Văn Khấn Phá Dỡ Nhà Như Thế Nào? Ai Là Người Đọc Văn Khấn?

Xem 14,454

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Phá Dỡ Nhà Như Thế Nào? Ai Là Người Đọc Văn Khấn? mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,454 lượt xem.

Một trong những khâu quan trọng trong buổi cúng phá dỡ nhà cũ chính là đọc bài văn khấn. Nhưng nội dung văn khấn phá dỡ nhà như thế nào? Ai là người đọc văn khấn? Những lưu ý nào để giúp thần linh nghe thấy lời thỉnh cầu của gia chủ? Tất cả những băn khoăn trên sẽ được giải đáp trong phần nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Văn khấn chính là lời thỉnh cầu mà gia chủ muốn gửi đến thần linh. Mong các vị thần chứng cho lòng thành kính để phù hộ, độ trì cho việc phá dỡ và thi công công trình mới được suôn sẻ.

Nội dung của bài văn khấn cần thể hiện được việc vị thần mà bạn khẩn xin là ai, gia chủ là ai, trụ ở đâu, cầu xin điều gì. Để giúp quý gia chủ có thêm nguồn tham khảo, chúng tôi xin chia sẻ nội dung một bài văn khấn phá dỡ nhà của một sư thầy, thầy phong thủy nổi tiếng tại Hà Nội như sau:

Văn khấn phá dỡ nhà

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan Đương niên.

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…. năm nay….(số tuổi) tuổi. (Đọc đủ họ và tên, tuổi của vợ chồng hoặc cả con cái nếu đứng tên sổ đỏ cả gia đình).

Ngụ tại:…… (đọc tên địa chỉ đầy đủ số nhà, thôn xóm, đường phố, phường, huyện, tỉnh, Việt Nam, Đông Dương).

Hôm nay là ngày…. tháng… năm (tức ngày… âm lịch), tín chủ con thành tâm sắm lễ hương hoa trả quả, quả cau lá trầu, tỏ lòng thành kính thắp nén hương dâng lên trước án.

Tín chủ con lòng thành cung thỉnh: các vị Hoàng thiên, Hậu thổ, Ngài Thành Hoàng, Ngài Thổ Thần, Ngài Thổ Địa, Ngài Táo Quân, Ngài Thần Môn, Thần Hộ, Ngài Hà Bá, Ngài Thần Tài, các Ngài khuất mặt cai quản gia trạch, các vị Tôn thần cai quản các loại thợ và công nhân.

Cầu các ngài phù trợ độ trì cho tín chủ chúng con là …., chủ thầu, thợ cả, thợ bạn, công nhân (đọc tên đơn vị thi công phá dỡ nhà cũ) được an toàn khỏe mạnh, hoàn thành phá dỡ nhà cũ suôn sẻ, thuận lợi, không gặp bất trắc gì.

Đồng thời, tín chủ con tỏ lòng thành kính dâng mâm cúng phá dỡ nhà này để tỏ lòng biết ơn sự chiếu cố của quý ngài. Tín chủ con lòng thành kính đồng lai phối hưởng. Hoàn lễ, tín chủ con kính mời quý ngài quy hồi bổn sở.

Ai là người đọc bài cúng phá dỡ nhà cũ

Thông thường các lễ phá dỡ nhà, gia chủ đều mời thầy cúng về hỗ trợ việc khấn vái với thần linh. Tuy nhiên, trong trường hợp không phải mời thầy cúng, gia chủ tự hành lễ thì ai sẽ là người đọc bài cúng và hành lễ với thần linh.

Về câu hỏi “ai là người đọc bài cúng phá dỡ nhà” chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Người chủ trì buổi lễ phải là chủ nhà, chủ đất, chủ công trình cần phá dỡ) hoặc là người được cả gia đình gia chủ ủy quyền đọc văn khấn. Bởi vậy, người đọc văn khấn có thể là người chồng hoặc cũng có thể là người vợ trong gia đình.

Cái quan trọng của việc đọc văn khấn là sự thành tâm thỉnh cầu. Tâm có tín, có thờ thì mới có thiêng, có tỏ rõ lòng thành kính mới mong được các ngài gia hộ độ trì cho mọi sự suôn sẻ.

Khi đọc văn khấn phá dỡ nhà, cần chú ý đến khẩu âm, không đọc quá to hoặc quá nhỏ, khẩu âm vừa phải, nhỏ nhẹ vừa nghe. Nếu không thuộc được bài văn khấn, tốt nhất nên viết ra giấy để tránh đọc sót, hay đọc nhầm hiệu húy của các vị thần.

Tin chắc với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã phần nào biết được nội dung của một bài văn khấn phá dỡ nhà như thế nào.

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Phá Dỡ Nhà Như Thế Nào? Ai Là Người Đọc Văn Khấn? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!