Đề Xuất 3/2023 # Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) # Top 12 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quan công là ai?

Quan công có tên thật là Quan Vũ. Ông có tự là Trương Sinh nhưng sau lại được đôi thành Văn Trường. Ông còn một số tên khác như là Mỹ Nhiêm Công, Quan Đế cũng được mọi người hay dùng để gọi ông. 

Ngày tháng năm sinh của ông đến giờ vẫn không được xác định rõ. Chỉ biết rằng ông được sinh ra vào khoảng những năm 160 đến năm 162 mà thôi.. Ông sinh ra và lớn lên tại huyện Giair, quận Hà Đông. Nhưng nơi đó nay đã được đổi tên thành Vận Thành, Sơn Tây, Trung Quốc.  Ông từ trần vào năm 220 tại Lâm Tự,Kinh Châu.Nay được đổi tên thành Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Ông là một nhân vật trong lịch sử của Trung Quốc được rất nhiều người biết đến. Ông được coi như là một biểu tượng của tính hào hiệp. trung thành và trượng nghĩa. Luôn luôn làm những việc thiện, bảo vệ người dân bị áp bức, bóc lột, chống lại những kẻ ác. 

Bên cạnh đó ông còn được mọi người biết đến với hinh tượng là một vị tướng rất giỏi. Đã góp công thành lập nên nhà Thục Hán thời xưa. Còn là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng.

Quan công là ai. Nguồn: Internet

Ngoài ra, ông còn được xuất hiện trong một tác phẩm lịch sử nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sau này còn được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác nhau như là kịch, phim ảnh, chèo,…

Chính vì thế, ngày nay tượng thờ quan công đã được lưu truyền rộng rãi, được mọi người thờ phụng trong nhà. Chuyên chống tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí trong nhà.

Ý nghĩa của tượng thờ quan công

Trong dân gian Quan công được biết đến đến là một người luôn luôn bảo vệ người dân khỏi những áp bức bóc lột. Ngày nay tượng thờ Quan Công được coi như là một vật phong thủy giúp người dân có được một cuộc sống bình an, may mắn. Tượng thờ quan công người ta thường hay đặt ở vị trí ở trong nhà nơi có sao xấu chiếu vào. Để Ngài có thể trừ khử được những hung khí, sát khí và che chở gia đình gia chủ.

Bên cạnh đó, khi có tượng thờ quan công trong nhà sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gia đình luôn hạnh phúc ấm êm. Tùy vào mỗi công việc mục đích riêng, mọi người thường trưng bày ở nhà riêng hay công ty, văn phòng riêng. Sẽ có quan niệm về ý nghĩa của quan công khác nhau.

Ý nghĩa của tượng thờ quan công. 

Đối với người bình thường trưng bày ở gia đình thì họ sẽ coi quan công như là một vị thần hộ mạng. Luôn bảo vệ gia chủ cũng như người dân trong gia đình được an yên. 

Còn đối với những người làm ăn, kinh doanh dù nhỏ hay lớn thì họ sẽ coi quan công như là một vị thần tài. Bởi thời ông còn trẻ ông làm nghề bán đậu phụ rất nổi tiếng.

Còn đối với những nhà văn, tri thức thì lại coi ông như là một vị thần văn học. Vì thế đối với họ thường lựa chọn tượng thờ quan công đọc sách để ở bàn làm việc. Như vậy, sẽ giúp họ nghĩ ra được những lời văn, những kế sách hay. Có người cho rằng đặt tượng quan công đọc sách ở bàn làm việc không chỉ là giúp họ mà còn giúp cho con cháu đời sau của họ cũng được lộc văn võ song toàn, học hàng giỏi giang.

Đối với những người lính, quân nhân, bộ đội thì coi quan công như là một vị thần bảo vệ sinh mạng của họ vậy.

Đối với những người có quan chức cao, những nhà lãnh đạo đất nước. Coi ông như là một vị thần giúp cho họ có tiếng nói hơn, cấp dưới kính nể. Tin rằng tượng thờ quan công sẽ giúp cho họ nhận ra và đánh bại những kẻ có âm mưu làm ảnh hưởng đến đất nước.

Tượng thờ Công giáo – Những nét đẹp tâm linh gắn bó với tâm hồn người Việt

Tượng thờ Tứ phủ trong tín ngưỡng thờ mẫu của Việt Nam

Những vị trí có thể đặt được tượng thờ quan công 

Như phần trên thì mọi người có thể thấy rằng ý nghĩa của tượng thờ quan công rất to lớn. Có một năng lượng rát mạnh mẽ, hóa giải được những hung khí, các khí, bảo vệ gia chủ. 

Vị trí nào mới được đặt tượng thờ quan công.

Bên cạnh đó, nếu mọi người đặt ở những hướng tốt thì Ngài sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Còn nếu như bạn đặt Ngài ở hướng có sao xấu chiếu vào thì Ngài sẽ che chở, bảo vệ, hóa giải đi hướng xấu đó. Thông thường mọi người thường trưng bày tượng thờ quan công ở một số vị trí sau đây:

Đặt tượng ở phòng khách, hướng mặt tượng quan công đối diện với cửa chính. Ý nghĩa của việc đặt tượng ở đây chính là tránh cho tà ma ngoại nhập vào trong nhà. Đối với những nhà có hướng nhà xấu thì nhất định phải đặt Ngài ở đây. Ngài sẽ giúp hóa giải hết những hung khí xấu.

Đối với những người kinh doanh, làm ăn, buôn bán thì họ thường đặt tượng thờ quan công ở sau bàn làm việc của họ. Làm như vậy sẽ giúp cho họ làm ăn được thuận lợi, tránh được kẻ gian hãm hại, may mắn hơn gặp nhiều người giúp đỡ.

Một vị trí nữa mà mọi người cũng thường hay đặt Ngài chính là ở hướng Tây Bắc cửa nhà. Đật quay mặt của tượng hướng ra ngoài cửa. Như thế Quan Công sẽ giúp họ trông nhà, canh chừng những người ra vào nhà. 

Tượng thờ quan công nên đặt ở đâu. 

Đó là một số cách rất đơn giản mà mọi người có thể áp dụng dễ dàng. Ngoài ra, mọi người có thể áp dụng theo cách đặt tượng Quan Công theo cung mệnh của gia chủ. Tuy nhiên cách làm này có phân phức tạp hơn nhưng lại linh nghiệm hơn rất nhiều đó. 

Một số tượng thờ quan công phổ biến hiện nay

Tượng quan công cưỡi ngựa

Quan công cưỡi ngựa cầm thanh đao tạo nên một vẻ uy phong, hùng dũng của một vị tướng quân Đại diện cho sự tự do, tung hoành không vướng bận bất kỳ điều gì.

Tượng quan công đọc sách

Quan công đọc sách đã thể hiện được ý chí sắt đá, trung thành không gì có thể thay đổi được.

Tượng quan công đứng cầm cây long đao

Ở tư thế này quan công đã thể hiện được một khí chất hào hùng, kiên cường, bất khuất đấu tranh đến cùng cho dù có phải rơi đầu. 

Một số tượng thờ quan công phổ biến hiện nay.

Ý Nghĩa Tượng Quan Công Và Cách Đặt Tượng Theo Phong Thủy

Thờ cúng là một tín ngưỡng của người Việt nói chung và hầu hết những người châu Á hiện nay. Cuộc sống con người được xây dựng bằng hai yếu tố chủ yếu là vật chất và tinh thần. Vật chất tạo dựng nên cuộc sống bằng các vật dụng hằng ngày, bằng tiền bạc, bằng cơm áo gạo tiền nó hiện hữu ngay trong đời sống hằng ngày. Đời sống tinh thần là những tín ngưỡng, là những tâm tư, tình cảm, là những gửi gắm của con người đối với một đối tượng vô hình nào đó. Trong văn hóa Việt Nam có rất nhiều những nhân vật thần thánh hóa có thể là kết quả của sự sáng tạo của con người cũng có thể là một nhân vật có thật trong lịch sử và được thần thánh hóa. Tượng Quan Công là một trong số những tín ngưỡng của văn hóa thờ cúng chúng ta.

Tượng Quan Công có ý nghĩa như thế nào?

Bộ tiểu thuyết “tam quốc diễn nghĩa” không còn xa lạ đối với chúng ta. Trong các nhân vật lịch sử đó có Quan Vân Trường được biết đến là người quả cảm, gan dạ, trọng tình trọng nghĩa và là một vị tướng tài ba. Có thể nói Quân Vân Trường mang đầy đủ các yếu tố để trở thành một đại anh hùng. Đặc biệt là sau khi Quan Vân Trường chết trận còn hù dọa được quân địch, hiển linh ở một số thần thoại dân gian nên được người dân thờ phụng. Trải qua bao nhiêu năm lịch sử Quan Vân Trường đã trở thành một biểu tượng thờ cúng trong văn hóa của Trung Hoa và Việt Nam.

Trong phong thủy tượng Quan Vân Trường hay còn được gọi là Quan Công hoặc Quan Vũ có ý nghĩa bảo vệ. Điều này đúng với đặc tính của nhân vật lịch sử cũng như là những phẩm chất tốt đẹp vốn có. Các gia chủ hiện nay có thể treo tranh hoặc thờ cúng tượng của Quan Công xua đuổi tà ma, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt Tượng Quan Công tượng trưng cho chính kiến, cho lòng trung thành và cho tính cách quân tử. Hình tượng Quan Công trong các gia chủ nhằm răng dạy con cháu phải sống chính trực, biết yêu thương bảo vệ những người yếu trong xã hội, biết hi sinh.

Đối với chủ doanh nghiệp, các chính trị gia, cảnh sát,… đặt tượng Quan Công ở sau chỗ ngồi làm việc sẽ luôn được bảo vệ mạnh mẽ, tinh thần kiên nghị sáng suốt như trong bộ ” Tam Quốc” Lưu Bị được Quan Vân Trường trung thành, là vị tướng đi đầu giết giặc bảo vệ bờ cõi, bảo vệ người dân.

Tượng quan công có rất nhiều tạo hình khác nhau, mỗi một tạo hình sẽ có ý nghĩa riêng biệt của nó, và tùy thuộc vào mục đích, mong muốn sử dụng của các gia chủ sẽ lựa chọn những tạo hình tượng Quan Công phù hợp nhất.

Những tạo hình tượng Quan Công phổ biến hiện nay

Như chúng ta đã biết, nhu cầu của mỗi người mỗi nhà là khác nhau. Chính vì thế mà các nhà điêu khắc cũng biết cách tạo dựng lên những hình tượng phù hợp nhất cho người tiêu dùng và phục vụ đời sống tinh thần.

Tượng Quan Công được biết đến nhiều nhất là tạo hình Quan Vân Trường cưỡi trên ngựa Xích Thố tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao. Đây là hình ảnh Quan Vân Trường được nhắc đến nhiều nhất, một vị tướng oai nghiêm, khí phách luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ công lý. Tạo hình này luôn thể hiện được ý chí chiến đấu, sự hào hùng tự do tung hoành trên thảo nguyên. Chúng ta có thể thấy được tạo hình tượng Quan Công ngồi trên lưng ngựa ở các gia đình có truyền thống võ đạo, các đơn vị cảnh sát…hoặc trong các gia đình bình thường cũng thờ cúng, trưng bày nhằm mục đích con cháu cần phải có dũng khí trong mọi việc, luôn biết đấu tranh để bảo vệ những người thân yêu.

Tạo hình thứ hai của tượng Quan Vân Trường là hình ảnh Quan Công ngồi đọc sách, tay vuốt râu rất có phong thái. Chúng ta đều biết Quan Vân Trường là một vị tướng trung thành với Lưu Bị, có đầy đủ văn võ toàn tài. Sự tích Tào Tháo nhốt Quan Vân Trường cùng hai vợ Lưu Bị với mong muốn Quan Vũ sẽ làm việc có lỗi với người anh cả Lưu Bị nhưng Quan Vũ chỉ ngồi đọc sách mắt cũng không nháy một cái. Lấy từ sự tích đó việc thờ cúng tượng Quan Công ngồi đọc sách với ngụ ý trung thành, ý chí sắt đá. Ngoài ra hình tượng của một vị tướng tài ngồi đọc sách cũng thể hiện cho ta thấy cần phải biết học hỏi, luôn biết trau dồi kiến thức cho bản thân mình.

Tạo hình thứ ba của tượng Quan Công đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao uy nghiêm. Đây là tạo hình được thờ cúng nhiều nhất cho những bộ phim kiếm hiệp, cho những gia chủ theo nghiệp võ hoặc là chỉ mong muốn được sự bình yên, bảo vệ. Đặc biệt với tư thế oai hùng của bức tượng luôn muốn nhắc nhở gia chủ sự kiên định, uy nghiêm không khuất phục dù phải đương đầu với bao nhiêu thử thách.

Chất liệu của tượng Quan Công

Tượng Quan Công trên thị trường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi một chất liệu sẽ có ngụ ý khác nhau và giá thành cũng khác.

Tượng Quan Công được đúc bằng đồng là chất liệu phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu bằng đồng làm cho bức tượng vững chắc, đều và có độ bóng tuyệt đẹp. Đặc biệt trong các gia đình đặt tượng Quan Công bằng đồng trong nhà luôn làm toát lên sự sang trọng, uy nghiêm của một vị tướng. Ngoài ý nghĩa vững chắc và bộ bền của chất liệu thì tượng Quan Công được đúc bằng đồng luôn được quan tâm tỉ mỉ từng chi tiết, các đường nét vô cùng sắc sảo như thật. Bên ngoài tượng Quan Công có thể được khảm tam khí, khảm ngũ sắc với những màu sắc được phủ lên khác nhau tạo nên sự sống động cho bức tượng.

Ngoài được đúc bằng đồng tượng Quan Công còn được điêu khắc bằng gỗ. Những loại gỗ quý hiếm, có độ bền cao được điêu khắc thành những bức tượng Quan Công uy nghiêm, có phong thái của vị tướng tài ba. Một số loại gỗ hay sử dụng để điêu khắc tượng Quan Công như là: Gỗ Hương, Gỗ Mun…những loại gỗ này luôn rất chắc chắn ít bị thời tiết tác động. Và đặc biệt là luôn có một mùi hương gỗ tự nhiên dịu nhẹ cho cả căn phòng trở nên ấm cúng, hài hòa hơn.

Ngoài ra còn có tượng Quan Công bằng sứ hoặc tượng Quan Công bằng đá nhưng không phổ biến như đồng và gỗ.

Đặt tượng Quan Công theo phong thủy

Đầu tiên gia chủ nên đặt tượng Quan Công ở vị trí cao đối diện với cửa ra vào. Với vị trí đó khi khách bước vào nhà phải ngước mặt lên nhìn bức tượng, cùng với phong thái uy nghiêm của tượng Quan Công sẽ khiến cho vị khách nể phục và góp phần tạo thêm uy phong cho gia chủ. Một ý nghĩa nữa của việc đặt tượng Quan Công ở trên cao là để ngài có thể quan sát mọi vật tốt hơn. Quan Công là một vị tướng điều binh khiển tướng rất giỏi. Chúng ta luôn nể phục hình ảnh vị tướng đứng trên tường thành thao luyện hoặc là chỉ huy quân lính nghênh địch. Vị trí đứng ở trên cao rất phù hợp cho hình tượng Quan Công. Chính vì thế đặt tượng Quan Công trên cao là sự tôn trọng cũng như là để ngài có thể bao quát được tất cả mọi thứ, nắm giữ có thể điều hòa khí lưu trong nhà tốt nhất.

Hình ảnh Quan Công gắn liền với sự chính trực, quân tử không cúi đầu trước cái xấu. Khi đặt tượng Quan Công ở gần cửa sẽ giúp gia chủ xua tan đi mọi điểm xấu, tránh xa những tà khí xâm nhập.

Với những gia chủ làm kinh doanh, quan chức, các tổ chức chống tệ nạn…phải thường xuyên làm việc với những đối tượng bất hảo, bị chơi xấu thì cần phải có tượng Quan Công đặt trong nhà để trấn giữ, bảo vệ bình an. Với những người như vậy nên đặt tượng Quan Công ở sau lưng với ngụ ý là nơi vững chắc, phù hộ cho họ có được dũng khí, sự may mắn để chống lại những thế lực đen tối.

Một gợi ý khác của việc đặt tượng Quan Công trong nhà để trấn trạch. Với những nơi có địa thế xấu, trong nhà có sát khí hoặc gần đó có khí lưu xấu di chuyển. Để tránh những thành viên trong gia đình gặp phải điều không may gia chủ nên đặt tượng Quan Công ở chính giữa để ngăn sát khí vào nhà, hóa giải mọi tai khiếp.

Ngoài ra tượng Quan Công còn dùng để cầu tài lộc cho gia chủ. Đây là quan niệm của người Trung Quốc để tránh tiểu nhân cầu tài lộc, công việc kinh doanh thuận lợi không gặp khó khăn gì. Một điều lưu ý đối với các gia chủ khi đặt tượng Quan Công nên tránh xa những nơi như phòng ngủ. Bởi lẽ dù muốn hay không thì tượng Quan Công cũng có sát khí đặt trong phòng ngủ sẽ không tốt đến sức khỏe của người trong đó. Ngoài ra nếu đặt trong phòng ngủ hai vợ chồng là điều bất kính với một vị thánh. Bạn cũng không được đặt tượng Quan Công ở các nơi như nhà bếp, nhà vệ sinh. Những nơi này không được trang nghiêm mà còn bất kính sẽ dẫn đến vận xui cho cả gia đình bạn.

Tượng Quan Công luôn là biểu tượng cho chính nhân quân tử nên luôn được thờ cúng hoặc trưng bày. Không chỉ đặt trong nhà theo phong thủy tượng Quan Công còn có thể đặt ở xe ô tô, các cơ quan cảnh sát, kinh doanh…Ngoài tượng Quan Công cúng ta còn có tranh Quan Công cũng có ý nghĩa tương tự.

Quý khách có nhu cầu đặt tượng Quan Công xin vui lòng liên hệ fanpage : https://www.facebook.com/XuongTranhTuongPhatCom/

Cách Đặt Tượng Quan Công Đúng Phong Thủy

– Quan Công, còn gọi là Quan Vũ. Ông là người bảo vệ những người bị áp bức. Và trong thời đại hiện nay ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp.

– Tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, đặt tượng Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh.

– Đặt Tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm. Nhớ đặt chúng đúng vị trí bên hình ảnh của ông.

– Một trong những lợi ích khi để Tượng Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

– Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt Tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

– Tốt nhất, nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng, không cần thiết phải thờ cúng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là đủ.

Tượng quan công đứng chống đao bằng đồng nồi hè khảm tam khí, điểm vàng 9999 cao 61cm

Một khi đã rước Tượng Quan Công – Quan Vân Trường trấn trạch về nhà thì nhất thiết phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho ngài. Nếu không, tượng chỉ là 1 vật phẩm trang trí thông thường, không có ý nghĩa phong thủy.

Việc khai quang điểm nhãn như nào cho chuẩn thì mỗi sách giảng một kiểu. Không tìm thấy sự thống nhất. Vì vậy, Đồ Đồng Bảo LOng xin được tóm lược 1 số nội dung chính. Đảm bảo tính kế thừa – khoa học, tránh những thủ thuật mê tín nhiêu khê phức tạp.

Trước khi bày tượng quan công trong nhà quý khách hàng nên khai quan cho tượng

Chuẩn bị khai quang:

Khi rước tượng Quan Công trấn trạch về nhà, gia chủ nên chọn ngày đẹp, giờ đẹp. (chọn ngày đẹp, giờ đẹp trên lịch vạn niên, hoặc tham khảo trên mạng Internet). Rước tượng Quan Công về nhà nên được che mắt cho tượng bằng vải sạch. Đặt tượng vào phòng kín, kê trên bệ chờ làm lễ khai quang điểm nhãn.

Làm lễ Khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Công

Sau khi chọn được ngày đẹp để làm lễ, gia chủ có thể tự mình làm lễ hoặc nhờ người làm giúp. Tốt nhất là tự gia chủ nên làm. Để làm lễ, gia chủ cần chuẩn bị rượu trắng, gừng, 3 nén hương, 1 chiếc gương soi mới, 1 đĩa hoa quả, 3 chén nước, 3 chén rượu nhỏ. Tất cả để trên bàn kê phía trước tượng Quan Công.

Đến giờ làm lễ, Gia chủ ăn mặc chỉnh tề tiến hành pha rượu với gừng đập nhỏ, sau đó dùng khăn mềm thấm và lau bao sai quanh tượng, sau đó 1 mình đứng trước tượng Quan Công, 1 tay cầm 3 nén hương (đã thắp), 1 tay cầm chiếc gương soi để trước mặt Quan Công. Khấn rằng:

Hôm nay, ngày lành tháng tốt, con là:……., Sinh năm:……, Ngụ tại:…… có bày lễ mọn. Kính mong Ngài về nhập tượng. Phù trợ cho con và gia đình được bình an vô sự. Làm ăn thắng lợi, thân thể thong dong. Chúng con xin tháng tháng khói hương, tỏ chút lòng thành với bậc chính nhân quân tử.

Kính mong Ngài về thượng hưởng.

Khấn xong, gia chủ bỏ khăn điều che mắt Quan Công, lấy gương xoay 3 vòng theo chiều đồng hồ trước mặt Quan Công. Vái 3 vái dài.

Như vậy là linh hồn Quan Công đã về nhập tượng, phù trợ cho gia đình.

Tượng quan công đứng xách đao khảm tam khí cao cấp 70cm

Quan công – Quan Vân Trường luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Để Trấn trạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Tượng quan vân trường bằng đồng catut vỏ đạn Liên Xô

Các Mẫu Tượng Quan Công – Quan Vân Trường Bằng Đồng

Cách Bày Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Tượng thờ bằng đá mang ý nghĩa gì?

Như chúng tôi đã nói ở trên, tượng thờ bằng đá mang một ý nghĩa tâm linh, một ý nghĩa về cội nguồn, về lịch sử, để con người đời đoài biết ơn và sống tốt hơn. Tượng Quan Âm được đặt rất nhiều ở các ngôi chùa nổi tiếng, trong mỗi gia đình Việt Nam cũng thường đặt tượng Quan Âm ở bàn thờ riêng để thờ cúng. Quan Âm là vị Bồ Tát được nhiều người kính ngưỡng và tôn thờ, Phật Quan Âm là đại diện của từ bi, điều thiện và những điều tốt đẹp. Nói đến Quan Âm là nói đến sự từ bi và ý nghĩa trong cuộc sống, phật đem đến cho con người những bài học quý báu trong cuộc sống. Thờ phật quan âm là luôn hướng con người mình đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, từ đó tâm bạn sẽ thanh tịnh hơn. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ kiến thức về cách thờ tượng phật bà Quan Âm trước khi thỉnh tượng về.

Trong thế giới tâm linh Phật giáo, Quan Âm là vị Bồ Tát của sự công bằng, phổ độ chúng sinh và mang phước lành đến cho những người có tâm lành hướng thiện.

Hay chúng ta cũng đã từng nhìn thấy tượng đá chân dung của Bác Hồ, tượng đá chân dung của các vị anh hùng lịch sử ở những địa điểm trên đất nước. Điều này như gợi nhắc cho chúng ta biết về một lịch sử hào hùng của dân tộc ta, sự hy sinh vĩ đại của các anh hùng dân tộc, từ đó chúng ta sẽ biết ơn và ghi nhớ công ơn của họ.

Thực trạng sử dụng tượng thờ bằng đá tại Việt Nam

Ngày nay, tượng thờ bằng đá được sử dụng rất nhiều và phổ biến, chúng mang ý nghĩa gợi nhớ và tâm linh. Tượng thờ đá thường được đặt ở những nơi trang nghiêm.

Trong mỗi gia đình người Việt Nam thường có bàn thờ phật để cầu nguyện về một cuộc sống tốt đẹp và tâm hướng thiện.

Những địa điểm tham quan, những khu di tích lịch sử cũng sử dụng rất nhiều tượng thờ bằng đá để tái hiện lại quá khứ hào hùng của dân tộc ta, để khách tham quan trong và ngoài nước biết về đất nước của chúng ta, từ đó làm tăng niềm tự hào dân tộc trong mỗi con người.

Cách bày tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

Bày tượng Phật trong nhà rất phổ biến ở Việt Nam và các nước theo đạo Phật. Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện được lòng biết ơn của các vị này đối với nhân loại về những giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.

– Đầu tiên là số lượng tượng Phật trong nhà. Không nên quan niệm rằng thờ càng nhiều càng có phúc báo, hay may mắn, bình an. Các bạn chỉ nên thờ tối đa ba vị Phật vừa để tiết kiệm không gian, có thời gian vệ sinh khu vực thờ cúng và đặc biệt không làm chúng ta phân tâm. Nếu thờ quá nhiều Phật đôi khi không phù hợp theo Phong Thủy. Ý nghĩa của thờ Phật tại gia chính là để nhắc nhở người Phật tử mỗi ngày khi đi đứng nằm ngồi đều nhớ lời Phật dạy, tu tại gia có hình tượng Phật sẽ củng cố niềm tin của con người vào Phật Pháp, cảm nhận sự gần gũi của Phật với chúng sinh cũng như mỗi ngày đều có thể đứng trước bàn Phật tụng kinh, sám hối lỗi lầm gây ra.

– Thông thường Phật tử sẽ thờ Phật A Di Đà với mong muốn thoát khỏi cõi luân hồi sớm độ về cõi cực lạc. Một số gia đình có điều kiện hơn sẽ lập không gian thờ Tam thế Phật, tức ba vị đại diện cho 3 mốc thời gian là quá khứ, hiện tại và vị lai bao gồm Dược sư Phật, A di đà Phật, phật Thích Ca mâu Ni.

Các tượng thường nhỏ, chiều cao dưới 1m, có thể được làm từ gỗ, thạch cao hay đúc từ đồng, có các tư thế khác nhau ví dụ như đứng, tọa thiền. Những người kinh doanh thờ tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc đá để mong cầu tài lộc, bình an và công việc thuận lợi. Tùy vào điều kiện và sở thích mà mỗi người chọn mẫu tượng khác nhau, chất liệu khác nhau.

Khi bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an, nên chú ý đến cách bày để thể hiện sự tôn kính.

Vậy bày tượng phật như thế nào cho đúng

– Tượng Phật phải đặt ở nơi cao ráo, thể hiện sự tôn kính. Không bao giờ được đặt tượng Phật ở nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, nhà tắm. Vị trí của tượng Phật phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt. Nếu bạn đặt tượng Phật thấp, bạn đứng trên cao nhìn xuống sẽ là sự bất kính. Tránh đặt tượng Phật ở nơi gần nguồn điện vì dễ gây nhiễu loạn các nguồn năng lượng với nhau.

– Bạn nên đặt tượng Phật ở đối diện cửa trước của nhà, trên một chiếc bàn cao ráo khoảng 70 cm. Tốt nhất bạn nên bày tượng Phật ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc, giúp gia chủ luôn thông thái và bình an.

– Nếu nhà bạn có sân vườn, đừng ngần ngại đặt một bức tượng Phật toạ toà sen. Nếu bạn có phòng riêng để tập yoga, nên dành một góc đặc biệt trong phòng tập để đặt tượng Phật. Bạn chỉ cần chắc chắn là đặt nó ở ngang tầm mắt hoặc cao hơn.

Hiện nay tượng Phật được bán tại nhiều cơ sở giúp quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm được bức tượng phù hợp cho gia đình mình. Tuy nhiên để đảm bảo hết giá trị thẩm mỹ và sự chất lượng, quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Và nếu bạn có nhu cầu đặt mua tượng phật đá thì liên hệ với Điêu Khắc Trường Thanh để được tư vấn

Thông tin liên hệ qua số hotline: 0913.948.456

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!