lựa chọn những loại quả vừa chín tới hoặc chín vừa đủ là đẹp nhất. Bởi nếu chọn đặt những loại trái cây đã chín nẫu trên bàn thờ sẽ khiến chúng nhanh bị hư hỏng đồng thời là điều kiện để thu hút các loại ruổi muỗi lui tới. Điều này sẽ khiến cho không gian thờ cúng bị ô uế và mất đi sự trang nghiêm cần thiết.

3. Những loại hoa quả có bề ngoài sắc nhọn, sần sùi

Nhiều gia đình hiện nay quan niệm rằng mùa nào quả nấy hay người trong nhà thích ăn quả gì thì chọn thắp hương loại quả đó. Quan điểm này không sai hoàn toàn nhưng các gia chủ nên lưu ý không nên chọn những loại hoa quả có gai sắc nhọn để thờ cúng trên bàn thờ đặc biệt là trong ngày rằm hay mùng 1. Bởi quan niệm trong phong thủy cho rằng những loại quả này khi thắp hương, thờ cúng tổ tiên sẽ gây ảnh hưởng đến gia đạo cũng như sự bình an của các thành viên trong gia đình.

4. Hoa quả có hương quá thơm

Thắp hương gia tiên ngày rằm hay mùng 1, gia chủ không nên chọn những loại hoa quả có mùi quá thơm như mít, sầu riêng,…bởi mùi thơm “nồng nặc” của những loại quả này không phù hợp với nơi thờ cúng linh thiêng là bàn thờ. Do vậy, gợi ý tuyệt vời cho gia chủ đó là lựa chọn những loại trái cây có mùi thơm dễ chịu và nhẹ nhàng cho khắp không gian thờ cúng.

6. Trái cây có vị đắng, cay hoặc quá chua

Tốt nhất không nên đưa những loại trái cây này lên bàn thờ gia tiên, bởi theo quan niệm những loại trái cây này không mang lại may mắn, và tài lộc cho gia chủ.

Cách bài trí hoa quả thắp hương hợp lý

Theo quan niệm của người phương Đông, trên bàn thờ phải có 5 loại quả biểu trưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hoặc hiểu theo cách khác sẽ là biểu trưng cho Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Đối với người miền Bắc, người ta thường sẽ hướng đến ý nghĩa biểu trưng hơn, còn người miền Trung lại hay sử dụng những loại hoa quả vùng miền để bài trí.

Tuy nhiên, dù lựa chọn hoa quả tươi sạch như thế nào thì cũng nên tuân theo những nguyên tắc nhất định và lựa chọn đúng những loại hoa quả phù hợp, tránh những loại hoa quả kiêng kị.

Hướng Dẫn Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi Không Thể Bỏ Qua

Việc xây nhà hoặc mua đất là vô cùng hệ trọng. Do đó, gia chủ cần phải xem xét liệu thời điểm đó có hợp mệnh để thực hiện việc xây nhà hay không. Nếu như rơi vào năm không hợp tuổi, bạn vẫn có thể mượn tuổi của người khác, nhưng vẫn phải lưu ý một số điều sau đây:

Để thuận lợi cho thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi thì chỉ nên mượn tuổi của người thân, người trong nội tộc mà thôi.

Người đã cho mượn tuổi thì sẽ không được cho người khác mượn tuổi khi mà nhà chưa được xây xong. Do đó, trước khi mượn tuổi ai đó để xây nhà, bạn nên hỏi trước qua vấn đề này để tránh được những trường hợp không mong muốn.

Chỉ được phép mượn tuổi khi có ý định xây nhà mới, không được mượn tuổi khi sửa nhà. Nếu muốn sửa sang lại nhà cửa thì bạn chỉ cần chọn ngày đẹp để thực hiện là được. Trong trường hợp không chọn được ngày đẹp thì hãy dời sang một thời điểm khác thích hợp hơn.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Theo phong thủy, đây là một quan niệm tốt giúp gia chủ có được một ngôi nhà ưng ý, đẹp đẽ, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Để làm thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi, bạn chỉ cần lam như sau:

Gia chủ viết giấy bán nhà tượng trưng cho người dự định mượn tuổi.

Khi bắt đầu lễ động thổ, người được mượn tuổi phải đứng lên để thực hiện nghi lễ khấn vái, động thổ. Cuốc 5 hoặc 7 lần theo hướng đẹp đã được xác định từ trước.

Trong lúc động thổ nhà mới, gia chủ nên tránh sang một nơi khác. Sau khi tiến hành xong nghi lễ thì có thể quay về nhà và làm những công việc như bình thường.

Đến thời điểm cần đổ mái nhà, mọi thủ tục đều phải do người được mượn tuổi tiến hành thay cho chủ nhà. Trong lúc này, gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng phải lánh mặt đi nơi khác.

Lúc nhập trạch, người được mượn tuổi phải thực hiện đầy đủ những lễ nghi như dâng hương, khấn và vái tổ tiên hoàn thành nhà mới.

Sau khi đã thực hiện xong hướng dẫn trên, lúc này nhà sẽ được bàn giao lại cho gia chủ. Chủ nhà cần làm giấy tờ mua lại nhà với mức giá tượng trưng, lưu ý là phải cao hơn với giá bán khi động thổ.

Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch mới.

Nếu gia đình có đủ vợ chồng và con cái thì đầu tiên, người vợ sẽ mang theo một chiếc gương tròn vào nhà sao cho mặt gương soi vào nhà. Tiếp đến, người đàn ông trong nhà sẽ bưng bát nhang thờ tổ tiên. Những thành viên còn lại mang những vật dụng còn lại vào nhà mới như bếp lửa, gạo, chăn, đệm,…

Nếu nhà không có bóng dáng của đàn ông thì người vợ sẽ bưng bát nhang thờ tổ tiên vào trước. Con cái sẽ mang bếp, gạo, nước,… vào sau.

Nhờ là phải mang đồ đạc, vật dụng trong nhà vào trước rồi mới mang đồ cúng vào sau.

Không được ai đi vào nhà mà đi tay không. Lưu ý rằng, người tuổi Dần sẽ không được phép dọn nhà. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không được dọn, nếu muốn thì phải mua thêm 1 cây chổi mới và quét sơ qua các đồ vật một lượt. Khi đến giờ tốt, gia chủ sẽ cầm tiền, vàng, bạc, những đồ vật quý giá cất vào trong tủ.

Những lễ vật tân gia mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ bao gồm: xoong nồi, nồi cơm điện. Đây là những món quà đại diện cho lời chúc no đủ, sung túc. Do đó, nếu đi tân gia, bạn cũng nên đi những đồ vật như trên.

Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Từ Vựng Không Thể Bỏ Qua Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Các Ngày Lễ Hàn Quốc trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!