Đề Xuất 2/2023 # Văn Khấn Vái Lễ Tân Gia (Ăn Mừng Nhà Mới) # Top 2 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Văn Khấn Vái Lễ Tân Gia (Ăn Mừng Nhà Mới) # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Văn Khấn Vái Lễ Tân Gia (Ăn Mừng Nhà Mới) mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư Liệu Tham khảo Khoa lễ, phong tục tập quán trong dân gian Tuyển tập các bài văn cúng cổ truyền trong năm

Theo tục xưa sau lễ Nhập trạch dọn về nhà mới, gia chủ phải làm lễ Tân Gia. Lễ Tân Gia thường được tổ chức Long trọng.

Theo tục xưa sau lễ Nhập trạch dọn về nhà mới, gia chủ phải làm lễ Tân Gia. Lễ Tân Gia thường được tổ chức Long trọng.

Sắm lễ:

Trước tiên dâng lễ: Hương, hoa, vàng mã, trầu, rượu và mâm cỗ mặn thịnh soạn để cúng Táo quân, Thổ thần, Gia Tiên.

Tiếp đó mời: bạn bè, họ hàng, người thân, hàng xóm đến dự lễ Tân Gia- ăn mừng nhà mới. Những người được mời thường mang lễ vật đến như: các bức đại tự, câu đối, trầu cau, quà kỷ niệm… và nói lời chúc mừng gia chủ.

– Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần. Văn khấn: – Văn cúng Gia Tiên nhân lễ Tân Gia

Văn khấn yết cáo Táo quân Thổ thần

Nam mô a di Đà phật!

Nam mô a di Đà phật!

Nam mô a di Đà phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày…. tháng………. năm ………..

Tại thôn……. xã…… huyện…….. tỉnh………..

Tín chủ con là ……….

Thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên truởc án toạ Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Kính cẩn tâu rằng:

Ngài giữ ngôi nam thái

Trừ tai cứu hoạ, bảo vệ dân lành

Nay bản gia hoàn tất công trình

Chọn ngày lành gia đình nhóm lửa

Nhân lễ khánh hạ, kính cẩn tâu trình:

Cầu xin gia đình, an ninh khang thái

Làm ăn tấn tới, tài lộc dồi dào

Cửa rộng nhà cao, trong êm ngoài ấm

Vợ chồng hoà thuận, con cháu sum vầy

Cúi nhờ ân đức cao dày

Đoái thương phù trì bảo hộ.

Chúng con lễ bạc têm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ bảo trì

Nam mô a di Đà phật!

Nam mô a di Đà phật!

Nam mô a di Đà phật!

Mâm Cúng Mừng Tân Gia Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Cúng tân gia (hay còn gọi là cúng nhập trạch, cúng nhà mới). Đây được xem là một thủ tục vô cùng quan trọng khi bạn chuẩn bị dọn về một ngôi nhà mới.

Lễ Một trong những thứ không thể thiếu trong mâm cúng tân gia không cần quá phức tạp nhưng bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ và tươm tất thì mới đem lại tiền tài và may mắn cho gia đình. cúng tân gia là xôi chè.

Nếu bạn không có đủ điều kiện, thời gian để chuẩn bị hay đang phân vân không biết loại chè xôi nào sẽ phù hợp cho lễ cúng mừng nhà mới thì cửa hàng xôi chè cô Hoa sẽ là một lựa chọn hợp lý và đúng đắn dành cho bạn.

Cửa hàng xôi chè cô Hoa là một trong những cửa hàng nổi tiếng trong khu vực Tp. HCM. Với 30 năm kinh nghiệm nấu các loại xôi chè cúng, ở đây luôn đảm bảo về mặc chất lượng cũng như giá cả hợp lý nhất.

Ngoài ra, cửa hàng còn có dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng không cần bạn phải đến tận nơi để mua hàng nếu ở quá xa cửa hàng.

I/ Tại sao phải cúng tân gia?

Vì sao cúng tân gia lại vô cùng quan trọng ?. Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam khi chuyển tới một ngôi nhà mới dù là nhà thuê hay mua thì bạn cũng cần phải làm một lễ cúng nhập trạch.

Nghi lễ này diễn ra nhằm mục đích cầu mong những điều tốt đẹp và suôn sẻ đến với gia đình đồng thời mang ý nghĩa ra mắt và tạ ơn đến thổ địa thần linh cai quản nơi ở mới của mình.

Chính vì vậy mà cúng tân gia là một thủ tục vô cùng cần thiết cho ngôi nhà mới của bạn.

Trong một nghi lễ cúng tân gia ngoại trừ việc gia chủ cần phải chuẩn bị thủ tục cũng như văn khấn thì việc chuẩn bị một mâm lễ cúng tươm tất, đầy đủ là việc hệ trọng hàng đầu.

Theo như truyền thống người Việt xưa một mâm lễ cúng tân gia bao gồm 3 mâm cúng: mâm cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài và mâm cúng táo quân.

Tuy nhiên vì việc bày biện cả ba mâm cúng quá rườm rà tốn kém cả về tiền bạc và thời gian nên hiện tại lễ cúng đã được rút gọn lại thành 3 phần chính gồm có: mâm ngũ quả, mâm hương hoa và mâm rượu thịt.

Mâm ngũ quả: tùy ý bạn chọn 5 loại trái cây khác nhau để bày lên mâm cúng. Trái cây cần màu sắc tươi tắn, tránh bầm dập và xếp lên đĩa một cách ngay ngắn đẹp mắt.

Mâm hương hoa: gồm hoa, đèn, nhang, trầu tiêm cánh phượng, cau, giấy vàng bạc, 3 đĩa muối gạo, nước lọc, trà, bánh kẹo.

Mâm rượu thịt: gồm 1 con gà luộc, một miếng heo quay hoặc 1 con heo sữa quay, rượu, trà, 1 bộ tam sanh ( 1 con cua, 1 con tôm, 1 trứng luộc), 8 chén chè, 8 chén xôi, 8 chén cháo trắng.

Sau khi bày mâm lễ cúng thì gia chủ khấn vái thành tâm để được các đấng bề trên che chở đem lại may mắn hạnh phúc đến với gia đình trong ngôi nhà mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số mâm cúng tân gia được cung cấp bởi cửa hàng cô Hoa như:

Mâm cúng nhà mới 09 trường tồn – loại có heo:

III/ Bảng giá mâm cúng tân gia trọn gói giao tận nơi:

Mâm cúng tân gia không qua cầu kì nhưng nếu bạn không có điều kiện cũng như thời gian để nấu hết đầy đủ mâm lễ cúng thì cửa hàng xôi chè cô Hoa có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khách hàng đưa ra.

Với uy tín và kinh nghiệm nấu chè xôi cúng lâu năm, cửa hàng xôi chè cô Hoa luôn đảm bảo về mặt giá cả cũng như chất lượng sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn.

Sản phẩm không chỉ ngon, đảm bảo về chất lượng, hợp vệ sinh mà còn được chú trọng đến cả hình thức bên ngoài. Các loại chè xôi đều được trang trí và bảo quản đẹp mắt, sang trọng.

Ngoài chè xôi thì của hàng còn cung cấp thêm một số lễ vật mà khách có nhu cầu thêm như: heo quay, gà, vịt, cháo,… bạn có thể liên hệ đến của hàng để được tư vấn chính xác.

Xôi chè luôn được nấu từ các loại nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối an toàn không sử dụng các loại nguyên liệu hư hỏng, nấm mốc.

Trong quá trình giao hàng xôi chè sẽ được bảo quản cẩn thận, không hư hỏng hay đổ vỡ.

Xôi chè được nấu từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, màu tổng hợp, đường hóa học.

Nếu có bất kì vấn đề về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm của của hàng, hoặc phát hiện trong sản phẩm có chất độc hại, dị vật,…sẽ được đền bù gấp 3 lần khi có khiếu nại từ khách hàng.

Nếu sản phẩm bị hư hỏng hay đổ vỡ trong quá trình giao khách hàng sẽ được hoàn tiền 100% đơn hàng và phí vận chuyển.

Của hàng luôn đảm bảo về thời gian giao hàng đúng hẹn, thường khoảng 30 phút kể từ lúc đặt hàng.

Bất kì một sự kiện quan trọng nào như đám cưới, đám hỏi theo phong tục của người Việt đều được lựa chọn ngày giờ một cách kĩ càng.

Việc cúng tân gia cũng vô cùng quan trọng vì vậy lựa chọn một ngày tốt để làm lễ cúng là điều cần phải được lưu ý.

Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng:

Ông bà ta có câu “đầu xui đuôi lọt” vì thế nên việc diễn ra lễ cúng phải được diễn ra một cách suôn sẻ thì mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ nên để tránh xảy bất cứ ra sai sót nào gia chủ cần phải lên sẵn danh sách lễ vật đầy đủ nhất.

Chuẩn bị văn khấn:

Văn khấn nhập trạch bao gồm vân khấn thần linh và gia tiên. Cần phải đọc văn khấn thần linh rồi mới đến văn khấn gia tiên.

Bài văn khấn trình bày mong muốn của gia chủ, xin phép chuyển nhà, chuyển bài vị bàn thờ đến nhà mới. Khi đọc văn khấn cần phải đọc rành mạch và thành tâm

Một số đồ vật khác cần dùng trong lễ cúng bao gồm:

Bếp than đặt ở cửa chính, chiếu hoặc đệm đang sử dụng.Một số đồ vật mang lại may mắn cho gia chủ như: bếp than, bếp gas, gạo, muối, tiền, vàng,… (các đồ vật này sẽ được các thành viên mang vào nhà mới khi bước qua bếp than ở của chính).

VI/ Kiêng kị khi cúng tân gia về nhà mới:

Việc dọn về nhà mới thuê hay nhà mới xây đồng nghĩa với việc tát cả các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới loại bỏ những điều xấu, tiêu cực đã qua. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng để nhận hết tất cả vận khí tốt khi chuyển đến nhà mới.

Để tránh những điều kỵ khi về nhà mới bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây khi làm lễ cúng tân gia:

Cần phải xem ngày giờ làm lễ vào nhà mới để tránh ngày xấu.

Gia chủ cần phải tự cầm đồ đạc khi chuyển vào nhà mới.

Người đầu tiên khi bước vào nhà mới nên là trụ cột của gia đình và cầm theo bài vị của gia tiên, các thành viên còn lại cầm các đồ vật khác theo sau. Không nên bước vào nhà mà không cầm theo gì, vật cầm theo phải mang lại may mắn cho gia chủ.

Khi đọc văn khấn cần đọc vân khấn thần linh trước rồi mới đến văn khấn gia tiên.

Nên chuyển nhà vào buổi sáng, tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm.

Không để xung đột, cãi vã hay khóc lóc khi chuyển qua nhà mới.

Tránh phụ nữ mang thai tham gia làm lễ vào nhà mới.

Khi vào nhà mới cần mở hết cửa, bật hết đèn, mở vòi nước và bật lửa bếp.

Nhà mới phải đảm bảo hoàn thành trước những việc như xây bếp, đặt bàn thờ.

Theo quan niệm dân gian khi mới chuyển về nhà mới cần phải tránh việc quan hệ vợ chồng nếu chuyển nhà vào ngày mồng 1 và ngày rằm.

Khi vào nhà mới gia chủ cần phải xua đi chướng khí bằng cách xông nhà. Xông nhà bằng các loại hương liệu như rễ cây bột trầm hương và hương nhang.

Bát hương đã tự bốc ít nhất trước giờ làm lễ khoảng 1- 2 tiếng trước khi làm lễ. Bàn thờ phải được đặt ở nơi sơn tinh thịnh vượng.

VII. Xem ngày giờ cúng tân gia như thế nào?

Như đã nói ở trên việc chọn ngày nhập trạch là một việc hết sức quan trọng. Có 3 hình thức chọn ngày mà bạn có thể tham khảo như sau:

Chọn ngày giờ theo giờ hoàng đạo là thời khắc trời đất giao hòa phù hợp cho việc chuyển dọn.

Chọn ngày phù hợp với tuổi của gia chủ. Theo quan niệm ông cha ta cần tránh những ngày giờ dọn về nhà mới xung khắc với bản mệnh và tuổi của gia chủ.

Chọn ngày phù hợp với hướng nhà: theo phong thủy, nên chọn ngày có hành tương sinh.

Cần tránh những ngày thọ tử ( gồm các ngày mồng 5, 14, 23 và 27 âm lịch hằng tháng), ngày tam nương sát (ngày 3/7, ngày 13/8, ngày 22/7 âm lịch), ngày dương công kỵ ( gồm các ngày 13 tháng giêng, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8, 29/7, 25/9, 23/10, 21/11 và ngày 19 tháng chạp)

Lưu ý, thông thường vấn đề chọn ngày bạn cần phải mời thầy về xem thì độ chính xác sẽ cao hơn.

VIII. Thông tin tư vấn báo giá:

Địa điểm làm việc của cửa hàng xôi chè cô Hoa: 27/171, Điện Biên Phủ, P15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng chính có trụ sở tại: 685 Âu Cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú.

Liên hệ: 090.6606.377 hoặc gọi số 034.221.6392 để được tư vấn báo giá.

( Hotline làm việc từ 08h sáng cho đến 21h mỗi ngày kể cả chủ nhật và ngày lễ )

“Chúc quý khách có một ngày mới tràn đầy năng lượng và luôn vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống”

Văn Khấn Yết Cáo Táo Quân Thổ Thần Nhân Lễ Tân Gia Nhà Mới

Phần đấu bao nhiêu năm để có được căn nhà mơ ước mà chính tay mình làm ra. Thì đó là một thành công lớn trong đời người. Trước khi về nhà mới thì phải cúng bái văn khấn thần linh rồi cúng bái văn khấn tổ tiên. Sau đó quý bạn thực hiện tiếp nghi lễ bái cúng tân gia để cẩn cáo với thổ địa cầu mong gia đình luôn may mắn, vạn sự như ý. Cách chuẩn bị sắm lễ cúng vào nhà mới và văn khấn yết cáo táo quân thổ thần (văn khấn gia tân) như sau:

1. Sắm lễ cúng thổ thần trước khi đọc văn khấn yết cáo táo quân Thổ Thần lễ tân gia nhà mới.

– Hương, hoa, vàng mã, trầu, rượu và mâm cỗ mặn thịnh soạn để cúng Táo quân, Thổ thần, Gia Tiên.

2. Văn khấn yết cáo táo quân thổ thần (văn khấn tân gia)

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày…. tháng………. năm ………..

Ngụ tại: ………………………………………..

Tín chủ con là ……………………………………..

Thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên truởc án toạ Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Kính cẩn tâu rằng:

Ngài giữ ngôi nam thái

Trừ tai cứu hoạ, bảo vệ dân lành

Nay bản gia hoàn tất công trình

Chọn ngày lành gia đình nhóm lửa

Nhân lễ khánh hạ, kính cẩn tâu trình:

Cầu xin gia đình an ninh khang thái

Làm ăn tấn tới, tài lộc dồi dào

Cửa rộng nhà cao, trong êm ngoài ấm

Vợ chồng hoà thuận, con cháu sum vầy

Cúi nhờ ân đức cao dày

Đoái thương phù trì bảo hộ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ bảo trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Lễ Cúng Tân Gia Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ cúng tân gia nhà mới là gì?

Tân gia hay còn gọi là Nhập trạch. Đây là nghi thức quan trọng khi gia chủ chính thức chuyển vào sống tại nơi ở mới.

Tân gia là tập quán truyền thống không chỉ của người Việt Nam mà còn cả người dân Á Đông nói chung. Vào ngày này, gia chủ sẽ mời anh em, họ hàng, bạn bè thân thiết đến chung vui, chứng giám cho nghi thức dâng lễ lên tổ tiên, thần linh. Đây là cách “báo cáo” với trời đất, thổ địa và cũng như mời tổ tiên về ngự tại nơi ở mới, phù hộ độ trì cho con cháu có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xét về cá góc độ phong tục tập quán, văn hóa và phong thủy, lễ tân gia mang đến rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau:

Báo cáo, tạ lễ và xin phép được chuyển đến nơi ở mới lên các thổ địa cai quản.

Thỉnh gia tiền chuyển về nơi ở mới. Tạ lễ, tỏ lòng biết ơn, kính trọng các ngài đã luôn phù hộ, bảo vệ và mang lại phúc đức cho gia đình.

Mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp không gian sống trở nên ấm áp, tràn ngập tiếng cười, niềm vui.

Dịp để gia đình, người thân và bạn bè được quây quần bên nhau, gắn kết thêm các mối quan hệ.

Đánh dấu một cột mốc quan trọng của đời người, tạo động lực cho những dự định mới trong tương lai.

Thủ tục lễ cúng tân gia nhà mới

Khi tổ chức lễ cúng tân gia nhà mới, có rất nhiều việc gia chủ cần chuẩn bị. Tùy vào từng vùng miền, phong tục tập quán sẽ có những điều riêng, nhưng 3 công đoạn mà bạn không thể bỏ sót đó chính là: Chọn ngày đẹp, chuẩn bị mâm lễ, văn khấn.

Theo quan niệm dân gian, khi tiến hành công việc, nghi lễ quan trọng, mọi người thường xem và chọn trước ngày, giờ đẹp, hay còn gọi là giờ “hoàng đạo”. Ngày dọn vào nơi ở mới phải có phần trực Khai – Thành – Mãn, hội tụ cả Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa sẽ giúp gia đình phát triển, phồn vinh, vạn sự như ý.

Nhưng có một điều bạn cần nhớ rằng không giống với những nguyên tắc phong thủy khác, việc xem ngày tân gia lại không dựa vào ngày sinh của gia chủ. Do đó, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của những người có kinh nghiệm, thầy phong thủy để chọn được thời điểm thích hợp. Có như vậy mới mang lại nhiều điều tốt lành đến với các thành viên gia đình.

Ngược lại, giờ lại có thể dùng tuổi, năm sinh. Theo kinh nghiệm của AZ NHÀ ĐẤT, khung giờ hoàng đạo lý tưởng để tân gia là:

Giờ Dần: 3 – 5 giờ

Giờ Tỵ: 9 – 11 giờ

Giờ Dậu: 17 – 19 giờ

Giờ Thân: 15 – 17 giờ

Giờ Thìn: 7 – 9 giờ

Tuyệt đối không chọn giờ tân gia xung khắc, kỵ với tuổi. Ví dụ như nếu bạn tuổi Ngọ, Tỵ hoặc Mão nên tránh giờ dậu, vì đây là giờ tứ hành xung, không tốt cho gia chủ.

Mâm cúng tân gia gồm những gì?

Mâm cúng tân gia được chuẩn bị tươm tất thể hiện lòng thành của gia chủ

Lễ cúng tân gia nhà mới là nghi thức báo cáo, xin phép thần linh, tổ tiên. Bởi vậy, các gia chủ hãy luôn cố gắng chuẩn bị tươm tất, đầy đủ nếu có thể.

Nhìn chung, theo quan niệm của Việt, không phân biệt Bắc – Nam – Trung, lễ cúng tân gia / nhập trạch sẽ gồm 3 mâm:

Mâm cúng giữa nhà: Gồm có ngủ quả (5 loại quả), bình hoa tuoi, 1 cặp đèn cầy, 3 chén gạo và mối, hương nhang, 3 ly rượu, 3 ly nước lọc, 3 tách trà, 3 miếng trầu cau, 1 bộ tam sên (1 thịt – 3 tôm – 3 trứng vịt luộc), gà luộc, bánh kẹo, xôi, cháo.

Mâm cúng Thần Tài: Trái cây, bình hoa tươi, thịt heo luộc, rượu, nhang, đèn.

Mâm cúng Táo Quân: Trái cây, bình hoa tươi, gạo, muối, nước, rượu, trầu cau, chè, xôi, bánh kẹo và nhanh đèn.

Văn khấn lễ cúng tân gia nhà mới

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ đứng trước bàn thờ gia tiên thắp 3 nén nhang, bái lạy và cắn vào lư nhang. Đây cũng chính là vị trí đứng đọc bài văn khấn rước thần linh về nhà mới. Trong trường hợp ở nhà trọ hay căn hộ chung cư không có bàn thờ gia tiên, bạn có thể đứng trước mâm cúng giữa nhà để đọc.

Văn khấn được chia thành 2 phần, bao gồm văn khấn tân gia/nhập trạch và khấn tạ gia tiên.

Văn khấn lễ cúng tân gia nhà mới được đọc trước. Có nội dung như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Chúng con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật Chúng con xin kính lạy ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần Chúng con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần Chúng con xin kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân Chúng con xin kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần Chúng con xin kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần Chúng con xin kính lạy các ngài các vị Tôn thần cai quản trong nơi này. Chúng con xin kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh nội ngoại họ:……………….. Tín chủ chúng con là:…………………………………….. Ngụ tại:……………………………………….. Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. âm lịch, ngày lành tháng tốt trong năm Hương đăng chúng con đã bắc, lễ vật đã dâng trình, tâm niệm đã trình báo. Tại nơi đây trước bản tọa chư vị tôn thần, chúng con xin cúi xin hoan hỷ hải hà thụ nhận chứng giám. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài, xin các Ngài chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông mọi việc tốt lành , sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm…

Sau khi đã làm xong nghi thức tân gia là lúc gia chủ cần tạ lễ tổ tiên để tỏ lòng biết ơn và cầu mong sự phù hộ, bảo vệ:

Thông tin liên hệ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Văn Khấn Vái Lễ Tân Gia (Ăn Mừng Nhà Mới) trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!