Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà Chuẩn Nhất Tết Âm Lịch Canh Tý 2021

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà Chuẩn Nhất Tết Âm Lịch Canh Tý 2021 mới nhất ngày 21/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Giao Thừa 2021
 • Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Quay Về Hướng Nào Mới Đúng?
 • Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Quay Hướng Nào? Hướng Cúng Giao Thừa Ngoài T
 • Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Quay Vào Hướng Nào Cho Đúng?
 • Lễ Cúng Giao Thừa Cần Lưu Ý Những Điều Gì?
 • Vào thời khắc giao thừa (giờ chính Tý, tức đúng 12 giờ đêm 30 tháng Chạp), các gia đình làm 2 mâm cúng – cúng quan thần và gia tiên để tiễn những điều không tốt từ năm cũ và đón những điều tốt đẹp trong năm mới.

  Giao thừa là thời khắc được chờ đợi nhất trong năm, đó không chỉ đơn giản chỉ là thời điểm tiễn năm cũ, đón năm mới mà đây còn là lúc mọi người cầu sự bình an, may mắn, thịnh vượng và xua đi những khó khăn, đen đủi trong một năm sắp tới. Chuẩn bị mâm cỗ cúng Giao thừa trong nhà hàng nămlà việc mọi người đều phải chuẩn bị.

  Bài văn khấn cúng giao thừa trong nhà đêm 30 Tết là cách tỏ lòng thành kính, lễ tạ trời đất trước giai đoạn chuyển giao thời khắc và mời ông bà tổ tiên về nhà mình sum họp, cầu cho các cụ phù hộ độ trì năm mới trong nhà có nhiều may mắn, an khang thịnh vượng, sức khỏe tốt.

  Sắm lễ

  Sau khi sửa soạn mâm cỗ cúng (gồm gà luộc, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa, quả, nước hoặc rượu và vàng mã), gia chủ sẽ đọc văn khấn cúng giao thừa để mời ông bà, tổ tiên, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

  Văn khấn

  Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần).

  Kính lạy: Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

  * Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

  * Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

  * Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này

  * Các Cụ Tổ tiên nội ngoại chư vị tiên Linh.

  Nay là giờ phút Giao thừa năm Canh Tý

  Chúng con là :………………………………..

  Ngụ tại :…………………………………………..

  Phút Giao thừa vừa tới, nay theo Vận luật, tống cựu nghinh tân, giờ Tý đầu Xuân, đón mừng Nguyên Đán. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án, cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm hương dốc lòng bái thỉnh .

  Chúng con kính mời: Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

  Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa.

  Ngài định Phúc Táo quân.

  Ngài Phúc Đức chính Thần.

  Các Ngài Ngũ Phương , Ngũ Thổ , Long mạch tài Thần.

  Ngài Bản Gia Táo Quân.

  Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin giáng lâm trước Án , thụ hưởng lễ vật.

  Chúng con lại kính mời: các cụ Tiên Linh Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, cô di Tỷ, Muội, nội ngoại Tộc chư vị Hương Linh, cúi xin giáng về Linh Sàng hâm hưởng lễ vật.

  Chúng con lại kính mời các vị Vong Linh tiền Chủ hậu Chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết Giao thừa, giáng lâm trước Án, chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật .

  Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng .

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Cẩn cáo.

  (Bài viết này mang tính chất tham khảo).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cúng Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?
 • Lễ Vật, Mâm Cơm Cúng Đêm Giao Thừa Ngoài Trời Gồm Những Gì
 • Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Tết Mậu Tuất Nên Có Những Gì?
 • Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Gồm Những Gì? Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời
 • Chia Sẻ Kiến Thức Về: Mâm Lễ Cúng Ngoài Trời Đêm Giao Thừa
 • Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà Chuẩn Nhất Tết Âm Lịch Canh Tý 2021 trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!